Đề Xuất 3/2023 # Thủ Thuật Siêu Hay Dành Cho Iphone 8 Plus – Tin Tức Shopdunk # Top 3 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Thuật Siêu Hay Dành Cho Iphone 8 Plus – Tin Tức Shopdunk # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Thuật Siêu Hay Dành Cho Iphone 8 Plus – Tin Tức Shopdunk mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Từ khi ra mắt iPhone 8 Plus gây thất vọng cho người dùng khi có mẫu mã khá giống với iPhone 7 Plus, nhưng ít ai khám phá được hết những cải tiến vượt trội hơn của Apple: bộ vi xử lý nhanh hơn, và nhiều tính năng mới nổi trội khác.

Loop các bức ảnh live

Các bức ảnh live rất thú vị, và còn thậm chí thú vị hơn trên iPhone 8 Plus: vuốt ảnh lên để xem các tùy chọn hiệu ứng, người dùng có thể chọn các chế độ Loop hoặc Bounce cho các bức ảnh của mình hoặc sử dụng hiệu ứng phơi sáng.

Trung tâm điều khiển

Kéo và thả

Các đời iPhone trước chưa được tích hợp tiện dụng kéo và thả giữa các ứng dụng, nhưng giờ đây, với iPhone 8 Plus, người dùng có thể kéo, thả các ứng dụng trên smartphone của mình, như kéo thả một tệp đính kèm trong Thư email vào một tin nhắn mới, hoặc kéo văn bản từ bản ghi chú này sang ghi chú khác.

Ví dụ, đối với Ghi chú, người dùng đặt ở chế độ nằm ngang và kéo một hình ảnh hoặc văn bản vào vị trí cần thả, sau một giây, ghi chú mới mở ta và người dùng có thể thả hình ảnh hoặc văn bản đó vào. Đối với tệp, người dùng có thể kéo các mục trên các thư mục để di chuyển chúng.

Quét mã QR

Sắp xếp thông báo theo ý muốn, hoặc có thể ẩn một cuộc hội thoại

Quay video ở bất kỳ chất lượng nào

Sạc không cần cáp

Cả iPhone 8 Plus đều được hỗ trợ sạc tiêu chuẩn Qi, vì vậy 2 thiết bị này sẽ tương thích với bất kỳ bộ sạc nào có tiêu chuẩn Qi, bao gồm cả tấm sạc và các thiết bị sạc của IKEA.

Thay đổi ánh sáng trong chế độ Chụp chân dung

Khám phá sức mạnh của Slow Sync ( đồng hóa chậm)

Các chuyên gia về ảnh đều biết về tính năng đồng hóa chậm này bởi cũng có khá nhiều smartphone có tính năng này. Đây là hiệu ứng giúp người dùng chụp được những bức ảnh “chất” hơn với đèn flash dù trong điều kiện ánh sáng yếu bằng cách giữ màn hình trập mở lâu hơn.

Thực tế ảo tăng cường

Thay đổi định dạng ảnh

Người dùng có thể làm tương tự với video, thay đổi từ định dạng HEVC sang H.264 làm mặc định. Khi người dùng muốn chia sẻ hình ảnh, iOS sẽ tự động giúp chuyển đổi từ định dạng hiệu quả cao sang định dạng JPEG hoặc H.264.

Chia sẻ bộ nhớ

Đây là một điểm rất quan trọng đối với các gia đình: người dùng có thể chia sẻ dung lượng iCloud với các thành viên trong gia đình của mình.

Chuyển đổi True Tone

iPhone 8 Plus được cập nhật một tính năng thông minh mà trước đó chỉ dành cho iPad: Màn hình True Tone, điều chỉnh nhiệt độ màu màn hình và độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh.

10 Thủ Thuật Siêu Hay Giúp Bạn “Điều Khiển” Iphone 8 Plus Chuyên Nghiệ

 

10 THỦ THUẬT SIÊU HAY GIÚP BẠN “ĐIỀU KHIỂN” IPHONE 8 PLUS CHUYÊN NGHIỆP HƠN

Chia sẻ bộ nhớ

Chia sẻ dung lượng bộ nhớ với người thân, thả ga lưu trữ

Chuyển đổi True Tone

Màn hình True Tone là tính năng trước đây chỉ có mặt trên iPad cho phép tùy chọn điều chỉnh nhiệt độ màu màn hình và độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh.

