Top 15 # Xem Nhiều Nhất Làm Thế Nào Để Phát Wifi Bằng Điện Thoại Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Làm Thế Nào Để Phát Wifi Bằng Điện Thoại?

Danh hiệu: Advanced Member

Được cảm ơn: 21 lần trong 17 bài viết

Trong những trường hợp cần kíp, người sử dụng có thể phát sóng WiFi bằng iPhone hoặc bằng điện thoại Android, Windows, cũng dễ dàng như việc phát WiFi từ laptop vậy…

Đôi khi bạn đi đâu xa, hoặc mạng bị ngắt đột ngột… cần sử dụng WiFi gấp cho máy tính nhưng không biết làm sao, thì còn đó chiếc điện thoại kết nối 3G.

Bạn có thể dễ dàng phát WiFi từ mạng 3G của điện thoại sáng máy tính hoặc điện thoại khác một cách dễ dàng và chất lượng rất tốt, cũng giống như bạn phát WiFi từ laptop vậy.

Tất nhiên nếu 3G điện thoại của bạn yếu thì WiFi phát sang cho laptop máy tính khác cũng sẽ yếu và chập chờn giống như nguồn phát của nó. Vì thế nên chọn vị trí thật tốt để sóng 3G được ổn định mới có thể phát WiFi dùng được.

Phát WiFi bằng điện thoại Android

Trước tiên bài này sẽ hướng dẫn phát WiFi cho hệ điều hành Android, cũng khá đơn giản vì tính năng này đã được tích hợp sẵn trong Android tất cả những phiên bản phổ biến.

Bước 1: Trước tiên để thiết lập chế độ phát WiFi từ điện thoại Android, các bạn vào phần Settings (Cài đặt) của Android và chọn Khác… như hình dưới.

Bước 2: Tiếp tục chọn Tr.cập Internet & điểm phát sóng DĐ.

Phát WiFi bằng điện thoại Android: Tiếp tục chọn “Tr.cập Internet & điểm phát sóng DĐ” (khung đỏ).

Bước 3: Đánh dấu vào phần Điểm phát sóng WiFi di động rồi nhấp chuột vào phần Thiết lập điểm phát sóng WiFi để tới phần thiết lập tên và mật khẩu.

Phát WiFi bằng điện thoại Android: Đánh dấu vào phần “Điểm phát sóng WiFi di động” rồi nhấp chuột vào phần “Thiết lập điểm phát sóng WiFi”.

Bước 4: Sau cùng các bạn có thể tùy chọn tên mạng WiFi, mật khẩu và chế độ mã hóa của WiFi, rồi nhấn nút Lưu.

Bước 5: Lưu lại và thử dùng máy tính hoặc điện thoại khác kết nối WiFi vừa tạo ra.

Hướng dẫn phát WiFi bằng iPhone

Nhiều người đã không còn lạ lẫm gì với việc biến các thiết bị Android trở thành một điểm truy cập mạng, đây là một giải pháp thuận tiện để phục vụ cho công việc hoặc giải trí ở những nơi không có kết nối Internet. Và đối với điện thoại iPhone chạy hệ điều hành iOS thì cũng không quá phức tạp để thực hiện được việc này.

Bước 1: Truy cập vào Settings.

Bước 2: Vào mục Cellular.

Bước 3: Bấm Personal Hotspot để bắt đầu quá trình cài đặt điểm truy cập.

Bước 4: Kích hoạt Personal Hotspot sang chế độ On (Bật).

Bước 5: Trên các thiết bị khác, tìm chọn tên điểm truy cập mạng từ iPhone của bạn trong danh sách mạng WiFi có sẵn.

Bước 6: Nhập mật khẩu để vào mạng bằng điểm truy cập vừa tạo trên iPhone của bạn từ thiết bị khác.

Lưu ý chúng ta chớ quên tắt điểm truy cập cá nhân Personal Hotspot trên iPhone phát của bạn khi bạn đã sử dụng xong để tránh mất thêm phí dữ liệu di động một cách vô ích.

