Đề Xuất 2/2023 # Tổng Hợp 8 Cách Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng Chị Em Không Thể Bỏ Qua # Top 5 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 2/2023 # Tổng Hợp 8 Cách Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng Chị Em Không Thể Bỏ Qua # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp 8 Cách Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng Chị Em Không Thể Bỏ Qua mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn có thể xảy ra. Điều này đòi hỏi sự khéo léo của người phụ nữ để giữ ngọn lửa cho gia đình. Bạn đã biết về 8 cách giữ gìn hạnh phúc vợ chồng hiệu quả chị em không nên bỏ qua hay chưa?

8 cách để giữ gìn được hạnh phúc vợ chồng hiệu quả nhất

Nịnh chồng phải đúng lúc, đúng hoàn cảnh để tạo nên hiệu ứng yêu thương tốt nhất

1. Học cách khen chồng

Đàn ông luôn thích được vợ dành tặng những lời hỏi thăm, yêu thương và trò chuyện thật nhẹ nhàng. Không chỉ như vậy, anh ấy còn muốn được bạn thường xuyên khen ngợi nữa đấy.

2. Lắng nghe và chia sẻ cùng chồng

Một người vợ khôn khéo luôn biết lắng nghe tâm tư và chia sẻ với chồng mọi khó khăn, vui buồn trong công việc, cuộc sống. Đàn ông cũng cần một người thấu hiểu và an ủi những lúc khó khăn.

Tuyệt đối không bao giờ được tỏ ra lạnh nhạt khi anh ấy đang tâm sự với bạn bởi lúc này người chồng sẽ cảm thấy bị coi thường và không nhận được sự quan tâm từ vợ. Sự chia sẻ, cảm thông là cách giữ gìn hạnh phúc vợ chồng tốt nhất.

Luôn để cho chồng bạn có một khoảng không gian riêng đừng quá kiểm soát anh ấy cả ngày

3. Tạo không gian riêng cho chồng

Mỗi người đều muốn có không gian riêng để thực hiện những việc mình thích và chồng bạn cũng như vậy. Thông thường, các bà vợ luôn có xu hướng kiểm soát toàn bộ thời gian riêng của chồng. Điều này hoàn toàn phản tác dụng và khiến anh ấy cảm thấy khó chịu, mất đi tự do.

Đừng bao giờ xem việc anh ấy ngắm nhìn những người phụ nữ đẹp là sai trái, bởi điều này cũng giống như bạn đang chiêm ngưỡng một anh chàng sexy trong các bộ phim Hàn quốc thôi mà. Hãy coi điều này là một vấn đề quá sức bình thường, bạn chỉ nên can thiệp khi anh ấy có một số biểu hiện thái quá như trêu chọc, tán tỉnh,… mà thôi.

4. Luôn là chính mình

Phụ nữ luôn có suy nghĩ thay đổi bản thân vì người mình yêu, chấp nhận hy sinh để đối phương vui lòng. Trong cuộc sống vợ chồng, khá nhiều chị em muốn thể hiện tình cảm với anh ấy đã lựa chọn cách cố thay đổi và thậm chí tự biến mình thành một con người khác.

Chị em cần biết cân bằng cuộc sống với mẹ chồng đừng bao giờ đòi hỏi chồng phải chọn lựa giữa mẹ và vợ

Thay đổi để tốt hơn hoàn toàn không hề sai nhưng bên cạnh đó bạn cần phải giữ đúng “cái gốc” của mình. Hãy biết cách chọn lọc những điểm tốt để học tập đừng trở nên quá đà có thể làm chồng bạn cảm thấy mệt mỏi đấy.

5. Tuyệt đối không ép buộc chồng bạn chọn giữa mẹ và vợ

Cuộc sống hôn nhân luôn đi kèm với mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Những mâu thuẫn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn phải biết cân bằng và đừng để điều này trở thành một vấn đề lớn trong cuộc sống vợ chồng.

Chị em nên tránh những câu hỏi như: “Anh yêu em hay mẹ nhiều hơn?”, “Anh sẽ chọn em hay mẹ?”,… Tất cả chàng trai đều không thể đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi này và anh ấy cũng sẽ nghĩ bạn ích kỷ và không biết thấu hiểu.

