Đề Xuất 3/2023 # Thẻ Xanh Mỹ Và Những Cần Biết # Top 11 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Thẻ Xanh Mỹ Và Những Thông Tin Cần Biết # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thẻ Xanh Mỹ Và Những Cần Biết mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

THẺ XANH MỸ LÀ GÌ?

Thẻ xanh 2 năm hay thẻ xanh 10 năm (Green Card) còn gọi là thẻ thường trú được cấp cho người nhập cư để chứng minh người đó được quyền cư trú vĩnh viễn tại Mỹ. Cá nhân có thẻ xanh gọi là thường trú nhân (Lawful Permanent Residents – LPR). Thường trú nhân sẽ được hưởng những ưu đãi như công dân Mỹ và được làm việc hợp pháp tại Mỹ.

CÁC LOẠI THẺ XANH MỸ

Thẻ xanh thông qua chương trình bảo lãnh thành viên gia đình

Nhận thẻ xanh thông qua chương trình bảo lãnh thành viên gia đình được xem là cách phổ biến nhất. Nếu bạn là người thân với công dân Mỹ hoặc chủ thẻ xanh ở Mỹ, người thân bạn có thể xin bảo lãnh bạn. Đây là một trong những cách dễ nhất để có được thẻ xanh.

Bảo lãnh diện vợ chồng và diện hôn thê, hôn phu

Visa CR-1 và visa IR-1 là 2 loại visa cấp cho những người vợ hoặc chồng đi Mỹ theo bảo lãnh diện vợ chồng. Đây là những loại visa định cư Mỹ diện kết hôn. Visa này cấp cho vợ chồng là người nước ngoài của công dân Mỹ hoặc của thường trú nhân Mỹ. Những người này mong muốn đến Mỹ sinh sống với công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ đó.

Khác visa bảo lãnh diện vợ chồng, visa K-1 là visa kết hôn Mỹ không định cư. K-1 dành cho hôn thê, hôn phu người nước ngoài của công dân Mỹ. Visa K-1 cho phép hôn thê, hôn phu của công dân Mỹ đến Mỹ. Sau đó, họ sẽ kết hôn với Người bảo lãnh là công dân Mỹ. Việc kết hôn phải diễn ra trong vòng 90 ngày kể từ ngày hôn thê, hôn phu nhập cảnh.

Sau khi đã kết hôn, đương đơn nộp một bộ hồ sơ đến Sở Di trú Mỹ. Mục đích là để điều chỉnh tình trạng visa không định cư thành thường trú nhân có điều kiện. Người được bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê, hôn phu sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm.

Bảo lãnh diện ưu tiên gia đình

Hiện nay, có 4 loại visa bảo lãnh diện ưu tiên gia đình như sau:

Visa ưu tiên gia đình loại thứ nhất – Visa F1: Đây là loại visa cho phép công dân Mỹ bảo lãnh con chưa kết hôn từ 21 tuổi trở lên của mình sang Mỹ định cư.

Visa ưu tiên gia đình loại thứ hai – Visa F2A và F2B: Visa cấp cho vợ chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ.

Visa ưu tiên gia đình loại thứ ba – Visa F3: Visa này cho phép công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn của mình.

Visa ưu tiên gia đình loại thứ tư – Visa F4: Visa này cho phép công dân Mỹ bảo lãnh anh chị em của mình.

Thẻ xanh thông qua việc làm tại Mỹ

Thẻ xanh thông qua việc làm có phạm vi rộng hơn loại thẻ xanh bảo lãnh thành viên gia đình. Bao gồm nhận thẻ xanh thông qua diện đầu tư vào Mỹ và diện việc làm tại Mỹ.

Nhận thẻ xanh diện đầu tư vào Mỹ

Có 2 cách thức để đầu tư vào Mỹ để nhận thẻ xanh là đầu tư trực tiếp và đầu tư gián tiếp. Đầu tư trực tiếp là nhà đầu tư tự mở chi nhánh, công ty hoặc mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trong 2 năm liên tiếp. Đầu tư gián tiếp là đầu tư vào một dự án của một Trung tâm vùng (Regional Center). SKT có đề cập đến đầu tư và tạo điều làm tại: EB-5 Con đường định cư Mỹ hoàn hảo cho bạn cũng như thời hạn thẻ xanh Mỹ có thời hạn bao lâu cho từng giai đoạn.

