Top 11 # Xem Nhiều Nhất Làm Thế Nào Để Wifi Phát Xa Hơn Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Làm Thế Nào Để Phát Wifi Xa Hơn, Mạnh Hơn ?

Wifi càng dùng càng chậm ? Hay bạn tự nhiên cảm thấy sóng cực yếu trên tầng 2 ? Làm thế nào để phát wifi xa hơn và mạnh hơn nữa ? Bài viết này sẽ giúp bạn !

Wifi sóng sánh căng đét, tốc độ cao và bạn có thể làm việc thoải mái trong nhà mình. Mọi nơi, mọi chỗ đều như nhau thì tuyệt quá chẳng có gì phải bàn. Nhưng đời chẳng như mơ khi bạn chỉ cần leo lên tầng 2 là như rớt sóng. Vậy làm thế nào để phát wifi xa hơn và mạnh hơn nữa ?

Những nguyên nhân làm chậm, yếu sóng wifi

Nguyên nhân số 1 là do công nghệ lạc hậu của Router. Ví dụ như nhà mình vẫn đang dùng chiếc router từ thời tống tới bây giờ. Không để ý thay nó vì bản thân nó vẫn chạy tốt. Nhưng có vẻ như ngày xưa thì lên tầng 2 còn có sóng, giờ thì tịt ngóm !

Nhưng Router quá cũ sẽ giảm hiệu năng và khả năng phát sóng xa bị giảm đáng kể.

Nguyên nhân số 2 có lẽ là vật cản đường. Những thiết bị điện tử khác có phát sóng như tivi, máy vi sóng, máy lạnh, tường dày và các đồ điện tử khác trên đường sóng sẽ làm giảm độ xa của wifi.

Các nguyên nhân khác: Bao gồm ăng-ten của bộ phát có vấn đề, đặt lệch góc, đặt quá xa hoặc đặt vào góc khuất trong nhà. Hay thiết bị thu sóng có vấn đề … ti tỉ các thể loại bệnh làm cho wifi không phát xa và sóng yếu !

Các thủ thuật phát wifi xa hơn, mạnh hơn

Để tăng sóng cho Router của bạn, mình đề xuất vài cách sau đây:

Phải hạn chế dùng chùa

Bạn nên thay mật khẩu cho router thật mạnh để chỉ phát cho các thiết bị trong nhà, dùng chùa sẽ làm cho đường mạng bị nghẽn và bạn sẽ chẳng xem nổi một đoạn tin tức đâu !

Thay router mạnh hơn

Các loại Router uy tín và có nhiều “râu” chắc chắn phát mạnh hơn các loại một ăng-ten như nhà mạng cho chúng ta theo hợp đồng mạng !

Các loại router có băng tần 5Ghz là loại mạnh nhất bây giờ. Có loại 2 Ăng-ten, có loại 4 Ăng-ten đều mạnh cả !

Thay ăng-ten thu / phát

Ăng-ten loại mua rời có khả năng phát xa và mạnh hơn rất nhiều. Các bạn chỉ phải chi một khoản tiền nhỏ là có thể đạt được “ước nguyện”.

Sắm bộ mở rộng wifi hoặc bộ kích sóng

Bộ kích sóng hay còn gọi là Repeater Wifi là một giải pháp để Wifi phát xa hơn, tăng sóng và tăng tốc internet tại nhà với thiết kế nhỏ gọn, không cần phải chạy dây.

Repeater sẽ tiếp nhận sóng Wifi của Router chính và phát lại với cường độ cao nhằm mở rộng phạm vi ảnh hưởng của sóng. Repeater đặc biệt có tác dụng với những ngôi nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng cùng một lúc.

Tuy nhiên, loại thiết bị này có một nhược điểm là mỗi băng tần sẽ chỉ tạo ra một sóng vô tuyến (radio), lưu lượng băng thông của nó sẽ giảm đi một nửa vì sóng vô tuyến phải nhận dữ liệu từ điểm truy cập và phát lại chúng.

Giải pháp cho nhà nhiều tầng

Nếu bạn muốn phát wifi tràn ngập ngôi nhà 5 tầng của mình, thì ít nhất phải có 4 cái router mới phủ sóng hết. Tuy nhiên, giải pháp đến từ Tenda lại làm bạn bất ngờ: Giải pháp ghép nối Wifi.

Ưu điểm: Tenda Nova phát wifi cực mạnh. Cùng một mật khẩu, bạn có thể bắt sóng từ tầng 1 tới tầng 5 một cách tự động. Thiết bị của bạn ở gần cục phát nào thì sẽ bắt sóng tại Router đó.

