Top 11 # Xem Nhiều Nhất Bí Quyết Chốt Sale Qua Điện Thoại Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Bí Quyết Chốt Sales Thành Công Qua Điện Thoại

2. Nghiên cứu kỹ về khách hàng:

Giai đoạn tiếp theo là tìm hiểu về khách hàng một cách chuyên sâu nhất có thể. Những cuộc telesales thành công thường được xây dựng riêng, được ứng biến dựa trên nhu cầu khác biệt của từng khách hàng. Nghĩ mà xem, bạn làm sao không thể phát bực với những cuộc gọi mà đầu dây bên kia rõ ràng đang thao thao bất tuyệt một kịch bản? Bạn muốn mua bán với ai đó biết tôn trọng bạn, vậy khách hàng của bạn cũng mong chờ điều tương tự thôi.

Kết thúc quá trình này với một ứng dụng quản lý danh bạ để giúp bạn tổng hợp lại tất cả những thông tin đã thu thập được. Từ đây, bạn sẽ có bức tranh toàn cảnh, bao quát nhất về đối tượng khách hàng mình muốn tiếp cận.

3. Chọn lọc thông tin phù hợp:

Sau khi đã hiểu biết tương đối về khách hàng, việc cung cấp cho họ những thông tin phù hợp cho họ cũng sẽ dễ dàng hơn đối với bạn. Gạch đầu dòng từng 3 đến 5 ý để trả lời câu hỏi: Sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp có giá trị như thế nào và sẽ giúp giải quyết vấn đề của khách hàng ra sao? Kinh nghiệm rút ra với những khách hàng trước sẽ luôn có ích. Bạn cũng có thể khảo sát các nhóm trên LinkedIn để tìm ra những vấn đề thường gặp mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có khả năng giải quyết. Tiên liệu nhiều câu hỏi mà khách hàng có thể ra nhất có thể và bạn xem như đã có một sự chuẩn bị quá tốt rồi.

4. Xác định vị trí của bản thân:

Thêm một điều bạn cần cân nhắc thấu đáo, rằng mình sẽ là ai trong mắt khách hàng, vốn cũng có sự phụ thuộc nhất định vào quy mô của công ty mà bạn đang công tác. Ví dụ, nếu bạn đại diện cho một công ty lớn, hãy cá nhân hoá thông tin liên lạc để tránh cảm giác xa lạ và tăng thêm độ tin cậy trong khách hàng. Tìm hiểu thông tin khách hàng qua các trang mạng xã hội sẽ hỗ trợ tìm ra mối liên hệ giữa bạn và họ, giả sử như một sở thích, một môn thể thao hay hoạt động cụ thể nào đó.

Trong trường hợp đại diện cho một công ty nhỏ, cơ hội để bạn thuyết phục được khách hàng cũng không phải là ít, thậm chí nhiều khi còn là một lợi thế so với những công ty lớn thường được mặc định là có nền tảng vững chắc, uy tín và vững chắc hơn. Đơn cử như khi tìm kiếm dịch vụ viết lách, dịch thuật, nhiều người có lẽ ưa chuộng phương án thuê cá nhân – một cây bút chuyên nghiệp và lành nghề, hơn là liên hệ với cả một cơ quan, tổ chức nào đó. Từ đây, bạn sẽ hiểu hơn về người mình đang hợp tác cùng và giúp mối quan hệ công việc giữa đôi bên trở nên thuận lợi, tốt đẹp.

5. Luyện tập

Luyện tập làm nên hoàn hảo, những cuộc gọi bán hàng cũng không phải là ngoại lệ. Một phương pháp rất hay là tập đối thoại với ảnh của khách hàng (avatar trên các trang mạng xã hội), tạo cảm giác như thể bạn đang nói chuyện trực tiếp với họ trong cùng một căn phòng, giúp bạn có được sự chuẩn bị tối ưu về những gì cần nói và cả về mặt tâm lý. Càng tốt hơn, bạn có thể ghi âm lại toàn bộ phần luyện tập của mình. Nếu nghe lại và cảm thấy hài lòng, bạn đã sẵn sàng rồi. Bằng không, không nản chí và thử lại từ đầu.

