Top 7 # Xem Nhiều Nhất Bí Quyết Dạy Con Học Lớp 1 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Bí Quyết Dạy Con Học Tập Tốt Khi Vào Lớp 1

Toán – Tiếng Việt là 2 môn học cơ bản khi con bước vào lớp 1. Trong độ tuổi ăn – chơi làm thế nào để con có thể tập trung và học tập tốt những kiến thức cơ bản của lớp 1. Bố mẹ đừng quá lo lắng, trung tâm gia sư sư phạm Hà Thành với kinh nghiệm gia sư cho hàng ngàn học sinh thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau sẽ mách bạn điều đó.

1. Dạy con học chữ bằng hình ảnh trực quan – sinh động.

Những hình ảnh trực quan sinh động có tác động rất lớn đến thị giác của con người và điều này đã được khoa học minh chứng khá rõ ràng. Dựa trên cơ sở này rất nhiều trường học trên toàn thế giới đã đưa những hình ảnh trực quan vào các tiết học để làm tăng tính hiệu quả của nó. Tượng tự với trẻ lớp 1, phụ huynh hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này bằng cách dùng tấm card nhỏ viết chữ cái hoặc cắt thành hình chữ cái tại nhiều vị trí dễ quan sát trong nhà để bé có thể nhanh chóng và dễ dàng tiếp xúc với các chữ cái ấy.

2. Dạy con học chữ in hoa trước.

Mật độ xuất hiện của chữ in hoa chỉ chiếm khoảng 5% so với các chữ cái thường và ít được sử dụng hơn. Thế nhưng nó lại là ngọn nguồn của mọi con chữ. Hơn thế nữa dạng chữ này không quá phức tạp như chữ thường, vì thế bố mẹ nên cho con học với các chữ cái in hoa trước.

Tuy nhiên, song song với quá trình học chữ in hoa, phụ huynh nên lồng ghép việc học các chữ cái thường và chỉ cho bé cách nhận diện các chữ cái này, chữ thường sẽ tương ứng với chữ hoa nào và ngược lại. Hãy giúp bé phân biệt nhanh chóng và dễ dàng các chữ in hoa, in thường.

3. Chỉnh cách phát âm cho trẻ.

Không ít trẻ em ở lứa tuổi này mắc tật phát âm chữa rõ, nói ngọng và nói lắp. Phụ huynh hãy nhanh chóng rèn luyện cho con cách phát âm thật chuẩn để tránh tạo thói quen xấu sau này. Hơn thế nữa việc phát âm chuẩn là tiền đề để con bạn có thể nghe – hiểu một cách tốt nhất những gì mà thày cô – bạn bè đang nói, đặc biệt là với những bài giảng trên lớp. Khi luyện cho bé cách phát ẩm chuẩn trước hết hãy lựa chọn những âm tiết dễ đọc nhất, không cầu kỳ trong việc uốn lưỡi như âm r, gi, n, l..để con có thể đọc và phát âm chuẩn nhất.

4. Đọc sách hàng ngày cùng con.

Đọc sách cho con nghe hàng ngày là một trong những phương pháp giáo dục cách sống cho con vô cùng hiệu quả. Vì thế ngay từ lúc bé đặc biệt là khi bắt đầu vào lớp một phụ huynh hãy thực hiện điều này. Thông qua những câu chuyện sẽ giúp con hiểu được ý nghĩa của cuộc sống, những việc mình làm, mình học. Đồng thời, việc tiếp xúc với sách báo hàng ngày cũng giúp con thêm yêu thích sách vở, rèn luyện sự chăm chỉ, tính kiên nhẫn và thói quen trong học tập cho con sau này.

