Đề Xuất 3/2023 # Tất Tần Tật Thủ Thuật Dùng Ipados Trên Ipad – Cập Nhật Ngay Nhé! # Top 6 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Tất Tần Tật Thủ Thuật Dùng Ipados Trên Ipad – Cập Nhật Ngay Nhé! # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tất Tần Tật Thủ Thuật Dùng Ipados Trên Ipad – Cập Nhật Ngay Nhé! mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ thuật thay đổi bố cục dùng ở iPadOS

Đầu tiên trong iPadOs đã có sự thay đổi về cách sắp xếp bố cục ứng dụng, các biểu tượng có vẻ đã chặt chẽ hơn, bạn có thể nhìn thấy nhiều ứng dụng hơn cùng một lúc trên iPad. Tuy nhiên, nếu bạn không thích sự thay đổi này bạn có thể tùy chỉnh cho hợp mắt.

Chọn Settings

Display & Brightness

Sau khi bạn chọn Bigger màn hình chỉ còn 20 biểu tượng, nếu như More sẽ 30 biểu tượng.

Today View

iPadOs đã có một cải tiến khác nữa với màn hình đó là tính năng Today View để có cái nhìn tổng quan về ngày, thời gian cùng các widget. Bạn có thể chọn tính năng này bằng cách vuốt từ trái sang phải.

Tại đây bạn có thể giữ Today View màn hình chính hoặc truy cập bằng cách vuốt. Để giữ chúng trên màn hình chính bạn thực hiện các bước sau:

Chọn Settings

Chọn Display & Brightness

Chọn Home Screen Layout

Chọn Keep Today View on Home Screen

Ghim các widget yêu thích

Để thêm, xóa và sắp lại các widget, bạn vuốt xuống cuối Today View và chọn Edit. Tại đây sẽ có 2 cách để xử lý widget trong Today Viewv là: Pinned Favorites và Favorites.

Cách để ứng dụng trở thành Favorites là chọn vào dấu cộng màu xanh và để trở thành Pinned Favorite thì chọn và kéo ứng dụng vào Pinned Favorites.

Bàn phím nổi

Bàn phím nổi là một trong những tính năng bổ sung hiện có trong thủ thuật dùng iPadOS. Với tính năng mới này, bạn có thể thu nhỏ bàn phím và di chuyển bất cứ nơi nào bạn muốn trên màn hình, đặc biệt, bàn phím nổi cũng có thể sử dụng QuickPath. Để kích hoạt tính năng này bạn thực hiện như sau:

Chạm và giữ nút bàn phím ở dưới cùng bên phải và sau đó trượt ngón tay của bạn lên Floating.

Chụm hai ngón tay vào giữa bàn phím.

Thủ thuật dùng QuickPath ở iPadOS

Nếu bạn là người yêu thích ứng dụng Swiftkey hoặc Gboard thì QuickPath sẽ dành cho bạn. Giờ đây chỉ cần trượt ngón tay của bạn qua từng chữ cái của từ, chúng sẽ cho phép bạn vuốt tạo từ ngữ thay vì nhấn từng phím lẻ.

Nếu bạn không thích QuickPath cũng có thể vô hiệu hóa chúng bằng cách:

Chọn Settings

General

Keyboard

chọn Slide on Floating Keyboard to Type về Off.

Bật chế độ Dark Mode

Dark Mode là tính năng màn hình tối rất hữu ích của người dùng giúp tránh tình trạng mỏi mắt khi sử dụng. Bạn có thể kích hoạt tính năng để sử dụng này bằng cách:

Chọn Setting

Display & Brightness

Appearance

Dark

Ngoài ra bạn cũng thể cài đặt lịch cho chế độ này mà không cần phải mỗi lần sử dụng là phải kích hoạt.

Với những thủ thuật dùng iPadOS, giờ đây bạn có thể biến chiếc iPad của mình có những trải nghiệm những tính năng tương tự như hệ điều hành iOS 13 trên iPhone. Ngoài ra nhiều tính năng hữu ích giúp làm được những công việc đơn giản như một chiếc laptop thông thường.

Cập Nhật Ngay Ipados Mới Nhất Để Sử Dụng 6 Thủ Thuật Hay Trên Ipad Nhé!

1. Thay đổi bố cục – thủ thuật hay trên iPad

iPadOS đã đem đến một sự thay đổi hoàn toàn mới trong bố cục giao diện iPad. Các ứng dụng được bố trí chặt chẽ hơn và bạn cũng có thể nhìn thấy được nhiều hơn các ứng dụng cùng 1 lúc. Nhưng nếu bạn không thích sự đổi mới này hoàn toàn có thể thay đổi để phù hợp với sở thích.

Một thủ thuật hay trên iPad khác các bạn nên biết đó là tính năng Today View. Với tính năng này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về thời gian và các widget. Để kích hoạt tính năng này các bạn chỉ cần vuốt màn hình từ trái sang phải.

