Top 10 # Xem Nhiều Nhất Làm Thế Nào Để Có Thể Mang Thai Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ngubao.com

Những Ngày Bạn Có Thể Mang Thai Và Làm Thế Nào Để Tính Thời Gian Rụng Trứng Để Thụ Thai

Sự ra đời của em bé là một niềm hạnh phúc lớn lao cho những người đang chờ đợi anh. Những ngày nào thuận lợi cho việc thụ thai đối với một số phụ nữ là một câu hỏi cấp bách, trong khi những người khác quan tâm đến cách ngăn ngừa mang thai ngoài kế hoạch. Các phương pháp đơn giản, được thử nghiệm theo thời gian để xác định thời gian thụ thai sẽ giúp ích trong cả trường hợp thứ nhất và thứ hai.

Cơ hội mang thai

Thụ tinh noãn xảy ra nếu có giao hợp không được bảo vệ, và rụng trứng đã xảy ra trong tháng hiện tại. Khi lên kế hoạch mang thai, ban đầu người phụ nữ nên đến bác sĩ phụ khoa, trải qua kiểm tra và đảm bảo rằng không có vấn đề sức khỏe. Trước khi dùng, bạn cần đếm chu kỳ của mình và ghi nhớ ngày của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Chu kỳ 28 ngày được coi là lý tưởng. Xác suất mang thai cao đặc biệt cao vào ngày 14.

Những ngày nào của chu kỳ bạn có thể mang thai

Trái với các phương pháp bảo vệ và bao cao su, bất kỳ ngày nào trong chu kỳ thụ thai đều thuận lợi. Thời kỳ dễ thụ thai bắt đầu năm ngày trước khi rụng trứng – sự trưởng thành của trứng. Điều này có nghĩa là những thay đổi nội tiết tố đã bắt đầu trong chất nhầy của cổ tử cung. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng, và sự mở rộng của hầu tử cung tạo điều kiện cho tinh trùng xâm nhập vào trứng.

Cơ hội mang thai trong kỳ kinh nguyệt

Những ngày tôi có thể mang thai? Tất cả các ngày. Ví dụ, với sự thất bại nội tiết tố hoặc căng thẳng thần kinh kéo dài, trứng trưởng thành cho đến giữa chu kỳ kinh nguyệt hoặc không trưởng thành chút nào. Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến khả năng mang thai trong thời kỳ của bạn, thì nó rất cao, đặc biệt là trong những ngày gần đây. Lượng máu chảy ra quá nhiều trong những ngày kinh nguyệt đầu tiên tạo ra bầu không khí bất lợi cho tinh trùng, nhưng với kinh nguyệt kéo dài, nguy cơ thụ thai của em bé tăng lên.

Hầu hết các cô gái tin rằng sau khi có kinh nguyệt là không thể có thai. Hai ngày sau khi quy định được đặc trưng bởi khả năng mang thai thấp. Tuy nhiên, điều đáng xem xét là nó không bằng không. Khả năng mang thai ngay sau khi có kinh là gì? Về lý thuyết, cơ thể phụ nữ hoạt động trên đồng hồ, nhưng trên thực tế – không có cách nào để tính toán chính xác bao nhiêu ngày sau khi có kinh nguyệt bạn có thể mang thai.

Tôi có thể mang thai một vài ngày trước khi có kinh nguyệt

Khi kinh nguyệt diễn ra, điều này không có nghĩa là người phụ nữ không thể mang thai. Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ổn định có cơ hội làm mẹ giống như những người có kinh nguyệt không đều. Cơ hội sinh con là khác nhau vào những ngày nhất định của chu kỳ. Một khoảnh khắc tốt khi bạn có thể mang thai – một tuần trước khi có kinh. Những ngày của chu kỳ có thể được chia thành 4 giai đoạn:

Với sự trưởng thành nang trứng bắt đầu.

Buồng trứng kèm theo việc phóng trứng.

Với giai đoạn hoàng thể, một sự thay đổi trong nền nội tiết tố xảy ra cho việc thụ thai.

Kết thúc: desquamation – trứng rời khỏi nội mạc tử cung.

