Đề Xuất 6/2023 # Tình Yêu Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Được Một Tình Yêu Đích Thực? # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 6/2023 # Tình Yêu Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Được Một Tình Yêu Đích Thực? # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tình Yêu Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Được Một Tình Yêu Đích Thực? mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bạn hiểu tình yêu là gì? Là sự gần gũi, chia sẻ, quan tâm lẫn nhau; là sự ấm áp, hạnh phúc khi được ở gần nhau,.. hay một điều gì khác? Bạn có chắc rằng, mình thực sự hiểu thế nào là tình yêu hay không?

Trong bài viết này, thay vì giải nghĩa tình yêu theo một cách ngọt ngào, lãng mạn, chúng tôi muốn giúp bạn hiểu tình cảm này theo một cách tiếp cận hoàn toàn khác biệt.

Định nghĩa tình yêu theo quan điểm khoa học

Khái niệm tình yêu được sử dụng như một biểu hiện chung của tình cảm tích cực (tất nhiên với trạng thái mãnh liệt hơn) và nó tương phản với “ghét” (tình cảm tiêu cực) và “thờ ơ” (tình cảm trung lập). “Tình yêu” được hiểu là một hình thức gắn kết tình cảm lãng mạn, và nó hoàn toàn khác với “sự ham muốn”.

Khi xem xét tình yêu trong mối quan hệ giữa các cá nhân với những điều lãng mạn, tình yêu cũng khác biệt với “tình bạn”. Tuy nhiên, đôi khi người ta cũng sử dụng “tình yêu” để nói về tình cảm giữa những người bạn thân thiết.

Nhiều người cho rằng, tình yêu là từ ngữ để nói về mối quan hệ gần gũi, thân thuộc và lãng mạn giữa những cặp đôi nam nữ. Nhưng thực tế, tình yêu lại là một khái niệm phức tạp hơn nhiều. Đó có thể là tình yêu đối với chính bản thân mình, tình yêu cuộc sống, tình yêu giữa cá nhân với cá nhân, thậm chí là tình yêu giữa một người với cả tập thể.

Tình yêu giữa các cá nhân đề cập đến tình yêu giữa con người với nhau. Đây là một tình cảm mạnh hơn nhiều so với một tình cảm yêu thích thông thường của một người dành cho người khác. Tình yêu không được đáp lại có nghĩa là những cảm giác yêu thương mà một người dành cho người khác không được đáp lại.

Tình yêu giữa các cá nhân gắn liền với mối quan hệ giữa các cá nhân. Tình yêu như vậy có thể tồn tại giữa các thành viên trong gia đình, vợ chồng, bạn bè, người yêu (tình yêu nam nữ, tình yêu giữa những người đồng tính,..), …

Ngoài mối quan hệ tình cảm giữa các cá nhân với nhau, chúng ta cũng có thể nói mình yêu Tổ quốc khi thứ tình cảm đó thể hiện bằng lòng vi tha, niềm tin tinh thần và chính trị mạnh mẽ. Những người yêu Tổ quốc luôn cố gắng thực hiện những gì tốt đẹp nhất trên tinh thần tự nguyện để giúp đất nước phát triển.

Khi đối tượng tình yêu của một người không phải một sự vật sự việc khác mà là chính bản thân mình thì có nghĩa là họ yêu chính bản thân họ. Nhưng chúng ta không thể nói một người yêu bản thân khi không tự biết cách chăm sóc tốt cho mình. Khi làm tất cả những điều giúp bản thân trở nên tốt đẹp hơn, người ta cũng coi đó là tình yêu đối với cuộc sống.

– Tình yêu mì ăn liền: yêu nhau chỉ sau một vài lời tán tỉnh trong thời gian ngắn.

– Tình yêu online: những người yêu, nói chuyện, quan tâm nhau,.. thông qua mạng xã hội.

– Tình yêu oan gia: 2 người nảy sinh tình cảm mặc dù trước đó rất “ghét nhau”

– Tình yêu mù quáng: là một dạng tình cảm tiêu cực, khiến một người phụ thuộc vào người kia, đến mức quên chính bản thân mình.

– Tình yêu thoáng qua: tình cảm xuất hiện bất chợt và có thể biến mất trong thời gian ngắn.

