Top 6 # Xem Nhiều Nhất Làm Thế Nào Để Học Giỏi Bất Đẳng Thức Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Cách Học Giỏi Bất Đẳng Thức Hay Nhất

Bất đẳng thức là một trong những mảng kiến thức khó và rộng của bộ môn toán nhưng nhờ các bài tập về bất đẳng thức mà học sinh có thể hiểu kỹ hơn, sâu hơn về giải và biện luận phương trình, bất phương trình, hệ phương trình, tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của một biểu thức toán học, mối liên hệ giữa các yếu tố trong tam giác cũng như nhiều ứng dụng trong khảo sát hàm số…. Dù kiến thức lý thuyết không nhiều, có thể nói là ít, nhưng bất đẳng thức là một dạng toán thiên biến vạn hóa, đòi hỏi học sinh phải có tư duy toán học tốt và nó cũng rèn giũa về tư duy logic và bồi dưỡng trí thông minh cho chúng ta khi nghiên cứu về dạng toán này. Thực tế khi giải các bài tập về bất đẳng thức học sinh thường gặp nhiều khó khăn, lúng túng vì cách giải chúng không hoàn toàn có một mẫu quy tắc nào như ở một số mảng kiến thức toán học khác. Vì vậy thông qua bài viết này, gia sư dạy kèm môn toán chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn học sinh một số cách học giỏi bất đẳng thức để giúp các bạn học sinh xóa tan nổi sợ mang tên bất đẳng thức và chinh phục nó.

Cách học giỏi bất đăng thức

Những vấn đề các bạn học sinh hay gặp phải

– Học sinh thường sợ bất đẳng thức, thụ động, lúng túng trong cách biến đổi và tính toán

– Không nắm vững những bất đẳng thức quan trọng

– Không khai thác hết giả thiết

– Khi giải được bài toán rồi thì dừng lại, không tiếp tục tìm tòi khai thác, giải bài toán bằng nhiều cách khác nhau.

Thái độ học tập

Học thầy, học bạn

Phương pháp học giỏi bất đẳng thức

Nắm vững các kiến thức cơ bản

Để học tốt một môn học, những viên gạch đặt nền móng kiến thức là không thể thiếu. Học sinh phải học thuộc, hiểu và biết cách vận dụng các phép biến đổi toán học, các dạng bất đẳng thức cơ bản thường gặp và thường dùng (Bất đẳng thức giá trị tuyệt đối, Bất đẳng thức Cosi, Bất đẳng thức BunhiaCopski). Từ đó, học sinh mới có thể vận dụng tốt để giải các bài toán bất đẳng thức.

Phương pháp tìm cách giải bài toán bất phương trình

Sau khi tìm được cách giải, học sinh cần kiểm tra lại, tức là xem xét bài giải có sai lầm hay thiếu sót gì không.

Làm sao để học giỏi bất đẳng thức

Khuyến khích giải bài toán bằng nhiều cách

Sau khi tìm ra lời giải, ngoài việc kiểm tra lại bài giải, học sinh nên tìm tòi những cách giải khác, phân tích, khai thác sâu lời giải của bài toán, so sánh để chọn cách giải hợp lí nhất.

Học sinh cần lưu ý

– Bất đẳng thức là một chuyên đề khó, phức tạp và phong phú với nhiều phương pháp giải. Do đó, học sinh cần nghiên cứu và đầu tư nhiều thời gian.

– Để học sinh vận dụng tốt các phương pháp chứng minh bất đẳng thức ngoài việc nắm vững lý thuyết, học sinh phải nhớ dạng và phương pháp thích hợp thì khi giải các bài toán bất đẳng thức sẽ có nhiều hướng suy nghĩ nên dễ tìm ra cách giải, qua đó phát triển tư duy và nâng cao năng lực sáng tạo.

– Học thuộc lòng, hiểu các phương pháp chứng minh bất đẳng thức.

– Biết phối hợp với một số kiến thức khác.

– Kết hợp với biến đổi, tính toán, rút gọn.

