Top 9 # Xem Nhiều Nhất Muốn Chụp Màn Hình Máy Tính Làm Thế Nào Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Nhanh, Tự Lưu, Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính

Cách chụp màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm giúp bạn có thể chụp lại được các hình ảnh đẹp trên mạng mà không thể tải xuống được, chụp ảnh khi màn hình báo lỗi, thậm chí là chụp các khoảnh khắc đẹp khi xem video đều được. Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu cách chụp màn hình này.

Chụp màn hình máy tính giúp bạn nhanh chóng lưu giữ những khoảnh khắc, nội dung thú vị trong quá trình sử dụng máy tính, chơi game, lướt Internet và có thể lưu giữ hoặc chia sẻ nó đến cho người thân, bạn bè cùng thưởng thức. Hiện tại có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ bạn chụp màn hình máy tính những không phải phần mềm nào cũng tốt và phù hợp với bạn.

Chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm và có phần mềm

Nhiều người thường lựa chọn cài phần mềm để chụp ảnh màn hình kèm theo những tính năng chỉnh sửa, chia sẻ lên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, đấy là trường hợp bạn có nhiều thời gian, cần cài đặt phần mềm chụp ảnh màn hình là có thể sử dụng tính năng này. Vậy có cách chụp màn hình máy tính nào mà không cần sử dụng phần mềm mà ta vẫn chụp ảnh màn hình máy tính được không?

1. Chụp màn hình máy tính không dùng phần mềm

Bước 2: Tại đây bạn có thể thấy chúng ta khoanh khu vực đến đâu thì vùng sáng mờ sẽ biến mất đến đó và đó chính là khu vực được chụp màn hình lại và nó lưu trong bộ nhớ đệmBước 3: Vì là nhớ vào bộ nhớ tạm nên tốt nhất chúng ta nên mở Paint ra để paste nó vào trước khi thực hiện các thao tác khác làm để bộ nhớ.Bước 4: Và trong Paint chỉ việc paste vào sau đó lưu lại như một bức ảnh bình thường là xong.

1.1. Chụp màn hình máy tính cơ bản

Ảnh Demo chức năng chụp ảnh màn hình trên bàn phím máy tính Desktop

Chụp màn hình máy tính, chụp ảnh desktop máy tính

Hướng dẫn chụp desktop win 7

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh chụp được vào Paint.

– Ảnh chụp dùng phím Print Screen

– Ảnh chụp dùng tổ hợp phím Alt + Print Screen (Sẽ chỉ chụp giao diện Unikey mà không lấy cả màn hình)

Cuối cùng bạn chỉ cần lưu lại hình ảnh mà mình vừa chụp lại là được.

Cách chụp desktop Win 7, Win 10

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tính năng chỉnh sửa: Chèn thêm chữ, thu nhỏ kích thước, xoay ảnh, đổ màu, … tích hợp sẵn trong Paint để chỉnh sửa cho bức ảnh của mình.

1.2. Chụp màn hình tự lưu (Áp dụng với Win 8.1 và Win 10)

– Ảnh chụp màn hình của bạn

2. Chụp màn hình máy tính bằng phần mềm

2.1. Chụp ảnh màn hình bằng Snipping Tool

Snipping Tool không phải là phần mềm mà bạn phải cài đặt mà nó là tiện ích có sẵn trên các phiên bản windows. Để sử dụng Snipping Tool các bạn làm như sau:

Bước 1: Mở Start Menu rồi gõ Snipping và bấm vào kết quả tìm thấy

Bước 2: Tại giao diện Snipping Tool có 4 chức năng chụp cơ bản bạn có thể nắm bắt.

Free-form Snip: Cắt bất cứ chỗ nào bạn khoanh vùng ( lưu ý cách cắt này rất xấu, nếu bạn không khéo tay không nên dùng)Rectangular Snip: Cắt theo ô vuông đã khoanh vùng.Window Snip: Cắt ảnh theo các phầm mềm, các ô riêng biệt.Full-screen Snip: Chụp toàn bộ màn hình

Hình ảnh được chụp bởi Rectangular Snip.

