Top 13 # Xem Nhiều Nhất Làm Cách Nào Để Kết Nối Wifi Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Làm Cách Nào Để Tự Động Kết Nối Lại Wifi?

Tôi thích vô hiệu hóa hầu hết các công cụ daemon cấu hình và quản lý kết nối tự động và tự xử lý nó. Đây là tập lệnh (bash) sẽ duy trì kết nối miễn là mạng ở đó và bạn không gặp phải sự cố về trình điều khiển wifi hoặc sự cố về điện; ý tưởng là ping bộ định tuyến mỗi N giây và nếu thất bại, hãy kết nối lại:

Vì vậy, /etc/wifi.conf trong trường hợp này có thể chứa:

router_ip=192.168.0.1 log=/var/log/wifi.log wlan=wlan0 eth=eth0 essid=someNetwork check_interval=5

Tất cả điều này giả định một mạng không được mã hóa mở (nếu không, bạn sẽ phải thêm các lệnh thích hợp). Tôi đã sử dụng phương pháp này trên các máy linux khác nhau, bao gồm cả pi và nó hoạt động hoàn hảo; nó sẽ giữ cho một hệ thống trực tuyến vô thời hạn, ngay cả khi nó định kỳ đi ngủ (điều mà dù sao thì pi cũng không thể).

Một khoảng thời gian kiểm tra tốt là 3-5 giây; hoạt động này sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến tài nguyên hệ thống.

Bạn hoàn toàn cần phải vô hiệu hóa cấu hình tự động mạng trước tiên ,. bao gồm ifplugd và các trình nền mạng khác, hoặc điều này sẽ cản trở nỗ lực của bạn:

Làm cách nào tôi có thể tắt kết nối mạng được cấu hình tự động trên Raspbian?

Tôi thực tế đã sử dụng apt-get remove ifplugd.

Để bắt đầu kết nối mạng khi khởi động (vì tôi sử dụng pi không đầu), tôi có bộ này để chạy trên raspbian từ /etc/rc.local:

/usr/local/bin/wifilà kịch bản. Nếu bạn không biết cái gì niceđể làm, hãy đọc man nice.

Điểm quan trọng if là nếu dongle wifi của tôi được cắm vào pi, mô-đun 8192cu sẽ được nạp bởi kernel vào thời điểm này – vì vậy wifi nên bắt đầu. Nếu không, thì giả sử rằng ethernet đã được cắm và nên được sử dụng (nếu không, dhclient sẽ ngừng hoạt động và không có quyền truy cập mạng).

Để làm việc này có lẽ bạn sẽ phải

Vì vậy, điều này nhận được một pi không đầu vào mạng khi khởi động và giữ nó ở đó. Nếu bạn muốn có một cách để chuyển sang eth trong khi chạy mà không cần đăng nhập, bạn có thể làm gì đó với các quy tắc udev để kéo dongle wifi ra.

#1 Tại Sao Wifi Chậm? Làm Cách Nào Để Tăng Tốc Kết Nối Internet?

Không chỉ bạn mà nhiều người dùng vẫn thắc mắc tại sao Wifi lại chậm? Làm thế nào để tăng tốc kết nối internet? Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ trả lời bạn câu hỏi này.

Tại sao WiFi chậm? Làm thế nào để tăng tốc kết nối internet?

Cá mập cắn cáp quang gây ra kết nối mạng, Wifi chậm?

Tại sao WiFi chậm? Làm thế nào để tăng tốc kết nối internet?

Còn gì khó chịu hơn khi lướt web, vào Facebook, xem phim trên YouTube, kết nối mạng chậm, gây giật, lag, tải hình ảnh, …

Có nhiều lý do khiến Wifi chậm, có thể do modem bị lỗi, sự cố bộ định tuyến, tín hiệu Wifi kém, cường độ tín hiệu trên cáp, máy chủ DNS chậm và thậm chí trong một số trường hợp: Nhà cung cấp dịch vụ Internet “siết” băng thông.

Nếu nguyên nhân là do nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), giải pháp lý tưởng là sử dụng VPN (mạng riêng ảo hoặc mạng riêng ảo) để kiểm tra.

