Đề Xuất 3/2023 # Thủ Thuật Blogger (Blogspot) Tự Làm Chủ Blog Của Bạn # Top 8 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Thuật Blogger (Blogspot) Tự Làm Chủ Blog Của Bạn # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Thuật Blogger (Blogspot) Tự Làm Chủ Blog Của Bạn mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để giúp những người đang mới tìm hiểu về Blogger nhưng lại không phải dân chuyên về Code nên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chúng ta tự chỉnh code theo ý mình ở những tác vụ cơ bản nhất, hàng tuần khi có câu hỏi trên Group “Tú Cao và những người bạn” hoặc trên Blog được yêu cầu, mình sẽ cố gắng tổng hợp chúng lên đây để tạo ra một bài viết lưu trữ tạm gọi thủ thuật bloger cơ bản nhất.

Thủ thuật Bloger ( Blogspot)

Menu

Xóa phần “Cung Cấp Bởi Blogger” mặc định trên mỗi Blog.

Tạo Sitemap cho Blogspot

Lấy một template bất kỳ mà bạn muốn

Thủ thuật Bloger xóa phần “Cung cấp bới Blogger” mặc định trên Blogger.

Demo hiển thị trên website.

Lý do: Đây là Wiget mặc định trên tất cả giao diện của Blogger cho dù là copy file XML thay vì import thì Blogger vẫn cứ tạo ra.

Cách xóa phần cung cấp bởi Blogger:

Nhấn từ tìm kiếm: Attribution

Chú ý dòng:

Thay phần locked=’true’ thành locked=’false‘

Nhấn Lưu

Quay trở lại trang chủ Blog, nhấn F5 để tải lại Blog, nhấn vào phần chỉnh sửa Wiget  nó sẽ hiện thị nút Xóa bỏ.

Hướng dẫn tạo sitemap tự động (Sơ đồ website) cho Blogspot, Blogger

Để tạo sitemaps cho Blogspot, Blogger chúng ta dùng qua tính năng RSS. Đây là cách mà Google khuyến cáo và hướng cho chính các con robots của mình dùng cách này.

Cách lấy một template bất kỳ trên mạng, nguy cơ tiềm ẩn từ Template không rõ nguồn gốc.

Do trong thời gian vừa rồi minh thấy có rất nhiều câu hỏi, thắc mắc xung quanh việc tìm kiếm template cho Blogspot. Nên trong phần tiếp của bài viết thủ thuật blogger lần này, Tú muốn xây dựng được một Video mà mọi người có thể tự giải quyết được rất nhiều câu hỏi, và Tú chỉ chú ý cho mọi người vào một số phần trọng tâm thôi. Thời lượng Video dài khoảng 15 phút với 4 nội dung chính (2 cái chỉ lướt qua vì có nhiều tài liệu đã viết khá chi tiết) về Blogspot trước đó.

Thủ thuật Blogspot mẹo tìm kiếm và sử dụng Template Blogger

Mẹo tìm template blogspot bất kỳ.

Nguy cơ từ tìm template không rõ nguồn gốc

Chú ý về template chuẩn SEO

Tìm template chuẩn SEO từ Google.

Tú Cao – Marketing Online

Hiệu quả là số 1

Chia Sẻ Miễn Phí Giao Diện Blogger Template Của Blog Thủ Thuật Win 10 V4

Lấy ý tưởng từ giao diện của mẫu Blog mặc định Contempo và cập nhật theo xu hướng Material Design. Bản cập nhật v4 vẫn dựa theo thiết kế của bản v3 nhưng được cập nhật thêm một vài tính năng mới như menu trên giao diện điện thoại, thay đổi khung tìm kiếm mới, cập nhật khung nhận xét mới nhất của mẫu Contempo và thêm các nút chèn biểu tượng, code, ảnh và video, thay đổi style của phần nội dung nhận xét. Sử dụng material icon….

