Top 10 # Xem Nhiều Nhất Làm Thế Nào Để Xóa Lịch Sử Chat Trên Facebook Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Làm Thế Nào Để Xóa Lịch Sử Facebook

Bất cứ khi nào chúng tôi tìm kiếm một người, một trang hoặc một sự kiện trên Facebook, tất cả các điều khoản mà chúng tôi đã nhập sẽ được lưu trữ ngay khi chúng tôi chọn thanh tìm kiếm của mạng xã hội.

Tôi cá là đã xảy ra với bạn khi sử dụng Facebook với sự hiện diện của người khác và thấy một số tham chiếu đáng xấu hổ – hoặc ít nhất là không phù hợp – xuất hiện trên thanh tìm kiếm. Ở đây, nếu tôi là bạn tôi sẽ đảm bảo rằng các tình huống như vậy không được lặp lại. Làm thế nào? Tôi sẽ giải thích cho bạn ngay lập tức. Đăng nhập ngay vào nhật ký hoạt động của hồ sơ của bạn và làm theo hướng dẫn về cách xóa lịch sử Facebook mà tôi sắp cung cấp cho bạn.

Để đưa vào thực hành đề xuất của tôi bạn có thể hành động cả từ máy tính và điện thoại thông minh nhưng, hãy cẩn thận, lịch sử là duy nhất cho tất cả các thiết bị. Điều này có nghĩa là những thay đổi được thực hiện trên PC hoặc trên điện thoại thông minh cũng ảnh hưởng đến các thiết bị khác và không có cách nào để quay trở lại. Trong ngắn hạn, không có lịch sử riêng biệt cho máy tính và điện thoại thông minh và bạn phải suy nghĩ về nó rất tốt trước khi xóa một hoặc nhiều mục từ sau này. Sau đó, không cho tôi biết tôi đã không cảnh báo bạn!

Xóa lịch sử Facebook khỏi PC

Nếu bạn hiện đang đối mặt với màn hình máy tính, hãy kết nối với Facebook và, nếu cần, hãy truy cập hồ sơ cá nhân của bạn bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu vào các trường văn bản thích hợp. Sau đó nhấp vào thanh tìm kiếmcủa mạng xã hội và chọn mục Chỉnh sửa từ trình đơn với các gợi ý tìm kiếm (ví dụ: từ danh sách các trang cuối cùng và các cấu hình mới nhất mà bạn đã truy cập).

Bây giờ bạn sẽ có trong lịch sử của tất cả các tìm kiếm bạn đã thực hiện trên Facebook trong vài tháng qua. Chọn, do đó, có nên xóa các mục nhập riêng lẻ sau này (để không làm cho chúng xuất hiện nhiều hơn trong các đề xuất tìm kiếm) hay xóa toàn bộ lịch sử của mạng xã hội.

Trong trường hợp đầu tiên, bạn không cần phải nhấp vào biểu tượng cấm (⃠)bên cạnh mục cần xóa và chọn tùy chọn Xóa from từ menu xuất hiện. Trong lần thứ hai, thay vào đó, bạn phải nhấn nút bott Xóa nút tìm kiếm nằm ở trên cùng bên phải.Đối với cả hai loại hủy, thao tác được xác nhận, bạn có thể xác nhận thao tác bằng cách nhấp vào nút Xóa tìm kiếm / Xóa tìm kiếm nằm ở giữa hộp xuất hiện ở giữa màn hình.

Phương pháp thay thế Nếu tôi không thể xem lịch sử Facebook bằng cách chọn “Chỉnh sửa” trong các đề xuất tìm kiếm, tôi sẽ chỉ ra rằng bạn có thể truy cập trang để quản lý lịch sử trên mạng xã hội theo một cách khác. Phương pháp thay thế này là nhấp vào mũi tên

nằm trong thanh màu xanh (trên cùng bên phải) và chọn mục

Nhật ký hoạt động từ menu xuất hiện.Trên trang mở ra, bạn phải chọn mục Khác từ thanh bên trái (dưới dòng chữ

Chỉnh sửa

từ hộp đề xuất tìm kiếm. Sau đó, bạn phải chọn xóa một mục duy nhất khỏi lịch sử hoặc xóa tất cả các đề xuất tìm kiếm trên Facebook. Để xóa một mục duy nhất khỏi lịch sử, nhấnx bên cạnh nó. Để xóa toàn bộ lịch sử của Facebook, tuy nhiên, bạn phải nhấn pulsante Xóa tìm kiếmvà xác nhận thao tác bằng cách thực hiện “nhấn” trên Xác nhận.