Phát WiFi bằng điện thoại Windows

Cách Phát Wifi Từ Điện Thoại

Không phải mọi gia đình đều có kết nối Internet nhanh. Nếu bạn vừa chuyển đến một căn hộ mới, hoặc sống ở khu vực nông thôn, bạn có thể bị thiếu Internet băng thông rộng. Cho đến khi nhân viên của bên cung cấp dịch vụ hoàn tất việc lắp đặt, bạn sẽ bị mắc kẹt trong nhà mà không có Internet.

USB và Bluetooth thì sao?

Trước khi bắt đầu, cần nói rõ rằng, sử dụng điện thoại làm router WiFi có nghĩa là dùng tính năng Wireless Hotspot (điểm phát sóng không dây). Nhưng đây không phải là lựa chọn kết nối duy nhất.

Cả 3 nền tảng mà bài viết đang xem xét hỗ trợ kết nối điện thoại thông minh với máy tính qua USB hoặc Bluetooth. Tuy nhiên, điều này sẽ hạn chế những gì bạn có thể làm. Nói tóm lại, trong khi Bluetooth có thể hỗ trợ nhiều thiết bị, thì USB sẽ giới hạn bạn chỉ với một thiết bị.

Mặc dù vậy, điểm trừ của Bluetooth là tốc độ chậm. Tốt nhất nên tránh sử dụng biện pháp này, ngoại trừ trong trường hợp khẩn cấp.

Vì vậy, nếu chỉ sử dụng điện thoại thông minh của mình với một thiết bị, bạn có thể thích kết nối bằng USB hoặc Bluetooth.

Mặt khác, đối với nhiều kết nối, hãy dựa vào chức năng điểm phát sóng WiFi trên điện thoại thông minh để biến nó thành router tại nhà.

Thiết lập WiFi tại nhà mà không cần router

Trước khi bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh của mình như một router không dây, bạn sẽ cần phải hiểu những lợi thế và bất lợi của việc này.

Đầu tiên, đây thực sự chỉ là một biện pháp tạm thời cho đến khi bạn có một giải pháp cố định. Sử dụng lâu dài với vai trò một router không tốt cho điện thoại thông minh, bởi vì nó sẽ cần phải được sạc vĩnh viễn.

Tất nhiên, không nhất thiết phải sử dụng điện thoại chính làm router. Thiết lập điện thoại làm router không dây là một trong nhiều cách sử dụng điện thoại thông minh cũ.

Trước khi bạn bắt đầu cấu hình điện thoại thông minh làm router gia đình, hãy xem xét các điều sau:

Cường độ tín hiệu: Nếu bạn nhận được tốc độ 3G trở xuống (EDGE, HSPA, v.v…) thì điều này chỉ hữu ích cho email. Bạn cần 4G hoặc 5G để có kết quả tốt nhất.

Nền tảng: Hầu hết các nền tảng di động đều có các công cụ để chia sẻ Internet di động. Bài viết sẽ xem xét Android, iOS và thậm chí cả Windows 10 Mobile.

Giới hạn dữ liệu: Hãy nhớ rằng, dữ liệu điện thoại thông minh của bạn rất có thể bị giới hạn. Số GB dữ liệu được sử dụng mỗi tháng tùy thuộc vào gói đăng ký và nhà mạng. Ngoài ra, bạn sẽ bị tính phí trên mỗi GB, với chi phí khá cao.

Băng thông thiết bị: Ngoài ra, số lượng kết nối đồng thời điện thoại có thể xử lý cũng bị hạn chế.

Cách thiết lập Internet không dây với điện thoại di động

Hầu hết các nền tảng di động đều cung cấp những công cụ để thiết lập điện thoại như một điểm truy cập di động. Điều này cho phép bạn tạo một mạng WiFi gia đình. Thiết bị cũ bạn cấu hình mạng WiFi có thể là Android, iPhone và thậm chí là Windows 10 Mobile.