TRONG CUỘC GỌI 6. Luôn mỉm cười:

Gọi điện thoại và mỉm cười? Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng đây đúng là một lời khuyên thực sự hiệu quả. Bạn sẽ vô hình chung tạo nên sự ấm áp, gần gũi trong giọng nói, khiến khách hàng ở đầu dây bên kia cảm nhận được và có thể ngay lập tức có thiện cảm dành cho bạn.

7. Ngắn gọn, cô đọng, súc tích:

Tất cả chúng ta đều rất bận và không ai muốn lãng phí thời gian. Vì vậy, tuyệt đối tránh những cuộc gọi dài dòng vô ích gây phiền nhiễu cho khách hàng. Bạn đã có sự chuẩn bị tốt nhất từ trước, hãy tận dụng sao cho truyền đạt thông tin một cách ngắn gọn, cô đọng mà vẫn giữ được sự đầy đủ, chính xác và phù hợp.

8. Có sức thuyết phục:

Hiếm vụ chốt sales nào chỉ mất có 1-2 phút là thành công. Bạn phải xác định sẽ rất tốn công nhọc sức để thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phù hợp với họ. Thêm một lý do tại sao bạn phải nghiên cứu kỹ về khách hàng trước, qua đó luôn sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu và giải quyết vấn đề của họ.

Ngay cả khi không có câu hỏi nào, hãy vẫn cứ gửi một email để cập nhật thông tin cho khách hàng. Không nên có một khuôn mẫu cố định nào cho kiểu email follow-up này. Thay vào đó, hãy tóm lược tất cả những gì đã trao đổi qua điện thoại vào một văn bản ngắn gọn được cá nhân hoá. Bản tóm tắt này giúp khách hàng của bạn dễ dàng chia sẻ, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến nhiều người khác và duy trì lâu dài mối liên hệ với bạn.

Một lời khuyên cuối cùng: Ngay cả khi nhận ra rằng sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp không phù hợp với đối tượng khách hàng đang liên hệ, không nên kết thúc cuộc gọi một cách bất ngờ, hụt hẫng. Bên cạnh văn hoá lịch sự, những khách hàng “hụt” vẫn còn có thể giới thiệu bạn đến những khách hàng tiềm năng khác cơ mà!

Theo OnePageCRM

9 Phương Pháp Chốt Sale Qua Điện Thoại Thành Công

Chốt bán hàng là khâu cầm tính quyết định trong quá trình bán hàng. Nhiều người sale thể hiện rất khả quan ở các khâu trước, nhưng đến lúc chốt sale thì họ lộ rõ sự bối rối và yếu kém. Vì sao?

Người bán hàng luôn nắm rõ về thông tin sản phẩm dịch vụ mà mình phân phối cho nên, bạn rất tự tin khi giới thiệu với KH. Trong các khâu này, người ở thế chủ động là bạn nhưng đến khi chốt bán hàng thì chính là lúc khách hàng bắt đầu “phản công” lại với hàng loạt những thắc mắc, trằn trọc và cả vặn vẹo của họ.

Bởi khi hợp lý bị đề xuất quyết định mua hàng, bên trong khách hàng khởi đầu nảy sinh nhiều tâm lý đan xen chồng chất: Cảm giác sắp mất mát hay thất thoát một điều gì đó – đủ nội lực là vì phải chi ra một số vốn, đủ nội lực là lo hoảng sợ bị mua đắt… Phân vân: liệu đây có thực sự là nhu cầu của mình không? Quyết định mua hàng này có phải là khôn ngoan không? Liệu có nên đi đọc qua một vài chỗ khác không? Người bán hàng này có thật sự đáng tin cậy không? Các chính sách hậu mãi và lời hứa về chất lượng của công ty này có giống như lời họ nói không…?

