Top 12 # Xem Nhiều Nhất Bí Quyết Thành Công Lê Thẩm Dương Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Ts Lê Thẩm Dương: Tiết Lộ Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công

Khóa học gồm: 3 học phần với 12 bài giảng.

Nội dung khóa học cung cấp:– Giao tiếp có tầm quan trọng như thế nào?– Các chức năng và cơ chế trong giao tiếp?– Những phương tiện trong giao tiếp.– Các cơ sở hoạt động của giao tiếp và nguyên tắc để xác lập một mối quan hệ.– Các kỹ năng quan trọng trong giao tiếp.

Lợi ích từ khoá học: Tiết Lộ Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công

Hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ: “Giao tiếp hoặc là chết”

Biết được phương tiện, cơ sở của giao tiếp trong việc tạo dựng mối quan hệ.

Nắm được các kỹ năng cơ bản của giao tiếp: kỹ năng nghe, nói, khen chê và phi ngôn ngữ.

Biết được cách thiết lập một thông điệp đúng.

Phù hợp với

� Những học viên muốn tự tin nói, diễn đạt được ý tưởng trước đám đông, thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng.

� Những học viên kỳ vọng thăng tiến, trở thành lãnh đạo cần chuẩn bị kỹ năng thiết yếu của người lãnh đạo.

� Những học viên muốn cải thiện khả năng tư vấn, chăm sóc khách hàng.

� Bất kì ai muôn cải thiện kĩ năng giao tiếp của bản thân.

Giáo trình: Tiết Lộ Bí Quyết Giao Tiếp Để Thành Công

Chương 1: Giới thiệu khoá học

Chương 2: Phương tiện, cơ sở hoạt động của giao tiếp

Chương 3: Các kỹ năng cơ bản trong giao tiếp

P3.09 – Kỹ năng lắng nghe

Thông tin giảng viên: Lê Thẩm Dương

TS. Lê Thẩm Dương được biết đến không chỉ là một giảng viên xuất sắc của Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh mà còn được biết đến với một thương hiệu là một diễn giả chuyên nghiệp, một chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực đào tạo, hoạt động thực tiễn…

* Năm 1982 – 1989: Giảng viên, Học viện Ngân hàng, Hà Nội

* Năm 1989 – 1998: Giảng viên, Đại học Ngân hàng, TP. Hồ Chí Minh

* Năm 1998 – 2005: Giảng viên, Phó Trưởng khoa, Khoa Tín dụng Ngân hàng, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

* Năm 2005 – nay: Giảng viên, Trưởng khoa, Khoa Quản trị Kinh doanh, Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh

* Thành viên của tổ viết bài của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (1 trong 8 thành viên). Giảng viên chính chương trình Cấp chứng chỉ hành nghề của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. Tư vấn Nghiệp vụ và quản trị cho các ngân hàng thương mại như Ngân hàng Nông nghiệp Tân Bình, Ngân hàng Miền Tây, Ngân hàng Công Thương. Tư vấn quản trị cho báo Tuổi trẻ, Bưu điện Đồng Nai, Hoàng Anh Gia Lai, Mai Linh…

* Khách mời thường xuyên (hơn 2 lần/tuần) về mảng Kinh doanh và Chứng khoán của Đài Truyền hình Việt Nam VTV, VTV9 và các Đài Truyền hình địa phương HTV, BTV. Khách mời, chủ toạ thường xuyên của các diễn đàn cấp Quốc gia và khu vực như diễn đàn: Triển vọng Kinh tế 2008/2009, 2009/2010/2011, Tìm vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thị trường Chứng khoán Việt Nam qua từng giai đoạn, Các giải pháp hạn chế lạm phát,…

* Thường xuyên tham gia trả lời trực tuyến trên Tuổi Trẻ online và Thanh Niên online về Kinh tế, hoạt động Kinh doanh và Thị trường Chứng khoán. Giảng viên thỉnh giảng thường xuyên các chương trình đào tạo ngắn ngày của Học viện Kent, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm CPE Đà Nẵng, ImPack…

* Trực tiếp giảng dạy và tư vấn cho các ngân hàng thường xuyên 8 khóa/năm, tại trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Trực tiếp giảng dạy tại các Ngân hàng BIDV, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Công Thương Việt Nam, Ngoại thương Việt Nam – với số lượng lớn các chi nhánh – và các Ngân hàng Thương mại Cổ phần, Dầu Khí, Nam Á, Á Châu, Việt Á…

Bí Quyết Thành Công Của Đặng Lê Nguyên Vũ

Phải có ước mơ, tham vọng lớn

Là nước xuất khẩu cà phê thứ 2 thế giới nhưng hình ảnh cà phê của Việt Nam không hề được biết đến. Cà phê Buôn Ma Thuột là một trong những loại ngon nhất thế giới nhưng thực tế có được công nhận? Đặng Lê Nguyên Vũ luôn trăn trở điều đó và quyết định nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi. Ông muốn chế biến ra loại cà phê ngon nhất, có được một thương hiệu nổi tiếng và xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Tham vọng lớn lao ấy thôi thúc chàng sinh viên Y đến cháy bỏng.

