Đề Xuất 3/2023 # Sử Dụng Blackberry Os Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Như Thế # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Sử Dụng Blackberry Os Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Như Thế # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Sử Dụng Blackberry Os Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Như Thế mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sử dụng Blackberry OS chưa bao giờ dễ dàng như thế với những thủ thuật vô cùng đơn giản

Là tin đồ của Blackberry OS từ những ngày đầu, và cũng thường xuyên dành thời gian lang thang trên mạng tìm hiểu các thủ thuật để tăng tốc dế yêu cũng như để chia sẻ cho các tín đồ của BB các mẹo vặt khác giúp sử dụng máy của mình nhanh hơn, dễ dàng và hiệu quả hơn.

1. Reset lại BlackBerry Hub

Trước hết bạn cần biết BlackBerry Hub là gì?

Đây chính là khu vực tập trung tất cả mọi thông báo quan trọng cho chúng ta xem, rất đơn giản và thuận tiện. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì có thể Hub bị lỗi gì đó, chẳng hạn như chậm, đơ hay không hiển thị thông báo mới chẳng hạn.

Thủ thuật: dùng ngón tay vuốt xéo từ góc trên bên phải của màn hình vào trong, thực hiện thao tác này 5 lần liên tục. Ngay lập tức Hub sẽ được khởi động lại và tải lại nội dung cho chúng ta.

2. Đăng trạng thái Facebook mới ngay từ Hub

Facebook là một mạng xã hội mở, nơi bạn luôn muốn chia sẻ cảm xúc, tâm tư và trò chuyện nhiều hơn với mọi người.

Hãy kết nối Facebook với chiếc Blackberry OS 10 của bạn bằng việc đăng tải trạng thái mới lên Facebook (hoặc Twitter mà không cần phải chạy app Facebook lên một cách thủ công nữa.

Thủ thuật:

Chạy BlackBerry Hub lên, quét ngón tay từ trái sang phải

Chọn mục Facebook

Nhấn vào nút “Status” ở cạnh dưới màn hình (còn nút “Compose” là soạn tin chat)

Nhập nội dung bạn muốn đăng tải, có thể đính kèm hình ảnh, tag thêm bạn bè hoặc check in nếu muốn

3. Xóa cả từ vừa nhập liệu

Với các máy BlackBerry 10 sử dụng màn hình cảm ứng hoàn toàn, chẳng hạn như BlackBerry Z10, Z3 hay Z30, bạn có thể xóa cả từ vừa gõ (không chỉ xóa từng kí tự) bằng cách vuốt từ phải sang trái trên bàn phím ảo. Bạn vuốt chỗ nào cũng được, miễn là trên bàn phím. Điều đó giúp bạn nhập liệu nhanh hơn bởi vì khi gõ sai, chúng ta chỉ cần quẹt tay một cái là xong.

4. Khởi động nhanh trình chụp ảnh

Ngay ngoài màn hình khóa của BlackBerry 10.2, chúng ta có một biểu tượng máy chụp ảnh. Nó là shortcut để giúp chạy app Camera lên mà không cần phải unlock máy, cũng chẳng cần phải mò mẫn đi tìm ứng dụng này. Để sử dụng nó, bạn nhấn giữ ngón tay lên icon camera này cho đến khi thanh tiến trình chạy hết thì bỏ ngón tay ra. Vậy là bạn đã có thể bắt đầu chụp choẹt rồi đấy, nhanh hơn nhiều so với cách chạy app truyền thống phải không nào?

5. Biến hóa điện thoại BlackBerry thành một ổ lưu trữ rời

Chức năng này nghe có vẻ giống như một ổ nhớ máy tính đúng không nào?

Giả sử cần chép dữ liệu từ máy tính này sang máy tính khác nhưng vô tình bạn lại quên không mang theo ổ nhớ USB?

Mọi chuyện sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn đang cầm trong tay một cái điện thoại BlackBerry 10 bên cạnh và sợi cáp sạc của nó. Bởi BlackBerry hỗ trợ sao chép mọi loại vào bộ nhớ trong/ngoài của smartphone.

Thủ thuật:

Kéo xuống dưới cùng màn hình

Bật mục “USB Mass Storage” thành ON

Nhấn Continue khi được hỏi

Cắm điện thoại vào máy tính, đợi máy nhận ra ổ lưu trữ (thực chất chính là chiếc BB của chúng ta)

Chép dữ liệu vào và xài y như bút nhớ USB bình thường

6. Tắt Flash để tải trang web nhanh hơn

Thao tác này nghe vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng rõ.