Thực hiện theo các bước bên dưới để sử dụng VPN để kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ VPN của bạn có đang nén băng thông gây ra kết nối Wifi chậm hay không:

Nếu bạn đang đối mặt với kết nối Wifi chậm, đừng vội đổ lỗi cho nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn. Trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, bước đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra và khắc phục các sự cố thường gặp, bao gồm: kiểm tra vị trí của bộ định tuyến, điều chỉnh ăng-ten của bộ định tuyến, kiểm tra an ninh mạng, … và tìm hiểu xem cáp AAG có đi xuống.

Bước 1: Khắc phục các sự cố thường gặp

Giả sử nếu nguyên nhân là do AAG cáp bị hỏng, độc giả có thể tham khảo bài viết Cách khắc phục mạng chậm, mạng bị trục trặc, xử lý tốc độ internet chậm khi bị đứt cáp biển AAG trên chúng tôi để tìm hiểu cách khắc phục lỗi.

Nếu bạn đã kiểm tra và khắc phục các sự cố phổ biến nhưng kết nối Wifi vẫn chậm, hãy thực hiện các bước khắc phục sự cố bên dưới.

Bước tiếp theo là kiểm tra trạng thái của kết nối Internet, cách đơn giản nhất là kiểm tra mạng thông qua M-Lab. Truy cập Đây.

Bước 2: Kiểm tra trạng thái kết nối Internet

Về cơ bản, M-Lab sẽ kiểm tra tốc độ kết nối Internet của bạn và đánh giá xem ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet) của bạn có cung cấp hiệu suất mạng ổn định hay không.

Trong trường hợp nếu bạn vẫn nghĩ nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình đang siết băng thông khiến WiFi chậm, thì đã đến lúc bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của VPN.

Có hàng tá lý do để sử dụng VPN, chẳng hạn như các vấn đề bảo mật, tỷ lệ và vị trí máy chủ.

Bước 3: Chọn VPN đáng tin cậy

Nếu bạn đang phân vân có nên chọn VPN đáng tin cậy hay không, độc giả có thể tham khảo một số bài viết đã có trên chúng tôi để tìm hiểu thêm. Danh sách VPN Miễn phí tốt nhất 2020.

Bước tiếp theo là thực hiện kiểm tra, kiểm tra tốc độ kết nối Internet của bạn bằng cách truy cập các trang web như chúng tôi hoặc chúng tôi So sánh kết quả với kiểm tra kết nối trên VPN.

Nói chung, sử dụng VPN có thể làm giảm đáng kể tốc độ kết nối mạng của bạn. Tuy nhiên, do VPN ẩn địa chỉ IP, địa chỉ mà nhà cung cấp dịch vụ Internet sử dụng để nhận dạng người dùng. Trong trường hợp nếu tốc độ Internet khi sử dụng VPN nhưng nhanh hơn so với khi không sử dụng VPN, điều đó có nghĩa là ISP đang siết chặt, điều chỉnh băng thông của bạn.

Bước 4: So sánh tốc độ Internet

Ngay cả khi bạn thấy ISP của mình bị tắc nghẽn, siết băng thông và gây ra lỗi Wifi chậm, bạn sẽ không làm gì nhiều hơn là tìm kiếm và sử dụng ISP khác tốt hơn.

– Nếu có thể, bạn nên chọn một nhà cung cấp dịch vụ Internet đáng tin cậy hơn.– Sử dụng VPN để duy trì tốc độ kết nối. Mặc dù nhược điểm của VPN là làm chậm kết nối mạng, nhưng đây cũng là một giải pháp giúp tăng tốc và duy trì kết nối trong trường hợp nếu ISP siết băng thông.– Cuối cùng, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn để được hỗ trợ.

Cách tăng tốc kết nối WiFi, Khắc phục lỗi WiFi chậm,

✤ Top 20 bài viết Tăng tốc Internet mới nhất :

Làm Sao Để Máy Tính Để Bàn Kết Nối Được Wifi?