Phương pháp thay thế Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn “Chỉnh sửa” trong hộp tìm kiếm trên Facebook, đừng hoảng sợ, bạn có thể truy cập menu quản lý lịch sử theo cách khác. Tất cả những gì bạn cần làm là truy cậpNhật ký hoạt động của Facebook, chọn mục chotìm kiếm và tiến hành xóa các mục không mong muốn. Để truy cập Nhật ký hoạt động trên Facebook, bạn phải thực hiện các bước khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn hoặc trên máy tính bảng của bạn.

Nếu bạn sử dụng một thiết bị đầu cuối

Android, bắt đầu ứng dụng Facebook,≡ nhấn nút nằm ở phía trên bên phải và chọn giọng

Hoạt động Đăng nhập từ màn hình mở ra.

Nếu bạn đang sử dụngiPhone hoặc iPad,≡nhấn nút nằm ở góc dưới bên phải và chọn mục đầu tiên

mục

khác nằm dưới tiêu đề Khám phá và bạn sẽ thấy nó xuất hiện). Sau đó nhấp vào nút

Thông báo nằm ở trên cùng bên phải và chọn mụcKhông từ menu xuất hiện.Bằng cách này, bạn đã tắt thông báo về những kỷ niệm trong quá khứ (vì vậy Facebook sẽ không cung cấp lại cho họ để đăng chúng trở lại nhật ký của bạn), nhưng bạn chưa hoàn toàn vô hiệu hóa tính năng “Happen Today”. Để tắt hoàn toàn chức năng “Happen Today”, bạn phải nhấp vào nút Preferencesnằm ở phía trên bên phải và bạn phải đặt bộ lọc cho các ngày thángcó phần bắt đầu và kết thúc rất xa về thời gian (ví dụ: ngày bắt đầu trước ngày đăng ký Facebook của bạn và ngày kết thúc vào một ngày sau này trong tương lai). Khi làm như vậy, bạn sẽ yêu cầu Facebook không xem xét một khung thời gian rất dài để xây dựng “những kỷ niệm” của nó. Trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, bạn có thể nhận được kết quả tương tự bằng cách nhấn nút of ≡ của Facebook và chọn mục

thông báo hoặctùy chọn(nghĩa là, đến bộ lọc ngày) như đã giải thích trước đó trong đoạn văn của hướng dẫn dành riêng cho PC.Xóa lịch sử trình duyệt Nếu bạn không muốn xóa lịch sử Facebook nội bộ, nhưng muốn xóa các tham chiếu Facebook khỏi lịch sử chung của trình duyệt, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của tôi về cách xóa lịch sử: có hướng dẫn để làm theo cho tất cả các chương trình điều hướng phổ biến nhất.

Làm Thế Nào Để Thiết Lập Video Chat Trên Facebook

Facebook đã có một tác động nghiêm trọng về cuộc sống hàng ngày của chúng tôi và cách chúng tôi giao tiếp với nhau, cho phép chúng tôi giữ liên lạc ngay cả với xa nhất của bạn bè và người thân, nhưng trò chuyện và nhắn tin tức thời có những hạn chế của nó. Không có gì thực sự có thể đánh bại một tốt cũ điện thoại cuộc gọi hoặc tin nhắn video mặt thông qua webcam.

Facebook video chat là một tính năng dễ sử dụng mà khi thiết lập sẽ cho phép bạn dễ dàng nói chuyện với bất kỳ của bạn bè hoặc gia đình trong danh sách bạn bè Facebook của bạn. Giống như phổ biến chương trình video Skype, Facebook video lợi dụng danh sách sẵn sàng bạn và giữ tất cả mọi thứ ở một nơi, có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc tạo tài khoản mới cho Skype nếu bạn chưa có. Nó cũng có nghĩa rằng đối với những người không có hoặc sử dụng Skype bạn có thể có được giữ của họ thông qua Facebook để bắt đầu một cuộc trò chuyện video.