Tính toán rụng trứng

Các bác sĩ phụ khoa gọi là thời điểm tốt để có thai rụng trứng – rước trứng vào ống dẫn trứng do vỡ một nang trứng trưởng thành. Một số phụ nữ thậm chí có thể cảm thấy nó. Bạn có thể cảm thấy rằng bạn đã rụng trứng bởi các dấu hiệu:

nở ngực;

cảm giác nhấm nháp, nặng bụng ở bụng dưới;

nhiệt độ cơ bản tăng;

tăng ham muốn quan hệ tình dục;

số lượng các lựa chọn minh bạch tăng lên.

Tại thời điểm này, cơ thể tự nói với người phụ nữ mục đích chính của cô là gì. Làm thế nào để xác định chính xác rụng trứng để thụ thai, nếu bạn không có các triệu chứng trên? Với mục đích này, máy tính trực tuyến là phù hợp, trong đó bạn cần nhập ngày bắt đầu của kỳ kinh nguyệt cuối cùng và thời gian của toàn bộ chu kỳ. Bạn có thể tính toán những ngày sử dụng lịch thông thường: ngày rụng trứng không thể xảy ra sớm hơn 14 ngày trước khi có kinh, nhưng tất cả phụ thuộc vào thời gian của chu kỳ.

Có một truyền thuyết cho rằng có những ngày an toàn sau kỳ kinh nguyệt mà bạn có thể mang thai. Nhưng với giao hợp không được bảo vệ, luôn có cơ hội thụ tinh của trứng. Vậy ngày nào sau kỳ kinh nguyệt bạn có thể mang thai? Các bác sĩ phụ khoa nói rằng trong bất kỳ: không có biện pháp tránh thai, bạn sẽ không được bảo vệ 100% khỏi khả năng có con. Xác suất thụ thai là thấp nhất hai ngày trước và sau khi chảy máu. Tìm ra cách làm thế nào để tránh thai nếu nó là không mong muốn.

Ngày nguy hiểm cho thai kỳ

Mang thai luôn luôn có thể khi một người phụ nữ khỏe mạnh và được sinh con. Có những ngày nguy hiểm đáng sợ bởi những người chưa nghĩ đến việc sinh sản. Bạn có thể xác định cơ hội mang thai bằng cách sử dụng máy đếm kinh nguyệt trực tuyến hoặc một mình. Thật dễ dàng để tính toán ngày nào thuận lợi cho việc thụ thai: bạn cần lấy lịch kinh nguyệt trong sáu tháng qua và tính chu kỳ trung bình (từ những ngày đầu tiên của quy định đến sau):

28 ngày – rụng trứng xảy ra vào ngày thứ 14.

33 ngày, một khoảnh khắc tốt đẹp rơi vào ngày thứ 17.

Biểu đồ rụng trứng

Bảng ngày rụng trứng ngụ ý nhập dữ liệu nhiệt độ cơ bản. Đây là một cách dễ dàng để tìm ra khi thay đổi xảy ra trong cơ thể và tính ngày để thụ thai.. Sự rụng trứng xảy ra trong giai đoạn thứ hai của chu kỳ và được đặc trưng bởi sự gia tăng nhiệt độ cơ bản. Quy trình đo được thực hiện vào buổi sáng, sử dụng nhiệt kế thông thường, được đưa vào âm đạo ngay sau khi thức dậy. Lịch rụng trứng bao gồm hai giai đoạn của chu kỳ:

đường thẳng đứng – giá trị của nhiệt độ cơ bản từ 35,7 đến 37,2;

đường ngang là những ngày của chu kỳ kinh nguyệt (phạm vi bình thường từ 28 đến 32).

Tìm hiểu thêm rụng trứng là gì.

Nếu bạn có thể mang thai một đứa trẻ, thì bạn nên tăng cơ hội và tính toán vào ngày nào tốt hơn để có thai. Đầu tiên bạn cần đến bác sĩ phụ khoa, uống vitamin, tuân thủ chế độ ăn uống theo chỉ định của bác sĩ, từ bỏ thói quen xấu. Sửa chữa những ngày tốt nhất cho thai kỳ sẽ giúp sửa chữa BT trong chu kỳ. Hạ thấp hoặc tăng nó sẽ cho bạn biết về những ngày sẽ góp phần thụ thai (ngày trứng trưởng thành, rụng trứng).