Cách học giỏi bất đẳng thức hay nhất

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Làm Thế Nào Để Học Tốt Phần Bất Đẳng Thức

Cứ mỗi lần đến kì thi đại học có lẽ ba từ “Bất đẳng thức” lại được các bạn học sinh nhắc đến nhiều, bởi lẽ Bất đẳng thức là “khách mời thường xuyên” trong các đề thi đại học, và đã xuất hiện là nó luôn khó. Dù kiến thức lý thuyết không nhiều, có thể nói là ít, nhưng đây là một dạng toán thiên biến vạn hóa, đòi hỏi học sinh phải có tư duy toán học tốt và nó cũng rèn giũa về tư duy cho chúng ta khi nghiên cứu về dạng toán này.

Bất đẳng thức dù là một phần khó nhưng các em đừng ngại, hãy học với tất cả đam mê và khát khao chinh phục, chắc chắn các em sẽ thành công. Hơn nữa khi học phần này, các em sẽ tìm được hứng thú thực sự với môn toán và niềm đam mê với những môn học khác.

Trước hết chúng ta cùng nhau nhắc lại đôi chút về Bất đẳng thức:

– Bất đẳng thức thực chất là một dạng toán mà ta phải làm với các giá trị hay đại lượng không bằng nhau.

– Ta thường gặp phải 2 dạng của bất đẳng thức đó là chứng minh bất đẳng thức và tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của một biểu thức hay hàm số.

Đôi khi gặp một số bài tập về Phương trình, hệ phương trình chúng ta cũng có thể dùng Bất đẳng thức để tìm ra lời giải.

Dạng toán này thực chất các em đã được tiếp xúc từ lớp 8, và lên cấp 3 dạng toán bắt đầu phức tạp hơn với nhiều dạng bài đa dạng và rất hay.

– Bất đẳng thức và Phân tích đa thức thành nhân tử có nhiều nét tư duy tương đồng, vì thế sẽ rất thuận lợi khi học Bất đẳng thức cho các bạn đã thành thạo Phân tích đa thức thành nhân tử.

– Để có thể học tốt một môn học, những viên gạch nền móng kiến thức là không thể thiếu, chúng ta cần học thuộc, hiểu và biết cách vận dụng các Bất đẳng thức cơ bản ( BĐT giá trị tuyệt đối, BĐT Côsi, BĐT BunhiaCopski ). Các bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập nên hoàn thành chu đáo, nên nhớ làm phải hiểu chứ không nên làm bài một cách miễn cưỡng và chống đối.

– Sau khi đã hiểu và vận dụng được các bất đẳng thức cơ bản, các em nên tìm hiểu thêm các bài tập nâng cao. Tốt nhất các em nên mua sách tham khảo về bất đẳng thức, đừng mua nhiều, mua một cuốn thôi nhưng phải học thật nghiêm chỉnh. Có nhiều bài mà khi mới đọc đề các em không thể nghĩ ra cách để có thể giải, nhưng đừng lo sợ hay ngần ngại, cứ đặt bút vào nháp vận dụng tất cả mọi phương pháp và cách giải toán các em có cùng sự sáng tạo trong tư duy toán học của mình thử xem. Một khi thực sự chìm đắm vào đam mê toán học, các em sẽ phát hiện một niềm vui mới, có lẽ còn hào hứng hơn việc tìm ra lời giải bài toán đó.

Khi học tốt Bất đẳng thức từ lớp 10 các em sẽ tự rèn cho mình một tư duy toán học rất khoa học, thêm vào đó là một sự tự tin khi bước vào các kì thi học sinh giỏi cũng như thi đại học. Tuy nhiên học tốt bất đẳng thức không thôi là chưa đủ, các em cần phải học nghiêm túc các phần còn lại mới mong đạt được kết quả cao. Nhưng Bất đẳng thức là một dạng toán khó và xuất hiện ngay từ đầu lớp 10, nếu học tốt dạng này chúng ta hoàn toàn đủ tự tin để chinh phục những phần tiếp theo. Hơn nữa Bất đẳng thức thúc đẩy tư duy toán học của chúng ta phát triển mạnh mẽ từ đó khơi dậy niềm đam mê chinh phục đối với môn Toán trong mỗi người, khi thực sự sống với đam mê ta sẽ tìm thấy cầu vồng thành công của mình.

