Top 8 # Xem Nhiều Nhất Bí Quyết Mở Quán Cafe Thành Công Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Bí Quyết Kinh Doanh Mở Quán Cafe Thành Công

Bí quyết kinh doanh mở quán cafe thành công. Liên hệ số hotline Motherland coffee tại: 098 7474 367 để được tư vân cụ thể hơn.

Bí quyết kinh doanh mở quán cafe thành công

Khâu này cực kỳ quan trọng nhưng đa phần các quán lại không làm được điều này, đặc biệt là ở các thành phố lớn như tphcm, Hà nội đất chật người đông, có được 1 quán 2 mặt tiền là điều rất tố, nhưng trong trường hợp không thuê được quán có 2 mặt tiền thì sao? Thì bắt buộc phải tối ưu hóa không gian quán. Vậy tối ưu hóa không gián quán như thế nào?

Trong những trường hợp tường xấu hoặc quán hẹp quá phải vẻ tranh 3D để quán được rộng hơn, đẹp hơn và ấm cúng hơn.

Những lỗi cơ bản để quán có nhiều người hơn

2. Địa thế kinh doanh: cực kỳ quan trọng,là một trong những yếu tố giúp việc kinh doanh mở quán cafe thành công hơn. Tại sao lại nói như vây? Giá bằng nhau, chất lượng thức uống ngon như nhau nhưng quán nào sở hữu được vị trí tốt sẽ kinh doanh dễ dàng hơn, lượng khách nhiều hơn. Vì thế muốn chọn được vị trí tốt nên nhờ người có kinh nghiệm đi cùng để phụ lựa chọn cân nhắc. Những yếu tố cần phải khi chọn thuê mặt bằng quán như: quán có 2 mặt tiền. Nếu là hẽm, phải hẽm thông, lưu lượng xe qua lại tương đối, quán không nằm quá sát mặt đường, có chỗ đậu xe rộng rãi, nơi có nhiều tòa nhà cao tầng, khu dân cư, trường học….

Một triết lý trong kinh doanh đó là: đừng bao giờ đi ngược lại với xu thế, mã hãy đi cùng hoặc trước xu thế.

Máy pha công suất trên 300 ly một ngày

Không cần biết trên menu bạn có bao nhiêu món thức uống nhưng cái tối thiểu là cà phê phải ngon, sẽ giữ được một lượng khách đó.

Cà phê ngon là tiêu chí tối thiểu của một quán kinh doanh thành công Trực tiếp bóng đá tại quán

4. Muốn kinh doanh mở quán cafe thành công là phải có khát vọng, đam mê và mục đích rõ ràng. Phải có khao khát chiến thắng, khao khát thành công thì mới đạt được thành công. Cũng giống như trong bóng đá, phải có khát vọng chiến thắng.

Xe đẩy bán cà phê mang đi rất hiệu quá, ít vốn, rủi ro thấp

những ai đi theo trường phái duy tâm phải lưu ý:

Thiên can và địa chi trong ngũ hành

Ví dụ ở tuổi giáp Tý (1984): Nhìn vào sơ đồ bên tay trái, chiếu địa chi trong hệ ngũ hành thì tý thuộc hành thủy (màu đen). Nếu hợp tác làm ăn với người tuổi Thân và Dậu thì Tý sẽ được sinh nhập (có lợi) vì Thân, Dậu chiếu lên ngũ hành thuộc hành kim. C hiếu thiên can lên hệ ngũ hành, Giáp thuộc mộc, như vậy nếu Tý hợp tác với người có thiên can Nhâm hoặc Quý sẽ được sinh nhập (có lợi). Tiếp theo, cho 2 tổ hợp giao lại với nhau, tìm điểm tối ưu. Điểm tối ưu ở đây đó là: tuổi Nhâm Thân sẽ rất hợp với Giáp Tý, hoặc Quý Dậu. Tuy nhiền vẫn có các trường hợp ngoại lệ như: Giáp Tý và Canh Ngọ hoặc Kỷ Dậu, Quý Hợi

+ P hong thủy và khoa học ứng dụng:

Những ai đi theo trường phái phong thủy và khoa học ứng dụng thì phải lưu ý cái này. Trường phái nghiên cứu sâu vào hướng khí, hướng gió, hướng nhà, hướng quán, bố cục, cảnh quang, màu sắc, ánh sáng ảnh hưởng đến kết quả của công việc buôn bán, kinh doanh.

