Top 9 # Xem Nhiều Nhất Làm Thế Nào Diệt Chuột Hiệu Quả Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ngubao.com

Làm Thế Nào Để Diệt Chuột Hiệu Quả Nhất?

Chuột tấn công vào không gian sống khiến chúng ta cực kì khó chịu và bực mình, nỗi lo âu làm thế nào để diệt chuột hiệu quả thường xuyên túc trực trong đầu khiến bạn không thể tập trung vào công việc mà chỉ lo ngay ngáy về một ngôi nhà bị xáo trộn những lúc tan ca.

Làm thế nào để diệt chuột hiệu quả nhất? Có hai vấn đề mà bạn phải thực hiện để có thể diệt chuột hiệu quả cho nhà mình, đầu tiên chính là tìm một phương pháp diệt chuột phù hợp và triệt để, thứ hai chính là dọn dẹp nhà cửa thật gọn gàng, tránh những hốc tối bỏ hoang lâu ngày.

Khi đặt ra câu hỏi làm thế nào để diệt chuột hiệu quả nhất cho những chuyên gia, chúng ta nhận được câu trả lời là hãy tìm ra nguồn của chuột, nơi chuột trú ngụ trong nhà và giải quyến những nơi này cho sạch sẽ. Khi đã khai thoáng hoàn toàn ngôi nhà, khi ấy nghĩ đến việc chọn một phương pháp diệt chuột nào đó an toàn cho sức khoẻ của cả gia đình mà vẫn có thể diệt chuột tốt.

Chúng ta có thể nuôi một chú mèo trong nhà để đuổi chuột, sử dụng vài các bẫy sinh học đơn giản và nhớ dọn ngay cái bẫy đó khi chuột mắc phải. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng thuốc chuột, hay những phương pháp tự nhiên như đốt tinh dầu bạc hà.

Sau khi đã diệt chuột, hãy chú ý dọn dẹp nhà của thường xuyên, đóng kín cửa vào buổi tới và không có kẻ hở để chuột chui vào nhà, hoặc trồng vài bụi xương rồng để ngăn chuột tấn công vào nhà. Trong khi sinh hoạt nhớ cẩn thận các loại thức ăn để tránh tạo nên sự hấp dẫn cho chuột tấn công.

Khi đã thực hiện hết những điều trên, bạn đã biết làm thế nào để diệt chuột hiệu quả rồi đấy. Hoặc liên hệ với chúng tôi Công ty Kiểm soát côn trùng Sài Gòn để được tư vấn thêm về làm thế nào để diệt chuột hiệu quả.

19 Cách Diệt Chuột Hiệu Quả Và An Toàn Nhất Tại Nhà

Cách diệt chuột bằng ớt bột

Ớt bột là một trong những “vũ khí” lợi hại giúp tiêu diệt chuột nhưng lại ít tốn kém nhất. Mùi cay nồng của ớt luôn là điều khiến chuột phải khiếp sợ. Tận dụng điểm yếu này của chuột, bạn hãy rắc ớt bột (hoặc ớt tươi băm nhuyễn) xung quanh hang của chúng, góc nhà, những nơi chuột thường lui tới…Chuột hít phải mùi ớt sẽ bị ngạt, cay mặt, choáng váng… Khi đó, chúng sẽ cố thoát ra ngoài và việc của bạn là đặt sẵn một cái bẫy ngay cửa hang và đợi chuột sa lưới. Cách đuổi chuột dân gian và diệt chuột này quá đơn giản với bạn đúng không.

Diệt chuột bằng hạt tiêu đen

Bạn đã bao giờ bị sặc khi ăn phải món ăn quá nhiều tiêu chưa. Bởi vì tiêu cũng là một trong những gia vị cay nồng nên hiệu quả đuổi chuột của tiêu cũng không thua kém so với bột ớt. Cách diệt chuột đơn giản tại nhà sử dụng hạt tiêu xay này cũng tương tự như với bột ớt.Thế nhưng, để đuổi hết lũ chuột trong nhà bạn thì cần một lượng tiêu lớn vì vậy hãy cân nhắc sử dụng cách này. Bởi giá cả của chúng có thể làm tiêu tốn hầu bao của bạn khá nhiều.