Học một môn học nào muốn đạt được thành công cần phải có niềm đam mê thực sự với môn học đó. Toán học cũng thế! Chúc các em thành công với đam mê của mình!

Làm Thế Nào Để Học Giỏi

Có phải bạn đang băn khoăn trong việc chọn lựa cách học để có thể tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất? Có phải bạn luôn mong muốn trở thành người có học lực giỏi và đạt nhiều thành tích tốt? Nếu quĩ thời gian để học của bạn bị hạn chế như bao sinh viên khác, thì điều quan trọng nhất là bạn hãy tận dụng hiệu quả tối đa khoảng thời gian trống còn lại dành cho việc học một cách hợp lí.

Vậy bạn cần phải làm những gì để học tốt hơn? Tất nhiên đây không phải là chuyện sẽ làm được ngay trong một sớm một chiều, nhưng nếu làm theo một vài lời khuyên sau đây đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn tối ưu hoá quĩ thời gian học và kết quả học tập sẽ được cải thiện đáng kể.

Cải thiện trí nhớ

Lời khuyên hữu ích nhất chính là rèn luyện sự tập trung của bản thân, tránh các buổi học nhóm đông người ồn ào, hãy phân bổ thời gian hợp lí để bắt đầu việc học, tâm lí thoải mái sẽ khiến cho việc học trôi chảy và dễ dàng hơn rất nhiều.

Không ngừng học tập và rèn luyện

Hãy học bằng nhiều cách khác nhau

Tập trung vào việc học không chỉ với một cách. Thay vì chỉ nghe bằng tai, hãy tìm cách học bằng cả miệng và mắt. Để làm được điều này bạn có thể trao đổi và tranh luận với bạn bè, ghi chép lại mọi thứ hoặc vẽ bản đồ tư duy để tóm tắt những điều học được. Bằng nhiều cách học khác nhau, bạn sẽ luôn được củng cố kiến thức đã học được một cách hiệu quả.

Chia sẻ với người khác những điều bạn được học

Các giáo viên nổi tiếng cho rằng một trong những cách hay nhất để học tốt đó chính là chia sẻ những điều đã học với người khác. Bạn có thể chia sẻ các nguyên tắc và phương pháp học tập của bản thân, các kĩ năng mới hay là kiến thức mà bạn vừa được học.

Liên hệ giữa các bài đã được học với bài sẽ được học

Kinh nghiệm thực tế

Với rất nhiều sinh viên, việc học chỉ bao gồm đọc sách giáo khoa, ngồi nghe giảng hoặc làm đồ án trong thư viện và web, trong khi đó họ quên mất rằng cọ xát thực tế cũng cực kì quan trọng.

Nếu bạn đang cố gắng để học một kỹ năng mới thì hãy tập trung thực hành chúng thật nhiều để lấy kinh nghiệm thực tế. Nếu là một môn thể thao thì hãy chăm chỉ hoạt động và rèn luyện thường xuyên, nếu bạn đang học ngôn ngữ mới thì hãy mạnh dạn luyện nói với bạn bè, xem nhiều phim nước ngoài, tìm kiếm người bản địa để thực hành liên tục.

Phương pháp học

Một chiến lược học tập tuyệt vời khác để cải thiện kết quả học tập của bạn đó là thói quen và phương pháp học. Có rất nhiều phương pháp học rất hiệu quả, sinh viên có thể tìm hiểu và chọn lựa phương pháp phù hợp và tốt nhất cho bản thân.