Khi lập kế hoạch mang thai, người phụ nữ có thể cần phải sử dụng phức hợp các hoạt chất sinh học để bình thường hóa và hỗ trợ chức năng sinh sản. Ví dụ, bổ sung thực phẩm có hoạt tính sinh học TIME-FACTOR®, có chứa vitamin C và E, axit folic, rutin, khoáng chất (sắt, magiê và kẽm), indole-3-carbinol, axit glutamic, aucubin, gingerols, cũng như chiết xuất thực vật tiêu chuẩn của rễ cây bạch chỉ, rễ gừng và trái cây Vitex linh thiêng. Phức hợp các hoạt chất sinh học có trong bổ sung chế độ ăn uống TIME-FACTOR® giúp bình thường hóa chu kỳ kinh nguyệt và duy trì cân bằng nội tiết tố

Tìm hiểu thêm các phương pháp Cách xác định rụng trứng.

Video: ngày rụng trứng là gì

Làm thế nào để xác định ngày rụng trứng?

Nhận xét

Elena, 25 tuổi Trong một thời gian dài, không thể có thai. Bác sĩ phụ khoa khuyên tôi nên tạo một bảng cá nhân về nhiệt độ cơ bản. Cô ấy giúp tôi hiểu rõ hơn về cơ thể mình. Bác sĩ nói rằng điều này thậm chí có thể xác định khả năng mang thai. Một điều kiện tiên quyết khác để lập kế hoạch là đi siêu âm, nơi bạn có thể tìm hiểu về các bệnh phụ khoa ẩn.

Victoria, 26 tuổi Các bạn gái thường nói rằng có những ngày không đáng tin cậy và an toàn. Tôi đã tranh luận với họ trong một thời gian dài rằng không có ngày nào an toàn. Kết quả là một người mang thai, người thứ hai có hai con. Các cô gái, để ngăn ngừa thai nghén do sơ suất, buộc các đối tác phải tự bảo vệ mình.

Alina, 29 tuổi Tôi không hiểu ai khác trong thế giới hiện đại được bảo vệ bởi “phương pháp lịch”. Nó đã từng gần như không thể mua một biện pháp tránh thai. Bây giờ bạn có thể đến bác sĩ phụ khoa, đặt một vòng xoắn ốc bên trong. Tôi không có thời gian để tính toán vào ngày nào sau khi có kinh nguyệt bạn có thể mang thai. Sử dụng các biện pháp tránh thai thông thường sẽ dễ dàng hơn.

Chú ý! Các thông tin được trình bày trong bài viết chỉ dành cho hướng dẫn. Tài liệu của bài viết không kêu gọi điều trị độc lập. Chỉ có bác sĩ có trình độ mới có thể đưa ra chẩn đoán và đưa ra khuyến nghị điều trị dựa trên đặc điểm cá nhân của một bệnh nhân cụ thể.

Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

Phụ Nữ Bị Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Làm Thế Nào Để Có Thể Mang Thai?

Viêm lộ tuyến là gì?

Viêm lộ tuyến (viêm lộ tuyến cổ tử cung) là tình trạng tổn thương do các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn bề mặt ngoài cổ tử cung làm tăng tiết dịch. Từ đó gây nên các tình trạng viêm nhiễm, lở loét…

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh

Viêm lộ tuyến xuất hiện ở cả phụ nữ chưa sinh con, đã sinh con hay đang mang thai. Nguyên nhân gây nên căn bệnh nguy hiểm này bao gồm:

– Do vùng kín bị ẩm ướt, vệ sinh không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây viêm nhiễm.

– Từng bị viêm nhiễm phụ khoa nhưng không được chữa trị tận gốc.

– Phụ nữ từng bị sinh non, sảy thai hoặc nạo phá thai nhưng không chăm sóc kỹ gây viêm nhiễm.

– Thường xuyên mặc quần lót quá chật, trang phục bó sát khiến vùng kín bị bức bí.