Tình yêu đôi lứa là một trong những loại hình tình cảm khiến chúng ta tốn không biết bao nhiêu giấy mực của

“ Hạnh phúc lớn nhất của cuộc sống là niềm tin rằng chúng ta được yêu thương; yêu thương cho chính chúng ta, hay đúng hơn là,, yêu thương bất chấp chính mình”.

_Victor Hugo_

“Yêu không chỉ là một danh từ, nó còn là một động từ. Nó không chỉ là cảm xúc mà còn là sự quan tâm, giúp đỡ, hi sinh”.

_William Arthur Ward_

“Luôn luôn có một chút điên rồ trong tình yêu. Nhưng cũng có một số lý do để điên rồ”.

_Friedrich Nietzche_

“Nghệ thuật của tình yêu phần lớn là nghệ thuật kiên trì”.

_Albert Ellis_

“Bạn yêu không phải bằng cách tìm một người hoàn hảo mà là nhìn thấy một người hoàn hảo”.

_Sam Keen_

“Tình yêu chân thực vĩnh cửu, vô biên và luôn luôn là chính nó. Nó bình đẳng, trong sáng, không có những thể hiện hung bạo. Người ta thấy nó với tóc bạc và luôn luôn giữ một trái tim trẻ trung”.

_Balzac_

Tâm lý mô tả tình yêu như một hiện tượng nhận thức xã hội. Robert Sternberg- một nhà tâm lý học nổi tiếng đã xây dựng “lý thuyết hình tam giác về tình yêu”. Ông lập luận rằng tình yêu có 3 thành tố: sự gần gũi, cam kết và sự say mê.

– Cam kết trong tình yêu có nghĩa là kỳ vọng về sự vĩnh viễn của mối quan hệ giữa 2 người.

– Và hình thức cuối cùng của tình yêu là sự say mê cùng sự hấp dẫn về tình dục giữa những người yêu nhau.

Theo Robert, tất cả các hình thức của tình yêu đều được xem như sự kết hợp khác nhau của 3 thành tố này. Cụ thể như sau:

Tình yêu lứa tuổi học trò (cùng nhau đi học, cùng đi trên một chiếc xe) là tình yêu chỉ có yếu tố gần gũi.

Tình yêu “say mê” (say mê vẻ bề ngoài) chỉ bao gồm niềm đam mê và sự hấp dẫn tình dục.

Tình yêu “trống rỗng” chỉ có sự cam kết. Chúng ta cũng có thể hiểu các mối quan hệ hôn nhân không có sự gần gũi, say mê là tình yêu trống rỗng.

Tình yêu lãng mạn gồm cả sự thân mật và sự cam kết, trong trường hợp trong mối quan hệ hoàn toàn không có yếu tố tình dục thì “tình yêu lãng mạn” còn được gọi với cái tên “tình yêu Platon”.

Nếu không có bất cứ yếu tố nào trong 3 yếu tố này thì mối quan hệ đó không được gọi là tình yêu, và khi cả 3 yếu tố kết hợp với nhau thì nó được coi là “tình yêu trọn vẹn” trong mối quan hệ nam nữ.

“5 ngôn ngữ tình yêu” là cuốn sách nổi tiếng về tình yêu của chuyên gia tham vấn tình cảm Gary Chapman. Theo ông, trong tình yêu, hầu hết chúng ta bày tỏ sự yêu thương thông qua 5 cách:

Lời nói yêu thương: bạn nên bày tỏ tình cảm của mình qua sự ngợi ca, sự trìu mến và niềm trân trọng- những điều nên được thể hiện ra thành lời nói cụ thể.

Hành động giúp đỡ: các bạn nên dùng những hành động để biểu lộ và tiếp nhận tình yêu mà người khác dành cho bạn.

Quà: quà tặng nên được sử dụng như biểu tượng của tình yêu cũng như sự mến mộ.

Thời gian chia sẻ: bạn nên thể hiện tình yêu với sự toàn tâm toàn ý, trọn vẹn và đừng nên sao lãng.

Tiếp xúc cơ thể: nó có thể là tình dục hoặc chỉ đơn thuần là ôm, hôn, cầm tay,…

Thực tế, chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh cho lý thuyết của Chapman, nó phù hợp với trải nghiệm của mỗi người. Vì vậy, cho dù bạn không thể hiện tình yêu theo cách này, điều đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn không yêu. “5 ngôn ngữ” trên chỉ đơn giản là cách để bạn thấu hiểu những người mà mình yêu thương.