6. Không nhắc đến quá khứ

7. Giận nhau không quá 1 ngày

Cho dù cãi vã lớn như thế nào, vợ chồng giận nhau ra sao thì tuyệt đối không được lạnh nhạt với đối phương quá 1 ngày. Bạn và anh ấy nên ngồi lại cùng nhau nói chuyện chia sẻ thẳng thắn để giải quyết bức xúc, hiểu lầm.

Bùa yêu thầy Pá Vi là cách giữ gìn hạnh phúc vợ chồng đơn giản, hiệu quả nhất

8. Đến với bùa yêu thầy Pá Vi

Bùa yêu là một giải pháp giữ lửa hôn nhân tuyệt vời lại cực đơn giản dành cho chị em. Chồng bạn sẽ luôn yêu thương gia đình, dành toàn bộ quỹ thời gian của anh ấy cho bạn và các con, chị em không còn lo lắng vấn đề “người thứ ba” xen vào cuộc sống hôn nhân.

“Con chào thầy pá vi! Con có chuyện muốn nhờ thầy giúp giữ gìn hạnh phúc vợ chồng. Chồng con thương vợ thương con, nhưng tính tình nóng nảy, hay cáu gắt, không kìm chế được bản thân. Nên hay buông lời cay nghiệt với nhiều từ ngữ xúc phạm con. Chồng con mải mê công việc hay đi giao lưu với bạn bè, không quan tâm, hỏi han, động viên vợ con. Chồng con bên ngoài lại lắm gái theo. Bản thân con là mẫu phụ nữ chu toàn nhưng cũng nóng tính. Con còn sơ suất gì chưa làm được là chồng lại trách móc, chửi bới xổ toẹt công con đi. Nhiều lần con không kìm chế được nên vợ chồng hay bất hoà. Con muốn nhờ thầy giúp con làm bùa như thế nào để chồng con quan tâm, yêu thương, động viên vợ con. Để tâm tính chồng con bình an, không còn hay cáu gắt, chửi bới đánh đập vợ con nữa. Con nghĩ việc làm bùa yêu này có tính tích cực nên con muốn nhờ thầy giúp. Chồng con lại đẹp trai, có duyên nên nhiều gái theo. Nhưng chồng con là người đàng hoàng đứng đắn, không có tính lăng nhăng, Nhưng con sợ chồng con bị bỏ bùa bởi người khác, nên con nhờ thầy giúp con để gia đình con êm ấm, hạnh phúc. Con cảm ơn thầy pá vi nhiều ạ!”

Lựa chọn làm bùa yêu thầy Pá Vi, hiệu lực tình yêu sẽ được duy trì trọn đời bởi thầy liên tục làm nhiều đợt lễ nhằm gia tăng công hiệu cho lá bùa dành cho người ấy của bạn. Thầy Pá Vi chuyên cung cấp các loại bùa thiêng truyền thống của người Thái, các chị em chỉ cần nêu rõ tâm tư, nguyện vọng của mình mọi vấn đề sẽ được hóa giải nhanh chóng.

“10 Điều Không Nên” Để Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng

Đạo vợ chồng vừa là môn học cao siêu vừa là cả một nghệ thuật mà vợ chồng dẫu học cả đời cũng không thể nắm vững hết được.

Bất kì ai cũng mong muốn một cuộc sống gia đình thuận hòa, hạnh phúc. Nhưng cùng với sự phát triển xã hội, tỷ lệ đổ vỡ của các gia đình ngày càng nhiều với rất nhiều nguyên nhân khác nhau, khiến không ít người tỏ ra lo ngại và e dè khi về chung một mái nhà.

Những nguyên tắc cơ bản, dễ nhớ sau đây sẽ giúp chúng ta duy trì, gìn giữ, bảo vệ và xây dựng hạnh phúc gia đình.

1. Không nên cãi nhau trước mặt người ngoài

Dân gian có câu: “Bát đũa còn có lúc xô”. Trong cuộc sống hôn nhân đôi khi khó tránh khỏi những va chạm xô xát, vì vậy, một điều cần hết sức chú ý là vợ chồng không nên cãi nhau trước mặt người ngoài. Có nhiều vấn đề không thể giải quyết, nếu tranh cãi sẽ càng thêm dầu vào lửa làm sự việc phức tạp hơn. Con người ai cũng có lòng tự trọng, không ai muốn mất thể diện ở những nơi đông người. Khi tranh cãi trước mặt người lạ, chắc chắn không ai muốn mình bị yếu thế nên từ đó càng làm tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Bởi vậy, để xây dựng hạnh phúc gia đình, bạn nên giữ thể diện cho nửa kia của mình. Hãy luôn ghi nhớ: “Một điều nhịn chín điều lành”. Thái độ của bạn dành cho anh ấy (cô ấy) sẽ quyết định mức độ tôn trọng của người khác đối với người bạn đời của bạn. Nếu bạn coi thường bạn đời của mình, người khác cũng sẽ coi thường họ. Tục ngữ có câu: “Một bàn tay không thể tạo thành tiếng”. Vì vậy để làm được điều này, khi mâu thuẫn xảy ra cả vợ và chồng đều nên hướng nội xem bản thân sai sót ở đâu để nhận lỗi và khoan dung cho nhau.