Nhận thẻ xanh diện việc làm tại Mỹ

Hiện nay, visa diện việc làm tại Mỹ chiếm số lượng không nhỏ trong tổng số visa định cư Mỹ. Điều này cho thấy nhu cầu làm việc và định cư Mỹ là khá cao. Từ đó, visa việc làm tại Mỹ sẽ giúp giải quyết thiếu hụt lao động tại nước này. Các loại visa định cư Mỹ diện việc làm bao gồm:

Visa EB-1: Người lao động được ưu tiên.

Visa EB-2: Người lao động có trình độ cao.

Visa EB-3: Người lao động lành nghề.

Visa EB-4: Người làm việc cho tôn giáo.

Để biết thêm chi tiết đối với visa diện việc làm EB-3 dành cho người lao động lành nghề, vui lòng tham khảo bài viết cụ thể của SKT về Định cư Mỹ diện lao động phổ thông – Visa EB-3.

Thẻ xanh diện tị nạn

Những cá nhân tị nạn có thể xin thẻ xanh thông qua diện xin tị nạn vào Mỹ. Việc cấp thẻ xanh cũng sẽ được áp dụng cho các thành viên gia đình của người tị nạn. Người tị nạn bắt buộc phải nộp đơn cấp thẻ xanh khi ở Mỹ trong ít nhất một năm kể từ khi được cấp tị nạn. Để xin thẻ xanh Mỹ, cá nhân tị nạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Nộp đơn I-485.

Có mặt thực tế tại Mỹ trong ít nhất 1 năm sau khi được cấp tị nạn.

Tiếp tục đáp ứng điều kiện về người tị nạn.

Không tái định cư tại bất kì nước nào khác ngoài Mỹ.

Việc cấp tị nạn chưa bị chấm dứt.

Được Mỹ chấp nhận cho thường trú nhân hợp pháp.

Có các yếu tố tích cực thuận lợi khi sống tại Mỹ.

THẺ XANH VÀ QUỐC TỊCH MỸ

Mong muốn thành công dân Mỹ luôn là mơ ước của tất cả mọi người. Khi đã có thẻ xanh Mỹ 10 năm, thường trú nhân có thể xin nhập quốc tịch Mỹ nếu đáp ứng những điều kiện sau:

Hơn 18 tuổi tại thời điểm nộp đơn.

Là thường trú nhân trong thời gian ít nhất là 5 năm trước ngày nộp đơn N-400 (đơn xin nhập tịch).

Đã sống tại tiểu bang hoặc quận nơi có thẩm quyền với người nộp đơn trong ít nhất 3 tháng trước ngày nộp đơn.

Là thường trú nhân trong ít nhất 5 năm ngay trước ngày nộp đơn.

Có mặt tại Mỹ trong thời hạn ít nhất 30 tháng trong số 5 năm trước ngày nộp đơn.

Là thường trú nhân kể từ ngày nộp đơn cho đến thời điểm được nhập tịch.

Có thể đọc, viết, nói tiếng Anh và có kiến thức về lịch sử và Chính phủ Mỹ.

Là người có tư cách đạo đức tốt phù hợp với các nguyên tắc của Hiến pháp Mỹ.

DỊCH VỤ CỦA SKT

SKT là một hãng luật quốc tế với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm. Với kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi cam kết luôn cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho Khách hàng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên lạc với chúng tôi trực tiếp trên website này, hoặc theo địa chỉ văn phòng SKT Law tại Việt Nam.

Sinh Con Ở Mỹ Và Những Thông Tin Cần Biết

Những lợi ích và hạn chế khi đứa trẻ được sinh ra tại Mỹ

Lợi ích

Nền y tế tại Mỹ luôn được đánh giá cao trên thế giới, các bệnh viện phụ sản tại Mỹ luôn áp dụng những thiết bị với công nghệ mới nhất, cộng với trình độ tay nghề cao của bác sĩ. Hơn nữa, không chỉ về các chất lượng dịch vụ vừa nêu trên, Chính phủ Mỹ còn ban hành các chính sách để hỗ trợ đứa trẻ khi được sinh ra nhằm đảm bảo việc sau khi sinh đứa trẻ sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, một ưu điểm lớn khác chính là đứa trẻ sẽ hiển nhiên có quốc tịch Mỹ. Do vậy, đứa trẻ sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi đối với công dân Mỹ như:

Được hưởng các phúc lợi xã hội như giáo dục, y tế, các dịch vụ công cộng.