Tính năng chuyển đổi True Tone 

Khám phá sức mạnh của Slow Sync ( đồng hóa chậm)

Slow Sync hay còn gọi là đồng hóa chậm là hiệu ứng giúp người dùng chụp được những bức ảnh với đèn flash dù trong điều kiện ánh sáng yếu bằng cách giữ màn hình trập mở lâu hơn và cho ra đời những bức ảnh cực chất.

Bình thường khi sử dụng bức ảnh với flash thì chủ thể sẽ sáng còn nền thì tối tạo ra sự tương phản rõ rệt, nhưng với Slow Sync ảnh bạn nhận được sẽ gần như tương đồng với mắt thường nhìn thấy. Đây là tính năng có sẵn trong ứng dụng máy ảnh.

Slow Sync – đồng hóa chậm giúp ảnh trở nên tương đồng với mắt nhìn trong điều kiện ánh sáng không đủ

Quét mã QR

iPhone 8 Plus là thế hệ iPhone đầu tiên có thể quét mã QR từ ứng dụng camera. Thiết bị sẽ tự động nhận dạng QR và cho phép mở liên kết trong safari, kết nối Wi-fi hoặc thực hiện các yêu cầu có mã QR

iPhone 8 Plus là thế hệ iPhone đầu tiên có thể quét mã QR từ ứng dụng camera

Loop các bức ảnh live

Ảnh Live là một định dạng thú vị với kiểu một video và kèm theo cả âm thanh kéo dài vài giây theo định dạng MOV cùng tập tin ảnh JPEG bình thường

Với iPhone 8 Plus, những bức ảnh live càng trở nên thú vị hơn khi người dùng có thể tùy chọn các chế độ Loop hoặc Bounce cho các bức ảnh của mình, thậm chí sử dụng hiệu ứng phơi sáng.

Loop các bức ảnh live trở nên thú vị hơn

Ứng dụng tăng cường thực tế ảo trên camera

Một điểm khá đặc biệt mà iPhone 8 Plus sở hữu là camera được thiết kế để có thể sử dụng các ứng dụng AR (ứng dụng tăng cường thực tế) nhờ sự hỗ trợ của chip A11 Bionic. Người dùng có thể tìm kiếm đồ nội thất trong IKEA hoặc một đồ vật gì đó trong một không gian nhờ vào ứng dụng AR trên iPhone 8 và 8 Plus một cách chính xác.

Ứng dụng tăng cường thực tế ảo trên camera

Trung tâm điều khiển mạnh hơn trước

Trung tâm điều khiển trên iPhone 8 Plus đã được thiết kế lại để người dùng có thể sử dụng một cách thuận tiện hơn bằng cách tùy chọn thêm hoặc bớt nội dung trên bảng.

Control Center được thiết kế để mạnh mẽ và tối ưu hơn trước

Quay video ở bất kỳ chất lượng nào

Bạn có thể chọn tăng lên 60 khung hình/giây hoặc 24 khung hình/giây. Hoặc có thể sử dụng độ phân giải thấp hơn như 1080P hoặc 720p HD. 

Quay video ở bất kỳ chất lượng nào  

Thay đổi chế độ ánh sáng trong chế độ Chụp chân dung

Đây là tính năng độc quyền trên iPhone 8 Plus vào thời điểm mới ra mắt tạo ấn tượng mạnh với người dùng. Người dùng có thể lựa chọn nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau như Studio lighting, hay Stage lighting cho phù hợp nhãn quan và iPhone 8 Plus sẽ đáp ứng ngay với tốc độ xử lý tia chớp. Phần ảnh gốc vẫn sẽ được lưu giữ lại để khi bạn muốn chỉnh sửa sẽ vẫn có tư liệu.

Thay đổi chế độ ánh sáng trong chế độ chụp chân dung

Thay đổi định dạng ảnh

Tính năng này tương tự với video, bạn có thể thay đổi từ định dạng HEVC sang H264 làm mặc định.Trong trường hợp người dùng muốn chia sẻ hình ảnh, iOS sẽ tự động giúp chuyển đổi từ định dạng hiệu quả cao sang định dạng JPEG hoặc H.264 cho phù hợp.

