Đề Xuất 3/2023 # Tất Tần Tật Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 6S Và 6S Plus # Top 11 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Tất Tần Tật Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 6S Và 6S Plus # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tất Tần Tật Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 6S Và 6S Plus mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đã 6 năm trôi qua kể từ ngày cho ra đời thế hệ điện thoại thông minh với hệ điều hành IOS 9 cùng công nghệ 3D Touch đầu tiên là Iphone 6S và Iphone 6S Plus. Cộng thêm nhiều tính năng vượt trội, hai sản phẩm này đã đem lại tiếng vang lớn cho nhà Apple, cũng như được nhiều người ưa chuộng cho đến tận nay.

Tuy vậy, có không ít khách hàng vẫn chưa nắm rõ được cách sử dụng tối ưu nhất các chức năng của dòng điện thoại này, đặc biệt là những người mới dùng. Mong rằng bài hướng dẫn cách sử dung iphone 6s và iphone 6s Plus (cũng như dòng iphone 6) này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng hơn.

1. Các nút vật lý cơ bản và chức năng của từng loại: 

1.1.Nút nguồn

Đã có sự thay đổi về vị trí, thay vì nằm trên cùng như các thế hệ Iphone trước đây thì nó lại được đặt ở bên phải của viền máy. Khi bạn cần hoặc ngưng sử dụng, chỉ cần nhấn nút Bật/Tắt để khóa hoặc mở màn hình, giúp tiết kiệm pin và cũng như ngăn chặn mọi thứ xảy ra nếu vô tình chạm mà trong khi vẫn có thể nhận các cuộc gọi điện thoại, cuộc gọi FaceTime, tin nhắn văn bản, báo thức và thông báo. IPhone sẽ tự động khóa nếu bạn không chạm vào màn hình trong thời gian được cài đặt.

Bật iPhone lên:

nhấn và giữ nút Bật/Tắt cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Mở khóa iphone:

nhấn nút Bật/Tắt giấc để hiện trang chủ, sau đó kéo thanh trượt.

Tắt iPhone đi:

nhấn và giữ nút Bật/Tắt cho đến khi thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt.

1.2.Nút Home

Sẽ đưa bạn đến màn hình chính và cung cấp các phím tắt tiện lợi khác. Trên màn hình chính, chạm vào bất kỳ ứng dụng nào để mở.

Xem các tác vụ:

Nhấn đúp vào nút Home khi đã mở khóa điện thoại.

Sử dụng trợ lý ảo Siri và bật Voice Control:

nhấn giữ nút Home.

Mở khóa màn hình bằng cảm biến vân tay với dòng Iphone có hỗ trợ Touch ID.

1.3.Nút bật tắt chuông

Ở vị trí trên cùng bên trái thân máy, gạt sang phải để bật chuông, gạt sang trái để tắt chuông. Ở chế độ chuông, iPhone phát tất cả âm thanh, chế độ im lặng, nó sẽ không báo chuông hoặc các cảnh báo và hiệu ứng âm thanh khác (nhưng vẫn có thể rung).

1.4.Nút tăng/giảm âm lượng

1.5.Khe sim

Vị trí dùng để tra SIM vào điện thoại, để có thể nghe gọi cũng như hỗ trợ thiết lập iPhone.

Khi sử dụng Iphone 6S và 6S Plus thì không thể thiếu đi các phụ kiện chính đính kèm, bao gồm:

Tai nghe Apple

Sử dụng Apple EarPods với remote và mic để nghe nhạc và video và gọi điện thoại

Dây cáp Apple

Sử dụng cáp chuyển đổi Lightning sang USB (Iphone 5 trở lên) hoặc cáp 30-pin sang USB (Iphone 4S) để kết nối iPhone với máy tính để đồng bộ hóa và sạc.

Bộ đổi nguồn USB

Sử dụng với cáp Lightning sang USB hoặc cáp 30-pin sang USB để sạc pin iPhone.

Ngoài ra, có thể bổ sung thêm các phụ kiện hỗ trợ tùy thích để đáp ứng tốt nhất các điều kiện công việc của mỗi người. 

2. Hướng dẫn sử dụng Iphone 6S và 6S Plus

Trước hết chúng ta sẽ đi từ các thao tác cơ bản, chẳng hạn như:

Sắp xếp màn hình chính:

 nhấn giữ một trong số biểu tượng ứng dụng muốn di chuyển trên màn hình chính đến khi nó chuyển động qua lại, sau đó di chuyển đến nơi muốn đặt và nhấn nút Home để hoàn thành.

Q

uản lý đa tác vụ:

Để mở trình 

quản lý đa tác vụ

,

chỉ

 Nhấn

 đúp

 vào nút Home

, sau đó k

éo

sang

trái hoặc phải chọn ứng dụng khác

, hoặc v

uốt lên trên để tắt ứng dụn

g không cần thiết để giúp máy hoạt động nhanh hơn.

M

ở Control Center:

là lối tắt giúp truy cập nhanh vào các chức năng như máy ảnh, kết nối Wi-Fi, bật/tắt Bluetooth, điều chỉnh độ sáng màn hình,… nếu muốn mở Control Center thì vuốt màn hình từ đáy lên, muốn tắt chỉ cần vuốt xuống trở lại, hay nhấn vào nút Home hoặc màn hình bên trên.

X

em bảng thông báo:

 ngược lại với mở Control Center, bạn vuốt màn hình từ phía trên xuống, nếu muốn tắt hãy nhấn nút Home hoặc vuốt trở lên lại.

Tìm kiếm trên Iphone nhờ Spotlight:

nếu có quá nhiều ứng dụng, thông tin, âm thanh lưu trữ,… để bạn phải nhớ ra vị trí của chúng, thay vì ngồi lọ mọ vào từng thứ một thì bạn chỉ cần trở về màn hình chính điện thoại sau đó kéo xuống, thanh tìm kiếm sẽ hiện ra, việc của bạn là nhập thứ mình muốn tìm vào.  

Ngoài những thao tác cơ bản, cũng khá tương đồng so với các đời Iphone trước, nay 6S và 6S Plus còn được “lên đời” phiên bản nâng cấp với nhiều chức năng thú vị hơn nữa nhờ công nghệ 3D Touch.

C

hỉnh chất lượng Video:

 chức năng quay 4K lần đầu tiên có mặt trong Iphone 6S và 6S Plus, đây vừa là ưu thế cũng vừa là điều bất cập cho dòng Iphone này, bởi vì các đoạn video 4K thường chứa dung lượng rất lớn, vì thế nếu muốn các video này chiếm bộ nhớ nhiều thì nên điều chỉnh về độ chất lượng thấp hơn.  

T

rackpad trên bàn phím ảo

:

người dùng có thể biến toàn bộ bàn phím ảo thành một bàn di chuột trackpad

 để chuyển con trỏ đến nơi mong muốn khi soạn thảo

 nhờ công nghệ 3D Touch, bằng cách ấn giữ vào vùng hiển thị bàn phím.

3. Cách reboot Iphone 6S và 6S Plus

Nhấn và giữ cả nút Nguồn và nút Home.

Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả cả hai nút.

4. Kết luận

Công nghệ phần mềm càng lúc càng hiện tại dẫn đến các thao tác sử dụng cũng trở nên tối ưu vvà đơn giản hơn. Bài viết này MAC247 đã hướng dẫn bạn cách sử dụng iphone 6s plus.  

Nguồn tham khảo : https://www.imore.com/iphone-beginners-guide 

Hướng Dẫn Reset Cứng Iphone 6S, 6S Plus, Hard Reset Iphone 6S

Bạn đang sử dụng iPhone 6s, 6s Plus và gặp phải tình trạng gần đây thiết bị chạy không được mượt mà như trước nữa. Biện pháp cuối cùng ở đây đó chính là bạn nênReset cứng iPhone 6s, 6s Plus, Hard Reset iPhone 6s của mình.