Tenda Nova được quản lý trên APP và cấu hình dễ dàng. Sóng sánh khỏe hơn các loại kích sóng nhiều. Bạn sẽ khỏi phải nghĩ kế mở rộng độ dài của sóng wifi từ tầng trệt nữa.

Chế độ Wifi Mess của Tenda Nova tự động kết nối các “cục wifi” này lại với nhau bằng một SSID duy nhất và sẽ tự động chuyển cho các bạn ! Sóng sánh cả nhà lúc nào cũng căng đét đẹt !

8 Cách Làm Wifi Phát Xa Hơn Và Ổn Định

Trong quá trình sử dụng wifi sẽ xảy ra không ít vấn đề như tín hiệu sóng kém khiến người dùng cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến công việc. Vậy làm thế nào để sóng wifi được mạnh và ổn định hơn. Với 8 cách làm wifi phát xa hơn và ổn định sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng.

1. Xác định lại vị trí thích hợp để đặt Modem

Nếu muốn tín hiệu wifi được mạnh và có thể truyền tới bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà thì bạn nên đặt Modem ở giữa nhà.Tuyệt đối không nên đặt ở một góc nhà hay sát tường. Như vậy sẽ khiến tín hiệu sóng khó được truyền đến những vị trí khác trong ngôi nhà và bị vật cản cản lại.

Bạn nên kê Modem lên một kệ cao giữa nhà để phát được cho cả phòng. Đặc biệt nếu nhà nhiều tầng thì để tín hiệu wifi được mạnh và ổn định hơn thì bạn nên đặt mỗi tầng một router wifi.

Nhu cầu sử dụng wifi ngày càng trở nên phổ biến, nhất là những khu vực thành phố. Chính vì vậy mà những dải sóng wifi chồng chéo lên nhau là chuyện không hề hiếm gặp. Đây chính là lý do giải thích tại sao tín hiệu sóng wifi tại thành phố có thể yếu hơn ở những vị trí khu vực nông thôn.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách thay đổi kênh tín hiệu wifi. Đầu tiên đăng nhập vào Router từ trình duyệt web. Sau đó người dùng sẽ cấu hình lại wifi tùy theo từng loại router.

Cách làm wifi phát xa hơn tiếp theo là trang bị thêm thiết bị Repeater hay còn gọi là thiết bị dùng để mở rộng sóng. Mục đích của việc sử dụng thêm thiết bị này chính là để tín hiệu wifi được truyền xa hơn mà không cần phải chạy dây.

Cơ chế hoạt động của thiết bị kích sóng này là đầu tiên Repeater sẽ tiếp nhận tín hiệu sóng wifi từ router. Tiếp theo sẽ phát lại với cường độ cao nhằm giúp sóng wifi mạnh hơn và có thể truyền được xa hơn. Thiết bị này rất thích hợp để sử dụng cho những vị trí có nhiều thiết bị cùng sử dụng wifi một lúc hoặc những ngôi nhà cao tầng.

Nếu để ý bạn sẽ thấy trên thiết bị Modem hoặc Router của wifi sẽ có từ 1 đến 2 ăng ten truyền sóng. Nếu bạn bắt buộc phải đặt Modem vào những vị trí khó truyền tín hiệu đi như sát tường thì tín hiệu sóng truyền ra bên ngoài là rất yếu.

5. Cập nhật ngay Firmware cho thiết bị Wifi

Firmware được ví như bộ não của router, giúp tín hiệu wifi được truyền đi ổn định hơn. Chính vì vậy nếu thường xuyên cập nhật Firmware cho thiết bị wifi là cách làm wifi phát xa hơn và hoạt động tốt nhất.

6. Chọn cách đặt ăng-ten cho thích hợp

Có một điều có lẽ nhiều người dùng không biết được nếu không phải là người trong nghề đó là nếu bạn hướng ăng ten lên trên thì sẽ bắt sóng theo chiều ngang tốt hơn. Ngược lại, nếu bạn đặt ăng ten hướng sang ngang thì sẽ bắt sóng theo chiều dọc tốt hơn.

Vì vậy, nếu sử dụng wifi cho nhà cao tầng thì bạn nên đặt ăng ten theo chiều ngang để giúp những tầng trên của ngôi nhà được bắt sóng tốt hơn. Ngoài ra nếu sử dụng router có 2 ăng ten thì bạn nên đặt 1 ăng ten hướng sang ngang và 1 ăng ten hướng lên trên.

