Top 12 # Xem Nhiều Nhất Bí Quyết Làm Giàu Của Các Triệu Phú Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Bí Quyết Làm Giàu Của Các Triệu Phú

Một nghiên cứu của Fidelity Investments cho thấy 88% triệu phú là triệu phú tự thân. Nhìn chung, nghiên cứu tiết lộ rằng các triệu phú hiện nay trung bình là 61 tuổi với tài sản 3,05 triệu USD.

Ông Sanjiv Mirchandani, Chủ tịch National Financial, một công ty Fidelity Investments, cho biết: “Các triệu phú ngày nay rất đa chiều và để thực sự hiểu họ, bạn không chỉ cần nhìn vào triển vọng của họ mà còn nhìn vào con đường dẫn đến sự giàu có và mục tiêu tài chính của họ cho tương lai”.

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng nguồn tài sản hàng đầu của các triệu phú tự thân là các khoản đầu tư/tăng giá vốn, lương thưởng và quyền chọn mua cổ phiếu của nhân viên/chia sẻ lợi nhuận. Những người sinh ra đã giàu có nhiều khả năng coi tài sản thừa kế và đầu tư bất động sản là nguồn tài sản.

Các triệu phú có đặc điểm gì chung?

Kết quả nghiên cứu cho thấy mặc dù các triệu phú có những cách kiếm tiền khác nhau nhưng họ thường có chung những đặc điểm.

Họ đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng và hành động theo chúng. Tất cả chúng ta đều có ước mơ, nhưng các triệu phú thực sự theo đuổi ý tưởng và đam mê của họ. Họ không để bất cứ điều gì kìm hãm họ.

Họ có những người cố vấn. Các triệu phú biết rằng họ không thể biết cách làm mọi thứ, vì vậy họ tìm một ai đó để hướng dẫn họ vượt qua những khó khăn và thử thách trên con đường làm giàu. Họ dựa vào người khác để có quan điểm và cái nhìn sâu sắc.

Họ không sợ thất bại. Các triệu phú hiểu được lợi ích của việc học các bài học từ thất bại. Tuy nhiên, những rủi ro họ chấp nhận đều được tính toán và suy tính. Một khi họ cam kết với điều gì đó, họ sẽ cống hiến hết mình.

Họ hiểu giá trị của thời gian. Các triệu phú nhanh chóng học cách quản lý thời gian của họ và họ biết rằng không có lý do gì để đánh đổi thời gian lấy tiền bạc.

Các triệu phú làm gì với tiền của họ?

Khi nói đến chiến lược đầu tư, các triệu phú tự thân có nhiều khả năng đầu tư cổ phần hơn, trong khi những người sinh ra trong giàu có thường đầu tư bất động sản nhiều hơn, theo nghiên cứu.

Các triệu phú đặt tiền của họ ở nhiều nơi, bao gồm nơi ở chính của họ, quỹ tương hỗ, cổ phiếu và tài khoản hưu trí. Các triệu phú tập trung vào việc đặt tiền của họ vào nơi nó sẽ phát triển. Họ cẩn thận để không bỏ một số tiền lớn vào những món đồ sẽ mất giá. Ví dụ, một chiếc ô tô rất có thể sẽ mất giá theo thời gian.

Chìa khóa của hầu hết các triệu phú là tiết kiệm tiền trước khi tiêu. Bất kể mức lương hàng năm của họ là bao nhiêu, hầu hết các triệu phú đều đặt tiền của họ vào nơi nó sẽ phát triển, thường là cổ phiếu và trái phiếu.

Những cách tốt nhất để trở thành triệu phú là gì?

Theo một cuộc khảo sát của Best Wallet Hacks, 10% người có thu nhập hàng đầu ở Mỹ đang làm giàu từ kinh doanh, trang trại và/hoặc thu nhập từ kinh doanh tự doanh. Một nửa thu nhập của họ đến từ tiền lương thông qua kinh doanh, và nửa còn lại đến từ tiền lãi, cổ tức và lãi vốn. Những con số này không thay đổi nhiều kể từ năm 1989.

Các triệu phú gợi ý một số con đường để bạn xây dựng sự giàu có và trở thành triệu phú. Một con đường cần xem xét là có nhiều luồng thu nhập. Những người muốn kiếm nhiều tiền hơn nên đảm bảo rằng tất cả các nguồn thu nhập của họ tiếp tục sinh lời.