Thay đổi định dạng hình ảnh

Những Thủ Thuật Hay Dành Cho Iphone 7

Với iOS 10, người dùng có thể loại bỏ các ứng dụng có sẵn từ Apple khi không có ý định sử dụng. Về cơ bản, điều này sẽ không xóa ứng dụng mà thay vào đó chỉ là ẩn nó khỏi danh sách ứng dụng xuất hiện trên màn hình để gọn gàng hơn.

Bạn có thể loại bỏ một số ứng dụng có sẵn từ Apple như cách gỡ bỏ ứng dụng thông thường

Quá trình thực hiện đơn giản, bạn chỉ cần bấm và giữ biểu tượng của ứng dụng giống như với bất kỳ ứng dụng nào khác, sau đó nhấn vào nút X trên ứng dụng muốn gỡ bỏ.

Truy cập camera từ màn hình khóa

Hệ điều hành iOS 10 mang đến cho người dùng iPhone 7 khả năng truy cập ứng dụng camera trực tiếp từ màn hình khóa, nhưng thao tác khởi động khác so với trước đây.

Cụ thể, trong khi trước đây bạn nhấn vào biểu tượng camera ở góc dưới phía bên phải và vuốt lên để khởi động thì nay bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái là có thể kích hoạt ứng dụng camera.

Truy cập panel widget từ màn hình khóa

Cách đây vài năm, widget trên iOS không phải là tính năng hấp dẫn người sử dụng. Tuy nhiên mọi thứ đã khác trong phiên bản iOS 10 khi hệ điều hành này giới thiệu một khung widget mới, cho phép mọi người truy cập bằng cách vuốt từ trái sang phải ngay trên màn hình Home hoặc màn hình khóa, nơi tính năng tìm kiếm Spotlight được đặt trên đó. Bạn cũng có thể kích hoạt, vô hiệu hóa và chuyển đổi các vị trí widget có sẵn.

Widget là một trong những bổ sung đáng được chờ đợi Xử lý sự cố với mạng Wi-Fi

Không giống như các phiên bản iOS trước đây, iOS 10 hiện tại có khả năng hiển thị chú thích nếu kết nối mạng Wi-Fi với internet không diễn ra, hoặc bạn đang gặp vấn đề nào đó bằng việc hiển thị biểu tượng Wi-Fi trên thanh trạng thái.

Nếu truy cập vào menu Wi-Fi trong phần Settings, bạn sẽ nhận được một vài thủ thuật để sửa chữa các điểm truy cập internet, như khởi động lại router, liên hệ với ISP…

Kiểm soát giấc ngủ tốt hơn với Bedtime

Bedtime là một sự bổ sung mới cho ứng dụng đồng hồ nhằm giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn bằng cách nhắc nhở bạn đi ngủ và thức dậy sau một khoảng thời gian xác định trước.

Với Bedroom, bạn có thể duy trì khoảng thời gian ngủ và thức giấc theo kế hoạch

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ việc khởi động ứng dụng đồng hồ, sau đó tìm kiếm đến mục Bedtime trên thanh phía dưới, chọn khoảng thời gian muốn duy trì giấc ngủ mà bạn muốn mỗi đêm, và iPhone 7 sẽ giúp bạn thực hiện theo thiết lập này.

Gửi ảnh chất lượng thấp trong tin nhắn

Ứng dụng tin nhắn mới là một trong những thay đổi lớn trong iOS 10, nhưng việc tương tác với rất nhiều hình ảnh động khi không có kết nối Wi-Fi sẽ ngốn nguồn cung cấp dữ liệu hằng tháng của bạn.