Cách Reset cứng iPhone 7, 7 Plus, Hard Reset iPhone 7 Cách Reset cứng iPhone 6, 6 Plus, Hard Reset iPhone 6 Cách Reset cứng iPhone 8 và iPhone 8 Plus Hướng dẫn Reset cứng iPhone XS, XS Max Cách Reset cứng Oppo F3 Plus, Hard Reset Oppo F3 Plus

Với người dùng iPhone, iPad thì sau một thời gian sử dụng nếu bạn cài quá nhiều ứng dụng sẽ khiến điện thoại của bạn chạy chậm đi. Đôi khi còn bị giật lag khiến bạn vô cùng khó chịu. Vì vậy biện pháp cuối cùng lúc này đó chính là hãy reset cứng iPhone 6s, 6s Plus của bạn. Để đưa máy về trạng thái mới như xuất xưởng khắc phục hoàn toàn lỗi khó chịu trên máy.

Như các bạn đã biết, để tiện cho người dùng sử dụng cũng như giúp phím Home vật lý bền hơn người dùng có thể bật và sử dụng phím home ảo iPhone của mình. Để làm việc này không hề khó khăn trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt và sử dụng chúng rất đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn Reset cứng iPhone 6s, 6s Plus, Hard Reset iPhone 6s

Với việc reset iPhone 6s bằng phím cứng thì trên bộ máy sẽ bị mất. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy sao lưu dữ liệu iPhone để tránh gặp phải rủi ro mất dữ liệu ngay sau khi hard reset xong.

Để Reset cứng iPhone 6s, iPhone 6s Plus bạn làm như sau:

Bước 1 . Tắt nguồn điện thoại.

Bước 2 . Lúc này hãy thực hiện nhấn đồng thời nút Nguồn + Home/Touch ID cho đến khi hiện lên logo quả táo thì bạn bỏ ra.

Bước 3 . Lúc này hãy đợi cho đến khi điện thoại vào màn hình chính là bạn đã reset thành công iPhone 6s.

101 Mẹo Sử Dụng Iphone 6S Plus

Bạn đang sử dụng iPhone 6s Plus, thế nhưng bạn đã thực sự khai thác hết tính năng của chiếc máy chưa ? 101 mẹo sử dụng iPhone 6s Plus chưa phải là tất cả. Thế nhưng chúng chắc chắn sẽ đáp ứng đủ cho nhu cầu sử dụng của số đông mọi người.

1. Mẹo bật nút Home ảo trên iPhone

Bật nút Home ảo trong những thao tác đầu tiên của người dùng iPhone 6s Plus cần làm. Mẹo nhỏ này vừa giúp bạn sử dụng tiện lợi, nhanh chóng hơn. Ngoài ra có thể hạn chế tác động lên nút Home vật lý. Cách thực hiện rất đơn giản:

Chụp ảnh màn hình giúp bạn dễ dàng lưu trữ lại các thông tin trên màn hình một cách nhanh chóng. Thông thường, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách: Nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home.

3. Mẹo chụp ảnh nhanh không cần mở khóa

Ngay lập tức máy sẽ chuyển sang chế độ chụp ảnh mà không cần mở mật khẩu trên iPhone nữa.

4. Cài đặt số điện thoại khẩn cấp

Để phòng tránh trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn nên cài đặt số điện thoại khẩn cấp trên iPhone. Bằng cách này, mọi người có thể giúp bạn liên lạc với người thân mà không cần phải biết mật khẩu điện thoại.

5. Mở đèn nháy sáng khi có cuộc gọi/tin nhắn

Đèn Flash trên iPhone khá đa năng. Chúng vừa hỗ trợ ánh sáng khi chụp ảnh, lại có thể làm đèn pin, đèn nháy sáng khi có cuộc gọi/tin nhắn.

Để bật tính năng nháy sáng khi có cuộc gọi đến, bạn vào Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Accessbility (Trợ năng) – LED Flash for Alerts (Đèn LED cảnh báo).

6. Ẩn nội dung tin nhắn trên màn hình

Bạn muốn giữ kín các nội dung tin nhắn trên màn hình. Thế nhưng chúng vẫn xuất hiện trên thông báo màn hình khóa và bất cứ ai cũng đều có thể đọc được. Nhưng đừng lo vì bạn vẫn có thể ẩn chúng trên màn hình iPhone 6s Plus được.

7. Trả lời tin nhắn không cần mở khóa

Nhấn Xem, lúc này giao diện tin nhắn thu nhỏ sẽ hiện ra để bạn trả lời mà không cần phải mở khóa.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 6s Plus, việc quay phim màn hình có thể thực hiện 1 cách dễ dàng mà không cần nhờ đến ứng dụng hỗ trợ. Rất tiện dụng nếu bạn muốn quay lại các clip đang xem trên màn hình.

Vào Settings (Cài đặt) – Control Center (Trung tâm điều khiển) – Customize Controls (Tùy biến).

Hãy chọn 4 tính năng trên Control Center, trong đó nhớ chọn mục Screen Recording (Quay màn hình).

Cách 1: Giảm độ sáng màn hình, tắt hết các ứng dụng ngầm

Cách 2: Bật chế độ Low Power (Nguồn điện thấp)

Cách 3: Bật chế độ Đơn sắc để chuyển màn hình về 2 màu đen trắng.

Cách 4: Tắt hết các kết nối Wifi, 3G, Bluetooth và để máy ở chế độ máy bay

Bạn thậm chí có thể áp dụng các cách trên với nhau để có thể tiết kiệm pin 1 cách tối đa hơn nữa.

10. Mẹo bảo mật ghi chú trên điện thoại

11. Mẹo hẹn giờ tắt nhạc và video

Ví dụ như bạn chọn 30 phút thì đúng 30 phút sau iPhone 6s Plus sẽ tắt màn hình, nhạc hay video đang phát cũng sẽ được ngưng cho đến khi bạn mở máy lên.

3D Touch là tính năng mới trên iPhone 6s Plus. Chúng cho phép người dùng truy cập vào tiện ích của ứng dụng 1 cách nhanh chóng.

Chỉ cần nhấn chạm vào biểu tượng của 1 ứng dụng bất kỳ, một menu nhỏ gồm các tính năng của ứng dụng này sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhấn vào tiện ích mình cần sử dụng. Và bỏ qua bước truy cập vào ứng dụng rồi mới chọn tính năng.

Ngoài ra, 3D Touch cũng giúp người dùng xem trước email hoặc bản đồ chỉ bằng 1 cú chạm.

13. Mẹo kiểm tra sóng điện thoại

Sóng điện thoại trên iPhone 6s Plus chập chờn khiến bạn không thể gọi điện cho người thân. Trong lúc này hãy lập tức kiểm tra độ mạnh yếu của sóng điện thoại bằng mẹo sau đây.

Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi hiện ra thanh trượt Tắt nguồn.

Thả nút nguồn ra, tiếp tục nhấn và giữ nút Home đến khi hiện ra màn hình chính.

Để ý góc bên trái màn hình chính sẽ hiện ra một con số cho thấy cường độ sóng điện thoại. Thông thường cường độ này sẽ dao động từ -40 (mạnh nhất) đến -130 (yếu nhất).

Sau khi kiểm tra xong, vào phần điện thoại bấm lệnh *3001#12345#*. Sau đó bấm phím gọi rồi bấm phím Home để thoát khỏi phần kiểm tra sóng.

14. Mẹo chụp hình liên tục

Người ta thường nói “thần thái” sẽ xuất hiện trong 1 khoảnh khắc nào đó. Thế nhưng làm thế nào để có thể bắt được khoảnh khắc vàng đó. Câu trả lời chính là hãy chụp ảnh liên tiếp để chọn ra 1 tấm xuất sắc nhất.

Khả năng chụp ảnh liên tục trên iPhone 6s Plus có thể giúp bạn có các bức ảnh liên tiếp nhau. Thay vì chụp bằng chế độ Live Photo chỉ kéo dài trong khoảng 3 giây, bạn có thể chụp 1 lúc 10 tấm gần giống nhau.