Tất cả bạn cần để bắt đầu là một webcam và Micro mỗi, nếu bạn không có được giá rẻ, đủ để mua. Phần còn lại là dễ dàng như onetime cài đặt phần mềm từ Facebook mà sẽ cho phép bạn sử dụng các tính năng giải trí của bạn. Những gì là tốt hơn là bạn có thể tiếp tục sử dụng Facebook như bình thường trong khi trong trò chuyện video. Thêm vào trong bài viết này bạn cũng sẽ học về ba thay thế Facebook video chương trình bạn có thể sử dụng để thay thế và những lợi ích cho mỗi người trong số họ. Bạn cũng sẽ tìm hiểu một vài lời khuyên hữu ích để sử dụng Facebook trò chuyện video quá, vì vậy hãy bắt đầu…

Phần 1: Làm thế nào để cài đặt Facebook trò chuyện video

Cung cấp cho bạn một cuộc gọi Video

Bước 1: Truy cập trang web video chat Facebook: chúng tôi sau đó bấm vào “Bắt đầu”.

Bước 2: Facebook sẽ sau đó mời các bạn để chọn một người bạn để gọi, (lưu ý rằng họ phải được trực tuyến), một cửa sổ sẽ xuất hiện với một danh sách những người đã tải về các phần mềm video chat.

Bước 3: Khi chọn một người bạn để cuộc gọi video cửa sổ trò chuyện văn bản thường xuyên sẽ xuất hiện, ở góc trên bên phải của này hộp nhấp chuột vào nút video.

Bước 4: Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để tải về và cài đặt phần mềm video chat, đây là một cài đặt onetime và thời gian tiếp theo bạn sử dụng nút video nó sẽ tự động đi thẳng đến trò chuyện video. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì khác, chỉ cần sử dụng Facebook như bình thường, thông qua trình duyệt web của bạn. Phần mềm nằm trong nền và hoạt động chỉ khi cần thiết.

Bước 5: Một khi bạn đã cài đặt phần mềm bạn sau đó chỉ đơn giản là cần phải chờ đợi cho bạn để chọn lên, nếu họ làm sau đó một cửa sổ sẽ xuất hiện và bạn có thể ngay lập tức có thể bắt đầu trò chuyện. Lưu ý rằng nếu họ không đáp ứng bạn có thể dễ dàng để lại một tin nhắn video cho họ để xem sau.

Bước 6: Một khi bạn trò chuyện hoàn thành bạn có thể dễ dàng đóng trò chuyện video cũng giống như với tin nhắn tức thì, nó là dễ dàng như nhấn đường ở phía trên bên phải của cửa sổ trò chuyện.

Có một người bạn trò chuyện với bạn

Một cách khác để sử dụng Facebook trò chuyện video là nhờ một người bạn với Facebook video để thực hiện cuộc gọi cho bạn.

Bước 1: Cuộc gọi sẽ xuất hiện trong một cửa sổ mới

Bước 2: Nhấp vào nút xuất hiện, đặt tên là “thiết lập cuộc gọi video”. Nếu bạn đã có phần mềm cài đặt sau đó bạn sẽ được yêu cầu sự cho phép để “bắt đầu cuộc gọi video”, một khi bạn nhấp vào cuộc gọi sẽ ngay lập tức bắt đầu trong một cửa sổ mới.

Bước 3: Một nhanh chóng sau đó sẽ được hiển thị cho bạn để cài đặt plugin cuộc gọi video Facebook.

Bước 4: Một khi phần mềm đã cài đặt sau đó bạn có thể bắt đầu trò chuyện với bạn bè của bạn.

Phần 2: Làm thế nào để kết thúc cuộc gọi video Facebook một lần cho tất cả

Nó là dễ dàng như chiếc bánh để làm điều này. Bạn chỉ cần phải gỡ bỏ cài đặt plugin video chat của Facebook. Để làm điều đó, bạn có thể làm như vậy rất dễ dàng như bất kỳ chương trình nào khác trên máy tính của bạn, cho Windows (bất kỳ phiên bản nào) chỉ đơn giản là:

Đi đến bảng điều khiển

Chọn chương trình và tính năng

Chọn Facebook video gọi plugin từ danh sách các chương trình trên máy tính của bạn và sau đó bấm “dỡ cài đặt”.

Cho hệ điều hành Mac OS X chỉ đơn giản là tìm kiếm các tập tin “FacebookVideoCalling” trên máy mac của bạn và sau đó xóa nó.

Phần 3: Khắc phục sự cố cho Facebook trò chuyện video tính năng

Nếu tôi không có một webcam hoặc Micro?

