Top 4 # Xem Nhiều Nhất Làm Thế Nào Để Tự Tin Về Ngoại Hình Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Làm Sao Để Tự Tin Hơn Về Ngoại Hình?

Không phải chỉ có phụ nữ, mà đàn ông thời nay đôi khi cũng mặc cảm với vẻ ngoài của mình. Vậy làm thế nào để tự tin hơn về ngoại hình?

Năm 2016, tạp chí Body Image có đăng tải một khảo sát được thực hiện trên 12,000 người về mức độ hài lòng của họ với vẻ ngoài hiện có.

Kết quả thu được là, chỉ có một nửa số đàn ông được khảo sát hài lòng với ngoại hình của bản thân, thậm chí gần 1/4 cảm thấy chán ghét, tự ti với cơ thể mình.

Những người đàn ông tham gia khảo sát cho rằng, ngoại hình là yếu tố ưu tiên thứ hai quyết định hạnh phúc, quan trọng hơn cả tình yêu và chỉ xếp sau tài chính.

Vậy làm sao để tự tin hơn về ngoại hình?

1. Luyện tập thể thao ít nhất một tiếng mỗi ngày

Cách để tự tin hơn về ngoại hình trước hết và trên hết phải là… cải thiện ngoại hình.

Làm sao một kẻ có cơ thể ốm yếu gầy gò hoặc béo phệ lại có thể tự tin được chứ? Nếu có, thì đó cũng chỉ là ảo tưởng mà thôi.

Nhưng tin tôi đi, một người đàn ông muốn đẹp hơn rất dễ: Chỉ cần luyện tập thể thao đều đặn, ít nhất một tiếng mỗi ngày.

Anh em không nhất thiết phải đến phòng gym, mà có thể tập ở nhà hoặc ở công viên đều được.

2. Ăn uống thông minh hơn

Muốn giảm mỡ hay tăng cơ, không phải chỉ cần luyện tập là đủ, mà còn phải có một chế độ ăn uống hợp lý.

Anh em có thể bắt đầu bằng việc lên kế hoạch ăn uống hằng ngày và theo sát nó. Kế hoạch này nên bao gồm số lượng bữa chính và bữa phụ, với giờ giấc và khẩu phần cụ thể, phù hợp với điều kiện sinh hoạt của mình.

Có thể tham khảo bài viết này:

Biết ăn uống theo kế hoạch là anh em đã đạt được một bước tiến lớn trong việc tổ chức cuộc sống của mình rồi. Và một cơ thể đẹp khi đó chắc chắn không còn là xa vời nữa.

3. Giữ cơ thể sạch sẽ và ăn mặc chỉn chu

Không có cô gái nào chịu nổi một anh chàng hôi miệng, cơ thể bốc mùi, móng tay dài ngoằng bám đầy đất và đầu tóc đầy gầu đâu.

Do đó, nếu muốn tự tin chinh phục mọi cô gái, anh em phải biết chăm sóc cơ thể của mình, vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Hãy đọc bài này:

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên lưu ý cách ăn mặc sao cho gọn gàng, lịch sự.

4. Suy nghĩ lạc quan

Điều cuối cùng anh em cần nhớ là phải luôn suy nghĩ lạc quan, tích cực.

Hãy tin rằng, không có ai là hoàn hảo cả. Mỗi người đều có ưu khuyết điểm riêng. Có thể mình không có một gương mặt điển trai, nhưng mình có một thân hình cân đối, hoặc tài năng nào đó.

Nên bớt lo lắng người khác nghĩ gì về mình, vì ngay cả siêu nhân cũng không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Những kẻ ưa chê bai ngoại hình người khác lại càng không đáng để bận tâm.

Một nghiên cứu khác cho thấy phụ nữ quan tâm đến tính cách nam giới nhiều hơn là ngoại hình.

Họ cũng bị thu hút bởi nhiều tạng người, vóc dáng cơ thể khác nhau. Do đó, anh em đừng mặc cảm ngoại hình mà không dám tiến tới khi thích một ai đó.

Ảnh: Internet.

Làm Thế Nào Để Tự Tin ?

Chào các bạn, Hôm nay vẫn còn đầu năm dương lịch và lại sắp đến đầu năm âm lịch, mình muốn nói với các bạn một điều quan trọng cho tất cả mọi người, trừ người đã đạt đạo-Tự tin.