8+ Cách Dạy Con Học Lớp 1 Dễ Hiểu (Dạy Toán, Học Đọc Viết)

Chia sẻ 7+ CÁCH DẠY CON HỌC LỚP 1 tại nhà hiệu quả nhất. Nhưng phương pháp dạy trẻ lớp 1 đã được rất nhiều phụ huynh áp dụng và thành công với trẻ. Trong đó bao gồm một số phương pháp như : cách dạy toán lớp 1 cho trẻ dễ hiểu, cách dạy con học tiếng việt lớp 1, phương pháp dạy trẻ lớp 1 tập đọc, phương pháp dạy trẻ lớp 1 tập viết…

Cách dạy trẻ học lớp 1 chuẩn nhất

Vào học lớp 1 là khoảng thời gian “chuyển giao” vô cùng quan trọng của trẻ, trẻ được cắp sách đến trường, cùng bạn bè thầy cô học Toán, Viết chữ… Tuy nhiên cũng vì môi trường hoàn toàn mới khiến trẻ khó hòa nhập, nghiêm trọng có thể làm trẻ sợ đến trường, đến lớp.

Việc đầu tiên bố mẹ nên biết khi dạy con học lớp 1 không phải là các kiến thức trong sách giáo khoa, điều quan trọng là rèn tính tập trung cho con, con chịu ngồi vào bàn học, tư thế ngồi học đúng tránh con bị vẹo cột sống về sau này. Việc này không hề dễ dàng khi con còn nhỏ vẫn còn mải chơi và khó nghe lời, vì thế đòi hỏi cha mẹ cần kiên trì, nhẫn lại và yêu thương con. Đừng nổi nóng khi trẻ không hiểu và không nghe lời, hãy khiến trẻ nghe lời bằng tình yêu, sự nhẫn lại mà không phải sự quát mằng hay đòn roi.

Ngoài ra, hiện này cũng có rất nhiều các thầy cô giáo giỏi chuyên ngành sư phạm có mở lớp hoặc đến tận làm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 1. Bố mẹ có thể tham khảo tìm các cô giáo giỏi về dạy trước khi con chuẩn bị đi học.

Các cô sẽ giúp con làm quen sớm với việc ngồi vào bàn học đúng tư thế, tập trung và nghe lời. Sau khi các con đã quen dần sẽ bắt đầu giúp con biết cách cầm bút, viết chữ ghép từ và gia sư rèn chữ đẹp cho con. Kết hợp với gia sư Toán + Tiếng Việt sẽ giúp các con vào học lớp 1 với rất nhiều thuận lợi hơn các bạn đồng trang lứa khi con biết tập trung học và nghe lời cô.

Bố mẹ cũng đừng quên tiếng Anh cũng là môn học hết sức quan trọng với con. Khi còn nhỏ con sẽ dễ dàng học ngoại ngữ, sẽ dễ học được cách phát âm chuẩn mà người lớn khó học được. Gia sư tiếng Anh tại nhà phải là các giáo viên, gia sư giỏi, có phát ẩm thật chuẩn có kinh nghiệm dạy các trẻ nhỏ và đặc biệt phải yêu trẻ và biết nhẫn lại.

II. 7 Cách Dạy Con Học Lớp 1 Hiệu Quả Nhất

Khi học đến lớp 1 các con đã có thể nói nhiều hơn về cảm nhận, cảm xúc và quản điểm cá nhân của con. Vì thế hãy sẽ nghe vào giúp đỡ con, ây là một mốc quan trọng trong cuộc đời của con, những lời khuyên chân thành từ tình yêu thường sẽ giúp con vững vàng. Cách dạy trẻ lớp 1 đầu tiên không phải là “dạy con” mà là từ phía bố mẹ đó là :