Hướng dẫn, thủ thuật

WiFi đang phổ biến hơn trên các máy tính để bàn, nhưng không phải chiếc PC nào cũng có WiFi. Với WiFi trên PC bạn có thể kết nối mạng mà không cần dây, lưu trữ các điểm phát sóng WiFi cho các thiết bị khác.

Tại sao bạn muốn kết nối WiFi cho máy tính để bàn?

Tất nhiên nếu có thể đi dây mạng trong nhà, dùng mạng dây mà không gặp vấn đề gì thì bạn chắc chắn sẽ không nghĩ đến việc kết nối WiFi cho PC. Vì mạng dây bao giờ cũng có tốc độ tốt hơn, ổn định hơn so với WiFi.

Nhưng trong trường hợp, máy tính của bạn phải di chuyển nhiều trong nhà/văn phòng, không thể đi dây hợp lý đến thiết bị thì dùng WiFi sẽ hữu ích hơn. Chưa kể đến việc, với khả năng thu phát WiFi, máy tính đang kết nối mạng dây có thể phát WiFi cho các thiết bị khác của bạn, nếu bạn không có một modem WiFi.

Sử dụng adapter WiFi

Đây là phương pháp thuận tiện và dễ làm nhất cho việc bổ sung WiFi cho desktop. Bạn chỉ cần cắm adapter vào cổng USB trên máy và như vậy là đã có thể sử dụng WiFi. Công đoạn mất thời gian nhất có lẽ đó là lần đầu tiên sử dụng, khi bạn phải tiến hành cài đặt driver. Kể từ lần sau, bạn chỉ cần cắm và chạy mà thôi.

Ưu điểm:

Thuận tiện, dễ dùng: chỉ cần cắm và sử dụng, có thể rút ra khi không dùng tới, có thể mang đi sử dụng trên máy khác.

Giá khá mềm: Ở Việt Nam, bạn có thể mua USB Wifi với giá từ khoảng 200.000VNĐ, thậm chí rẻ hơn. Những thiết bị có giá cao hơn thì sẽ có nhiều chức năng hơn.

Do adapter sử dụng cổng USB, bạn có thể sử dụng 1 chiếc USB hub để việc cắm adapter được linh hoạt hơn – thay vì cố định nó vào cổng USB trên máy – từ đó cho phép bạn đặt adapter ở những vị trí khác để adapter phát WiFi được xa hơn.

Nhược điểm:

Phiền toái lớn nhất mà phương pháp này mang lại đó là việc nó có thể không hoạt động khi PC của bạn rơi vào trạng thái sleep (nói có thể bởi điều này còn tùy thuộc vào model bo mạch chủ). Sleep là chế độ tiết kiệm năng lượng được rất nhiều người dùng tới và nếu sử dụng phương pháp (bổ sung WiFi cho desktop) này, có thể bạn sẽ phải hy sinh điều đó. Cho tới nay, hầu như không có giải pháp nào để khắc phục nhược điểm này, trừ việc bạn tắt tính năng sleep của máy.

Card WiFi PCI

Ngoài cách sử dụng adapter WiFi, bạn có thể gắn thêm card WiFi cho máy tính của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải mở máy tính, lắp card WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini hay khe chuyên dụng tương tự. Nếu máy tính được thiết kế để dễ dàng tháo lắp và bạn cần tới kết nối ổn định hơn, khoảng cách xa hơn, card WiFi sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Giá của card WiFi cao hơn USB WiFi một chút, thường rơi vào khoảng 500.000 VNĐ trở lên.

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của card WiFi đó là card có thể tận dụng được số ăng-ten của router. Cụ thể, nếu card WiFi của bạn cũng có 2 (hoặc nhiều hơn 2) ăng-ten, và router của bạn cũng có số ăng-ten tương ứng, kết nối WiFi của bạn sẽ ổn định hơn so với giải pháp adapter ở trên.

Nếu số cổng USB trên máy tính của bạn bị hạn chế về số lượng, trong khi khe PCI trên bo mạch chủ thì lại thừa thãi, thì card WiFi cũng là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Nhược điểm:

Như bản chất của từng phương pháp, card WiFi không phải là sự lựa chọn lý tưởng nếu như bạn có nhu cầu sử dụng WiFi cho nhiều desktop. Nó chỉ có thể cố định cho 1 máy mà thôi. Còn adapter thì ngược lại, lý tưởng cho việc mang đi nơi khác để sử dụng cho nhiều máy tính.

