Đề Xuất 3/2023 # Thủ Thuật Fb, Các Thủ Thuật Facebook Hay Ho Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua # Top 10 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Thuật Fb, Các Thủ Thuật Facebook Hay Ho Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Thuật Fb, Các Thủ Thuật Facebook Hay Ho Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tổng hợp các thủ thuật facebook, chia sẻ cùng bạn hơn 100 mẹo vặt facebook, thủ thuật fb cập nhật mới nhất!

Bạn thấy phiền phức bởi những thông báo liên tục từ Facebook xuất hiện trên điện thoại.

Sau khi truy cập facebook:

Lưu ý: Đối với cài đặt trên máy tính các bước cũng tương tự 90%!

Đối với gỡ thẻ bài đăng facebook bạn làm như sau:

Tắt thông báo về bài viết này

Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo bài viết

Xem lịch sử chỉnh sửa

Để lưu lại những bài viết hay, video hay trên facebook và có thể tìm, xem lại chúng nhanh chóng bạn chỉ cần:

Trong số các thủ thuật facebook thì đây là mẹo cực kỳ thiết thực cho những bạn có crush, người yêu, idol… Bạn có thể ưu tiên xuất hiện status của họ đầu tiên nhất bằng cách:

Trái ngược với việc theo dõi, ưu tiên xuất hiện bài đăng của ai đó. Bạn có thể nhanh chóng loại bỏ những bài đăng, status xuất hiện liên tục từ một người không thân thiết bằng cách:

Bạn có thể “Chặn” toàn bộ nội dung: chặn trò chuyện, chặn người dùng thêm bạn hoặc xem bài viết trên trang cá nhân của bạn… bằng cách:

Nếu bạn sử dụng 3G, thì tắt video tự phát trên facebook là thủ thuật bạn nên biết để tiết kiệm dung lượng 3G tối ưu.

Để nhanh chóng copy và chia sẻ một bài đăng, video hay trên facebook vào messenger, zalo,… bạn làm như sau:

14. Cách thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Việt

Để đổi facebook sang tiếng Việt cũng rất đơn giản:

Bạn có thể lọc các tin mình thấy trong News feed hoặc thiết lập ưu tiên hiển thị cho bài viết của một số người nhất định bằng cách chỉnh sửa danh sách bạn bè.

Để ẩn online facebook bạn làm như sau:

Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ

Tắt trạng thái hoạt động của tất cả người liên hệ ngoại trừ…

Chỉ tắt trạng thái hoạt động của một số người liên hệ… và nhập tên bạn bè bạn muốn ẩn mình đang online.

17. Cách gỡ tin trên messenger

Để gỡ, xóa tin nhắn facebook trên máy tính bạn làm như sau:

Thay vì tốn thời gian ẩn, xóa, gỡ thẻ từng bài đăng trên facebook bạn có thể thực hiện ẩn hoặc gỡ toàn bộ với các bước sau:

Gỡ thẻ, ẩn, xóa hàng loạt bài viết thực hiện trên máy tính

Ẩn bài viết

Gỡ thẻ

Xóa bài viết

Để ẩn, xóa hoặc gỡ thẻ một số bài đăng nhất định!

Gỡ thẻ, ẩn, xóa hàng loạt bài viết thực hiện trên điện thoại

Bước 1: Bạn vào trang cá nhân kéo xuống dưới phần news feed chọn biểu tượng răng cưa ở góc phải màn hình

19. Cách xem danh sách bạn bè bị ẩn của người khác

Thực tế bạn không thể xem danh sách bạn bè của người khác khi họ đã ẩn đi. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dùng phần mềm để quét bạn bè hay tương tác trên tường của họ thông qua các ứng dụng, phần mềm.

Ví dụ như: Simple UID,…

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu từ a – z các thủ thuật facebook vô cùng hữu ích! Tất nhiên vẫn còn rất nhiều thủ thuật fb mà mình chưa thể đề cập được hết!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi và yêu thích bài chia sẻ của mình!