Thuyết đa trí tuệ của Garder mô tả chi tiết 8 loại trí thông minh khác nhau giúp bạn khám phá được những điểm mạnh cá nhân và phát huy chúng. Bạn có thể tham khảo phương pháp học rất hiệu quả của Carl Jung để vạch ra chiến lược học tập phù hợp với bản thân. Ngoài ra, phương pháp học của Vark và Kolb cũng rất đáng học hỏi.

Làm các bài kiểm tra

Một nghiên cứu cho thấy rằng tham gia làm các bài kiểm tra sẽ giúp bạn củng cố kiến thức rất hiệu quả, ngay cả khi đề thi không đề cập hết những gì bạn đã được học. Trong khi đó những sinh viên học mà không làm bài kiểm tra thì khả năng ghi nhớ bài kém và học lực chỉ ở mức trung bình.

Không nên học mọi thứ cùng một lúc

Nhiều người nghĩ rằng học nhiều thứ cùng một lúc sẽ giúp họ tối ưu hoá được việc học một cách tốt nhất. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bạn mất thời gian do phân bổ việc học giữa các môn không hợp lí, khả năng tiếp thu bài kém đi và hay xảy ra sai sót khi làm bài. Vì vậy, bạn hãy tập trung học xong một môn rồi hãy chuyển qua môn khác với quĩ thời gian đã phân chia hợp lí.

Theo Psychology

Làm Thế Nào Để Học Giỏi Toán

Từ trước tới nay Toán luôn là môn học được coi là khó đối với tất cả các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 và thậm chí những ngành còn học Toán cao cấp. Và cũng chính vì độ khó của môn toán nên nó yêu cầu người học rất nhiều từ kiến thức, kỹ năng đến trình độ.

Nhưng càng lên cao thì môn toán càng trở nên khó, vậy làm thể nào dể học giỏi toán là câu hỏi muôn thuở mà các học sinh luôn đau đầu tìm câu trả lời. Liệu môn toán có thật sự khó như các bạn nghĩ hay chỉ là các bạn chưa thật sự hiểu về môn toán, chưa thật sự tìm được cách để học môn toán tốt hơn. Mình cũng đã trải qua thời học sinh và đau đầu với môn toán nên cũng có thể hiểu được phần nào vấn đề mà bây giờ các bạn đang gặp phải. Vậy nên mình viết bài viết này để chia sẻ cho các bạn những cách để học giỏi môn toán mà mình đã sử dụng và thấy hiệu quả.

Làm nhiều bài tập

Toàn là thiên đường của bài tập vậy nên bạn hãy yên tâm là không sợ thiếu bài tập cho bạn làm đâu. Việc của bạn là dành nhiều thời gian để làm các bài tập sau mỗi buổi học. Tiếp đó có thể tham khảo và sử dụng thêm những bài tập ở sách ngoài để tự làm và nâng cao trình độ của mình lên. Bởi lẽ càng làm nhiều các bạn càng thành thạo và nhuần nhuyễn công thức và phương pháp làm. Sau dần quen các bạn sẽ làm nhanh và độ chính xác cao hơn.

Ôn bài cũ và tìm hiểu bài mới

Khi kết thúc buổi học thì các thấy cô hay nhắc nhở học sinh là ôn lại bài cũ và xem bài mới. Tới tận bây giờ mình mới nhận ra rằng câu nhắc nhở đó của thầy cô hồi đó không phải là nhắc cho vui càng không phải chỉ nhắc mà không có mục đích. Bởi đây là một cách học bài hiệu quả mà có thể do chúng ta chưa hiểu rõ, chưa hiểu kỹ mà thôi.

Sau mỗi buổi học, để đảm bảo bạn nắm được hết nội dung kiến thức buổi học đó thì bạn cần dành ra thời gian để xem lại toàn bộ nội dung học. Có thể vừa xem lại và vừa tổng hợp lại thì càng tốt, phần nào khó hay chưa hiểu thì ghi chú lại hôm sau hỏi thầy cô hoặc bạn bè.

Đây được xem là thói quen học hiệu quả và rất khuyến khích các em học sinh sử dụng để học giỏi hơn, học tốt hơn mỗi ngày.

Tình Tình