Đề Xuất 6/2023 # Thủ Tục Sang Tên Xe Thanh Lý # Top 14 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Thủ Tục Sang Tên Xe Thanh Lý # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Thủ Tục Sang Tên Xe Thanh Lý mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục sang tên xe thanh lý như thế nào ?

Khi có nhu cầu thực hiện thủ tục đăng ký xe máy cũ,  giấy tờ cần chuẩn bị sẵn như sau:

Bên bán chuẩn bị:

– Giấy tờ xe bản chính;

– CMND/Căn cước công dân bản chính;

– Sổ hộ khẩu bản chính;

– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu còn độc thân; Giấy chứng nhận kết hôn nếu đã kết hôn để tránh phát sinh tranh chấp tài sản sau này.

Nếu không thể tự mình tiến hành việc mua bán xe, người bán có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thay bằng Hợp đồng uỷ quyền.

Trình tự, thủ tục  như sau:

– Bước 1:

Lập Hợp đồng ủy quyền và công chứng Hợp đồng ủy quyền tại văn phòng công chứng.

– Bước 2:

Người được ủy quyền lập hợp đồng mua bán với bên mua.

Bên mua chuẩn bị:

– CMND/Căn cước công dân bản chính;

– Sổ hộ khẩu bản chính;

Thực hiện công chứng Hợp đồng mua bán xe

Để tiến hành thủ tục sang tên xe thanh lý, cần công chứng hợp đồng bán xe, cụ thể:

Theo điểm g khoản 1 Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA, giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân (UBND) xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe.

Do đó, hợp đồng để thực hiện thủ tục đăng ký xe máy thanh lý phải được công chứng hoặc chứng thực. Cụ thể theo công văn 3956/BTP-HTQTCT:  

– Đối với Giấy bán, cho, tặng xe chuyên dùng thì UBND cấp xã nơi thường trú của người bán, cho, tặng xe thực hiện chứng thực chữ ký của người bán, cho, tặng xe.

– Đối với Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân thì người dân có quyền lựa chọn công chứng Giấy bán, cho, tặng xe tại các tổ chức hành nghề công chứng hoặc chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe.

Nếu lựa chọn chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe cá nhân thì thực hiện chứng thực chữ ký tại UBND xã nơi thường trú của người bán, cho, tặng xe.

Nộp lệ phí trước bạ sang tên xe máy

Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc khi tiến hành thủ tục sang tên xe thanh lý, chúng tôi đưa ra cách tính lệ phí trước bạ sang tên xe máy cũ như sau: 

Số tiền lệ phí trước bạ (đồng)

=

Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ (đồng)

x

Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

Trong đó:

* Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ = giá trị tài sản mới nhân với (x) tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại của tài sản

Tỷ lệ phần trăm chất lượng (khấu hao) còn lại của xe máy cũ được xác định như sau:

Thời gian sử dụng xe

Giá trị còn lại của xe

Trong 1 năm

90%

Trong 1 năm – 3 năm

70%

Trong 3 năm – 6 năm

50%

Trong 6 năm – 10 năm

30%

Trên 10 năm

20%

* Mức thu lệ phí trước bạ của xe máy cũ là 1%. Riêng:

– Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở Thành phố trực thuộc Trung ương (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh…) nộp lệ phí trước bạ theo mức  5%.

– Trường hợp xe đã nộp lệ phí trước bạ theo mức thu 5% thì các lần chuyển nhượng tiếp theo nộp lệ phí trước bạ với mức thu 1%.

Thực hiện sang tên xe cũ

Đây là bước cuối cùng, thực hiện theo hướng dẫn tại Quyết định 933/QĐ-BCA-C08 do Bộ Công an ban hành ngày 11/02/2020: 

Trường hợp thực hiện thủ tục sang tế xe thanh lý trong cùng tỉnh

Bước 1: 

Chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Giấy khai đăng ký xe (theo Mẫu số 02).

– Chứng từ lệ phí trước bạ.

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

– Giấy tờ của chủ xe.

Bước 2:

Nộp 01 bộ hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện (xe đăng ký ở đâu thì làm thủ tục ở đó).

– Người thực hiện thủ tục sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới trong thời gian không quá 02 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Biển số xe được cấp ngay khi hoàn thành hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý:

Trường hợp biển 3, 4 số hoặc khác hệ hiển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 05 số theo quy định ngay khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

Trường hợp thực hiện thủ tục đăng ký xe máy thanh lý đi tỉnh khác

Người bán thực hiện thủ tục tại nơi đã cấp đăng ký xeBước 1: 

Chuẩn bị hồ sơ gồm:

– 02 Giấy khai sang tên di chuyển xe (theo Mẫu số 04).