Chúng ta nói rất nhiều về tự tin, nhưng sự thực là nếu bạn cả đời học cứ đứng giữa lớp hoặc gần cuối lớp, cứ bị bố mẹ mắng là dốt, thầy cô xử với bạn như là người xoàng xỉnh trong đời, hy vọng vào được các trường chuyên rất thấp, thì rất khó cho các bạn có tự tin. Dễ tự tin hơn nếu ta luôn luôn nằm trong số 10 học sinh giỏi nhất lớp.

Và nếu bạn đã ra đời lập gia đình có con cái, nếu bạn cứ phải lo chạy cơm hàng ngày thì mười năm sau có lẽ bạn cũng chẳng còn tự tin nào còn sót lại.

Tự tin nói dễ hơn làm.

Nhưng nếu bạn không tự tin thì chẳng làm nên tích sự gì mấy ở đời. Cho nên dù thế nào đi nữa thì bạn cũng phải và cũng nên học tự tin.

* Trước hết, chúng ta phải biết một vài điều thông thường mà người ta hay nhầm lẫn là thiếu tự tin:

1. Nếu bạn gặp cọp mà chạy, đó không phải là thiếu tự tin. Đó chỉ là biết ta biết cọp.

2. Nếu bạn chạy xe cẩn thận vì sợ đụng xe, đó không phải là thiếu tự tin. Đó là chỉ là biết tôn trọng đời sống của mình và của người khác.

3. Nếu bạn bị bắt nói tiếng Anh giữa lớp thì bạn đổ mồ hôi hột, lắp bắp không ra lời, đó không phải là thiếu tự tin. Đó có nghĩa là bạn chưa hề quen nói tiếng Anh trước đám đông.

4. Nếu bạn không dám cầm con giun thì đó không là vì bạn thiếu tự tin, và chỉ vì bạn từ bé đến lớn sợ giun. …

Tự tin thường đồng nghĩa với không sợ, nhưng thật ra mỗi người chúng ta có hàng trăm thứ để sợ-sợ bệnh, sợ chết, sợ tai nạn, sợ đụng xe, sợ cọp, sợ rắn, sợ sâu róm, sợ ma, sợ thua cuộc…

Sợ không ăn nhập gì đến tự tin cả. Sợ thường khi lại là yếu tố để làm cho ta sống cẩn thận trong đời-lái xe cẩn thận, ăn uống vệ sinh, không đi vào nơi nguy hiểm…

Chỉ khi nào cái sợ quá mạnh mẽ, quá phi lý so với đa số người chung quanh, thì lúc đó ta có vấn đề-như là sợ tai nạn đến nỗi không bao giờ dám qua đường. Lúc đó bạn phải tìm cách chiến thắng nỗi sợ đó. Có thể bạn cần gặp các chuyên gia tâm lý để giải quyết vấn đề. Nhưng thông thường thì mỗi chúng ta có nhiều điều để sợ, và sợ cũng có thể là một điều khỏe mạnh cho tâm thức và cơ thể chúng ta, nếu không quá đáng.

* Chúng ta có thể có tự tin về một loại vấn đề, như toán học, nhưng rất thiếu tự tin về một loại vấn đề khác, như là rủ một bạn khác phái đi uống cà phê.

Đây là chuyện thường. Đừng quá quan tâm. Chỉ cần rủ vài cô (hay vài anh) đi chơi vài lần, dù là vừa rủ vừa run lẩy bẩy, thì ta cũng sẽ quen đi được một chút.

* Điều quan trọng bạn nên chú ý là quan tâm đến điểm mạnh của mình. Nếu bạn học cả đời chỉ cứ trung bình, nhưng bạn mê nhạc, đàn hay, hát giỏi, thì có thể là sau này bạn thành nhạc sĩ nổi tiếng. Đừng quá quan tâm vào các môn mình yếu trong trường và run, hãy tập trung vào phát triển tài năng âm nhạc của mình.

Nên nhớ, mỗi người chỉ có một hai điểm mạnh nhưng vài trăm điểm yếu, ai cũng vậy. Đừng mất tự tin vì vài trăm điểm yếu của mình; hãy tự tin vào một hai điểm mạnh của mình.

Giáo dục mọi cấp, từ tiểu học lên hết đại học, chỉ nhắm vào một số môn mà các nhà giáo dục cho là quan trọng cho học sinh sinh viên. Rất nhiều môn không có trong các chương trình giáo dục, như hội họa, âm nhạc, võ thuật, khiêu vũ, nhiếp ảnh, buôn bán, lái xe, lái tàu, làm bánh, nấu ăn… Người ta ở đời chỉ cần rất giỏi một môn là thành công-nhất nghệ tinh nhất thân vinh-dù đó là môn nấu ăn hay môn vi tính.

