Đề Xuất 5/2023 # Tổng Quan Về Chức Năng Tình Dục Của Phụ Nữ Và Rối Loạn Chức Năng # Top 7 Like | Ngubao.com

Đề Xuất 5/2023 # Tổng Quan Về Chức Năng Tình Dục Của Phụ Nữ Và Rối Loạn Chức Năng # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Tổng Quan Về Chức Năng Tình Dục Của Phụ Nữ Và Rối Loạn Chức Năng mới nhất trên website Ngubao.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiền sử y tế (quá khứ và hiện tại)

Sức khoẻ tổng thể (bao gồm thể trạng, tình trạng căng thẳng và lo lắng, tiền sử tâm thần và tâm trạng), thuốc, mang thai, đình chỉ thai, STDs, ngừa thai, sử dụng các hành vi tình dục an toàn

Mối quan hệ với bạn tình

Định hướng về tình dục, tình cảm thân mật, tin tưởng, tôn trọng, thu hút, giao tiếp, trung thực, tức giận, thù địch, oán giận

Bối cảnh tình dục hiện tại

Chức năng tình dục của bạn tình, các hoạt động và hành vi trong thời gian trước hoạt động tình dục, đầy đủ về kích thích tình dục, về giao tiếp tình dục, thời gian (ví dụ, quá muộn vào ban đêm, quá vội vã), mức độ riêng tư

Kích hoạt sự ham muốn và hưng phấn

Khung cảnh; nhìn, viết và nói về tình dục, các hoạt động (ví dụ, tắm cùng nhau, khiêu vũ, nghe nhạc); các loại kích thích (không thể xác, không động chạm bộ phận sinh dục, không thâm nhập bộ phận sinh dục)

Ức chế hưng phấn

Mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng, trầm cảm, những trải nghiệm tình dục tiêu cực trong quá khứ, những lo ngại về kết cục (bao gồm mất kiểm soát, đau đớn, mang thai ngoài ý muốn và vô sinh), sự mất tập trung ngày qua ngày

Cực khoái

Sự hiện diện hay vắng mặt, đáp ứng sự vắng mặt (cho dù người phụ nữ đau khổ hay không), sự khác biệt trong phản ứng với bạn tình và với sự tự kích thích của bản thân

Kết quả

Sự hài lòng hoặc không hài lòng về cảm xúc và thể xác

Đặc điểm và vị trí của đau trong hội chứng giao hợp đau

Rát bỏng, rách, xước, kéo căng, hoặc màu đục

Bề mặt (âm hộ) hoặc sâu hơn trong vùng chậu

Thời gian đau trong hội chứng giao hợp đau

Khi xâm nhập một phần hoặc toàn bộ, thục sâu, chuyển động dương vật, hoặc xuất tinh của người đàn ông; ngay lập tức sau khi thâm nhập; hoặc đi tiểu sau khi thâm nhập âm đạo

Nhận thức về bản thân

Tự tin bản thân; cảm giác về sự mong muốn, cơ thể, cơ quan sinh dục, hoặc khả năng tình dục

Quá trình phát triển

Mối quan hệ với người chăm sóc và anh chị em ruột, chấn thương, mất người thân, lạm dụng (cảm xúc, thể chất, hoặc tình dục), hậu quả của việc biểu lộ cảm xúc khi còn nhỏ, sự kìm hãm của văn hoá hoặc tôn giáo

Kinh nghiệm tình dục trong quá khứ

Kiểu (dù là mong muốn, cưỡng ép, lạm dụng, hay kết hợp), kinh nghiệm chủ quan (bao gồm khuyến khích, thay đổi và làm hài lòng), kết cục (tích cực hoặc tiêu cực, ví dụ như mang thai ngoài ý muốn, STDs, cha mẹ hoặc xã hội không chấp nhận, tội lỗi do giáo lý)

Yếu tố nhân cách

Khả năng tin cậy, mức độ thoải mái với sự dễ bị tổn thương, tức giận bị kìm hãm gây ra kìm hãm cảm xúc tình dục, cảm giác cần được kiểm soát, kỳ vọng không hợp lý của bản thân, tăng cường cảnh giác về tổn thương bản thân (vi dụ, lo lắng về đau, gây ức chế hưởng thụ), ám ảnh, lo lắng, xu hướng trầm cảm

Thông Báo Về Chức Năng Nâng Cấp Vật Phẩm Avatar.

Chú Ý ADMIN: thông báo hãy sử dụng phiên bản này để đăng kí níck tránh tình trạng mất nick như hiện nay.!

Thông báo về chức năng Nâng Cấp Vật Phẩm Avatar.