Bạn muốn yêu và được yêu- 1 tình yêu đích thực, chân thành và trọn vẹn? Nhưng thế nào mới được gọi là một tình yêu “đích thực”? Là “không sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày, cùng tháng, cùng năm” như Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài? Hay là thứ tình cảm giúp bạn vượt qua mọi rào cản, khó khăn, thậm chí có thể bỏ cha, bỏ mẹ, bỏ nhà cửa để đi theo tiếng gọi của tình yêu?

Liệu rằng, những biểu hiện đó có thực sự là tình yêu đích thực hay không? Và nếu họ thật sự đến được với nhau sau khi trải qua những khó khăn này, thì sau quãng thời gian gắn bó, tình cảm đó liệu có biến chất?

Cá nhân tôi cho rằng, tình yêu đích thực trước hết nên là “tình yêu trọn vẹn”- đủ gần gũi, đủ cam kết và đủ sự say mê. Kết quả cuối cùng của nó không nên là cái chết, cũng không nên là sự cô độc, mà nên là những ngày tháng tươi sáng, bình yên và hạnh phúc.

Nhưng phải làm thế nào để tìm được tình yêu đó?

Để tìm được “tình yêu đích thực” của mình, trước hết chúng ta phải tự yêu thương và chăm sóc cho bản thân mình. Chỉ khi chúng ta chấp nhận và trân trọng chính mình, chúng ta mới hạnh phúc, vui vẻ- điều này chính là sự hấp dẫn không thể cưỡng lại được đối với những người xung quanh.

Chắc chắn, sẽ có nhiều người yêu thương bạn khi bạn luôn tỏa ra năng lượng tích cực hơn lúc bạn luôn u buồn.

Bên cạnh đó, hãy ra ngoài và làm quen với nhiều người mới. Biết đâu qua những hoạt động tập thể, thú vị sẽ giúp bạn tìm thấy nửa kia của mình.

Tình yêu đích thực có thể không phải là một tình yêu hoàn hảo như phim truyện. Nhưng chính sự không hoàn mĩ đó mới thực sự là tình yêu. Quá trình thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia sẽ giúp mối quan hệ giữa những người yêu nhau phát triển và đi đến kết quả cuối cùng như điều mà chúng ta hằng mong đợi.

Tình Yêu Đích Thực Là Gì, Làm Sao Để Tìm Được Tình Yêu Đích Thực

Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực, câu trả lời xác đáng gần như phụ thuộc vào cuộc sống của bạn, cách nhìn nhận và sự trải nghiệm của bạn. Giá trị tình yêu đích thực nằm ở chỗ “Tình yêu không phải là tìm thấy một ai đó hoàn hảo, mà là học cách để nhìn thấy những điều tuyệt vời từ một người không hoàn hảo”.

Qua rất nhiều thế kỉ, những khái niệm, ý nghĩa và những câu chuyện về tình yêu luôn đa dạng, một đề tài mang lại nhiều cảm xúc cho người viết, người đọc lẫn người nghe. Nhưng chưa một ai lí giải được tình yêu là gì, tình yêu đích thực là như thế nào, có chăng chỉ là các giả thuyết theo từng vấn đề trong tình yêu. Ngày nay để có một tình yêu đôi lứa viên mãn thì phần lớn là cảm nhận riêng và trải qua từng hoàn cảnh của mỗi người. Bài viết chúng tôi hôm nay được chia sẻ cùng độc giả, Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực. Mời các bạn cùng đọc.

Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực, câu trả lời xác đáng gần như phụ thuộc vào cuộc sống của bạn, cách nhìn và sự trải nghiệm của bạn. Giá trị tình yêu đích thực nằm ở chỗ “Tình yêu không phải là tìm thấy một ai đó hoàn hảo, mà là học cách để nhìn thấy những điều tuyệt vời từ một người không hoàn hảo”.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, Tình yêu đích thực là gì.