15. Mẹo quay lại đầu trang nhanh nhất

16. Mẹo tìm kiếm nhanh trên iPhone

Bạn muốn tìm kiếm một ứng dụng hoặc người nào đó cần liên lạc. Tính năng “Tìm kiếm trong Spotlight” của iPhone 6s Plus sẽ rút gọn các thao tác tìm kiếm cho người dùng.

iPhone 6s Plus vẫn được Apple cải tiến rút gọn được thời gian sạc đầy pin. Chính vì thế người dùng thường phải chờ khá lâu mỗi khi sạc pin. Nhưng cũng có 1 số mẹo nhỏ để thời gian sạc pin iPhone 6s Plus nhanh hơn.

Đó là chuyển máy sang chế độ máy bay, nhờ thế máy sẽ ngắt các kết nối không cần thiết. Bạn sẽ tiết kiệm được phần năng lượng máy dùng để duy trì các kết nối này. Nhờ vậy mà thời gian sạc pin những nhanh hơn khoảng 10-20% đó.

Ảnh động giúp bạn ghi lại nhiều khoảnh khắc nhí nhố một cách chân thực hơn. Với iPhone 6s Plus trên tay, bạn có thể chụp ảnh động ở bất cứ đâu nhờ sự trợ giúp của tính năng Live Photo.

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt mở tính năng này trên iPhone khi có nhu cầu.

19. Mẹo điều khiển iPhone bằng đầu

Nếu cảm thấy chán việc điều khiển iPhone bằng cách tay, tại sao bạn không thử ngay mẹo nhỏ hay ho này nhỉ. Điều khiển iPhone bằng cử động sẽ vừa giúp bạn rảnh tay, lại coi như bài tập thể dục vận động cho cổ.

Vào Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Accessibility (Trợ năng). Chọn mục Switch Control (Điều khiển công tắc) rồi vào phần Switches (Công tắc).

Tiếp theo, chọn Add New Switch (Thêm công tắc mới) rồi nhấn Camera. Lần lượt chọn các chế độ Left Head Movement (nghiêng đầu sang trái) hay Right Head Movement (nghiêng đầu sang phải).

20. Xem lại những nơi mình đã đi qua

Có bao giờ bạn thắc mắc không biết mình đã đi qua những thành phố nào trong thời gian qua chưa. Chúng có lẽ sẽ là hành trình đáng nhớ trong những tháng vừa qua. May mắn thay, iPhone đã giúp ghi nhớ những địa điểm từng đi qua này.

Bạn có thể xem lại các địa điểm này bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) – Pivacy (Quyền riêng tư) – Locations Services (Dịch vụ định vị). Kéo xuống dưới cùng và nhấn vào mục System Services (Hệ thống dịch vụ) – Frequent Locations (Vị trí quan trọng).

21. Mẹo ngắt kết nối Wifi kém tự động

Ngay khi bật Wifi lên, iPhone sẽ tự động tìm kiếm và các kết nối với các Wifi đã ghi nhớ mật khẩu. Thế nhưng có những lúc mạng Wifi khá chập chờ và kết nối kém. Khiến cho việc lên mạng của bạn gặp vấn đề, nhưng bạn lại không biết nguyên nhân là do Wifi kém. Vì chúng vẫn hiển thị vạch trên màn hình bình thường.

Để giải quyết tình trạng này, bạn sẽ cần đến mẹo tự động ngắt kết nối Wifi kém. Bằng cách vào Settings (Cài đặt) – Cellular (Di động) và mở tính năng Wi-Fi Assist. Lưu ý khi ngắt kết nối với Wifi kém, iPhone sẽ tự động kết nối mạng Dữ liệu di động (3G/4G).

22. Lựa chọn độ phân giải khi quay video

iPhone 6s Plus có khả năng quay video 4K chuyên nghiệp và sắc nét không thua kém bất kỳ loại máy nào. Thế nhưng các video chất lượng cao này ngốn bộ nhớ 1 cách “khủng khiếp”. Khiến bạn nhiều lúc cảm thấy bất tiện vì phải giải phóng bộ nhớ liên tục.

Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn độ phân giải khi quay video. Chỉ những dịp quan trọng mới cần quay video 4K thì mới cần bật chúng lên. Thao tác trên iPhone 6s Plus như sau:

Vào Settings (Cài đặt) – Camera – Record Video (Quay video).

Tại đây sẽ có 4 sự lựa chọn cho người dùng:

720p HD at 30fps (video chất lượng thấp): 40MB/phút

1080p HD at 30fps (độ phân giải mặc định trên máy): 60MB/phút

1080p HD at 60fps (video chạy mượt hơn): 90MB/phút

4K at 30fps (video chất lượng cao): 170MB/phút

Làm cách nào để xóa nhanh toàn bộ danh bạ trên iPhone 6s Plus. Chắc hẳn bạn sẽ không ngờ mẹo xóa danh bạ trên iPhone lại đơn giản và dễ dàng đến thế đâu.

24. Mẹo xóa nhanh tin nhắn

Việc xóa 1 tin nhắn hay 1 vài tin nhắn trên iPhone khá là đơn giản. Người dùng chỉ đơn giản là chọn tin nhắn cần xóa và xóa chúng đi là được. Thế nhưng làm thế nào để xóa bớt tin nhắn đã lâu được lưu trữ trong máy.

Cách xóa tin nhắn này có 1 ưu điểm khá hay, đó là giúp bạn giải phóng được 1 phần lớn bộ nhớ. Các tin nhắn không quan trọng sẽ được tự động xóa khi quá hạn 30 ngày.

25. Mẹo kiểm tra ứng dụng ngốn pin

26. Mẹo tắt chế độ “Đã đọc” trên iMessage

iMessage là tính năng nhắn tin độc đáo dành riêng cho những người sử dụng iPhone. Thế nhưng, có 1 số trường hợp bạn nhận được nhiều tin nhắn phiền toái nên không muốn trả lời. Nhưng làm thế là không lịch sự vì người bên kia đã thấy thông báo “Đã đọc” hiện lên màn hình.

Lúc này, bạn có thể tắt chế độ “Đã đọc” trên iMessage 1 cách đơn giản như sau:

Chọn Settings (Cài đặt) – Message (Tin nhắn), gạt thanh gạt Send Read Receiots (Gửi thông báo đã đọc)

Bằng cách này, không ai có thể biết được bạn đã đọc tin nhắn của họ hay chưa.

27. Mẹo khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone

Cách 1: Bạn có thể khôi phục ảnh từ Album Đã xóa gần đây được lưu trong Bộ sưu tập ảnh. Khi bạn xóa một hay nhiều bức ảnh trên iPhone, chúng sẽ không mất đi ngay, mà được lưu lại album Đã xóa gần đây. Bạn chỉ việc vào album này và khôi phục lại các ảnh đã bị xóa.

28. Mẹo nghe nhạc offline trên iPhone

Việc nghe nhạc offline thông qua ứng dụng hỗ trợ khiến bạn cảm thấy phiền phức. Vậy thì làm thế nào để nghe nhạc mà không cần tải ứng dụng về máy được đây ?

Lúc này bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của 1 chiếc laptop đấy. Chỉ sau vài bước cài đặt là bạn có cả 1 list nhạc để nghe thoải mái rồi.

Với các loại Macbook Pro, Macbook Air: trên máy đã được cài sẵn iTunes. Bạn chỉ cần kết nối giữa iPhone và Macbook rồi cop nhạc vào iPhone là được.

29. Mẹo nghe nhạc trên Youtube sau khi tắt màn hình

Youtube là trang mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới. Nhưng điểm bất tiện khi dùng iPhone 6s Plus là lúc chúng tắt màn hình thì video đang phát trên Youtube cũng tự động tắt. Như vậy thì thật sự là bất tiện.