2.2. Chụp ảnh màn hình bằng FastStone Capture

Bước 1: Sau khi tải hoàn tất các bạn cài đặt phần mềm như bình thường sau đó mở lên sẽ thấy trên màn hình có khay công cụ hiện lên, bạn có thể bấm vào các biểu tượng ở đầu để chụp màn hình

Bước 2: Sau đó chỉnh sửa với hàng loạt tùy chỉnh khác nhau về kích thước, thêm ảnh, hình, số hay logo tùy theo ý bạn.

Bước 3: Sau khi ứng ý, hãy save lại ảnh với định dạng JPG.

Bước 4: Hoặc bạn có tùy chỉnh các tiện ích khác trong Settings.

Cách chụp màn hình laptop cho ảnh rõ nét

Active Windows: Chụp lại các cửa sổ phần mềm đang sử dụngWindows/ Object: Chụp lại ô cửa sổ đang hoạt động ( tự chọn)Rectangular Region: Chụp lại theo khoanh vùng.Freehand Region: Khoanh vùng bất cứ đâu sẽ biến thành ảnh chụp.Full Screen: Chụp toàn màn hinh.Scrolling Windows: Áp dụng chủ yếu cho toàn bộ trang web, chụp lại toàn bộ trang web, bao gồm cả các phần không được hiển thịFixed Region: Chụp lại theo kích thước ảnh cho trước.

3. Chụp ảnh màn hình điện thoại Android

3. 1. Đối với điện thoại có nút Home là nút bấm

– Các bạn thực hiện chụp ảnh màn hình bằng cách giữ chặt phím Home và phím Nguồn (Power), sau vài giây các bạn sẽ thấy màn hình nhấp nháy là đã thực hiện thành công

3.2. Đối với điện thoại không có nút Home hoặc nút Home cảm ứng

– Đối với dòng điện thoại này, các bạn thực hiện giữ chặt phím Nguồn (Power) và nút giảm âm lượng, sau vài giây là bạn sẽ thực hiện thành công chụp ảnh màn hình

4. Chụp ảnh màn hình điện thoại iPhone

4.1. Sử dụng các phím cứng trên điện thoại

– Để chụp ảnh màn hình các bạn thực hiện ấn giữ phím Nguồn và phím Home cùng lúc khoảng 1-2 giây, màn hình sẽ nháy lên và phát ra âm thanh là thành công.

4.2. Chụp ảnh màn hình iPhone không dùng phím cứng

Các bạn cần bật nút Home ảo lên và sử dụng nó để chụp ảnh màn hình

Bước 2: Các bạn tiếp tục vào AssistiveTouch sau đó bật tính năng AsistiveTouch lên

Bước 3: Thiết lập mặc định phím Home ảo là phím chụp màn hình bằng cách vào Single-Tap và chọn Screenshot

Độ phân giải màn hình cũng là một trong những yếu tố tạo nên bức ảnh của bạn được tốt hơn vì thế hãy đổi độ phân giản màn hình sao cho hợp lý trước tiên là để phù hợp với máy tính và cho những bức ảnh đẹp.

Làm Thế Nào Để Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Phần Mềm

Bạn cần phải tạo một hình ảnh của màn hình máy tính của bạn, nhưng là một người mới bắt đầu với thế giới CNTT không biết làm thế nào? Đừng lo lắng, lần này bạn có thể tin vào sự giúp đỡ của tôi. Với hướng dẫn hiện nay tôi sẽ giải thích cho từng chữ một, những gì chúng ta phải làm để chụp ảnh màn hình cácPC. Trước khi bạn có thể sợ hãi và suy nghĩ về những người biết những gì tôi muốn làm cho bạn nhận thức ngay lập tức rằng nó là một hoạt động rất đơn giản để thực hiện. Trong thực tế, bây giờ tất cả các hệ điều hành bao gồm các công cụ hợp lệ để tạo ảnh chụp màn hình. Ngoài ra, có một số công cụ “bên thứ ba” có sẵn cho phép việc này được thực hiện.

Cho dù bạn có một máy tính với Windows 10 hoặc Windows 8, một máy tính cũ với Windows XP được cài đặt trên máy Mac hoặc không làm cho không có sự khác biệt, thực sự. Thực hiện theo những lời khuyên tôi về để cung cấp cho bạn, và cuối cùng bạn sẽ thấy rằng những gì cần thiết để có thể chụp ảnhmàn hình máy tính một cách đơn giản và nhanh chóng.