Chỉ cần đảm bảo Internet di động được kích hoạt trước khi tiếp tục.

Tạo mạng không dây trên Android

Thiết lập Android giống như một router không dây rất đơn giản.

Tiếp theo, chọn Điểm phát sóng Wi-Fi (Portable hotspot).

Nhấn vào Bật (On), sau đó xác nhận thông báo về việc gián đoạn các kết nối hiện có.

Nhấp vào Thiết lập điểm phát sóng Wi-Fi (Configure hotspot).

Đặt tên cho mạng trong phần Tên mạng (SSID) (có thể là bất cứ điều gì).

Chọn cấp độ Bảo mật (Security), WPA2 PSK là mạnh nhất.

Đặt mật khẩu mới trong phần Mật khẩu điểm phát sóng (Password).

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấn Lưu (Save).

Với điểm truy cập được kích hoạt, bạn sẽ có thể sử dụng điện thoại của mình làm mạng không dây tại nhà.

Thiết lập Internet không dây trên iPhone hoặc iPad

Người dùng iPhone có thể sử dụng điện thoại của mình như router WiFi bằng cách sử dụng tính năng phát WiFi.

Mở Cài đặt (Settings).

Nhấn vào Điểm truy cập cá nhân (Personal Hotspot).

Kích hoạt Cho phép người khác kết nối (Allow Others to Join).

Bạn sẽ thấy một thông báo với nội dung Bluetooth bị tắt (Bluetooth is Off).

Chọn Bật Bluetooth (Turn on Bluetooth) hoặc Chỉ có Wi-Fi và USB (Wi-Fi and USB Only), theo sở thích.

Nhấn Mật khẩu Wi-Fi (Wi-Fi Password) để đặt mật mã mới.

Với tất cả các tùy chọn được đặt, iPhone sẽ chạy như một điểm phát sóng không dây, về cơ bản, đóng vai trò router di động cho ngôi nhà của bạn!

Bạn đọc có thể tham khảo bài viết: Cách phát Wifi trên iPhone, iPad để tìm hiểu rõ chi tiết hơn.

Sử dụng Windows 10 Mobile làm router không dây

Nếu bạn có một chiếc điện thoại cũ và dự định sử dụng nó làm router không dây, thì đó có thể là Windows 10 Mobile.

Vuốt xuống từ trên cùng, rồi nhấn và giữ vào Mobile hotspot.

Nhấn vào công tắc chuyển đổi Share my mobile data để đưa nó sang trạng thái On.

Đảm bảo Share my mobile data connection được đặt thành Wi-Fi.

Nhấn Edit để đặt tên mạng và mật khẩu mới.

Sau khi đã hoàn tất, hãy nhấn Back.

Windows 10 Mobile có một tùy chọn để kích hoạt từ xa tính năng phát WiFi di động qua Bluetooth. Để làm điều này, hãy kích hoạt Turn on remotely. Nếu thiết bị thứ hai (có thể là điều khiển từ xa hoặc tai nghe) được kết nối với thiết bị qua Bluetooth, tùy chọn này sẽ hoạt động.

Kết nối thiết bị với mạng WiFi di động tại nhà

Với điện thoại thông minh được thiết lập làm router WiFi, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu kết nối các thiết bị. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng càng ít thiết bị càng tốt. Chỉ sử dụng một vài máy tính bảng hoặc máy tính xách tay là ý tưởng thông minh (có thể thêm một game console hoặc không có thì càng tốt).

Để làm như vậy, chỉ cần kết nối thiết bị bạn muốn với bất kỳ router không dây nào khác. SSID bạn đã chỉ định sẽ được hiển thị. Chỉ cần bật WiFi trên thiết bị của bạn, tìm SSID và nhập mật khẩu bạn đã chỉ định. Mọi thứ thật đơn giản, đúng không?