Từ tình yêu bạn đang có, khi bạn yêu, bạn luôn muốn mình và người ấy đi đến một tình yêu đích thực. Thật ra, tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực không phải là một điều gì đó khó khăn, phức tạp như chúng ta nghĩ. Tình yêu đích thực là khi bạn và người ấy yêu nhau trong sự tự nguyện, mang lại niềm vui trong sự hân hoan, cởi mở và nơi đó hai bạn thoải mái là chính mình, xen lẫn chút ích kỉ, ràng buộc và trách nhiệm. Cụ thể hơn:

1. Tình yêu đích thực là khi bạn là bạn, bạn không phải gồng mình chạy theo một hình mẫu lí tưởng khi bên cạnh đối phương. Ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn yêu và được yêu theo cách của mình, từng là hai cá thể độc lập, tự do trước khi đến với nhau và quyết định tạo nên một tình yêu, bạn và người ấy được sống là chính mình, không ai bắt buộc ai phải thay đổi để hài lòng nhau.

3. Bạn và người ấy biết rõ về quá khứ của nhau nhưng không màng tới, bạn và người ấy chia sẻ với nhau mọi thứ, từ vật chất đến tinh thần, đó là tình yêu đích thực. Sống ở đời ai cũng có lầm lỗi, ai cũng có quá khứ, không có quá khứ, không có hiện tại càng không có tương lai. Bạn càng mở lòng bao dung với những gì thuộc về đối phương, bạn càng biết lắng nghe, giúp đỡ hết lòng thì bạn càng dễ thấy được tình yêu đích thực.

4. Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực là khi bạn và người ấy cùng xây dựng mục tiêu sống. Trước khi chưa có nhau, bạn hoặc người ấy nghĩ đến những mục tiêu sự nghiệp, tương lai chỉ là chuyện một người. Yêu nhau và muốn đi đường dài cùng nhau, bạn cứ thử lắng nghe, người ấy có chia sẻ kế hoạch, quan điểm sống có bạn hay không. Họ luôn đề cao bạn, luôn để bạn hiện diện cho hiện tại và tương lai của họ thì bạn đang may mắn có được một tình yêu đích thực.

5. Cả hai người cùng nhau làm những điều mới mẻ, hoặc một trong hai khơi dậy một vài thứ để tình yêu không nhàm chán khi đã và đang đi với nhau một chặng đường tình yêu khá dài, cả hai vui vẻ, cởi mở đón nhận, đó là tình yêu đích thực. Khi các bạn sẵn sàng ở cạnh nhau lúc khó khăn hay cho nhau những cơ hội làm tình yêu tốt hơn thì nơi đó bạn và đối phương đã biết cách giữ gìn và trân trọng nó.

Và cuối cùng, chúng ta cùng lắng nghe quan điểm, Làm sao để tìm được tình yêu đích thực.

Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực, khó hay dễ tùy thuộc vào quan điểm tình yêu của chính bạn. Một chút quan điểm nhỏ nhoi của riêng tôi, để tìm được tình yêu đích thực là trong tình yêu đó phải có sự chân thành. Ở đây chúng ta không trao đổi về việc, chân thành cho đi mà không được nhận lại, hoặc chỉ toàn đau khổ và lừa gạt. Trong tình yêu đôi lứa, nếu không có niềm tin, không có tấm chân thành, không có sự hi sinh tự nguyện thì mãi mãi chúng ta xa rời “tình yêu đích thực”.

Trên thực tế, cứ qua mỗi một ngày, chúng ta được biết rất nhiều câu chuyện yêu đương rồi tan vỡ dù là mười năm, hai mươi năm hay chỉ là một tháng, một năm, nhưng song song đó, nhìn nhận một cách tích cực hơn, vẫn có nhiều cặp đôi yêu nhau bền vững vì nơi đó họ thấy được tình yêu đích thực.

Vậy làm sao để tìm được tình yêu đích thực, trước tiên bạn hãy học yêu bản thân mình. Chỉ khi chúng ta chấp nhận và trân trọng chính mình, chúng ta mới hạnh phúc, vui vẻ, điều này chính là sự hấp dẫn không thể cưỡng lại được đối với những người xung quanh. Một người suốt ngày than vãn về bản thân vô dụng, xấu xí, mơ mộng hay ảo tưởng, và một người năng động, biết ưu và khuyết điểm bản thân, sống thực tế và tự đi tìm cơ hội cho bản thân, bạn sẽ chọn ai và ở lại bên cạnh ai?