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

– Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

– Giấy tờ của người mua, được điều chuyển, cho, tặng xe.

Bước 2: 

Nộp hồ sơ đề nghị tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện.

Người thực hiện thủ tục không phải nộp lệ phí và sẽ nhận được hồ sơ gốc của xe và được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời, biển số tạm thời.

 Người mua thực hiện thủ tục tại nơi xe chuyển đến

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

– Giấy khai đăng ký xe (Mẫu số 02).

– Chứng từ lệ phí trước bạ.

– Giấy khai sang tên, di chuyển xe.

– Phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe và hồ sơ gốc của xe.

– Giấy tờ của chủ xe.

Bước 2: Nộp 01 bộ hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện.

Người mua đóng lệ phí theo quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC, sau đó sẽ được cấp biển số xe. Giấy chứng nhận đăng ký xe mới được cấp sau 02 ngày làm việc.

Lưu ý:

Xe được cấp đăng ký xe và biển số ở đâu thì thực hiện thủ tục sang tên ở đó. Xe máy do Phòng CSGT Công an cấp tỉnh cấp thì thực hiện sang tên theo thủ tục cấp tỉnh; trường hợp do Công an cấp huyện cấp đăng ký và biển số xe thì thực hiện thủ tục hành chính ở cấp huyện.

Khi có những thắc mắc về thủ tục sang tên xe thanh lý, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Xipo Thanh Lý 1 Chỗ Là Gì? Có Nên Mua Xe Giấy Tờ Thanh Lý

Xe thanh lý là gì, các loại xe giấy tờ thanh lý hiện nay?

Có nên mua xe giấy tờ thanh lý hay không?

XiPo thanh lý 1 chỗ và các loại xe giấy tờ thanh lý

Ở Việt Nam hiện nay thì thường sẽ phổ biến trên thị trường đa dạng các loại giấy tờ xe tạm liệt kê cho các bạn tham khảo từng loại sau:

Xe hải quan chính ngạch (HQCN)

Xe cũ chính chủ và giấy tờ hợp lệ

Xe cũ không giấy tờ​

Xe giấy tờ mẹ bồng con (MBC)​

Xe được thanh lý bởi công an hay giấy tờ ghi xe tịch thu, thanh lý

Xe giấy sàn, tháp máy giấy tờ chính chủ của xe tháp

Xe biển NN

Đối với nhiều người vào thời những năm 2000 thì các dòng xe của Suzuki không khác gì một biểu tượng của các mẫu xe phân khối lớn thời bấy giờ, được các thế hệ yêu thích và săn lùng, đối với nhiều người việc sưu tầm các dòng xe của Suzuki Sport là một niềm đam mê, từ đó các cụm từ xipo thanh lý 1 chỗ đã ra đời và kéo dài theo từng đời bởi các mẫu xe như Suzuki RGV 120, Suzuki Sport 110, RGV 120 và RGX 120. ..

Xe hải quan chính ngạch ( HQCN )

Đây là loại xe có giấy tờ thuộc loại cực xịn và có giá bán cao nhất trên thị trường các loại xe, loại giấy tờ này thường phần lớn là dành cho những chiếc phân khối lớn (PKL). Có thể nói người dùng dường như không còn vấn đề gì cần phải lo khi đã sở hữu giấy tờ xe loại hải quan chính ngạch này.

Khách hàng có thể thoải mái thực hiện những thủ tục như rút gốc sang tên và đổi chủ,… Vấn đề vì sao xe hải quan lại có giá cao như vậy là vì nó sẽ thường bị áp nhiều mức thuế khác nhau, theo như các thống kê gần đây tổng các loại thuế áp lên một chiếc xe hải quan chính ngạch có thể làm giá trị của chiếc xe tăng lên khoảng hơn 2,05 lần.

Xe cũ không giấy tờ​

Các loại xe không giấy tờ này thường là những chiếc xe Miên hay còn biết đến là xe bãi ở các nước Campuchia và Nhật Bản,… xe ăn cắp không giấy tờ nên chỉ có thể mua bán xe mà không hề có giấy tờ gì. Chính vì không có giấy tờ xe nên giá của những chiếc xe này đạt mức cực rẻ không cần phải bàn cãi nhưng trên thực tế người mua phải chịu nhiều vấn đề kèm theo.