1. Làm bạn với con là cách dạy lớp 1 đầu tiên và quan trọng

Điều này nói tương dễ nhưng thật không hề đơn giản, phần lớn các ông bố bà mẹ đều có chung suy nghĩa “con cái phải nghe lời cha mẹ”. Vì thế trong bất cứ việc gì cũng đều đứng ở vị trí của mình để quyết định, vì con còn nhỏ sẽ quyết định hoàn toàn thay con. Điều này không hề sai khi con còn nhỏ chưa thể tự đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, khi bắt đầu đi học được tiếp xúc với thế giới bên ngoài thì trẻ sẽ dần có chính kiến và quan điểm riêng, tuy chưa chắc sẽ đúng nhưng bố mẹ hãy “TÔN TRỌNG” những sợ thích và ý kiến của con. Không nên cấm đoán hãy bắt các con làm điều mình không thích. nếu con làm được điều hay hãy biết động viên khuyến khích con theo đuổi đam mê, khi con làm điều gì sai hãy lắng nghe và giải thích cặn kẽ để con hiểu.

b. Tự đặt mình vào vị trí của con

Bố mẹ hãy coi con là một người bạn và đừng coi con là con nít không biết chuyện. Các cụ đã có câu “dao sắc không gọt được chuôi” đặt mình ở vị trí của con ngang hàng với con để cùng con giải quyết các vấn đề. Hãy thường xuyên trò chuyện cùng con, lẵng nghe những ý kiến của con, khuyến khích con bày tỏ những cảm xúc của mình.

Các con còn nhỏ nên rất dễ bị tổng thương và dần dần sẽ trở nên tự ti. Vì thế, bố mẹ hãy tự đặt mình vào vị trí của con, tạo cho con sự tin tưởng rằng gia đình là nơi an toàn và cảm thấy được lắng nghe.

c. Dành thời gian cho con, tạo nhiều kỷ niệm đẹp

Hãy cố gắng xắp xếp thời gian để hàng ngày cùng chơi, cùng học với con, chơi những trò sáng tạo khuyến khích trí tưởng tượng của con, cùng con tạo thật nhiều kỷ niệm đẹp cho con có một tuổi thơ tuyệt vời. Đây là phương pháp dạy học tích cực nhất giúp bố mẹ và các con tạo một liên kết yêu thương, tin tưởng giúp con tự tin hơn khi đi học.

Khi con vào lớp 1 hãy dạy con cách đọc hiểu :

Vào lớp 1 con sẽ bắt đầu học đọc, con sẽ được dạy học ít nhất 150 từ và khi học hết lớp 1 phải đọc được trôi chảy từng chữ và hiểu được những chữ đó. Vì thế, bố mẹ nên hỗ trợ con học đọc tại nhà, cùng con đọc to các bài tập trên lớp những hãy câu chuyện thú vì.

Hàng ngày, cho con được các câu chuyện ngắn khi mẹ đang nấu ăn, dọn nhà… Cả nhà sẽ làm khán giả trong mỗi câu chuyện của trẻ. Hướng dẫn con cách phát âm và học các từ mới đến khi đọc hết các câu chuyện và trang sách.

Cách dạy con học lớp 1 quan trọng nhất là học Toán, ở trường các con sẽ được học đếm, viết, đọc và sắp xếp các số theo thứ tự từ 1 – 100. Ngoài ra các con cũng được học cách so sánh và sử dụng các dấu lớn hơn, nhỏ hơn và bằng. Lúc này con có thể cộng với số 20 hoặc ít hơn và trừ đi từ một số 20 hoặc ít hơn

Ngoài học trên lớp, ở nhà bố mẹ nên giúp con hiểu rằng toán học là một phần quan trọng và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Để tránh tạo áp lực cho con trong việc học các con số Toán học khô khan, bạn nên áp dụng những sự vật, sự việc hàng ngày kết hợp với Toán giúp con vừa học vừa chơi. ( Phụ huynh tham khảo BẢNG CỬU CHƯƠNG và cách học dạy con học cùng 20 hình ảnh bảng cửu chương đẹp phụ huynh có thể tải về in ra và dán vào góc học tập của con )

Bố mẹ nên sưu tầm những câu đố vui, bài tập vui để cùng con học tập mỗi khi rảnh rỗi, điều này vừa giúp bạn có thời gian cho con vừa giúp con học tập và vui chơi. Khi đưa con đi siêu thì, giải thích cho con về giá các mặt hàng cần mua, cái gì cần cái gì không.