Tuy nhiên, Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ tìm được ba người bạn có chung chí hướng. Không ngần ngại, ông bắt tay thực hiện ý tưởng của mình. Ông và các bạn lặn lội tìm đến các thương gia cà phê nổi tiếng ở khắp các tỉnh thành năn nỉ, thuyết phục họ truyền nghề. Lâu dần, ông đã tích lũy được vốn kiến thức sâu rộng về cà phê.

Năm 1996, ông thành lập cửa hàng cà phê Trung Nguyên với số vốn ban đầu hầu như không có gì ngoài chiếc xe đạp cũ. Với niềm tin và khát khao thành công mãnh liệt, sau vài tháng cái tên cà phê Trung Nguyên đã phát triển hơn cả một doanh nghiệp có thâm niên 20 năm tại thành phố Buôn Mê và không ngừng mở rộng các tỉnh thành khác. Sự đón nhận nhiệt tình và nhanh chóng của người tiêu dùng đã tạo nên một thương hiệu cà phê Trung Nguyên nổi tiếng như ngày hôm nay.

Chọn đối thủ lớn để cạnh tranh

Điều đặc biệt có thể thấy từ Trung Nguyên là luôn chọn những đối thủ lớn hơn mình rất nhiều để tuyên bố cạnh tranh như Nescafe, Vinacafe…đây cũng là cách tạo Trung Nguyên đưa thương hiệu mình đến người tiêu dùng.

Cuộc thi giữa một thương hiệu cà phê chưa tên tuổi là G7 đấu với thương hiệu mạnh nhất là Nescafe của Nestle vào năm 2003 thu hút 11.000 người tham gia đã mang lại thành quả rất ấn tượng cho G7. Bằng cách cạnh tranh với người đi đầu, cà phê hòa tan G7 tạo ấn tượng chất lượng không thua kém gì Nescafe, hơn nữa là sản phẩm của người Việt nên được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn hơn.

Có sáng tạo mới có thành công

Trung Nguyên đã xây dựng một thương hiệu cao cấp trong thị trường đang phát triển. Để làm được điều này, trước tiên cần phải thuyết phục người tiêu dùng trong nước sử dụng sản phẩm cao cấp, cũng như thuyết phục thị trường quốc tế rằng Việt Nam có thể sản xuất những loại cà phê cao cấp và chất lượng không thua gì các hãng cà phê lớn trên thế giới.

Kế hoạch xây dựng thương hiệu cũng đã được chuẩn bị chu đáo, từ những chương trình khuyến mãi, (miễn phí 10 ngày dùng cà phê Trung Nguyên lúc mở quán cà phê đầu tiên tại Phú Nhuận, TP.HCM), các chương trình tri ân khác hàng…Đặc biệt, là áp dụng thành công hình thức nhượng quyền kinh doanh đã giúp Trung Nguyên có cơ hội phát triển trên khắp cả nước và vươn xa ra thế giới. Bên cạnh đó, cạnh tranh trực tiếp với các nhãn hiệu đa quốc gia như Nescafe, và định vị nhãn hiệu như một phần văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tin rằng, người Việt có thể sản xuất được những loại cà phê sành điệu, chất lượng cao và giá cả hợp lý. Vì thế, ông đã thành lập một nhà máy và một chuỗi quán cà phê, đưa ngành cà phê Việt Nam vượt ra khỏi mặc cảm là cà phê chất lượng thấp, giá rẻ.

LÊ HẰNG (TỔNG HỢP)

【Doanh Nhân Lê Anh Tuấn】 Bí Quyết Kinh Doanh Shop Quần Áo Thời Trang Thành Công

【Doanh Nhân LÊ ANH TUẤN】 Bí quyết kinh doanh shop quần áo thời trang thành công.