Đối với loại xe cũ không giấy tờ thường chỉ để chạy lòng vòng ở những vùng dân cư thưa thớt không thể đi xa hay đến những nơi đông đúc được vì khi vi phạm giao thông, cảnh sát sẽ yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Vì giấy tờ xe không có nên chắc chắn xe chiếc xe sẽ bị tịch thu, kèm theo đó theo quy định tại Điều 18 Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 12/ 07/ 2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội thì người có hành vi “Mua, bán, cất giữ hoặc sử dụng tài sản của người khác mà biết rõ tài sản đó do vi phạm pháp luật mà có” có thể bị phạt số tiền tương đương từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Xe giấy tờ mẹ bồng con ( MBC )

Xe giấy tờ mẹ bồng con là loại xe khi mua có giấy tờ hồ sơ gốc chính chủ, tuy nhiên chỉ có một bộ hồ sơ dùng chung cho rất nhiều xe. Có thể thấy 1 giấy nhưng mà có nhiều xe sử dụng chung có thể mang lại nhiều vấn đề cho chủ sở hữu.

Loại xe này trên thị trường thì tương đối là rẻ, vấn đề ở đây là những chiếc xe giấy tờ kiểu mẹ bồng con thì khi mua bán không thể sang tên được, có nghĩa là chỉ có xe đứng giấy tờ đó mới sang tên được thôi. Ví dụ có 3 chiếc xe cùng mang 1 giấy thì chỉ 1 xe được sang tên thôi, 2 xe còn lại sẽ mất quyền sang tên, thông thường khi vi phạm giao thông hay bị cảnh sát yêu cầu kiểm tra giấy tờ phải nhờ người cầm cavet xe gốc lên để đóng phạt mới chuộc lại xe được.

Xe cũ chính chủ, giấy tờ hợp lệ

Xe cũ chính chủ và giấy tờ hợp lệ là loại xe có giấy tờ được cấp cho chủ xe lúc mua mới trên thị trường, loại giấy tờ này có rất nhiều tác dụng cụ thể như có thể được sang tên, chuyển vùng cho người khác trong trường hợp bán rất dễ dàng.

Loại xe cũ chính chủ và giấy tờ hợp lệ sau khi mua bán hoàn toàn được lưu thông trên đường một cách an toàn và không gặp phải bất kì rắc rối nào khi cảnh sát kiểm tra giấy tờ xe, một đặc điểm khác là xe chính chủ và có khả năng sang tên trên toàn quốc nên thông thường xe chính chủ thường có giá khá cao so với các loại xe khác, tuy vẫn là xe cũ.

Xe được thanh lý bởi công an và giấy tờ ghi xe tịch thu, thanh lý

Xe được thanh lý bởi công an và giấy tờ ghi xe tịch thu, thanh lý thông thường sẽ được để ở kho bãi khá lâu do không thường được dùng đến nên công an sau khi thanh lý sẽ sung công quỹ nhà nước, loại xe này thường được thanh lý theo số lượng lớn, cho nên công an chỉ đếm bao nhiêu xe rồi xuất ra bấy nhiêu giấy tờ xe. Xe được thanh lý bởi công an và giấy tờ ghi xe tịch thu, thanh lý thường đi kèm rất nhiều giấy tờ và biên bản tịch thu xe, biên bản thanh lý,… và điều đặc biệt để phân biệt dòng xe thanh lý này là trên giấy tờ xe có ghi dòng chữ xe tịch thu, thanh lý.

Loại xe thanh lý này thường rất khó trong việc thực hiện các thủ tục sang tên đổi chủ và chuyển vùng vì khi xe được các cơ quan chức năng thanh lý nên chắc chắn giá sẽ rẻ hơn khá nhiều so với xe chính chủ giấy tờ hợp lệ. Việc giá rẻ hơn nên cũng kèm theo rất nhiều vấn đề vì thường bị cảnh sát giao thông kiểm tra gắt gao, hoặc làm khó.

Xe giấy sàn, xe tháp máy giấy tờ chính chủ của xe tháp

Xe giấy sàn, tháp máy giấy tờ chính chủ của xe tháp là loại xe từ đầu đã không hề có bất cứ giấy tờ đăng kí nào, giấy tờ của loại xe thường sử dụng từ các loại xe khác đã hư hỏng để tạm thay thế.