2. Không nên cãi nhau trước mặt con cái

Vợ chồng to tiếng cần tránh cãi nhau trước mặt con cái, bởi trẻ con là vô tội, mà cãi nhau lại là việc giữa hai người. Nếu để con cái chứng kiến cảnh cha mẹ bất hòa, mức độ nhẹ sẽ để lại ám ảnh trong tâm hồn non nớt của trẻ; mức độ nặng sẽ làm ảnh hưởng tới việc học tập của con, thậm chí khi lớn lên chúng sẽ có thái độ tiêu cực về hôn nhân.

Mối quan hệ vợ chồng có tốt hay không cũng ảnh hưởng tới cảm giác yên ổn và sự hồn nhiên ngây thơ của con trẻ. Đây là điều mà bất cứ vật chất nào cũng không thay thế được. Nếu ngay cả trong mái ấm gia đình, trẻ cũng không cảm nhận được bầu không khí yêu thương, thì chính là vì cha mẹ đã vô thức làm tổn hại tới thế hệ tương lai.

Vậy mới nói, cha mẹ tốt là những người luôn biết tự lấy mình làm tấm gương mẫu mực cho con trẻ noi theo.

Cha mẹ tốt là những người luôn biết tự lấy mình làm tấm gương mẫu mực cho con trẻ noi theo

3. Không nên cãi nhau khi người ấy đang mắc bệnh

Tranh cãi một vấn đề dù to hay nhỏ cũng nên có một thời gian nhất định. Nếu như đối phương đang đau yếu hoặc đang ở trạng thái buồn chán căng thẳng, hoặc công việc đang trong nghịch cảnh không thuận lợi, thì người vợ hoặc chồng đều nên kìm chế cơn nóng giận của mình. Nếu trong những tình huống đó mà gây lộn cãi nhau chỉ càng làm tăng thêm mâu thuẫn giữa hai vợ chồng.

Bởi vậy, một người vợ tốt hay một người chồng tốt biết vun đắp cho hạnh phúc gia đình, thì ngoài việc yêu thương trân trọng người bạn đời cũng cần tôn trọng những cảm xúc của họ.

4. Không nên lật lại khuyết điểm cũ của đối phương

Không ai là hoàn hảo, bởi vậy các cặp đôi hạnh phúc luôn biết khoan dung cho điểm yếu và sai lầm người kia đã mắc phải. Họ không lấy đó làm thứ để đay nghiến mỗi khi bạn đời của mình mắc lỗi, thay vào đó họ sẽ bước tới để hỗ trợ sửa chữa sai lầm.

Một số cặp vợ chồng hễ cãi nhau là lại bới móc sai sót cũ của người bạn đời. Ví dụ trước đây họ mắc lỗi gì đó hoặc từng có người thứ ba, thì khi tranh cãi họ sẽ cố tình lấy đó làm cái cớ để chì chiết đay nghiến. Từ đó, càng làm tăng mức độ mâu thuẫn giữa hai người và càng đẩy người bạn đời rời xa mình hơn. Đây chính là độc dược phá hỏng hạnh phúc hôn nhân. Việc đã qua thì nên cho qua, đừng vì bất bình một việc nhỏ mà lôi ra những lỗi lầm cũ, khiến mọi việc từ chuyện nhỏ lại càng thêm phức tạp.

Vợ chồng nên học cách bao dung lẫn nhau, đừng lúc nào cũng quan trọng hóa và làm to chuyện. Người xưa thường dạy: “Vợ chồng một ngày nên nghĩa”, cho dù không còn tình cảm thì cũng còn tình nghĩa. Bởi vậy nên biết yêu thương, quan tâm, chăm sóc và nhượng bộ cho nhau thì gia đình mới có thể hòa thuận hạnh phúc.