Một góc quán cà phê đẹp hướng ra không gian bên ngoài

+ Trường phái ứng dụng đạo Phật vào kinh doanh: dựa trên nền tảng của quy luật nhân quả mà kinh doanh thành công. Kinh doanh là “thao trường” chứ không phải là “chiến trường” – mang ý nghĩa triệt tiêu như nhiều người hay nghĩ. Apple và samsung vừa là đối thủ vừa là đối tác với nhau, đủ để cho chúng ta thấy trong kinh doanh đừng bao giờ mang ý nghĩa triệt tiêu. Cố gắng học lấy chữ “nhẫn” trong kinh doanh, tiếng anh gọi là “patience”.

Bí Quyết Để Mở Quán Cafe Thành Công Như Starbucks

Điều gì khiến Starbucks từ một quán cà phê nhỏ lại phát triển lên hơn 21.000 cửa hàng đặt tại 65 quốc gia, trở thành chuỗi cafe số một thế giới. Đây sẽ bài bài giúp bạn nhận ra những bí quyết đó:

1. Sứ mệnh rõ ràng: “Starbuck là nơi thứ 3 khách hàng ghé đến sau gia đình và công sở”

Starbucks có một sứ mệnh đơn giản: Truyền cảm hứng và nuôi dưỡng tinh thần con người – mỗi người, mỗi ly cà phê và mỗi vùng dân cư tại một thời điểm.

Tuyên bố về sứ mệnh được tuân thủ trong hơn 4 thập kỷ và Starbucks không chỉ là một quán cà phê. Đây trở thành địa điểm tụ tập bạn bè hay nơi gặp gỡ cho những người kinh doanh. Starbucks muốn cung cấp cho mọi người – bất kể tuổi tác, nghề nghiệp, hoặc vị trí trải nghiệm độc đáo: các quán cà phê như là một nơi để thư giãn, làm việc và giao tiếp.

2. Hiểu khách hàng, ghi nhớ thông tin của họ

Nếu bạn là một người thường xuyên, Starbucks hiểu rõ đồ uống ưa thích của bạn cũng như tên, cách bạn gọi đồ.

Sự quan tâm tới từng chi tiết cá nhân là điều quan trọng, bởi nó mang đến cho khách hàng trải nghiệm đáng nhớ và khiến họ hạnh phúc.

3. Hãy sáng tạo trong việc phục vụ khách hàng

Starbucks làm tốt nhất trong việc duy trì những giá trị gốc của hãng, nhưng công ty này cũng là cực kỳ sáng tạo. Ví dụ, nhận ra khách hàng muốn dành nhiều thời gian tại các cửa hàng, Starbucks bắt đầu cung cấp Wi-Fi miễn phí từ năm 2010. Nhận thấy rằng khách hàng dùng sản phẩm tại nhà, Starbucks đã tạo ra cà phê hòa tan với thương hiệu Via Instant-coffee. Công ty này thậm chí còn cho phép khách hàng trả tiền từ ứng dụng iPhone và là một trong những công ty đầu tiên tiến tới di động.

Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ rằng điều quan trọng là đứng trên gốc rễ của bạn nhưng cũng quan trọng không kém là có khả năng thích nghi và chào đón sự thay đổi.

4. Bao phủ thị trường, chọn địa điểm đẹp

Bạn đã có thể nhận thấy Starbucks chỉ xuất hiện trên những góc phố. Starbucks đã làm điều này một cách cố ý. Thay vì tập trung vào mô hình thông thường như mật độ giao thông, vị trí của đối thủ cạnh tranh hay thậm chí nhân khẩu học, Starbucks phủ kín toàn bộ khu vực. Trong khi có những lo ngại rằng điều này sẽ dẫn đến việc tự giết chính mình nhưng chính bước đi không giống ai này, bước di chuyển không chính thống này đã giúp công ty chiếm lĩnh thị trường bằng cách chặn các đối thủ cạnh tranh.

Đôi khi bạn chỉ cần có để đi ngược xu hướng và làm một cái gì đó mà người khác không làm. Nó có thể là nguy hiểm, nhưng nó có thể mang lại lợi ích cho công ty của bạn.

