Top 9 # Xem Nhiều Nhất Bí Quyết Để Thành Công Trong Sự Nghiệp Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Bí Quyết Nào Để Thành Công Trong Sự Nghiệp?

Xmen360 – Để thành công trong sự nghiệp, hãy chiêm nghiệm những lời khuyên dành cho phái nữ của các nữ CEO thành công nhất thế giới, có tên trong danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ năm 2012.

Fortune 500 là bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ theo tổng thu nhập mỗi công ty. Mặc dù các nữ CEO trong danh sách Fortune 500 năm nay chỉ chiếm con số khiêm tốn: 3.8%, nhưng chứng tỏ Ellen J. Kullman xếp hạng 72 trong danh sách Fortune 500. Bà bắt đầu giữ cương vị CEO của tập đoàn DuPont từ tháng 1/2009. Đến ngày cuối cùng của năm 2009, bà tiếp tục đảm trách thêm cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tổng lương thưởng của người phụ nữ này lên đến 15.926.631 USD.

Trong vòng 3 năm, Kullman không chỉ làm nên những điểm sáng cho gã khổng lồ về hóa chất này mà còn duy trì được cuộc sống gia đình hạnh phúc. Bà có được lòng tín nhiệm từ chồng (cũng làm trong tập đoàn DuPont) và những đứa Mayer đã trở thành CEO của Yahoo và thay thế vị trí của Ross Levinsohn. Mới 37 tuổi nhưng Mayer đã xếp thứ 483 trong danh sách Fortune 500.

Mayer từng chia sẻ với khán giả trong bữa tối vinh danh những người phụ nữ quyền lực nhất trong danh sách Fortune 2011 tại Palo Alto, CA. như sau: “Khi bạn làm việc mà bản thân chưa sẵn sàng là lúc bạn phải tự hối thúc bản thân và nhờ đó, trưởng thành lên.”

Cựu CEO của eBay từ năm 1998 – 2008, ứng cử viên cho ghế thống đốc bang California, từ tháng 9/2011 đến nay, Margaret Whitman là CEO của HP (Hewlett- Packard) với tổng lương thưởng là 16.518.930 USD. Bà đứng thứ 10 trong danh sách.

Whitman đã không ngần ngại chia sẻ với những người phụ nữ khác bí quyết thành công, cũng là lời khuyên của mẹ mình, trong một buổi nói chuyện năm 2005: “Hãy nhớ rằng bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Đừng để tâm đến những lời nói của ai đó như: “Cô không đủ thông minh…điều đó quá khó…đấy là ý tưởng ngu ngốc… không ai làm điều đó trước đây cả… phụ nữthì đừng làm chuyện đó.” Bà nói thêm: “Lời khuyên này cho phép tôi không bao giờ phải lo lắng đến những điều người khác nói về quyết định nghề nghiệp của mình.”Xếp thứ 19 trong Fotune 500, Virginia M. Rometty là người kế vị của Sam Palmisano từ năm 2011 với vai trò CEO của tập đoàn IBM nổi tiếng.

Bà Rometty khuyên: “Bạn phải luôn làm những việc sẽ đưa bạn vào những tình thế không lường trước được. Nhưng có người đã nói với tôi rằng sự trưởng thành không đi cùng những con đường trải lụa. Và tôi nghĩ đó là điều chúng ta cần ghi nhớ”.

Khi trở thành CEO của tập đoàn ADM (Archer Daniels Midland) vào tháng 4/2006, Pat Woertz đã phải đối mặt với những thách thức lớn trong công tác quản lý. Vượt lên trên tất cả, người đàn bànày đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi lèo lái mọi chuyện xuôi chèo mát mái.

Khả năng của bà đem lại tổng mức lương thưởng đáng mơ ước: 11.079.862 USD và xứng đáng với vị trí thứ 28 trong danh sách.

CEO của WellPoint từ tháng 6/2007 đến nay, bà Angela Braly, đã tiết lộ các bí quyết lãnh đạo của mình với khán giả: “Điều quan trọng nhất quyết định bạn có thành công hay không không phải là giới tính mà là chính bản thân bạn. Muốn có cơ hội thì phải liều. Phải thử những nhiệm vụ, công việc khó khăn nhất, nan giải nhất và nhiều thử thách nhất có thể và dành kiểm soát.”Ursula M. Burns làm nên lịch sử vào tháng 7/2009 khi chiến thắng Anne Mulcahy và trở thành CEO của hãng Xerox, cũng là CEO người Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách Fortune. Bà đã tạo ra vị trí cho riêng mình từ sự thành thật với chính bản thân.

