Đề Xuất 6/2023 # Tình Yêu Càng Trải Qua Khó Khăn Càng Đáng Trân Trọng # Top 11 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Tình Yêu Càng Trải Qua Khó Khăn Càng Đáng Trân Trọng # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tình Yêu Càng Trải Qua Khó Khăn Càng Đáng Trân Trọng mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chúng ta, đến với nhau, yêu nhau là cả 1 chặng đường dài, nhưng lại không ai biêt trước điểm kết thúc!

Những ngày đến với nhau gian khổ và khó khăn biết bao nhiêu, trân trọng nhau như thế nào, không cần nói thì cả hai cũng hiểu, cũng tin tưởng. Để rồi cứ dần chủ quan trong hạnh phúc…

Với tình yêu, có khi nào chúng ta cũng đang ngủ quên trong chiến thắng!

Đến được với nhau chưa bao giờ là cái đích cuối cùng. Nhưng là lúc chúng ta thấy mình chững lại, chúng ta thôi cố gắng vì nhau.

Chúng ta vì mình nhiều hơn và chúng ta bị cuốn vào những bộn bề của cuộc sống. Những cãi vã, hờn ghen….cứ như thế chúng ta xa nhau lúc nào không hay!

Ai cũng biết muốn trồng được một cái cây xanh tốt phải nổ lực chăm sóc, nhưng lại không ai hiểu tình yêu của chúng ta cũng vậy, có giữ gìn vun vén cả một đời cũng chưa đủ.

Đâu phải cứ bên nhau thì chắc chắn sẽ hạnh phúc, hạnh phúc vốn chẳng tự lớn lên, hạnh phúc cũng cần được nuôi dưỡng.

Có ai đó đã nói rằng, nếu có kẻ thứ 3 xen vào giữa cuộc tình thì đừng chỉ vội trách họ, hãy nhìn mình trước đã.

Chúng ta đã và đang làm gì trong cái chiến thắng mà mình dày công xây đắp. Đừng chỉ biết mất nhau rồi mới ngồi để oán trách lẫn nhau.

Tình cảm đôi khi giống sợi dây đàn, căng quá thì đứt mà trùng quá thì khó ra tiếng thanh nhịp. Gắn được dây đàn đã hoàn chỉnh, nhưng làm sao giữ nó cân bằng, vừa phải, điều đó mới khó!

Chỉ là tình yêu, không đơn giản như dây đàn, tình yêu đôi khi chính chúng ta lại không biết mình căng ở đâu, trùng tại điểm nào mà sửa.

Chúng ta chỉ mãi nghĩ mình là sợi dây bình thường, cuối cùng thì sợi dây không hỏng, thứ hỏng là cây đàn, là tình yêu của chúng ta.

Khó đến nhường nào. Nhưng mọi người biết không. Thật ra tình yêu, chẳng phải là em yêu anh hay anh yêu em mà là CHÚNG TA YÊU NHAU!

Tình yêu không phải của riêng ai và hạnh phúc hay đau buồn cũng vậy. Tình yêu ấy à, phức tạp mà thật ra đơn giản lắm.

Trong tình cảm đừng vội nghĩ mình đã nhận được gì mà quên đi rằng chúng ta đã làm được những gì cho nửa kia.

Vì nhau 1 chút, chẳng xấu xa gì, để hòa hợp để yêu thương, để hạnh phúc được trọn vẹn.

Cây kim càng mài càng sáng, tình yêu càng trải qua khó khăn càng đáng trân trọng.

Đến được với nhau là do duyên số, nhưng ở bên nhau dài ngắn bao lâu lại là sự cố gắng của mỗi chúng ta!

Hạ Miên – chúng tôi class=”kksr-icon”>

Rate this post

Làm Sao Định Nghĩa Được Tình Yêu?

Ngày 3, Tháng 10, Năm 2016

Một thiếu nữ vào tuổi dậy thì hỏi cha mình câu nầy: “Nếu một chàng trai kia nói anh ấy yêu con, thì làm sao con biết được tình yêu đó là chân thật? Tình yêu là gì và làm sao mình có thể định nghĩa tình yêu?”

Ông cha trả lời một cách ngắn gọn: “Yêu là yêu, chỉ có vậy. Tình yêu chân thật không có điều kiện!”