Nếu bạn muốn trở thành triệu phú, bạn nên đầu tư tiền mỗi ngày. Bạn nên làm việc để kiếm nhiều tiền hơn để có thể đầu tư nhiều hơn.

Tiết kiệm cũng là một cách tuyệt vời để trở thành triệu phú. Nói cách khác, khi bạn kiếm được tiền, hãy đặt nó vào tài khoản tiết kiệm, quỹ hưu trí hoặc một số tài khoản đầu tư khác. Khi bạn được thanh toán, hãy tự động khấu trừ vào một số loại tiết kiệm.

Nghiên cứu của Fidelity cho thấy khi xem xét tương lai tài chính của họ, 30% triệu phú được khảo sát cho biết họ quan tâm đến việc giữ gìn tài sản của mình, trong khi 20% nói rằng họ tập trung vào việc phát triển tài sản của mình.

5 Bí Quyết Làm Giàu Của Các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc

Trong cuốn sách Bí quyết thành công của các triệu phú trẻ Hàn Quốc, tác giả Park Yong Seok đã đúc kết cách mà người trẻ Hàn Quốc sử dụng thời gian để trở thành triệu phú.

Quan điểm của triệu phú Hàn Quốc Do Hol Chol, người chỉ mới bước vào tuổi 40 nhưng đã có trong tay hàng tỉ won nhờ tiết kiệm và đầu tư vào cổ phiếu.

1. Song song tiến hành tích lũy và đầu tư hiệu quả

Khi ngoài 30 tuổi, Kang Tae Yong đã sở hữu số tiền hơn 4 tỷ won, chưa kể nhà cửa. Ngay từ khi còn học phổ thông, Kang đã tỏ ra có năng khiếu trong việc kiếm tiền.

Anh tìm mua những tờ tạp chí thời trang nổi tiếng thế giới tại các hiệu sách cũ với giá 10.000 won, sau đó cắt thành từng trang, ép nhựa và đem bán với giá 1.000 won/trang.

Mỗi tuần một lần, Kang còn tự làm ra vé số mệnh giá 100 won, đem bán cho 60 bạn cùng lớp. Hằng tuần chỉ có một vé trúng thưởng, giải thưởng trị giá 3.000 won. Như thế, mỗi tuần Kang thu “lãi ròng” 3.000 won.

Sau khi tốt nghiệp, Kang vào quân đội. Anh đem toàn bộ số tiền hiện có đầu tư vào cổ phiếu của hãng Thông tin Hàn Quốc và hãng Nong Sim.

Kang từng chia sẻ: “Ngay từ khi còn rất nhỏ, tôi đã nghĩ mình phải trở nên giàu có. Vì không có tài sản thừa kế, lại không có năng khiếu gì đặc biệt nên tôi đã chọn nguyên tắc ” tiết kiệm, tích lũy và đầu tư an toàn ” làm phương châm cho cuộc sống của mình”.

2. Làm việc không phải kiếm tiền để chi tiêu mà để đầu tư

Triệu phú Kim Myung Ho – người nắm trong tay hàng chục tỉ won nhờ đầu tư, nói: “Có một thời, mọi người đua nhau dùng hàng hiệu. Nếu đó không phải là hàng chính hãng thì cũng là hàng nhái.

Ai cũng muốn mình là người sành điệu. Nhìn bạn bè đua nhau đi làm thêm chỉ để lấy tiền mua túi xách tay hàng hiệu tặng bạn gái, tôi thấy thật ái ngại cho họ. Muốn trở nên giàu có thì bạn phải làm việc vì mục đích lấy tiền để đầu tư, chứ không phải để chi tiêu”.

Các triệu phú trẻ hiểu một sự thật là tích lũy và đầu tư vừa là nền tảng vừa là nguồn động lực phát triển sự giàu có.

3. “Ít tiền” nhưng “nhiều thời gian” vẫn có thể trở nên giàu có

Giả sử một sinh viên tiết kiệm mỗi tháng được 75.000 won, mỗi năm là 900.000 won. Nếu đem số tiền này gửi vào tài khoản tiết kiệm tích lũy với lãi suất 8%/năm thì sau 40 năm, anh ta sẽ nhận được bao nhiêu? Trả lời: 252 triệu won!