Chia sẻ:

5 Thủ Thuật Seo Bài Viết Hiệu Quả Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Thủ thuật 1 để SEO bài viết lên Top

Thủ thuật đầu tiên để seo bài viết lên Top là bạn phải khiến ít nhất 10 key word Long tail của nó lên top. Dựa vào đó, 10 từ khóa này sẽ tương đương như 10 trang của landing page. Và từ nền tảng 10 landing page này bạn sẽ hướng đường dẫn tới website cần seo với những từ khóa khó. Cách này được dân trong nghề áp dụng rất nhiều và mang lại hiệu quả nhanh.

Thủ thuật đầu tiên trong kỹ năng seo bài viết là bạn phải khiến ít nhất 10 key word Long tail của nó lên top

Thủ thuật 2 để SEO bài viết lên Top

Trong 5 thủ thuật seo cho bài viết lên top, điều thứ hai này khá đơn giản là bạn phải đạt được số lượng kha khá Backlink từ những trang có đuôi .edu hay .gov, những loại backlink đáng tin từ hai trang này rất cần thiết cho những từ khóa hiếm và khó. Bạn cũng có thể lựa chọn mua link hay trao đổi link với đối tượng khác, nhưng phải đảm bảo rằng số lượng mỗi loại từ 4 trở lên.

Bạn phải đạt được số lượng kha khá Backlink

Thủ thuật thứ 3 để SEO bài viết lên Top Google

Thủ thuật 4 để SEO bài viết lên Top

Bạn cũng có thể đặt banner trên những diễn đàn lớn hay chạy ad facebook để tăng lượt vào của website giúp seo từ khóa khó một cách hiệu quả. Đến khi trang của bạn đã đứng top thì bạn có thể chấm dứt những hoạt động trên.

Thủ thuật viết bài SEO hiệu quả

Thủ thuật 5 để SEO bài viết lên Top

Thủ thuật thứ 5 dùng để seo bài viết là nên dùng nhiều tài khoản của Google Author để xem như là quyền tác giả của website. Nếu bạn có số lượng tài khoản nhiều thì độ uy tín của website bạn càng được tăng cao.

Nếu bạn có số lượng tài khoản nhiều thì độ uy tín của website bạn càng được tăng cao. Sử dụng thuần thục 5 thủ thuật seo bài viếtTừ khóa: thủ thuật seo bài viết, thu thuat seo bai viet trên sẽ giúp bạn đạt được những thành công ngoài mong đợi cho website của mình.

[porto_block name=”dich-vu-viet-bai-noi-dung”]

Những Thủ Thuật Iphone Hay Bạn Không Nên Bỏ Qua

1. Thủ thuật iPhone – Xóa nhanh một đoạn văn bản cần xóa

Đây là một thủ thuật iphone nhỏ nhưng cũng khá hữu dụng. Thực tế, khi người dùng nhập một đoạn văn bản nào đó bằng iphone. Trong khi nhập văn bản chẳng may có một chữ bị viết sai lỗi chính tả. Nếu thực hiện theo cách thông thường, người dùng phải di ngón tay đến chỗ cần xóa. Có một tính năng trên smartphone sẽ giúp người dùng làm thác tác này nhanh hơn. Đó chính là, chỉ cần người dùng ấn giữ phím khoảng cách và tùy di chuyển đến chỗ cần xóa.

2. Tìm nhanh ảnh bằng từ khóa

Kho ảnh của iPhone dùng công nghệ thị giác máy tính hay còn gọi là Computer Vision. Tính năng này để nhận dạng con người, khung cảnh và vật thể trên những bức ảnh mà người dùng đã chụp. Nhờ có tính năng này mà người dùng không cần phải tìm kiếm theo cách thủ công. Người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng những bức ảnh mà mình đang cần.