Nếu bạn là do đó thực sự quan tâm đến việc tìm hiểu những gì bạn phải làm để có thể chụp ảnh màn hình máy tính tôi khuyên bạn nên tận mười phút thời gian rảnh rỗi hoặc lâu hơn, đặt mình ngồi rất thoải mái và tập trung vào đọc hướng dẫn tôi về để cung cấp cho . Tôi chắc chắn rằng cuối cùng bạn cuối cùng sẽ tìm ra cách để chụp màn hình máy tính và nếu cần thiết, bạn sẽ được chuẩn bị tốt và nổi có sẵn để giải thích cho tất cả bạn bè của bạn đang cần một thẳng tương tự như thế nào. Chúng tôi đặt cược?

Chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows

Nếu bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để chụp ảnh màn hình máy tính và sử dụng máy tính để cài đặt Windows 10, Windows 8hoặc Windows 7bạn có thể thành công trong mục tiêu của bạn lợi thế Snipping Tool, ứng dụng đã có sẵn “như là tiêu chuẩn” của chính Microsoft. Đây là một tài nguyên rất hoàn chỉnh cho phép bạn chụp ảnh màn hình và chỉnh sửa chúng bằng cách thêm ghi chú và đánh dấu vào chúng.

Để chụp ảnh màn hình máy tính với Snipping Tool để bắt đầu nhấp chuột vào nút Startgắn vào thanh tác vụ, loại trong lĩnh vực tìm kiếm xuất hiệncông cụ chụp và nhấp vào kết quả có sẵn để bắt đầu công cụ.

Tại thời điểm này, bạn sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ với một vài nút trực tiếp trên màn hình của bạn. Đối với chụp ảnh của máy ép trên màn hình PCnút New và sau đó rút ra với con trỏ, nhấn giữ nút trái chuột hoặc trackpad, một hình chữ nhật bao gồm các khu vực màn hình mà có ý định “bất tử”.

Sau khi tiến hành thực hiện các ảnh chụp màn hình sẽ mở trình soạn thảo Snipping Tool thông qua đó bạn có thể thay đổi hình ảnh màn hình thu được bằng cách sử dụng các công cụ khác nhau có sẵn, chẳng hạn như bút hoặc highlighter, và lưu nó như một tập tin GIF , JPG hoặc PNG bằng cách nhấp vào biểu tượng miêu tả một đĩa mềm đặt ở phía trên bên trái và sau đó chỉ ra định dạng mà bạn thích sử dụng trình đơn Lưu:, liền kề cửa sổ mới sẽ đi đến mở.

Hãy ghi nhớ rằng cũng như tôi đã chỉ cho thấy bạn có thể chụp màn hình máy tính thậm chí sẽ nắm bắt được toàn bộ máy tính để bàn hoặc một cửa sổ duy nhất. Để làm như vậy, nhấp vào mũi tên nằm bên cạnhnút New trên thanh công cụ trên máy tính để bàn đồng thời khởi động công cụ Snipping Tool và chọn, dựa trên những gì nhu cầu của bạn, hộp thoại, hoặc Capture Chụp toàn màn hìnhtừ trình đơn thả xuống được hiển thị cho bạn. Tùy chọn, bạn có thể sử dụng định dạng chụp màn hình miễn phí thay vì hình chữ nhật cổ điển. Để làm điều này, luôn luôn nhấn mũi tên nằm bên cạnh nút Mới and và sau đó chọn mụcChụp ảnh định dạng miễn phí từ menu hiển thị. Bất kể định dạng chụp bạn chọn, luôn sử dụng con trỏ trong khi giữ nút chuột trái hoặc bàn di chuột để chụp ảnh màn hình máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể đặt lại định dạng chụp thành định dạng mặc định bằng cách nhấp vào mũi tên bên cạnh nút

Mới and và sau đó chọn mục Rectangle Capture voce từ trình đơn được hiển thị.Nếu bạn vẫn đang sử dụng máy tính có cài đặt Windows XP old cũ trên đó, bạn không có tiện ích tích hợp để tạo ảnh chụp màn hình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thanh lý nhanh chóng vấn đề này mà không cần đến các chương trình của bên thứ ba. Để chụp ảnh màn hình PC trên Windows XP mà không cần sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng, chỉ cần nhấn phím