Giả sử anh ta đầu tư vào cổ phiếu của hãng điện tử Samsung, Điện lực Hàn Quốc, Hyundai Motors với lãi suất trung bình là 40%/năm thì số tiền sinh ra không dưới 2.205 tỷ 116 triệu 490 ngàn.

Chìa khóa để trở thành người giàu không phải ở chỗ bạn kiếm được nhiều tiền đến mức nào, mà là ở chỗ bạn quản lý chi tiêu có hiệu quả không. Vì vậy, hãy tích lũy càng sớm càng tốt. Xin nhớ rằng người bắt đầu tích lũy ở tuổi 21 không thể nào theo kịp người bắt đầu tích lũy ở tuổi 20.

4. Triệu phú trẻ là “nghệ sĩ thời gian”

Giả sử A và B đều 20 tuổi. Từ năm 20 đến 30 tuổi, mỗi năm A tích lũy được 900 ngàn won. Thế nhưng sau đó không tích lũy nữa. Vậy đến khi về hưu (60 tuổi), A tích lũy được 9 triệu won. Trong khi đó năm 30 tuổi B mới làm việc này, mỗi năm cũng được 900 ngàn won, nhưng anh tích lũy liên tục trong suốt 30 năm. Đến khi về hưu (60 tuổi), B tích lũy được 27 triệu won.

Lấy mức lãi 12%/năm của thị trường đầu tư bất động sản Hàn Quốc làm chuẩn, kể từ năm 30 tuổi trở đi, A đầu tư hết 9 triệu won vào thị trường này thì khi đến 60 tuổi, A sẽ thu được 565 triệu 540 ngàn won, trong khi B chỉ kiếm được 254 triệu 230 ngàn won.

Tiền vốn và thời gian tích lũy của B gấp ba lần của A nhưng A lại thu lợi gấp 224% so với B. Nguyên nhân: A đã tích lũy sớm hơn B 10 năm. Đó là nhờ vào “tính hiệu quả của thời gian”.

5. Môi trường không tạo nên con người, môi trường chỉ làm rõ bản chất

Người bình thường thích dùng “thang máy” để có thể nhanh chóng đạt đến đỉnh cao của sự giàu có, họ mơ ước được thành công về kinh tế nhưng không muốn nỗ lực nhiều, họ né tránh những việc làm cần thiết để thành công, thậm chí còn nghi kỵ những người giàu có.

Trong khi đó, các triệu phú trẻ lại xem thời gian chính là bạn đồng hành trên con đường đi đến thành công và họ cứ thế, điềm tĩnh bước từng bậc tiến đến sự giàu có.

T.V/Doanh nhân Sài Gòn

van.vn – chuyên trang đánh giá, tư vấn và tin tức về công nghệ, sản phẩm hàng đầu Việt Nam.

Link gốc: http://doanhnhan.net/5-bi-quyet-lam-giau-cua-cac-trieu-phu-tre-han-quoc-102898.html

Bí Quyết Làm Giàu Từ Hai Bàn Tay Trắng Của Triệu Phú

Những bí quyết sau đây của ông không phải để chỉ cho bạn cách để tích lũy của cải cả một đời để hưởng thụ khi về già mà là giúp bạn tạo ra hàng triệu đô la và tận hưởng chúng ngay trong quá trình lao động của mình.

Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng của triệu phú

Điều 1: Quyết định để trở thành một nhà triệu phú

Trước tiên, bạn phải xác định mục tiêu cao nhất của bạn là gì, là trở thành một triệu phú làm giàu từ hai bàn tay trắng.

Tôi đi từ nơi không có thứ gì, chỉ là ý tưởng và rất nhiều công việc khó khăn trước mắt để tạo ra những giá trị bền vững và một gia tài.

Điều đầu tiên đó là thiết lập mục tiêu.

Trong suốt nhiều năm mỗi ngày, tôi đều viết ra câu này: “Tôi trị giá hơn 100.000.000 đô la”.

Điều 2: Thoát ra khỏi suy nghĩ nghèo nàn

Trong thế giới này không thiếu tiền bạc mà là thiếu những người có suy nghĩ đúng đắn về tiền.