Hàng loạt những vấn đề và nỗi băn khoăn nhà cung cấp khách hàng mà người sale cần giúp họ giải tỏa, đồng thời tạo được lòng tin đơn vị họ, bằng ko, cuộc sale này không thành công.

ngoài ra, tất cả những khó khăn đó chỉ là thách thức chứ ko phải là một bế tắc. Câu hỏi cần thiết nhất mà mọi người làm công việc bán hàng cần tìm lời đáp, đó là: TA PHẢI LÀM GÌ? Trả lời được câu hỏi này sẽ giúp bạn trụ vững & thắng lợi trong thời kỳ nhiều thách thức này.

Vậy làm sao để để bạn có thể đi tới thỏa thuận cuối cùng ? Vậy điều gì là đòn quyết định của giai đoạn kết thúc sale. 9 công thức giúp bạn chốt sale thành công-kết thúc bán chính hãng quả

Thứ nhất, lựa chọn đúng thời điểm.

Thứ hai Kỹ thuật tóm tắt

Thứ ba: Giả sử hay làm giống như giao dịch đã hoàn tất

Thứ năm: Đặt những câu hỏi mà bạn tin rằng khách hàng thích nghe nó.

Thứ sáu, Ca ngợi thành tích của mình

Người ta thường làm theo người mình ngưỡng mộ. Khi bạn được hỏi “Một vài khách hàng tiêu biểu của anh là ai?”, hãy trưng bức thư ngỏ có đề cập đến năng lực của công ty mình lên bàn và bình tĩnh mà nói rằng “Đây là một vài KH của chúng tôi”. Bạn phải chắc rằng những cái tên bạn kéo ra phải nổi tiếng. và sau đó bạn đủ nội lực hỏi khách của mình rằng ông ta có cần gọi điện xác minh khi bạn còn ở đó hay ko.

Thứ bảy, phân phối thêm giá trị gia tăng cho KH

Khi bối cảnh đang đi gần đến năng lực ký kết, nhưng họ (khách hàng) vẫn yêu cầu khuyến mãi, hãy lôi ra một phần thưởng or một dịch vụ tương đối đi theo. Chẳng hạn như tặng một software nào đó khi khách hàng mua máy vi tính, hoặc tăng thêm thời gian bảo hành, hay tăng thêm điều khoản ưu đãi trong hợp đồng sẽ làm tăng thêm giá trị cho dịch vụ của bạn. Thứ 8 đề nghị KH

Thứ chín luôn luôn mỉm cười.

9 phương pháp chốt sale qua điện thoại thành công Mẫu kịch bản Telesale – Tiếp thị bán hàng qua điện thoại 6 bước đơn giản để tăng doanh thu khi telesale (new) Những kỹ năng cần có của telesales 5 Lỗi kịch bản telesale khiến khách hàng dập máy 2 kĩ năng quan trọng giúp bạn telesales chốt được đơn hàng Telesale là gì ? Quy trình telesale hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu Nghệ thuật telesales khiến khách hàng không thể từ chối 5 điều cần biết để làm nhân viên telesales kỹ năng telesales cần thiết cho người mới làm việc Cách xử lý từ chối hiệu quả khi bán hàng qua điện thoại

7 Bí Quyết Chốt Sale Thành Công

Chốt sale là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình bán hàng, nó quyết định giao dịch bán hàng của bạn có thành công hay không? Nhưng trên thực tế người bán hàng thường gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình này, có thể từ phía khách hàng hoặc đôi khi cản trở xuất phát từ chính bản thân người bán hàng. Do vậy, quá trình chốt bán hàng cần đến những kỹ năng và nghệ thuật chốt bán hàng hiệu quả.