Hiện không có nhiều card PCI hỗ trợ chuẩn 801.11ac, và nếu có thì giá bán của chúng cũng đắt hơn so với adapter chuẩn này.

Bo mạch chủ tích hợp WiFi

Có thể nói đây là giải pháp không phù hợp với nhiều người dùng. Bởi điều này đồng nghĩa với việc họ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua bo mạch chủ, trong khi việc đó chỉ để bổ sung WiFi cho máy – điều mà họ có thể tiết kiệm với các giải pháp ở trên. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang cần nâng cấp máy tính, thì việc lựa chọn bo mạch chủ tích hợp WiFi cũng là nên tính đến.

Trong một số trường hợp, bạn cũng nên cân nhắc nâng cấp cho bo mạch chủ tích hợp WiFi thay cho sử dụng card WiFi hay giải pháp adapter. Đó là khi bạn đang sử dụng một mẫu motherboard đã khá cũ. Lúc này, mặc dù tiền nâng cấp bo mạch chắc chắn sẽ đắt hơn tiền mua card WiFi hay adapter, nhưng bù lại bạn sẽ có được một chiếc PC mới hơn, đủ dùng cho 4 – 5 năm tới.

Một số điểm cần lưu ý khác

Với những phân tích ở trên, hẳn lúc này bạn đã có thể lựa chọn 1 phương pháp tốt nhất cho mình. Tuy nhiên trong quá trình nâng cấp, bạn cần chú ý một số điểm khác như chọn loại adapter có tốc độ phù hợp với tốc độ mạng của mình (chọn adapter chuẩn N thay vì chuẩn G hay thậm chí chọn loại chuẩn AC nếu router của bạn tương thích).

Nguồn: Quantrimang

Máy Tính Để Bàn Có Kết Nối Wifi Được Không

[Giải Đáp] Máy tính để bàn có kết nối wifi được không

Tại sao nên tìm hiểu máy tính bàn kết nối wifi được không?

Bạn băn khoăn máy tính bàn kết nối wifi được không? Kết nối wifi cho máy tính để bàn là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Mặc dù sóng wifi không có chất lượng đường truyền không được quá tốt như bằng mạng dây nhưng đây vẫn là một sự lựa chọn được người dùng khá quan tâm nhờ tính thẩm mỹ, sự di động. Người dùng chỉ cần cấu hình hệ thống wifi là đã có thể sử dụng mạng ở bất cứ đâu mà không cần đến dây mạng.

Nếu có thể đi dây mạng trong nhà, trong văn phòng làm việc, việc dùng dây mạng không gặp vấn đề gì thì chắc chắn sẽ không nghĩ nhiều đến việc kết nối wifi cho máy tính bàn. Vì đường nhiên mạng dây bao giờ cũng có tốc độ tốt và ổn định hơn so với wifi.

Nhưng trong tình huống máy tính để bàn của bàn cần di chuyển sang nhiều vị trí, không thể đi dây hợp lý thì việc kết nối wifi cho PC sẽ hữu ích hơn rất nhiều. Chưa nói đến việc, với khả năng thu phát WiFi, máy tính có kết nối mạng dây có thể phát WiFi cho các thiết bị khác của bạn, nếu bạn đang không sở hữu một modem WiFi.

Máy tính bàn kết nối wifi được không

Nhiều người dùng máy tính bàn khá quan tâm đến việc máy tính bàn có bắt được wifi không? Và như đã nói ở trên thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Có khá nhiều cách thức khác nhau để giúp đỡ cho bạn biết được cách bắt Wifi cho máy tính để bàn thế nhưng nếu không phải là một người có kinh nghiệm thì không phải ai cũng biết được điều này.