Danh sách cập nhật mới được thêm vào:

Nếu bạn nào đang sử dụng giao diện cũ của Blog mình có thể tải về cập nhật, lưu ý mình chỉ gửi link qua email cho bạn, nếu bạn nào muốn lấy thì để lại email bên dưới. Mình không giới thiệu nhiều chỉ viết hướng dẫn cài đặt. Trước hết bạn nên sao lưu mẫu cũ của mình lại trước khi thay thế mẫu mới. Một số bạn khi áp dụng mẫu vào có hiện tượng load chậm, bị giựt không chỉnh sửa được, vấn đề này là do blog của các bạn chưa có data bài viết. Các bạn nên có sẵn hơn 10 bài viết cho blog mình.

2. Thay Logo, mô tả, từ khóa, Facebook ID

Thay từ khóa trong bài viết tìm kiếm keyword_collect thay bằng cụm từ khóa theo ý bạn, từ khóa sẽ xuất hiện bên dưới bài viết nếu trong bài viết bạn soạn thảo có từ hoặc cụm từ giống như bạn đã chèn trong template.

Do mình thiết kế hai menu khác nhau cho giao diện máy tính và điện thoại cho nên các bạn phải thay cả hai phần. Để thay menu cho máy tính tìm từ khóa main-nav còn thay menu cho điện thoại tìm từ khóa toggleMenu ripple

6. Thêm trang chuyển hướng ra ngoài

Thay dòng text theo ý bạn và địa chỉ blog của bạn. Khi viết bài muốn chèn link ngoài ví dụ link http://ift.tt/2y0AD85 qua trang chuyển hướng thì bạn chèn như sau:

http://ift.tt/2xWTW4q

Trường hợp bạn muốn làm nổi bật nút giống như nút Demo ở trên thì thêm class=’down’ trong link, ví dụ:

8. Thêm trang điều khoản khi tải file

Thay dòng text theo ý bạn. Khi viết bài muốn chèn link vào trang điều khoản ví dụ muốn chèn link tải http://ift.tt/2y0AEsF các bạn chèn theo mẫu sau:

http://ift.tt/2xXL9z7

Trường hợp bạn muốn làm nổi bật nút giống như nút Demo ở trên thì thêm class=’down’ trong link. Xem ví dụ:

9. Chèn link tải vào hộp popup

Tương tự như mục 8 chỉ khác ở trên là trang điều khoản có thể áp dụng cho nhiều link tải trong một bài viết, còn trong bài viết chỉ có một link tải duy nhất thì các bạn nên chèn vào hộp popup. Lấy ví dụ các bạn muốn chèn link tải http://ift.tt/2xYrvke vào chữ iOS 11 theme thì trong bài viết các bạn chuyển qua khung soạn thảo HTML chèn đoạn code dưới cùng bài viết

Thay dòng text theo ý bạn, để chèn link vào chữ iOS 11 theme ta chèn như sau:

Xem ví dụ:

10. Thêm bài đăng gần đây theo nhãn dưới chân trang

Dưới chân trang mình thêm sẵn 4 tiện ích HTML/Javascript trong đó đã bào gồm đoạn script bạn cần vào Bố cục chỉnh sửa lại tiện ích thay bằng nhẵn của blog bạn, Ví dụ về đoạn script cho nhãn Tin tức

Bạn cần thay những chỗ mình để in đậm. Trường hợp bạn muốn thêm tiện ích này ở sidebar thì bạn chèn đoạn script với nội dung sau:

11. Lấy số lượt theo dõi từ mạng xã hội

12. Thay uri của blog sử dụng cho tiện ích Theo dõi qua Email

Sau khi bạn thay thế ID và API Key xong thì trong đoạn javascript ở ngay bên dưới có đoạn uri=blogthuthuatwin10 thì blogthuthuatwin10 chính là uri blog. Cách lấy uri blog vào bố cục chọn thêm tiện ích Theo dõi qua Email, trong tiện ích để ý phần URL FeedBurner nó có dạng http://ift.tt/2xZltzy thì bạn chỉ cần lấy phần blogthuthuatwin10 vì đó là uri của Blog xong bỏ không thêm tiện ích.