7. Đặt Router Wifi ở vị trí có ít người

Chắc hẳn các bạn đã biết rằng cơ thể của con người chủ yếu là nước. Mặt khác tín hiệu wifi sẽ yếu hơn nếu trong môi trường đó toàn là nước. Vì vậy, nếu đặt router wifi ở những vị trí đông người sẽ trở thành vật cản của đường truyền sóng wifi. Như vậy khả năng kết nối wifi sẽ kém đi. Chính vì vậy bạn không nên đặt router wifi ở những vị trí có nhiều người mà chỉ nên đặt tại những vị trí ít người.

Nếu muốn tập trung cho một vị trí thì bạn có thể sử dụng vỏ lon bia tăng sóng wifi ở vị trí đó. Bởi vỏ lon bia sẽ làm gián đoạn đường truyền khi được truyền đi xa nhưng ở vị trí gần lại rất mạnh.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm một số vị trí tránh đặt thiết bị Router wifi tại bài viết ” 7 vị trí tuyệt đối không nên đặt Router Wifi”.

Làm Thế Nào Để Tăng Tín Hiệu Phát Sóng Wifi Tốt Nhất?

Việc truy cập internet sẽ bị gián đoạn nếu tín hiệu sóng Wifi không tốt. Tình trạng đó sẽ được khắc phục bằng một số cách làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi. Bài viết sau sẽ giới thiệu 8 cách làm tăng tín hiệu phát sóng Wifi.

Thủ thuật làm tăng tín hiệu sóng phát Wifi tốt nhất

Cách 1: Chọn vị trí đặt modem hay router wifi phù hợp

Thiết bị phát wifi nên đặt trên một số nơi thoáng mát nên đặt ở vị trí trung tâm căn phòng trên kệ cao sẽ phát được cho cả phòng. Nếu nhà bạn nhiều tầng nên đặt mỗi tầng 1 router Wifi thì sẽ sử dụng tốt hơn.

Cách 2: Không đặt Modem wifi hay router trên sàn nhà

Không nên đặt thiết bị phát sóng wifi trên sàn nhà, cạnh tường hay gần kim loại vì nó sẽ làm hạn chế tín hiệu sóng wifi phát ra khiến kết nối wifi của bạn yếu đi rất nhiều

Cách 3: Thay ăng ten cho thiết bị phát sóng

Trên Modem Wifi hay Router Wifi đều có 1 đến 2 ăng ten truyền sóng ra mọi hướng. Khi ta đặt thiết bị này sát tường, chỉ một phần sóng truyền ra khu vực bên ngoài. Trong khi nơi khác không cần phạm vi phủ sóng wifi lại yếu đi.để giải quyết vấn đề này bạn có thể thay ăng ten nhà sản xuất bằng loại ăng ten khác chỉ phủ sóng 1 hướng nhất định nơi bạn thường làm việc nhằm tăng tín hiệu mạng

Cách 4: Sử dụng Wireless Adapter cho laptop

Thường thì laptop nào cũng sử dụng Wireless Adapter sẵn trong máy để thu tín hiệu Wifi. Nếu bạn muốn tín hiệu sóng Wifi tốt hơn có thể mua các thiết bị thu sóng Wifi gắn ngoài để tăng tín hiệu thu sóng. Hiện nay có nhiều USB thu sóng Wifi của Tenda, Buffalo, Tplink …. có chức năng thu sóng wifi rất tốt

Cách 5: Sử dụng Wireless Repeater

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Router Wifi có chức năng Repeaternhư Tplink TL- Wr940N, Totolink N151RA.. có chức năng thu phát sóng wifi. Bạn nên đặt các thiết bị này giữa đường đi từ thiết bị phát sóng tới laptop của bạn.

Cách 6: Cập nhật Driver mới nhất cho modem wifi hay router wifi

Bạn nên thường xuyên truy cập vào trang web nhà sản xuất để cập nhật phiên bản mới nhất

Cách 7: Nên sử dụng đồng bộ thiết bị của một hãng

Router Linksys hoạt động khá tốt với với Wireless Adapter của Dlink. Tuy nhiên ta vẫn nên chọn đồng bộ một hãng. VD Nếu bạn sử dụng modem wifi tplink thì khi bạn sử dụng thêm các Wireless Router Tplink (1 râu, 2 râu, 3 râu…) hiệu suất chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều

Cách 8: Sử dụng Các loại modem wifi hay Wireless chuẩn 802.11ac

Trước kia chuẩn phổ biến là 802.11n nhưng gần đây chuẩn wifi được nâng cấp lên 802.11ac ( chúng tôi AC-1200R) để tăng tốc độ cũng như mức độ ổn định của wifi. Ngoài ra các bạn cũng nên nâng cấp các card mạng không dây trong máy tính lên chuẩn N để có tốc độ tốt hơn nhiều

Bộ Phát Wifi Là Gì? Làm Sao Để Sử Dụng Bộ Phát Wifi?