Các bạn có thể giữ tính năng Today View trên màn hình chính bằng cách sau đây:

Lưu ý: Khi đưa ra màn hình chính tính năng này sẽ xuất hiện ở chế độ ngang

3. Ghim các widget yêu thích

Với iPadOS bạn hoàn toàn có thể thêm, xóa và sắp xếp lại các widget. Chỉ cần vuốt xuống cuối Today View rồi chọn Edit. Tại đây bạn sẽ có 2 cách để xử lý widget có trong Today View là: Favorites và Pinned Favorites.

Để biến các ứng dụng thành Favorites các bạn hãy chọn vào dấu cộng màu xanh. Còn để trở thành Pinned Favorite thì chỉ việc chọn và sau đó kéo ứng dụng vào Pinned Favorite.

Đây là tính năng mới được bổ sung trong hệ điều hành iPadOS. Và với thủ thuật iPad hay này bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi có thể thu nhỏ bàn phím hay di chuyển nó đến bất cứ vị trí nào trên màn hình. Đặc biệt bàn phím nổi có thể sử dụng được QuickPath. Để kích hoạt các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Chạm và giữ nút bàn phím ở bên phải dưới cùng. Sau đó tiếp tục trượt ngón tay lên Floating.

Chụm 2 ngón tay vào giữa bàn phím.

5. QuickPath – thủ thuật hay trên iPad

QuickPath là 1 tính năng tương tự Swiftkey và Gboard. Với tính năng này bạn chỉ cần trượt ngón tay qua từng chữ cái của từ và sau đó vuốt để chọn từ thay vì phải gõ từng ký tự 1.

Hoặc nếu bạn thấy nó phiền phức thì có thể vô hiệu hóa bằng cách:

6. Trải nghiệm Dark Mode trên iPad

Đây là 1 trong những tính năng rất thú vị và hữu ích với người dùng. Nó sẽ giúp chúng ta đỡ mỏi mắt hơn khi sử dụng lâu. Để kích hoạt các bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Vào Setting

Chọn Display & Brightness

Chọn Appearance

Chọn Dark.

Bạn cũng hoàn toàn có thể hẹn lịch cho chế độ này để không phải bật mỗi lần cần sử dụng.

Tất Tần Tật Thủ Thuật Word Mới Nhất Cho Dân Văn Phòng 2022

Thủ thuật xóa mật khẩu trong Word

Khi tạo một tệp văn bản bằng MS-Word, chúng ta có thể bảo mật bằng cách cài đặt mật khẩu. Sau một thời gian, có thể bạn sẽ bỏ xót mật khẩu đã thiết lập, vậy phải làm thế nào ?

Trước khi xóa mật khẩu, bạn cần tải về ứng dụng Free Word and Excel password recovery (FWEpr) về máy.

Link download: Free Word and Excel mật khẩu recovery

Sau khi thiết lập, tiến hành phục hồi pasword theo trình tự sau:

– Thẻ Welcome: Giới thiệu tổng quan về chương trình và địa chỉ website.

– Thẻ Dictionary recovery: Được dùng nếu trước đây chúng ta có một tệp dạng text (*.txt) ghi nhớ password của file này trong một danh sách có nhiều mật khẩu khác. Nên đánh dấu chọn cả 4 ô trongRecovery options. Bấm nút Select Dictionary chỉ đến file dạng txt hoặc dic quan trọng. Bấm nút Gođể chương trình tiến hành tìm kiếm mật khẩu phù hợp.

– Thẻ Brute force recovery: Được dùng khi chúng ta vẫn chưa có một danh sách mật khẩu từ trước (ứng dụng trong trường hợp trên). Trong đó:

+ Khung Characters: Cho phép thu hẹp phạm vi tìm kiếm khi chọn là số từ 0-9 hoặc ký tự a-z (có thể là chữ hoa hoặc chữ thường) và những ký tự đặc biệt khác.

+ Khung From (length) quy định số lượng ký tự có thể có trong password.

Quy định xong bấm nút Go để chương trình tiến hành dò tìm. Mật khẩu ngắn, đơn giản thì FWEpr tìm càng nhanh và trái lại.

Thủ thuật vô hiệu hoá phím Insert trong Word

– Mở Word, vào menu Tools/Macro/Record New Macro.

– Trong mục Macro name, bạn gõ DoNothing.

– Nhấn nút Keyboard.

– Tại mục Press new shortcut key, nhấn phím Insert. Từ Insert sẽ xuất hiện. Kế tiếp, bạn nhấn Assign, nhấn Close.

– Quay lại hộp thoại chính, một thanh công cụ Stop Recording sẽ xuất hiện. Bạn phải nhấn chọn Stop nagy tức thì.