Bên cạnh đó, hãy ra ngoài, cùng trải nghiệm và làm quen với nhiều người mới. Biết đâu qua những hoạt động tập thể, thú vị sẽ giúp bạn tìm thấy nửa kia của mình, đó cũng là cách rất hay để tìm được tình yêu đích thực.

Điều quan trọng nhất để tìm được tình yêu đích thực, bạn đừng hài lòng hoặc tìm đến những người chỉ cho bạn một “tình yêu mì ăn liền”. Bạn cho phép bản thân có những trải nghiệm trong cuộc sống lẫn tình yêu, hiếm lắm cuộc đời cho bạn yêu và cưới ngay một người. Tình yêu đích thực có thể không phải là một tình yêu hoàn hảo như phim truyện. Nhưng chính những lần bạn mở lòng, tìm hiểu và sống hết mình, cho đi nhiều hơn là việc nhận lại, chắc chắn một tình yêu đẹp, hoàn hảo theo cách riêng của bạn sẽ đến.

Trong bất kì một xã hội nào, mưu cầu được hạnh phúc luôn nằm trong tiềm thức của mỗi người. Tình yêu đôi lứa cũng vậy. Lúc nhỏ, bạn có những lần thích một người trong sự vụng dại, ngây ngô, lớn hơn bạn dần yêu một ai đó trong cái tình cảm mãnh liệt hơn, tình yêu luôn là một xúc cảm rất đặc biệt. Tình yêu đích thực là gì, làm sao để tìm được tình yêu đích thực luôn đòi hỏi ở cả hai cá thể phải yêu trọn vẹn, cho nhau mọi thứ bằng sự chân thành và tôn trọng lẫn nhau. Chẳng một ai dám khẳng định tình yêu vì vật chất, tiền tài sẽ lâu bền, hạnh phúc cả, nếu có chỉ là một thời gian ngắn và rồi cũng đường ai nấy đi, người ta vẫn hay bảo “Đàn ông có tiền, giữ được đàn bà có sắc. Đàn ông có tình, giữ được đàn bà có tâm”.

Hằng Huỳnh, Biên tập, wikimoi.com

Lời Phật Dạy Cách Để Tìm Được Một Tình Yêu Vĩnh Cửu, Tình Yêu Đích Thực

Theo Kinh Phật, “có hiểu mới có thương”, yêu thương phải đi liền với trí tuệ. Hiểu mới có thể đi đến tình yêu đích thực, hiểu mới có một tình yêu sâu sắc.

” Làm sao sống được mà không yêu

Không nhớ không thương một kẻ nào ” (Thơ Xuân Diệu)

Đúng thế, tình yêu là điều không thể thiếu trong cuộc sống này nhưng làm thế nào để tìm kiếm được tình yêu đích thực, một tình yêu vĩnh cửu thì không phải điều dễ dàng ai cũng làm được. Kinh Phật dạy làm thế nào đế giữ lửa tình yêu hạnh phúc bền lâu?

Tình yêu phải được xây dựng trên cơ sở của sự hiểu biết

Theo Kinh Phật, “có hiểu mới có thương”, yêu thương phải đi liền với trí tuệ. Hiểu mới có thể đi đến tình yêu đích thực, hiểu mới có một tình yêu sâu sắc.

Bởi chúng ta là những cá thể độc lập, mỗi người có một suy nghĩ, hạnh phúc riêng, và đau khổ cũng không giống nhau. Nếu không hiểu nhau thì có thể sẽ giận hờn, trách móc, ảnh hưởng xấu tới chuyện tình cảm.

Nếu không hiểu thì sự yêu thương của mình sẽ làm cho người khác cảm thấy khó chịu, phiền toái. Nếu không hiểu sẽ làm cho người mình yêu thương phải đau khổ suốt đời. Và khi đó, vô tình, yêu thương của mình lại làm người ta mệt mỏi và thậm chí đau khổ.

Vì thế, ai ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được hiểu và yêu thương. Chẳng vậy mà nhiều người cảm thấy không có ai hiểu mình giống như cả thế giới quay lưng lại với mình, lang thang trong cuộc đời để tìm kiếm người tâm đầu ý hợp. Và khi gặp được rồi thì cảm thấy đây chính là may mắn to lớn của cuộc đời và tình yêu sẽ nảy nở và lớn lên từ đó.