Hãy khám phá ra điều gì mình say mê, giỏi, và cứ tập trung năng lực vào đó. Hãng Cola Cola chỉ có thể tập trung năng lực vào Coke chứ không thể kiêm nhiệm vi tính, xây dựng, thời trang…

* Điều quan trọng thứ hai bạn cần ghi nhớ là Marie Curie và chồng của bà đã phải làm cả hàng nghìn thí nghiệm trước khi khám phá ra X-ray. Edison phải tốn cả nghìn thí nghiệm trước khi tìm ra điện lực và bóng đèn điện… Cho nên nếu bạn thích nhạc và tìm ban nhạc để chơi và mới bị chỉ 30 ban nhạc từ chối, thì chưa đến 100 lần mà !

Tóm lại, để có tự tin bạn phải nhớ :

– Đừng sợ là bạn rất trung bình từ trong lớp ra đến ngoài đường, vì trường học là một thước đo rất tồi về thành công ở đời.

– Đừng sợ là bạn có quá nhiều điều để sợ. Ai cũng vậy.

– Đừng sợ là bạn có hàng trăm cái yếu. Ai cũng vậy.

– Hãy tìm ra điểm mạnh của bạn (thường là cái mà bạn say mê và giỏi). Ai cũng chỉ có một hai điểm mạnh mà thôi. Rồi tập trung năng lực vào điểm mạnh của bạn. Nhất nghệ tinh nhất thân vinh.

– Kiên nhẫn làm việc. Lần thứ 100 chưa thành thì lần thứ 1000 cũng phải thành.

Huấn luyện tự tin chỉ giản dị có vậy, nếu bạn là học trò.

* Và nếu bạn là hàng thầy, thì huấn luyện tự tin càng giản dị hơn nữa. Bạn chỉ cần tập luyện một điều-Khiêm tốn. Người càng khiêm tốn thì càng tự tin.

Mến,

Hoành

© copyright 2012 Trần Đình Hoành Permitted for non-commercial usewww.dotchuoinon.com

Làm Thế Nào Để Tự Tin Hơn?

Việc cảm thấy thua kém có thể được “chữa trị” một cách đơn giản bằng cách bỏ hẳn thói quen so sánh. Người giỏi thì luôn có người giỏi hơn. Một người có thể giỏi ở một số lãnh vực nào đó, nhưng người không thể giỏi ở tất cả lãnh vực. Không ai là hoàn hảo cả.

Cho nên, việc so sánh bản thân bạn với người khác ở một lãnh vực người khác giỏi hơn bạn để từ đó suy ra bạn hoàn toàn thua kém là hết sức vô lý. Và như thế, việc cảm thấy thiếu tự tin cũng là hết sức vô lý, phải không nào?T

Còn việc rèn luyện bản lĩnh (để nói chuyện trước đám đông hoặc đơn giản là tự tin khi giao tiếp) thì bạn có thể chú ý vào những mặt sau:

– Tri thức (rèn luyện thông qua học tập, đọc sách,…) để tự tin vào kiến thức của bản thân.

– Thể chất (rèn luyện thông qua thể thao, giúp đỡ các công việc nhà,…) để bạn tự tin vào vóc dáng, bề ngoài,…

– Tinh thần (rèn luyện thông qua giúp đỡ người khác, tham gia công tác xã hội,…)

Nếu bạn tập trung rèn luyện những mặt nói trên thay vì tốn thời gian vào những việc vô bổ, bạn sẽ nhanh chóng có được bản lĩnh cần thiết để có thể thật sự tự tin.

Những điều tôi đề cập ở trên là để giải quyết vấn đề ở cái gốc của nó. Nhưng trong khi bạn từ từ “củng cố nền móng” thì bạn có thể dùng một số phương pháp sau để “chữa cháy tạm thời”:

– Hít thở sâu và chậm là cách lấy lại tự tin nhanh nhất.

– Cười thật tươi với người đối diện hoặc đám đông cũng là một cách lấy tự tin.

– Nói chuyện một cách rõ ràng lưu loát, không quá nhanh, không quá chậm.

– Lắng nghe và suy nghĩ cẩn thận trước khi nói.

– Thường xuyên sử dụng phương pháp hình dung để tưởng tượng bạn đang nói chuyện một cách rất tự tin với những người rất thành công hay với đám đông.

– Tập cách ăn mặc đẹp, lịch sự, trang nhã, gọn gàng,…

– …v…v…

Cuối cùng, việc quan trọng nhất vẫn là đầu tư vào bản thân nhằm củng cố “cái gốc” để đạt tự tin tuyệt đối. Những phương pháp “chữa cháy tạm thời” tập trung vào “cái ngọn” chỉ có thể tác dụng trong một thời gian ngắn và một số hoàn cảnh nhất định mà thôi.