Có 1 vài mẹo nhỏ để bạn có thể nghe nhạc thoải mái kể cả khi màn hình đã khóa. Bạn hãy làm theo các bước sau:

Cách 2: Dùng Opera Mini và truy cập vào Youtube, và cũng xem video như bình thường kể cả khi khóa màn hình. Video sẽ tự động chạy ngầm mà không cần phải cài đặt hay tùy chọn gì như ở cách 1.

30. Làm phép tính với Spotlight trên iPhone

Spotlight không chỉ là công cụ tìm kiếm. Chúng còn có thể thực hiện những phép tính đơn giản như nhân, chia, cộng, trừ…

31. Zoom bản đồ trên iPhone với một ngón tay

32. Mẹo hiển thị bàn phím tính toán đầy đủ

Có thể bạn chưa biết nhưng ứng dụng Máy tính trên iPhone 6s Plus và các dòng khác cũng có thể thực hiện các phép tính phưc tạp. Ví dụ như sin, cos, log, bình phương, căn bậc hai,… Thế nhưng bình thường chúng bị ẩn đi nên chúng ta thường không biết đến tính năng nay.

33. Chuyển icon xuống nửa dưới màn hình

34. Gửi tin nhắn thoại/video tự hủy

Có những tin nhắn khá riêng tư và bạn muốn chắc chắn rằng khi gửi chúng cho 1 người bạn thì sẽ không ai đọc được chúng. Vậy thì chỉ có cách gửi tin nhắn/video tự hủy để đảm bảo độ bảo mật.

35. Chia sẻ vị trí thông qua tin nhắn

Thay việc gửi thông tin địa chỉ cho bạn bè, từ giờ bạn có thể gửi vị trí mình đang đứng bằng bản đồ. Họ có thể truy cập vào và tìm đường chính xác đến vị trí của bạn.

36. Tìm kiếm ảnh trong bộ sưu tập ảnh

Bộ sưu tập ảnh trên iPhone 6s Plus quá nhiều ảnh. Và bạn đang cần tìm một bức ảnh trong số đó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng kính lúp ở phía trên màn hình. Sau đó đánh tên vào mục tìm kiếm, các gợi ý sẽ hiện ra bên dưới.

37. Biến bàn phím thành bàn di chuột

Khi soạn thảo văn bản, bạn cần điều chỉnh con trò để sửa câu chữ trong đoạn văn. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng bấm chính xác vào vị trí bạn muốn trỏ tới. Lúc này bạn hãy nhấn giữ ngón tay lên bàn phím và biến bàn phím thành 1 bàn di chuột ảo.

Muốn di chuyển con trỏ sang trái hay phải chỉ cần di chuyển ngón tay sang trái hoặc sang phải. Bạn có thể di con trỏ đến vị trí bất kỳ 1 cách chính xác.

38. Mẹo zoom màn hình lớn hơn

iPhone có rất nhiều mẹo sử dụng hay ho. Một trong số đó chính là khả năng thu phóng màn hình giống như khi bạn đang soi kính lúp vậy. Vào phần Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Accessbility (Trợ năng) và bật chức năng Zoom (Thu phóng).

Tính năng này sẽ giúp phóng to toàn màn hình bằng cách chạm 3 ngón tay 2 lần vào màn hình. Để di chuyển, bạn cũng kéo bằng 3 ngón tay xung quanh màn hình. Ngoài ra, có thể thay đổi độ thu phóng to hay nhỏ bằng cách kéo con trỏ ở dưới cùng màn hình.

39. Ẩn đi hình ảnh riêng tư

Trong album ảnh của bạn có những bức ảnh riêng tư, và bạn không muốn ai nhìn được hình ảnh đó. Vậy thì hãy ẩn chúng đi bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên góc trái bên dưới màn hình.

40. Mẹo sắp xếp tính năng trên nút Home ảo

Nút Home ảo trên iPhone 6s Plus có thể tùy chỉnh sắp xếp các tính năng. Thậm chí có thể thêm bớt các tính năng sao cho tiện dụng nhất.

Vào phần Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – Accessbility (Trợ năng) – Assistive Touch

41. Mẹo chuyển tiếp tin nhắn trên iPhone

Tin nhắn hội thoại trên iPhone cũng có thể chuyển tiếp từ người này sang người kia giống trên Messenger.

Nhấn giữ vào tin nhắn mà bạn muốn chuyển tiếp. Có thể là hình ảnh, tin nhắn văn bản, bản đồ,…

Nhấn vào phần Thêm ở thanh tùy chọn, rồi nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên trái màn hình.

Điền số điện thoại cần chuyển tiếp tin nhắn và gửi tin nhắn.

42. Mẹo di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc

iPhone 6s Plus đã có khá nhiều cải tiến so với các dòng iPhone trước đó. Từ giờ bạn có thể di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc để dễ dàng sắp xếp lại màn hình chính.

Đầu tiên nhóm các ứng dụng cần di chuyển vào 1 nhóm. Sau đó, bạn chỉ việc di chuyển nhóm ứng dụng này đến bất cứ đâu trên màn hình.

43. Mẹo giảm ánh sáng màn hình xuống mức cực thấp

Chắc có rất ít người biết iPhone có thể giảm độ sáng màn hình xuống mức cực yếu. Nhưng vẫn đủ để hiển thị màn hình.

Khi cần giảm ánh sáng màn hình xuống mức Ánh sáng yếu, bạn chỉ cần bấm nút Home 3 lần liên tiếp. Lặp lại thao tác đó nếu muốn tắt chế độ này.

44. Mẹo xóa số trong ứng dụng máy tính

Ứng dụng máy tính trên iPhone có thể hỗ trợ bạn tính toán dù ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào. Nhưng nhiều khi bạn bấm sai 1 số khiến bạn phải xóa cả phép tính đi và bấm lại toàn bộ. Thế nhưng đó là khi bạn không biết mẹo xóa số trên ứng dụng máy tính.

Chỉ cần vuốt từ phải qua trái màn hình, số cuối cùng trong phép tính sẽ bị xóa. Vuốt lần lượt như vậy đến khi xóa được số mà bạn viết sai.

45. Mẹo cài đặt nhanh hình nền trên iPhone

Ngoài cách cài đặt hình nền thông thường từ phần Cài đặt, còn có 1 cách cài hình nền nữa rất nhanh. Đầu tiên, truy cập vào bộ sưu tập ảnh trên iPhone. Chọn bức ảnh mà bạn muốn cài làm hình nền cho máy.

Nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên trái màn hình. Lúc này 1 loạt tính năng sẽ hiện ra như Sao chép, Ẩn, Chuyển tiếp,… Chọn Dùng làm hình nền là xong.

46. Thay đổi cường độ sáng của đèn pin

Đèn pin là công cụ soi sáng không thể thiếu trên iPhone 6s Plus. Thế nhưng bạn đã biết cường độ sáng trên đèn pin cũng có thể thay đổi được không.

Vào bảng điều khiển Control Center bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên. Sau đó bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng đèn pin trên màn hình.

47. Ngăn chặn sự theo dõi của các trang web

Bạn có biết các trang web mình truy cập hàng ngày rất có thể đang theo dõi mình không. Việc bạn tìm hiểu những thông tin gì trên trình duyệt Safari được các nhà mạng theo dõi và thu thập hàng ngày.

48. Camera iPhone trở thành … máy quét mã QR

Sự hiện đại của công nghệ ngày nay cho phép những chiếc smartphone trở nên đa năng hơn. Đặc biệt là những chiếc iPhone càng ngày càng được tích hợp nhiều tính năng.

Giờ đây, camera trên iPhone 6s Plus vẫn hoạt động 1 cách bình thường. Nhưng khi bạn hướng chúng và các mã QR, camera sẽ tự động quét và cho ra kết quả.

49. Mẹo hiển thị phần trăm pin trên màn hình

Những chiếc iPhone lúc mới mua về thường chỉ hiển thị pin bằng biểu tượng trên màn hình. Bạn sẽ rất khó để biết pin yếu hay còn để có thể sạc. Số phần trăm pin trên iPhone sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về tình trạng máy.