Sử dụng bột quế

Nếu nói đến cách diệt chuột bằng ớt, tiêu đen nhưng không nói đến bột quế thì quả là thiếu sót. Quế cũng là loại nguyên liệu có mùi cay nồng mà chuột cực kỳ ghét. Bạn hãy cho một lượng lớn bột quế vào hang chuột, chuột sẽ bị ngạt, say… và tìm cách chạy trốn khỏi nhà bạn.

Nuôi mèo để bắt chuột

Xưa nay chúng ta đều biết mèo là “khắc tinh” của chuột. Vì vậy, nếu bạn muốn tiêu diệt chuột, hãy cân nhắc việc nuôi mèo! Tuy nhiên bạn nhớ vỗ béo chú mèo của mình cho to khỏe thì nó mới có thể nhanh chóng xử lý hết lũ chuột trong thời gian ngắn.Nhưng có một điều bạn phải cẩn thận là thỉnh thoảng chú mèo nhà bạn cũng có thể tha và giấu chuột chết ở một ngóc ngách nào đó. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên dọn dẹp nhà cửa để sớm phát hiện ra xác chuột, phòng tránh mùi hôi và dịch bệnh do chuột gây ra.

Cách diệt chuột bằng thạch cao

Tất cả những gì bạn cần làm là trộn bột thạch cao với bột Socola hoặc Ca cao. Sau đó, rải hỗn hợp này ở khu vực chuột thường xuất hiện. Một khi ăn hết hỗn hợp này, chuột sẽ điên cuồng chạy ra khỏi nhà bạn để tìm nước uống. Và sau khi uống nước, thạch cao trong bụng chuột sẽ đông cứng lại. Theo đó, chuột cũng không còn đường sống.

Cách diệt chuột bằng xà phòng, bột giặt

Bột giặt không những giúp quần áo luôn trắng sạch mà còn là một cách tiêu diệt chuột trong nhà hiệu quả. Để thực hiện mẹo diệt chuột này, bạn cần tạo ra hỗn hợp từ cơm và xà phòng. Sau đó, đặt chúng vào những nơi chuột hay đến gần. Chuột sẽ ăn phải và lúc này bạn chỉ cần chờ bột giặt trong dạ dày phát huy tác dụng. Chuột bị ngộ độc bởi bột giặt chỉ còn là chuyện một sớm một chiều mà thôi.

Cách diệt chuột bằng hành tây

Trong hành tây có chứa các loại tạp chất có thể gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp và phá hủy các tế bào hồng cầu của chuột. Việc cần làm là bạn hãy tìm mọi cách để dẫn dụ chuột tới ăn hỗn hợp hành tây được trộn với các món ăn yêu thích của chúng.

Cách diệt chuột bằng nước soda

Soda là một loại thức uống khá ngon nhưng ít người biết rằng chúng có thể diệt chuột hiệu quả. Bạn hãy rót soda ra một cái bát và để ngay cửa hang để dẫn dụ chuột tới uống. Sau khi uống phải nước soda, lượng cacbon có trong loại nước này sẽ từ từ giết chết chuột.

Cách diệt chuột bằng dầu Mazut

Dầu mazut là loại dầu có thể dễ dàng tìm thấy ở những cửa hàng sửa chữa xe máy và ô tô. Hãy đổ dầu mazut vào hang ổ chuột, nơi chuột thường đi lại. Khi hít phải mùi loại dầu này, chuột sẽ bỏ chạy ngay lập tức. Đặc biệt, khi bị dính dầu này lên lông, chuột thường liếm lông để làm sạch. Khi ăn trúng dầu mazut, chuột sẽ bị ngộ độc mà chết ngay lập tức.

Dùng bẫy chuột thông thường

Cách diệt chuột an toàn bằng các loại kẹp bẫy chuột hay lồng bẫy chuột là một trong những cách đơn gian được nhiều gia đình lựa chọn nhất. Khá đơn giản và an toàn, thế nhưng những loại bẫy thông thường này có thể dẫn dụ được cả chuột nhắt và chuột cống.Bạn chỉ cần đặt một ít thức ăn mà chuột yêu thích vào bẫy và dụ chúng đến. Một số loại thức ăn chuột yêu thích có thể đến như là lúa, các loại hạt, bơ đậu phộng… Hiện nay, có rất nhiều cách bẫy chuột an toàn và hiệu quả để bạn tham khảo.