Được bầu cử và tranh cử.

Được bảo lãnh cho người thân khi đủ điều kiện.

Được miễn học phí trường công đến hết bậc trung học và được hưởng mức học phí bằng 1/3 du học sinh ở cấp bậc đại học, cao học.

Được tự do đến những nước miễn visa đối với Mỹ.

Ngoài ra, Luật Quốc tịch hiện hành của Việt Nam đã thừa nhận người Việt Nam song tịch, tức vừa có quốc tịch Việt Nam và vừa có quốc tịch một nước khác. Do đó, đứa trẻ sẽ được có thêm quốc tịch Việt Nam ngoài quốc tịch Mỹ.

Hạn chế

Để được hưởng chất lượng dịch vụ y tế tốt từ các bệnh viện phụ sản tại Mỹ, chi phí không rẻ mà vô cùng đắt đỏ. Ngoài ra chi phí cho bệnh viện phụ sản, bạn còn phải trả các khoản chi phí sinh hoạt phát sinh khác trong nhiều tháng liên tục khi đến Mỹ để sinh con. Do đó, bạn phải có nguồn lực tài chính thật sự vững chắc để có thể chi trả xuyên suốt hết các khoản chi phí khi sinh con tại Mỹ.

Khi đến Mỹ dưới dạng visa du lịch B1/B2 để sinh con, cha mẹ đã sử dụng visa sai mục đích. Mặc dù đứa trẻ được sinh ra sẽ có được quốc tịch Mỹ nhưng hồ sơ của cha mẹ bị chú ý và sau này sẽ khó khăn khi qua Mỹ trở lại.

Kể từ ngày 21/01/2020, chính phủ Mỹ ban hành quy định mới để hạn chế việc qua Mỹ sinh con “birth tourism”. Thông qua đó, nếu đương đơn đi du lịch, công tác Mỹ dưới dạng visa du lịch B1/ B2 để sinh con thì viên chức lãnh sự sẽ từ chối. Vì thế, nếu bạn là phụ nữ đang mang thai và mong muốn đi sang Mỹ sinh con, bạn cần lưu ý và hiểu các rủi ro sẽ gặp phải.

Cha mẹ của đứa trẻ sinh ra tại Mỹ có được có quốc tịch Mỹ hay không?

Đa số mọi người đều nghĩ rằng khi đứa trẻ được sinh ra tại Mỹ có quốc tịch Mỹ thì cha mẹ của đứa trẻ cũng sẽ có quốc tịch Mỹ tương tự, điều này là không đúng. Hiến pháp Mỹ hiện tại chỉ công nhận quyền công dân đối với đứa trẻ được sinh ra tại Mỹ, vì vậy chỉ có đứa trẻ có được quốc tịch Mỹ, cha mẹ của đứa trẻ sẽ không có được quốc tịch Mỹ.

Tuy nhiên, đứa trẻ có thể bảo lãnh cha mẹ sang Mỹ thông qua bảo lãnh đoàn tụ gia đình diện thân nhân trực hệ thực hiện bởi Công dân Mỹ. Theo đó, visa của diện này được cấp cho những người thân ruột thịt của Công dân có quốc tịch Mỹ. Những người thân ruột thịt này gồm vợ chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi và cha mẹ (“thân nhân trực hệ”). Số lượng Visa cấp cho người thân đi Mỹ định cư theo diện này không bị hạn chế mỗi năm.