3. Thủ thuật iPhone – Đặt chế độ không làm phiền trên iPhone

3.1 Bật không làm phiền

Người dùng có thể mở trung tâm điều khiển. Tiếp đó chạm vào để bật “không làm phiền”.

Khi “Không làm phiền” được bật, sẽ xuất hiện.

Để chọn thời gian kết thúc. Chạm và giữ trong Trung tâm điều khiển. Chọn một tùy chọn. Ví dụ như “Đến tối nay” hoặc “Đến khi tôi rời khỏi vị trí này”.

Người dùng cũng có thể chạm vào Lên lịch. bật Lịch dự kiến. Đặt thời gian bắt đầu và kết thúc.

3.2 Cho phép cuộc gọi khi không làm phiền được bật

Trước tiên, người dùng cần phải Đi tới Cài đặt và chọn “Không làm phiền”.

Thực hiện một trong các thao tác sau:

Ấn vào “Cho phép cuộc gọi từ”. Để cho phép cuộc gọi đến từ các nhóm được chọn. Bật “Cuộc gọi lặp lại”. Cho phép cuộc gọi lặp lại. Có nghĩa là từ 1 số có thể gọi đến trong những trường hợp khẩn cấp.

3.3 Cho phép cuộc gọi từ cuộc gọi khẩn cấp khi tính năng “Không làm phiền” bật

Với Thu thuat iPhone này. Cho phép cuộc gọi và tin nhắn từ liên hệ cụ thể khi “Không làm phiền” được bật. Thực hiện theo các bước sau đây:

Trước tiên là mở Danh bạ .Chọn liên hệ. Ấn vào Sửa. Ấn vào Nhạc chuông hoặc Âm báo tin nhắn, tiếp đó bật “Bỏ qua khi khẩn cấp”.

Như vậy. Ngay cả khi người dùng bật “Không làm phiền”. Cuộc gọi và tin nhắn từ các liên hệ khẩn cấp của người dùng vẫn vượt qua.

3.4 Cài lịch biểu giờ im lặng

Đi tới Cài đặt chọn “Không làm phiền”. Bật Lịch dự kiến. Đặt thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc biểu giờ im lặng.

Trong ứng dụng Sức khỏe. Người dùng có thể đặt lịch giờ đi ngủ để giúp đạt được mục tiêu ngủ ngon và đủ giấc.

4. Thủ thuật iPhone – Ứng dụng trong Máy tính

4.1 Vuốt để xóa chữ số

Nếu đang tính toán, người dùng chẳng may bấm nhầm số. Thông thường sẽ dùng nút C để bắt đầu bấm lại. Với tình huống này, người dùng có thể vuốt trên màn hình sang trái hoặc sang phải. Ứng dụng sẽ tự động xóa mục số người dùng mới nhập gần nhất để có thể tiếp tục phép tính.

4.2 Sao chép dán

Với tính năng này, người dùng không cần phải nhớ kết quả vừa tính. Người dùng có thể sao chép kết quả hoặc chữ số bất kỳ nào đó. Người dùng chỉ cần ấn và giữ trên màn hình, lúc này màn hình sẽ hiện ra chữ sao chép, chép kết quả đó và gửi đi thật đơn giản.

4.3. Máy tính khoa học (Scientific calculator)

Trên ứng dụng trong máy tính của iPhone có tích hợp chế độ Scientific calculator. Người dùng có thể sử dụng để tính những phép toán như: logarit, căn bậc hai, phương trình toán học nâng cao…. Tính năng này phục vụ rất hiệu quả cho học tập, và công việc.

Để sử dụng tính năng máy tính nâng cao. Người dùng chỉ kích hoạt chế độ xoay màn hình và đặt iPhone nằm ngang là được. Trong trường hợp, cần chuyển về chế độ máy tính thông thường. Người dùng chỉ cần xoay điện thoại về hướng dọc.