Bà nói: “Khi tôi nắm chắc phần thắng trở thành CEO của Xerox, Anne Mulcahy nói với tôi rằng: “Sẽ rất khó khăn cho chị nhưng đừng thử và trở thành tôi. Chị không thể là tôi được.” Và đó là điều tôi học được. Bạn có thể bắt chước thành ai đó và theo đuôi suốt đời, nhưng bạn không thể bắt chước người nào đó và dẫn đầu.”

Hiện tổng lương thưởng của người Gracia C. Martore đã ở Gannett hơn 25 năm, không có gì ngạc nhiên khi bà được cất nhắc lên CEO năm 2011. Bà đứng thứ 465 trong danh sách.

Sự tập trung và lòng nhiệt huyết giúp Martore thăng tiến liên tục. “Quản lý và những người lãnh đạo sẽ quan sát điều đó (sự tập trung và lòng nhiệt huyết) và trao cho bạn nhiều trách nhiệm hơn. Cơ hội sẽ đến cùng với những trách nhiệm ấy. Nhưng bạn phải có sự chuẩn bị để chấp nhận thử thách cũng như cơ hội ở ngoài vùng an toàn của bản thân, vì chính điều đó làm cho bạn trưởng thành, mở rộng bản thân. Và quan trọng nhất là luôn nhìn được bức tranh toàn cảnh.”

Xếp thứ 390 trong danh sách, Ilene S. Gordon hiện là CEO của Corn Products.

Bí mật của bà chỉ là “sự kiên nhẫn”. “Việc có kế hoạch là tốt nhưng hãy làm tốt công việc ở vị trí của mình trước đã. Nhiều người có kế hoạch nhưng thường thì họ nghĩ việc này, vị trí này chỉ là bước đệm cho việc tiếp sau, vị trí tiếp sau. Đối với tôi thì phải vui vẻ, xây dựng sự tín nhiệm cũng như học hỏi kinh nghiệm ngay từ công việc hiện tại mới là quan trọng nhất”, bà nói.

Có thể thấy, điểm chung của những CEO nữ này là được đào tạo bài bản với một nền kiến thức vững chắc từ các trường Đại học kết hợp với kinh nghiệm phong phú có được trong quá trình làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trước khi bước lên nấc Giám đốc điều hành. Ngoài ra, quan trọng hơn hết, họ yêu thích công việc mình đang làm, cống hiến hết mình cho nó vì thế đối với họ “không có gì là không thể”. Còn bạn thì sao?

Theo aFamily Ilene S. Gordon

phụ nữ này là 12.902.607 USD. Ursula M. Burns đứng thứ 127 trong danh sách.

Gracia C. Martore

Ảnh: campustimes 7

Bà đã chứng tỏ sự đúng đắn trong cách nhìn nhận này với mức lương thưởng 13.258.142 USD và vị trí 45 trong danh sách CEO Fortune 500.

Ursula M. Burns

Tại hội nghị vinh danh những phụ nữ quyền lực nhất năm 2008, bà nói rằng: “Hãy ngồi ở mép chiếc ghế dù cho bạn có thể dựa lưng. Khi mọi việc suôn sẻ, người lãnh đạo nên trở thành loại người hoang tưởng, để nhìn đến tương lai và lo lắng về những điều có thể sẽ xảy ra.”

Điều đó cho thấy, không phải cứ làm sếp là sướng. Thậm chí còn căng thẳng và vất vả hơn gấp bội vì trong khi nhân viên tha hồ mừng vui vì dự án, công việc trôi chảy, thì sếp vẫn phải suy nghĩ, động não nhằm lường trước những trở ngại có thể xảy đến tiếp sau. Hay muốn thành công, phải giữ đầu óc luôn sáng suốt, tỉnh táo, không ngủ quên trên chiến thắng và có tầm nhìn xa trông rộng.

Angela F. Braly

Nói cách khác, đừng sợ những khó khăn, thử thách. Chính chúng sẽ dẫn bạn đến thành công nếu như bạn vượt qua và chiến thắng. Chẳng có vinh quang nào là nhẹ nhàng và êm ái.