Vợ chồng nên yêu thương, quan tâm, chăm sóc và nhượng bộ cho nhau thì gia đình mới có thể hòa thuận hạnh phúc

5. Không nên làm cha mẹ hoặc người nhà vạ lây khi vợ chồng cãi nhau

Vợ chồng khi bất hòa tranh cãi đừng để người nhà hoặc cha mẹ của vợ (chồng) chịu vạ lây. Cho dù xảy ra bất kể chuyện gì thì đều là chuyện giữa hai người, vợ chồng cần tự giải quyết, tuyệt đối không được nhục mạ bạn đời và càng không nên dính dáng tới cha mẹ hai bên. Nguyên nhân bởi nhục mạ gia đình chồng (vợ) là điều bất kính nghiêm trọng nhất và tuyệt đối nên tránh. Cách tôn trọng người bạn đời là dùng hòa ái để đối xử chân thành với nhau. Kính trọng và yêu thương cha mẹ đối phương cũng như cha mẹ mình thì người bạn đời mới càng cảm kích và yêu thương bạn.

Vợ chồng cãi nhau là việc không thể tránh khỏi trong sinh hoạt, bởi vậy đừng quá đặt nặng nó trong tâm và cũng không cần để cha mẹ biết. Chỉ cần thêm một chút thời gian để chia sẻ và thông cảm lẫn nhau, khi cãi nhau hãy suy nghĩ cho đối phương một chút, hãy đặt mình ở vị trí của họ một chút để cảm thông bao dung và khắc chế cơn nóng giận.

6. Vợ chồng cãi nhau không nên đập vỡ đồ đạc

Khi cãi nhau không nên đập vỡ đồ đạc, bởi khi hai vợ chồng bất hòa xô xát, họ vốn dĩ đã lớn tiếng cãi cọ. Nếu cộng thêm tiếng đồ đạc bị đập vỡ sẽ giống như màn kịch sân khấu, không chỉ làm kinh động tới hàng xóm mà còn làm con trẻ sợ hãi. Hơn nữa đồ đạc trong nhà đều là tài sản, chỉ trong một phút nóng giận tự đập rồi lại tự phải đi dọn, điều ấy có đáng hay không? Vợ chồng không nên ganh đua cao thấp hay tìm cách thắng bại, bởi lùi một bước biển rộng trời cao.

7. Không nên nói lời làm tổn thương đối phương

Khi xung đột bất hòa, đôi khi vì bức xúc sẽ không tránh khỏi thốt ra những lời khó nghe. Không những vậy, một số cặp vợ chồng lại có thói quen mang vợ (chồng) đi so sánh với người khác, như: “Anh xem chồng người ta thế nọ thế kia.. còn anh thì đúng là đồ vô dụng”, “Cô xem vợ người ta thế nọ thế kia, đức hạnh thế nọ thế kia còn cô thì làm gì cũng không nên hồn…” Những lời nói kiểu như vậy chỉ làm mất đi sự tự tin và làm đối phương càng tổn thương hơn. Vì vậy muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình, những lời nói này cần tuyệt đối tránh xa.

Một số cặp vợ chồng vừa bất hòa xô xát liền mang cái chết ra để uy hiếp đối phương, như: “Tôi không muốn sống nữa”, “Tôi chết cho anh xem”… Đây là cách làm ngu ngốc nhất, vì vậy ngay cả trong lúc tức giận nhất cũng đừng nên thốt ra những lời kiểu này.

9. Không nên động tay chân đánh người

Khi cãi nhau hãy cố gắng khống chế thật tốt đôi tay của mình, cho dù hỏa khí có bốc lên tận đầu cũng cần lập tức khống chế và tìm cách hạ hỏa. Chỉ một cú bạt tai hay một cái tát sẽ làm tiêu tan ân tình bao nhiêu năm và mang lại ám ảnh không thể nguôi ngoai trong đầu đối phương. Động tay động chân cho dù chỉ là chạm đến da thịt nhưng tổn thương là tới tận tâm hồn. Vết thương ngoài da thịt lâu dần có thể lành nhưng những rạn nứt trong tâm thì khó có thể bù đắp lại. Bởi vậy xin bạn hãy luôn nhớ kỹ, động thủ chính là điều không nên nhất trong việc đảm bảo hạnh phúc gia đình.