50. Mẹo thay đổi mật mã từ 6 số sang 4 số

iPhone 6s Plus sử dụng mật mã 6 chữ số thay vì 4 chữ số như các dòng iPhone cũ. Điều này được giải thích là để làm tăng độ bảo mật cho người dùng. Nhưng lại có 1 số người muốn đặt mật khẩu 4 chữ số đơn giản. Và tiết kiệm được các thao tác bấm trên màn hình.

Truy cập Settings (Cài đặt) – Touch ID & Passcode (Touch ID và mật mã).

Điền mật khẩu hiện tại vào, sau đó chọn Change Passcode (Thay đổi mật mã).

Tiếp tục điền mật khẩu hiện tại để xác nhận. Nhấn Passcode Option (Tùy chọn mật mã) và chọn 4-Digit Numberic Code (Mật mã 4 số).

Cuối cùng chỉ cần nhấn mật khẩu với 4 chữ số và xác nhận.

51. Mẹo cài đặt ngày giờ trên iPhone

Có thể bạn không để ý nhưng việc cài đặt ngày giờ trên iPhone có thể ảnh hưởng tới việc dùng điện thoại. Ví dụ như việc đặt báo thức hay đặt lịch làm việc trên máy. Ngoài ra, đôi lúc bạn có thể thay đổi thời gian trên iPhone vì ra nước ngoài chẳng hạn.

52. Mẹo xem số điện thoại của mình trên iPhone

Rất nhiều người thừa nhận rằng họ không thể nhớ được số điện thoại của chính mình. Thế nên khi có ai hỏi xin số liên lạc, họ thường khá lúng túng. Trong lúc này, hãy sử dụng ngay mẹo xem số điện thoại của mình trên iPhone.

53. Mẹo kiểm tra iMei trên iPhone

iMei là dãy mã riêng biệt của mỗi chiếc iPhone. Không có mã iMei nào giống nhau. Ngoài ra chúng còn chứa thông tin xuất xứ cũng như số Serial của máy. Kiểm tra iMei có trùng khớp hay không là một trong những bước quan trọng để check iPhone chính hãng.

Ngoài việc kiểm tra mã iMei trên vỏ hộp và thân máy, bạn cũng cần xác nhận iMei từ hệ thống. Bằng cách vào phần Điện thoại, nhấn mã *#06# và bấm nút gọi. Màn hình sẽ hiển thị iMei ngay sau đó.

54. Mẹo khôi phục danh bạ trên iPhone

iPhone thường sao lưu và đồng bộ các tệp tin của người dùng lên tài khoản iCloud. Nhờ thế mà họ có thể lấy lại danh bạ hay các ảnh đã bị xóa đi. Hoặc trong trường hợp đổi máy, bạn cũng có thể lấy lại danh bạ được.

Sau khi xác nhận khôi phục, tài khoản iCloud của bạn sẽ tự động khôi phục lại danh bạ trên iPhone. Tài khoản iCloud trên iPhone cực kỳ tiện dụng đúng không mọi người.

55. Mẹo tạo ra cuộc gọi ẩn danh

Bạn muốn liên lạc với 1 người nào đó nhưng lại không muốn người đó biết được. Vậy thì hãy tạo ra 1 cuộc gọi ẩn danh để để người nhận không biết được bạn là ai.

Rất đơn giản, bạn vào phần gọi điện, nhấn số điện thoại người đó như bình thường. Thế nhưng nhấn thêm #31# lên đằng trước số điện thoại của người đó. Bằng cách này, số điện thoại của bạn sẽ được ẩn đi.

56. Mẹo lắc máy để Undo (Hoàn tác)

iPhone 6s Plus có rất nhiều thao tác “nhỏ mà có võ”. Đơn giản là việc lắc máy để Undo (Hoàn tác) này.

Ví dụ như bạn đang viết dở 1 đoạn văn nhưng lỡ tay xóa đi, bạn chỉ cần lắc nhẹ iPhone. 1 bảng thông báo xuất hiện và hỏi bạn có muốn hoàn tác thao tác đang nhập hay không. Bạn chỉ cần nhấn Undo (Hoàn tác) là mọi thứ lại đâu vào đấy ngay.

57. Mẹo vuốt để chọn nhiều ảnh cùng lúc

58. Gọi nhanh tới số điện thoại liên lạc gần nhất

Bạn muốn gọi là cho người vừa liên lạc với mình, nhưng lại đang đi trên đường và không tiện dùng điện thoại. Chỉ cần nhấn 2 lần vào biểu tượng gọi điện, máy sẽ lập tức liên lạc với số điện thoại gần đây nhất.

59. Mẹo theo dõi tình trạng sức khỏe trên iPhone

iPhone 6s Plus có thể giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như hoạt động của chính bản thân mình. Việc này trước đây phải nhờ đến 1 ứng dụng thứ 3 nhưng từ giờ chúng đã được tích hợp trên iPhone 6s Plus.

Bạn có thể theo dõi quãng đường di chuyển hay số bước mình đã đi trong 1 ngày. Truy cập vào ứng dụng Sức khỏe trên máy, bạn có thể thấy được hoạt động của mình trong ngày hôm nay. Hoặc xem lại những ngày vừa qua.

60. Mẹo tìm lại các ghi chú đã bị mất

Có thể bạn chưa biết nhưng các ghi chú có thể lấy lại được sau khi xóa đi. Rất nhiều người có thói quen ghi chú công việc hoặc điều cần nhớ vào điện thoại. Thế nhưng khi cần tìm lại thì đã lỡ tay xóa ghi chú đó từ bao giờ rồi.

Nếu vẫn không thể tìm lại được các ghi chú, lúc này bạn sẽ phải khôi phục dữ liệu từ iTunes.

61. Kiểm tra thời gian bảo hành trên iPhone

Bạn mới mua một chiếc iPhone 6s Plus nhưng không biết kiểm tra hạn bảo hành của máy. Rất đơn giản, hãy truy cập vào trang web https://checkcoverage.apple.com/ . Đây là tra cứu thông tin bảo hành của Apple, bạn chỉ cần nhập mã iMei vào và search. Các thông tin như loại máy, màu sắc, thời hạn bảo hành sẽ hiện lên màn hình.

62. Lưu lại nội dung đang đọc trên Safari

Trên Facebook có 1 tính năng cực hay ho, cho phép người dùng lưu lại những bài đăng trên dòng thời gian. Họ có thể mở ra đọc lại các bài này bất kỳ lúc nào.

Thế nhưng tính năng này đã xuất hiện trên iPhone từ trước, chỉ là rất ít người biến đến nó mà thôi.

Vào trình duyệt Safari và tìm 1 trang web bất kỳ bạn muốn. Nhấp vào đọc bài viết trên trang web đó.

Muốn đọc lại bài viết đó, nhấn vào biểu tượng cuốn sách cạnh biểu tượng mũi tên. Tiếp tục chọn biểu tượng đôi kính và bài viết đã lưu sẽ hiện ngay trên màn hình.

63. Làm thế nào để đẩy nước ra khỏi iPhone 6s Plus

Mặc dù iPhone 6s Plus được giới thiệu là có thể chống nước. Ví dụ như khi đi mưa hay bị đổ nước vào. Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp máy rơi vào nước và rất dễ bị chập bên trong. Bởi ron chống nước của máy chỉ là chống nước dạng nhẹ. Chỉ từ dòng iPhone 7,8 đổ đi mới có thể chống nước 1 cách an toàn tuyệt đối.

Cách 2: Tải ứng dụng Sonic về máy và bật tần số để đẩy hết nước giống cách 1. Nhưng ứng dụng này khác cách 1 ở chỗ bạn có thể điều chỉnh tần số cao thấp tùy ý.

