Đề Xuất 4/2023 # Tổng Hợp Các Thủ Thuật Hay Và Hữu Ích Trên Mac # Top 12 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 4/2023 # Tổng Hợp Các Thủ Thuật Hay Và Hữu Ích Trên Mac # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Hợp Các Thủ Thuật Hay Và Hữu Ích Trên Mac mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

MacOS là một hệ điều hành tuyệt vời (theo các nhân mình) bởi tính ổn định, giao diện thân thiện, tốc độ. Tuy nhiên trên Mac vẫn tồn tại khá nhiều vấn đề tuy nhỏ nhưng khá khó chịu làm ảnh hưởng quá trình trải nghiệm của các bạn. Hôm nay mình viết bài này để tổng hợp những thủ thuật mà mình thường áp dụng trên chiếc Macbook của mình. Những thủ thuật tuy nhỏ nhưng lại làm trải nghiệm của bạn cải thiện đáng kể. Những thủ thuật này mình đều đã có bài viết riêng. Hôm nay mình chỉ lọc lại và tổng hợp lại những thủ thuật mình cho là hay và cần thiết theo cảm nhận của cá nhân mình. Các bạn đọc để tham khảo!

1. Ẩn hiện file trên Mac:

2. Hiện đường dẫn thư mục trên Mac

Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi bạn đi đang tìm file trên Finder, bạn tìm mãi mới thấy được file mình cần do để trong nhiều thư mục con. Tuy nhiên bạn lại không thể nhớ đường dẫn của thư mục này (Trên Windows đường dẫn thư mục nằm ngay phía trên). Mặc định macOS không hề hiển thị đường dẫn của thư mục phía trên cho bạn biết. Để làm việc này, bạn đọc bài sau:

3. Làm cho Mac báo âm khi gắm sạc như iPhone

Thủ thuật nhỏ này mình khá thích, khi bạn cắm xạc, máy sẽ phát ra âm thanh giống hệt khi bạn cắm xạc trên iphone.

4. Cách cài firmware password cho Macbook

Firmware password về căn bản thì sẽ bảo vệ dữ liệu cuả bạn tốt hơn. Khác với User password đi theo tài khoản và bị mất đi nếu bạn cài lại máy, Firmware password không bị mất và cũng khó bị phá hơn.

5. Các cách chụp màn hình trên Mac

Đây là ưu điểm khá lớn trên Mac so với Windows. Chỉ với thao tác nhỏ trên bàn phím. Bạn hoàn toàn có thể chụp màn hình với nhiều cách khác nhau. Rất nhanh, dễ dàng và rất đẹp!

6. Đổi trình xem ảnh mặc định trên Mac

Trên Mac có trình xem ảnh Preview. Trình xem ảnh này “chuối cả nải” nếu bạn nào hay xem ảnh trên Mac. Mình cũng là người hay chụp ảnh bằng máy DSLR và hay xem ảnh trên Macbook nên khá khó chịu với trình xem ảnh mặc định của Mac. Mở tấm hình xong phải đóng lại mới xem được tấm kế tiếp, không nhấn tới được. Còn nếu chọn hết ảnh trong thư mục rồi nhấn Preview thì phần mềm lại load khá chậm. Mình đã thử vào tìm được 2 phần mềm khá tốt thay thế cho phần mềm xem ảnh mặc định của Mac. Có thể mở 1 tấm trong thư mục rồi nhấn tới lui bình thường, tốc độ load ảnh cũng nhanh hơn nhiều so với Preview trên Mac. Các bạn tham khảo 2 phần mềm sau:

7. Hiện tên của bạn trên Menubar macOS

Thủ thuật nhỏ với những bạn muốn cá nhân hóa máy tính của mình 🙂

Vừa rồi là những thủ thuật mình cho là khá hữu ích giúp bạn trải nghiệm macOS tốt hơn. Các bạn có thể tham khảo. Mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Lưu ý cần đọc

MacLife Cộng đồng MacLife HỖ TRỢ RẤT NHANH

Thắc mắc và lỗi bạn tham gia GroupCộng đồng MacLife

đây.