Theo quan điểm của Phật giáo thì “có hiểu mới có thương” chính là nguyên tắc chọn người yêu, chọn vợ chọn chồng chuẩn nhất. Dù người ta có điều kiện tốt, vẻ bề ngoài đẹp đẽ nhưng không hiểu mình thì cũng sẽ làm cho mình khổ suốt đời.

Phía sau cánh cửa hôn nhân sẽ có 2 con đường, một con đường sẽ dẫn bạn tới hạnh phúc đầy hoa hồng và một con đường sẽ dẫn bạn tới ngục tù. Để tìm được người tri kỷ thì phải thật cẩn thận vì đây là một sự mạo hiểm lớn nếu bạn không muốn đẩy cuộc hôn nhân của mình vào địa ngục.

Yêu thương là phải “từ, bi, hỉ, xả”

“Từ” là khả năng mang lại hạnh phúc cho người mình yêu, yêu thương không chỉ có “nhận” mà phải có “cho”, thế nhưng “cho” không đúng cách cũng chỉ làm khổ nhau mà thôi. Tình yêu mà không mang lại hạnh phúc cho người mình yêu thì không phải tình yêu đích thực, yêu nhau thực sự là phải làm cho người ta hạnh phúc mỗi ngày.

“Bi” là khả năng người ta “lấy cái khổ” ra cho mình, nghĩa là khả năng đem lại hạnh phúc cho nhau. Mình đã khổ mà việc yêu người ta lại khiến cho mình khổ thêm thì đó cũng không phải tình yêu đích thực. Mục đích của tình yêu là khiến hai người trở nên hạnh phúc hơn chức không phải cả 2 cùng trở nên đau khổ, tuyệt vọng. Người mình yêu phải là người biết chia sẻ, xoa dịu và làm vơi bớt nỗi đau trong cuộc đời mình.

“Hỉ” là niềm vui, tình yêu chân thật là tình yêu phải khiến cho cả hai người đều vui vẻ, hạnh phúc. Càng yêu nhau thì niềm vui càng lớn, cả gia đình cùng hạnh phúc, nhân duyên như vậy mới là nhân duyên tốt đẹp.

“Xả” là không phân biệt, kỳ thị trong tình yêu. Yêu một ai đó là chấp nhận mọi ưu điểm cũng như khuyết điểm của họ, lấy hạnh phúc của họ làm hạnh phúc của mình, lấy đau khổ của họ làm đau khổ của mình. Hạnh phúc hay khổ đau không phải chỉ là vấn đề cá nhân.

Theo lời Phật, yêu thương ai là phải làm cho người ta bớt khổ!

Tuyệt Chiêu Giúp Bạn Có Được Tình Yêu Đích Thực

Có ai đó đã nói rằng bạn nếu bạn không tìm đến với tình yêu, thì tình yêu sẽ tìm đến với bạn. Và cũng đúng khi nói rằng nếu bạn xua đuổi tình yêu, nó sẽ từ từ rời bỏ bạn. Tình yêu đích thực vốn là sự hài lòng và nếu bạn là người may mắn tìm thấy, hãy trân trọng những gì mình đang nắm giữ. 

Ngày nay, có rất nhiều cách thức để mọi người có thể gây dựng cho mình một mối quan hệ. Tuy nhiên nếu bạn thực sự cho rằng một ai đó đặc biệt với mình thì hãy kiên nhẫn. Mặc dù việc chờ đợi có thể là khó khăn, nhưng cũng sẽ có cách cho bạn làm cho việc xác định dễ dàng hơn thứ tình cảm của mình đang. Hãy tìm hiểu để tìm kiếm cho mình một tình yêu đích thực

1. Giao tiếp với xã hội bên ngoài và gặp gỡ nhiều người hơn

Một trong những cách tốt nhất để tạo cho mình mối quan hệ mới đó là thông qua giao tiếp xã hội. Việc bạn tham dự tiệc tùng, hội thảo, những dịp gặp mặt, giao lưu giữa các gia đình… sẽ là nền tảng tuyệt vời để tìm đúng người trong mộng. Ai đó có thể tìm thấy sự thú vị ở bạn hoặc bạn có thể thấy quan tâm đến một ai đó. 