Quy định mới đối với sinh con ở Mỹ năm 2020

Xuất phát từ việc ngày càng có nhiều người sang Mỹ theo hình thức “Birth Tourism”, kể từ ngày 21/01/2020, Bộ Ngoại giao Mỹ kiểm soát chặt chẽ hơn tình trạng du lịch sang Mỹ sinh con. Nhân viên thị thực sẽ bác yêu cầu xin visa B1/B2 du lịch sang Mỹ nếu thuộc trường hợp sau đây:

Phụ nữ đang mang thai hoặc có triệu chứng mang thai muốn xin visa B1 hoặc B2 qua Mỹ với mong muốn sinh con thì Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ bác yêu cầu xin visa vì nghi ngờ du lịch sang Mỹ sinh con.

Trường hợp du lịch sang Mỹ để điều trị bệnh sẽ phải chứng minh: Đã có bệnh viện tiếp nhận để điều trị, đủ khả năng để chi trả các khoản phí để điều tri. Nếu không đáp ứng yêu cầu trên thì Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ bác yêu cầu xin visa vì nghi ngờ du lịch sang Mỹ sinh con.

SKT LawHarry Lam

Bài viết này thuộc sở hữu của SKT Law. Vui lòng trích dẫn nguồn khi chia sẻ hoặc sao chép bất kỳ phần nào trong bài viết này.

Làm Thế Nào Để Có Thẻ Xanh Ở Mỹ?

Thẻ xanh ở Mỹ được xem là niềm mơ ước đối với bất cứ ai đang ấp ủ ý định sang Mỹ sinh sống và phát triển tương lai, vậy câu hỏi ở đây là làm thế nào để có thẻ xanh ở Mỹ?

Làm thế nào để có thẻ xanh ở Mỹ?

Bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin thẻ xanh (thường trú) thông qua gia đình của bạn, lời mời làm việc hoặc người tuyển dụng bạn, tình trạng tị nạn, hoặc một số điều khoản đặc biệt khác. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí có thể tự yêu cầu hoặc tạo ra hồ sơ thường trú nhân danh bạn. Nói chung, để đáp ứng các yêu cầu thường trú tại Hoa Kỳ, cần phải:

Đủ điều kiện cho một trong những loại di dân được xác định trong Đạo Luật Di Trú và Quốc tịch (INA)

Có đơn yêu cầu nhập cư đủ điều kiện và được chấp thuận cho bạn (với một số ngoại lệ)

Trực tiếp có thị thực nhập cư có sẵn

Được nhận vào Hoa Kỳ

Mối quan hệ gia đình

Một số người thân của công dân Hoa Kỳ, được biết đến như là người thân trực tiếp, không cần phải chờ thị thực có hiệu lực. Không giới hạn số lượng Visa loại này mỗi năm. Thân nhân trực tiếp bao gồm:

Ba mẹ của một công dân Hoa Kỳ

Vợ chồng của một công dân Hoa Kỳ

Con chưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ

Ưu tiên 01: con trai và con gái đã lớn (21 tuổi trở lên), chưa lập gia đình của công dân Hoa Kỳ

Ưu tiên 2A: vợ chồng và con cái chưa có gia đình (dưới 21 tuổi) của cư dân thường trú

Ưu tiên 2B: Con trai và con gái chưa lập gia đình (21 tuổi trở lên) của cư dân thường trú

Ưu tiên 3: Con trai và con gái đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ, vợ chồng và con cái vị thành niên của họ

Ưu tiên 4: Anh chị em của công dân Hoa Kỳ đã lớn, vợ chồng và con cái vị thành niên của họ

Làm thế nào để có thẻ xanh ở Mỹ căn cứ vào công việc làm?

Ngoại trừ cho thân nhân trực tiếp của một công dân Hoa Kỳ được quyền ưu tiên nhập cư cao nhất và một vài trường hợp ngoại lệ khác, Quốc hội đã đặt ra giới hạn visa cho mỗi hạng mục nhập cư mỗi năm. Các hạng mục chung được miêu tả như sau:

Ưu tiên 1: Người lao động ưu tiên, kể cả người nước ngoài có khả năng đặc biệt, các giáo sư và nhà nghiên cứu xuất sắc, các nhà quản lý và điều hành đa quốc gia nhất định

Ưu tiên 2: Thành viên của các ngành nghề đang nắm giữ một văn bằng cao cấp hoặc người có khả năng đặc biệt (bao gồm cả các cá nhân tìm kiếm sự khước từ lợi ích quốc gia (National Interest Waiver)