Stamp trên bàn phím máy tính của bạn (nằm ở trên cùng bên phải), nhấn nút Start trên thanh tác vụ hệ thống Thao tác, khởi động Paint

hoặc bất kỳ chương trình đồ họa nào khác được cài đặt trên máy tính của bạn bằng cách nhấp vào tên của nó được gắn vào menu Programsvà chọn mục Paste from từ menuEdit.Gần giống như ma thuật, màn hình sẽ xuất hiện trong chương trình ở trạng thái khi bạn nhấn nút Stampvà bạn có thể chỉnh sửa và / hoặc lưu ảnh chụp màn hình một cách tự do theo nhu cầu của bạn. Dễ hơn thế? Bất kể phiên bản Windows được cài đặt trên máy tính của bạn là gì, nếu bạn thích sử dụng công cụ được thiết kế đặc biệt để chụp màn hình, tôi khuyên bạn nên tận dụng SnapCrab

. Đây là một chương trình miễn phí cho Windows cho phép bạn chụp ảnh đĩa cứng của máy tính bằng cách hành động trên toàn bộ màn hình, trên từng phần riêng lẻ hoặc trên các cửa sổ riêng, tất cả đều rất dễ dàng và nhanh chóng. Những hình ảnh thu được sau đó có thể được lưu trên máy tính hoặc chia sẻ trực tuyến. Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình PC bằng SnapCrab, trước tiên bạn phải tải xuống phần mềm. Để làm như vậy, hãy nhấp vào đây để bạn có thể kết nối ngay với trang web chính của chương trình. Sau đó nhấn nút Tải xuống SnapCrab cho Windows và đợi tải xuống SnapCrab bắt đầu và sau đó kết thúc.

Yes và sau đó

Next. Cơ quan chấp nhận các điều kiện sử dụng của chương trình bằng cách đặt một dấu kiểm bên cạnh mục I accept thethỏa thuận và tiến hành bằng cách nhấn đầu tiên trên Tiếpba lần và sau đó trên Installvà Kết thúcđể hoàn tất quá trình cài đặt và khởi động chương trình. Khi chương trình hoàn tất, hãy sử dụng thanh công cụ màu xám nhỏ trên màn hình để chụp ảnh màn hình PC. Sau đó nhấp vào một trong ba nút đầu tiên trên thanh công cụ (nút đầu tiên được sử dụng để chụp ảnh cửa sổ đã chọn, nút thứ hai được sử dụng để chụp nhanh cửa sổ ở mặt trước, nút thứ ba thay vì chụp ảnh màn hình của toàn bộ màn hình) , Cho biết cửa sổ sẽ được chụp, và sau đó giữ con trỏ trong ba giây, cho đến khi đếm ngược trong hộp phía dưới bên phải.Để chụp ảnh màn hình PC bằng cách nhấp vào một khu vực cụ thể theo ý muốn, bạn phải nhấp vào nút có mũi tên màu đen, luôn gắn vào thanh công cụ SnapGrab, sau đó sử dụng chuột hoặc bàn di chuột để vẽ hình chữ nhật xung quanh khu vực màn hình bạn muốn chụp. Theo mặc định, tất cả ảnh chụp màn hình được tạo bằng SnapCrab được lưu vào màn hình ở định dạng PNG. Để thay đổi tham số này, nhấp vào biểu tượng bánh răng trên thanh công cụ chương trình và chọn mụcChi tiết từ menu xuất hiện. Trong cửa sổ mở ra, chọn định dạng tập tin để lưu ảnh chụp nhanh từ trình đơn thả

ảnh đơn định dạng và thư mục trong đó để tiết kiệm sau này đặt dấu kiểm bên cạnh một trong những mặt hàng được đặt dưới sự