4.4 Thủ thuật iPhone – Copy kết quả cuối cùng

Nếu người dùng chuyển sang sử dụng một ứng dụng khác. Trong trường hợp này vẫn có thể nhanh chóng tìm được kết quả cuối cùng vừa được tính. Hoàn toàn không phải quay lại ứng dụng máy tính để copy.

Vuốt lên hoặc vuốt xuống. mở Control Center trên iPhone. Nhấn giữ biểu tượng ứng dụng Máy tính và người dùng sẽ thấy lựa chọn “Copy Last Result”.

Khi người dùng chuyển sang ứng dụng khác. Người dùng vẫn có thể dán kết quả vừa tính mà không cần phải quay lại ứng dụng Máy tính để copy. Cách thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đó là vuốt và mở Control Center. Ấn giữ vào biểu tượng Máy tính. Hệ thống sẽ hiển thị Copy Last Result. Người dùng chỉ cần ấn vào để lấy kết quả vừa tính xong.

4.5 Tính toán trong Spotlight

Chắc hẳn là có rất nhiều người sở hữu iPhone nhưng chưa biết thủ thuật này. Tính năng tính toán trên iPhone, còn được tích hợp ở khung tìm kiếm Spotlight Search.

Cách thực hiện rất đơn giản. Từ màn hình chính, vuốt xuống để mở Spotlight. Từ đây, người dùng có thể thực hiện các phép tính. Bằng cách nhập trực tiếp vào ô tìm kiếm mà không cần mở lại ứng dụng máy tính.

5. Thủ thuật sử dụng Safari trên iPhone hiệu quả

5.1 Xem lại các tab đã đóng gần đây

Người dùng đang chăm chú đọc một trang web nhưng lại lỡ tay tắt nhầm. Cũng có thể trong khi mở nhiều tab lỡ tay đóng tab đang dùng. Vấn đề là người dùng không nhớ đường dẫn để mở lại. Đừng lo lắng, người dùng có thể nhanh chóng mở lại những tab vừa đóng bằng cách ấn vào biểu tượng 2 hình vuông chồng lên nhau ở góc dưới bên phải màn hình.

Tiếp đó, ấn và giữ vào dấu + bên dưới, ở giữa màn hình. Lúc này, danh sách tab vừa đóng sẽ xuất hiện để người dùng mở lại một cách đơn giản.

5.2 Thủ thuật iPhone – Giới hạn trẻ con vào các trang web đen

Có rất nhiều cha mẹ để cho con trẻ dùng iPhone để lướt web, xem video YouTube. Điều này dễ dẫn đến khả năng cao bị dẫn tới những trang web đen, không lành mạnh. Nếu các bạn không có biện pháp kiểm soát sẽ dẫn tới những hậu quả ngoài ý muốn.

Với phương châm “phòng hơn tránh”, hãy dùng bộ lọc web đen được cài trong trình duyệt Safari bằng cách sau:

Truy cập vào Settings, ấn vào General, rồi ấn tiếp vào Restrictions. Sau đó, ấn vào Enable Restrictions để bật tính năng, rồi nhập mật khẩu.

Kéo xuống phía dưới ấn vào Websites. Tích chọn Limit Adult Content để tránh trẻ con truy cập vào những trang web chứa nội không phù hợp với lứa tuổi.

5.3 Thu thuat iPhone – Xem mật khẩu đã lưu của các trang web

Có nhiều lúc, người dùng quên mật khẩu truy cập vào diễn đàn hay trang web. Sẽ rất mất công và tốn thời gian nếu phải reset password hoặc tạo tài khoản mới. Cho nên, tính năng xem lại mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Safari sẽ vô cùng hữu ích trong những trường hợp như thế này.

6. Thủ thuật Iphone – Cách chuyển vùng Quốc gia tài khoản App Store trên iPhone

Cụ thể các bước thực hiện như sau.

Mở App Store. Ấn vào biểu tượng của tài khoản iCloud.

Ấn chọn Quản lý Quốc Gia/Vùng . Sau đó chọn Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng.