Bạn muốn khởi nghiệp, và lĩnh vực bạn muốn kinh doanh đầu tiên là mởXã hội ngày càng hiện đại, con người càng tiến tới cái đẹp, thì đó chính là thị trường màu mỡ dành cho tất cả những ai đang muốn shop quần áo thời trang. Bạn đang băn khoăn rằng việc mở shop quần áo thời trang liệu có phải là lựa chọn tốt nhất, đồng thời bạn đang lang thang trên internet để tìm ” kinh doanh shop quần áo thời trang. Thế nhưng, trong thị trường quá béo bỡ này thì cũng có những ông lớn đang thao túng thị trường, vậy thì với một người mới bắt đầu mở shop kinh doanh quần áo thời trang thì làm cách nào để tồn tại và phát triển cùng với thị trường. Bí quyết kinh doanh shop quần áo thời trang thành công“. Trong bài viết này, tôi hy vọng rằng bạn sẽ có câu trả lời cho riêng bản thân mình.

6 bí quyết để thành công trong kinh doanh shop quần áo thời trang.

1. Chọn mặt bằng để mở shop kinh doanh thời trang.

Xem nhiều địa điểm khác nhau trước khi quyết định.

Thu thập thông tin về mặt bằng mà bạn chọn thuê xem có nằm trong diện quy hoạch hoặc có chính chủ cho thuê hay là không?

Xem xét về số lượng xe đậu.

Khảo sát giá thuê các mặt bằng xung quanh mặt bằng mình lựa chọn.

Liệt kê các ưu điểm của mặt bằng định thuê.

Xác định với khả năng phát triển nếu thuê ở vị trí đó.

Ước chừng diện tích mà bạn cần thuê

2. Thuê nhân viên bán hàng quần áo thời trang

3. Tối giản hoá việc quần áo tồn kho

4. Giá cả cạnh tranh

5.Luôn mỉm cười chào đón khách.

Thái độ tốt hơn trình độ. Đó cũng chính là điểm tạo nên sự khác biệt của shop thời trang bởi với các shop thời trang khác. Chính vì thế, bạn hãy luôn mỉm cười và cảm ơn khách hàng kể cả những lúc họ đến chỉ để ngắm mà không mua. Tuyệt đối không được nôn nóng, bắt ép khách hàng phải mua sản phẩm, bởi vì khi đó đó bạn sẽ làm khách hàng sợ hãi và không bao giờ đến cửa hàng của bạn. Không chỉ mất khách, doanh thu giảm, mà bạn sẽ còn bị mang tiếng xấu.

6. Khuyến mãi giả

Lê Anh Tuấn là ai?

Bí Quyết Để Thành Công

Vì lẽ gì ông Dale Carnegie viết cuốn này?

“…Từ năm 1912 ông Dale Carnegie mở một lớp dạy các nhà buôn, nhà kỹ nghệ, các người làm nghề tự do, các viên chỉ huy mọi ngành hoạt động, cách phô diễn những tư tưởng của họ trước công chúng sao cho được mạnh mẽ, sáng sủa và dễ dàng.

Nhưng lần lần, ông thấy rằng học trò của ông còn thiếu một khoa vô cùng quí báu hon, tức khoa “Tâm lý thực hành” khoa dạy người ta cách giao thiệp vói người khác, từ thân cho tới sơ; sao cho ai cũng vừa lòng mình, mến mình mà muốn giúp đỡ mình. Chính ông cũng tự thấy ông thiếu khoa rất quan trọng đó.

Học đường Carnegie do ông vua thép Andrew Carnegie sáng lập, đã nghiên cứu và thấy rằng cả trong những nghề hoàn toàn khoa học, như nghề kỹ sư chẳng hạn, sự thành công cũng chỉ có 15% do tài kỹ thuật, còn 85% do tài dẫn dụ người khác. Những kỹ sư biết rõ nghề không thiếu gì ở đời, nhưng những viên kỹ sư vừa biết rõ nghề vừa biết dẫn đạo người cộng tác với mình thì rất hiếm! Vua dầu lửa John D. Rochkefeller, cũng nhận vậy: “Người nào biết chỉ huy, điều khiển người khác là có một số vốn vô cùng quý ở dưới gầm trời này…”

“…Từ năm 1912 ông Dale Carnegie mở một lớp dạy các nhà buôn, nhà kỹ nghệ, các người làm nghề tự do, các viên chỉ huy mọi ngành hoạt động, cách phô diễn những tư tưởng của họ trước công chúng sao cho được mạnh mẽ, sáng sủa và dễ dàng.Nhưng lần lần, ông thấy rằng học trò của ông còn thiếu một khoa vô cùng quí báu hon, tức khoa “Tâm lý thực hành” khoa dạy người ta cách giao thiệp vói người khác, từ thân cho tới sơ; sao cho ai cũng vừa lòng mình, mến mình mà muốn giúp đỡ mình. Chính ông cũng tự thấy ông thiếu khoa rất quan trọng đó.