– Lạm dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, chất tẩy rửa gây mất cân bằng độ pH.

Dấu hiệu nhận biết đầu tiên chính là khí hư ra nhiều hơn, màu và mùi thay đổi. Nếu bệnh ở giai đoạn nặng khí hư sẽ có màu vàng, dính, có bọt thậm chí lẫn màu.

Thứ 2 là vùng da ngoài âm đạo bị sưng, đỏ, ngứa loét. Đồng thời sẽ xuất hiện những cơn đau bụng dưới ở phần eo, có người còn ra máu khi quan hệ tình dục.

Vậy viêm lộ tuyến tử cung có nguy hiểm không? Câu trả lời là có bởi nếu không chữa trị kịp thời viêm lộ tuyến có thể gây biến chứng rất nghiêm trọng như tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, thậm chí là ung thư tử cung, vô sinh, hiếm muộn… Vì thế, khi có những dấu hiệu này, chị em phải nhanh chóng đi khám tại các cơ sở y tế để có biện pháp điều trị.

Viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thụ thai?

Như đã nói ở trên, phần lớn người bị mắc viêm lộ tuyến đều trong độ tuổi sinh đẻ. Vì vậy, nhiều người lo lắng bị viêm lộ tuyến có mang thai được không? Theo các bác sĩ, khi bị bệnh này vẫn có thể mang thai nhưng tỉ lệ là rất thấp.

Viêm lộ tuyến cản trở quá trình thụ thai như thế nào?

Viêm lộ tuyến tử cung có ảnh hưởng đến thụ thai do làm dịch âm đạo bất thường, thay đổi độ pH tại môi trường âm đạo. Sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển của tinh trùng để đến gặp trứng.

Viêm lộ tuyến cũng khiến thời gian sống và chất lượng tinh trùng giảm. Chưa kể, chúng gây tắc vòi trứng khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn.

Trong trường hợp bị mắc viêm lộ tuyến khi mang thai sẽ có nguy cơ sảy thai rất cao. Hoặc vi khuẩn xâm nhập làm thai nhi dị tật, nhiễm trùng cực kỳ nguy hiểm.

Nếu bị viêm lộ tuyến cấp độ 3, hơn ⅔ diện tích của cổ tử cung sẽ bị sưng đỏ, viêm nhiễm gây sảy thai hoặc sinh non. Lúc này, nếu thai nhi đã đủ tháng thì sinh mổ. Vì đây là biện pháp tính đến đầu tiên để đảm bảo an toàn tránh viêm nhiễm nhau thai gây bệnh về mắt, da, đường hô hấp cho bé.

Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Như vậy viêm lộ tuyến có ảnh đến việc thụ thai, khó có con, thậm chí gây vô sinh. Bởi vậy, bạn cần phát hiện sớm và điều trị dứt điểm căn bệnh này. Hiện nay có khá nhiều cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như đặt thuốc, đốt điện hay áp lạnh…

Đặt thuốc điều trị viêm lộ tuyến

Đây là phương pháp sử dụng cho tình trạng bệnh nhẹ. Qua quá trình thăm khám bác sĩ sẽ kê đơn thuốc phù hợp, sử dụng liên tục trong 10 ngày, cách khoảng 3-7 lần. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp điều trị viêm nhiễm tạm thời nên nguy cơ tái phát bệnh rất cao.

Điều trị bằng cách đốt điện

Sử dụng dòng điện tần số cao để phá vỡ tổn thương bệnh lý. Sau quá trình điều trị cần giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn, chảy máu thứ phát… Phương pháp này áp dụng cho trường hợp bệnh nặng và vùng viêm có kích thước trên 5mm.

Điều trị bằng phương pháp áp lạnh

Đây là phương pháp khá an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Dùng chất nitơ lỏng cho bay hơi ở nhiệt độ cực thấp để áp vào tổn thương lộ tuyến. Lưu ý là sau khi điều trị phải tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục ít nhất 15 ngày.

Phương pháp đốt laser

Sử dụng tia laser để đốt các tế bào gây bệnh. Đây là cách trị bệnh viêm lộ tuyến an toàn và hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn.