64. Mẹo cài nhạc chuông trên iPhone

Cách 1: Cài nhạc chuông qua iTunes

Bước 1: Tải iTunes về máy tính và kết nối chúng với iPhone. Nếu bạn sử dụng Macbook thì ứng dụng này đã được cài sẵn.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào bài hát chọn làm nhạc chuông, nhấn tiếp phần Lấy thông tin

Bước 6: Nhấn chuột phải vào đoạn nhạc chuông mới cắt. Sau đó chọn Show in Windows Explorer (Hiển thị trong Windowns Explorer).

Bước 8: Quay về giao diện trên iTunes, ấn vào biểu tượng hình quả chuông để chọn Nhạc rồi chọn Âm báo. Hoặc chọn phần Sửa Menu để bật Âm báo. Kéo thả các bài nhạc chuông .m4r ở thư mục được lưu trữ vào Âm báo.

Cách 2: Cài nhạc chuông qua ứng dụng GarageBand

Bước 1: Tải ứng dụng GarageBand về máy

Bước 2: Vuốt để tìm phần Bộ thu âm thanh, và nhấn vào phần này

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch đứt ở góc trên bên trái màn hình

Bước 4: Tiếp tục nhấn vào biểu tượng Loop ở góc trên bên phải màn hình

Bước 5: Chọn bài hát bạn muốn làm nhạc chuông từ Tệp âm thanh hoặc từ máy

Bước 6: Chỉnh lại độ dài bài hát chỉ còn khoảng 30 giây

Bước 7: Lưu lại bài hát sau khi căn chỉnh bằng cách nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên trái màn hình

Bước 8: Ấn giữ vào đoạn nhạc vừa lưu vào Share vào phần Nhạc chuông

Cách 3: Cài nhạc chuông qua ứng dụng Document

Bước 1: Tải ứng dụng Document về máy

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng La bàn ở góc dưới bên phải màn hình. Truy cập vào trang web mà bạn muốn tải nhạc chuông về.

Bước 3: Chọn bài hát bạn muốn làm nhạc chuông từ Tệp âm thanh hoặc từ máy

Bước 4: Chỉnh lại độ dài bài hát chỉ còn khoảng 30 giây

Bước 5: Lưu lại bài hát sau khi căn chỉnh bằng cách nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên trái màn hình

Bước 6: Ấn giữ vào đoạn nhạc vừa lưu vào Share vào phần Nhạc chuông

Bước 7: Vào phần Cài đặt trong iPhone, chọn bài hát vừa thêm làm nhạc chuông.

65. Tăng tốc cảm biến vân tay Touch ID

Cảm biến vân tay giúp bạn có thể mở khóa iPhone 6s Plus 1 cách dễ dàng. Thế nhưng thỉnh thoảng, máy lại không nhận vân tay của bạn và dấu hiệu chậm hơn.

Có nhiều nguyên nhân giải thích cho việc này, có thể do nút Home của bạn bị ướt hoặc bị bẩn. Điều đó khiến cảm biến vân tay hoạt động không hiệu quả.

Thế nhưng còn có 1 nguyên do phổ biến hơn khiến Touch ID bị chậm. Đó là vì bạn ghi nhớ quá nhiều dấu vân tay. iPhone cho phép ghi nhớ tối đa 5 dấu vân tay, nhưng thông thường chỉ cần 1,2 dấu vân tay là đủ để mở khóa. Càng ít dấu vân tay sẽ giúp Touch ID hoạt động nhanh hơn.

66. Thêm biểu tượng Emoji “kiểu Nhật Bản”

Thay vì gửi những kiểu Emoji hình tượng khá nhàm chán trên tin nhắn. Từ giờ bạn có thể thể hiện cảm xúc của mình theo phong cách Nhật Bản. Các ký tự thông thường được sắp xếp thành các biểu tượng cực kỳ đáng yêu mà khác lạ.

67. Mẹo thay đổi “Độ trong suốt” của nút Home ảo

Chắc hẳn nhiều người không biết rằng nút Home ảo trên iPhone còn có thể làm trong hơn nữa. Mẹo nhỏ này sẽ khiến chúng gần như biến mất trên màn hình và bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn.

68. Mẹo tắt nguồn iPhone 6s Plus không cần bấm nút

Thông thường khi muốn tắt nguồn iPhone chúng ta cần phải sử dụng đến nút nguồn và nút Home. Thế nhưng đôi khi 1 trong 2 nút này bị hỏng thì làm sao bạn tắt nguồn được.

Rất đơn giản, bạn có thể tắt nguồn máy iPhone 6s Plus bằng thao tác trên màn hình điện thoại. Vào phần Kéo xuống dưới cùng sẽ có phần dòng Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung). Shut Down (Tắt máy) màu xanh. Nhấn vào đó để tắt nguồn iPhone.

69. Mẹo nhắn tin không cần dùng bàn phím

Có bao giờ bạn cảm thấy quá … mỏi tay vì suốt ngày nhắn tin trên iPhone. Thay vì soạn thảo văn bản để nhắn tin, giờ đây bạn có thể đọc để thay cho việc dùng bàn phím.

70. Mẹo dừng cập nhật iOS khi bắt đầu tải

Rất nhiều người sử dụng iPhone 6s Plus không muốn cập nhật lên hệ điều hành iOS mới. Họ cho rằng nó khá nặng và có nhiều lỗi phát sinh. Nhưng có khi nào bạn ấn nhầm vào lệnh cập nhật hệ điều hành trên máy không.

Vào Settings (Cài đặt) – General (Cài đặt chung) – iPhone Storage (Dung lượng iPhone).

Tìm phiên bản iOS mới mà bạn lỡ tải về và nhấn vào đó.

71. Mẹo khắc phục lỗi mất sóng di động

Đã bao giờ bạn xảy ra trường hợp máy bỗng nhiên bị mất sóng di động dù bạn không bật chế độ máy bay chưa. Thay vì tắt nguồn máy đi và khởi động lại, bạn chỉ cần bật chế độ máy bay. Sau 1 lúc tắt chế độ này đi, máy của bạn sẽ trở lại bình thường. Giờ thì bạn có thể liên lạc với người thân bạn bè rồi.

72. Mẹo bật chế độ Night Shift Mode

Rất nhiều người đã đang và sử dụng iPhone vào ban đêm hoặc trong không gian tối, thiếu sáng. Lúc này nếu để ánh sáng màn hình quá chói sẽ ảnh hưởng đến mắt của người dùng. Bạn cần phải sử dụng chế độ ánh sáng riêng dành cho ban đêm.

Các nhà sản xuất đến từ Apple đã cực kỳ tâm lý khi tích hợp thêm tính năng này trên máy. Người dùng không cần phải điều chỉnh ánh sáng thủ công nữa. Giờ đây họ chỉ cần bật/tắt tính năng này khi cần mà thôi.

Vào phần Settings (Cài đặt) – Display & Brightness (Màn hình & Độ sáng). Sau đó chọn chế đố Night Shift.

Trong chế độ Night Shift, bạn có thể đặt thời gian tự động mở, ví dụ như từ lúc mặt trời lặn đến lúc mặt trời mọc. Hoặc chọn khung giờ cố định mà bạn muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật tắt chế độ này ở trên bảng điều khiển Control Center. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng Mặt trăng lồng bên trong mặt trời. Hoặc trên các hệ điều hành từ iOS 11 trở lên thì nhấn giữ vào thanh chỉnh độ sáng để mở nhanh chế độ Night Shift.

73. Mẹo dùng ảnh của mình thay thế cho biểu tượng ứng dụng

Bạn cảm thấy quá nhàm chán với các biểu tượng ứng dụng trên màn hình. Vậy thì hãy thử thay đổi giao diện 1 chút để việc sử dụng trở nên thú vị hơn. Cụ thể như thay các biểu tượng ứng dụng này bằng chính … hình ảnh của bạn chẳng hạn.

Vào trình duyệt Safari và truy cập trang

Nhấn vào dấu cộng trên giao diện của web để thêm bức ảnh bạn muốn thay cho biểu tượng. (Có thể tùy chỉnh độ to nhỏ của ảnh nha).