Như vậy, bạn đã tạo một Macro có công dụng “không làm gì cả” cho phím Insert. Lần sau, khi mà bạn nhấn Insert, nó sẽ chẳng làm gì cả.

Thủ thuật tính toán trong Word

Trong nhiều trường hợp, người dùng có mong muốn tính toán trong văn bản của mình. Biết vậy nên MS Word được trang bị một công cụ để chiều lòng các “thượng đế”, đó là trường (field), dùng để tính cả ở trong bảng lẫn mọi nơi trên văn bản.

Nếu như nhìn thấy phương pháp =SUM(LEFT) hoặc =SUM(ABOVE) cứ trơ như đá khi mà bạn sao chép hoặc chỉnh sửa giá trị của các ô, bạn chớ vội tưởng công thức này chỉ có giá trị một lần và sao chép sang vị trí khác thì không sử dụng được.

Thủ thuật so sánh tài liệu trong Word

Thủ thuật Word – Gõ ở bất kỳ vị trí nào trong trang

Thủ thuật chèn ngày, giờ tự động trong Word

Thủ thuật ẩn nội dung bí mật trong Word

Bôi đen đoạn văn bản bạn mong muốn ẩn đị.

Dùng tổ hợp phím: Ctrl + D, sau đó tích vào dấu Hidden.

Cách thực hiện

Để nhìn lại đoạn văn bản này các bạn phải bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8 để hiện toàn bộ nội dung ẩn có trong văn bản lên.

Thủ thuật chuyển chữ thường sang chữ hoa trong Word

Chọn đoạn văn bản bạn phải cần in hoa, bôi đen toàn bộ.

Dùng tổ hợp phím: SHIFT + F3

Thủ thuật dịch toàn bộ văn bản trong Word

Cách thực hiện

Tiếp tục trình phiên bản MS Word 2013, Microsoft đã tích hợp thêm bộ engine phiên dịch Microsoft Translator. Mặc dù không thể tối ưu bằng Google Translate, nhưng trong trường hợp khẩn cấp, bạn vẫn có thể dùng Microsoft Translator

Chọn đoạn văn bản hay câu chữ dịch

Sau khi chọn xong ngôn ngữ, nhấn mũi tên xanh để tiền hành dịch thuật. Lúc này MS word sẽ xác nhận bạn có muốn bắt đầu trên trang website không, chọn YES.

Ngay lúc này đoạn văn bản của bạn có thể được chuyển đến web dịch, kèm theo đấy là nội dung đã được dịch sẵn

Cách thực hiện

Tất Tần Tật Vấn Đề Xoay Quanh Trang Bị

II. Một số vấn đề xoay quanh trang bị chế :Dựa trên cơ sở đã giới thiệu bên trên mình sẽ đi tuần tự để dễ bề theo dõi.

3. Khóa trang bị với NLCC – Với trang bị do chính nhân vật chế tạo thì bạn chỉ cần có nlcc tương ứng, sau đó đưa món đồ cần khóa vào hành trang rồi tiến hành dùng chức năng khóa trang bị thôi.– Với trang bị không phải do bản thân chế thì bạn phải đóng dấu đồ trước mới tiến hành khóa được.

Lưu ý: Chế đồ dùng loại nlcc nào để chế thì dùng chính loại nlcc đó để khóa.Một số kinh nghiệm :– Đối với trang bị chưa khóa thì chỉ cần dùng 1 viên nlcc4 khóa sẽ tăng 1% tc or pt.– Đối với trang bị đã khóa bắt buộc phải dùng nlcc6 để khóa tránh tụt %. Còn tăng hay không là do may mắn.– Trang bị thủ max tăng pt 17%, trang bị tc max tăng 21%.– Với những bạn muốn sau này nâng cấp đồ thì khuyên nên khóa 1 lần thôi. Khi nào cảm thấy ngon rồi hẵng khóa max.

4. Luyện đồ ( đâp cộng ) :Luyện đồ để nâng cao chỉ số, đồng thời kích hoạt Hiệu quả đặc biệt của trang bị chế có cộng (+).Mua nl luyện đồ tại NPC phú ông bao gồm : LKD, đá may mắn, bảo hiểm.Ngoài ra còn có 2 loại LKD cao cấp 30% và 35% có được khi tham gia các sự kiện.Luyện đồ thì cần ít xu + kiên nhẫn, cứ 1 LKD + 1 bảo hiểm + 6 đá may mắn mà phang, đập hoài cũng lên thôi

Theo kinh nghiệm cá nhân khuyên ae nên đập tầm từ 22h-01h thì mình thấy thành công khá cao.