5. Nắm bắt truyền thông xã hội

Hầu hết chúng ta đều hiểu rằng phương tiện truyền thông xã hội có vai trò lớn trong việc quảng bá và tiếp thị của một công ty, nhưng làm thế nào bạn có thể hoàn thiện sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của mình? Starbucks đã sử dụng Instagram để kể câu chuyện thương hiệu của mình. Không chỉ để giới thiệu sản phẩm mà Starbucks còn truyền tải thông điệp về niềm đam mê của thương hiệu bằng cách chia sẻ hình ảnh khách hàng tận hưởng cuộc sống hoặc tạo ra các hình ảnh thông minh.

Điều quan trọng bạn cần học hỏi là tìm được nền tảng phù hợp với thương hiệu của mình và thu hút khán giả.

Làm khách hàng thích thú

6. Những tiểu tiết nhỏ cũng rất quan trọng

Hãy đổ mồ hôi ngay cả đối với những thứ nhỏ. Hãy chú ý đến từng chi tiết. Tại sao? Bởi vì vấn đề nằm trong tất cả mọi thứ.

Khi những kế toán viên cho biết công ty có thể tiết kiệm tiền bằng cách chuyển từ hai lớp để giấy vệ sinh một lớp, ý tưởng đã bị từ chối. Starbucks cảm thấy rằng việc dùng giấy vệ sinh một lớp sẽ không đi đôi với hình ảnh của thương hiệu là “sang trọng có giá phải chăng” và thu một tách cà phê 4 USD là khó chấp nhận được.

7. Chọn đúng đối tác

Trong những năm qua Starbucks liên tiếp hợp tác với nhiều đối tác để mở rộng kinh doanh của mình. Ví dụ, công ty này hợp tác với Barnes & Noble vào năm 1993 đem các sản phẩm của mình tại các nhà sách trên nước Mỹ. Còn điều gì thú vị hơn là vừa đọc một cuốn sách vừa thưởng thức một tách cà phê?

Starbucks còn làm việc với một loạt các tổ chức có vai trò phục vụ, hỗ trợ cộng đồng như Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Global Green USA và Save the Children.

Cho dù bạn kết hợp với các doanh nghiệp bổ trợ hay phi lợi nhuận, điều này là một cách tuyệt vời để giới thiệu thương hiệu của bạn đến những thị trường mới một cách hiệu quả và nhanh chóng.

8. Nhất quán hình ảnh, thông điệp trong tất cả các cửa hàng

Tính nhất quán là một trong những cách tốt nhất để tạo ra những khách hàng trung thành.

Nếu bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ khách hàng lên hàng đầu cùng với chất lượng, mọi người sẽ luôn luôn hy vọng để nhận được nó. Starbucks đã thực hiện một công việc tuyệt vời là mang tới các sản phẩm và dịch vụ phù hợp. Nếu bạn bước vào một cửa hàng Starbucks yêu cầu một tách mocha, bạn có thể thưởng thức hương vị một cách chính xác dù ở thành phố New York như ở Seattle.

9. Trọng dụng những lãnh đạo giỏi

Thật khó để tin rằng bây giờ, nhưng trở lại năm 2007 Starbucks từng gặp rắc rối. Theo Chủ tịch, Howard Schultz cho biết công ty đã bị mất con đường của mình. “Việc theo đuổi lợi nhuận đã trở thành lý do của việc chúng tôi tồn tại nhưng đó không phải là lý do mà Starbucks trên con đường kinh doanh. Chúng tôi đã chạy theo lợi nhuận vượt quá những mong đợi từ khách hàng.”

Và Schultz đã làm gì? Ông gửi 10.000 nhà quản lý đến New Orleans trong một hội nghị 4 ngày để giúp truyền cảm hứng, thách thức tới những nhân viên. Kết quả là 10.000 người này rời hội nghị với một làn sóng năng lượng. Đến năm 2013, Starbucks đạt mức lợi nhuận kỷ lục.

Có những nhà lãnh đạo đúng đắn tập trung trong quân đội là một chiến thuật đã được minh chứng trong mỗi doanh nghiệp thành công.

Bí Quyết Kinh Doanh Quán Cafe Thành Công?