Làm thế nào để làm cho mình không khả dụng cho cuộc gọi video?

Làm thế nào để ngăn chặn cụ thể bạn bè từ gọi bạn

Phần 4: Giới thiệu một thay thế bên thứ ba Facebook trò chuyện video chương trình

Cũng như Facebook tiêu chuẩn video gọi plugin, có một loạt các chương trình chat Facebook bên thứ ba, mỗi đến với mình thiết lập lợi thế và bất lợi.

Nếu bạn đang tìm kiếm linh hoạt hơn một chút, để sử dụng trò chuyện video trên nhiều thiết bị hoặc chỉ đơn giản là một cái gì đó với một chút hơn, đây là một trong những công cụ bên thứ ba tốt nhất và tại sao bạn nên xem xét sử dụng nó.

Làm Thế Nào Để Xóa Một Trang Trên Facebook Facebook

tôi biết, bởi sự lựa chọn cá nhân của bạn đang rất gắn bó với mạng xã hội Mark Zuckerberg, và bạn không chắc chắn có bao nhiêu cơ chế của nó, nhưng là yên tĩnh. Để xóa một trang trên Facebook phải mất một vài, thực sự rất ít nhấp chuột. Do đó, một hoạt động cực kỳ đơn giản có thể được thực hiện bởi tất cả mọi người, thậm chí bởi các chuyên gia ít hơn trong lĩnh vực này, mà không có vấn đề, bạn có lời của tôi.

Nếu bạn không tin, hãy làm theo hướng dẫn về cách xóa trang Facebook mà tôi sắp cung cấp cho bạn và thử đưa chúng vào thực tế. Hãy suy nghĩ, bạn có thể làm mọi thứ trực tiếp từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Nhưng hãy tiến hành từng bước một.

Trước khi cung cấp cho bạn tất cả các giải thích về vụ việc, tôi muốn nhắc bạn về điều gì đó. Việc hủy bỏ các trang Facebook là vĩnh viễn, không cho phép hủy bỏ, và chỉ có thể được thực hiện bởi các quản trị viên sau này. Vì vậy, tôi đề nghị bạn suy nghĩ cẩn thận trước khi thực hiện một bước quan trọng như vậy! Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn phải làm gì, bạn vẫn có thể thực hiện một thủ tục thay thế cho phép bạn tạm thời ẩnfanpage cho công chúng (giữ nó hiển thị cho quản trị viên), loại bỏ tạm thời trên thực tế.

Về phần tôi, tôi sẽ cung cấp để giải thích những gì cần làm cả trong trường hợp bạn muốn xóa vĩnh viễn trang Facebook của bạn và trong trường hợp bạn chỉ muốn ẩn nó. Quyết định phải làm gì, hãy ghi nhớ điều đó, tùy thuộc vào bạn, tuy nhiên, chỉ dành riêng cho bạn.

Từ máy tính

Xóa một trang Facebook chắc chắn

Nếu bạn có một máy tính “trong tầm tay” và quan tâm trong việc tìm hiểu những gì cần phải được thực hiện để có thể xóa một trang trên Facebook, bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là để kết nối với mạng xã hội phổ biến với tài khoản mà bạn quản lý trang fanpage.

Để làm như vậy, mở trình duyệt mà bạn thường lướt web, gõ chúng tôi vào thanh địa chỉ và sau đó nhấn Enter núttrên bàn phím để kết nối với trang Facebook chính. Điền vào các hình thức hiện nay được đặt ở phía trên bên phải gõ địa chỉ email hoặc số điện thoại bạn sử dụng để truy cập vào mạng xã hội và mật khẩu của nó sau đó nhấn vào nút Login.

Bây giờ tìm tên của trang Facebook bạn muốn xóa trong thanh bên trái của mạng xã hội, trong phần Pages và nhấp vào nó. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, bấm vào tùy chọnKhác xuất hiện khi bạn di chuyển con trỏ chuột qua các trangchứa trong thanh bên trái của Facebook

nên bây giờ cuối cùng tìm thấy trên tàu trang Facebook để bị xóa. Để hoàn thành sứ mệnh của mình, nhấn vào Settings mục, chắc chắn rằng nó được chọnphần chung từ menu nằm trên liền kề bên trái để trang web mới được hiển thị cho bạn và bấm vào Changeđó là tại nhậpXóa trang của bạn ở dưới cùng.