Cách diệt chuột bằng điện

Ngoài bẫy chuột truyền thống thì ngày nay còn có loại bẫy bằng điện. Bẫy điện được thiết kế có khả năng dẫn dụ chuột vào trong. Sau đó, phòng ra một nguồn điện khá mạnh và làm chuột bị giật chết tại chỗ.Cách này vô cùng hiệu quả nhưng nhược điểm là giá thành cao, hao tốn năng lượng. Đặc biệt, đối với gia đình có trẻ nhỏ thì thiết bị này không được an toàn nếu chẳng mau bẫy điện gặp sự cố rò rỉ.

Dùng phân bò để diệt chuột

Cách diệt chuột dân gian bằng phân bò được rất nhiều bác nông dân áp dụng. Chúng ta dễ dàng tìm thấy phân bò ở các nông trại chăn nuôi. Bạn chỉ cần trộn phân bò với một số loại thức ăn có mùi thơm. Khi chuột ăn phải phân bò thì bụng của chúng sẽ bị căng phồng. Sức ép của dạ dày sẽ khiến chuột phải nôn ra trở lại và chúng sẽ chết ngay sau đó.

Dùng keo dính chuột

So với các loại thuốc diệt chuột hiệu quả nhanh thì keo dính chuột sẽ an toàn và thân thiện với môi trường hơn. Bạn hãy khéo léo để keo dính chuột ở những nơi chuột hay phá.Đồng thời, để một vài miếng mồi trên keo dính để dụ chuột dính bẫy. Sau khi chuột dính bẫy, bạn hãy đeo găng tay vào, gấp đôi miếng bìa keo dính vào, bỏ vào trong một chiếc túi cột chặt và vứt vào thùng rác là xong.

Cách diệt chuột bằng gạo và xi măng

Xi măng có thể diệt được chuột và hơn nữa là những con chuột cống to. Việc của bạn là hãy tạo một hỗn hợp sền sệt từ xi măng và gạo rang. Có thể thêm các loại bột có mùi thơm như ca cao, bột bắp, bột mì… để dẫn dụ chuột tới ăn. Sau khi chúng ăn phải sẽ bị khát nước. Và một khi chuột uống nước, xi măng sẽ đông cứng lại và khiến lũ chuột chết queo. Cách diệt chuột bằng xi măng này khá độc đáo đúng không?

Sử dụng khoai tây

Phòng trọ, nhà ở của bạn đang bị chuột phá hoại? Ngoài xi măng thì hỗn hợp từ khoai tây nghiền sống cũng là cách diệt chuột trong phòng trọ rất hiệu quả bạn có thể áp dụng. Bởi sau khi chuột ăn phải khoai tây chúng cũng sẽ có hiện tượng khát nước bởi lượng natri trong khoai tây sống khá cao.Từ đó khi lượng nước được tiếp vào dạ dày của chuột sẽ khiến khoai tây giãn nở ra. Chuột sẽ tức bụng mà chết không lâu sau đó. Tuy nhiên, hãy tìm ra những con chuột chết này ngay nếu bạn không muốn ngửi thấy mùi hôi khó chịu trong nhà.

Sử dụng thuốc diệt chuột (bả chuột)

Đây được xem là một trong những cách diệt chuột nhắt, chuột cống, chuột chù, chuột xạ… hiệu quả nhất! Thuốc diệt chuột là loại thuốc có những thành phần hóa học làm chuột chết ngay sau khi ăn phải. Bạn chỉ cần mua các loại thuốc này về và đặt chúng ở những nơi chuột hay lui tới. Mùi hương của thuốc sẽ dẫn dụ chúng tới ăn. Tuy nhiên, bạn cần cần đặc biệt lưu ý khi đặt thuốc diệt chuột trong nhà khi có trẻ nhỏ.

Nguồn: 19 cách diệt chuột Cleanipedia

Tổng Hợp 17 Cách Diệt Chuột Hiệu Quả Và An Toàn Nhất Hiện Nay

Cách diệt chuột hiệu quả an toàn bằng phương pháp tự nhiên

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ và tần suất chuột phá hoại không quá nghiêm trọng, bạn nên sử dụng các phương pháp diệt chuột thủ công bằng các nguyên liệu tự nhiên. 

Cách diệt chuột bằng khoai tây

Sử dụng khoai tây nghiền là cách diệt chuột an toàn, hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng. Với hàm lượng Natri cao trong khoai tây sống sẽ làm cho lũ chuột khát nước và uống liên tục. Khoai tây vào đến dạ dày chuột sẽ giãn nở ra khiến chuột không chịu được và bị chết. 