Uống cafe từ bao đời nay đã là truyền thống của người Việt Nam và nhu cầu đó hiện cũng đang có chuyển biến theo những loại hình mới. Người uống cafe không chỉ tìm tới hương vị mà còn là không gian của quán. Để kinh doanh quán cafe thành công người chủ phải biết cách phối hợp hài hòa hai hình thức này để tạo ra sự khách biệt để thu hút được khách hàng. Trong những năm gần đây, sự bùng nổ về số lượng cũng như chất lượng của các quán cafe luôn ở mức đáng kể. Ở mỗi góc phố, hay bất kể con đường nào bạn đi qua cũng dễ dàng tìm thấy các quán cafe. Các quán cafe hiện nay có đủ loại hình kinh doanh, từ truyền thống đến những quán phá cách về không gian hay hình thức uống. Sự ra đời nhiều quán cafe tạo ra sự cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi người làm chủ phải có chiến lược đúng đắn. Vậy làm thế nào để có bí quyết kinh doanh quán cafe thành công? Hãy để Thiết kế và thi công nội thất MSPACE giải đáp giúp bạn.

1. Quy trình set up quán cafe

1.1. Kỹ năng cần có

Với việc mở quán cà phê cũng vậy, điều mà mỗi chủ quán cần làm trước khi mở quán đó là bổ sung nâng cao kiến thức của bản thân. 9 kỹ năng cần có khi kinh doanh quán cafe:

Kỹ năng kế toán

Quản lý nhân sự

Quản lý hàng tồn kho

Khả năng quản lý tổ chức

Marketing

Kỹ năng quan hệ, giao tiếp với nhà cung cấp

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Hiểu biết về bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị trong ngành pha chế

Khả năng về pha chế

1.2. Các bước setup quán cafe

Bước 1: Setup quán cafe dựa trên chi phí định đầu tư và mục tiêu kinh doanh

Bước 2 : Xác định loại hình setup quán cafe

Bước 3: Chọn mô hình setup quán cafe, thuê mặt bằng và hoàn thiện thủ tục pháp lý

Bước 4: Setup một quán cafe độc đáo với phong cách riêng

Bước 5: Xây dựng menu đồ uống trong setup quán cafe

Bước 6: Tuyển dụng và đào tạo

Bước 7: Setup hệ thống quản lý của quán cafe

Bước 8: Khai trương quán cafe

Bước 9: Setup quán cafe, không thể thiếu kế hoạch marketing

2. Lựa chọn quy trình vận hành quán cafe đạt hiệu quả

Lên kế hoạch mở để khởi tạo một quán café đã là rất khó khăn và gian nan, nhưng để vận hành quán café thì bạn cần phải làm nhiêu việc hơn thế nữa.

2.1. Giai đoạn đầu vào mở quán cafe

– Thu mua hàng hóa: phải tìm đối tác cung cấp hàng hóa uy tín từ đầu vì có chính sách giá cả, giao hàng, chứng từ rõ ràng thuận tiện cho kiểm soát (ví dụ Metro, các nhà phân phối lớn, hoặc tạp hóa lớn …)

– Thống kê hàng hóa để quản lý: tài sản cố định (tài sản khấu hao lớn), tài sản nhỏ

– Phải có kho hàng để dự trữ, bảo quản và kiểm soát

– Kiểm kê hàng hóa theo hóa đơn khi nhập hàng và nhập vào File quản lý hoặc phần mềm quản lý

2.2.Giai đoạn vận hành quán cafe

– Phải xây dựng được file tính cost đồ uống và lên giá thành cho đồ uống của cửa hàng café. File này sẽ được đưa thành công thức vào phần mềm quản lý để trừ nguyên vật liệu, tính toán được lượng tồn kho thực tế ngay tại thời điểm bán cho quán.

– Thực hiện quy trình tác nghiệp theo các bước phục vụ – thu ngân – pha chế.

2.3. Giai đoạn kiểm soát quán cafe

Kiểm soát quy trình tác nghiệp

– Bạn có thể dựa vào bảng mô tả công việc cùng với quy trình tác nghiệp để kiểm soát . Đánh giá được nhân sự của mình có thực hiện được đúng quy trình mà quán đưa ra hay không.

– Biết linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với tình hình kinh doanh mỗi giai đoạn.

Kiểm soát thu/chi hàng ngày

– Bạn nên tạo cho quyền cho thu ngân với những khoản chi nhỏ và khoản chi lớn cho quản lý. Các khoản chi này cần phải có đầy đủ chữ ký và hóa đơn.