heading Lưu chụp trong

. Ngoài ra, sau khi chụp ảnh màn hình PC, bạn có thể lưu trữ hình ảnh trên các dịch vụ trực tuyến, ví dụ trên Evernote, nhấn nút với mũi tên màu trắng đôi luôn được gắn vào thanh công cụ SnapGrab. Chụp ảnh màn hình PC của bạn trên OS XNgay cả những người sử dụng máy Mac cũng có thể chụp ảnh màn hình PC rất đơn giản và nhanh chóng mà không cần cài đặt phần mềm của bên thứ ba. Để chụp ảnh màn hình PC trên OS X, chỉ cần sử dụng Ảnh chụp, công cụ được cài đặt sẵn trên OS X nhờ đó có thể tạo ảnh chụp màn hình của bàn làm việc. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn là gì, bạn có thể sử dụng Ảnh chụp nhanh để chụp ảnh màn hình PC bằng cả phím tắt và lệnh công cụ có thể truy cập trực tiếp từ thanh menu. Để chụp ảnh màn hình PC trên OS X bằng Ảnh chụp nhanh bằng phím tắt, nhấn tổ hợp phím phối hợp tổ hợp phím trên bàn phím Mac nếu bạn muốn chụp nhanh toàn bộ màn hình. Hình ảnh sẽ được lưu tự động trên desktop OS X. Nếu thay vào đó bạn chỉ muốn chụp một phần màn hình thay vì kết hợp các phím cmd

+

shift+4 thì nhấn giữ nút chuột trái và chọn khu vực máy tính để bàn quan tâm. Một lần nữa, hình ảnh tự động được lưu trên máy tính để bàn Mac của bạn. Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính trên Mac sẽ hành động trên một màn hình ứng dụng duy nhất bằng cách sử dụng tổ hợp phím

cmd + shift4 + nhưng thay vì chọn chuột, khu vực của màn hình để “chụp ảnh” tiến hành bằng cách nhấnthanh khoảng trắng trên bàn phím của máy Mac và nhấp vào cửa sổ bạn muốn “bất tử”. Ngay cả khi đó, kết quả cuối cùng sẽ tự động được lưu trên màn hình OS X với hiệu ứng tô bóng đẹp mắt. Kỹ thuật tương tự cũng có thể nắm bắt được Dockvà thanh menu nằm ở phía trên cùng của màn hình. Với thủ thuật nhỏ bạn cũng có thể thay đổi định dạng tập tin để chụp hình ảnh và loại bỏ các hiệu ứng đổ bóng của ảnh chụp màn hình của cửa sổ cá nhân đều được giải thích trong hướng dẫn của tôi về cách chụp ảnh màn hình Mac.

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình PC trên OS X sử dụng các điều khiển trên công cụ Snapshot truy cập trực tiếp từ thanh menu khởi động ứng dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó gắn liền vớithư mục khác truy cập từ Launchpad. Ngoài ra, truy cập Spotlightcách nhấn vào biểu tượng kính lúp nằm ở phía trên cùng bên phải của thanh menu, gõtức thời trong lĩnh vực tìm kiếm trên màn hình và sau đó bấm đúp vào kết quả đầu tiên được hiển thị cho bạn. Bây giờ bạn đã bắt đầu chụp nhanh để chụp ảnh màn hình trên Mac, đưa con trỏ lên thanh trình đơn, nhấp vào mụcShot và chọn, từ menu được hiển thị cho bạn, chế độ chụp màn hình bạn muốn sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn Lựa chọn

(để chụp ảnh khu vực chính xác mà bạn đã xác định),

Cửa sổ(để lấy ảnh chụp màn hình của một cửa sổ đơn trên màn hình),Screen(để chụp ảnh màn hình bên trong) hoặcScreen with timer(để chụp màn hình toàn bộ màn hình bằng cách đặt hẹn giờ).Công cụ chụp ảnh màn hình PC trên OS X có sẵn theo tiêu chuẩn không theo ý thích của bạn? Bạn đang tìm kiếm một công cụ của bên thứ ba mà bạn có thể chụp màn hình Mac? Nếu câu trả lời là “có” tôi đề nghị bạn hãy xem Skitch. Đây là một ứng dụng miễn phí được sản xuất bởi Evernote cho phép bạn chụp ảnh màn hình một cách đơn giản và ngay lập tức. Sau khi chụp, các ảnh chụp nhanh sau đó có thể được tùy chỉnh bằng cách thêm các mũi tên, đánh dấu, chữ và vân vân.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách chụp màn hình PC trên OS X với Skitch, điều đầu tiên bạn cần làm là nhấp vào đây để kết nối với trang tải xuống chương trình. Sau đó nhấn nút màu xanh lá cây Tải xuống cho Macmà bạn nhìn thấy ở giữa trang web được hiển thị cho bạn và đợi quy trình tải xuống tệp chương trình được bắt đầu và sau đó hoàn tất. Khi tải xuống hoàn tất, nhấp vào biểu tượng ứng dụng Skitch trong thư mục Tải xuống cartella, sau đó nhấn Mởvà chờ cho đến khi cửa sổ chương trình hiển thị. Khi cửa sổ phần mềm được hiển thị, chỉ cần nhấn tổ hợp phímCmd+Shift+ 5 on trên bàn phím máy tính và chọn phần màn hình cần chụp bằng chuột. Để có ảnh chụp màn hình của toàn bộ bàn, hãy sử dụng tổ hợp phím