Patricia A. Woertz

Virginia M. Rometty

Nghĩa là đôi khi làm những việc mà mình còn thiếu một chút kiến thức, một chút kinh nghiệm hoặc khi chưa chuẩn bị hoàn hảo về tâm lý cũng là điều tốt. Bởi thời điểm bắt tay vào công việc cũng là lúc chúng ta phải nỗ lực để lấp đấy những khoảng trống về kiến thức, kinh nghiệm, tâm lý… nhằm làm tốt nhiệm vụ, từ đó, chúng ta hoàn thiện hơn.

Margaret Whitman

con đang học tại đại học Delaware. Bà cho biết rằng bản thân vẫn đang học tập cả về nghiệp vụ và nhân cách.

Trong hội nghị vinh danh những phụ nữ quyền lực nhất năm 2011, bà đã nói với trợ lý tổng biên tập tạp chí Fortune – Leigh Gallagher rằng: “Điều mà tôi làm là lao động vì tình yêu. Không phải những gì ta làm lúc nào cũng đúng. Ngay việc làm cha mẹ cũng vậy, có lúc sai nhưng ta có thể học được từ đó những điều bổ ích. Và tôi thực sự tin rằng tất cả mọi cá nhân hay tổ chức đều cần không ngừng học hỏi. Học hỏi giúp họ phát triển. Nếu chúng ta ngừng học hỏi, chúng ta sẽ không trưởng thành được.”

Marissa Mayer

phụ nữ hoàn toàn có thể thành công và làm được nhiều điều hơn chỉ ở nhà nội trợ hay đưa đón con đi học.

Để vươn tới thành công trong sự nghiệp, hãy chiêm nghiệm những lời khuyên của các CEO nữ hàng đầu, được đúc rút từ những trải nghiệm, những vấp ngã, thất bại của họ trên con đường đến đỉnh cao sự nghiệp.

Ellen J. Kullman Ảnh: Cortesía Fortune Ảnh: Aceonaceon Ảnh: Hollywoodreporter Ảnh: Gigaom Ảnh; wikipedia Ảnh: 123people 6

Ảnh: Evan Eili – USA today Ảnh: Chuck Berman

Tags:

Bí Quyết Thành Công

Ceo Nữ

Fortune 500

Phụ Nữ Thành Công

5 Bí Quyết Để Thành Công Trong Cuộc Sống Và Sự Nghiệp

Trong cuộc sống và công việc, chúng ta luôn phấn đấu không ngừng để thành công. Quyết tâm thì nhiều người có nhưng phương pháp thì chưa hẳn. Nếu bạn đang bối rối, không biết làm thế nào để thành công trong cả cuộc sống lẫn công việc thì có thể tham khảo 5 bí quyết sau đây.

1. Tập trung vào mục tiêu

Nếu muốn tăng cơ hội thành công thì bạn cần có mục tiêu xác định. Đây là lý do mà nhiều người dành thời gian lập mục tiêu cho bản thân vào mỗi năm với niềm hy vọng chúng có thể được hoàn thành. Muốn như thế, ta cần tập trung vào mục tiêu, hiểu được cặn kẽ điều gì sẽ làm nên thành công. Định nghĩa về thành công có thể thay đổi theo thời gian nên hãy có những mục tiêu ngắn hạn cần thiết. Có thể ban đầu, bạn đặt ra mục tiêu A nhưng sau đó lại nhận ra mục tiêu B mới là “chân ái” cho công việc và cuộc sống. Lúc này, bạn cần thay đổi nó để trở thành con người bản thân luôn mong muốn. Luôn chú ý đến mục tiêu sẽ giúp bạn có được sự điều chỉnh đúng đắn và kịp thời.

2. Đừng quá bận tâm về tất cả mọi thứ

Mặc dù có vẻ hiển nhiên nhưng chúng ta thường hay quên rằng mọi thứ không bao giờ đi theo mong muốn của ai. Cuộc sống luôn có biến động và thay đổi! Những thứ thoạt nhìn là thử thách lại có thể là cơ hội hoặc ngược lại, khi bạn cho rằng đã có bước tiến lớn thì lại đi sai hướng. Không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người, vì thế, bạn cần học cách buông bỏ và từ chối hợp lý. Hãy nhớ rằng, công việc hay cuộc sống đều có những cái phù hợp hoặc không với bạn. Bạn đừng nên bận tâm quá nhiều vào những cái không phù hợp mà hãy tập trung tìm kiếm điều gì sinh ra là để dành cho bạn” Có như thế, bạn mới có thể thành công!