– Những phần thu bao gồm từ bán hàng và thu khác: Kiểm tra dựa trên thực tế tiền cuối ngày và trên chính file quản lý hoặc phần mềm quản lý. Nếu chia nhiều ca thu ngân thì bạn cần tạo file để bàn giao ca cho rõ ràng nhất.

Kiểm soát hàng hóa kho hàng

– Hàng tuần bạn hãy kiểm tra kho 1 lần và làm theo mẫu kiểm kho.

– Đối chiếu chính file quản lý và số liệu trong kho để đánh giá

3. Lựa chọn mô hình quán cafe phù hợp

3.1. Mô hình quán cafe mang đi ( cafe take away )

Mô hình quán cafe này xuất hiện ở Việt Nam từ lâu nhưng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những người đam mê kinh doanh có số vốn nhỏ. Chỉ cần một mặt bằng nhỏ, chỉ là một chiếc xe chở thùng cà phê lưu động hay một chiếc xe đẩy bán cafe ven đường… là bạn có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh cafe.

Đây là mô hình được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi không gian mà nó mang lại rất dễ chịu.

3.3. Mô hình quán cafe container

Ưu điểm của mô hình quán cafe này chính là vừa có thể mang phong cách đôc lạ vừa tiết kiệm được các chi phí thi công, xây dựng quán cafe. Điều bạn cần làm là biến các thùng container bỏ đi trở thành nơi sống ảo lý tưởng cho các khách hàng trẻ tuổi.

3.4. Mô hình quán cafe nhà kính nhỏ đẹp

Một khu vườn thực thụ với không gian mát mẻ là những gì mà mô hình cafe nhà kính nhỏ đẹp sẽ mang đến cho quán bạn. Khi bước vào quán có mô hình thiết kế này, bạn sẽ có cảm giác vô cùng thư giãn và bình yên đến lạ.

Loại hình thiết kế này đòi hỏi phải có tính thẩm mỹ cao và đồng thời đảm bảo an toàn cho khách hàng.

3.5. Mô hình quán cafe truyền thống

Mô hình quán cafe truyền thống chính là loại hình không mới. Đây là những quán cafe bình dân, tận dụng vỉa hè rộng, các tán cây bên đường làm nơi phục vụ khách hàng. Tại đây, khách hàng có thể vừa nhâm nhi ly cafe bên tờ báo mới , tán gẫu cùng bạn bè hay đơn giản ngồi ngắm phố phường. Không gian quán cũng không cần quá cầu kì và có phần hoài cổ, chỉ cần bàn ghế thấp, vài bức tranh treo tường cùng gam màu xưa cũ cũng đủ làm khách hàng hài lòng.

Địa điểm của những quán cà phê này thường nằm ở mặt tiền của các con phố trung tâm, tận dụng vỉa hè rộng. Khách hàng chủ yếu của mô hình này là những bạn trẻ, thích tụ tập cùng bạn bè ở chỗ đông người.

3.6. Mô hình quán cafe phục vụ 24h

Đối với nhiều bạn trẻ, đêm là lúc ý tưởng sáng tạo lóe sáng, là lúc làm việc hăng say nhất. Thế nhưng ở nhà không có hứng thú tiếp tục công việc, văn phòng làm việc thì đóng cửa, các quán cà phê bình thường đã đi ngủ hết rồi, họ phải làm sao?

Các quán cafe phục vụ 24h chính là câu trả lời cho họ. Phục vụ 24/7 , không gian trẻ trung, phục vụ đầy đủ các món ăn thức uống như một quán cafe bình thường. Đó là lý do khiến mô hình quán cafe này được các bạn trẻ sống về đêm đặc biệt mến mộ.

3.7. Mô hình cafe thương hiệu

Đây là mô hình mà các chủ kinh doanh đều muốn nhắm đến. Bởi nếu mô hình quán cafe của bạn xây dựng thương hiệu thành công, được công chúng biết đến. Họ có thể nhân rộng ra hình thành mô hình quán cafe thương hiệu với quy mô trãi rộng ra các địa bàn thành phố lớn.

Để chinh phục nhóm khách hàng này, bạn cần đảm bảo được quán cafe của mình mang phong cách riêng biệt, chất lượng phục vụ được đảm bảo.