Cmd+ Shift

+ 6. Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh màn hình Mac bằng Skitch bằng cách nhấn vào màn hìnhẢnh chụp màn hình xuất hiện trong cửa sổ chương trình và sau đó chọn bằng con trỏ chuột và nút trái của phần sau đã nhấn phần màn hình bạn muốn chụp . Thay vào đó, nếu bạn muốn tạo ảnh chụp màn hình của toàn bộ Văn phòng, nhấn mũi tên xuất hiện bên cạnh tùy chọn chụp nhanh màn hình và chọn mục Toàn màn hình

từ trình đơn được hiển thị. Khi bạn đã hoàn tất quy trình để thực hiện màn hình PC trên OS X, bạn có thể tùy chỉnh và chỉnh sửa hình ảnh thu được bằng trình soạn thảo Skitch tích hợp. Trình soạn thảo trình bày ở bên trái thanh công cụ tiện dụng với các mũi tên, hình dạng hình học, công cụ viết và vân vân. Để tùy chỉnh một ảnh chụp màn hình chụp bạn chỉ cần nhấp vào công cụ mà bạn muốn sử dụng và thực hiện những thay đổi bạn muốn hiển thị các bức ảnh mà bạn vừa thực hiện. Nó rất trực quan đến mức nó sẽ vô ích khi hoạt động.Sau khi chỉnh sửa, để lưu hình ảnh cuối cùng, chỉ cần kéo thanh nằm ở dưới cùng của cửa sổ vào thư mục nơi bạn muốn xuất ảnh chụp màn hình. Ngoài ra, bạn có thể lưu ảnh chụp màn hình vừa tạo và chỉnh sửa bằng cách nhấn vào mục Tệpở phần trên bên trái của thanh trình đơn, chọn mục Xuất …từ menu được hiển thị, cho biết tên cho tệp bạn sắp tạo trong trường Xuất dưới dạng:, định dạng mà bạn muốn lưu hình ảnh bằng cách chọn PNG, BMP, JPG, PDF hoặc TIFF từ trình đơn format Xuất định dạng:, cho biết vị trí của Windows nơi bạn muốn lưu tệp và sau đó nhấn nút Lưu.

Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Đơn Giản

Ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Bởi hiện nay, thao tác chụp ảnh màn hình để lưu lại hình ảnh yêu thích được sử dụng phổ biến.

Chụp ảnh màn hình máy tính nhằm lưu lại hình ảnh phục vụ nhu cầu công việc hoặc mục đích cá nhân

Muốn biết , chúng ta cần phải hiểu thao tác ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu cách chụp màn hình máy tính là gì mà hiện nay lại được sử dụng nhiều đến thế.

Cách Chụp màn hình máy tính được đánh giá là một thao tác đơn giản, nhưng lại giúp người dùng có thể lưu lại các hình ảnh hoặc là thông tin đang được hiển thị ở trên màn hình máy tính, mà tuyệt đối không phải dùng đến công cụ hỗ trợ như máy ảnh hay điện thoại.

Bên cạnh đó, việc chụp màn hình máy tính được thực hiện nhanh chóng. Đồng thời kích thước cũng như độ phân giải của hình ảnh luôn được giữ nguyên.

Trong khi đó, nếu sử dụng máy ảnh hay điện thoại thì kích thước và độ phân giải của hình ảnh luôn thay đổi. Chúng ta phải mất thêm một khoảng thời gian để chỉnh sửa lại, để đạt được kích thước như mong muốn.

2. Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất

2.1 Cách chụp màn hình máy tính tự lưu, không cần Paint

Nhấn đồng thời phím windows và phím print screen

Nếu sử dụng win 8/8.1 và win 10 thì sau khi chụp ảnh màn hình, hình ảnh sẽ được lưu thẳng vào trong thư mục ở trong máy tính.

Bạn chỉ cần nhấn đồng phím windows và Prt Sc/ prt syc rq để chụp. Sau đó, trong máy tính bạn tìm đến thư mục Pictures rồi chọn Screenshots là sẽ nhìn thấy bức ảnh màn hình mình vừa chụp.

2.2 Chụp ảnh màn hình laptop và lưu ảnh với Paint

Xem ảnh chụp màn hình máy tính ở đâu với máy tính chạy bằng hệ điều hành win 7, win xp, win 8/8.1, win 10 cũng là điều mà nhiều người quan tâm.

Nhấn phím Print Screen trên màn hình máy tính để chụp ảnh

Sau khi chụp ảnh màn hình bằng việc nhấn phím: prt sc sys rq, Prt sc…bạn mở ứng dụng Paint khi gõ ở mục tìm kiếm của Start. Sau đó, nhấn ctrl + v để dán hình ảnh vừa chụp vào. Và cuối cùng nhấn ctrl + s để lưu ảnh vào thư mục nào mà bạn muốn.

2.3 Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool

Để mở Snipping Tool trên win 7, win 10, bạn chỉ cần vào Start. Ở thanh tìm kiếm của Start bạn gõ Accessories, rồi sau đó chọn Snipping Tool.

Ở thanh tìm kiếm của Start gõ Snipping Tool

Để mở Snipping Tool trên win 8/8.1, chỉ cần di chuyển tới khu vực phía trên bên phải, rồi nhấn tiếp vào biểu tượng tìm kiếm, gõ Snipping Tool là xong.

Sau khi mở Snipping Tool, bạn hãy nhấp chuột vào mũi tên bên phải của chữ New, sẽ có 4 tùy chọn để lựa chọn.

Free-form Snip: Chụp ảnh một cách tự do, viền của bức ảnh chính là đường mà bạn sẽ tiến hành khoanh trên khu vực của màn hình máy tính.

Rectangular Snip: Là thao tác chụp ảnh với khung là một hình chữ nhật

Window Snip: Thực hiện việc chụp với một cửa sổ đang mở

Full-screen Snip: Thao tác chụp toàn màn hình máy tính.

3. Các bước để lưu ảnh chụp màn hình máy tính

Sau khi chụp màn hình máy tính thì bạn cần biết nơi lưu ảnh chụp màn hình máy tính để thuận tiện cho việc tìm kiếm và sử dụng hình ảnh.

Ngoài cách chụp màn hình máy tính được lưu thẳng vào trong thư mục của máy tính với win 8/8.1 và win 10, thì với cách chụp bằng phím tắt và công cụ Snipping Tool, sau khi chụp ảnh xong, bạn chỉ cần gõ Paint ở mục tìm kiếm của Start.

Sau đó nhấn ctrl + v để dán ảnh và nhấn tiếp ctrl + s để lưu lại ảnh chụp màn hình máy tính vào thư mục ở trong máy tính của mình.

Hy vọng qua bài viết này, đã giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi ? Đồng thời lựa chọn ảnh chụp màn hình máy tính lưu ở đâu cách chụp màn hình máy tính phù hợp nhất với máy tính mà mình đang sử dụng.

Hướng Dẫn Cách Chụp Màn Hình Máy Tính Bảng Samsung

Máy tính bảng samsung là sản phẩm hoàn hảo của công nghệ hiện đại với sự kết hợp giữa máy tính xách tay và điện thoại thông minh. Với sự đa dạng về mẫu mã cũng như giá thành nên máy tính bảng ngày càng được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Thông qua bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chụp màn hình máy tính bảng samsung, một trong những tính năng ưu việt sử dụng nhiều nhất. 

Cách chụp màn hình máy tính bảng samsung đơn giản

Sử dụng phím Home vật lý trên máy tính bảng

Nếu máy tính bảng samsung có phím Home vật lý thì bạn có thể sử dụng phím này để chụp ảnh. Thông thường, khi muốn chụp ảnh màn hình của điện thoại hoặc máy tính bảng samsung thì bạn nhấn đồng thời tổ hợp hai phím trên máy tính bảng của bạn là phím Home và nút nguồn. 