Vậy để biết làm thế nào để thực hiện việc kết nối wifi cho máy tính để bàn, mời bạn theo dõi một số cách thức sau:

Đây được xem là cách nhanh chóng, thuận tiện và đơn giản nhất để kết nối wifi cho máy tính để bàn mà bạn có thể lựa chọn để áp dụng ngay trên chiếc máy tính của mình. Người dùng chỉ cần cắm adapter vào cổng USB trên máy tính để bàn là đã có thể sử dụng wifi trên thiết bị này. Công đoạn tốn nhiều thời gian nhất là ở lần đầu sử dụng khi bạn cần tiến hành các bước cài đặt driver. Sau đó, người dùng chỉ cần cắm và chạy mà thôi.

– Thuận tiện, dễ dùng: chỉ cần cắm và sử dụng, khi không dùng tới có thể rút ra, cũng có thể sử dụng trên máy khác.

– Giá thành khá mềm.

– Hạn chế lớn nhất mà phương pháp này mang lại đó là việc nó có thể không hoạt động khi máy tính của bạn rơi vào trạng thái sleep.

Vì thế đến đây chắc hẳn bạn đã không còn băn khoăn máy tính bàn kết nối wifi được không và cách thực hiện như thế nào.

Kết nối wifi cho máy tính để bàn là điều hoàn toàn có thể thực hiện được

Bên cạnh cách sử dụng adapter WiFi ở trên, bạn có thể gắn thêm card WiFi cho máy tính để bàn của mình để tiến hành việc kết nối wifi cho máy tính bàn của mình. Điều này được hiểu là bạn sẽ phải mở máy tính, lắp card WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini. Nếu máy tính để bàn được thiết kế để dễ dàng tháo lắp và người dùng muốn kết nối ổn định, ở khoảng cách xa, card WiFi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ưu điểm lớn nhất của cách kết nối wifi cho máy tính để bàn này đó là card có thể tận dụng tối ưu được số ăng-ten của router. Cụ thể, nếu card WiFi cũng có 2 ăng-ten, và router cũng có số ăng-ten tương ứng, kết nối WiFi cho máy tính để bàn sẽ ổn định hơn so với phương pháp adapter ở trên.

Nếu số cổng USB trên máy tính bàn của bạn bị hạn chế về số lượng, trong khi khe PCI lại nhiều hơn thì card WiFi được xem là sự lựa chọn phù hợp hơn.

Kết nối wifi với máy tính bàn nhanh chóng, đơn giản

Card WiFi để kết nối wifi cho máy tính bàn thực sự không phải là sự lựa chọn quá hoàn hảo nếu như người dùng có nhu cầu sử dụng WiFi cho nhiều desktop. Phương pháp này chỉ có thể cố định cho 1 máy tính bàn mà thôi. Còn cách adapter ở trên thì ngược lại, thuận lợi cho việc di chuyển đến những vị trí khác để sử dụng cho nhiều máy tính.

Nếu băn khoăn máy tính bàn có bắt wifi được không thì chúng tôi sẽ giới thiệu một cách tiếp theo đó là kết nối wifi qua bo mạch chủ tích hợp WiFi. Phương pháp này tuy còn nhiều hạn chế bởi người dùng phải bỏ ra một khoản tiền lớn để mua bo mạch chủ, trong khi nó chỉ để bổ sung WiFi cho máy tính để bàn. Tuy nhiên, trong trường hợp muốn nâng cấp máy tính, thì việc lựa chọn bo mạch chủ tích hợp WiFi cũng khá hợp lý. Trong một số trường hợp, bạn cũng nên tính đến việc nâng cấp cho bo mạch chủ tích hợp WiFi thay cho giải pháp adapter hay sử dụng card WiFi.

Đến đây chắc hẳn bạn đã không băn khoăn về việc máy tính bàn kết nối wifi được không nữa. Bởi có khá nhiều cách khác nhau để bạn có thể thực hiện việc này. Việc của bạn đó chính là lựa chọn một phương pháp tốt nhất và phù hợp nhất cho mình.

Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công cách kết nối wifi cho máy tính để bàn. Nếu còn băn khoăn thông tin gì về việc sử dụng máy tính thì bạn có thể liên hệ với cửa hàng Máy Tính Trạm chúng tôi để có được sự hỗ trợ nhanh chóng của kỹ thuật viên.

Nguồn: Maytinhtram.vn