Diễn giả Trần Đăng Khoa

Làm Thế Nào Để Luôn Luôn Tự Tin?

1. Sống có khát vọng, hoài bão, đam mê

Khi có khát vọng hoài bão rõ ràng, bạn sẽ luôn có động lực để làm việc hết mình. Khát vọng là khát khao cháy bỏng trong cuộc đời đạt được thành tựu mà bạn mong muốn. Sự tự tin của bạn sẽ thể hiện rõ khi bạn có động lực thôi thúc từ bên trong chính mình

Cổ nhân có câu ” Biết mình, biết người trăm trận trăm thắng “, bạn đã biết rõ mình có năng khiếu gì, tính cách nổi trội của mình là gì chưa?

Có nhiều cách để hiểu về chính mình, bạn có thể làm các bài trắc nghiệm:

4 kiểu tính cách trong NLP

Trắc nghiệm mô hình hành vi DISC

Trắc nghiệm tính cách MBTI

Thực hiện sinh trắc học vân tay.

Hỏi người thân, bạn bè nói về điểm mạnh, điểm yếu của bạn (người ngoài sẽ thấy những điều ta khó thấy)

Và còn rất nhiều cách khác nữa…

3. Có những mục tiêu cụ thể trong cuộc sống

Mục tiêu 5, 10, 20, 30 năm tới của bạn là gì? Mục tiêu năm nay? Mục tiêu tháng này là gì? Mục tiêu trong tuần này của bạn là gì? Mục tiêu ngày hôm nay là gì?

Có 1 thói quen mà những người thành công thường làm là họ viết mục tiêu của mình ra giấy, đặt ở những nơi họ thường xuyên nhìn thấy để luôn duy trì việc thực hiện mục tiêu.

Hàng ngày, trước khi ngủ, hãy nghĩ về 3 việc bạn cần phải làm nhất trong ngày hôm sau và đến cuối ngày hãy tổng kết những việc mình làm. Mỗi ngày hãy chỉ cần dành 5 phút cho việc này và bạn sẽ thấy những hiệu quả bất ngờ.

Nếu bạn chưa biết cách đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng, hãy đọc bài viết này để đặt mục tiêu theo công thức SMARTER

4. Luôn duy trì sự vui vẻ, thoải mái

Việc duy trì được tinh thần vui vẻ, lạc quan trong cả 1 ngày là điều không dễ để thực hiện. Nhưng có làm được hay không hoàn toàn do bản thân bạn lựa chọn. Kết quả mỗi ngày của chúng ta thể hiện sự hiệu quả của những lựa chọn.

Người vui vẻ luôn thu hút những người vui vẻ khác. Người đau khổ chỉ biết đón nhận những điều khổ đau. Thay vì vui ta mới cười vậy sao không chủ động cười để có niềm vui và chia sẻ niềm vui đó với những người xung quanh.

5. Có những thói quen tích cực hàng ngày

Trăm hay không bằng tay quen. Người thành công không hề có khả năng đặc biệt, chỉ đơn giản là họ biết duy trì những thói quen tốt hàng ngày.

Ta tạo ra thói quen & thói quen tạo ra ta. Thói quen tốt hàng ngày của bạn là gì?

6. Luôn học hỏi, áp dụng và chia sẻ những bài học giá trị

Mỗi tình huống trong cuộc sống đều cho ta những bài học giá trị. Hãy luôn học hỏi từ những người xung quanh. Nếu bạn thấy điều hay hãy áp dụng ngay còn nếu thấy không hay thì chỉ đơn giản là làm ngược lại. Những bài học được áp dụng và được chia sẻ lại cho những người khác chính là cách học hiệu quả nhất. Đó chính là cách tuyệt vời để thể hiện sự tự tin.

7. Tự thưởng cho những “thành tích” của chính mình

Những lúc đạt được những thành tích nhỏ mỗi ngày, bạn có thấy tuyệt vời không. Đó có thể chỉ là việc đàm phán thành công với 1 khách hàng, chốt được 1 đơn hàng, hoàn thành xong 1 nhiệm vụ, giải được 1 bài tập khó… Hãy tự thưởng cho chính mình, đó có thể chỉ cần là 1 nụ cười, 1 món quà nho nhỏ. Điều đó làm bạn sẽ thấy phấn khích và tự tin hơn vào chính mình đấy!

Tôi là Đoàn Trọng Hiếu