2. Kỹ thuật tóm tắt

Làm cho khách hàng đồng ý sau mỗi ý trong cuộc trao đổi. Nên để ý rằng sự lôi cuốn của mỗi ý trong cuộc trao đổi phải bằng nhau, bạn chỉ nhấn mạnh những điểm tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự bằng cử chỉ, dáng bộ, lời nói & tránh việc kể lể tràn lan dẫn đến không có chủ đích. Ví dụ như biến đổi tầm quan trọng những tính năng nổi bật của sản phẩm theo mức độ quan tâm của khách hàng bằng những biểu hiện không lời của họ trong lúc bạn đang trình bày.

4. Mua ngay kẻo hết

Cách này làm cho khách hàng của bạn sợ “bị mất”. Nếu như anh ta hay chị ta không thực hiện theo đề xuất của bạn thì thời gian của bạn sẽ được dùng để làm chuyện khác, bạn sẽ cứ để cho họ tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn, hay bạn sẽ nâng giá lên. Chiêu này tỏ ra hiệu quả đối với những khách hàng muốn trì hoãn. Hãy chắc chắn rằng lý do hành động của bạn là đáng tin và thực sự có căn cứ, mặt khác cách xử lý này cũng có thể dẫn đến chuyện gậy ông đập lưng ông.

5. Đặt những câu hỏi mà bạn tin rằng khách hàng thích nghe nó.

Đây là một trong những phương pháp dễ thành công nhất và được thực hành rộng rãi nhất. Bằng cách đưa ra nhiều câu hỏi có chủ đích đã được chuẩn bị trước nhằm đưa khách hàng của bạn vào thế” phải trả lời “Yes,” từ đó câu trả lời “Yes” chung cuộc sẽ đến một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể hỏi “Chị thích cách chọn màu này không?” sau đó hỏi “Liệu có đủ thời gian để làm rồi giao hàng theo deadline của chị không?”, rồi cuối cùng là “Tôi có thể thảo hợp đồng để ta có thể tiến hành ngay chứ?”

6. Cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng

Khi bối cảnh đang đi gần đến khả năng ký kết, nhưng họ (khách hàng) vẫn yêu cầu giảm giá, hãy lôi ra một phần thưởng hoặc một dịch vụ tương đối kèm theo. Chẳng hạn như tặng một phần mềm nào đó khi khách hàng mua máy vi tính, hoặc tăng thêm thời gian bảo hành, hay tăng thêm điều khoản ưu đãi trong hợp đồng sẽ làm tăng thêm giá trị cho dịch vụ của bạn.

7. Luôn mỉm cười

Đây không chỉ là về thái độ của bạn, nhưng cũng là biểu hiện bên ngoài của bạn, có thể nói là nghệ thuật kết thúc bán hàng. Hãy thường xuyên luyện tập thói quen này cho đến khi bạn có thể tranh luận với một nụ cười, không đồng ý với một nụ cười, thương lượng, vượt qua sự phản đối và kết thúc giao dịch với một nụ cười. Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng những người rất thành công đều mỉm cười suốt? Họ không cười vì họ thành công, họ thành công vì họ đã mỉm cười.

Lời kết Những kỹ thuật tưởng chừng đơn giản này là một phần kỹ năng, phẩm chất ưu việt của một sale chuyên nghiệp. Bán hàng ngày nay không còn là chào mời đơn thuần mà là chạm tới trái tim khách hàng bằng những tuyệt chiêu và kỹ năng chuyên nghiệp nhất.

6 Bí Quyết Chốt Sale Thành Công

Chốt sale là khâu quan trọng nhất đối với mỗi doanh nghiệp, Nhưng trên thực tế người bán hàng thường gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình này, có thể từ phía khách hàng hoặc đôi khi cản trở xuất phát từ chính bản thân người bán hàng. Do vậy, quá trình chốt bán hàng cần đến những kỹ năng và nghệ thuật chốt bán hàng hiệu quả.

Làm thế nào để bạn có thể đi đến thỏa thuận cuối cùng? Điều gì là đòn quyết định của giai đoạn kết thúc bán hàng?