Để cài được ứng dụng trên Maclife bạn cần phải tắt Gatekeeper theo hướng dẫn ở

Một số phần mềm yêu cầu thêm tắt SIP các bước tắt SIP bạn làm theo hướng dẫn ở

đây

Tổng Hợp Thủ Thuật Hữu Ích Cho Google Pixel

TỔNG HỢP  THỦ THUẬT HỮU ÍCH CHO GOOGLE PIXEL – PHẦN 1

Một số tính năng được đề cập bên dưới yêu cầu hệ điều hành Android mới nhất. Hãy tìm hiểu cách cập nhật điện thoại của bạn lên hệ điều hành mới nhất để bạn có thể sử dụng nhiều mẹo này hơn.

Giờ thì hãy bắt đầu khám phá những tiện ích từ Google Pixel!

01 Mở nhanh máy ảnh

Nếu bạn đã từng bỏ lỡ một khoảnh khắc để chụp một bức ảnh tuyệt vời vì mất quá nhiều thời gian để mở khóa điện thoại và tìm ứng dụng máy ảnh, thì mẹo này là một trong những mẹo mà bạn không muốn bỏ qua.

Có một cài đặt trong điện thoại của bạn giúp cho bạn mở máy ảnh một cách thần tốc, chỉ cần nhấn đúp vào nút nguồn / khóa. Cho dù bạn đang ở màn hình khóa hay trong một ứng dụng, máy ảnh sẽ ngay lập tức tiếp nhận để cung cấp cho bạn thêm vài giây mà bạn cần để nhanh chóng chụp ảnh hoặc bắt đầu quay.

02 Tự động xác định bài hát – Google Pixel Now Playing

Thủ thuật Google Pixel này cho phép bạn xem bài hát nào đang phát gần đó mà không cần mở ứng dụng hoặc thậm chí mở khóa điện thoại của bạn.  Nó hoạt động tương tự như ứng dụng tìm bài hát Shazam được tích hợp trên màn hình khóa của bạn mãi mãi, ngay cả khi bạn không sử dụng Shazam.

Điều thú vị về tính năng này là nó hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến, bạn có thể sử dụng nó ngay cả khi không có kết nối dữ liệu. Từ cài đặt cũng là danh sách toàn bộ tất cả các bài hát mà nó được xác định. Bạn thậm chí có thể tạo một lối tắt đến danh sách này trên màn hình chính của mình để có thể truy cập tức thì bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên tính năng này chỉ đáp ứng với các điện thoại Pixel đời mới, những chiếc Pixel năm 2016 không thể xác định các bài hát theo cách này.

03 Bóp vào cạnh điện thoại của bạn để kích hoạt Trợ lý Google – Active Edge trên Google Pixel

Trợ lý Google luôn sẵn lòng phục vụ bạn chỉ với một thao tác bóp vào cạnh nửa dưới của điện thoại. Lần tới khi bạn cần cài đặt nhắc nhở, tra cứu điều gì đó, gửi tin nhắn hoặc kiểm tra thời tiết, chỉ cần bóp nửa dưới của điện thoại để bắt đầu.

04 Nhận phụ đề trực tiếp cho bất kỳ âm thanh nào trên điện thoại của bạn – Live Caption

Phụ đề trực tiếp cung cấp phụ đề thời gian thực cho trình phát âm thanh trên điện thoại của bạn. Nếu bạn đang ở một nơi yên tĩnh mà không có tai nghe nhưng bạn vẫn cần biết những gì đang được nói, chỉ cần giảm âm lượng trên điện thoại của bạn và bật Phụ đề trực tiếp để đọc những gì đang được nói.