Câu trả lời nầy có hợp lý không bạn? Nhất là tình yêu con người, giữa nam nữ, vợ chồng? Tôi thiết nghĩ, tình yêu giữa con người, phần nhiều, hẳn là có điều kiện, mặc dù đôi khi chúng ta không bộc lộ, nhưng trong thâm tâm có thể đã có những tiêu chuẫn định trước. Vì thế, tình yêu của con người có thể là chân thật, nhưng khó có thể là một ‘tình yêu vô điều kiện’!

Nếu nói đến việc định nghĩa tình yêu, ta cần nhắc đến bốn câu thơ tiếng tăm trong tác phẩm ‘Vì Sao’ của Xuân Diệu:

“Làm sao cắt nghĩa được tình yêu! Có nghĩa gì đâu, một buổi chiều Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt, Bằng mây nhè nhẹ, gió hiu hiu…”

Có lẽ trong bài thơ nầy, Xuân Diệu đang mô tả một tình yêu lãng mạn và chân thật; ông diễn tả một nỗi niềm của một chàng trai dường như đang ‘yêu một cách vô điều kiện’; bốn câu cuối của bài thơ nói lên điều nầy:

“Rồi một ngày mai tôi sẽ đi. Vì sao, ai nỡ bỏ làm chi! Tôi khờ khạo lắm, ngu ngơ quá Chỉ biết yêu thôi, chẳng hiểu gì.”

Khi chúng ta suy gẫm về tình yêu của Chúa đối với con người tội lỗi, ta khó có thể thấu hiểu được, vì cha mẹ có thể họa may hy sinh cho con cái, đến nỗi vợ cho chồng, nhưng có mấy ai trong chúng ta có thể tiếp tục yêu người không yêu mình? Chúa là Đấng ấy! Ngài đã yêu chúng ta trong khi ta còn là một tội nhân và Ngài yêu chúng ta với một tình yêu bất diệt không hề đổi dời, vì Ngài là Đấng hôm qua, ngày nay cho đến đời đời không bao giờ thay đổi!

Ê-xê-chi-ên 16 nói về sự tà dâm vì sự thờ thần tượng của Y-sơ-ra-ên và những tội lỗi gian ác họ đã phản nghịch cùng Chúa; tuy thế, Ngài lại hứa sẽ lập một giao ước mới, một giao ước đời đời để khôi phục họ! Hãy xem trong Ê-xê-chi-ên 16:62-63, “Ta sẽ thiết lập giao ước của Ta với ngươi; bấy giờ ngươi sẽ biết rằng Ta là CHÚA, để ngươi sẽ nhớ lại, lấy làm bối rối, và sẽ không thể mở miệng nói gì được nữa vì mặc cảm tủi nhục của ngươi, bởi Ta tha thứ cho ngươi mọi điều ngươi đã làm,” CHÚA Hằng Hữu phán.'”

Trong giao ước mới nầy, Ngài truyền phán, “Ta sẽ đặt luật pháp Ta trong tâm trí chúng. Ta sẽ ghi chép nó vào lòng chúng. Ta sẽ là Ðức Chúa Trời của chúng, và chúng sẽ là dân Ta.” (Giê-rê-mi 31:33)

Đây là một giao ước mới thông qua sự hy sinh của Chúa Giê-su trên Thập Tự Giá, “Ngài là Đấng trung bảo của giao ước mới, để khi Ngài chịu chết mà chuộc tội đã phạm dưới giao ước cũ, thì những kẻ được kêu gọi nhận lãnh cơ nghiệp đời đời đã hứa cho mình.” (Hê-bơ-rơ 9:15)

Bạn ơi, nếu cả thế gian nầy chỉ có mình bạn là người hư mất, thì tôi tin chắc rằng Chúa sẽ vẫn giáng thế để chết thay cho bạn. Nếu từ đây cho đến ngày ta gặp Chúa mà ta không làm một điều gì mới cho nước Đức Chúa Trời, thì tình yêu Chúa dành cho ta vẫn không hề phai vì nó không phụ thuộc vào công đức của ta! Vì thế, tình yêu Chúa dành cho bạn và tôi là một tình yêu bất diệt không bao giờ tàn.

Chúa yêu ta!

Lửa Thiêng Việt Namwww.luathiengvn.wordpress.com

Làm Thế Nào Để Giữ Tình Yêu Bền Lâu

M: Chung quanh chúng ta, không có chuyện nhỏ, Mẫn Linh và Nam Dương rất vui được gặp lại quý vị và các bạn trong chương trình “Chung quanh chúng ta” của Đài Phát thanh Quốc tế Trung Quốc.

N: Nam Dương xin chào quý vị và các bạn.

