Đề Xuất 3/2023 # Thủ Thuật Sử Dụng Hiệu Quả Sony Xperia Z3 # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 3/2023 # Thủ Thuật Sử Dụng Hiệu Quả Sony Xperia Z3 # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Thuật Sử Dụng Hiệu Quả Sony Xperia Z3 mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Điểm hay của Small Apps đó là chúng ta có thể thêm những ứng dụng khác vào Small Apps bằng cách cài từ Google Play hoặc sử dụng chính những widget trong máy để chạy đa nhiệm. Cũng vào lại Recent Apps như hướng dẫn ở trên, nhưng bây giờ có một mũi tên nhỏ ở cạnh dưới màn hình, bạn chạm vào nó. Trong giao diện kế tiếp, nhấn nút dấu + ở góc trên và chọn thêm small apps từ một trong hai nguồn là xong.

2. Tùy chỉnh Quick Settings

Quick Settings là khu vực giúp tắt bật nhanh các kết nối thường dùng trên Android, và ở Xperia Z3 thì bạn có thể truy cập nó bằng cách vuốt hai ngón tay từ trên thanh thông báo xuống. Nhờ vậy, bạn không phải truy cập vào tận trong trình Cài đặt của máy, rất mất thời gian mà lại chẳng tiện nếu cần tắt mở thường xuyên. Mặc định Sony để sẵn cho chúng ta hầu hết những thứ cơ bản rồi, nhưng nếu bạn muốn chỉnh lại nó thì cũng không có gì khó.

Trước tiên bạn hãy mở Quick Settings ra, sau đó nhấn vào nút “Chỉnh sửa” ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, kéo những biểu tượng nào bạn muốn thêm vào Quick Settings từ dưới màn hình lên trên, hoặc ngược lại, kéo từ Quick Settings xuống dưới để bỏ đi. Lưu ý rằng bạn không nên để mọi kết nối lên đâu vì như vậy nó vừa chiếm chỗ, lại khó nhìn nữa nên mất đi cái chất “nhanh” của tính năng này.

3. Bật chế độ Stamina để dùng pin lâu hơn

Stamina là tính năng tiết kiệm pin được Sony trang bị trên các điện thoại Android của hãng nói chung và Xperia Z3 nói riêng. Thông thường người dùng hay tìm kiếm đến những giải pháp tiết kiệm pin như tắt bớt các dịch vụ Google Services, sử dụng phần mềm tối ưu như Greenify… Tuy nhiên, những giải pháp đó đều hơi rườm rà. Với Stamina của Sony Xperia Z3 thì khác, nó rất đơn giản và bạn không cần quan tâm nhiều, chỉ cần kích hoạt là sử dụng thôi.

Cách kích hoạt như sau:

Sự khác biệt giữa hai chế độ này như sau:

Stamina: tắt toàn bộ những ứng dụng chạy nên, tuy nhiên bạn vẫn được quyền cho phép một số ứng dụng được phép chạy như bình thường nếu bạn cảm thấy chúng quan trọng. Mỗi khi màn hình tắt thì 3G, Wi-Fi cũng sẽ bị tắt luôn.

Ultra Stamina: siêu tiết kiệm pin, tắt toàn bộ tính năng chỉ để lại những cái cần thiết, bao gồm: điện thoại, danh bạ, tin nhắn, camera, album, lịch, báo thức và đồng hồ, máy tính, FM, cài đặt. Máy sẽ chuyển về giao diện đơn giản và bạn không có kết nối wifi cũng như 3G

Cách kích hoạt tính năng Máy trả lời như sau:

Để xem hướng dẫn sử dụng chi tiết cho từng mục, mời các bạn ghé qua bài viết Làm đẹp giao diện cho Xperia Z3.

8. Quay phim màn hình

Trên Z3, nếu như bạn nhấn giữ nút nguồn thì sẽ thấy nút “Ghi lại màn hình”. Đây là tính năng quay phim màn hình, và khi kích hoạt thì bạn có thể thâu lại mọi hoạt động đang diễn ra trên chiếc Z3 mà không cần cài thêm bất kì app nào bên ngoài. Nếu bạn muốn thâu lại một màn chơi game hay, chia sẻ một số thủ thuật (như mình đang làm ở đây) thì tính năng này chính là thứ bạn cần. Trong lúc quay, micro của điện thoại cũng được kích hoạt để ghi lại âm thanh nên bạn có thể đưa giọng nói của mình vào video nếu muốn.