Ngoài ra, việc bạn giao tiếp rộng sẽ khiến bạn trở thành một “hồ sơ” sống trong mắt người khác với đầy đủ sở thích, sở ghét và những chi tiết thú vị khác về bản thân. Điều này cũng có thể giúp bạn kết nối với những người có cùng cá tính. Khi giao tiếp xã hội rộng, gặp gỡ nhiều người, bạn cũng có thể tư vấn qua bạn bè của mình xem ai đó có thực sự là tốt cho bạn. Một khi bạn tìm thấy một người nào đó có vẻ thích hợp, hãy ngay lập tức lên kế hoạch cho ngày làm quen với nhau.

2. Chấp nhận con người anh ấy

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi yêu chính là sự chấp nhận. Nếu bạn đồng ý hẹn hò, yêu đường một ai đó mà bạn không thể chấp nhận con người thực của người đó thì bạn đang bước vào con đường sai lầm. Đồng ý rằng bạn có thể đã có hàng ngàn mong đợi từ đối tác của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn buộc họ phải làm theo những thứ họ không mong muốn. Hãy yêu thương người đó với những gì đang có trong con người họ và như vậy bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng. 

3. Tập trung vào thời điểm thực tại

Bạn có thể sẽ phát sinh một số hoài nghi với bản thân khi ra ngoài với một người mà bạn cho rằng tuyệt vời. Khi đó, bạn sẽ tự đặt cho mình một loạt câu hỏi như: “Liệu người này có hợp với tôi?”; “Tôi có thể dành cả đời mình để sống với người này?”; “Liệu người này có thể tin cậy được không?”… Nhưng hãy nhớ rằng, đừng tốn công sức suy nghĩ quá nhiều về tất cả các khoảng thời gian. Hãy dành sự tập trung cho những giây phút hiện tại mà hai bạn đang có với nhau. Bạn sẽ không thể kết nối tâm tư, tình cảm của mình với người kia nếu bạn không tập trung vào những mặt tốt của họ. 

Do đó, bạn hãy ghi nhớ. Chỉ cần tận hưởng từng giây, từng phút với nhau và khi bạn nhận ra rằng người đó là chìa khóa dẫn đến hạnh phúc của bạn, thì lúc này bạn có thể nghĩ về tương lai

4 . Hãy là chính mình

Một điều rất phổ biến khi hai người đang yêu là họ thường có xu hướng cố gắng để làm hài lòng nhau. Và chính trong quá trình này, bạn lẫn người kia giấu đi cuộc sống cũng như con người thực sự của mình. Chính điều đó đã khiến cho đôi lúc bạn cảm thấy giữa hai người có khoảng cách.

Do đó nếu muốn có được tình yêu bền vững, đích thực, bạn cần phải là chính mình. Bạn phải trung thực và chung thủy với đối tác tình yêu của mình. Chỉ có như vậy, sau đó tình yêu của bạn mới thực sự nở hoa. Nếu người bạn yêu có thể để bạn bộc lộ con người bạn là ai, bạn thế nào, thì sau đó cuộc sống của hai bạn sẽ rât tốt đẹp.

5. Dành thời gian suy nghĩ thấu đáo

Việc dành thời gian để suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định tiến tới với một ai đó là điều rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn tuyệt đối không nên chạy theo vẻ bóng bẩy toát ra hình dáng bên ngoài của một ai đó. Hãy lắng nghe chính xác cảm nhận thực sự từ trái tim bạn – đây mới chính là điều quan trọng nhất. Hãy suy nghĩ và chắc chắn người đó đã gắn bó với bạn trong mọi hoàn cảnh, người đó tôn trọng bạn và luôn dành cho bạn vị trí quan trọng hàng đầu. Và nếu hai bạn đã có một nền tảng tình cảm vững chắc, hoàn toàn tin tưởng, chấp nhận lẫn nhau. Lúc này, chỉ cần yêu thương và hạnh phúc với điều bạn đang có.

Hãy luôn ghi nhớ, đừng bao giờ nhầm lẫn giữa sự say mê với tình yêu. Tình yêu sẽ là một cảm giác thường trực, phát triển và tồn tại mãi mãi. Vì vậy, đừng bao giờ vội vàng đưa ra quyết định khi bạn bị thu hút bởi một người nào đó. Hãy thư thả, dành thời gian để trò chuyện, gần gũi với người đó, bắt đầu làm quen với những điểm tốt – xấu của họ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tình Yêu Là Gì? Làm Thế Nào Để Có Được Một Tình Yêu Đích Thực? trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!