10. Không nên dễ dàng nói “ly hôn”

Người xưa thường nói: “Nhân duyên là do trời định”, hai người có thể đến được với nhau thành vợ thành chồng là việc không hề dễ dàng và đơn giản. Đừng vì những xung đột dù là nhỏ nhất cũng thốt ra hai chữ ly hôn. Đây là từ ngữ rất mẫn cảm, bởi vậy một khi đề cập tới nó cũng dễ làm rạn nứt tình cảm vợ chồng và tăng thêm mâu thuẫn gia đình.

Là một người vợ người chồng tốt, hãy luôn nhớ rằng: Hôn nhân vợ chồng không đơn giản chỉ là việc của cá nhân hai người mà là của cả chỉnh thể, đừng nên dễ dàng nói buông bỏ là buông.

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn tâm lý – Công ty Luật Minh Khuê (-st-)

8 Cách Giữ Hạnh Phúc Vợ Chồng Ai Cũng Nên Biết

Hôn nhân được ví như một “sợi dây” cố định. Sợi dây này cần được cả hai vợ chồng trân trọng và giữ gìn một cách khéo léo. Bài viết sau của Mindalife sẽ giúp bạn biết cách giữ hạnh phúc vợ chồng.

Tôn trọng lẫn nhau

Trong những cách giữ hạnh phúc vợ chồng, không thể thiếu sự tôn trọng. Không phải vì đã lấy nhau mà bạn cho phép mình hời hợt, vô tư trong cách giao tiếp. “Cảm ơn”, “anh sai rồi”, “em có thể giúp anh”,… là những câu nói khiến người bạn đời cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, được tôn trọng.

Thường xuyên tâm sự

Các cặp vợ chồng hạnh phúc chia sẻ rằng, họ luôn muốn người bạn đời của mình chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong công việc và cuộc sống. Hiện nay, các cặp vợ chồng có khuynh hướng ngại giao tiếp mà chủ yếu dành thời gian rảnh rỗi để đọc tin tức, lướt facebook, mua sắm online,…

Đây là những nguyên nhân khiến hai vợ chồng ngày càng xa cách. Vì vậy, để giữ hạnh phúc vợ chồng, hãy thường xuyên trò chuyện dù là vấn đề không mấy thú vị như sức khỏe, công việc, tài chính, nuôi dạy con cái,…

Tranh cãi đúng cách

Một trong những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình đó chính là tranh cãi đúng lúc, đúng chỗ và đúng cách. Hãy ghi nhớ một số nguyên tắc khi tranh cãi:

Không chửi bậy

Không gọi nửa kia bằng cái tên thiếu tôn trọng

Không nên cắt ngang khi nửa kia đang nói

Không nên bắt đầu câu chuyện khi đang tức giận

Cố gắng dừng cuộc tranh cãi để cả hai có thời gian suy ngẫm

Cùng nhau giải quyết khó khăn

Hôn nhân chính là việc thực hiện một cuộc “sáp nhập”. Đó không chỉ là việc đóng góp tài sản mà còn là chấp nhận và cùng bạn đời giải quyết những khó khăn chung. Đừng coi vấn đề của vợ/ chồng là chuyện riêng mà họ phải tự thu xếp, hãy gộp nó thành vấn đề chung mà cả hai cần giải quyết.

Cùng nhau làm những điều mới mẻ

Trải nghiệm sở thích cùng nhau

Hãy tìm một môn thể thao mà cả hai vợ chồng yêu thích để trải nghiệm cùng nhau. Cùng đạp xe, chạy bộ, chơi cầu lông, bơi, gym,… sẽ giúp gắn kết hai người với nhau.

Tạo tiếng cười mọi lúc mọi nơi

Tiếng cười được ví như “liều thuốc” giúp sửa chữa mọi sai lầm. Nếu chẳng may chồng/vợ làm phai màu chiếc áo trắng bạn mới mua, một nụ cười sẽ tốt hơn là sự cáu giận. Hãy nghĩ, đó chỉ là một chiếc áo bình thường, không phải là ngày tận thế.

Tặng quà bất ngờ cho người ấy

Không ngại tìm sự tư vấn

Đừng ngại tìm sự tư vấn nếu cảm thấy cuộc sống vợ chồng thực sự căng thẳng. Những lời khuyên chân thành từ chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình hay bác sĩ tâm lý sẽ hữu ích đối với hai vợ chồng.