Phải thừa nhận rằng, chiếc điện thoại thông minh là một giải pháp tốt cho vấn đề này. Tuy nhiên, cuối cùng, bạn sẽ phải nâng cấp lên kết nối Internet với router tiêu chuẩn. Sử dụng phương pháp đó sẽ tốt hơn cho điện thoại, vì việc để điện thoại cắm sạc liên tục không tốt cho pin.

Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại

Trên tay một smartphone du xuân nhưng bạn có biết kỹ năng cơ bản để có những bức ảnh đẹp từ thiết bị phổ biến này?

Thường thì chức năng camera trong các dòng điện thoại rất khác nhau về độ phân giải, chức năng chỉnh sáng, zoom… Do đó, để khắc phục các điểm yếu trong bản thân chiếc điện thoại, người chụp nên áp dụng một số kỹ thuật nhiếp ảnh.

1. Chọn ánh sáng thích hợp

– Cần tận dụng nguồn sáng để giúp khung hình của bạn sáng hơn, chọn điểm lấy nét phù hợp, và tốt nhất là bạn hạn chế chụp ngược sáng nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ chuyên nghiệp điều này. Nếu ánh sáng phát ra từ sau đối tượng, bản thân đối tượng trong tấm ảnh sẽ rất tối, mờ và các phần khác có thể bị lóa.

2. Chú ý bố cục

Do camera điện thoại là phương tiện chớp những khoảnh khắc bất ngờ nên một số người giữ thói quen chụp mà không chú trọng lắm đến bố cục, khiến các đối tượng trong ảnh không nằm ở vị trí gây chú ý đập vào mắt người xem. Mặc dù sao đó bạn có thể cắt lại bức ảnh nhưng một bố cục hài hoà giữa nền và đối tượng sẽ giúp bạn đỡ bối rối hơn khi xem lại.

3. Dùng toàn bộ khung hình

Như đã nói ở trên, hãy chụp một bức ảnh rộng, bao gồm khung cảnh, sau đó bạn có thể thoải mái cắt bớt cảnh không cần thiết chứ đừng chỉ chụp mỗi riêng đối tượng. Đôi khi, chính sự hòa hợp hay tương phản giữa đối tượng với khung cảnh mới tạo nên sự đặc sắc cho bức ảnh.

4. Không đặt đối tượng ở chính giữa bức ảnh

Nguyên tắc “kinh điển” trong chụp ảnh là tránh để đối tượng ở vị trí trung tâm. Theo nguyên tắc “chia ba”, người ta chia chiều dọc và ngang của tấm ảnh định chụp làm ba phần bằng nhau. Đối tượng nằm ở 4 điểm giao thoa giữa các đường kẻ trong hình mới thể hiện được nhiều cảm xúc nhất.

5. Tránh ánh sáng yếu, ánh sáng ngược, căn chỉnh độ sáng của ảnh

Điện thoại thiếu chức năng chỉnh sáng hay đèn flash phụ trợ. Điện thoại chỉ chụp nhanh trong điều kiện đủ sáng. Do đó, người chụp phải tự lợi dụng ánh sáng sẵn có như đèn, tia nắng. Nếu hình ảnh trên màn hình điện thoại lúc đang quay chụp quá sáng hoặc quá tối, bạn hãy cố gắng điều chỉnh độ sáng này trước khi chụp bẳng cách thêm/bớt nguồn sáng ngoài.

Nếu ánh sáng phát ra từ sau đối tượng, bản thân đối tượng trong tấm ảnh sẽ rất tối, mờ và các phần khác có thể bị lóa. Do đó, nên để nguồn sáng ở sau người chụp, có thể hắt theo nhiều phương khác nhau.

6. Chỉnh cân bằng sáng

Việc này chỉ dành cho một số điện thoại camera cao cấp vì các dòng thấp hơn không có các thiết lập chuyên sâu. Thường thì chế độ cân bằng sáng được đặt ở chế độ Auto (tự động), nhưng nếu bạn không hài lòng với “sản phẩm”, có thể thử theo cách mà các nhiếp ảnh gia vẫn làm:

– Đặt tấm giấy trắng trước mặt. – Vào chế độ chụp của điện thoại. – Nhìn vào tấm giấy trắng trên màn hình.