Avatar đã bảo trì từ 4h – 4h20P ngày 23/01/2013 để tiến hành cập nhật thêm chức năng mới – chức năng Nâng Cấp Vật Phẩm Đây là một hệ thống vật phẩm mới trong Avatar dành cho những người tham gia các hoạt động trong game để tiến hành nâng cấp và sở hữu. Chi tiết chức năng: – Tiến hành nâng cấp tại Thợ Kim Hoàn khu cao cấp – Để nâng cấp vật phẩm, bạn cần dùng các nguyên liệu chính là Ngọc Huyền Bí và Kim Cương Xanh. Các bạn có thể tìm được 2 nguyên liệu này bằng cách tham gia các hoạt động trong Avatar – Kim cương xanh : + Mỗi khi ăn 3 viên chấm hỏi trong game kim cương các bạn sẽ có cơ hội được một viên kim cương xanh + Mỗi khi câu được một con cá trong khu cá rô, cá lóc, cá mập các bạn sẽ có cơ hội được một viên kim cương xanh. Tỉ lệ ở khu cá mập sẽ cao hơn khu cá lóc và khu cá lóc sẽ cao hơn khu cá rô. + Mỗi khi ăn được một con 2 trong ván tiến lên bạn sẽ có cơ hội được một viên kim cương xanh + Mỗi khi ăn được hai con 2 trong ván tiến lên bạn sẽ có cơ hội được một viên kim cương xanh – Ngọc huyền bí : + Khi được 1 combo lớn hơn hoặc bằng 3 trong game kim cương bạn sẽ có được một viên ngọc huyền bí + Đổi 30 điểm chuyên cần để được một viên ngọc huyền bí – Kim cương tím và kim cương hy vọng sẽ được ghép từ kim cương xanh – Nếu bạn không muốn tham gia các hoạt động trong Avatar, các bạn vẫn có thể tham gia nâng cấp đồ bằng cách mua nguyên liệu bằng lượng tại Thợ Kim Hoàn. 2 Vật phẩm đầu tiên trong hệ thống vật phẩm có thể nâng cấp sẽ ra mặt trong hôm nay là Cách vệ thần và Nón Len Chúc các bạn nâng cấp đồ thành công Thân

Cùng chuyên mục

Suy Chức Năng Sinh Dục Nam: Làm Thế Nào Để Lấy Lại Sinh Lực?

1. Triệu chứng Suy chức năng sinh dục nam là gì?

Suy giảm chức năng sinh dục có thể xuất hiện từ trong bào thai, trước tuổi dậy thì hoặc trong độ tuổi trưởng thành. Triệu chứng tùy thuộc vào thời gian xuất hiện.

Nếu cơ thể không sản sinh đủ testosterone trong thời kỳ bào thai, cơ quan sinh dục ngoài có thể chậm phát triển. Tùy thuộc vào thời gian khởi phát và lượng testosterone lúc đó mà trẻ có thể sinh ra với:

Cơ quan sinh dục nữ

Không rõ là cơ quan sinh dục nam hay nữ

Cơ quan sinh dục nam kém phát triển

Suy sinh dục nam có thể gây dậy thì muộn hoặc phát triển không hoàn toàn hoặc thiếu các đặc điểm bình thường. Nó có thể cản trở các quá trình:

Suy chức năng sinh dục nam cũng có thể gây ra:

Tay chân to quá mức so với thân mình

Phát triển mô tuyến vú (nữ hóa tuyến vú)

Ở người nam trưởng thành, suy giảm chức năng sinh dục có thể thay đổi đặc điểm nam tính và làm suy giảm chức năng sinh sản. Các triệu chứng và dấu hiệu sớm bao gồm:

Theo thời gian, người suy giảm chức năng sinh dục có thể có các triệu chứng:

Suy sinh dục nặng có thể làm thay đổi cảm xúc và tâm thần. Khi testosterone giảm, có thể có triệu chứng tương tự như mãn kinh ở phụ nữ. Bao gồm:

2. Nguyên nhân nào gây Suy chức năng sinh dục nam?

Suy chức năng sinh dục nam có nghĩa là tinh hoàn không sản xuất đủ testosterone. Có 2 loại suy sinh dục chính là:

Nguyên phát. Còn được gọi là suy tinh hoàn nguyên phát. Nguyên nhân là do vấn đề ở tinh hoàn.

Thứ phát. Do vấn đề ở vùng hạ đồi hoặc tuyến yên – vùng não kích thích tinh hoàn sản sinh ra testosterone. Vùng hạ đồi tiết ra hormon GnRH, ra tín hiệu cho tuyến yên tiết hormon FSH và LH. Sau đó LH sẽ ra tín hiệu cho tinh hoàn tiết testosterone.