Đơn giản thôi, nếu bạn cảm thấy không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể tắt Flash đi để việc lướt web của chúng ta được nhanh chóng hơn. Những nội dung hình ảnh, văn bản khác trên website vẫn xuất hiện bình thường (chỉ có những tài liệu flash tệp film là không thôi).

Thủ thuật trên Blackberry như sau:

Chạy trình duyệt của máy

Ở dòng “Adobe Flash”, chuyển nó thành OFF

7. Tạo phím tắt để gõ nhanh hơn

Tương tự như trên máy tính, khi sử dụng Blackberry bạn cũng hoàn toàn có thể tạo các phím tắt để hoàn thành nhanh hơn các công việc vởi chiếc bàn phím huyền thoại QWERTY, đặc biệt là các công việc lieen quan đến soạn thảo, chat, email hay các công việc chuyên ngành khác.

Thủ thuật thực hiện như sau:

Chọn mục Prediction and Correction

Chọn tiếp dòng Word Substitution

Nhấn nút “Add Shortcut” ở cạnh dưới màn hình

Trong ô “Original Word”, nhập từ viết tắt, ví dụ như “ko”

Trong ô “New Word or Phrase”, nhập từ đầy đủ, ví dụ như “không”

Nhấn nút Save là xong.

8. Ẩn hiện bàn phím ảo

Trong bất kì một chỗ nào đó có khung nhập liệu, BlackBerry sẽ tự động hiển thị bàn phím lên cho chúng ta gõ. Tuy nhiên, cũng có những lúc máy bị… điên không chịu hiện, hoặc đôi khi bạn cần ẩn bàn phím đi để có thêm không gian đọc nội dung thì sao? Dễ lắm, bạn chỉ cần sử dụng hai ngón tay vuốt từ trên xuống để ẩn bàn phím đi, và vuốt từ dưới lên để nó hiện ra lại.

9. Tạo folder chứa nhiều ứng dụng

 

10. Xem thông báo mà không cần unlock máy

Khi màn hình đang tắt, bạn có thể dễ dàng xem được loạt thông báo bằng cách vuốt ngón tay từ cạnh dưới màn hình lên trên. Nếu kéo ngón tay đi xa hơn nữa thì bạn có thể mở khóa luôn màn hình, rất tiện. Chúng ta sẽ không phải mò mẫm nút nguồn để mở khóa điện thoại nữa.

Những Thủ Thuật Giúp Sử Dụng Chiếc Blackberry Passport Dễ Dàng Hơn

Có thể bạn đã biết rằng bàn phím cứng của Blackberry Passport được Blackberry thiết kế và mang trong mình khả năng cảm ứng! Bạn có thể sử dụng bàn phím cứng có thể cảm ứng này trong nhiều ứng dụng, chả hạn chúng ta có thể “cuộn” nội dung trên màn hình. Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu, Blackberry Passport được thết kế với màn hình vuông, nó có thể giúp tận dụng được tối đa nội dung trên web hơn, thay vì bạn phải dùng ngón tay và vuốt trên màn hình cảm ứng để đọc nội dụng, bạn hoàn toàn có thể vuốt trên bàn phím. Tính năng nay đặc biết thuận trên với các bạn khi đọc một tay lẫn hai tay.

2. Kích hoạt tính năng nhập liệu tiếng Việt cho BlackBerry Assistant

Blackberry Passport có thể nhận dạng giọng nói của bạn rồi chuyển thể thành tiếng Việt, đây là một tính năng rất hữu cho những ai lười “gõ phím”. Đầu tiên ta phải chuyển ngôn ngữ cho Blackberry Assistant đã.

2. Chọn tiếp dòng Voice Dictation

3. Đổi mục Language thành Tiếng Việt

Bây giờ bạn có thể sử dụng để nhập liệu rồi đấy bằng giọng nói rồi đấy. Bước tiếp theo bạn chỉ cần kiếm một chỗ nào đấy cho phép nhập văn bản. Bạn có thể nhấn giữ phím play/pause giữa núi âm lượng để mở Blackberry Assistant hoặc giữ ký tự “chấm” trên bàn phím ảo để mở, nơi có ký hiệu hình micro thu âm.

Ảnh TinhTế

Ghi chú: bạn có thể đọc dấu chấm, phẩy để BB tự ngắt câu. Ví dụ: “Hôm này Sài Gòn mưa to quá “phẩy” hông có đi đâu chơi được hết à “chấm””

3, Con trỏ điều khiển giúp lựa chọn văn bản dễ dàng.