3.8. Mô hình cafe sân vườn

Bạn có thể bày trí cho quán mình những chậu hoa treo độc đáo, kết hợp cùng bức vách ngăn nhỏ đẹp và thông thoáng.

ết kế và thi công nội thất MSPACE là đơn vị hàng đầu trong thiết kế và thi công nội thất với gần 15 năm hoạt động. tự hào sẽ mang đến cho bạn một không gian quán cafe lý tưởng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

NỘI THẤT MSPACE – Kiến tạo không gian Thịnh Vượng

Địa chỉ: Số 5, ngõ chùa đồng bàn, Sa Đôi, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Số điện thoại: 0985.90.72.72

Mách Nhỏ Bí Quyết Mở Quán Cafe Đẹp

Bạn là tín đồ đam mê cà phê và muốn mở quán cafe cực”chất” theo phong cách Đẹp – Độc – Lạ, là điểm nhấn ấn tượng để thu hút khách hàng? Là quán cafe mà khách dù chỉ ghé qua một lần cũng luôn muốn tìm lại để tiếp tục chiêm ngưỡng không gian và thưởng thức nước uống. Quán cafe bạn muốn mở ra để thể hiện cảm hứng của mình, đi tìm những con người đồng điệu trong suy nghĩ.

Biến ý tưởng thành sự thật là một quá trình gian nan và thử thách nhưng bạn không phải quá lo lắng khi đã nắm chắc những bí quyết sau đây mà Xưởng bàn ghế Retro đã chọn lọc, tìm hiểu và muốn chia sẻ cho bạn.

Định hình phong cách trước khi mở quán cafe

Đầu tiên để có thể mở một quán cafe độc và lạ cho riêng mình bạn phải định hình cụ thể phong cách định triển khai. Quán có thể theo phong cách sinh viên, trầm lắng, sôi động, rock, dance, cổ kính, mộc mạc nhưng tựu chung lại bạn phải xác định từ đầu là mình đi theo hướng nào, xuyên suốt trong quá trình hoàn thiện. Để dự án thay đổi sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Bạn nên cân nhắc thật kĩ nếu không sẽ bị “lạc trôi” đấy !

Đặt tên thật “chất” cho quán

Lựa chọn nội thất, trang trí quán cafe

Bí quyết thứ 3 là cách chọn nội thất, sự trang trí sắp đặt không gian của quán. Bạn hướng theo phong cách cổ điển thì những bức tranh hay đồ đạc mang hơi hướng vintage là vô cùng hợp lí. Bạn thích sôi động thì hãy biến quán cafe của mình thật sự là một sân khấu để tỏa sáng. Chắc chắn rằng đó không chỉ độc mà lạ mà còn chất nữa.

Hãy tham khảo ý kiến của những người đi trước hay hơn hết là các chuyên gia có kinh nghiệm để thật sự an tâm về điều này. Như vậy thì khách cứ dần dần kéo đến để tận mắt chứng kiến chứ không chỉ là thông qua lời đồn nữa.

Đồng phục quán cafe

Chất lượng thức uống – yếu tố cốt lõi

Đồ uống ngon và cafe đậm vị mang lại cảm hứng cho khách hàng có lẽ là điều mà chúng ta phải cân nhắc ngay từ đầu. Bạn có thể tự học hỏi những cách pha chế cafe, các loại thức uống, từ đó sáng tạo ra những loại khác đặc biệt và hấp dẫn từ chính tâm huyết của mình. Hoặc để có thể tiết kiệm thời gian hơn, bạn nên thuê những chuyên gia pha chế có tay nghề cao để phát triển cho quán. Đây là một điểm cộng lớn nếu bạn muốn khách hàng nhớ đến quán nhiều hơn.

Tất cả là những điều mà bạn phải suy nghĩ trước khi bắt tay thực hiện kế hoạch mở quán cafe cho riêng mình. Thành công sẽ đến với ai ham muốn tìm tòi và sáng tạo. Bước ngoặt của cuộc đời là những lúc chúng ta dám thử và hành động Xưởng bàn ghế Retro hy vọng rằng bạn sẽ tìm được những hướng đi đúng đắn cho mình trên con đường đầy nhiệt huyết cùng với niềm đam mê cafe.