Để hoàn tất, nhấp vào liên kết đầu tiên Purge [tên trang](thay vì[tên trang] đang trỏ đến tên của trang fan hâm mộ của bạn) và sau đó trênnút Delete.

Tại thời điểm này, cuối cùng bạn có thể tự nói với mình rằng bạn đã hoàn thành toàn bộ quy trình để xóa một trang trên Facebook bằng cách sử dụng máy tính. Vì nó đơn giản?

Tạm thời xóa một trang Facebook

Quay trở lại trên trang Facebook fanpage, nhấp vào mục Cài đặtnằm ở phía trên bên phải của sau này, chắc chắn rằng nó được chọnphần chung từ menu nằm trên liền kề bên trái để trang Web mới mà đến hiển thị và nhấp vào mục Chỉnh sửamà bạn tìm thấy trong mục Hiển thị trang.

Bây giờ đánh dấu vào ô xuất hiện bên cạnh mục nhập Ẩn trangvà sau đó nhấn Lưu thay đổi để xác nhận và thực hiện các thay đổi được đề cập.

Để bắt đầu truy cập vào các ứng dụng bằng cách khai thác biểu tượng của nó trên màn hình chủ của điện thoại sau đó nhấn nút có ba dòng ngang

được đặt ở bên phải, chỉ cần gõ vào mục đó rồi chọn các trangtương đối fanpage đó là ý định của bạn để hành động. Trong màn hình mới tại thời điểm này được hiển thị cho bạn, nhấn nút Khác

, nhấn Thay đổi cài đặtvà sau đó nhấn Chung. Tại thời điểm này, trượt màn hình mới cho thấy bạn xuống cho đến khi bạn tìm thấy những phần Loại bỏ các trangvà sau đó nhấn vào Purge[tên trang](thay vì[tên trang]tìm tên fanpage của bạn). Để xác nhận ý định của bạn, hãy nhấn vào nút Xóa trang..Tại thời điểm này tôi không thể không nói: xin chúc mừng, bạn chỉ cần quản lý để hoàn thành toàn bộ quy trình để xóa một trang trên Facebook! Là phương án thay thế cho quy trình tôi vừa đề cập, bạn cũng có thể xóa một trang trên Facebook khỏi thiết bị di động bằng ứng dụng ứng dụng Trình quản lý trang. Nó là một ứng dụng dành cho Android

và iOS đã có sẵn trực tiếp từ nhóm Facebook có thể tạo, quản lý và loại bỏ ngay cả các trang Facebook trực tiếp từ điện thoại (mà không cần phải đi qua các máy tính ngay cả đối với xác nhận).Sau khi tải xuống thiết bị di động, hãy xác thực bằng cách sử dụng thông tin tài khoản Facebook của bạn (nếu bạn đã cài đặt ứng dụng Facebook chuẩn, bạn sẽ được tự động nhận dạng) và làm theo phần giới thiệu nhanh bạn được cung cấp. Nếu bạn được yêu cầu kích hoạt hoặc không thông báo phản hồi dựa trên nhu cầu và sở thích của bạn là gì, vì mục đích của thủ tục xóa trang fanpage không thay đổi gì cả. Sau đó, nhấn nút puls Menu pulsante nằm ở trên cùng bên trái (biểu tượng có ba đường ngang) và chọn tên của trang sẽ bị xóa.Trên màn hình mở ra, nhấn biểu tượng với ba dấu chấm nằm ở dưới cùng bên phải và cuộn menu xuất hiện tất cả các cách và nhấn vào mục

Cài đặt trang

. Cuối cùng, chọn tùy chọn Delete Page và xác nhận việc xóa trang của bạn bằng cách nhấn nút