Cả hai loại suy sinh dục có thể do di truyền hoặc mắc phải, ví dụ như chấn thương hoặc nhiễm trùng. Đôi khi suy sinh dục nguyên phát và thứ phát xảy ra đồng thời.

Suy chức năng sinh dục nguyên phát

Các nguyên nhân phổ biến của suy sinh dục nguyên phát bao gồm:

Hội chứng Klinefelter. Người nam bình thường sẽ có 1 nhiễm sắc thể X và 1 nhiễm sắc thể Y. Trong hội chứng này, người nam sẽ có ít nhất 2 nhiễm sắc thể X kèm với 1 nhiễm sắc thể Y. Nhiễm sắc thể X bị dư sẽ gây bất thường tinh hoàn, làm giảm testosterone.

Tinh hoàn ẩn. Trước khi sinh ra, tinh hoàn nằm trong bụng và sau đó di chuyển xuống bìu. Tinh hoàn không xuống bìu lúc sinh ra gọi là tinh hoàn ẩn. Nếu không điều trị sớm, có thể dẫn đến bất thường chức năng tinh hoàn và giảm testosterone.

Viêm tinh hoàn do quai bị. Nhiễm quai bị trong độ tuổi thanh thiếu niên hoặc trưởng thành có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn. Gây rối loạn chức năng tinh hoàn và giảm testosterone.

Bệnh ứ sắt. Sắt tích tụ quá nhiều trong máu có thể gây suy tinh hoàn hoặc rối loạn chức năng tuyến yên. Ảnh hưởng đến sự sản sinh testosterone.

Chấn thương tinh hoàn. Vì tinh hoàn nằm ngoài bụng nên dễ bị tổn thương hơn. Chấn thương tinh hoàn trong giai đoạn phát triển có thể gây suy chức năng sinh dục. Chấn thương một tinh hoàn có thể không làm giảm tiết testosterone.

Điều trị ung thư. Hóa trị hoặc xạ trị có thể ảnh hưởng đến sự sản xuất testosterone và tinh trùng. Ảnh hưởng thường chỉ là tạm thời, nhưng một số có thể bị vô sinh kéo dài. Mặc dù nhiều người có thể sinh sản trở lại trong vài tháng, vẫn nên bảo quản tinh trùng trước khi điều trị ung thư.

Suy chức năng sinh dục thứ phát

Trong suy sinh dục thứ phát, tinh hoàn vẫn bình thường nhưng thực hiện chức năng không đúng do nguyên nhân ở hạ đồi, tuyến yên. Các nguyên nhân bao gồm:

Hội chứng Kallmann. Là một bất thường vùng hạ đồi. Gây giảm khứu giác và mù màu đỏ – lục.

Rối loạn tuyến yên. Là bất thường tuyến yên gây giảm chức năng tiết hormon tuyến yên kích thích sản sinh testosterone. U tuyến yên hoặc các loại u não ở tuyến yên có thể gây giảm testosterone. Điều trị u não, chẳng hạn như phẫu thuật hoặc xạ trị, cũng có thể ảnh hưởng đến tuyến yên và gây suy sinh dục.

Bệnh lý viêm. Các bệnh lý như sarcoidosis, lao ở vùng hạ đồi tuyến yên có thể ảnh hưởng đến sản sinh testosterone.

HIV/AIDS. HIV/AIDS có thể gây giảm lượng testosterone do ảnh hưởng đến vùng hạ đồi, tuyến yên và tinh hoàn.

Thuốc. Một số loại thuốc, như thuốc giảm đau opiate và một số loại hormon có thể ảnh hưởng đến sản sinh testosterone.

Tuổi già. Khi tuổi càng cao, testosterone sẽ giảm dần.

3. Yếu tố nguy cơ của Suy chức năng sinh dục nam là gì?

Suy chức năng sinh dục có thể di truyền.

4. Suy chức năng sinh dục nam gây ra biến chứng gì?

Biến chứng của suy sinh dục không điều trị tùy thuộc vào thời gian khởi phát – bào thai, dậy thì, trưởng thành. Bao gồm:

5. Chẩn đoán Suy chức năng sinh dục nam bằng cách nào?

Phát hiện sớm ở trẻ nhỏ có thể giúp ngăn ngừa dậy thì muộn. Chẩn đoán và điều trị sớm ở người trưởng thành giúp ngăn ngừa loãng xương và các bệnh lý khác.