4. Dạy con học lớp 1 bằng việc học về đo lường, hình học và bằng hình ảnh sinh động

Theo nghiên cứu thì mọi sự tác động vào thị giác đều có tác dụng tốt hơn nhiều so với những tác động vào xúc giác, thính giác… Chính vì thế, nhiều chương trình giáo dục trên thế giới đã ưu tiên cho trẻ lớp 1 học chữ cái, số học thông qua những hình ảnh trực quan sinh động.

Trên lớp con sẽ được học các bài toán so sánh về chiều dài, cân nặng và khối lượng của các vật. Các con sẽ xác định chiều dài bằng cách sử dụng thước, kẹp giấy, đơn vị và so sánh nhận diện.

Một kỹ năng khác mà con được học ở lớp 1 đó là khái niệm về thời gian và tiền bạc. Con sẽ được học hiểu về khái niệm “một giờ” “nửa giờ”, học tên các ngành trong tuần các tháng trong năm. Hiểu được giá trị của các đồng tiền khi chúng được cộng với nhau.

Khi ở nhà, để bé hiểu hơn về việc tính toán thời gian bố mẹ nên treo hoặc đặt 1 chiếc đồng hồ gần với con để con có thể dễ dàng nhìn thấy và dạy bé về các kim giờ kim phút kim giây và cách tính thời gian. Bố mẹ cũng có thể đặt một cuốn lịch bàn ở gần bé giúp bé có thể tìm hiểu về ngày tháng, ghi chú lại những gì bé thích hàng ngày hay đánh dấu các sự kiện quan trọng. Cuối ngày bố mẹ khuyến khích bé về những gì đã làm trong ngày qua cuốn lịch đó, và những dự định bé sẽ làm vào ngày mai…

Cần lưu ý với bố mẹ rằng, chữ in hoa chỉ chiếm khoảng 5% sự xuất hiện trong SGK hay tất cả các văn bản khác, còn lại là chữ in thường. Tuy mật độ xuất hiện ít và ít được sử dụng nhưng chữ in hoa là ngọn nguồn của con chữ. Chữ in hoa cũng không có nhiều nét phức tạp như chữ in thường nên bố mẹ nên cho con học với các chữ cái in hoa trước tiên.

Bên cạnh đó, hãy lồng ghép các chữ cái in thường và chỉ cho bé cách nhận diện, với chữ cái này, viết theo kiểu in hoa sẽ như thế nào, in thường sẽ ra làm sao để bé có thể nhanh chóng nhận diện được chữ in hoa, in thường.

Hãy dành thời gian cho con

Bố mẹ đừng lầm tưởng việc đọc sách có thể giúp con biết chữ mà thông qua những câu chuyện, bố mẹ có thể truyền đạt cho con về những việc làm đúng, những câu chuyện ý nghĩa trong cuộc sống. Đồng thời, cho con tiếp xúc hàng ngày với sách báo cũng là cách bạn tăng sự yêu thích của con đối với sách. Con sẽ dành hình thành nên những tình cảm với sách báo và đây là điều rất tốt.

Dù bận rộn, bố mẹ cũng nên dành cho con chút ít thời gian mỗi ngày, cùng nói chuyện với con, học cùng con, tìm hiểu vạn vật xung quanh và giải đáp mọi thắc mắc của con một cách nhiệt tình nhất.

Hãy biết cách động viên, khuyến khích khi con làm đúng, phân tích để con hiểu được những việc làm sai trái là như thế nào, hậu qua ra sao để con có thể tránh lặp lại.