Thủ Thuật Khi Sử Dụng Điện Thoại Android Sony Xperia Z1

Sony Xperia Z1 là một trong những mẫu điện thoại cao cấp vì thế mà Sony trang bị cho nó khá nhiều tiện ích cũng như tính năng để bạn sử dụng nó phục vụ cho công việc và đời sống của bạn. Nhưng đi kèm với nó là có quá nhiều thứ mà bạn không thể sử dụng hết vì vậy hôm nay xaiandroid chia sẻ với bạn một vài thủ thuật hay khi sử dụng Sony Xperia Z1.

Smart Connect là ứng dụng di động thông minh trên Xperia Z1 mà Sony trang bị cho nó. Với ứng dụng này bạn có các tùy chọn rất tiện lợi khi sử dụng nó với các phục kiện đi kèm như sạc, tai nghe, và nó còn bổ sung thêm tăng giảm âm lượng ngay trên màn hình của Sony Xperia Z1. Và đôi khi bạn ngủ quên khi nghe nhạc hay làm gì đó mà không muốn điện thoại làm phiền bạn thì bạn chỉ cần việc thiết lập ứng dụng Smart Connect trên Xperia Z1

Quick Setting là một trong những tính năng khá quen thuộc không thể thiếu trên tất cả các thiết bị Android. Với Quick Settings bạn có thể thiết lập nhanh các thông tin cần thiết với ngay trên thanh Taskbar. Nó hỗ trợ hiển thị lên tới 10 ứng dụng ngay tren Quick settings để bạn sử dụng.

Chụp màn hình Sony Xperia Z1

Tính năng chụp màn hình khá hữu ích trên thiết bị di động Android và Sony cũng đã trang bị cho Xperia Z1 bằng cách bạn bấm và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho tới khi có tiếng chụp ảnh là bạn đã chụp lại được màn hình điện thoại Sony Xperia Z1.

Thiết lập lại phần mề (Soft reset)

Đôi khi bạn sử dụng điện thoại Sony Xperia Z1 mà gặp phải trường hợp lag, treo máy để đưa Xperia Z1 về trạng thái ban đầu và loại bỏ các lỗi cũng như tăng tốc hoạt động.

Để sử dụng được bạn làm như sau

Bạn coi bên trái của khe cắm SIM có nút màu đỏ.

Tiếp đến bạn dùng tăm hoặc que chọc sim và nhấn vào nút màu đỏ đó là điện thoại của bạn sẽ khởi động lại và đưa về trạng thái như mới xuất sưởng.

Cải thiện thời gian sử dụng pin

Sau một thời gian sử dụng điện thoại thì pin sẽ nhanh xuống, vậy tai sao chúng ta không cải thiện tình trạng của pin với chế độ Stamina. Với chế độ Stamina bạn sẽ tăng được thời gian sử dụng pin thêm một ngày đêm mà cũng tiện cho bạn khỏi phải sạc nhiều và đỡ hại pin hơn.

Sony cũng đã chú trọng tới chất lượng âm thanh trên điện thoại Sony Xperia Z1 với ứng dụng Walkman. Ứng dụng tự động cân bằng chất lượng âm thanh tốt nhất cũng như cho phép bạn tùy chỉnh để hợp với gu thưởng thức âm nhạc của bạn.

Sony trang bị cho Xperia Z1 với khe cắm thể nhớ mở rộng MicroSD. Vì vậy bạn nên lưu trữ hình ảnh video, tài liệu và ứng dụng trên thẻ nhớ MicroSD.

Tắt bloatware

Với Bloatware bạn làm được nhiều thứ khi tắt cũng như khi bật. Nhưng đối với các thiết bị khác thì bạn cần phải tự tiến hành tắt và bật bloatware, còn đối với Xperia Z1 thì bạn hoàn toàn có thể bật tắt bloatware đơn giản bởi Sony đã thêm tính năng này vào trong hệ thống.

Cách Cập Nhật Phần Mềm Cho Sony Xperia Z3 Cũ

Việc nâng cấp phần mềm thường diễn ra chậm hơn trong giới Android so với các chuỗi sản phẩm của Apple nhưng tin vui cho các tín đồ Sony là hiện giờ Sony Xperia Z3 cũ đã có thể nâng cấp lên phiên bản đời mới nhất hiện nay – Android 6.0 Marshmallow. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn cách cập nhật phần mềm cho Sony Xperia Z3 cũ thông qua bài viết sau.