Ấn chọn quốc gia Canada. Chọn Đồng ý.

Ấn chọn None. Nhập các thông tin để chuyển vùng quốc gia.

7. Tìm một bài hát mà bạn chưa biết tên trên iPhone

Có những lúc, bạn nghe những giai điệu bài hát mà bạn rất thích, nhưng lại không biết tên bài hát. Làm thế nào để biết tên dựa vào giai điệu bài hát? chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tìm tên bài hát đang phát bằng Siri.

Siri là công cụ hữu ích dành cho người dùng iPhone bởi tính tiện dụng của nó. Người dùng có thể tìm kiếm bài hát một cách nhanh chóng qua ứng dụng này. Bạn có thể xem cách sử dụng Siri sau đây để tìm kiếm một bài hát bất kỳ, khi giai điệu cất lên mà không cần phải biết tên. Thật là vi diệu phải không?

Để tìm kiếm một bài hát bất kỳ đang phát bằng Siri. Trước tiên, người dùng gọi Siri bằng cách ấn và giữ nút Home hoặc gọi “Hey Siri”. Có trong Cài đặt. Chọn Siri và tìm kiếm. Lắng nghe “Hey Siri”. Tiếp đó bạn nói “What song is it ?”. Siri sẽ lắng nghe và cho biết tên bài hát đang phát.

Sau khi tìm ra tên bài hát. Người dùng có thể phát ngay trong giao diện của Siri bằng Apple Music .

Bạn đọc quan tâm

Các Thủ Thuật Sử Dụng Laptop Bạn Không Nên Bỏ Qua

CÁC THỦ THUẬT SỬ DỤNG LAPTOP BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA

Bất kỳ ai sử dụng laptop cũng đều biết các thao tác cơ bản khi sử dụng laptop. Nhưng sử dụng laptop sao cho hiệu quả và tiết kiệm thời gian thì không phải ai cũng thành thạo. Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp việc sử dụng laptop của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều đấy.

Các thủ thuật khi sử dụng máy tính

1. Mở lại tab vô tình bị đóng

Hướng dẫn mở tab vô tình bị đóng

Nếu bạn muốn mở lại tab vô tình bị đóng, hãy bấm Control/Command (cho máy Mac) + Shift +T, và tab bị đóng sẽ xuất hiện lại một cách thần kỳ.

2. Chụp ảnh màn hình

Tất nhiên, nếu bạn có một chiếc smartphone trên tay, việc đơn giản nhất sẽ là sử dụng camera trên điện thoại. Nhưng hình ảnh sẽ không được rõ nét và chỉ dùng để lưu lại thông tin, còn nếu bạn muốn sử dụng hình ảnh trên màn hình, hãy thực hiện các bước sau:

Đối với máy Windows, vào Start và chọn Snipping Tool. Hoặc bạn có thể sử dụng phím PrintScr bằng cách nhấn vào phím này ở góc bên phải của bàn phím rồi sau đó vào Paint và Ctrl + V.

Với các dòng máy Mac, hãy bấm Command + Shift + 4 và công cụ này xẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo thả vào đúng phần màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay và thế là ảnh sẽ được lưu luôn vào desktop.

3. Sử dụng phím tắt khi bật youtube

Cách sử dụng phím tắt khi dùng Youtube

Như bạn đã biết sử dụng phím cách để tạm dừng một video trên YouTube nhưng có thể bạn không biết sử dụng phím K cũng cho kết quả tương tự. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phím J và L sẽ tua lại hoặc tua đi 10 giây, M để tắt tiếng.

4. Chuyển cửa sổ đến bất cứ phía nào trên màn hình hoặc sang màn hình tiếp theo

5. Giảm chương trình chạy khi khởi động cho máy

Với các hệ điều hành khác nhau, các thao tác cũng có sự khác biệt

Windows: Mở trình quản lý tác vụ (Ctrl + Shift + Esc) và đi tới tab khởi động để định cấu hình những chương trình bạn muốn khởi chạy cùng với hệ thống.