Để trở thành triệu phú, bạn phải chấm dứt những suy nghĩ nghèo nàn và tiêu cực.

Nếu bạn đắm chìm trong đó, bạn không thể nào làm giàu.

Tôi biết rõ điều này bởi vì chính tôi đã từng trải qua nó.

Tôi được chăm sóc và nuôi dưỡng bởi một bà mẹ độc thân.

Bà đã phải làm tất cả mọi việc để cho ba anh em chúng tôi được đi học.

Tuy nhiên, nhiều bài học mà mẹ dạy mang đến cho tôi cảm giác sợ hãi và thiếu thốn:

“Con đừng bỏ lại thức ăn, ngoài kia đang có nhiều người chết đói”.

“Con đừng lãng phí bất cứ thứ gì”. “Tiền không mọc trên cây con à”.

Sự giàu sang và thịnh vượng không thể nảy sinh từ những suy nghĩ tương tự như vậy.

Điều 3: Việc làm giàu được xem là một nghĩa vụ

Những người nỗ lực làm giàu từ hai bàn tay trắng không chỉ vì tiền mà còn vì nhu cầu được xã hội công nhận năng lực và những đóng góp của mình.

Tôi luôn mong muốn làm giàu. Nhưng tôi cũng có nhu cầu đóng góp cho xã hội tùy theo khả năng của mình.

khi gặp khó khăn triệu phú không bao giờ hạ mục tiêu xuống. Thay vào điều đó, họ sẽ nâng cao quyết tâm và kỳ vọng cho chính bản thân mình.

Bởi vì họ nhìn thấy sự khác biệt mà họ có thể đem đến cho gia đình, công ty và xã hội.

Điều 4: Học theo con đường của người giàu.

Kể từ khi tôi 10 tuổi tôi đã nghiên cứu tất cả mọi điều về những người giàu có.

Tôi đọc câu chuyện của những người đó và xem xem họ đã phải trải qua những gì.

Họ là những nhà cố vấn, những thầy giáo truyền cho tôi cảm hứng.

Bạn không thể học được cách kiếm tiền từ những người không có tiền.

Có người nào đó khẳng định “Tiền sẽ không làm cho bạn hạnh phúc”. Hay “Tất cả những người giàu đều tham lam”.

Tôi khẳng định rằng những người đó không phải là những người giàu có.

Bởi vì những câu nói đó không hề tồn tại trong suy nghĩ của người giàu có.

Vì vậy, bạn cần phải biết họ đã làm như thế nào để tạo ra tiền bạc và làm theo người ta:

Họ ta đọc sách gì? Họ đầu tư vào đâu? Điều gì thúc đẩy Họ? Làm thế nào để động lực làm việc luôn có trong họ?…

Điều 5: Làm việc như một người giàu có.

Người giàu có cách quản lí thời gian hoàn toàn khác.

Trong khi những người ít tiền hơn phải bán đi thời gian của mình thì người giàu có họ mua thời gian.

Người giàu họ biết rõ rằng thời gian có giá trị hơn tiền bạc.

Do đó, những việc mà họ không làm được hoặc không sử dụng được thời gian hiệu quả để làm việc đó họ thuê những người giỏi để làm.

Người giàu luôn làm việc say mê, chăm chỉ, để đạt đến mục tiêu. Chính vì thế mà họ đạt được vị trí như hiện nay.

Điều 6: Chuyển từ thói quen chi tiêu sang đầu tư.

Người giàu họ đầu tư có tính toán, không chi tiền vô tội vạ.

Bạn mua một căn hộ và phải trả góp.

Người giàu, ngược lại, họ mua một tòa nhà và từ năm này sang năm khác kiếm lời.

Bạn mua xe hơi mới vì nó mang lại cho bạn phong cách và sự thoải mái.

Người giàu họ mua xe hơi để tạo ra lợi nhuận.

Điều 7: Tạo ra thu nhập từ nhiều nguồn.

Những người giàu có họ không bao giờ phải phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất.

Trong vòng nhiều năm sau khi mở công ty đầu tiên tôi đã kiếm được thu nhập bảy con số và bắt đầu đầu tư vào bất động sản.