– Quyền ứng dụng: Người dùng có thể quyết định quyền truy cập các tính năng của ứng dụng tại một thời điểm cụ thể nào đó, tránh ảnh hưởng đến thông tin cá nhân của mình

– Trải nghiệm web: Google cải thiện cách hiển thị các trang web để có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng ứng dụng và internet với tên gọi tính năng mới là Chrome Custom Tabs. Khi bạn nhấp vào một link từ bất cứ một ứng dụng nào đó, nó sẽ mở trong một thẻ chrome tùy chỉnh ở cửa sổ trên cùng thay vì trực tiếp mở ứng dụng Chrome.

– Có thêm nhiều thời gian trải nghiệm hơn: Người dùng Sony Xperia Z3 cũ sẽ có cơ hội được tận hưởng nhiều thời gian sử dụng và đồng hành cùng với dế cưng hơn nhờ tính năng Doze trên hệ điều hành mới.

Cách cập nhật phần mềm cho Sony Xperia Z3 cũ

Giao diện mới sau khi cập nhật:

Cách 1: Cập nhật thông qua OTA

– Đảm bảo rằng điện thoại của bạn đã được kích hoạt Wi-Fi

– Bây giờ, truy cập vào Menu và chọn Settings

– Cuộn xuống dưới cùng và chọn About Phone

– Chạm vào phiên bản Software version và tìm OTA mới

Nếu thông báo được hiển thị tải về và cài đặt thì chỉ cần nhấn vào cài đặt và thực hiện theo hướng dẫn để cập nhật phần mềm cho Sony Xperia Z3 cũ.

Cách 2: Nhờ đến sự hỗ trợ của MSmobile

MSmobile không chỉ là trung tâm buôn bán điện thoại di động mà còn hỗ trợ khá tích cực và hiệu quả trong các vấn đề kĩ thuật nhờ nắm trong tay một đội ngũ nhân viên kĩ thuật lành nghề. Chính vì thế, để đảm bảo độ hoàn thiện cao, có thể nâng cấp 100% thì cách tốt nhất là người dùng nên mang Sony Xperia Z3 cũ đến địa chỉ hoặc gọi điện đến hotline sau để được tư vấn:

Cài Đặt Android 5.0.2 Lollipop Cho Sony Xperia Z

Phong cách thiết kế hoàn toàn mới Material Design của Google

Thông báo Lock Screen thông minh và các thiết lập tùy chỉnh.

Thông tin của nhiều người sử dụng và chế độ khách.

Tối ưu hóa và kho ứng dụng di chuyển vào thẻ SD.

Cảnh báo trước khi tiến hành cài đặt Android 5.0.2 Lollipop cho Sony Xperia Z

Hướng dẫn này chỉ dành cho các thiết bị Xperia Z không cho bất kỳ thiết bị khác của Sony. Bạn tự chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả có thể xảy ra trong quá trình này. Xaiandroid không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn.

Chuẩn bị trước khi cài đặt

Các bước tiến hành Flash Android 5.0.2 Lollipop cho Sony Xperia Z

Tải về công cụ Flash FTF của Sony và cài đặt trên máy tính của bạn: Download

Tải về tập tin firmware cần thiết từ các liên kết ở trên và dán các tập tin FTF trong C:/Flashtool/thư mục firmwares.

Bây giờ mở công cụ Flash và chọn gói FTF bạn muốn cài đặt trên Sony Xperia Z.

Nhấn vào nút Flash ở góc dưới bên phải của công cụ.

Bạn sẽ nhận được một dấu nhắc yêu cầu bạn đi đến chế độ Flash Mode hay chế độ Fastboot, chọn Flash Mode.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn tất cả các tùy chọn trong khung Wipe của công cụ Flash và bỏ qua “No final verification“.

Bây giờ bấm vào nút Flash để flash file FTF trên thiết bị của bạn.

Công cụ này yêu cầu bạn kết nối các thiết bị ở chế độ flash. Để khởi động vào chế độ flash, kết nối điện thoại với máy tính và giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng để tắt nguồn.

Một khi thiết bị được phát hiện, firmware sẽ flash cho thiết bị. Chờ cho quá trình hoàn tất và sau đó khởi động lại.

Việc khởi động đầu tiên có thể mất một chút dài hơn, vì vậy bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi thiết bị khởi động lên và Setup Wizard Lollipop xuất hiện.

Từ khóa Android 5.0.2 Lollipop, C6602, C6603, Fastboot, Flash Android 5.0.2 Lollipop, Flash Mode, lock screen, Lollipop, material design, Sony Mobiles, USB Debugging, xperia z

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Thuật Sử Dụng Hiệu Quả Sony Xperia Z3 trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!