Thỉnh thoảng nên tạo khoảng cách

Gìn Giữ Tình Yêu Và Hạnh Phúc Trong Cuộc Sống Gia Đình “Vợ Chồng”

Gìn giữ tình yêu và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình như nào? Cuộc sống hôn nhân là quá trình dung nạp, tiếp nhận và điều chinh thích ứng giữa vợ và chồng. Quá trình này được gọi là “tình yêu thứ cấp”. Hạnh phúc bền lâu hay không cần có sự vun đắp từ cả hai phía vợ và chồng. Chỉ khi thấu hiểu lẫn nhau thì mới có thể giúp hai vợ chồng hòa hợp và duy trì được một mái ấm gia đình,và rồi để các con được yêu thương và phát triển toàn diện. Làm thế nào để giữ gìn tình yêu và hạnh phúc gia đình luôn luôn bền lâu.

Vậy thì làm thế nào đê’ giữ được sự hòa hợp và hạnh phúc trong đời sống vợ chồng?

1. Hãy biết nói lời yêu thương

Nhiều người cho rằng, đã là vợ chồng thì không cần nói những câu tình cảm như “anh yêu em” hay “em đẹp lắm”. Thực ra những lời yêu thương có thể giúp tăng tình cám vợ chồng và luôn giữ tình cảm được lâu bền, đó là một trong những sợi dây tình cảm án ái vợ chồng. Thật ra tình cảm giữa các cặp vợ chồng châu Á thường không thể hiện ra ngoài như ở phương tây hay châu lục khác, mà hầu như chỉ chú trọng hàm xúc bên trong. Nhưng nếu hàm xúc hỏng thì sơi dây tình cảm cũng sẽ không còn. Ai cũng hiểu điều đó nhưng lại không bao giờ biết thực hiện để giữ vững tình cảm. Những cái ôm, những nụ hôn sẽ cho con người ta thỏa mãn về vấn đề tình cảm, thì trong ngôn ngữ cũng như vậy thôi, những câu nói yêu thương cũng sẽ làm trần ngập sự hạnh phúc. Trong tâm lý học hay cả trong y học cũng đã minh chứng rằng: Sự thiếu hụt tình cảm trong suốt thời gian dài sẽ làm cho con người bực bội và thậm chí còn sinh ra các bệnh về tâm sinh lý. Vì vậy mà thường xuyên sử dụng ngôn ngữ tình cảm là vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng để duy trì hạnh phúc gia đình.

2. Biết lắng nghe và chia sẻ cho nhau

Trong cuộc sống bộn bề có không ít những niềm vui, nhưng cũng không ít những nỗi buồn trong cuộc sống mang lại. Lúc đó dù có là vợ hay chồng cũng luôn cần sự lắng nghe, chia sẻ với nhau. Ai rồi cũng đều có những cảm xúc riêng của nhau, những chuyện mà bản thân gặp phải bạn phải thấu hiểu đối phương và thông cảm cho họ. Bởi không phải lúc nào người ta cũng trong một trạng thái mà bị chi phối bởi nhiều yếu tố trong cuộc sống gia đình cũng như trong công việc, áp lực vô cùng. Hãy bình tĩnh lại và biết suy nghĩ cho người chồng hoặc vợ của mình.

3. Tránh các cuộc xung đột cãi vã

Hầu như căp đôi nào cũng vậy, trước khi cưới chỉ toàn nói những lời ngọt ngào, có lúc cũng chẳng có gì đế nói. Sau khi cưới, mới xảy ra nhiều vấn đề về những sự thay đổi và nhiều cuộc cãi vã và rồi không khí trở nên im lặng. Mọi thứ trở nên ngột ngạt bộn bề. Cả vợ hay chồng cũng phải tìm cách để tháo gỡ để gìn giữ tình yêu và hạnh phúc gia đình.

Luôn giải quyết xung đột một cách khéo léo

Khi hai người sống cùng với nhau chung một mái nhà, ai cũng thế họ không thể giống nhau tất cả dù cho có sự đồng cảm. Chính sự khác biệt và bất đồng về quan điểm sẽ dẫn đến nhiều cuộc xung đột. Ai rồi cũng đấu tranh cho quan điểm của riêng mình, nhưng làm sao để nó một cách khéo léo và hợp lý trong từng thời điểm và phương pháp, rồi trong cách sử dụng ngôn từ để tránh làm tổn thương nhau mà không thể cứu vãn.