Khoai tây là nguyên liệu rất dễ tìm, bạn có thể mua ở bất cứ đâu. Mẹo đơn giản để diệt chuột bằng khoai tây, bạn chỉ cần dùng một lớp khoai tây mỏng, nghiền nát cùng một bát nước. Đem khoai tây và nước đặt trước hang chuột. Khi chuột ăn vào, chúng sẽ uống nước làm natri trong khoai tây sống nở ra khiến chuột bị chết. 

Phương pháp này có thể diệt được chuột nhắt, chuột cống, chuột chù…. 

Dùng bẫy chuột truyền thống

Cách diệt chuột quen thuộc từ xưa đến nay là bẫy chuột. Có thể dùng bẫy lồng truyền thống hoặc kiểu bẫy kẹp nhỏ gọn để bắt chuột. Nếu dùng bẫy kẹp chuột sẽ bị chết ngay lập tức. Sau đó bạn có thể vứt bỏ cả chuột và bẫy. Cách bẫy chuột khá an toàn và hiệu quả vì không cần đến hóa chất. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra thường xuyên để vứt xác chuột đi, tránh gây mùi hôi kéo dài. 

Dùng bẫy điện

Bẫy điện được thiết kế với có chức năng dụ chuột vào trong, sau đó phóng ra một nguồn điện cực mạnh để làm chuột bị giật chết tại chỗ. Nhược điểm của loại máy này là có giá thành khá cao. Hơn nữa chúng tiêu hao khá nhiều năng lượng để nạp pin. 

Dùng xi măng khô

Cũng như khoai tây nghiền, xi măng khô mang là cách diệt chuột mang lại lại hiệu quả cao. Có thể diệt được chuột cống to.

Bạn dùng xi măng trộn với bột mì, sau đó cho thêm một ít muối để làm thành hỗn hợp dạng sệt. Để dụ chuột dễ dàng hơn, bạn nên cho thêm bột các loại bột khác để tăng hương vị: bột đậu xanh, bột bắp, bột cacao…

Đặt xi măng trước cửa hang chuột, sau khi chúng ăn vào sẽ tạo cảm giác khát nước. Khi uống nước vào thì thành phần xi măng sẽ ăn mòn trong bụng chúng khiến chúng chết dần chết mòn. 

Nuôi mèo bắt chuột

Từ lâu mèo chính là khắc tinh của loài chuột, vì vậy người ta thường nuôi mèo để bắt chuột trong nhà. Nếu nhà bạn có chuột đang lộng hành, hãy nuôi ngay 1 chú mèo. Nó sẽ xử lý sạch sẽ lũ chuột trong thời gian ngắn và khiến chuột không dám tiến gần. 

Chú ý, nên chọn những con mèo to khỏe, thích bắt chuột. Nếu mèo quá nhỏ thì chuột cống cũng sẽ không sợ mèo. Ngoài ra, khi có mèo ở nhà bạn nên cất hết những cái bẫy hay bả chuột để tránh mèo ăn phải gây ngộ độc. 

Diệt chuột bằng hành tây

Không chỉ là nguyên liệu có tác dụng khử mùi, hành tây còn được dùng để đuổi và diệt chuột. Bạn dùng 1 củ hành tây băm nhỏ rồi rãi trước cửa hang hay đường đi của chúng. Nếu chuột ăn phải hành tây, một thời gian sau, những tạp chất chứa trong hành tây sẽ phá hủy tế bào hồng cầu của chúng. Đồng thời ảnh hưởng đến quá trình hô hấp sau đó chuột sẽ chết dần. 

Cách diệt chuột bằng phân bò

Dùng phân bò để diệt chuột cũng là một trong những phương pháp được người nông dân sử dụng. Vì khi chuột ăn phải phân bò sẽ làm những chiếc bụng của chúng căng phồng, buộc chúng phải nôn ngược trở lại và sau đó sẽ chết. Loài phân bò này có nhiều ở nông thôn và các trang trại nuôi bò. 

Tuy nhiên, bạn không thể đặt phân bò trong nhà vì chúng sẽ gây mùi hôi khó chịu. Tốt nhất là chỉ nên dùng chúng để diệt chuột ở ngoài sân. 