Thực tế, cách dạy trẻ học lớp 1 không khó, chỉ có điều bố mẹ cần kiên trì với một thái độ tích cực nhất có thể. Tuy nhiên không phải bố mẹ nào cũng có đủ thời gian, sự kiên nhẫn và chuyên môn để dạy con một cách hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc và cần được tư vấn nhiều hơn về cách dạy con học lớp 1, bố mẹ có thể gọi điện thoại đến với Trung tâm Gia sư Hà Nội Giỏi để được tư vấn thêm.

Bình Luận Facebook

.

Cách Dạy Con Học Lớp 1 Giúp Bé Tiếp Thu Nhanh

Lớp 1 là là một cột mốc giáo dục vô cùng quan trọng với trẻ. Đây là điểm chuyển giao giữa mẫu giáo và tiểu học – hai môi trường giáo dục hoàn toàn khác nhau. Các phụ huynh cần dành nhiều thời gian để giúp bé làm quen với các môn học mới thông qua việc làm bài tập tại nhà mỗi ngày. Kiến Guru xin chia sẻ cách dạy con học lớp 1 hiệu quả, giúp bé tiếp thu nhanh.

Đối với nhiều bố mẹ thì việc con học lớp 1 giống như một cuộc chiến thật sự. Rất nhiều bố mẹ than thở rằng con việc hướng dẫn cho con nắm được kiến thức của các môn học lớp 1 thật sự khó khăn, đặc biệt là với các bé chưa từng học sơ qua trước đó thì gần như phải đánh vật với sách vở. 

Lý do chính là vì các môn học ở tiểu học rất khác biệt, môi trường giáo dục cũng khác khiến bé bỡ ngỡ, vừa phải làm quen với môi trường mới, đồng thời phải tiếp thu với kiến thức mới.  Bố mẹ hoàn toàn có thể giúp con chủ động làm quen với các kiến thức này từ trước, đồng thời áp dụng những cách dạy con học lớp 1 để giúp bé tiếp thu nhanh hơn, nhớ bài tốt hơn.

I. Cách dạy con học lớp 1 bằng tâm lý

Chuẩn bị cho con một tâm lý vững vàng là một cách tốt để bé “chiến đấu” với những kiến thức mới. Trẻ em ở độ tuổi này rất dễ bị phân tâm, không tập trung vào bài vở gây ra tình trạng không hiểu bài, không đọc viết được hoặc học trước quên sau.

Bạn cần xác định trước tư tưởng và giúp bé hiểu rõ vì sao cần phải học giỏi, đặt ra những mục tiêu thực tế và những phần thưởng khi đạt được để kích thích bé học tập. Ngoài ra bạn cũng nên giúp bé tập trung học hơn bằng cách trang trí góc học tập của con sinh động, chọn góc để bàn yên tĩnh, ánh sáng phù hợp, ghế ngồi thoải mái để bé có thể tập trung tối đa vào bài vở.

Ở độ tuổi này, bạn nên dành nhiều thời gian để hướng dẫn con làm bài tập về nhà, nhưng tuyệt đối không làm hộ bé mà hãy kiên nhẫn giúp bé hiểu được cách làm phép tính, các đánh vần, đọc chữ. Nếu bé làm sai, hãy nhẹ nhàng giải thích và kiên nhẫn với bé. Hãy luôn tạo tâm lý bố mẹ luôn đồng hành cùng con để con tự tin hơn trong việc làm bài. Nếu được, hãy cố gắng áp dụng những cách nói hài hước khi con mắc lỗi để con vừa biết mình sai ở đâu và tâm trạng cũng không bị đi xuống. Nếu bé viết chữ xấu, xiên xẹo thì bạn có thể nói vui rằng “chữ I của con bị vẹo lưng, chữ a bị béo phì hay chữ o bị gầy quá” để bé vui vẻ viết lại.