Ưu tiên 3: Người lao động có tay nghề, chuyên gia và người lao động có trình độ khác

Ưu tiên 4: Một số dân nhập cư đặc biệt bao gồm cả những người trong hội tôn giáo

Ưu tiên 5: Người nhập cư có thể tạo việc làm( nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp)

Nguồn: dinhcuaz

Lưu ý: Công dân Hoa Kỳ phải ít nhất 21 tuổi để nộp đơn cho cha mẹ. Các thân nhân đủ tiêu chuẩn của một công dân Hoa Kỳ hoặc một cá nhân thường trú trong các trường hợp dựa vào gia đình còn lại có thể phải chờ thị thực có hiệu lực trước khi nộp đơn xin thường trú. Các trường hợp này bao gồm:

Người muốn nhập cư trên cơ sở là người lao động hoặc mời làm việc có thể xin nhập thường trú dân hoặc visa định cư nước ngoài. Khi số lượng Visa nhập cư có hiệu lực dựa vào công việc có thứ tự ưu tiên như sau :

Cách Lấy Thẻ Xanh Mỹ Dễ Dàng Để Trở Thành Công Dân Mỹ

Hiện nay đời sống vật chất được cải thiện nên nhu cầu định cư Mỹ cũng xuất hiện nhiều, để có thể định cư sinh sống một cách chính thức và hợp pháp thì việc đăng ký để sở hữu thẻ xanh Mỹ là điều cần thiết. Thẻ Xanh là thẻ thường trú do chính phủ cấp để chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp của chủ sỡ hữu nó. Quyền lực của tấm thẻ xanh toàn cầu

Người ta chẳng thể phủ nhận những đặc quyền mà 1 công dân Mỹ khi có được thẻ xanh. Là 1 công dân Hợp Chủng Quốc và mang sổ thông hành Hoa Kỳ tức là quý khách hàng có các “quyền năng” của 1 loại “công dân thế giới”, không chỉ để du lịch đến khoảng 160 nhà nước 1 bí quyết tiện lợi, mà còn được đặc hưởng các sự bảo vệ đầy bổn phận của chính phủ.

Nhưng là công dân Mỹ, đồng nghĩa với việc là công dân độc nhất vô nhị ở đơn vị hiệp tác và phát triển kinh tế (OECD) phải nộp thuế cho Chính phủ Mỹ Cho dù họ có trú ngụ tại đâu. Ở các quốc gia khác, công dân nước họ trú ngụ ở nước ngoài chỉ phải đóng thuế cho nước sở ở, thì độc nhất vô nhị trong Mỹ, công dân Mỹ cư trú tại nước ngoài bên cạnh thuế đóng cho nước sở tại, sẽ phải chịu thêm một khoản thuế đóng ngược lại Mỹ, có thể lên tới 30% thu nhập. Không các vậy, những trương mục cá nhân sở hữu ở nước ngoài cũng chịu sự đánh giá của chính phủ và sở thuế. Đến độ câu cửa miệng thân thuộc của người Mỹ có đại ý là: trên đời có 2 thứ chắc chắn là bạn sẽ chết và phải nộp thuế! Mỹ- hiện vẫn đang là cường quốc số một thế giới về kinh tế và cũng là nước có nhiều doanh nghiệp trốn thuế nhất!

Sau hơn 3 năm kể từ ngày chính thức được ban hành, tầm ảnh hưởng của đạo luật tới tất cả các ngân hàng, đơn vị triển khai và bảo hiểm trên toàn cầu mạnh mẽ tới mức việc thực thi nó tưởng chừng đã bị hoãn lại. Nhưng dù muốn hay không, tới thời điểm cuối 2013, công ty vẫn buộc phải chuẩn bị hoàn thành những hồ sơ về FATCA.

Luật như thế có vẻ sẽ làm cho các công ty tài chính nước ngoài – FFI (Foreign Financial Insitutions) – “làm phiền” cư dân nhiều hơn nữa khi họ buộc phải thực hiện soát xét các chủ tài khoản và các nhà đầu tư của mình để xác định kiểm tra account của họ có phải là “tài khoản” Hoa Kỳ không.