Bác sĩ sẽ khám lâm sàng và đánh giá các đặc điểm bên ngoài về giới tính, như lông mu, cơ và tinh hoàn.

Bác sĩ cũng sẽ làm xét nghiệm máu đo nồng độ testosterone. Nồng độ testosterone thay đổi trong ngày và thường cao nhất vào buổi sáng. Vì vậy xét nghiệm máu thường sẽ làm trước 10 giờ sáng, có thể nhiều hơn 1 ngày.

Nếu xét nghiệm cho kết quả nồng độ testosterone thấp, xét nghiệm xác định nguyên nhân tại tinh hoàn hay tuyến yên sẽ được thực hiện. Bao gồm:

6. Điều trị Suy chức năng sinh dục nam như thế nào?

Điều trị thay thế testosterone giúp đưa nồng độ testosterone trở về bình thường. Testosterone sẽ làm giảm các dấu hiệu của suy sinh dục nam như giảm ham muốn tình dục, giảm sinh lực, giảm mọc lông và râu, giảm khối lượng cơ và loãng xương.

Đối với người lớn tuổi có nồng độ testosterone thấp và có triệu chứng suy chức năng sinh dục, điều trị testosterone ít hiệu quả hơn.

Khi điều trị testosterone, bác sĩ sẽ theo dõi hiệu quả điều trị và tác dụng phụ mỗi năm.

Các dạng liệu pháp thay thế testosterone

Testosterone đường uống không được dùng để điều trị suy chức năng sinh dục vì có thể gây nên các vấn đề về gan. Thuốc uống cũng không giữ nồng độ testosterone ổn định.

Gần đây FDA cho phép sử dụng testosterone đường uống Jatenzo, hấp thụ qua hệ bạch huyết. Có thể tránh gây tổn thương gan so với các thuốc đường uống khác.

Các dạng bào chế khác bao gồm:

Gel. Bôi testosterone lên vùng da cánh tay hoặc vai (AndroGel, Testim, Vogelxo) hoặc vùng da trước trong đùi (Fortesta). Cơ thể sẽ hấp thụ testosterone qua da. Không nên tắm trong vòng vài giờ sau khi bôi thuốc. Tác dụng phụ là kích ứng da. Tránh tiếp xúc da kề da cho đến khi thuốc khô hẳn, hoặc che chắn da sau khi bôi thuốc.

Tiêm. Testosterone cypionate và testosterone enanthate tiêm bắp hoặc tiêm dưới da.

Dán. Miếng dán chứa testosterone (Androderm) dán vào đùi hoặc thân mình mỗi đêm. Có thể gây kích ứng da nặng.

Ngậm. Ngậm miếng bột chứa testosterone ở má và nướu hàm trên. Dùng 3 lần/ngày. Có thể gây kích ứng nướu.

Xịt mũi. Xịt 2 nhát cho mỗi bên mũi, 3 lần/ngày. Có thể bất tiện hơn các dạng thuốc khác.

Viên cấy. Viên thuốc chứa testosterone (Testopel) sẽ được cấy dưới da mỗi 3 đến 6 tháng. Phương pháp này cần phải rạch da.

Liệu pháp testosterone có nhiều nguy cơ:

Nếu nguyên nhân do tuyến yên, có thể dùng hormon để kích thích sản xuất tinh trùng. U tuyến yên có thể cần đến phẫu thuật, thuốc, xạ trị hoặc thay thế các hormon khác.

Thông thường không có cách nào điều trị vô sinh ở người suy chức năng sinh dục nguyên phát. Nhưng công nghệ hỗ trợ sinh sản có thể có ích.

Điều trị dậy thì muộn phụ thuộc vào nguyên nhân ban đầu. Bổ sung testosterone đường tiêm trong 3 đến 6 tháng có thể kích thích dậy thì và phát triển các đặc điểm sinh dục thứ phát. Chẳng hạn như tăng khối lượng cơ, mọc râu, mọc lông mu và phát triển .