Diệt chuột bằng ớt bột

Bột ớt hay những miếng ớt nhỏ cũng có thể là “vũ khí” lợi hại giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột, thậm chí có thể tiêu diệt được chúng. 

Mùi hăng của ớt chính là nỗi lo sợ của lũ chuột, vì vậy bạn chỉ cần rắc bột ớt hoặc xung quanh những góc nhà, hoặc những nơi chuột thường chạy qua. Để hiệu quả hơn, bạn có thể pha với nước rồi dùng bình phun xịt quanh sân vườn. Kể cả những nơi bạn nghĩ là hang ổ của chuột.

Chuột hít phải mùi ớt bột chúng sẽ ngạt khí, nếu chúng cố thoát ra ngoài thì sẽ bị cay mắt. Việc cần làm là bạn đặt 1 cái bẫy trước cửa hang để sẵn sàng chờ chúng sa lưới nữa là được. 

Diệt chuột bằng hạt tiêu

Những hạt tiêu xay ra làm tăng độ cay nồng, là mùi khiến chuột phải muốn tránh xa. Khi lũ chuột hít phải mùi này sẽ khiến chuột khó thở và sau đó chết dần dần. Hãy để vào nơi chuột thường xuyên đi qua và trước hang chúng. Tuy nhiên, tiêu xay khá đắt tiền, vì vậy bạn chỉ nên dùng tiêu lép để tiết kiệm chi phí. 

Cách diệt chuột bằng nước soda

Nước soda cũng là một phương pháp diệt chuột khá phổ biến. Bạn chỉ cần đổ một lon soda vào bát nhỏ và đặt ở khu vực chuột thường sinh sống. Khi chuột uống vào, cacbon trong soda sẽ giết chết chuột không lâu sau đó. Tuy nhiên, hãy để ý vì soda cũng rất thu hút cả kiến tới.

Phương pháp diệt chuột bằng hóa chất

Diệt chuột bằng băng phiến

Dùng keo dính chuột

Keo bẫy chuột có tác dụng tuyệt vời trong việc bẫy chuột. Đây cũng là phương pháp phổ biến được nhiều người dùng đến. Khi giẫm phải keo dính chuột, chúng sẽ bị chết đói hoặc bị chết do cố gắng thoát khỏi đám keo. 

Nhưng nếu muốn dùng keo dính chuột, bạn nên chọn loại chất lượng và an toàn. Đồng thời tránh cho thú cưng và trẻ em quanh quẩn nơi bẫy chuột. 

Cách diệt chuột bằng bột giặt

Dùng bột giặt cũng là cách diệt chuột đơn giản mà hiệu quả. Bằng cách trộn một ít bột giặt với bột hoa tiêu rồi để ở nơi chuột thường qua lại. Hoặc bạn cũng có thể trộn thêm một chút cơm nguội và đặt ở những nơi chuột hay ghé qua. Khi chuột ăn phải, chúng sẽ bị ngộ độc mà chết. Ngoài ra, mùi này cũng khiến chúng hoảng sợ và không dám quay lại.

Dùng dầu mazut

Dầu mazut cũng là cách diệt chuột và đuổi chuột hiệu quả. Hãy đổ dầu mazut xuống chỗ chuột hay đi lại, sinh sống sẽ làm chúng sợ mà bỏ đi.

Ngoài ra, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải liếm lông cho sạch sẽ. Nhưng nếu liếm phải dầu mazut sẽ khiến chuột bị ngộ độc mà chết.

Dùng bả chuột

Bả chuột có thể nói là phương pháp khá nguy hiểm nếu nhà bạn có nuôi thú cưng hay trẻ nhỏ. Mặc dù vậy, dùng bả chuột có thể mang lại hiệu quả diệt chuột nhanh chóng. Chuột sẽ chết ngay sau khi chúng ăn phải bả. Bạn có thể mua bả tại cửa hàng tạp hóa để bẫy chuột. Sau khi ăn vào chúng sẽ bị khát nước mà chết. 

Thông thường mùi bả chuột rất thu hút chúng trong lần đầu tiên và thường chỉ cần 1 liều là có thể diệt được chúng. Nhưng nếu chuột sống sót thì khả năng chúng sẽ có ác cảm với loại mồi này. 

Diệt chuột bằng Amoniac

Lũ chuột thường sợ mùi nước tiểu của mèo (khắc tinh của chuột). Để sử dụng hiệu quả dung dịch Amoniac, bạn cần đựng nó vào trong một chiếc cốc nhỏ và để trước cửa hang hoặc góc chuột thường lui tới.