Ngoài ra nguyên nhân của việc học không hiệu quả có thể đến từ việc chọn khung giờ học không thích hợp hoặc thể chất của bé không đáp ứng được, hãy luôn để ý tới thái độ của con, chọn khung giờ học thích hợp , có thể test thử nhiều khung giờ học và xem khung giờ nào hiệu quả nhất.

Chuẩn bị cho con và cả cho bản thân phụ huynh một tâm lý vững vàng là bước đầu tiên trong những cách dạy con học lớp 1 ở nhà hiệu quả nhất.

II. Đặt ra những mục tiêu rõ ràng trong mỗi buổi học.

Cách dạy con học lớp 1 tiếp theo chính là xác định mục tiêu rõ ràng. Nếu bé học nhiều nhưng cũng không thể nhớ được buổi hôm đó học gì thì chắc chắn đây là một buổi học thất bại. Bạn hãy luôn đặt ra những mục tiêu, câu hỏi rõ ràng để bé trả lời như:

Nội dung học trên lớp hôm nay là gì?

Hôm nay ở nhà sẽ học những bài gì? Làm bài tập gì? Khi nào phải hoàn thành?

Tóm tắt lại kiến thức sau khi học xong để đảm bảo bé hiểu bài.

Việc xác định được mục tiêu rõ ràng trong mỗi buổi học sẽ giúp bé có một đích để hướng tới, chắc chắn sẽ tốt hơn việc học lan man mà không đọng lại được kiến thức nào. Trong mỗi buổi học không nên học dàn trải tất cả các môn mà chỉ nên tập trung vào một môn để khắc sâu kiến thức hơn. Các bố mẹ hãy luôn đồng hành cùng bé trong lúc bé học, cổ vũ tinh thần cho bé và kịp thời sửa lỗi nếu bé mắc lỗi nhé.

III. Cách dạy con học lớp 1 tập đọc nhanh

Mục tiêu và bài học lớn nhất của trẻ lớp 1 chính là có thể tập đọc thành thạo. Đây cũng là điều khiến các bố mẹ đau đầu nhất vì hầu như trẻ đều gặp khó khăn trong bộ môn này. Phần lớn các bố mẹ hiện nay đều chọn phương án là cho con học chữ trước khi vào lớp 1 để bé không bị bỡ ngỡ và tự tin hơn khi bước vào tiểu học. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và điều kiện nên nếu bạn đã bỏ qua giai đoạn vàng để cho bé tập đọc thì hãy cố gắng giúp con tập đọc bằng những cách sau:

– Mua những dụng cụ hỗ trợ tập đọc cho trẻ như bảng chữ cái, thẻ chữ cái có in kèm hình. Khi chỉ vào một từ thì bạn hãy dùng tay chỉ vào chữ đó để hướng sự chú ý của trẻ vào đó và phát âm thật to rõ. Sau mỗi chữ thì hãy luôn luôn có một hình ảnh hoặc vật minh họa của chữ cái đó để trẻ có thể khắc sâu cách đọc và hình ảnh vào trí nhớ.

– Mua những dụng cụ hỗ trợ tập đọc cho trẻ như bảng chữ cái, thẻ chữ cái có in kèm hình. Khi chỉ vào một từ thì bạn hãy dùng tay chỉ vào chữ đó để hướng sự chú ý của trẻ vào đó và phát âm thật to rõ. Sau mỗi chữ thì hãy luôn luôn có một hình ảnh hoặc vật minh họa của chữ cái đó để trẻ có thể khắc sâu cách đọc và hình ảnh vào trí nhớ.

– Học ở bất kì nơi nào, bất kì nơi đâu, kể cả khi ăn cơm, đi siêu thị, xem TV bạn đều có thể giúp bé tập đọc theo những gì bé thấy trước mắt. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bé nhớ nhanh hơn và lâu hơn, tránh tình trạng học trước quên sau.