Trên thị trường Việt Nam thì loại sẽ này sẽ được khách hàng mua một chiếc xe cũ không giấy tờ, giá cực rẻ chỉ bằng 30% so với giá xe chính chủ và kèm với đó phải mua thêm 4 món bao gồm lốc máy, số khung xe, biển số xe, cà vẹt xe chiếc xe khác cùng loại để có thể ghép vào và sử dụng một cách hợp pháp. Có thể nói một khi đã được ghép thì xe không chính chủ, không hợp lệ đã trở thành chính chủ hợp pháp rồi.

Xe giấy sàn, tháp máy giấy tờ chính chủ của xe tháp thường sẽ bị gây khó dễ mỗi khi vi phạm an toàn giao thông và khi bị cảnh sát giao thông kiếm tra, một khi bị phát hiện là xe ghép thì sẽ bị xử lí cực kì nặng.Kèm theo đó loại xe này không thể thực hiện các thủ tục như sang tên, đổi chủ,… được.

Xe biển NN có nghĩa là xe biển nhà nghèo, cái tên này được đặt ra bởi lí do xe này có đầy đủ các giấy tờ thủ tục hợp pháp để lưu hành tại Việt Nam chỉ trong trường chủ gốc trên đăng ký vẫn còn ở Việt nam và thời hạn lưu hành xe trên giấy tờ đăng ký vẫn còn.

Đây chính là loại xe mà các chủ bán xe hay nói rằng đây là xe đăng ký còn thời hạn đến.. hoặc là vô thời hạn, tuy nhiên các bạn cần biết rằng loại xe này không san tên được vì nếu muốn sang tên thì bạn phải trả một số loại thế và thông thường các mức tiền thuế sẽ đắt hơn cả tiền xe.

Có Nên Mua Xe Máy Giấy Tờ Thanh Lý

Giấy tờ xe bản chính hợp pháp

Chứng minh nhân dân của chủ sở hữu có khớp với giấy tờ xe

Hợp đồng mua bán xe công chứng

Trong trường hợp người mua và người bán ở những tỉnh khác nhau thì cần rút hồ sơ gốc của xe thanh lý

Trong trường hợp muốn sang tên đổi chủ thì cần phải đóng thuế trước bạ lần 2 cho xe (1% giá trị của chiếc xe)

Thực hiện các thủ tục đăng ký xe tại trụ sở công an giao thông của Quận, Huyện.

Ngoài ra người mua cũng cần phải cảnh giác trước những nguy cơ tiềm ẩn từ việc mua xe giấy tờ thanh lý như giấy tờ giả, lừa đảo,… và một vài thủ đoạn tinh vi khác. Khách hàng cũng cần trang bị cho mình những thông tin cần thiết về các loại xe thanh lý hiện nay có trên thị trường.

Giả Mạo Bộ Công An Lừa Bán Xe Thanh Lý Giá Rẻ Trên Facebook

Cam kết mới 100%

Chủ tài khoản Facebook Bộ Công An Thanh Lý Xe Gây Quỹ Từ Thiện rao: “cam kết xe máy mới 100% do các tên tội phạm nhập lậu về và trốn thuế bị Cơ quan Công an bắt và thu giữ. Hiện tại đã quá thời hạn nên Cơ Quan có công văn thanh lý xe. Toàn bộ số tiền thanh lý được sẽ quyên góp cho Quỹ từ thiện Việt Nam”.

Theo đó, xe SH 150i chỉ có giá 20 triệu, Exciter 150 có giá 7 triệu, Air Blade 10 triệu,… thấp nhất là xe Wave với 5 triệu đồng và thông tin cụ thể số lượng xe.

Ngoài ra, chủ tài khoản facebook Bộ Công An Thanh Lý Xe Gây Quỹ Từ Thiện còn “nổ”, khu mua xe sẽ được cấp giấy của công an và chạy thoải mái.

Các trang facebook: Bộ Công An Thanh Lý Xe Máy; Thanh Lý Xe Trốn Thuế Từ Bộ Công An cũng rao thông tin bán xe máy thanh lý với hình thức, nội dung, hình ảnh giống nhau. Cả ba trang facebook này đều dùng hình Công an hiệu làm hình đại điện.

Giả mạo để lừa đảo

Ghi nhận, trong thời gian ngắn đăng nội dung bán xe thanh lý thì các trang facebook này có rất nhiều người thích, chia sẻ và để lại thông tin cá nhân với hy vọng mua được xe với giá rẻ.

Chủ tài khoản facebook Bộ Công An Thanh Lý Xe Gây Quỹ Từ Thiện còn để lại số điện thoại 08.68.441.733 để trường hợp nào cần tư vấn thì liên hệ gặp người đàn ông tên Sinh.