Windows 7 và phiên bản trước đó: Mở Run (phím Windows + R) và nhập msconfig để truy cập cửa sổ có phần khởi động tương tự.

Cách thủ thuật sử dụng trên Office

1. Thực hiện lại lệnh vừa làm trên Excel

Quá đơn giản, chỉ cần F4, thế là xong. Ví dụ, bạn đặt lệnh bôi đen một cell và tô vàng toàn bộ. Bây giờ, để tô vàng một cell khác, bạn chỉ cần bôi đen ô đó và bấm F4.

2. Thủ thuật Excel – Tạo một phím truy cập nhanh ở phần Quick Access

Cách tạo một phím truy cập nhanh

Như hình trên các bạn có thể thấy hiện tại trên bảng tính excel trên, thanh quick access toolbar chỉ có shortcut lưu, undo và redo, đê thêm các chức năng khác các bạn nhấn vào cái mũi tên xổ xuống và đánh dấu tick để chọn các chức năng các bạn muốn vị dụ như “New” để mở file mới, “Open” để mở một file đã có sẵn, “Quick Print” để in nhanh, “Print Preview” để hiển thị trước khi in, hoặc “more commands” để tạo thêm bất kỳ chức năng nào các bạn muốn có trong excel.

3. Thủ thuật sử dụng Word – khắc phục lỗi chữ bị cách

Các bạn sử dụng word chắc hẳn đều gặp phải ít nhất một lần tình trạng chữ viết bị cách nhau một khoảng. Ví dụ: c a c h su d u n g w o r d

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy vào mục ToolsOptions… từ giao diện soạn thảo của MS Word, chọn thẻ Edit và vào mục Settings. Tại hộp thoại Settings, bạn hãy bỏ dấu kiểm ô Adjust sentence andword spacing automatically và nhấn OK hai lần.

4. Xóa mật khẩu trong word và excel

Việc tạo mật khẩu sẽ giúp bạn bảo mật nội dung văn bản của mình. Nhưng nếu trong trường hợp bạn quên mật khẩu, thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn.

Trước khi xóa password, bạn cần download phần mềm Free Word and Excel password recovery (FWEpr) về máy.

Sau khi cài đặt, tiến hành phục hồi pasword theo trình tự sau:

– Thẻ Welcome: Giới thiệu tổng quan về chương trình và địa chỉ website.

– Thẻ Select file: Bấm vào nút Select a file, chỉ đến vị trí của file word hoặc excel cần phục hồi mật khẩu (chú ý file word có phần mở rộng là .doc còn file excel có phần mở rộng là .xls, lựa chọn tại khung File of Style).

– Thẻ Dictionary recovery: Được sử dụng nếu trước đó chúng ta có một file dạng text (*.txt) ghi nhớ mật khẩu của file này trong một danh sách có nhiều mật khẩu khác. Nên đánh dấu chọn cả 4 ô trongRecovery options. Bấm nút Select Dictionary chỉ đến file dạng txt hoặc dic cần thiết. Bấm nút Go để chương trình tiến hành tìm kiếm mật khẩu thích hợp.

– Thẻ Brute force recovery: Được sử dụng khi chúng ta không có một danh sách mật khẩu từ trước (ứng dụng trong trường hợp trên). Trong đó:

+ Khung Characters: Cho phép thu hẹp phạm vi tìm kiếm khi chọn là số từ 0-9 hoặc ký tự a-z (có thể là chữ hoa hoặc chữ thường) và những ký tự đặc biệt khác.

+ Khung From (length) quy định số lượng ký tự có thể có trong mật khẩu.

Quy định xong bấm nút Go để chương trình tiến hành dò tìm. Mật khẩu ngắn, đơn giản thì FWEpr tìm càng nhanh và ngược lại.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Thuật Fb, Các Thủ Thuật Facebook Hay Ho Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!