Trị cổ tử cung bằng kỹ thuật dao Leep

Đây được xem là phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Vì có thể xác định chính xác vị trí, điều trị triệt để các tổn thương, các vùng bị viêm nhiễm, chữa dứt điểm bệnh viêm lộ tuyến.

Với những thông tin trên thì bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thụ thai hay không? Cách chữa trị căn bệnh này như thế nào? Điều quan trọng phải thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện sớm và chữa trị bệnh kịp thời.

Làm Thế Nào Để Biết Mang Thai

Nhận biết các dấu hiệu mang thai là điều không quá khó, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều chị em lúng túng trong vấn đề này. Thế nên, câu hỏi làm thế nào để biết mang thai vẫn cần có lời giải đáp chi tiết và rõ ràng để các chị em có thêm thông tin, chủ động chăm sóc sức khỏe, chuẩn bị kế hoạch chào đón con yêu.

Em có quan hệ với bạn trai từ ngày 25 tháng trước. Bình thường, ngày hành kinh của em là ngày 13 hàng tháng, tuy nhiên tháng này em đã bị chậm kinh 5 ngày mà chưa thấy có kinh lại. Em hoang mang quá, không biết có phải mình đã mang thai hay không? vì lúc quan hệ chúng em không sử dụng biện pháp bảo vệ nhưng bạn trai em đã xuất tinh ngoài. Giờ em ở kí túc xá cùng với nhiều bạn nữa nên rất bất tiện trong vấn đề dùng que thử thai vì em sợ bị phát hiện. Làm thế nào để biết mang thai thưa bác sĩ? Em mong nhận được lời giải đáp sớm nhất.

H.H (Hà Nội)

Chào bạn H!

Chúng tôi hiểu tâm trạng của bạn đang rất bối rối và lo lắng vì nghĩ đến việc mình sẽ mang thai ngoài ý muốn. Bác sĩ của phòng khám xin được giải đáp thắc mắc này của bạn như sau:

Làm thế nào để biết bạn đã mang thai?

Để biết mình đã mang thai hay chưa thì có rất nhiều cách, phổ biến nhất vẫn là cách dùng que thử thai, xét nghiệm máu và căn cứ vào các dấu hiệu mang thai để có kết luận về việc mình đã mang thai hay chưa.

Khi bạn có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, và sau đó bạn lo lắng về việc mình có thể mang thai thì bạn hãy sử dụng một trong những cách sau đây để nhận biết bản thân đã mang thai hay chưa:

Thứ nhất: Dùng que thử thai để kiểm tra đã mang thai chưa

Đây là cách thử thai tại nhà đơn giản, nhanh gọn nhất mà nhiều chị em vẫn hay thực hiện. Bạn chỉ cần mua que thử thai tại bất cứ hiệu thuốc nào đó (lưu ý mua que thử thai đảm bảo chất lượng, tránh trường hợp que thử thai kém chất lượng hoặc bị bong rách bao bì) và làm theo hướng dẫn sử dụng là đã có kết quả thử thai trong tích tắc. Que thử thai có độ chính xác đến 90%. Lưu ý là khi dùng que thử thai thì bạn nên sử dụng vào buổi sáng để cho kết quả chính xác nhất, vì buổi sáng nồng độ HCG trong nước tiểu của bạn đạt mức cao do không bị pha trộn tạp chất nào. Không dùng que thử thai trong những trường hợp như:

– Tâm trạng hồi hộp, căng thẳng hoặc quá lo lắng

– Vừa uống nhiều nước hoặc ăn nhiều thức ăn dạng lỏng xong

Sau khoảng 7-10 ngày quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ thì bạn có thể dùng que thử thai để kiểm tra kết quả.

Thứ 2: Xét nghiệm máu để biết đã mang thai

Nếu nôn nóng muốn biết mình có thai hay không khi mà dùng que thử thai không hiển thị kết quả thì bạn có thể đến cơ sở y tế chuyên khoa để thử máu và nhận kết quả chính xác nhất. Hiện tại thì việc xét nghiệm máu để biết có thai hay chưa cũng không còn phổ biến như trước nữa bởi vì chỉ cần căn cứ vào mẫu nước tiểu là đã biết được kết quả rất chính xác. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp tiến hành xét nghiệm máu để nhận biết mang thai và kết quả đều chính xác đến 99%. Một vài xét nghiệm đo hàm lượng HCG trong máu có thể tính được tuổi thai.