Khi bạn đang gõ văn bản, hay đơn giản bạn đang viết một câu status tâm trạng với hàng trăm chữ, tuy nhiên lại sai một hai ký tự, bạn hoàn toàn có thể nhấn đúp vào bàn phím QWERTY, sau đó dùng ngón tay trượt nhanh trên bàn phím để định vị con trỏ bạn cần đến. Bạn cũng có thể dùng cách giữ phím Shift bên trái của màn hình hiển thị sau đó nhấn phím Q, dùng ngón tay chạm và rê ngón tay trên bàn phím để chọn văn bản cần làm việc

Ảnh BlackberryVN

Blackberry cũng tích hợp nhiều phím tắt vào các menu khác nhau trên chiếc Passport. Chúng ta có thể dễ dàng thấy trong Blackberry Hub, ứng dụng thông báo được xem là đặc trưng trên Blackberry, trong đây sẽ có 4 phím tắt hiển thị ở bên phải. Ở màn hình này, bạn bấm vào môt chữ cái trên bàn phím hành động thực hiện mở ra menu phím tắt.

Ảnh BlackberryVN

Blackberry luôn mang hứng thú cho người dùng khi trang bị cho smartphone của mình hàng loạt các phím tắt, cho phép tự cấu hình theo thói quen. Người dùng tận dụng bộ phím tắt này để mang lại hiệu quả công việc, không mất nhiều thời gian.

Ở ngoài màn hình chính của BB10, hay trên chính Blackberry Passport, bạn có thể bắt đầu gõ vào bàn phím để tìm kiếm nhiều nội dung trong máy. Ví dụ: Nếu bạn gõ tên ai đó thì BB sẽ hiểu và tìm kiếm trong danh bạ của bạn, hiển thị lịch sử có chứa tên của người bạn tìm, thậm chí còn có thể tìm trong email, BBM và tin nhắn nữa. Tính năng này được Blackberry gọi là Universal Search

Ảnh TinhTế

· Xem các tin tức mới nhất tại hoặc http://www.xtmobile.vn/tin-tuc

Cách Sử Dụng Powerpoint 2013 Đơn Giản, Dễ Dàng

Word và Excel thường là phần mềm được sử dụng phổ biến nhất trong bộ công cụ Microsoft Office, nhưng bất cứ khi nào bạn cần trình chiếu dữ liệu, PowerPoint sẽ là lựa chọn hàng đầu. Cho đến khi Office 2013 được phát hành, PowerPoint 2013 đã hỗ trợ rất nhiều tính năng mới giống như như Word 2013 và Excel 2013. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng PowerPoint 2013.

Hướng dẫn cách sử dụng Powerpoint 2013.

1. Giới thiệu về PowerPoint 2013.

2. Cải tiến mới của PowerPoint 2013.

Chế độ  Presenter View: Đây là chế độ cho phép bạn chỉ cần 1 màn hình để có thể vừa hiển thị những gì bạn muốn trình bày, vừa trình diễn cho người nghe xem. 

Dùng màn ảnh rộng 16: Việc mở rộng màn hình thành 16:9 thay vì chỉ bó gọn trong màn trình chiếu 4:3 giúp bản chình chiếu của bạn rõ ràng và đẹp hơn.

PowerPoint 2013 có chế độ bật tự động căn thẳng hàng, nhờ vậy mà các vật thể như ảnh hay hình khối sẽ tự động căn thẳng hàng nhau mỗi khi có thể.

PowerPoint 2013 cũng đã hỗ trợ người dùng sao chép màu chính xác từ hình khối này sang hình khối khác bằng công cụ Eyedropper. 

3. Cách sử dụng PowerPoint 2013.

3.1 Khởi động PowerPoint.

Các bạn có thể chọn giao diện cho sẵn sao cho giao diện đó phù hợp với nội dung, đối tượng cần trình bày hoặc chọn Blank Presentation nếu bạn muốn bắt đầu bằng trang trắng. 

Hoặc thêm biểu đồ, hình ảnh…bằng cách chọn các biểu tượng cho sẵn trên trang slide.

3.5 Định dạng văn bản.

Muốn định dạng văn bản trong PowerPoint, bạn bôi đen nội dung cần định dạng rồi chọn font, cỡ chữ, kiểu chữ trong phần Font.

3.6 Tạo Slide Master.

Đây là công cụ đắc lực giúp bạn chỉ với 1 lần thao tác có thể thực hiện định dạng  font chữ, cỡ chữ, màu chữ, hiệu ứng cho tất cả các slide.

Có vô vàn hiệu ứng bạn có thể sử dụng như: hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng đồ thị, hiệu ứng văn bản, hiệu ứng chuyển slide. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tạo các hiệu ứng mà mình muốn.

3.8 Cách trình chiếu.

Cách Làm Trắng Da Sử Dụng Dầu Dừa Tại Nhà Dễ Dàng

Cách làm trắng da sử dụng dầu dừa tại nhà dễ dàng

Bên cạnh các sản phẩm trị thâm mụn lâu năm dầu dừa – một nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời cho phái nữ.