– Nếu tấm giấy quá tối (vàng hay đỏ…), vào thiết lập cân bằng sáng và thử các mục lựa chọn cho đến khi tấm giấy trông gần trắng nhất.

7. Không đứng quá xa đối tượng

Nguyên tắc này không trái với yêu cầu “Dùng toàn bộ khung hình”. Nếu bạn phải chụp một đối tượng nhỏ, sự rõ nét cần được đảm bảo và lúc này khoảng cách phải đủ gần, từ 90 cm – 1,2 m.

8. Không nên dùng zoom

Không như máy ảnh thông thường dùng zoom quang, máy ảnh trên điện thoại phần lớn sử dụng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng của zoom kỹ thuật số làm giảm kích thước ảnh và khiến ảnh trông nhiều muỗi hơn, đặc biệt với các điện thoại tầm thấp. Bạn có thể hạn chế được điều này bằng cách tiến gần hơn đến chủ thể cần chụp và tránh zoom khi không cần thiết.

9. Thử nghiệm các ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh của bên thứ ba.

Trong trường hợp không quá vội vàng, bạn nên thử nghiệm các tiện ích hỗ trợ chụp ảnh từ các nhà phát triển ứng dụng khác giúp can thiệp vào và làm đẹp đối tượng hơn như Ava, Camu…

10. Chụp thật nhiều

Có vẻ khá tốn công khi lựa ảnh nhưng thao tác này sẽ giúp bạn có nhiều khoảnh khắc tuyệt vời được lưu giữ hơn. Bạn nên chụp nhiều hơn một tấm ở các góc chụp và ánh sáng khác nhau để tìm ra tấm ảnh đẹp nhất. Nên nhớ, ảnh nhìn trên màn hình điện thoại có thể long lanh song khi đổ ra máy tính lại trông khá khác biệt, nếu không muốn nói một trời một vực.

Làm Thế Nào Để Tăng Tốc Độ Wifi Cho Điện Thoại Của Bạn?

Sau các bước chọn này, bạn để nguyên Địa chỉ IP, Gateway, Độ dài tiền tố mạng. Còn DNS 1 bạn thay đổi thành 1.1.1.1 và DNS 2 chuyển thành 1.0.0.1 sau đó bạn ấn lưu. Lúc này wifi sẽ được kết nối lại.

Cầm điện thoại đúng cách

Nếu để ý, bạn sẽ thấy dãy nhựa chạy dọc theo thân máy trên các smartphone kim loại nguyên khối. Đây chính là nơi thu phát tín hiệu sóng của điện thoại, và hãy đảm bảo rằng bạn không che chắn chúng trong quá trình sử dụng.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng việc quyết định vị trí đặt thiết bị phát wifi cho toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ truy cập wifi trên điện thoại.

Nếu nhà của bạn có nhiều tầng thì nên chọn vị trí phát wifi gần khu vực thông tầng để sóng có thể dàn trải đều cho các tầng, nên đặt ở các tầng giữa, tránh đặt quá xa khu vực này vì sàn nhà sẽ là một trong những vật cản trở đường truyền wifi rất đáng kể.

Một điểm đáng chú ý nữa là loại modem phát wifi và bán kính phát sóng wifi. Lựa chọn vị trí đặt thiết bị phát wifi là một trong những cách tăng tốc độ wifi điện thoại mà bạn nên lưu tâm. Đây cũng là một trong những cách giúp tăng tốc wifi trong nhà khá hiệu quả.

Thay đổi băng tần nhận sóng trên smartphone thành 5 Ghz

Phần lớn các thiết bị phát Wifi ngày nay đều chuyển sang sử dụng băng tần 5 Ghz để truyền tải tín hiệu vì chất lượng và độ ổn định cao hơn 2.4 Ghz. Tuy nhiên, nhiều thiết bị điện thoại lại không tận dụng tối đa điều này khi vẫn trung thành với 2.4 Ghz.