Khi việc kinh doanh của công ty tư vấn và bất động sản bắt đầu phát triển, tôi tham gia vào lĩnh vực thứ ba – phát triển phần mềm kinh doanh để giúp các nhà bán lẻ có được cảm tình với khách hàng.

Cuối cùng, bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng những người giàu có họ muốn nhiều người cùng giàu có như mình.

Một phần là để bất kỳ ai cũng có tiền để sử dụng dịch vụ và mua hàng hóa do họ cung cấp.

Mặt khác, bản thân những người giàu họ tự cho rằng họ không có gì quá khác biệt và luôn cho rằng của cải sẽ thuộc về bất cứ ai biết lỗ lực và kiên trì.

theo Làm Giàu 247

Hé Lộ Bí Quyết Làm Giàu Của Các Tỷ Phú.

Không xem tivi, ngồi thiền,.. và luôn giữ cho mình luôn bận rộn là các thói quen thành công, hạnh phúc hay còn là bí quyết làm giàu của những tỷ phú người thành công nổi tiếng như Elon Musk hay Richard Branson.

Ray Dalio, người sáng lập công ty kinh doanh Bridgewater Associates, nói với The Huffington Post vào năm 2013 rằng “Thiền, hơn bất cứ điều gì trong cuộc đời, tác động lớn nhất đến thành công, hạnh phúc của tôi.”

Và Dalio không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. Nữ hoàng truyền thông, giải trí Oprah Winfrey, Russell Simmons – người giàu thứ 3 trong làng nhạc hip-hop thế giới hay Bill Ford – chủ tịch điều hành kinh doanh thương hiệu xe nổi tiếng Ford đều cho rằng sự tĩnh tâm khi ngồi thiền là một thành tố rất lớn trong sự thành công, hạnh phúc của họ.

Hãy chăm sóc cơ thể và trí óc bằng cách thư giãn, tập thể dục, ăn uống lành mạnh và ngủ đủ giấc. Tất cả sẽ cải thiện cơ hội thành công của bạn.

Tổng thống Obama, tỷ phú Richard Branson và CEO Apple Tim Cook được biết đến là những người luôn dậy sớm. Làm thế nào điều này gắn liền với thành công, hạnh phúc của họ? Vì những người dậy sớm có thể bắt đầu ngày mới trước mọi người khác, tập thể dục và tìm kiếm thời gian cá nhân. Họ cũng là những người có xu hướng hạnh phúc, thành công hơn.

Những người thành công, hạnh phúc nhận ra tầm quan trọng của việc kết nối. Trên thực tế, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng xây dựng quan hệ tăng cơ hội thành công, làm giàu. Đặc biệt, những người thành công, hạnh phúc hiếm khi phàn nàn hay chỉ trích mà biết cảm thông, chân thành với từng mối quan hệ, đối tác kinh doanh.

Những người thành công, hạnh phúc ít khi nhàn rỗi. Thông thường, họ làm việc 60-65 giờ mỗi tuần. Đặc biệt, Elon Musk làm việc khoảng 80-100 giờ và cho rằng: “Đó là đạo đức công việc mà một doanh nhân thành công, hạnh phúc cần có”.

“Sự khác biệt giữa những người thành công, hạnh phúc và những người siêu thành công là họ nói “không” với hầu hết mọi thứ.” – Warren Buffett.

Những người siêu thành công, hạnh phúc nhận ra rằng bằng cách nói “không” với suy nghĩ tiêu cực hay các hoạt động bị coi là lãng phí thời gian, họ có thể tập trung vào việc tăng năng suất. Nếu họ nói “có” với tất cả mọi người hoặc mọi thứ, họ dễ bị phân tâm và không hoàn thành nhiệm vụ.

Sách được xem là món ăn tinh thần và không thể thiếu của người giàu, thành công và hạnh phúc.

67% người giàu chỉ xem truyền hình trong một giờ hoặc ít hơn mỗi ngày.Và thực tế là chỉ có 6% người giàu theo dõi các chương trình thực tế, trong khi với người nghèo con số đó là 78%.

Ngoài ra, 86% người giàu đều yêu thích đọc sách và 88% tuyên bố rằng họ đọc 30 phút hoặc hơn mỗi ngày để tự cải thiện bản thân mình.

Elon Musk bên kệ sách của gia đình mình