13. Đăng ký dịch vụ opensharecount để lấy lượt chia sẻ twitter

Bạn chỉ cần truy cập website điền email, mật khẩu và địa chỉ blog của bạn và tất nhiên là bạn phải có tài khoản twitter rồi. Nói nôm na là chúng ta cho phép opensharecount sử dụng dịch vụ twitter. Khi đăng ký xong bạn không phải làm gì cả vì mình đã thêm sẵn đoạn javascript rồi.

Khi viết bài phải sử dụng dấu ngắt nháy trên thanh công cụ soạn thảo sau 3 dòng mở bài trở lên. Hình ảnh khi chèn nếu là hình lớn để kích thước ban đầu. Nếu muốn chèn nội dụng vào khung thì khi soạn xong bài chuyển qua HTML chèn như sau:

15. Sử dụng Material icons và Font Awesome icons

Material Icons hay Google icons có thiết kế đẹp hơn của Font Awesome tuy nhiên về số lượng biểu tượng lại ít hơn Font Awesome cho nên bạn có thể sử dụng đồng thời cả hai theo sở thích của mình. Để thay Material icons truy cập liên kết http://ift.tt/1xrHiOS hoặc http://ift.tt/2eNdv6o còn thay Font Awesome icons truy cập http://ift.tt/16bVd5y. Bạn có thể thêm icons trực tiếp trong template hoặc trong bài viết. Lưu ý trong template đã chèn sẵn link thư viện icons của cả hai rồi cho nên bạn không phải thêm nữa.

16. Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong nhận xét

Nếu bạn muốn chèn biểu tượng cảm xúc khác ngoài những biểu tượng đã có thì truy cập liên kết https://emoji.codes copy shortcode vào khung nhận xét.

Làm Chủ Openoffice: Mẹo Và Thủ Thuật Cho Openoffice Của Bạn (Phần I)

Là một phần mềm nguồn mở, OpenOffice đã giúp người dùng Microsoft Office dễ dàng di chuyển hơn. Không chỉ có tính linh hoạt cao và có giao diện người dùng giống như Microsoft Office, nó còn chứa rất nhiều tính năng tuyệt vời khiến các bộ ứng dụng văn phòng trả tiền khác xấu hổ.

1) Phím tắt

Bạn sẽ thấy một vài hộp với các tùy chọn. Hộp phía trên hiển thị các phím tắt hiện tại trong khi các hộp bên dưới hiển thị các chức năng có sẵn mà bạn có thể ánh xạ tới.

Bạn có thể trộn và kết hợp cho đến khi bạn tìm thấy các phím tắt thoải mái nhất cho các chức năng thường dùng của bạn. Không cần phải bị ràng buộc bởi cấu hình phím tắt mặc định.

Nếu bạn muốn di chuyển sang một máy khác và không muốn cấu hình lại phím tắt lần nữa, bạn có thể chỉ cần lưu các phím tắt hiện tại làm tệp cấu hình và tải nó vào máy mới.

2) Gửi tài liệu của bạn dưới dạng E-mail

Bạn có thể chọn đính kèm tài liệu dưới dạng tài liệu OpenOffice (.odt), tài liệu từ Microsoft (.doc) hoặc dưới dạng tệp PDF (.PDF) . OO sẽ tự động chuyển đổi ảnh chụp nhanh sang định dạng bạn muốn. Ngoài ra, định dạng tệp sử dụng nén ZIP theo mặc định, làm cho tệp đính kèm nhỏ và nhỏ gọn.

3) Nhận trợ giúp bất kỳ lúc nào

OpenOffice đi kèm với một thư viện chức năng khổng lồ, có nghĩa là có rất nhiều biểu tượng nằm trên thanh công cụ của bạn. Nếu bạn bị choáng ngợp bởi một loạt các biểu tượng và không thể tạo ra chức năng của từng biểu tượng, bạn có thể chỉ cần nhấn ” Shift + F1 ” để tải chức năng trợ giúp.

Khi nhấn Shift + F1, con trỏ chuột sẽ ngay lập tức thay đổi thành dấu hỏi bằng mũi tên xuống. Trỏ dấu chấm hỏi đến biểu tượng và một hộp thoại sẽ xuất hiện để giải thích chức năng của biểu tượng đó.