M: Các bạn thân mến, “Chung quanh chúng ta” kỳ này phát lần đầu đúng vào Tết Nguyên tiêu và Ngày Va-len-tin của phương Tây, phát lại trong các ngày sau Ngày Va-len-tin. Mẫn Linh cho rằng, dù trong hay sau Ngày Va-len-tin, tình yêu luôn là chủ đề vĩnh hằng của loài người.

N: Vâng. Hôm nay, Nam Dương và Mẫn Linh sẽ giới thiệu với các bạn 10 thói quen giúp tình yêu bền lâu và một số tình ca kinh điển Trung Quốc.

M: Xin thông báo với các bạn, chúng tôi đã đăng 10 thói quen này trên trang mạng của Đài chúng tôi và đã dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi, nên Mẫn Linh và Nam Dương mới quyết định giới thiệu với các bạn trong chương trình này. Hãy nghe xem các bạn cư dân mạng Việt Nam đánh giá thế nào về 10 thói quen này.

Bạn “hoang anh thang” viết: “Cảm ơn tác giả của bài viết, nội dung thật sự là hay và giúp rất nhiều cho đời sống của mọi người”.

N: Bạn có nichname “binhboww” viết: “Hay. Nếu biết thế tôi sẽ đọc sớm hơn”.

M: Bạn “Nguyễn Dung” nói rằng, tình yêu là điều khó nói, đôi khi có những điều ta làm được, nhưng có điều lại không. Tóm lại, trong tình yêu phải biết dung hòa mọi thứ. Cố gắng để có tình yêu đẹp.

N: Bạn có nickname “lenin tan” lưu ký rằng: Tôi cảm ơn 10 thói quen bạn viết, giúp tôi hiểu được những điều, học những cách ứng xử với người yêu…cảm ơn những người đi trước đã giúp cho chúng tôi có được mối quan hệ trong tình yêu tốt hơn.

M: 10 thói quen được nhiều người ủng hộ như vậy là như thế nào đây, mời các bạn chú ý nghe nhé, nếu bạn muốn chép lại thì Mẫn Linh cũng không phải đối.

1/Khuyến khích và tán dương

Trong tình yêu những lời cổ vũ động viên và khích lệ chân thành là yếu tố quan trọng duy trì tình cảm tốt đẹp giữa hai người. Biến chàng/ nàng thành đối tượng khích lệ, tích cực tán dương ưu điểm mà người yêu sở hữu đặc biệt là cánh mày râu, họ rất quan tâm đến sự đánh giá của người khác về bản thân!

N: 2/ Nghĩ gì nói đấy

Đa số chị em mong muốn nửa kia có thể hiểu được mong muốn của mình trong khi bản thân chẳng bao giờ nói cho đối phương suy nghĩ bản thân. Thực tế, một tình yêu bền chặt không cần đến trò chơi trốn tìm này bởi họ cần có sự trao đổi nói chuyện bày tỏ thẳng thắn. Sự im lặng chỉ khiến bản thân thêm bực bội, dễ dẫn đến mâu thuẫn và xung đột giữa hai người.

M: 3/Bỏ qua điều nhỏ nhặt

Bạn sẽ nhanh chóng phát hiện những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống có thể cải thiện và hoàn toàn có lợi cho mối quan hệ của cả hai. Với những thói quen được hình thành trong tính cách, bạn không nên lãng phí thời gian để cố gắng thay đổi chúng bởi điều đó là không thể, đôi khi sẽ ảnh hưởng đến tình cảm!

M: Anh hỏi em yêu anh có sâu đậm không,

Em yêu anh bao nhiêu phần?

Tình cảm của em là chân thật,

Tình yêu em dành cho anh cũng là chân thật,

Ánh trăng đã nói hộ lòng em.

Anh hỏi em yêu anh có sâu đậm không,

Em yêu anh bao nhiêu phần?

Tình cảm của em không di dịch,

Tình yêu của em là bất biến,

Ánh trăng nói hộ lòng em.

Nụ hôn ngọt ngào đã khiến con tim em đập rộn ràng.

Mối tình đậm đà của anh, em sẽ ghi nhớ suốt đời.

Anh hỏi em yêu anh có sâu đậm không,

Em yêu anh bao nhiêu phần?

Anh thử nghĩ xem, anh thử nhìn xem, ánh trăng đã nói hộ cho lòng em.

N: Chúng ta cùng tiếp tục những thói quen giúp tình yêu bền lâu.