Dầu dừa không chỉ có công dụng dưỡng tóc, làm dài mi mà còn có thể dưỡng ẩm hiệu quả. Cách làm trắng da bằng dầu dừa rất đơn giản.

Từ xưa đến nay phụ nữ luôn thích làm đẹp với các nguyên liệu tự nhiên. Dầu dừa chính là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất trong công cuộc làm đẹp.

Thường được biết đến với công dụng nuôi dưỡng tóc, làm dài mi,… nó còn có thể làm làm đẹp da mặt, dưỡng da toàn thân,…

Làn da mịn màng sẽ không còn là mơ ước nữa. Thực hiện ngay cách làm đẹp da từ dầu dừa nào!

Bí quyết dưỡng trắng da bằng dầu dừa

1. Dầu dừa và nước chanh

Nguyên liệu

Dầu dừa

Nước cốt chanh

Đường trắng

Trộn đều dầu dừa, nước cốt chanh tươi, đường trắng theo tỷ lệ 2:1:1 rồi massage nhẹ nhàng theo hướng vòng tròn lên mặt, sau đó rửa mặt sạch với nước ấm.

Hỗn hợp này vừa có tác dụng dưỡng trắng da vừa giúp tẩy tế bào chết cực kỳ hiệu quả, thực hiện đều đặn 2 lần/tuần.

Ngoài ra, chắc chắn bạn đã từng nghe tới công thức tắm trắng bằng bia của Ngọc Thảo rồi chứ, sự ảo diệu thì cực kỳ tuyệt vời đó.

2. Dầu dừa và sữa chua

Nguyên liệu

1 thìa dầu dừa

2 thìa sữa chua

Trộn đều hỗn hợp sao cho đồng nhất rồi massage nhẹ nhàng lên da trong 30 phút sau đó rửa mặt sạch với nước lạnh, thực hiện 3 lần/1 tuần để phát huy tác dụng dưỡng trắng làm đẹp da từ dầu dừa.

3. Dầu dừa, mật ong, lòng trắng trứng

Nguyên liệu

1 lòng trắng trứng gà

1 thìa cà phê mật ong

1 thìa cà phê dầu dừa

Trộn đều hỗn hợp đã chuẩn bị sau đó thoa hỗn hợp này lên mặt, lớp này khô thoa tiếp lớp khác, khoảng 3 lớp là đạt yêu cầu.

Thư giãn trong 30 phút rồi rửa mặt với nước ấm, thực hiện đều đặn 3 lần/1 tuần làn da của bạn sẽ trở nên trắng mịn, căng tràn sức sống hơn mỗi ngày.

Tẩy tế bào chết toàn thân

Dầu dừa còn được sử dụng để tế bào chết cho da. Trộn 1 muỗng đường vàng vào 3 muỗng dầu dừa để tạo thành hỗn hợp tẩy tế bào chết cho da toàn thân.

Tắm qua bằng nước ấm sau đó bôi dầu dừa lên toàn cơ thể rồi massage từ 5-15p sau đó tắm lại bằng sữa tắm, da cực kỳ mịn và thơm.

Dưỡng trắng da toàn thân

Cách 1: Dầu dừa và sữa tắm

Trộn dầu dừa vào sữa tắm hàng ngày để dưỡng trắng da toàn thân một cách hiệu quả nhất. Hãy pha và để riêng một hũ để dùng hằng ngày.

Sau khi tắm xong, bạn lấy dầu dừa xoa đều 2 tay rồi thoa lên khắp cơ thể, sau đó matxa nhẹ nhàng.

Dùng thường xuyên mỗi ngày, cách này không chỉ có tác dụng dưỡng trắng mà còn tạo nên lớp màng bảo vệ da rất hiệu quả trong khi dầu dừa không hề nhờn dính.

Cung cấp độ ẩm cho cơ thể, giúp da không bị khô và tươi sáng hẳn lên.

Cách 2: Dầu dừa và muối tắm

Nguyên liệu

Muối tắm

Sữa tươi không đường

Dầu dừa

Trộn một ít muối tắm cùng sữa tươi không đường với vài giọt dầu dừa. Sau khi tắm sữa tắm xong xoa hỗn hợp lên da 10 phút rồi massage nhẹ nhàng.

Không nên chà xát quá mạnh, sau đó tắm lại với nước sạch.

Cách này vừa giúp da trắng mịn, vừa tẩy da chết cực hiệu quả, vừa giữ ẩm cho da.

Những cách làm trắng da bằng dầu dừa đơn giản nhất bên trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Thực hiện ngay!!!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Sử Dụng Blackberry Os Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Như Thế trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!