Lưu ý là thao tác nhấn giữ hai nút này được thực hiện cùng lúc trong khoảng thời gian ngắn từ 1 đến 2 giây cho đến khi màn hình lóe sáng lên và thiết bị phát ra âm thanh chụp ảnh thì có nghĩa là bạn đã chụp ảnh thành công. Nếu bạn muốn tìm lại ảnh mà bạn vừa mới chụp thì bạn chỉ cần truy cập vào Bộ sưu tập ảnh của thiết bị trên màn hình chính. 

Sử dụng phím Home vật lý trên máy tính bảng để chụp ảnh màn hình

Sử dụng phím Home ảo trên máy tính bảng

Trường hợp máy tính bảng không có phím Home vật lý thì bạn có thể chụp ảnh màn hình máy tính bảng bằng việc sử dụng phím Home ảo hay còn gọi là sử dụng chức năng Assistive Touch của thiết bị. Để chụp ảnh màn hình máy tính bảng bằng phím Home ảo thì bạn hãy vào mục cài đặt và chọn cài đặt chung. Tiếp đó, bạn chọn Trợ năng Accessibility, nhấn Assistive Touch để chọn chế độ bật tính năng này. Sau khi cài đặt xong, trên màn hình sẽ xuất hiện một nút tròn trắng nhỏ đó chính là phím Home ảo. 

Cách chụp màn hình máy tính bảng samsung bằng phím Home ảo là nhấn vào nút tròn trắng và chọn mục thiết bị (Device). Tiếp đó, chọn Thêm (More) trên biểu tượng ba dấu chấm và chụp ảnh màn hình. Khi thấy màn hình chớp sáng và phát ra âm thanh là có nghĩa bạn đã chụp ảnh thành công. Những ảnh này sẽ được lưu trong Bộ sưu tập ảnh dưới dạng PNG trên màn hình chính của thiết bị máy tính bảng samsung. 

Sử dụng phím Home ảo trên máy tính bảng

Sử dụng ứng dụng chụp màn hình

Nếu bạn đã áp dụng chụp ảnh bằng hai cách trên mà vẫn không thể chụp được ảnh màn hình thì bạn có thể tham khảo chụp ảnh bằng cách tải về ứng dụng chụp ảnh bên ngoài. Với ứng dụng chụp ảnh ngoài, bạn không chỉ chụp được ảnh màn hình mà còn có thể sửa ảnh đẹp hơn theo mong muốn với nhiều tiện ích. 

Làm thế nào khi không chụp màn hình máy tính bảng được?

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách chụp màn hình máy tính bảng samsung kể trên mà vẫn không thể chụp được màn hình thì có thể do lỗi ở phần cứng hoặc phần mềm. Để kiểm tra và sửa lỗi nhanh chóng thì tốt nhất là bạn nên mang máy tính bảng ra cách trung tâm chuyên sửa chữa máy tính bảng uy tín để được giúp đỡ. 

Những lỗi thiết bị máy tính bảng do phần cứng hay phần mềm thì bạn cũng không nên tự ý sửa chữa. Bởi lẽ nếu không có kinh nghiệm và các dụng cụ sửa lỗi cần thiết thì có thể sẽ khiến máy tính bảng hư hỏng nghiêm trọng. Trong trường hợp chưa biết địa chỉ nào uy tín thì bạn nên tham khảo từ bạn bè, người quen đã từng sửa chữa. 

Những lỗi thiết bị máy tính bảng tốt nhất không tự ý sửa chữa – Hãy đến một địa chỉ uy tín để được kiểm tra

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh thì hãy đến với các chi nhánh của Hcare. Đây là một trong những trung tâm bảo hành, sửa chữa thiết bị, điện thoại, laptop, máy tính bảng hàng đầu hiện nay. 

Đến với chúng tôi bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình về cách khắc phục sự cố của thiết bị cũng như các gói dịch vụ với giá thành hợp lý dựa trên tình trạng hư hỏng của máy. Cứ giao máy tính bảng cho Hcare thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại được sự hài lòng về sản phẩm chất lượng nhất.

Lời kết