Để tắt chức năng trợ giúp, chỉ cần nhấp chuột vào bất kỳ nơi nào trong OO.

4) Cảm thấy chán? Chơi trò chơi StarWars trong OpenOffice

Mở OO Calc, nhấp vào bất kỳ ô nào, gõ = GAME (“StarWars”) và nhấn Enter.

Bây giờ bạn có thể chơi trò chơi StarWars bên trong OpenOffice.

5) Bật tính năng kiểm tra chính tả

6) Tìm kiếm Web từ Bên trong OpenOffice

Khi bạn đang gõ tài liệu của bạn, sẽ có những lúc bạn muốn kiểm tra một từ / cụm từ. Thay vì kích hoạt trình duyệt của bạn, điều hướng đến công cụ tìm kiếm của bạn và thực hiện tìm kiếm, bây giờ bạn có thể làm tất cả trong OpenOffice của bạn.

7) Cách thay thế để chèn bảng

8 Thủ Thuật Đơn Giản Giúp Bạn Làm Chủ Blackberry Priv

1, Tính năng Lift to wake với khả năng mở khóa tuyệt vời

Có rất nhiều những chiếc smartphone cung cấp chế độ khóa màn hình thông minh. Từ tính năng Ambient Display của Nexus, Glance Screen của dòng Lumia từ Microsoft cho đến Moto Display của Moto X, người dùng c hẳn sẽ không còn xa lạ gì với nhiều sự lựa chọn về việc đánh thức chiếc điện thoại của mình bằng việc nhấc nó ra khỏi túi.

Siêu phẩm Priv cũng là một trong những quân bài của “Dâu Đen” sở hữu khả năng tuyệt vời ấy theo một cấp độ cực kỳ khác biệt. Khi người dùng kích hoạt tính năng “Lift to Wake” trong menu cài đặt và nhấc chiếc smartphone này lên từ một bề mặt phẳng, BlackBerry Priv sẽ tự động mở khóa màn hình hoàn toàn.

2, Mở khóa màn hình tiện lợi bằng nút space

Ngoài tính năng mở khóa bằng chế độ Lift to Wake hay nhấn đúp 2 lần, ở BlackBerry Priv còn mang đến người dùng một thao tác mở khóa đơn giản và cực kỳ tiện lợi. Chỉ cần trượt bàn phím lên và nhấn nút space 1 lần, chiếc smartphone của bạn sẽ được mở khóa ngay lập tức.

Tính năng này được tích hợp sẵn khi sử dụng Smart Lock và không được phép thiết lập mã PIN

3, Khả năng tìm kiếm nhanh với Universal Search

BlackBerry thừa hưởng rất nhiều cảm hứng từ nền tảng WebOS của Palm. Đối với những ai đã từng sử dụng BB10 OS chắc hẳn đều nhớ về sự hữu dụng của tính năng Universal Search, vốn đã đưa vào sử dụng ở BlackBerry Priv. Với những nâng cấp cực kỳ đáng giá, người dùng chỉ cần gõ những thông tin cần tìm theo danh sách có sẵn. Nếu muốn mở nhanh một ứng dụng nào đó, chỉ cần gõ những chữ cái đầu tiên của nó. Với tính năng tiện ích này, người dùng luôn nhận được một cửa sổ tìm kiếm mở rộng với nhiều tùy chọn, đảm bào rằng kết quả cho ra sẽ thật nhanh chóng đáp ứng được êu cầu tìm kiếm nhanh của người dùng.

4, Thiết lập ứng dụng Swipe Shortcut trên BlackBerry Priv

Bằng cách nhấn và giữ nút Home của Priv, người dùng có thể truy cập nhanh vào Google Now và BlackBerry Hub, và nó cũng cung cấp một phím tắt cho các chức năng tìm kiếm vô cùng hữu dụng của chiếc siêu phẩm này. Ngoài việc gán ứng dụng cho hai vị trí trên, người dùng còn có nhiều sự lựa chọn khác bằng cách gán số điện thoại liên lạc để gọi nhanh, hoặc gán một thao tác thực thi bất kỳ nào đó như một shortcut.