Thứ 3: Căn cứ vào các dấu hiệu mang thai

Để trả lời câu hỏi làm thế nào để biết mang thai thì bạn cần căn cứ vào các dấu hiệu mang thai. Các dấu hiệu mang thai này xuất hiện ngay khi trứng đã gặp được tinh trùng. Chỉ cần bạn chú ý một chút về sự thay đổi bất thường của cơ thể trong thời gian này là bạn có thể nhận biết được mình đã mang thai hay chưa.

Những dấu hiệu nhận biết mang thai trong giai đoạn sớm rất điển hình như:

Chậm kinh

Chậm kinh là dấu hiệu phổ biến nhất báo có thai mà bạn có thể nhận biết. Nếu bị mà trước đó bạn đã từng quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thì bạn nên cẩn thận nghĩ đến việc mình có mang thai hay không. Bạn có thể dùng que thử thai để kiểm chứng sự nghi ngờ của mình khi thấy bị chậm kinh.

Buồn nôn

Hầu hết các trường hợp mang thai đều có cảm giác buồn nôn. Cảm giác buồn nôn tăng nặng khi cảm nhận được mùi vị nào đó mà bạn không thích, khi đến những nơi có mùi hôi khó chịu, khi đánh răng buổi sáng…

Người mệt mỏi

Người mệt mỏi có thể là triệu chứng của nhiều vấn đề bệnh lý và mệt mỏi cũng là dấu hiệu mang thai cần chú ý. Nếu như cơ thể bạn bình thường rất khỏe mạnh và không có bất cứ vấn đề bất thường nào thì khi thấy triệu chứng mệt mỏi, cộng thêm với việc đã từng có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thì bạn nên nghĩ đến khả năng có bầu.

Thèm ăn một loại thức ăn nào đó

Bạn có thể thèm đồ chua, thèm đồ ngọt hoặc thèm bất cứ một loại thức ăn nào đó mà trước đó bạn không hề thích. Đây là điều rất phổ biến ở những chị em mang bầu hay gặp phải.

Đi tiểu nhiều

Hiện tượng này xuất hiện ngay từ giai đoạn thai kỳ sớm. Trong giai đoạn sơm này, mức độ đi tiểu của bạn chỉ tăng thêm chút ít so với bình thường và nếu tinh ý thì bạn sẽ nhận ra sự bất thường này. Càng về sau, khi thai nhi càng phát triển thì việc đi tiểu cũng tăng lên nhiều lần hơn khiến bạn khó chịu.

Lời khuyên cho bạn đó là bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm chứng nghi ngờ mang thai của mình, nếu ngại phòng đông người thì bạn có thể mang vào nhà vệ sinh để thử hoặc bạn nên đến bệnh viện để được làm xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để có kết quả chính xác nhất.

Làm Thế Nào Để Biết Bạn Có Đang Mang Thai Hay Không?

Chậm kinh thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy một người phụ nữ có thể mang thai. Đôi khi, người phụ nữ có thể nghi ngờ mình đang mang thai sớm. Những triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi và tức ngực có thể xảy ra ngay trước khi chậm kinh nguyệt. Việc người phụ nữ phải chờ đợi kết quả khám từ bệnh viện cũng gây nên cảm giác hồi hộp, lo lắng. Do đó, nhiều người phụ nữ sử dụng các biện pháp thử thai tại nhà để biết trước kết quả. Tất cả các biện pháp thử thai tại nhà được tiến hành dựa trên việc phát hiện ra một loại hormone đặc biệt có trong máu và nước tiểu của một người phụ nữ chỉ khi họ đang mang thai. Loại hooc-môn này được gọi là hooc-môn hướng sinh dục từ nhau thai của người hoặc nội tiết tố hCG. Nội tiết tố hCG được tiết ra khi trứng thụ tinh bám vào tử cung. Nội tiết tố hCG nhanh chóng tích tụ ở trong cơ thể bạn từng ngày khi bạn đang mang thai.