Thường xuyên tìm kiếm nguyên nhân và trao cho nhau sự tha thứ

Có thể trong tâm bạn không dễ dàng tha thứ và quên đi, nhưng hãy cố gắng tha thứ và để những việc đó trôi dần về quá khư, tránh cứ để nó dai dẳng và thêm phần căng thẳng hơn.Hãy luôn học cách xin lỗi nhau, cảm thông cho nhau mỗi khi làm điều gì sai hoặc gây tổn thương cho nhau. Đó cũng như một sự an ủi và không làm cho tình trạng căng thẳng hơn dù cho ai sai ai đúng đi nữa. Hãy hướng tới sự tha thứ để duy trì hạnh phúc. Còn nếu bạn cảm thấy khó tha thứ, bạn có thể tham khảo như sau:

– Để không gian tĩnh lặng: Dành thời gian suy nghĩ lại tất cả. Suy nghĩ về đối phương, suy nghĩ về sự việc đã xảy ra, hãy suy diễn theo chiều hướng của sự thấu hiểu và tha thứ

– Kiềm chế cảm xúc: Hãy tránh suy nghĩ về sự chia tay, bạn không nên nghĩ hay làm một hành động dại dột. Mọi sai lầm có thể trả bằng cái giá đắt mà không thể lường trước được. Đừng cố làm mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn.

– Học cách quên đi: Đừng tự dằn vặt và cố chấp xem ai là người có lỗi, đừng cố moi móc để tình trạng căng thẳng. Hãy quên những gì đáng quên.

– Sự tha thứ: Sự tha thứ sẽ khiến cho mọi việc trở nên bình yên. Đừng thù dai nhớ lâu và hình thành việc trả đũa.

4. Luôn suy nghĩ tích cực về nhau

Trong tất cả các mối quan hệ chứ không riêng gì tình yêu, nếu không có những suy nghĩ tích cực về nhau thì sẽ chẳng ai chơi với ai, hiểu được ai và khó mà có thể hòa thuận. Đặc biệt trong cuộc sống vợ chồng ngày ngày chạm mặt, chung chăn chung gối khó tránh được những va vấp hay cãi lộn. Chính những điều đó khiến nhau trở nên lạnh nhạt và ác cảm với những điều không tốt có trong đối phương. Nếu như không gạt bỏ điều đó để suy nghĩ về những điều tích cực thì không thể nào có thể hòa thuận và giữ cho cuộc sống của mình được hạnh phúc cả. Khi bạn nghĩ tích cực về đối phương thì bạn sẽ thấy được những điều tốt của họ và yêu thương họ nhiều hơn, cuộc sống gắn bó và tươi đẹp hơn. Còn nếu như chỉ nghĩ đến những điều tiêu cực, tin chắc rằng cuộc sống sẽ ngột ngạt vô cùng mà bạn chỉ muốn rời bỏ.

Theo như nhà nghiên cứu về lĩnh vực hôn nhân, tiến sĩ John Gottman, ông nói rằng “Tình yêu giữa các cặp vợ chồng hạnh phúc được xây dựng trên nền tảng sự tôn trọng, yêu thương và thông cảm lẫn nhau. Họ quan tâm đến những gì đang xảy ra trong cuộc sống của cả hai”. Nhiều cuộc điều tra trong những cuộc ly hôn đều cho thấy rằng họ luôn có sự suy nghĩ tiêu cực về nhau. Đương nhiên vì thế nên họ mới ly hôn, vậy mà bạn hãy luôn suy nghĩ tích cực để biết được lý do mà bạn tiến tới hôn nhân và duy trì nó được hạnh phúc bền vững. Đây cũng là một trong những yếu tố gìn giữ tình yêu và hạnh phúc gia đình.

5. Hâm nóng tình cảm vợ chồng.

Trước khi cưới nhau thì luôn luôn có sự hẹn hò, đi ăn, đi uống, xem phim, ca nhạc…hay là những chuyến đi picnic đầy ý nghĩa. Dù là phái nam hay nữ cũng đều cần những điều này, hạnh phúc vì chúng. Chính nó là cầu nối cho cuộc hôn nhân của các bạn.