Sự thú vị mà BlackBerry mang đến bằng cách thiết lập sẵn một loạt các shortcut phổ biến sẽ giúp người dùng tiếp cận nhanh những ứng dụng muốn truy cập.

5, Điều chỉnh linh động tính năng Productivity Tab

Nếu sở hữu một chiếc BlackBerry Priv, nhìn vào bất kỳ hình ảnh nào của chiếc siêu phẩm này trong tình trạng hoạt động bình thường, người dùng sẽ dễ dàng nhìn thấy một tab ảo xuất hiện từ cạnh của màn hình cong. Đó là Productivity Tab, một tính năng giúp người dùng truy cập nhanh chóng vào các ứng dụng thường xuyên sử dụng, đã được thêm vào trước đó như lịch, danh bạ, tin nhắn hay một số app của bên thứ ba.

Tính năng đặc biệt này được vận hành tương tự như cách thức hoạt động của App Edge mà màn hình cong của S6 Edge hay S6 Edge Plus thể hiện.

BalckBerry Priv là chiếc smartphone nổi bật với hệ thống bàn phím cứng tuyệt vời, không chỉ giúp người dùng thực hiện các tác vụ nhập liệu mà còn mang đến hệ thống phím tắt siêu tiện lợi. Với bàn phím đặc biệt này, người dùng hoàn toàn có thể khai thác và tận dụng tối ưu nó cho những mục đích sử dụng của mình.

Hệ thống bàn phím vật lý của siêu phẩm từ “Dâu Đen” sở hữu 35 phím, trong đó đặc biệt là 26 phím ký tự Alphabet có khả năng vận hành cho ra 52 phím tắt khác nhau. Về mặc định, “Dâu Đen” đã thiết lập sẵn cho người dùng ở chiếc siêu phẩm này 15 phím tắt cơ bản, được thể hiện như sau:

A – Mở danh bạ B – Mở trình duyệt C – Soạn Email D – Viết note mới H – Mở ứng dụng Help K – Khoá màn hình L – Mở Lịch M – Mở BlackBerry Hub N – Mở BBM O – Mở cài đặt P – Mở lịch sử cuộc gọi S – Mở trình tìm kím T – Thêm một task mới U – Mở máy tính W – Mở Call Voicemail

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần truy cập vào BlackBerry Launcher Setting để kích hoạt nó bằng cách ấn và giữ màn hình, chọn Settings, chọn Typig action rồi nhấn chọn vào dòng Use a short-press keyboard shortcut.

7, Điều khiển con trỏ trên BlackBerry Priv bằng cách vuốt hệ thống bàn phím cảm ứng

Chức năng đóng vai trò như một trackpad của BlackBerry Priv giúp người dùng di chuyển và điều khiển con trỏ một cách chính xác. Để đặt lại vị trí con trỏ vào một trường văn bản trong khi đã triển khai bàn phím, đầu tiên nhấp đúp vào bất kỳ phần nào của bàn phím vật lý. Khi con trỏ màu xanh xuất hiện, kéo ngón tay của bạn trên các phím để di chuyển con trỏ đến vị trí mong muốn, sau đó tiếp tục gõ. Với khả năng điều khiển con trỏ, người dùng se không còn bận tâm gì về việc tạo ra các văn bản mới một cách nhanh chóng, dễ dàng với bàn phím nổi trội từ BlackBerry.

8, Tạo cảnh báo tùy chỉnh trên BlackBerry Priv

Với tính năng tiện lợi này, người dùng có thể áp dụng tạo cảnh báo tùy chỉnh cho các thư được gửi đến một đến một tài khoản cụ thể. Chẳng hạn như người dùng có thể cài đặt âm thanh thông báo khi nhận thư được gửi với mức độ quan trọng.

. Trở về trang chủ tại

. Xem các tin tức mới nhất tại

. Thế hệ iPhone 8 sẽ trình làng với 3 phiên bản màn hình khác nhau

. Đánh giá siêu phẩm Android Blackberry Priv: Sứ giả bảo mật an ninh hoàn hảo của thời đại

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Thuật Blogger (Blogspot) Tự Làm Chủ Blog Của Bạn trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!