Nếu không, bạn có thể xịt trực tiếp Amoniac vào trong hang chuột hay nhưng góc tối. Mùi hăng của amoniac sẽ làm chúng bị ngạt lâu dài sẽ dẫn đến chết. Nếu sợ mùi bay mất hãy dùng khăn hoặc miếng vải thấm dung dịch và bọc ¾ diện tích, phần diện tích còn lại xoay vào hang

Gọi dịch vụ diệt chuột

Trong trường hợp nhà bạn quá rộng mà lũ chuột quấy phá từ nhiều khu vực, thậm chí có mùi chuột chết trong nhà mà bạn không biết từ đâu. Hãy gọi ngay cho đội diệt chuột của công ty Vệ sinh nhà. Chúng tôi là những chuyên gia diệt chuột và kiểm soát chuột với phương pháp và lịch trình khoa học. 

Bằng kinh nghiệm và kiến thức về tập quán sinh hoạt của từng loài chuột, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, lành mạnh, không còn chuột sinh sống, quấy rối. 

Cách Diệt Chuột Hiệu Quả Với Số Lượng Lớn Nhờ Phương Pháp Cải Tiến Của Rentokil

Cách diệt Chuột hiệu quả với số lượng lớn nhờ phương pháp cải tiến của Rentokil

4 tháng hai 2021

Trên các phương tiện truyền thông, người dùng thường hay chia sẻ với nhau rất nhiều cách diệt Chuột hiệu quả, tuy nhiên làm sao để triệt hạ Chuột số lượng lớn thì người ta lại ít đề cập đến. Để xử lý Chuột số lượng lớn và triệt để nhưng vẫn đảm bảo được vệ sinh và độ an toàn cao thực sự rất khó. Rentokil với hơn 70 năm kiểm soát côn trùng và dịch hại, rất am hiểu về loại sinh vật hại này nên đã cải tiến và mang lại 2 phương pháp có thể diệt Chuột với số lượng lớn, đó là hộp bả và khách sạn Chuột Ekomille.

Diệt Chuột bằng hộp bả siêu hấp dẫn của Rentokil

Diệt Chuột bằng cách đánh bả của Rentokil

Tầm quan trọng của một loại bả Chuột đúng chuẩn

Không phải cứ trộn đồ ăn cùng với bả Chuột đang được bán trên thị trường là chúng sẽ hấp dẫn được Chuột. Chưa kể là loài Chuột rất là khôn ngoan và có một khả năng kháng độc tố cực kỳ tốt. Sức sống của chúng rất mãnh liệt nên bạn cần phải có cách diệt Chuột hiệu quả và phù hợp.

Ngũ cốc và protein là những món ăn ưa thích của loài Chuột

Tại Rentokil, bả Chuột được nghiên cứu bởi các chuyên gia về côn trùng và dịch hại hàng đầu thế giới. Bả được tạo nên từ hóa chất cực kỳ hấp dẫn đối với Chuột. 

Yếu tố làm nên hiệu quả của hộp bả Chuột

Hiệu quả của độc tố chỉ nên phát tác sau 3 đến 4 ngày. Chuột là loài gặm nhấm có tính bầy đàn, chúng cực kỳ cảnh giác. Nếu các loại bả gây ngộ độc ngay cho Chuột, các con khác trong bầy sẽ không ăn loại bả đó nữa. Bả của Rentokil có tác động chậm, sau khi ăn bả xong, chúng sẽ vẫn sinh hoạt ăn uống và đi vệ sinh như bình thường, sau vài ngày chúng mới chết. Các con khác trong bầy sẽ không biết được nguyên nhân tại sao và mất cảnh giác với hộp bẫy.

Chuột vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường trong 3-4 ngày sau khi ăn bả

Cách đặt bả Chuột cũng là một điều cần phải chú ý. Mắt của Chuột rất kém nên chúng hay lần theo các vách tường để di chuyển. Vì vậy bả sẽ được đặt dọc theo các vách tường trên đường di chuyển của chúng để chúng ăn bả trước khi đến được nơi có thức ăn hay đường dây điện. Thông qua đó, thường xuyên thực hiện theo dõi hành động của Chuột để đặt bẫy một cách chính xác nhất.