4/Thân mật không chỉ là hình thức

Nếu sự thân mật giữa hai người thiếu đi sự chân thành, nhiệt huyết và mãnh liệt có thể làm nhạt dần tình cảm của hai người. Hãy để cảm giác chàng/ nàng cảm nhận được trong mỗi nụ hôn mãi mãi là sự hưng phấn và khát vọng như nụ hôn đầu, từ đó không thể rời xa bạn!

M: 5/Liên hệ hàng ngày

Sự bận rộn hoặc tính chất công việc khiến hai người không thể gặp mặt hàng ngày, nhưng đừng quên gọi điện, nhắn tin, viết mail… ít nhất 1 lần trong ngày cho chàng/ nàng. Để người yêu thấy rằng dù hai người không gặp mặt nhưng hai bạn mãi luôn bên nhau. Thói quen có bạn bên cạnh chính là sợi dây nối kết tình cảm.

N: 6/Tự tạo niềm vui

Thực tế cho thấy một tình yêu bền lâu được tạo lập từ chính thói quen trong thế giới của riêng hai người. Niềm vui thực sự chính là khoảnh khắc quý báu mà hai người dành cho nhau. Thậm chí ngay khi hai người ngồi hàng tiếng đồng hồ bên nhau trong không khí im lặng, đọc s��ch hoặc suy ngẫm điều gì đó mà không cần cất lên tiếng nói.

M: Thưa các bạn, một vài năm trước, một hoạt động về tình yêu ở Trung Quốc từng bình chọn 10 tình ca kinh điển của Trung Quốc, tình ca đầu tiên tất nhiên là “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” vừa rồi, còn tình ca đứng thứ hai là bài hát sau đây: “Chuyện lãng mạn nhất” do Triệu Vĩnh Hoa trình bày.

N: Vâng, trong bài hát này có một câu ca rất được mọi người ưa thích, đó là “điều lãng mạn nhất mà em có thể nghĩ đến, chính là được cùng anh dần già đi, cùng nhau góp nhặt từng chút niềm vui, để sau này cùng ngồi xích đu hàn huyên trò chuyện…”

M: Thưa các bạn, còn 4 thói quen nữa, các bạn hãy chú ý nghe nhé.

7/Có nhiệt huyết theo đuổi

Nếu mỗi ngày trôi qua như được lập trình sẵn sẽ khiến cuộc sống trở nên nhàm chán, tình yêu cũng không ngoại lệ. Làm mới tình yêu hàng ngày là nhiệm vụ cần thiết với người đang yêu, bởi đó chính là bí quyết giúp tình yêu luôn có được sự bất ngờ và thú vị như thuở ban đầu!

N: 8/Tình yêu cũng cần được kiểm tra tiến độ

M: 9/ Tôn trọng lẫn nhau

Muốn biết tình cảm có thật sự gắn bó hay không hãy quan sát ngữ khí và biểu cảm của hai bạn khi nói chuyện. Nếu một trong hai xuất hiện hành vi châm biếm, lạnh nhạt hoặc trợn mắt…thì rất có thể tình cảm đó sẽ không tồn tại lâu dài. Sự thiếu tôn trọng giữa người đang yêu chỉ khiến tình yêu nhanh chóng bị vùi dập. Ngay cả khi chàng/ nàng biểu hiện rất ngốc nghếch bạn cũng không nên có thái độ thiếu tôn trọng, bởi sự vô tâm đó khiến chàng/ nàng bị tổn thương, tự ti. Hãy đặt mình trong vị trí đối phương và học cách khống chế bản thân, điều này rất quan trọng.

N: 10/ Không nhất thiết điều gì cũng rõ ràng

Thành thật là đức tính đáng quý và cần thiết trong tình yêu, tuy nhiên không cần phải tuyệt đối thật thà trong mọi trường hợp, bởi sự thật đôi khi không được tốt đẹp như ta nghĩ và có thể làm tổn hại người bạn yêu. Làm thế nào để biết được khoảng cách cần thiết giữa sự thật và thiện ý? Đầu tiên, đặt mình vào góc độ đối phương bạn sẽ cảm thấy thế nào, nếu thực sự bị tổn thương thì tuyệt đối không nên lựa chọn cách thành thật. Hơn nữa không nên truy vấn điều mà chàng/ nàng không muốn nói đến tránh gây mất hòa khí. Họ không muốn nói bởi họ biết sự thật không nhất định là vui vẻ!