74. Mẹo dùng tai nghe để điều khiển iPhone

Tai nghe kết nối với iPhone không chỉ có tác dụng nghe nhạc. Chúng còn có thể giúp người dùng thực hiện các thao tác khác trên điện thoại nữa.

Nhấn giữ nút giữa ba lần liên tiếp để tua lại bài hát

Nhấn nút giữa để chuyển sang cuộc gọi mới. Cuộc gọi trước sẽ chuyển sang chế độ chờ

Nhấn giữ nút giữa khoảng 2 giây để từ chối cuộc gọi thứ hai

Nhấn nút giữa để nhận cuộc gọi

Nhấn nút giữa hai lần để chuyển sang bài hát tiếp theo

Nhấn vào nút tăng hoặc giảm âm lượng của tai nghe để chụp ảnh

Ở màn hình chính, bấm và giữ nút giữa để mở Siri

75. Mẹo sắp xếp lại các ứng dụng trên màn hình chính nhanh nhất

Màn hình chính của bạn trở nên rối rắm vì các ứng dụng xếp linh tinh. Chúng làm bạn phải mất thời gian tìm kiếm trên màn hình. Vậy thì làm thế nào để sắp xếp các ứng dụng 1 cách nhanh nhất.

76. Mẹo tắt đèn pin nhanh trên iPhone

77. Mẹo sử dụng Google Map không cần mạng

Google Map là ứng dụng mà rất nhiều người trên thế giới sử dụng. Chúng được tích hợp sẵn trên iPhone để người dùng có thể sử dụng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hoạt động khi có kết nối Internet.

Thế nhưng chỉ cần bạn lưu lại khu vực bản đồ đó thì có thể sử dụng Google Map mà không cần mạng. Có 2 cách để lưu bản đồ như sau:

Cách 1: Bấm vào mục Save map to use offline để lưu phần bản đồ bạn cần.

Cách 2: Gõ vào thanh tìm kiếm chữ OK Maps để lưu bản đồ

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên cho phần bản đồ đó để tránh nhầm lẫn với những bản đồ được lưu trước đó.

78. Mẹo khôi phục lại tab Safari đơn giản, nhanh chóng

Bạn lỡ tay tắt mất tab Safari đang xem dở và không thể nhớ địa chỉ truy cập. Đừng lo chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng dấu cộng ở cuối trang. Tab vừa đóng sẽ được mở lại ngay lập tức.

79. Mẹo quay video ẩn trên iPhone 6s Plus

Làm sao để có thể quay video bằng iPhone mà không để cho người khác biết. Có 1 mẹo nhỏ để bạn có thể quay lại video “ẩn” trên iPhone 6s Plus sử dụng iOS 11, iOS 12 như sau:

Mở giao diện và bắt đầu quay video như bình thường.

Lưu ý, đối với hệ điều hành iOS cũ hơn, có thể quay phim khi màn hình đang tắt như sau:

Một ngón tay giữ camera ở chế độ lưng chừng , ngón tay còn lại chuyển chế độ chụp ảnh sang quay video.

80. Mẹo xem lại mật khẩu của mình trên Safari

Bạn sử dụng trình duyệt Safari để đăng nhập vào các tài khoản trên Internet. Thế nhưng bạn không thể nhớ được mật khẩu vì có quá nhiều loại tài khoản. Rất may là chiếc iPhone 6s Plus có thể thay bạn ghi nhớ chúng.

81. Gửi tin nhắn bằng chữ viết tay trên iPhone

Bạn dùng các ngón tay để viết chữ hoặc vẽ theo ý thích. Sau đó bấm gửi tin nhắn như bình thường là được.

82. Thay thế văn bản giúp soạn tin nhắn nhanh hơn

Công việc của bạn yêu cầu nhắn tin nhiều, soạn thảo văn bản trên điện thoại nhiều. Vậy thì có 1 cách để giúp bạn soạn các văn bản này nhanh hơn. Đó là tính năng Thay thế văn bản trên iPhone.

Chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian soạn thảo bằng cách thay thế các cụm từ dài bằng từ viết tắt. Ví dụ như thay vì phải gõ iPhone 6s Plus, bạn chỉ cần gõ từ ngắn gọn hơn như 6+ (Bạn có thể đổi thành bất cứ từ gì mình thích). Tiết kiệm được rất nhiều thời gian đúng không nào.

83. Mẹo tải video từ Youtube về iPhone nhanh chóng

Trên Youtube có rất nhiều video hay và bạn muốn tải về máy để có thể xem lại bất cứ lúc nào. Kể các những lúc iPhone không kết nối Internet. Đơn giản!

84. Mẹo thay đổi kích cỡ chữ trên iPhone

iPhone 6s Plus có ưu điểm là màn hình lớn, chính vì vậy nhiều người thường chọn chiếc điện thoại này để nhìn mọi thứ rõ nét hơn. Thế nhưng màn hình iPhone 6s Plus lớn hơn, còn kích cỡ phông chữ thì vẫn y nguyên như vậy. Làm thế nào để bạn có thể phóng to (hoặc thu nhỏ) chữ trên màn hình lại đây ?

85. Mẹo tắt thông báo làm phiền từ các ứng dụng

Thông thường, mỗi người sử dụng iPhone thường có khá nhiều ứng dụng trên máy. Ứng dụng camera, ứng dụng chỉnh sửa, ứng dụng nghe nhạc,… Các ứng dụng này để gửi thông báo về máy bạn mỗi ngày gây nên sự phiền phức khó chịu.

86. Làm sáng màn hình iPhone chỉ bằng cú chạm tay

iPhone 6s Plus và các dòng iPhone khác có khả năng Touch ID rất tiện lợi. Nhưng kể cả là khi mở khóa bằng vân tay, bạn vẫn phải nhấn vào nút nguồn hoặc nút Home để làm sáng màn hình. Sau đó mới có thể mở khóa bằng Touch ID được.

Điều này vô hình vẫn tác động đến các nút bấm vật lý trên iPhone. Có 1 cách để màn hình iPhone tự động sáng ngay khi cầm lên, và bạn chỉ cần mở khóa bằng vân tay là được.

87. Mẹo hay để lưu được 10 dấu vân tay trên iPhone 6s Plus

iPhone 6s Plus chỉ ghi nhớ tối đa 5 dấu vân tay trên điện thoại. Thế nhưng nếu muốn, bạn vẫn có thể lưu được tối đa 10 dấu vân tay trong bộ nhớ. Vậy phải làm như thế nào để lưu được những 10 dấu vân tay đây.

88. Mẹo kết nối Wifi nhanh chóng qua Camera

Từ giờ bạn có thể kết nối Wifi trên iPhone 6s Plus 1 cách nhanh chóng mà không cần nhập mật khẩu. Chỉ cần 1 thao tác với camera trên máy là bạn có thể truy cập vào mạng Wifi rồi.

89. Mẹo chia sẻ mật khẩu Wifi trên iPhone

Từ giờ bạn có thể để bạn bè, hàng xóm kết nối Wifi nhà mình mà không cần phải đọc mật khẩu. Tránh việc họ tiết lộ cho nhiều người nữa được dùng “ké” Wifi.

Kết nối iPhone của bạn với mạng Wifi.

Khi chiếc iPhone yêu cầu kết nối Wifi nhà bạn thì máy của bạn sẽ hiện lên thông báo hỏi bạn có muốn chia sẻ mật khẩu Wifi cho thiết bị kia không.

90. Mẹo sử dụng La bàn như 1 thước đo

Đầu tiên, mở ứng dụng La bàn, lúc này giao diện của ứng dụng vẫn là đo phương hướng. Bạn vuốt màn hình sang trái để chuyển sang giao diện màu xanh lá cây và trắng. Đặt iPhone lên 1 mặt phẳng bất kỳ.