Nhưng rồi sau khi cưới, Mọi quan tâm, an ủi dường như mất dần mà thay vào đó là sự lạnh lùng tẻ nhạt, tình cảm đã không còn như trước mà phai nhạt theo thời gian. Hoặc một phần vì công việc bận rộn mà quên đi mất công đoạn hâm nóng tình cảm này. Không! các bạn không được quên điều đó. Tình yêu cũng giống như món ăn, nếu không hâm nóng lại thì thức ăn sẽ hỏng và không biết cách hâm nóng tình yêu thì rồi có lúc cũng trở nên nguội lạnh. Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản chứ đừng chỉ chú tâm quá vào công việc hay kiếm tiền mà trong chính cuộc sống vợ chồng đang nhạt dần.

Hôn nhân không có nghĩa là bạn sẽ ngưng việc hẹn hò. Có thể những ngày nghỉ, ngày lễ tết bạn hãy suy nghĩ về vấn đề đó. Hãy thu xếp công việc của mình và chuẩn bị cho một cuộc hẹn hò với chính người chồng người vợ của mình ,Và cũng có thể thỉnh thoáng ra ngoài ăn một bữa, ra công viên chơi, cùng nhau đi xem một bộ phim thôi…. Bạn hãy thử xem và sẽ thấy tình yêu thật tuyệt vời, cuộc hôn nhân là hạnh phúc.

6. Quấn quýt bên lâu nhau dễ gây nhàm chán

Nam nữ sau kết hôn sẽ có cuộc sống mới khác với khi còn sổng chung với cha mẹ. Họ có nhiều bạn bè, đồng nghiệp và nhiều mối quan hệ khác. Trong cuộc sống thường xuyên xuất hiện nhiều vấn đề nảy sinh bực bội. Tình yêu rất quan trọng tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể gần gũi trong khi tâm trạng bất ổn. Hơn nữa thời gian trôi di, mâu thuẫn cũng bắt đầu nảy sinh bởi thói quen sống khác nhau, sớ thích khác nhau, tinh cách khác nhau, bắt đầu sẽ phải điều chỉnh và thích nghi.

Nên nhớ, sau khi kết hôn, yếu tố quan trọng ành hường đến chất lượng đời sống vợ chồng là đồng lòng chứ không phài là như hình vói bóng. Giữ khoảng cách nhất định đế vợ chồng thu hút nhau, yêu thương nhau hơn. Các bạn cần để cho nhau những không gian riêng tư một chút. Đừng để cuộc sống trở nên ngột ngạt với họ. Có khoảng cách và thể hiện tình yêu vừa đủ sẽ khiến cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Muốn gìn giữ được tình yêu và hạnh phúc trong gia đình thì bạn cần phải hiểu và cảm thông, có nghệ thuật trong tình yêu sẽ khiến vợ hoặc chồng không nhàm chán mình.

7. Thống nhất quan điểm về tiền bạc

Trong hôn nhân, tiền bạc cũng là một phần thiết yếu để duy trì cuộc sống trong gia đình. Vấn đề tiền bạc thường xuyên gây ra sự cãi vã và sự xung đột không hề nhẹ. Hai vợ chồng phải có sự tương đồng khi nhìn nhận về các giá trị cơ bản, kể cả tiền bạc. Đặc biệt về vấn đề tài chính, nếu bạn là một người tiêu tiền hoang phí thì bạn nên kết hôn với người đàn ông có cái nhìn thoáng về tiền bạc. Hoặc bạn là người biết tiết kiệm thì cũng không nên kết hôn với người quá tằn tiện bởi nó sẽ làm cho cuộc sống của bạn không thoải mái. Làm sao có thể sống vui vẻ và tận hưởng cuộc sống khi chả tiêu pha bất cứ thứ gì hay đáp ứng được nhu cầu của bản thân hay gia đình. Cuộc sống luôn có sự bù trừ cho nhau để lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống.

Rồi trong cả cuộc sống gia đình sinh hoạt và nuôi dạy con cái, người kiếm ra nhiều tiền, người kiếm ra ít tiền. Vậy làm sao có thể dung hòa mọi thứ để không ai tị nạnh ai và tránh được những bất đồng trong cuộc sống sinh hoạt. Điều đó đòi hỏi bạn cần phải thống nhất quan điểm với nhau về vấn đề tiền bạc. Chỉ khi thống nhất rồi thì mọi thứ sẽ được duy trì một cách tốt đẹp nhất, thấu hiểu nhau mọi vấn đề sẽ được giải quyết, mới có thể giữ gìn được tình yêu và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình bạn.

1358 views

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp 8 Cách Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng Chị Em Không Thể Bỏ Qua trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!