Delete Page. Dễ, phải không?Xóa một trang trên Facebook tạm thời Nếu thay vì xóa một trang trên Facebook theo cách dứt khoát, bạn chỉ muốn giấu nó trong mắt của công chúng tôi xin lỗi để nói với bạn nhưng … điện thoại di động là không thể. Hay đúng hơn, không thể sử dụng ứng dụng Facebook chính thức hoặc ứng dụng dành riêng cho việc quản lý fanpage mà chỉ bằng cách kết nối với phiên bản máy tính để bàn của trình duyệt web xã hội trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.Nếu bạn quan tâm đến việc hiểu những gì bạn cần làm để có thể xóa một trang trên Facebook tạm thời bằng cách sử dụng thiết bị di động được kết nối với trình duyệt mà bạn thường sử dụng để lướt web từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn (ví dụ: Safari hoặc Chrome) và sau đó nhấn trên nút để truy cập các tùy chọn giống nhau và cho phép hiển thị các trang Internet trong chế độ màn hình. Sau đó, vào trang chủ của Facebook và từng bước hướng dẫn mà tôi đã cung cấp cho bạn một vài dòng nữa, khi tôi giải thích cách “hibernate” một fanpage máy tính. Thủ tục thực tế là giống hệt nhau.

Xóa Lịch Sử Duyệt, Tìm Kiếm Và Tải Xuống Trên Firefox

Khi bạn duyệt Web, Firefox ghi nhớ rất nhiều thông tin cho bạn – các trang web bạn đã truy cập, các tập tin bạn đã tải xuống và hơn thế nữa. Tất cả các thông tin này được gọi là lịch sử của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng hoặc chia sẻ máy tính với ai đó, bạn có thể không muốn người khác nhìn thấy những thứ này.

Bài viết này giải thích thông tin nào được lưu trữ trong lịch sử Firefox của bạn và cung cấp cho bạn các cách từng bước để xóa tất cả hoặc một phần thông tin.

Để tạm thời ngăn Firefox lưu trữ lịch sử, hãy xem bài viết Duyệt web riêng tư – Sử dụng Firefox mà không lưu lịch sử.

Những thứ nào được bao gồm trong lịch sử của tôi?

Lịch sử duyệt web & tải xuống: Lịch sử duyệt web là danh sách các trang web bạn đã truy cập được hiển thị trong menu Lịch sử, danh sách lịch sử của cửa sổ Thư viện và danh sách tự động hoàn thành trong thanh địa chỉ. Lịch sử tải xuống là danh sách các tập tin bạn đã tải xuống được hiển thị trong cửa sổ Tải xuống.

Lịch sử biểu mẫu & tìm kiếm: Lịch sử biểu mẫu bao gồm các mục bạn đã nhập vào biểu mẫu trang web cho tự động hoàn thành biểu mẫu. Lịch sử tìm kiếm bao gồm các mục bạn đã nhập vào trường tìm kiếm trên trang thẻ mới hoặc vào thanh tìm kiếm của Firefox.

Cookie: Cookie lưu trữ thông tin về các trang web bạn truy cập, chẳng hạn như tùy chọn trang web hoặc trạng thái đăng nhập. Cookie cũng có thể được sử dụng bởi các bên thứ ba để theo dõi bạn trên các trang web. Để biết thêm thông tin về theo dõi, hãy xem bài viết Làm cách nào để bật tính năng Không theo dõi?.

Bộ nhớ đệm: Bộ nhớ đệm lưu trữ các tập tin tạm thời, chẳng hạn như các trang web và phương tiện trực tuyến khác, mà Firefox đã tải xuống từ Internet để tăng tốc độ tải các trang và trang web bạn đã xem.

Đăng nhập đang hoạt động: Nếu bạn đã đăng nhập vào một trang web sử dụng xác thực HTTP kể từ khi bạn mở Firefox gần đây nhất, trang web đó được coi là “hoạt động”. Xóa nhật ký này bạn ra khỏi các trang web.

Dữ liệu trang web ngoại tuyến: Nếu bạn đã cho phép, một trang web có thể lưu trữ các tập tin trên máy tính của bạn để bạn có thể tiếp tục sử dụng nó khi bạn không kết nối với Internet.

Tùy chỉnh trang web: Tùy chọn dành riêng cho trang web, bao gồm mức độ thu phóng đã lưu cho các trang, mã hóa ký tự và các quyền cho các trang web (như ngoại lệ trình chặn cửa sổ bật lên) được mô tả trong cửa sổ Thông tin trang.

Làm thế nào để tôi xóa lịch sử của tôi?

Nhấp vào nút menuđể mở bảng menu.

trên thanh công cụ của bạn. (Nếu bạn không nhìn thấy nó, , rồi nhấp

Thư viện

nhấp vào nút menu, rồi nhấp

nhấp vào nút

Nhấp vào nút Thư việntrên thanh công cụ của bạn. (Nếu bạn không nhìn thấy nó,.)