91. Mẹo đặt ảnh cho người dùng trong danh bạ nhanh nhất

Thêm ảnh cho người dùng trong danh bạ là cách để bạn có thể biết được ai đang gọi đến cho mình. Vì có thể trong danh bạ của bạn có đến 2 người trùng tên nhau chẳng hạn.

92. Mẹo ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Ghi âm cuộc gọi là một trong những tính năng ai cũng sẽ có lúc cần đến. Có 2 cách khá đơn giản để bạn có thể ghi âm lại cuộc gọi .

Cách 2: Bạn có thể tải các ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi về máy.

Ứng dụng Call Recorder – IntCall: là ứng dụng ghi âm cuộc gọi đồng thời quản lý các file ghi âm ngay trên iPhone. Bạn có thể nghe lại, sao chép hoặc xuất dữ liệu 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên, ứng dụng này yêu cầu người dùng trả phí để mua credit.

Ứng dụng TapeACall: tương tự như ứng dụng trên như TapeACall có thể sử dụng bản miễn phí trong vòng 60 giây đầu. Người dùng có thể ghi âm các cuộc gọi và xuất dữ liệu 1 cách dễ dàng với TapeACall.

93. Mẹo dịch văn bản ngay trên Safari tiện lợi

Bạn truy cập vào 1 trang web nước ngoài trên Safari và không biết làm cách nào để chúng chuyển về Tiếng Việt. Sẽ rất mất thời gian nếu như copy từng đoạn 1 sang các trang dịch thuật.

94. Mẹo để tăng âm lượng lớn hơn bình thường

Chế độ EQ (Equalizer) có thể điều chỉnh âm sắc trên iPhone với nhiều chế độ. Trong đó, chế độ Late Night (Đêm khuya) sẽ giúp tăng âm lượng lớn hơn so với bình thường.

95. Mẹo hiển thị số ký tự trên tin nhắn

Với chế độ gửi tin nhắn văn bản bình thường trên iPhone, bạn vẫn sẽ mất phí như bình thường. Tin nhắn càng dài thì số phí càng cao. Bạn có thể kiểm soát chúng bằng cách xem số ký tự mình nhắn là bao nhiêu ngay trên ứng dụng tin nhắn.

96. Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone

Các ứng dụng thường xuyên được cập nhật các phiên bản mới với giao diện và tính năng mới. Nhưng có 1 số người không muốn cập nhật vì hầu hết phiên bản mới sẽ nặng hơn phiên bản cũ. Và họ muốn giữ nguyên giao diện đã sử dụng quen thuộc trước đây.

Cách tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone như sau:

97. Mẹo tải video từ Facebook về máy

Facebook vẫn chưa cho phép người dùng tải video về máy. Vì vậy muốn tải những video hay ho từ Facebook về máy, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng.

98. iPhone nhắc nhở bạn đi ngủ hàng ngày

Cài đặt giờ thức dậy cho buổi sáng, bạn có thể chọn duy trì tính năng này mỗi ngày hoặc 1 vài ngày.

Tiếp theo, chọn thời gian cần ngủ vào mỗi đêm và chọn thời điểm thông báo lời nhắc đi ngủ.

Thiết lập âm báo vào buổi sáng.

99. Mẹo bật chế độ Dark More cho iPhone

Bạn muốn giao diện trên màn hình iPhone chuyển về “màu đen huyền bí” giống tính năng trên Messenger. Tính năng này vừa tạo sự độc đáo cho người dùng. Lại có thể giúp giảm bớt độ sáng khi dùng điện thoại vào ban đêm.

100. Làm thế nào để tạo cuộc gọi giả trên iPhone

Các bước thiết lập như sau:

Chỉnh thời gian bắt đầu cuộc gọi (30 phút sau, 1 tiếng sau…).

Đặt tên cho người gọi, bạn có thể thêm ảnh đại diện để giống thật hơn.

Cài đặt nhạc chuông và hình nền cuộc gọi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bản ghi âm bằng giọng nói của mình để tạo cuộc trò chuyện như thật.

101. Mẹo gọi nhóm trên Facetime

7 Thủ Thuật Sử Dụng 3D Touch Trên Iphone 6S/6S Plus

Hệ điều hành iOS 9 đã phát hành chính thức, bộ đôi iPhone 6S/6S Plus cũng đã được bán ra. Và hẳn là giờ đây những người hâm mộ Apple đang thỏa sức khám phá các tính năng mới như quay video 4K, 3D Touch v.v. Trong bài viết sau đây sẽ là những chia sẻ mẹo hay để các bạn sử dụng 3D Touch hiệu quả hơn trên iPhone 6S/6S Plus.

Và người dùng cần lưu ý rằng công nghệ hay tính năng 3D Touch sẽ chỉ dùng được trên iPhone 6S và 6S Plus do những hạn chế về mặt phần cứng của các điện thoại iPhone đời cũ hơn. Công nghệ này được tích hợp ngay bên trong màn hình, do vậy các iPhone đời cũ sẽ không thể có 3D Touch cho dù chủ sở hữu đã nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.

Giờ thì chúng ta bắt đầu làm quen với bảy thủ thuật giúp sử dụng hiệu quả 3D Touch.

Quét chọn văn bản bằng trackpad ảo

Thông thường trước đây khi muốn quét chọn một đoạn văn bản để sao chép, thì người dùng sẽ phải tạm bỏ tay khỏi bàn phím để chuyển lên chạm vào điểm bắt đầu trên màn hình rồi kéo rê để quét chọn, thao tác này nghe nói thì đơn giản nhưng đôi khi vẫn khiến nhiều người dùng lúng túng trong việc quét chọn chính xác đoạn văn bản mà họ cần sao chép, đặc biệt là với những người có ngón tay to bè hoặc vì lý do nào đó mà phản hồi của màn hình kém nhạy. Giờ đây với sự hỗ trợ của công nghệ 3D Touch thì mọi việc đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tạo shortcut đến một chức năng cụ thể của một ứng dụng từ màn hình Home

Trước đây, khi muốn mở một ứng dụng thì chúng ta sẽ nhấn lên biểu tượng của ứng dụng đó trên màn hình home. Sau đó, chúng ta sẽ cần phải mở tiếp một trình đơn để từ đó mới tìm đến được chức năng cụ thể cần dùng. Rõ ràng như vậy khiến mất nhiều thời gian quá. Rút gọn lại có phải tốt hơn không?

Câu trả lời là với 3D Touch, người dùng giờ đây đã có thể tạo một Quick Action để gọi ngay chức năng cụ thể từ một ứng dụng. Để làm điều này, người dùng cần nhấn mạnh lên biểu tượng của ứng dụng nơi màn hình home để bật lên trình đơn các lựa chọn, và như vậy người dùng chỉ cần chuyển qua nhấn tiếp lên chức năng đang cần mà thôi. Lấy một ví dụ cụ thể, thay vì phải mất công nhấn lên biểu tượng Phone để gọi ứng dụng này lên rồi sau đó dò tìm trong danh bạ rồi mới có thể gọi cho người yêu, thì lúc này đây chỉ việc nhấn mạnh lên biểu tượng Phone, và chọn cái tên đang cần gọi bật ra từ popup menu.

Xem trước email mà không nhất thiết phải mở hẳn ứng dụng mail

Nếu như trước đây cứ mỗi lần muốn đọc thư thì người dùng cần phải mở ứng dụng mail lên, vô phần hộp thư đến rồi nhấn chọn mở thư muốn đọc, sau đó quay trở lại hộp thư để đọc tiếp thư khác và cứ thế, thì nay với chức năng Peek của 3D Touch người dùng đã có cách đọc thư nhanh hơn rất nhiều.

Xem trước địa điểm mà không cần phải dùng đến ứng dụng Maps

Áp dụng chức năng Peek để xem lại các ảnh đã chụp

Xem trước nội dung của một trang web mà không cần mở trình duyệt Safari lên

Trổ tài làm họa sỹ

Theo Digital Trends, HDvietnam

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tất Tần Tật Hướng Dẫn Sử Dụng Iphone 6S Và 6S Plus trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!