Tuy nhiên muốn từ bỏ thẻ xanh Mỹ cũng không luôn tiện dụng dù một buổi lễ từ bỏ quốc tịch Mỹ chỉ kéo dài 10 phút.Mỹ vẫn là “đất nước độc nhất vô nhị trên toàn cầu anh có thể đến mà ở tay không có gì và biến thành triệu phú nếu làm việc nặng nhọc, không kể kí vãng của anh là này nào”. Ngoài ra có lẽ sẽ nhiều người muốn bổ sung rằng: 2013, Mỹ còn là 1 giang sơn độc nhất trên thế giới mà nếu anh là người Mỹ và có tài khoản từ 50,000 USD trở lên tại nước ngoài, anh sẽ có thể phải đóng thuế, không kể anh cư trú ở đâu!

Cách lấy thẻ xanh Mỹ dễ dàng

Khi nắm trong tay thẻ xanh thì bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi đi kèm mà bất kỳ người định cư nào muốn sinh sống ở Mỹ đều mong muốn, nhưng để có được thẻ xanh Mỹ dễ dàng bạn cần có một số sự chuẩn bị cần thiết.

Thủ tục xin thẻ xanh gồm có nộp đơn vào Sở thiên cư để xin chuyển đổi visa, lăn tay, và buổi phỏng vấn với Sở di cư trước khi được cấp thẻ xanh. Nếu bạn là công dân nước ngoài hiện đang ở Mỹ theo diện không di dân (du lịch, du học, làm việc,…) có thể xin thẻ xanh nếu đủ các điều kiện sau:

Điều kiện nhận thẻ xanh cho nhà đầu tư chương trình EB5

– Theo chỉ tiêu của USCIS thì mỗi năm có khoảng 10.000 visa được cấp diện đó và nó dành cho cho nhà đầu tư hoặc thương gia, những người đang đầu tư vào một công ty tạo ra công ăn việc làm mới ở Mỹ. Thủ tục diện này được thông qua tương đối dễ dàng với đề xuất khó khăn nhất là đầu tư:

– US $1,000,000 và phải đảm bảo tạo 10 việc làm trực tiếp và gián tiếp cho thường trú nhân hoặc công dân Mỹ.

– US$500,000 kèm theo 10 việc làm tương ứng nhưng chỉ được đầu tư vàokhu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao hơn 150% của tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nướchoặc nơi đầu tư là vùng ít dân.

– Ba mẹ của một công dân Hoa Kỳ

– Vợ chồng của một công dân Hoa Kỳ

– Conchưa lập gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ

Lưu ý: công dân Hoa Kỳ phải ít nhất 21 tuổi để nộp đơn cho bố mẹ. Các thân nhân đủ tiêu chuẩn của một công dân Hoa Kỳ hoặc một cá nhân thường trú trong các trường hợp dựa vào gia đình, còn lại có thể phải chờ thị thực có hiệu lực trước khi nộp đơn xin thường trú.

Vẫn đang trong tình trạng hợp pháp ( trừ trường hợp vợ,chồng, con nhỏ và bố mẹ của công dân nước Mỹ) Không trong trường hợp bị cấm nhập cư.

Tại buổi phỏng vẫn bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để chứng minh mối quan hệ của mình và người bảo lãnh có ảnh hưởng là sự thật và hợp pháp. Chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ nhất về hồ sơ, giấy tờ và hình ảnh để làm cơ sở chứng minh các mối quan hệ.

Đối với diện xin thẻ xanh chuẩn y đầu tư định cư mỹ cần nắm chắc các điều kiện cũng như hồ sơ pháp lý. Để thực hiện được, nhà đầu tư muốn định cư sẽ phải tham gia đầu tư vào tổ chức mới, với mức đầu tư tối thiểu 1 triệu USD hoặc 500,000 USD vào khu vực trọng tâm việc làm. Tiếp như thế, doanh nghiệp mới như thế phải tạo ra chí ít 10 việc làm toàn thời kì cho người lao động Mỹ thì khi này nhà đầu tư đó sẽ được cấp thẻ xanh.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thẻ Xanh Mỹ Và Những Cần Biết trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!