Làm sao để sử dụng bộ phát wifi?

Bộ phát WiFi di động là gì?

Thiết bị phát WiFi di động là thiết bị có khả năng phát Internet đến các thiết bị có thể kết nối được như laptop, điện thoại di động, ipad sử dụng sim 3G/4G của các nhà mạng di động như Viettel, Vinaphone… để phát WiFi cho các thiết bị kết nối cần sử dụng.

Cấu tạo của bộ phát WiFi rất nhỏ gọn, tiện lợi, không cần dùng dây cắm, sử dụng pin để hoạt động và dùng khe cắm thẻ sim để sử dụng. Có thể xem bộ phát WiFi di động là bộ định tuyến di động, có thể dễ dàng chuyển đổi kết nối giữa mạng di động 3G với 4G, khoảng cách trong khả năng hoạt động trong khoảng 10 – 15m, thời gian hoạt động khoảng 8 tiếng.

Ưu và nhược điểm của bộ phát wifi

Ưu điểm

Kích thước nhỏ gọn có thể tiện lợi để mang đi xa.

Hoạt động nhờ năng lượng pin sạc vì vậy có thể dùng pin dự trữ hoặc lấy nguồn pin từ những thiết bị như máy tính.

Một số bộ phát wifi di động còn được thiết kế kiêm luôn như sạc dự phòng, mang đến thêm nhiều tiện ích cho người dùng.

Thiết lập kết nối Internet tiện lợi, nhanh chóng.

Có thể chia sẻ kết nối Internet với nhiều thiết bị cùng lúc.

Quản lý nguồn phát dễ dàng thông qua các ứng dụng.

Ưu và nhược điểm của bộ phát wifi

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của những bộ phát wifi di động là thời gian hoạt động. Trung bình, một bộ phát wifi có thể hoạt động liên tục trong khoảng thời gian từ 8 giờ đến 10 giờ. Vì vậy, người sử dụng luôn cần kèm theo pin dự phòng hoặc phải sạc đầy pin sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo nhu cầu sử dụng sau đó.

Làm sao để sử dụng bộ phát wifi di động?

Bước 1: Mở nắp bộ phát di động.

Bước 2: Lắp sim 3G hoặc 4G đã đăng ký và pin vào thiết bị. Bạn cần cài đặt, ghi nhớ ID và mật khẩu wifi. Chúng thường được in ở bên mặt trong nắp của bộ phát wifi di động.

Bước 3: Sạc đầy pin cho bộ phát wifi di động, sau đó, ấn giữ nút nguồn để giúp khởi động bộ phát. Nếu có đèn tín hiệu màu xanh phát sáng lên thì chứng tỏ cục phát hoạt động tốt.

Bước 4: Tìm kiếm mạng của cục phát wifi di động theo ID và mật khẩu bằng tra cứu điện thoại hoặc laptop.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản quản trị mạng đối với mỗi thiết bị mạng và tiến hành cài đặt cấu hình mạng.

Bước 6: Khi đã đăng nhập vào được trang quản trị mạng, bạn có thể thay đổi ID và mật khẩu mạng wifi theo ý muốn của mình.

Để thiết lập lại ID và cài mật khẩu, chọn Settings/ mục Wifi.

Khi chuyển sang giao diện mới, nhấn vào mục Wifi Clients, toàn bộ thông tin về ID, mật khẩu sẽ hiện lên.

Nhấn vào SSID để đổi ID và nhập tên mới cho thiết bị wifi.

Vào Pre-Shared Key để nhập mật khẩu mới cho thiết bị phát wifi phát từ SIM 3G, 4G.

Bước 7: Kết nối lại mạng wifi theo ID và mật khẩu mới vừa thiết lập.

Các bước cài đặt và sử dụng bộ phát wifi

Trên là những hướng dẫn làm sao để sử dụng bộ phát wifi di động nhanh và dễ dàng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua bộ phát wifi hãy liên hệ với chúng tôi . Chúng tôi tự hào đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phát wifi chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng như Huawei, TP-Link, ZTE,… tốt nhất.

Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình thông số sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm được chúng tôi cài đặt sẵn tại cửa hàng nhanh chóng, an toàn.