Bác sĩ Vũ Thành Đô

Kpah Ra Mắt Chức Năng Vận Tiêu Cá Nhân

chúng tôi – Hệ thống Bán Vàng, Ngọc Xanh, Đồ Item Tự Động 100% của GameHub.Pro

– Trong ngày, từ 9h sáng đến 21h đêm người chơi có thể nhận tiêu cá nhân 3 lần miễn phí tại NPC Tổng Tiêu Đầu đứng ở Làng ( 3 lần miễn phí / 1 ngày). – Nếu muốn có thêm lượt vận tiêu người chơi có thể mua thêm Thẻ Vận Tiêu để sử dụng nhưng tối đa thêm được 3 lần / 1 ngày. – Tiêu xa được chia làm 6 màu, phân cấp từ nhỏ đến lớn như sau : Trắng < Xanh dương < Đỏ < Xanh lá < Vàng < Tím. Theo đó độ trân quý của phần thưởng cũng phụ thuộc vào màu của tiêu. Tiêu màu Tím sẽ có phần thưởng giá trị nhất. Ngoài ra tiêu màu Vàng phần thưởng sẽ ngang với tiêu màu Xanh lá nhưng có thêm Lượng Khóa. – Người chơi có thể sử dụng Lệnh Bài Đổi Tiêu để đổi màu tiêu theo ý của mình.Việc đổi màu tiêu chỉ có thể tiến hành tại NPC Tổng Tiêu Đầu (tại Làng) và NPC Đổi Tiêu map Hàm Tử , không giới hạn số lần đổi. Lệnh Bài Đổi Tiêu Lệnh Bài Đổi Tiêu Cao Cấp – Lưu ý: Khi đã sử dụng Thẻ Vận Tiêu để thêm lượt vận tiêu nếu không tiến hành vận tiêu khi bắt đầu ngày mới (0h00) hệ thống sẽ tự động tiến hành reset số lượt vận tiêu về 3 lượt miễn phí mặc định. Các thẻ bài trên được bán trong Cửa Hàng Hành trình vận tiêu như sau : – Người chơi sau khi nhận tiêu sẽ nhận được một tiêu xa (ngựa kéo xe hàng). Lúc này nhiệm vụ của người chơi là bảo vệ an toàn cho tiêu xa trên đường từ Làng ra tới NPC Dịch Trạm tại map Biên Giới. Chỉ có thể vận tiêu trên các map chính (không đi trên các map đông tây nam bắc) – Thời gian cho mỗi chuyến tiêu là 20 phút. Hết thời gian mà chưa trả tiêu hệ thống sẽ thông báo vận tiêu thất bại . – Không thể sử dụng Xa Phu khi đã nhận tiêu xa, chỉ có thể dắt tiêu xa di chuyển một cách bình thường từ Làng ra Biên Giới. – Đoạn đường từ Làng ra Biên Giới sẽ không quy định tuyến đường, người chơi có thể di chuyển qua các map tùy thích miễn sao cuối cùng đảm bảo tiêu xa về gặp NPC Dịch Trạm an toàn, đúng giờ là được tính hoàn thành. – Tiêu xa sẽ di chuyển theo người bảo tiêu, nếu khoảng cách giữa bảo tiêu và tiêu xa quá xa (vượt quá quy định cho phép) thì ngựa sẽ tự động đứng yên không di chuyển nữa . – Khi đang vận tiêu mà người chơi bị mất kết nối thì tiêu xa sẽ đứng yên tại vị trí người chơi bị mất kết nối, trong thời gian 15 phút tính từ khi mất kết nối nếu người chơi đăng nhập vào lại game sẽ được hiện lại tại vị trí tiêu xa đang đứng nếu tiêu xa chưa bị cướp hoặc chưa hết giờ vận tiêu. – Trên đường vận tiêu phải hết sức cảnh giác vì tiêu xa có thể sẽ bị người khác cướp mất. – Người chơi cùng quốc gia muốn cướp tiêu phải Bật Đồ Sát mới có thể cướp được tiêu . – Khi tiêu xa bị cướp ( đánh chết ngựa vận tiêu ) sẽ rớt ra Rương Bảo Tiêu và Rương Cướp Tiêu, người cướp chỉ nhặt được Rương Cướp Tiêu mà thôi , Rương Bảo Tiêu sẽ chỉ dành cho người bảo tiêu nhặt . Rương sẽ tự động mất sau 30 giây. Khi mở rương thì sẽ nhận được phần thưởng = 1/2 phần thưởng (nếu vận tiêu thành công) của tiêu xa đó. Phần thưởng vận tiêu bao gồm: – Exp – Item linh thú tương ứng lv nhân vật (đủ màu) – Lượng không khóa và Lượng Khóa (dùng để mua một số vật phẩm được quy định) – Ngọc Huyền Minh (dùng để khóa trang bị người đạt tỉ lệ cao nhất) – Xu Ngoài ra : – Mở lại chức năng phát lương cho bang chúng – Fix Lỗi Băng Lan , Sét Lan , Độc lan – Gian hàng bán item lượng khoá : cửa hàng , gian hàng 4

Bạn đang đọc nội dung bài viết Tổng Quan Về Chức Năng Tình Dục Của Phụ Nữ Và Rối Loạn Chức Năng trên website Ngubao.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!