Nhấp

Lịch sử

và chọn

Xóa lịch sử gần đây…

.

Chọn khoảng thời gian của lịch sử bạn muốn xóa:

Nhấp vào menu thả xuống bên cạnh Xóa toàn bộ lịch sử để chọn bao nhiêu lịch sử Firefox của bạn sẽ xóa (một giờ cuối cùng, hai giờ cuối cùng, bốn giờ cuối cùng, ngày hiện tại hoặc mọi thứ).

Nhấp vào nút

Ok

. Cửa sổ sẽ đóng và các mục bạn đã chọn sẽ bị xóa.

Làm cách nào để Firefox tự động xóa lịch sử của tôi?

Nếu bạn cần xóa lịch sử của mình mỗi khi sử dụng Firefox, bạn có thể đặt nó tự động xảy ra khi thoát để bạn không quên việc làm này.

Trong thanh Menu ở đầu màn hình, hãy nhấp vào Firefox và chọn Tùy chỉnh. Nhấp vào nút menu và chọn Tùy chọnTùy chỉnh.Nhấp vào nút menu và chọn Cài đặt.

Chọn bảng Riêng tư & bảo mật và đi đến phần Lịch sử.

Trong menu thả xuống bên cạnh Firefox sẽ, chọn

Sử dụng thiết lập tùy biến cho lịch sử

.

Đặt dấu kiểm cho hộp bên cạnh Xóa lịch sử khi Firefox đóng.

Để chỉ định loại lịch sử nào sẽ bị xóa, nhấp vào nút

Cài đặt…

bên cạnh Xóa lịch sử khi Firefox đóng.

Trong cửa sổ Thiết lập cho việc xóa trắng lịch sử, kiểm tra các mục mà bạn muốn xóa tự động mỗi khi bạn thoát Firefox.

Sau khi chọn lịch sử để xóa, nhấp vào

OK

để đóng cửa sổ Thiết lập cho việc xóa trắng lịch sử.

Đóng trang about:preferences. Mọi thay đổi mà bạn đã thực hiện sẽ tự động được lưu.

Lưu ý: Trong một số trường hợp nhất định, chức năng này sẽ không chạy:

Firefox không tắt bình thường. Nếu Firefox gặp sự cố, bạn sẽ cần khởi động Firefox và thoát bình thường để đảm bảo chức năng này chạy.

Firefox được thiết lập để sử dụng duyệt web riêng tư tự động. Lịch sử được giữ lại từ các phiên thông thường chỉ có thể được xóa từ một cửa sổ thông thường. Để thay đổi giữa chế độ thông thường và duyệt riêng tư tự động, hãy xem bài viết: Duyệt web riêng tư – Sử dụng Firefox mà không lưu lịch sử.

Xóa cookie và dữ liệu cho một trang web cụ thể

Hãy xem bài viết Xóa cookie và dữ liệu trang web trong Firefox.

Xóa một trang web khỏi lịch sử của bạn

Nhấp vào nút menuđể mở bảng menu.

trên thanh công cụ của bạn. (Nếu bạn không nhìn thấy nó, , rồi nhấp

Thư viện

nhấp vào nút menu, rồi nhấp

nhấp vào nút

Nhấp vào nút Thư việntrên thanh công cụ của bạn. (Nếu bạn không nhìn thấy nó,.)

Lịch sử

và sau đó nhấp vào thanh

Xem toàn bộ lịch sử

Quản lý lịch sử

ở phía dưới để mở cửa sổ Thư viện.

Tìm kiếm trang web bạn muốn xóa khỏi lịch sử của mình bằng cách nhập tên của nó vào trường Tìm kiếm lịch sử ở góc trên bên phải và sau đó nhấn phím

Enter

Return

.

Sau đó, trong kết quả tìm kiếm,

nhấp chuột phải

giữ phím

Ctrl

trong khi bạn nhấp

trên trang bạn muốn xóa và chọn

Quên trang này

.

Tất cả các mục lịch sử (lịch sử duyệt và tải xuống, cookie, bộ nhớ đệm, đăng nhập hoạt động, mật khẩu, dữ liệu biểu mẫu đã lưu, ngoại lệ cho cookie, hình ảnh, cửa sổ bật lên) cho trang web đó sẽ bị xóa.

Cuối cùng, đóng cửa sổ Thư viện.