Tính năng này hoạt động với hầu hết mọi thứ, trừ cuộc gọi điện thoại, nhạc và VoIP. Vì vậy hãy bật tính năng này cho các chương trình phát sóng trực tiếp, video lưu trữ, podcast hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Live Caption được giới thiệu cùng với Android 10 và chỉ dành cho các thiết bị Pixel 2 trở lên.

05 Tự động sàng lọc các cuộc gọi đến

Điện thoại Google Pixel có một tính năng gọi là Màn hình cuộc gọi về cơ bản sẽ trả lời cuộc gọi điện thoại cho bạn. Khi bật tính năng này cho các cuộc gọi đến, bạn có thể thấy cuộc trò chuyện diễn ra giữa Trợ lý Google và người nhận trong thời gian thực.

Bạn thậm chí có thể tự động sàng lọc các cuộc gọi. Các cuộc gọi rác có thể được tự động sàng lọc hoặc từ chối âm thầm để bạn thậm chí không được thông báo về chúng. Bạn cũng có thể sàng lọc những người gọi lần đầu và / hoặc số riêng / ẩn.

06 Tùy chọn giải phóng dung lượng Google Photos trên Pixel

Đây là một thủ thuật Pixel thực sự tiện dụng, cũng hoạt động trên các điện thoại khác, nhưng đặc biệt hữu ích cho chủ sở hữu Pixel.

Tất cả ảnh và video của bạn đều có thể được sao lưu vào Google Photos , nhưng tuyệt vời hơn là bạn không nên bỏ qua tính năng tiết kiệm dung lượng được tích hợp sẵn trong đó. Nó sẽ tự động xóa tất cả hình ảnh và video trên thiết bị của bạn đã được sao lưu an toàn vào Google Photos.

Mẹo bổ sung mà bạn nhận được với tư cách là chủ sở hữu Pixel là bộ nhớ không giới hạn cho tất cả ảnh và video của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể lấy theo nghĩa đen bao nhiêu tùy thích và lưu trữ tất cả chúng trong tài khoản Google Photos của mình để không bao giờ hết bộ nhớ điện thoại cục bộ. Chừng nào bạn sử dụng miễn phí lên không gian nút, bạn không bao giờ phải sử dụng bộ nhớ điện thoại của bạn để giữ hình ảnh và video của bạn.

Điểm duy nhất là tùy thuộc vào kiểu Pixel bạn có, bạn có thể bị giới hạn chỉ tải lên các tệp phương tiện chất lượng cao thay vì các tệp có độ phân giải gốc / đầy đủ. Bạn có thể kiểm tra các giới hạn hiện tại ở đây .

07 Chụp ảnh chân dung chất lượng chuyên nghiệp

Điện thoại Pixel là một trong những camera tốt nhất hiện có, nhưng có một mẹo Pixel mà bạn có thể không sử dụng là chế độ Chân dung.

Trước khi bạn chụp ảnh, hãy trượt đến Chân dung . Sau khi lưu, điện thoại của bạn sẽ tự động làm mờ hậu cảnh của đối tượng, cho dù đó là ảnh tự sướng hay ảnh bạn chụp ai đó hay thứ gì khác. Bạn thậm chí có thể làm điều này với các ảnh khác được lưu trong Google Photos (nếu nó có hình người) và ảnh mà bạn không bật chế độ Chân dung. Chỉ cần sử dụng nút chỉnh sửa để điều chỉnh cài đặt Làm mờ .

08 Tạo lối tắt dành riêng cho ứng dụng

Một số ứng dụng có các chức năng truy cập nhanh mà bạn có thể mở bằng cách nhấn và giữ nhanh vào biểu tượng của ứng dụng. Hãy thử nó với máy ảnh của bạn và bạn sẽ thấy một phím tắt để quay video hoặc chụp ảnh tự sướng.

Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn thấy mình đang sử dụng lặp đi lặp lại một ứng dụng cho cùng một mục đích, chẳng hạn như mở danh sách phát trong ứng dụng nhạc của bạn hoặc để soạn email mới. Chỉ cần mở menu nhỏ này để chuyển ngay đến chức năng bạn muốn. Bạn cũng có thể kéo phím tắt lên màn hình chính để tăng tốc mọi thứ hơn nữa.

Hãy thử nó trên bất kỳ ứng dụng nào bạn có để xem có cách nào nhanh hơn để đến được địa điểm không. YouTube, Shazam, Tin nhắn, ứng dụng ngân hàng, Điện thoại, Cài đặt, Twitter, Bản đồ và trình duyệt web chỉ là một vài ví dụ.

Tổng Hợp Các Thủ Thuật Hay Trên Word 2010

Hiện tượng “lăng quăng” như con giun có màu đỏ chạy dưới chữ trong văn bản Word không xa lạ gì với người dùng máy tính. Mặc dù khi in ấn thì những “con giun” này không xuất hiện nhưng trong quá trình soạn thảo và đọc nó sẽ làm bạn thấy nhức mắt.

2. Lưu tập tin để tránh lỗi định dạng

Để tránh một số rắc rối về định dạng, lỗi font chữ khi copy sang máy khác bạn có thể thiết lập định dạng lưu mặc định cho Word 2010 là .doc thay vì .docx bằng cách vào Save rồi ở Save files in this format bạn chọn Word 97-2003 Document (*.doc).

Bạn cũng nên lưu ý không lưu file trên ổ C hoặc màn hình vì có thể bị mất khi cài đặt lại Windows. Để tiết kiệm thời gian chọn đường dẫn link lưu mỗi file, bạn có thể thiết lập mặc định nơi lưu tập tin trên Word 2010 bằng cách: Tại Default file location bạn bấm Browse để ấn định nơi lưu file mặc định cho Word 2010.

3. Giữ nguyên kiểu font khi chia sẻ file Word của bạn

Để giữ nguyên kiểu font khi xem tài liệu ở bất cứ máy tính nào (cho dù máy tính đó chưa cài đặt font mà bạn đã định dạng) hãy thiết lập như sau: Cũng từ menu File bạn bấm chọn Options, duyệt tới mục Save. Tại phân mục Preserve fidelity when sharing this document, đánh dấu kiểm trước dòng chữ Embed fonts in the file và bấm OK.

4. Bật chế độ thông báo những sửa đổi trước khi lưu và in văn bản

5. Tạo nhiều Header hoặc Footer khác nhau trong một văn bản

Section Break, tạm dịch là sự chuyển phân đoạn, rất quen thuộc với các bạn chuyên công tác văn bản trong việc tạo nhiều Header hoặc Footer khác nhau cho một tài liệu Word. Nghĩa là bạn sẽ chia văn bản của mình ra làm nhiều phân đoạn, trong đó mỗi một phân đoạn có thể gồm một hoặc nhiều trang tương ứng với một Header hoặc Footer cố định. Trong Office 2010, bạn thực hiện như sau:

– Trước hết, hãy chèn các Header hoặc Footer chung cho văn bản một cách bình thường (thao tác này nằm trong thẻ Insert), sau đó tạo thêm một phân đoạn (Section 2) bằng cách đặt con trỏ cuối trang của phân đoạn đầu tiên (Section 1), chuyển qua thẻ Page Layout, bấm lên biểu tượng Break. Từ danh sách xổ xuống bạn chọn Next Page nếu muốn chuyển con trỏ sang trang tiếp theo hoặc chọn Continuous nếu muốn giữ nguyên con trỏ ở trang hiện tại.

– Ở đầu trang của Section 2, bấm đôi lên Header đã tạo, hoặc chọn Edit Header từ biểu tượng Header. Trong khung Navigation, bấm lên biểu tượng Link to Previous để bỏ thuộc tính này. Và như vậy bạn đã có thể tạo một Header khác tùy ý. Đối với các Section tiếp theo, cũng làm tương tự.