N:…

M: Chúc tình yêu của bạn ngọt ngào bền lâu. Kết thúc chương trình, mời các bạn thưởng thức một bài tình ca rất quen thuộc, đó là bài “Ngọt ngào” cũng qua giọng thể hiện của Đặng Lệ Quân.

N: Rất mong các bạn có thể chia sẻ cảm nhận về nội dung chương trình hôm nay và cũng mong bạn đóng góp ý kiến cho chương trình theo địa chỉ vie@cri.com.cn. Nam Dương, Mẫn Linh, xin kính chào tạm biệt.

Vượt Qua Khó Khăn Như Thế Nào

Trong cuộc sống đôi khi bạn cảm thấy nản lòng khi gặp khó khăn và không biết giải quyết chúng như thế nào. Chúng ta cảm thấy xuống năng lượng và không muốn làm điều gì, khiến hiệu quả công việc và tinh thần bị giảm sút.

Tôi sẽ giúp bạn………..

Từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn đã có một mục tiêu, câu hỏi duy nhất bạn hỏi là, “Làm thế nào?” Nếu bạn có một vấn đề, câu hỏi là, “Làm thế nào để bạn giải quyết nó? Làm thế nào để bạn vượt qua nó? “

Tất cả mọi người thành công hỏi làm thế nào. Họ chủ động. Họ đang định hướng hành động, và từ “làm thế nào” cũng giống như thúc đẩy một ngòi nổ. Câu trả lời luôn thúc giục bạn hành động. Bạn không thể hỏi “Làm thế nào để giải quyết vấn đề này”, “Làm thế nào để đạt được nó”, “Làm thế nào để đạt được điều đó”, hoặc “Làm thế nào để tôi vượt qua nó” mà không hành động.

Nếu người đứng đầu suy nghĩ về những gì họ muốn và làm thế nào để có được nó, nó là những gì mà mọi người không hài lòng, không dành thời gian suy nghĩ? Họ nghĩ về những gì họ không muốn và / hoặc những người để họ đổ lỗi. Đó là bản tóm tắt cơ bản tâm lý của những người bình thường. Họ nghĩ về những gì họ không muốn, mà làm cho họ không hạnh phúc, và họ nghĩ về những người để đổ lỗi, mà làm cho họ giận dữ.

Hãy đọc tiếp….

Không bao giờ để quá khứ quyết định tương lai của bạn. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn và làm thế nào để có được nó.

Khi bạn quay về phía ánh sáng mặt trời, khi bạn nghĩ về những gì bạn muốn và làm thế nào để có được nó, cái bóng của tiêu cực nằm phía sau bạn. Bạn nhận ra rằng bạn không thể thay đổi bất kỳ những thứ đó từ quá khứ, vậy tại sao bạn còn băn khoăn nó nữa? Bạn có thể kiểm soát lại. Bây giờ bạn có thể hỏi làm thế nào. Thay vì suy nghĩ về những gì tôi không muốn, tôi phải làm gì và làm thế nào để tôi nhận được?

Một trong những chất thải lớn nhất của cuộc sống là khó chịu về điều gì đó đã xảy ra trong quá khứ mà bạn không thể thay đổi. Một trong những ứng dụng tuyệt vời của cuộc sống là để suy nghĩ về những gì bạn muốn trong tương lai và làm thế nào bạn đang đi để có được nó. Bạn giữ tâm trí của bạn tập trung vào tương lai tất cả những thứ khác chỉ là vỏ như da chết.

Không cho phép kinh nghiệm không vui trong quá khứ xuất hiện trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Đây là những gì giữ chúng ta trở lại. Đây là điều cản trở thành công.

Có lẽ một số điều đã xảy ra ngoài tầm kiểm soát của bạn. Có lẽ những sự kiện quan trọng đang làm bạn lệch hướng. Có lẽ bạn đang còn sống chung với những hậu quả đó. Bạn đang chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bạn bây giờ. Bạn đang chịu trách nhiệm về những điều mà bạn muốn và làm thế nào để có được chúng.

Không ai thông minh hơn bạn. Không ai là tốt hơn so với bạn. Nếu họ làm tốt hơn, họ tìm ra như thế nào. Họ đã nhận được công thức trước khi bạn làm, nhưng công thức đã có sẵn cho tất cả mọi người. Công thức cho sự thành công của bạn là gì? Làm thế nào được bạn có thể sử dụng cơ bản? Câu chuyện của bạn là gì? Tôi muốn nghe ý kiến ​​của bạn …

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tình Yêu Càng Trải Qua Khó Khăn Càng Đáng Trân Trọng trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!