5. Luyện đồ auto ( auto đập cộng ) :– Chỉ cần có đầy đủ các nguyên liệu để đập cộng và vào gặp Hắc Ngưu hệ thống sẽ hỗ trợ bạn đập cộng tự động mà không mất nhiều thời gian thao tác.– Các bạn có thể chọn mức cộng mong muốn trong khoảng từ +1 đến +15

Lưu ý:– Trong quá trình đập cộng khi hết luyện kim dược hoặc hết xu auto đập cộng sẽ lập tức dừng lại– Tuy nhiên vẫn sẽ có tỷ lệ thất bại như khi các bạn cộng đồ bình thường– Khi sử dụng chức năng đập cộng tự động nhân vật sẽ phải đứng một chỗ và không sử dụng được bất kỳ chức năng nào khác cùng lúc.

Đa số dùng chức năng thăng cấp cho việc chế đồ có dòng ẩn ngon như tăng tc, bqpt, phản st.

7. Sửa thuộc tính :Yêu cầu : Trang bị đã được khóa.*** Sửa thuộc tính kĩ năng: Dùng cho vũ khí, dây chuyền, nhẫn.Mục đích để thay đổi điểm cộng kĩ năng có trên trang bị, khi thay đổi nó sẽ random thành một kĩ năng bất kì.– Thao tác : chọn → sửa thuộc tính kĩ năng → đặt nguyên liệu vào → OK– Mỗi lần thay đổi sẽ cần 1 nlcc.*** Sửa thuộc tính khác : Tất cả trang bị.→ Nhằm sửa MP thành HP và ngược lại, điểm tiềm năng cộng trên trang bị , … Sửa thuộc tính khác mang tính hên xui cao.– Thao tác : chọn → sửa thuộc tính khác → đặt nguyên liệu vào → OK– Mỗi lần thay đổi sẽ cần 2 nlcc.

Lưu ý:– Dùng nlcc có đẳng cấp càng cao thì thuộc tính thay đổi có chỉ số càng cao. Khuyên ae với đồ xanh dương nên dùng nlcc4, đồ đỏ dùng nlcc5, đồ hoàn mĩ dùng nlcc6 để tiết kiệm và hiệu quả.– Chế đồ bằng loại nl nào thì sửa bằng loại nl đó.

10. Cộng dòng thuộc tính đặc biệt :

Đá thuộc tính: bao gồm 2 loạiĐá thuộc tính thườngĐá thuộc tính cao cấp

– Để có 2 loại đá này các bạn tìm gặp NPC Phú Ông để mua, sau đó đến NPC Hắc Ngưu và chọn mục Cộng Thuộc Tính

*Tác dụng của các dòng thuộc tính cộng thêm :– Các thuộc tính cộng thêm chỉ xuất hiện khi người mang trang bị có thuộc tính bị đối phương đánh. Ví dụ : A mang trang bị có thuộc tính sét lan, bị B đánh, trên người A sẽ ngẫu nhiên xuất hiện thuộc tính sét lan. : tác dụng lên nhiều đối tượng cùng lúc, dam sét = 1/3 HP hiện tại của mục tiêu bị trúng sét.

Băng Lan : tác dụng lên nhiều đối tượng cùng lúc, dam băng = 1/2 HP hiện tại của mục tiêu bị trúng băng.

Độc Lan : tác dụng lên nhiều đối tượng cùng lúc, tác dụng trúng độc trong 10s, mỗi giây dam độc trúng =1/10 dam người đánh vào.

Lửa Lan : tác dụng lên nhiều đối tượng cùng lúc, dam lửa = 1/2 HP hiện tại của mục tiêu bị cháy , ngoài rà đối phương khi bị cháy sẽ không thể di chuyển và không dùng được skill trong 3s

**Điều kiện để cộng thuộc tính mới:– Phải là trang bị hoàn mỹ– Phải để trang bị mà bạn muốn đập ra hành trang ( không mặc trên người )

Lưu ý:– Đồ linh thú, thời trang sẽ không cộng thuộc tính được– Khi 1 món trang bị đã có thuộc tính nếu tiếp tục sử dụng chức năng cộng thuộc tính sẽ làm thay đổi ngẫu nhiên dòng thuộc tính đã có thành thuộc tính khác.– Khi đập thuộc tính vẫn sẽ có tỷ lệ thất bại và hoàn toàn phụ thuộc may rủi của người chơi– Khi trang bị có dòng thuộc tính đặc biệt tiến thành thăng cấp , thuộc tính sẽ mất hết

11. Tách Trang Bị:

Lưu ý:– Tổng số nguyên liệu khi tách ra nhận được sẽ không đầy đủ như khi sử dụng để chế tạo trang bị.– Cấp và loại nguyên liệu là ra ngẫu nhiên giữa NLSC và NLCC .– Số lượng ít hay nhiều tùy thuộc vào đá bạn dùng

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tất Tần Tật Thủ Thuật Dùng Ipados Trên Ipad – Cập Nhật Ngay Nhé! trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!