Qua tìm hiểu, hầu hết các trang facebook rao bán xe thanh lý với danh nghĩa Bộ Công an đều là giả mạo. Lợi dụng tâm lý ham rẻ của người dân, các đối tượng này hướng dẫn nạn nhân chuyển tiền đặt cọc, phí dịch vụ làm giấy tờ rồi chiếm đoạt. Hoặc bán thông tin cá nhân cho bên thứ ba.

Đây là một hình thức lừa đảo phổ biển trên mạng xã hội facebook. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh những đối tượng có hành vi lừa đảo gây hoang mang dư luận.

Giao xe trong vòng 5 tiếng

Chiều 3-8, chúng tôi liên lạc với người đàn ông tên Sinh qua số điện thoại 08.68.441.733 để trên tài khoản facebook Bộ Công An Thanh Lý Xe Gây Quỹ Từ Thiện để hỏi mua xe SH 150i thì được người này hướng dẫn mua thẻ game mệnh giá 1 triệu đồng rồi chuyển số seri qua để đặt cọc.

Ban đầu nói chuyện người này nói rất nhanh và thay đổi giọng miền Trung, miền Bắc để thử xem khách hàng có thật sự muốn mua xe hay không. Thấy tôi ấp úng và không rõ cách đặt tiền cọc, người đàn ông tên Sinh liền nói: “Em cứ ra cửa hàng điện thoại, mua thẻ game FPT loại 1 triệu đồng rồi gọi điện cho anh, anh hướng dẫn cho”.

PV: Số tiền còn lại thì lúc giao xe sẽ đưa hả anh?

Người đàn ông tên Sinh: Ừ, mà em ở đâu?

PV: Em ở quận 5. Mà bao giờ nhận được xe vậy anh?

Người đàn ông tên Sinh: Em đặt tiền cọc xong là đến khoảng 6 giờ tối là anh giao xe và giấy tờ đến tận nơi cho em luôn.

Kết thúc cuộc gọi, người đàn ông này còn hối thúc PV nhanh chóng nạp tiền đặt cọc để nhận được xe xịn với giá rẻ. Và khoảng 30 phút sau, người đàn ông này chủ động gọi điện lại để hỏi thăm nạp tiền chưa với mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Tại điểm 3, điều 3 của Thông tư số 215/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện một số nội dung về quản l‎ý, xử l‎ý tang vật, phương tiện tịch thu sung quỹ nhà nước do vi phạm hành chính nêu rõ:

Đối với tang vật, phương tiện bị tịch thu đã chuyển giao để bán đấu giá mà không bán được theo quy định tại điểm e khoản 2 Điều 35 Nghị định số 128/2008/NĐ-CP và khoản 1 Điều 49 Nghị định số 17/2010/NĐ-CP ngày 04/3/2010 của Chính phủ về bán đấu giá tài sản; trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo của Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản hoặc Hội đồng bán đấu giá tài sản cấp huyện, cơ quan của người ra quyết định tịch thu thành lập Hội đồng thanh lý tài sản để thực hiện việc thanh lý.

a) Thành phần của Hội đồng thanh lý tài sản gồm:

– Lãnh đạo cơ quan của người ra quyết định tịch thu (hoặc cơ quan trình cấp có thẩm quyền ra quyết định tịch thu) – Chủ tịch Hội đồng;

– Đại diện cơ quan tài chính cùng cấp – Phó Chủ tịch Hội đồng;

– Đại diện bộ phận chuyên môn của cơ quan của người đã ra quyết định tịch thu (hoặc cơ quan trình cấp có thẩm quyền ra quyết định tịch thu) – Thành viên;

b) Hội đồng thanh lý tài sản có trách nhiệm phân loại tang vật, phương tiện vi phạm hành chính cần thanh lý để thực hiện theo một trong hai hình thức sau:

– Bán trực tiếp cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua;

– Phá dỡ, hủy bỏ đối với các tang vật, phương tiện vi phạm hành chính không thể tiếp tục sử dụng được và không bán được.

c) Tổ chức thanh lý tài sản:

– Đối với hình thức bán trực tiếp cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua được thực hiện theo quy định tại khoản 2 Điều 29 Nghị định số 52/2009/NĐ-CP ngày 03/6/2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước và Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định này;

– Đối với hình thức phá dỡ, hủy bỏ được thực hiện theo quy định tại Điều 30 Nghị định số 52/2009/NĐ-CP ngày 03/6/2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước và Thông tư của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định này.