1. Lựa chọn đúng thời điểm.

Thời điểm để kết thúc giao dịch vô cùng quan trọng. Một giao dịch có thể kết thúc sớm trong vài phút nhưng cũng có những giao dịch sau nhiều lần đàm phán thương lượng mới có thể chốt sale. Bạn cần tinh tế để nhận ra thời điểm chín muồi, có thể là khi khách hàng đã được giải đáp tất cả khúc mắc. Bạn không nên quá vội vàng khi chưa đúng thời cơ như vậy có thể khách hàng “sợ” mà bỏ chạy; nhưng đôi khi cơ hội xuất hiện mà bạn không nắm lấy cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ qua một đơn hàng.

2. Kỹ thuật tóm tắt

Làm cho khách hàng đồng ý sau mỗi ý trong cuộc trao đổi. Nên để ý rằng sự lôi cuốn của mỗi ý trong cuộc trao đổi phải bằng nhau, bạn chỉ nhấn mạnh những điểm tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự bằng cử chỉ, dáng bộ, lời nói & tránh việc kể lể tràn lan dẫn đến không có chủ đích. Ví dụ như biến đổi tầm quan trọng những tính năng nổi bật của sản phẩm theo mức độ quan tâm của khách hàng bằng những biểu hiện không lời của họ trong lúc bạn đang trình bày.

3. Giả sử làm như giao dịch đã hoàn tất

4. Đặt những câu hỏi mà bạn tin rằng khách hàng thích nghe nó.

Đây là một trong những phương pháp dễ thành công nhất và được thực hành rộng rãi nhất. Bằng cách đưa ra nhiều câu hỏi có chủ đích đã được chuẩn bị trước nhằm đưa khách hàng của bạn vào thế” phải trả lời “Yes,” từ đó câu trả lời “Yes” chung cuộc sẽ đến một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể hỏi “Chị thích cách chọn màu này không?” sau đó hỏi “Liệu có đủ thời gian để làm rồi giao hàng theo deadline của chị không?”, rồi cuối cùng là “Tôi có thể thảo hợp đồng để ta có thể tiến hành ngay chứ?”

5. Cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng

Khi bối cảnh đang đi gần đến khả năng ký kết, nhưng họ (khách hàng) vẫn yêu cầu giảm giá, hãy lôi ra một phần thưởng hoặc một dịch vụ tương đối kèm theo. Chẳng hạn như tặng một phần mềm nào đó khi khách hàng mua máy vi tính, hoặc tăng thêm thời gian bảo hành, hay tăng thêm điều khoản ưu đãi trong hợp đồng sẽ làm tăng thêm giá trị cho dịch vụ của bạn.

6. Luôn mỉm cười

Đây không chỉ là về thái độ của bạn, nhưng cũng là biểu hiện bên ngoài của bạn, có thể nói là nghệ thuật kết thúc bán hàng. Hãy thường xuyên luyện tập thói quen này cho đến khi bạn có thể tranh luận với một nụ cười, không đồng ý với một nụ cười, thương lượng, vượt qua sự phản đối và kết thúc giao dịch với một nụ cười. Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng những người rất thành công đều mỉm cười suốt? Họ không cười vì họ thành công, họ thành công vì họ đã mỉm cười.

04 Bước telesales bán hàng qua điện thoại thành công 6 BÍ QUYẾT CHỐT SALE THÀNH CÔNG Bán hàng qua điện thoại : Bí quyết chinh phục khách hàng khó tính Telesale : Kỹ năng tạo thiện cảm – Gây chú ý với khách hàng Nghệ thuật telesales chốt đơn hàng ” đắt như tôm tươi ” bí quyết gọi điện thoại tạo cuộc hẹn thành công với khách hàng 03 Bước chốt sales giúp bạn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp 7 bước giúp bạn trở thành nhân viên telesale xuất sắc 7 Bước telesale thần thánh để thấu hiểu khách hàng 5 bước telesale nghiệp dư Làm thế nào để trở thành telesales chuyên nghiệp Tuyệt chiêu chốt sales hiệu quả