Tính an toàn và thẩm mỹ cao

Bẫy Chuột bằng “khách sạn” Ekomille

Khách sạn Ekomille có thể tiêu diệt chuột hiệu quả đến 20 con Chuột

Để bẫy Chuột theo phương pháp đánh nhanh, diệt gọn, các bạn cần áp dụng một cách diệt Chuột hiệu quả hơn, đó chính là bẫy kỹ thuật số Ekomille. Đây là loại bẫy có thể tóm gọn lên đến 20 con Chuột và không để chúng có thêm thời gian để quậy phá như hộp bả bên trên. 

Cơ chế bẫy chuột Ekomille

Các loại hạt là một trong những món khoái khẩu của Chuột

Quy trình của bẫy Chuột của Ekomille diễn ra như sau:

Tạo thói quen ăn mồi:

Thức ăn được đặt trên cùng và dọc theo các bậc thang để hấp dẫn Chuột. Thức ăn bao gồm các loại ngũ cốc, các loại hạt rất hấp dẫn đối với chúng. Chuột sẽ mon men đến các bậc thang để ăn mồi và leo lên đến tầng cao nhất của bẫy để ăn. Qua một thời gian, Chuột cảm thấy khu “khách sạn” này thật là hấp dẫn và cực kỳ an toàn, cả bầy sẽ lần lượt kéo đến để ăn.

Bật chế độ bẫy các loại gặm nhấm:

Sau khi đàn Chuột đã quen với nguồn thức ăn và kéo nhiều con Chuột khác đến ăn cùng, chuyên gia của Rentokil sẽ đến và bật chế độ bẫy. Bộ cảm biến rất thông thông minh sẽ chỉ kích hoạt khi các loài gặm nhấm tiếp cận vào tầng cao nhất để ăn mồi. Trong lúc chúng đang mải mê đang ăn thức ăn thì bàn xoay tự động lật và đẩy Chuột rơi xuống thùng bên dưới.

Diệt Chuột một cách an toàn, vệ sinh:

Chuột sẽ rơi xuống thùng chứa dung dịch chống phân hủy và khử mùi. Chuột sẽ chết bên trong mà không gây bất kỳ tiếng động và mùi khó chịu nào, đảm bảo được vệ sinh và tính thẩm mỹ cho khu vực xung quanh. Chuột cũng sẽ không cảm thấy đau đớn gì nên giải pháp này cũng mang tính nhân đạo cao.

Theo dõi và thay khách sạn mới:

Bên ngoài bẫy sẽ có mặt số thể hiện số lượng loài gặm nhấm đã bị bắt. Mỗi thùng sẽ chứa được tầm 20 con Chuột và khi thùng đầy sẽ có nhân viên đến thay mới và xử lý thùng đựng Chuột.

Ekomille đã giúp người dân New York bắt Chuột như thế nào?

Nhà lãnh đạo quận Brooklyn Borough tại New York giới thiệu Ekomille với người dân

Ekomille lần đầu tiên ra mắt người dân thành phố New York vào tháng 9 năm 2019. Nhờ công cụ chạy bằng pin đơn giản này mà trong 1 tháng, một quận nhỏ tại New York (Brooklyn Borough) đã bắt được 107 con Chuột. Trước đó, năm 2018, thành phố đã phải chi đến 5,6 triệu đô la chỉ để mua túi đựng rác có mùi bạc hà để ngăn Chuột phá hoại. Việc lắp đặt một chiếc bẫy đơn giản đã giúp cho người dân nơi đây tiết kiệm được một khoản phí khổng lồ và an tâm hơn khi lưu thông trên đường phố.

Ưu điểm của bẫy Ekomille

Bẫy có trọng lượng 7.5kg và kích thước: 330mm x 440mm x 630mm. Thiết kế khá nhỏ gọn nhưng bắt giữ được số lượng Chuột lớn. Đây là phương cách diệt Chuột hiệu quả cao, không độc hại, không gây mùi, không phát ra tiếng động và hợp vệ sinh.

Bẫy rất dễ dàng lắp đặt và phù hợp với nhiều khu vực khác nhau như nơi chế biến thực phẩm, kho hàng, căng tin, các khu sản xuất đóng gói và khu công nghiệp nói chung nhờ phù hợp với những tiêu chuẩn an toàn vệ sinh cao. Vì thể các doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ của nhà Rentokil chúng tôi.

Tổng kết