Đọc kết quả thử thai tại nhà

Que thử thai này cho kết quả dương tính bởi bạn có thể thấy thêm một vạch màu đỏ ở ô kết quả.

Sử dụng que thử thai không tốn kém, kín đáo và dễ dàng sử dụng. Hầu hết các nhà thuốc đều có bán que thử thai tại quầy thuốc. Giá cả phụ thuộc vào nhãn hiệu và số lượng que thử ở trong hộp. Que thử thai hoạt động dựa trên nguyên lý phát hiện nồng độ nội tiết tố hCG ở trong nước tiểu. Que thử thai cho kết quả có độ chính xác cao. Nhưng độ chính xác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Cách sử dụng – Hãy kiểm tra hạn sử dụng và làm theo hướng dẫn. Nhiều loại que yêu cầu để que trực tiếp vào nước tiểu. Một số que thử, bạn lấy nước tiểu của mình vào một cái cốc và sau đó nhúng que thử vào cốc nước tiểu đó. Sau đó, tùy thuộc vào nhãn hiệu, bạn sẽ chờ một vài phút để biết kết quả. Nghiên cứu khuyến cáo rằng nên chờ trong 10 phút sẽ cho kết quả chính xác cao. Ngoài ra, kiểm tra nước tiểu vào buổi sáng sớm có thể tăng độ chính xác hơn. Bạn sẽ phải tìm kiếm một tín hiệu dương tính, một sự thay đổi màu sắc, hoặc một vạch nào đó. Một sự thay đổi, dù đậm hay nhạt đều có nghĩa kết quả dương tính. Que thử thai kỹ thuật số còn cho biết kết quả bằng cách hiện lên những cụm từ “có thai” hoặc “không có thai”. Hầu hết những que thử cũng có “chỉ số kiểm soát” trong ô kết quả. Vạch hoặc biểu tượng này cho thấy que thử có đang hoạt động hay không. Bạn không nên quá tin tưởng vào kết quả từ que thử thai bởi đôi khi cũng xảy ra những trục trặc.

Nhãn hiệu của que thử thai – Một số que thử thai tốt hơn những que thử khác trong việc phát hiện sớm hơn nội tiết tố hCG. Phần quan trọng nhất của việc sử dụng bất cứ que thử thai nào là làm đúng theo hướng dẫn được in trên bao bì sản phẩm. Nếu một que thử thai cho kết quả bạn đang mang thai, bạn nên lập tức gọi điện cho bác sĩ. Bác sĩ có thể sử dụng xét nghiệm chuyên sâu hơn cùng với khám phụ khoa để khẳng định chính xác việc bạn đang mang thai. Đến khám bác sĩ sớm trong khi mang thai có thể giúp bạn và thai nhi luôn khỏe mạnh.

Xét nghiệm máu được thực hiện trong phòng khám của bác sĩ. Xét nghiệm máu có thể phát hiện nội tiết tố hCG sớm hơn trong thai kỳ so với xét nghiệm nước tiểu. Xét nghiệm máu có thể xác định được khả năng mang thai của bạn trong khoảng 6 đến 8 ngày sau khi trứng rụng. Bác sĩ sử dụng hai loại xét nghiệm máu để kiểm tra thai kỳ:

Xét nghiệm máu định lượng (hoặc xét nghiệm beta hCG) đo chính xác nồng độ nội tiết tốt hCG ở trong máu của bạn. Vì vậy, xét nghiệm này có thể phát hiện ngay cả một lượng nhỏ hCG trong máu. Xét nghiệm này cho kết quả rất chính xác.

Xét nghiệm máu định tínhchỉ kiểm tra để xem lượng hooc-môn thai kỳ hiện tại có hay không. Vì vậy, xét nghiệm này sẽ cho câu trả lời bạn có đang mang thai hay không. Loại xét nghiệm máu này cho kết quả chính xác như xét nghiệm nước tiểu.

chúng tôi Dịch nguyên bản từ Office on Women’s Health, US