3. Học tập để phát triển

Tất cả chúng ta đều có chỗ cần cải thiện dù là trong cuộc sống hay sự nghiệp. Khi đi qua các giai đoạn của cuộc sống, luôn có những điểm yếu, thói quen xấu cần loại bỏ và quan điểm phải mở rộng. Ai cũng sẽ phải đối mặt với thách thức, có như vậy, mới tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân. Bên cạnh các cá nhân lớn lên trong sự bảo bọc là những người chọn cách dấn thân vào khó khăn để học tập. Trong mọi trường hợp, thách thức luôn mang đến những bài học quý giá, có thể thay đổi hoàn toàn tầm nhìn và mục tiêu của bạn. Vì thế, đừng bao giờ bỏ qua cơ hội học tập!

4. Khuyến khích sự tự lập

Gắn bó với người khác không hề sai, nhưng nếu muốn thành công trong công việc lẫn cuộc sống, bạn phải học cách tự lập. Đừng nên để cho người khác định nghĩa hay chế ngự hạnh phúc của bản thân. Bạn có thể có những người ‘tâm đầu ý hợp” để dựa vào, để được hướng dẫn nhưng hãy nhớ rằng, có rất nhiều thời điểm mà không một ai sẽ có mặt khi bạn cần. Mọi người đến và rời khỏi cuộc sống của bạn như một chu trình. Họ có thể mang đến những bài học quý giá nhưng không thể bên cạnh bạn mãi mãi. Vì thế, để thành công thì việc đầu tiên hãy học cách tự đứng trên đôi chân của mình.

5. Tận hưởng những hành trình

Không có bất kì điều gì cuộc sống cần nhất định phải có đích đến. Hạnh phúc và thành công được tìm thấy ngay khi bạn tận hưởng hành trình đi đến đích. Vì thế, hãy làm những điều mình thích, tìm một công việc mình đam mê, sống theo phong cách mình muốn và trở thành một con người mình hằng khao khát! Chúng ta không cần nỗ lực để chỉ trở nên giàu có, đó không phải là thành công hay hạnh phúc. Điều quan trọng là bạn có thể xem cuộc sống, công việc như một hành trình khám phá và bản thân luôn hài lòng và khao khát khám phá.

Mưu cầu hạnh phúc là một quá trình, không có con đường nào giống nhau nhưng điểm chung đều đầy rẫy khó khăn. Chỉ khi bị thử thách, bạn mới có thể tiến bộ. Còn khi thất bạn, hãy tự vực dậy bản thân và tiếp tục tiến lên với những kinh nghiệm mới. Thành công không phải chỉ nỗ lực 1 sớm 1 chiều, vì thế, đừng quá nôn nóng mà hãy quan sát và tận hưởng hành trình đến đích!

5 Bí Quyết Thành Công Trong Lãnh Đạo Doanh Nghiệp

Trong môi trường kinh doanh, nơi vẫn thường được định nghĩa “thương trường là chiến trường”, sự tử tế tưởng như là một điều xa lạ nhưng triết lý “lãnh đạo bằng sự tử tế” lại là bí quyết thành công của nhiều công ty hiện nay đó là lãnh đạo nhân viên bằng sự tử tế thay vì bất chấp tất cả để chạy theo lợi nhuận.

1. Thuê một người, không phải thuê một vị trí công tác

Trong quá trình phỏng vấn một nhân viên mới, bạn nên chú ý đến cách họ chào hỏi đồng nghiệp, những tiết lộ của họ về công việc cũ và gia đình ngay cả cách họ cảm ơn sau khi kết thúc buổi phỏng vấn…

Thông thường, những cá nhân thể hiện cá tính tốt đẹp, chân thành chính là những người trụ lại lâu nhất tại công ty. Bạn có thể đào tạo được kỹ năng chứ không bao giờ đào tạo tính cách một người trở nên tốt đẹp.

Vì thế, thay vì nguyền rủa đồng nghiệp và đối tác, hãy tập trung vào hoàn thành tốt công việc, mọi chuyện rồi sẽ ổn.

3. Ngưng kiểm soát mọi thứ

Bạn không thể kiểm soát phần lớn những gì sẽ xảy đến trong công việc của bạn. Điều duy nhất bạn chắc chắn có thể kiểm soát được đó là cảm xúc và phản ứng của bản thân.

Do đó khi lựa chọn thái độ bình tĩnh và thấu hiểu với công việc và đồng nghiệp, bạn sẽ không phải hối tiếc trước những quyết định của mình.