Sử dụng Memories để tạo slide từ kho ảnh

Một tính năng mới có trong ứng dụng Photos của iOS 10 có tên gọi là Memories, có khả năng quét thư viện hình ảnh của bạn, từ đó tạo ra một slide ảnh từ hàng trăm hoặc hàng ngàn bức ảnh mà bạn sở hữu. Tuy không phải là tính năng lớn, nhưng nó rất nhẹ nhàng và hữu dụng.

iOS 10 tích hợp sẵn chức năng tạo slide ảnh ngay trong mục Memories

Để xem slide, bạn hãy truy cập vào ứng dụng hình ảnh, sau đó nhấn vào biểu tượng Memories trên thanh dưới cùng. Bạn có thể chỉnh sửa kỷ niệm của mình bằng cách thêm hoặc loại bỏ các hình ảnh, cắt bất kỳ đoạn video, thay đổi track nhạc từ nền…

Các Thủ Thuật Dành Cho Bộ Đôi Iphone 6 Và 6 Plus Của Bạn

Trong iPhone 6 và 6 +, bạn có một tùy chọn gọi là hiển thị zoom mà cơ bản phóng to màn hình để các biểu tượng và font chữ trông lớn hơn. Cách nó hoạt động rất đơn giản:

Để kích hoạt:

Dưới nhãn Display Zoom, gõ vào View

Bạn có thể trượt sang phải hoặc bấm vào tab thu nhỏ cho để cho phép hiển thị Zoom.

Sự thay đổi là tinh tế nhưng các biểu tượng và văn bản sẽ có kích thước lớn. Với một số khó khăn trong việc đọc văn bản tốt trên iPhone 6 hoặc 6 + có thể sử dụng chức năng này.

Reachability là một tính năng cụ thể của iPhone 6/6+, được thiết kế để cho phép người dùng tiếp cận với phần trên cùng của màn hình mà không cần phải sử dụng cả hai tay. Với reachability, bạn có thể sử dụng iPhone của bạn trong một tay và vẫn có thể khai thác vào các biểu tượng và các tùy chọn menu trên cùng của màn hình.

Cách sử dụng:

Chạm đúp (không bấm / nhấp *, chỉ cần gõ nhẹ hai lần) trên nút home.

Để kích hoạt:

Màn hình trượt xuống nửa chặng đường. Bây giờ bạn có thể gõ vào các phần trên của màn hình.

Với tùy chọn bàn phím của bên thứ ba, bây giờ bạn có thể thêm bàn phím như Swype và SwiftKey hỗ trợ gõ nhanh. Đối với một số người, đây là một trong những cách nhanh nhất để gõ. Bạn nên sử dụng bàn phím của bên thứ ba để có được nhiều trải nghiệm hơn trong việc soạn thảo.

Đọc thư tốt hơn trên iPhone 6+ (chế độ Landscape)

iPhone 6+ làm việc hơi giống như iPad khi nói đến giao diện. Điều này giúp trong một ứng dụng quan trọng được thực hiện: Mail.

Khi bạn thiết lập iPhone của bạn trong chế độ phong cảnh bạn sẽ có bảng panel như Ipad. Sau đó bạn có thể dễ dàng quản lý thư email tốt hơn .

Trên iPhone 6 và 6 +, Apple cài máy ảnh để có thể ghi lại video ở 60fps. Điều này không được kích hoạt theo mặc định (mặc định là 30fps). Bạn có thể bật chế độ 60fps như sau:

Mở cài đặt

Chạm vào Photos & Camera

Cuộn xuống và dưới nhãn máy ảnh , bật công tắc cho ghi video ở 60fps

Kích hoạt / Vô hiệu hóa Quick Type nhanh chóng

Để ẩn, chỉ cần vuốt xuống trên phần văn bản tiên đoán trên bàn phím. Bạn có thể mở nó trở lại một lần nữa bằng cách vuốt lên trên .

Để vô hiệu hóa, hãy nhấp và giữ vào biểu tượng toàn cầu(globe). Sau đó, tắt công tắc dán nhãn Đoán trước.

Xóa lịch sử trong Safari với nhiều tùy chọn

Trong tab lịch sử, khi bạn gõ vào Xóa, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn như lịch sử rõ ràng cho những giờ qua, ngày, tuần hoặc toàn bộ lịch sử.

Mở thread / đàm thoại trong ứng dụng Mail

Nhấn vào biểu tượng cờ

Chạm vào Thông báo cho tôi(notify me)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Thuật Siêu Hay Dành Cho Iphone 8 Plus – Tin Tức Shopdunk trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!