6. Chọn Font chữ mặc định cho dễ đọc hơn

Font chữ mặc định trong Word 2010 là Calibri, trông khá đẹp mắt trên màn hình nhưng để dễ đọc hơn bạn phải sử dụng kiểu font chữ có các nét gạch chân như “sans-serif”.

Để thay đổi font chữ mặc định của Word, bạn bấm các phím Ctrl + Shift + F để mở hộp thoại Font. Font chữ được gợi ý nên dùng là font Times, cỡ 14. Chọn xong nhấn vào Save as Default, chọn “All documents based on the chúng tôi template” và nhấn OK.

Tổng Hợp Các Thủ Thuật Cực Hay Trên Blackberry Keyone

KEYone vẫn là một trong những dòng máy khá mới đối với người dùng BlackBerry, với hệ điều hành Android còn khá mới, rất nhiều người dùng đã quen với BlackBerry Os 10 nên khi dùng sang BlackBerry KEYone cũng cần phải tìm tòi các thủ thuật rất thú vị. Với bàn phím cứng kiêm nhiều chức năng chắc chắn sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc cũng như soạn thảo văn bản nhanh chóng.

1. Nhấn nhanh ký tự đặc biệt chỉ với phím ALT:

2. Nhập liệu bằng giọng nói với tiếng Anh chuẩn:

Nếu bạn muốn KEYone hỗ trợ mình soạn thảo một văn bản dài mà lại lười bấm phím thì có thể sử dụng tính năng nhập liệu bằng giọng nói có sẵn trên thiết bị này. Điều yêu cầu duy nhất là bạn phát âm tiếng anh phải chuẩn một chút, muốn kích hoạt tính năng này rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn phím 0 (phím này kiêm chức năng bật micro luôn), sau khi nhấn phím bạn nói và BlackBerry KEYone sẽ tự động chuyển thành văn bản cho bạn.

3. Nhấn nhanh chữ in hoa với phím CTRL (Mũi tên hướng lên)

Khi bạn muốn viết chữ in hoa hết tất cả ký tự NHƯ THẾ NÀY thì thay vì nhấn phím Ctrl và giữ bạn cũng có thể thao tác tương tự như trên phím ALT đó là nhấn nhanh 2 lần vào phím Ctrl để bật tắt chữ IN HOA rất tiện lợi, thao tác nhập liệu này đa phần anh em dùng BlackBerry QWERTY đều biết cả.

4. Thao tác kích hoạt nhanh loa thoại nhanh với phím $ (tiền tệ)

Thao tác này khá giống trên BlackBerry Os 10 và trên KEYone cũng vậy, biểu tượng loa luôn ở nút $ vì thế bạn muốn chuyển loa ngoài trong cuộc gọi thì chỉ bấm vào phím $.

5. Thao tác Cắt / Sao Chép / Dán hiệu quả hơn với phím CTRL (Mũi tên lên)

Những thao tác thần thánh như Ctrl+X, Ctrl+C, Ctrl+V đối với các dòng thuần cảm ứng đó là một mơ ước xa vời nhưng đối với các dòng bàn phím vật lí và đặc biệt là BlackBerry KEYone thì bạn sẽ được trải nghiệm thực chiến luôn ạ. Đây là một Option có sẵn trên BlackBerry KEYone và không phải cài thêm bất kì ứng dụng nào khác, đó quả là một điều tuyệt vời đối với người dùng… Các bước để tiến hành cài đặt như sau :

Thế là xong, từ lúc này bạn có thể nhấn các thao tác với phím Ctrl tương tự như trên máy tính

Với những thủ thuật cực hữu ích trên KEYone bạn có thể nhận ra một điều đó là phiên bản BlackBerry Android KEYone đã tạo nên một dấu ấn khá thành công cho chiếc BlackBerry KEYone

Nguồn: BlackBerryVietNam

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Hợp Các Thủ Thuật Hay Và Hữu Ích Trên Mac trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!