– Luôn luôn học đọc và viết song song vì cả hai bài học này đều sẽ bổ trợ cho nhau rất tốt trong việc giúp bé biết chữ nhanh hơn. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng tay để viết ra chữ cái sẽ giúp não bộ ghi nhận tốt hơn là chỉ nhìn và đọc.

– Luôn luôn học đọc và viết song song vì cả hai bài học này đều sẽ bổ trợ cho nhau rất tốt trong việc giúp bé biết chữ nhanh hơn. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng tay để viết ra chữ cái sẽ giúp não bộ ghi nhận tốt hơn là chỉ nhìn và đọc.

– Hãy dạy chữ cái không theo thứ tự. Rất nhiều bé học theo kiểu học vẹt, chỉ nhớ chứ nếu đọc một mạch từ đầu tới cuối. Nếu bạn đột nhiên hỏi bé một chữ cái không theo thứ tự thì rất nhiều bé sẽ không nhớ. Vậy nên hãy cố gắng để bé quen mặt chữ, dạy không theo thứ tự nào để bé có thể nhớ chữ hoàn toàn.

– Một cách dạy con học lớp 1 rất phổ biến ở các nước tiên tiến nhưng ít được các bố mẹ Việt áp dụng đó chính là áp dụng bối cảnh. Phương pháp này có thể rất hiệu quả với các bé thiếu tập trung khi học. Điểm cốt lõi của phương pháp này là cho trẻ đọc những cuốn sách về chủ đề mà bé yêu thích, ví dụ như bé trai thích đọc những thứ về siêu anh hùng, siêu nhân, bé gái lại thích công chúa, búp bê, cổ tích. Sách cho bé đọc không nên quá nhiều chữ nhưng hình ảnh phải to rõ và sinh động. Bạn có thể phát âm từng chữ và dần dần đọc nguyên cả câu, luôn nhớ là khi bạn đọc tới từ nào hãy dùng tay chỉ vào từ đó để bé nhớ được mặt chữ và cách đọc. Càng đọc những chủ đề mình thích thì bé sẽ càng hứng thú, ít cảm thấy nhàm chán, từ đó có thể thẩm thấu kiến thức tự nhiên hơn.

Khóa Học: Bí Quyết Dạy Con Thời Hiện Đại (1

Tại sao con bạn đến trường thường rất ngoan (nghe lời thầy cô, chào bạn bè, tự giác ăn uống khi thầy cô bảo…) vậy tại sao bạn không làm được những điều tương tự khi bé ở nhà?

Thật là mệt mỏi và chán nản khi cứ mỗi sáng lại phải dỗ dành thậm chí quát mắng bé mới chịu ăn, chịu đi học. Hôm nào cũng phải nhắc nhở bé được làm thế này, không được làm thế kia mà bé vẫn không chịu tiếp thu chút nào.

Trẻ em như tờ giấy trắng, có khi nào bạn băn khoăn một điều rằng những phương pháp giảng dạy của mình đã đúng hay chưa? Cách bạn dạy con liệu có ảnh hưởng gì đến phát triển của trẻ sau này? Bạn có nghĩ rằng mình đã biết hết mọi điều đúng cần làm khi ứng xử với con chưa? Bạn đã chọn cho bé đồ sơ sinh đảm bảo chất lượng chưa?

Mục tiêu của khóa học

– Giúp cha mẹ hiểu được con, hành vi, tâm lý để dạy con cái tốt hơn.

Giảng viên khóa học

ThS. NGUYỄN BÁ ĐẠT

Nơi công tác: Khoa Tâm lí học – Đại học khoa học xã hôi & nhân văn.