– Chi phí hợp lý, hợp lệ của Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản hoặc Hội đồng bán đấu giá tài sản cấp huyện đã chi cho các cuộc bán đấu giá không thành theo quy định tại Thông tư số 137/2010/TT-BTC nhưng mức chi tối đa không vượt quá mức khoán theo quy định tại khoản 3 Điều 1 Thông tư 139/2011/TT-BTC ngày 10/10/2011 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 12/2010/TT-BTC;

– Chi phí cho Hội đồng thanh lý tài sản để thực hiện thanh lý tài sản thực hiện theo hướng dẫn tại khoản 2 Điều 6 Thông tư này.

Thủ Thuật Microsoft Powerpoint 2010: Chèn, Quản Lý Âm Thanh

Cập nhật vào 23/02

1. Cách chèn âm thanh vào bài thuyết trình

Trước tiên bạn mở file muốn chèn âm thanh trong PowerPoint.

Trên thanh công cụ của PowerPoint, chọn Insert→Audio trong Media. Ta có 3 sự lựa chọn chèn âm thanh sau:

– Audio from File: Chèn âm thanh có sẵn từ máy tính của bạn

– Clip Art Audio: Chèn âm thanh có sẵn trong Powerpoint

– Record Audio: Ghi âm trực tiếp để chèn vào slide

2. Tạo phụ đề cho âm thanh

Phụ đề sẽ làm cho phần âm thanh trong Powerpoint của bạn rõ ràng, dễ hiểu hơn. Trước tiên bạn hãy tải miễn phí add-in STAMP Beta về máy tính (Add-in STAMP là phần mềm cho phép bạn chèn phụ đề trực tiếp vào video clip nhúng trong bài thuyết trình PowerPoint 2010).

Ở hộp thoại hiện ra, bạn nhấn nút Play để xem thử video. Tiếp đến, bạn nhấn nút Add Caption để soạn các câu phụ đề sẽ xuất hiện trong video clip. Bạn cứ soạn phụ đề mà không cần quan tâm đến thời điểm chúng xuất hiện có khớp với đoạn video clip phía trên không vì sẽ chỉnh lại sau.

Soạn xong, bạn cần chọn thời điểm xuất hiện sao cho khớp với video clip. Bạn nhấn vào câu phụ đề đầu tiên trong danh sách, đồng thời “tua” video clip về ban đầu. Khi đến đúng thời điểm câu phụ đề đầu tiên hiện ra, bạn nhấn Set Start Time. Đến thời điểm cho phụ đề “biến mất”, bạn nhấn Set End Time.

Tương tự, bạn lần lượt nhấp vào các câu phụ đề tiếp theo trong danh sách rồi nhấn hai nút Set Start Time, Set End Time để quy định thời gian xuất hiện và hết phụ đề.

Sau cùng, bạn nhấn Create Captions để hoàn tất. Trong thời gian trình chiếu video clip trong file PowerPoint, bạn sẽ thấy phụ đề đã được lồng vào phía dưới.

Để chỉnh sửa phụ đề, bạn vào thẻ Playback trong nhóm Video Tools, nhấn Edit Captions.

Bạn có thể chỉnh sửa phụ đề và thời gian xuất hiện từng câu tương tự như lúc tạo phụ đề mới. Để xóa bớt một câu, bạn nhấp vào cột đầu tiên của câu phụ đề đó (trước câu phụ đề sẽ có mũi tên đen) rồi nhấn Delete Caption. Xong, nhấn Update Captions để cập nhật phụ đề mới.

Video hướng dẫn tạo phụ đề cho âm thanh:

3. Nếu file âm thanh trên slide không nghe được

Cũng như font, những file audio kèm theo slide thuyết trình của bạn cũng là những thứ có thể biến mất nếu bạn không cẩn thận khi mang slide sang máy tính khác. Tuy nhiên khác với font, để giải quyết vấn đề này, bạn không chỉ đơn thuần là nhúng file âm thanh đó vào slide, bởi với mỗi phiên bản PowerPoint khác nhau đều có những cách thức chèn file âm thanh khác nhau.

Mặc dù bạn chuẩn bị rất kỹ tài liệu trình chiếu, nhưng do một số lý do nào đó, trong lúc đang sử dụng thì bị một số lỗi. 6 cách đơn giản khắc phục lỗi trên slide powerpoint là một số cách khắc phục nếu bạn gặp phải.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Thủ Tục Sang Tên Xe Thanh Lý trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!