4. Trở thành một người đáng tin cậy

Khách hàng nhớ đến bạn khi bạn làm việc tốt, đáng tin cậy và nhiệt tình trong công việc. Do đó, hạt giống của sự tốt bụng và nhiệt tình mà bạn gieo rắc thường sẽ sinh sôi nảy nở vào những lúc bạn không ngờ tới nhất.

5. Thực hành lòng tốt ở mọi nơi

Sự tử tế cần là ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh và trong chính cuộc sống hàng ngày của bạn. Sự lạc quan, tử tế và biết ơn là những đức tính rất dễ lan tỏa và chạm tới trái tim những người xung quanh. Lòng tốt là thứ khiến bạn có thể tự hào về bản thân suốt cuộc đời này.

Bí Quyết Thành Công Của Doanh Nghiệp

Bạn quan niệm thế nào là thành công?

Với Steve Job- người hùng của Apple, ông cho rằng: “Thành công là những thứ mình tạo ra có sự khác biệt so với người khác. Và thời gian sống của bạn là hữu hạn, đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác”.

Với Khổng Tử, ông có lời khuyên: ” Không quan trọng bạn đi nhanh hay đi chậm, miễn là đừng bao giờ dừng lại”. Với Einstein- nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỉ XX: ” Học hỏi từ hôm qua, sống trong hôm nay và hi vọng cho ngày mai”.

Với Walt Díney : ” Mọi mơ ước đều có thể trở thành hiện thực khi chúng ta có đủ dũng khí để theo đuổi chúng”.

Với Tony Hsieh- giám đốc điều hành Zappos: “Thành công là sống đúng với giá trị của bản thân”.

Với tỷ phú Richard Branson :” Thành công là luôn làm việc hết mình”.

Với người VIỆT NAM hẳn có lẽ :” Thành công là có tiền bạc và địa vị.

Nhưng với XE NÂNG NGƯỜI VIỆT DŨNg thì lại rất ấn tượng với quan điểm của Người Mẹ Teresa- biểu tượng tình yêu với hành động nhân đạo nổi tiếng toàn cầu: ” Bạn cho đi bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là bạn đã đặt bao nhiêu tình yêu thương vào thứ cho đi.”

Tán thành với quan điểm này, người sáng lập Hufington Post – bà Arianna Hufington cho rằng: “Thành công không phải chỉ tạo bởi 2 yếu tố tiền bạc và địa vị như đa phần người Việt quan niệm mà nó được tạo bởi 4 yếu tố: Hạnh phúc Trí tuệ Sự tìm tòi Dâng hiến”

Trong các quan điểm trên dường như đều xuất hiện 1 trong 4 yếu tố nhưng thực sự thành công là khi bạn có được cả 4 điều đó.

Bạn không thể nói tôi thành công vì tôi có nhiều tiền nhưng tôi không hạnh phúc, người khác sẽ coi bạn thật đáng thương. Bạn cũng không thể nói tôi đam mê làm việc, luôn tìm tòi nhưng tôi không có tiền bạc, người khác sẽ cười nhạo bạn. Bạn cũng không thể nói tôi thành công, giàu có, tài giỏi nhưng tôi chẳng bao giờ cho đi, người khác sẽ đánh giá bạn thật keo kiệt.

Vậy cần làm gì để thành công?

ơn cả mọi điều ấy, Việt Dũng muốn nói đến một doanh nghiệp. Một doanh nghiệp thành công phải có những con ngừoi thành công. Đó là những con người cùng chung chí hướng, xác định rõ mục đích và mục tiêu tồn tại của doanh nghiệp để phát triển doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp đề cao lợi nhuận, bỏ qua mọi yếu tố khác đặc biệt là không quan tâm đến khách hàng thì chẳng khác gì một người làm thuê kia, khi có việc mới lương cao thì bỏ việc cũ. Thật tồi tệ !!!

Nếu một doanh nghiệp không hề tăng trưởng thì chẳng khác gì một người kia cứ ổn định ở một công việc như thế, không thăng tiến, không có sự tiến độ, đổi mới trong công việc. Thật nhàm chán !!!!

Với triết lí: “Tạo sự khác biệt trong dịch vụ cung cấp cho khách hàng”, XE NÂNG NGƯỜI VIỆT DŨNG đang dần trên đà tăng trưởng và muốn hợp tác cùng khách hàng với sự tin cậy, chất lượng nhất.

Hotline: 0966222238 hoặc 0966.939.238

Facebook: vdlift Website: vdlift.com