Thời gian công tác tại Trường: từ năm 1998 đến nay

Học vị: Thạc sĩ Tâm lí học

Chức danh: Giảng viên

Chức vụ: Phó chủ nhiệm Bộ môn Tâm lí học tham vấn

Nội dung của khóa học? Bài 1. Sự phát triển tâm sinh lý ở trẻ từ 1- 3 tuổi

Hầu hết các bé ở độ tuổi này đều thích giờ kể chuyện; quả thật, còn gì vui thích hơn khi được nằm trong lòng bố mẹ, xem những bức tranh đầy màu sắc và lắng nghe những âm thanh thú vị. Học phần này giúp các bậc cha mẹ có khả năng quan sát, mô tả chính sự phát triển tâm sinh lý xã hội của con mình qua các giai đoạn: trẻ dưới ba tháng tuổi, 12 tháng tuổi, 24 tháng tuổi và 36 tháng tuổi. Ở mỗi giai đoạn trẻ sẽ có những cảm xúc, hành vi và nhận thức đặc trưng riêng.

Bài 2. Những dấu hiệu cho thấy trẻ dưới 3 tuổi bất an.

Bất an một trạng thái tâm lý không tốt ở trẻ dưới ba tuổi, trạng thái tâm lý này xuất phát từ đâu và làm thế nào để giảm trạng thái tâm lý này ở trẻ là nội dung chính của học phần thứ hai.

Bài 3. Thế nào là một trẻ chậm phát triển ngôn ngữ.

Tại sao con nhà hàng xóm 12, 13 tháng tuổi đã biết nói líu lo mà còn nhà mình 22, 23 tháng tuổi mà vẫn chưa nói được từ nào? Liệu con nhà mình có bị chậm phát triển ngôn ngữ hay không? Những dấu hiệu nào cho thấy trẻ chậm phát triển ngôn ngữ. Nếu trẻ chậm phát triển ngôn ngữ thì cha mẹ giúp trẻ như thế nào? Đó là những nội dung chính của học phần này.

Bài 5. Giúp trẻ dưới ba tuổi khám phá thế giới xung quanh.

Trẻ hai tuổi luôn luôn đưa mọi thứ vào miệng, chúng ta cấm hay khuyến khích hành vi này ? Liệu đó có phải là cách trẻ khám phá thế giới xung quanh? Hay trẻ còn khám phá bằng còn đường nào khác? Đây là những vấn đề học phần này sẽ bàn đến.

Đăng ký, thời gian học, địa điểm học? 1/ Khóa học sẽ được tổ chức vào sáng chủ nhật hàng tuần. 2/ Địa điểm tại 40 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ THAM DỰ: CÁCH 1: Các mẹ vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin theo mẫu:

1. Họ và tên:

2. Số điện thoại (đăng ký thẻ tại Kids Plaza):

3. Địa chỉ:

4. Email:

5. Tuổi của bé:

Thông tin của quý khách vui lòng gửi về email: daybe.kidsplaza@gmail.com, để nhận được thông tin về lớp hoc nhanh nhất trong 24h làm việc CÁCH 2: Các mẹ vui lòng gửi tin nhắn theo cú pháp TÊN/SỐ ĐIỆN THOẠI/TUỔI CỦA BÉ/KHÓA HỌC YÊU CẦU, và gửi về số điện thoại 0913425866, để nhận được thông tin nhanh nhất từ bộ phận dịch vụ khách hàng Ví dụ: NguyenMaiHuong/0904232991/1 tuoi/DB (Viết tắt của khóa học kỹ năng “dạy bé”) và gửi về số 0913425866, để nhận được thông báo về lịch học nhanh nhất CÁCH 3: Quý khách vui lòng gửi lại thông tin của mình tại các hệ thống của hàng của Kids Plaza

1. 20-22 Thái Thịnh-Đống Đa-Hà Nội

2. 56 Giang Văn Minh-Ba Đình-Hà Nội

3. 533 Nguyễn Trãi-Thanh Xuân-Hà Nội

4. 40 Trần Thái Tông-Cầu Giấy-Hà Nội

Thông tin của quý khách sẽ được chuyển tới bộ phận phụ trách lớp học, và liên hệ lại với quý khách trong thời gian ngắn nhất.