Top 10 # Xem Nhiều Nhất Những Thủ Thuật Trên Iphone 6S Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

10 Mẹo Và Thủ Thuật Trên Iphone 6S Và Iphone 6S Plus

Được viết ngày 05 Tháng 10 2015

2015 quả là một năm thành công của Apple khi có hơn 13 triệu điện thoại iPhone 6s và iPhone 6s Plus được chuyển đến khách hàng từ ngày 25/9 – 27/9. iPhone 6s và iPhone 6s Plus đánh dấu một bước ngoặt lớn và được cho là bản nâng cấp lớn nhất so với các bản nâng cấp trước đó của Apple.

Cơn sốt iPhone 6s và iPhone 6s Plus chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt và chúng tôi tin chắc rằng, nhiều người dùng Việt Nam đang và sẽ sở hữu thiết bị này trong tay. Nhưng việc sở hữu chiếc điện thoại này là chưa đủ mà bạn sẽ cần biết cách khai thác, sử dụng các tính năng trên thiết bị.

1. Live Photos

Bạn có thể kích hoạt hay vô hiệu hóa Live Photos bằng cách nhấn vào nút ở trung tâm của thanh menu phía trên trong ứng dụng Camera. Rõ ràng Live Photos là một tính năng rất tiện lợi nhưng nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 6s hoặc iPhone 6s Plus với dung lượng bộ nhớ chỉ vỏn vẹn 16GB thì có lẽ nên cân nhắc việc vô hiệu hóa tính năng này đi bởi những tập tin hình ảnh này sẽ ngốn nhiều không gian lưu trữ hơn nhiều so với những hình ảnh tiêu chuẩn.

2. Tạo hình nền chuyển động của riêng bạn

iPhone mới của Apple có nhiều hình nền động rất dễ thương. Mỗi khi bạn nhấn mạnh vào đó trên màn hình khóa thì hình nền sẽ chuyển động. Điều thú vị hơn nữa là bạn còn có thể tự tạo hình nền chuyển động của mình bằng cách thiết lập bất cứ bức ảnh động trong Live Photos làm hình nền cho màn hình khóa.

3. Peek trong trang web

Sẽ thật phiền nhiễu nếu bạn vô tình nhấn vào một liên kết trong một ứng dụng và liên kết đó được mở bằng trình duyệt Safari trong khi bạn hoàn toàn không muốn đọc thông tin trong liên kết đó. Với 3D Touch, một cú nhấn giữ vào liên kết trong một ứng dụng bất kỳ sẽ cho phép bạn Peek vào trang web trong cửa sổ hiện ra ở phía trên ứng dụng. Nếu bạn muốn tiếp tục đọc thì chỉ cần Pop vào trang đang mở còn nếu không muốn đọc thì hãy bỏ qua nó và bạn sẽ được đưa trở lại màn hình trước đó.

4. Giao tiếp nhanh chóng

Nhấn mạnh vào ảnh đại diện liên lạc ở bất cứ đâu trong một ứng dụng của Apple và bạn sẽ mở ra menu Quick Action cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng gọi, nhắn tin hay gửi email đến số liên lạc đó.

5. Tìm đường về nhà và chia sẻ vị trí

Quick Action là một trong những thành phần chính có trong trải nghiệm 3D Touch mà Apple mang đến cho người dùng. Và trên ứng dụng Apple Maps thì tính năng này tỏ ra vô cùng hữu ích.

6. Bảo vệ lớp thấm dầu

7. Trackpad ẩn

Đây chắc chắn là một trong những mẹo và thủ thuật hay nhất trong danh sách này. Bạn có thể nhấn giữ lên bàn phím của bất cứ ứng dụng nào để biến nó thành trackpad. Sau đó, bạn có thể trượt ngón tay xung quanh để điều khiển con trỏ. Hãy nhấn mạnh hơn nếu bạn muốn chọn các từ. Lưu ý là tính năng này không hoạt động với ứng dụng bàn phím của bên thứ ba.

8. Mở camera nhanh chóng

Apple mang đến vô vàn các tính năng cho ứng dụng camera của hãng sau mỗi bản cập nhật iOS. Khi bạn muốn quay video và ứng dụng camera sẽ mở ra chế độ hình ảnh vuông, điều này có

thể khiến bạn cảm thấy phiền phức nếu muốn di chuyển xung quanh hay thay đổi chế độ.

Trên iPhone 6s, bạn chỉ cần nhấn mạnh vào biểu tượng camera và menu Quick Action sẽ hiện ra cho phép bạn mở ứng dụng và chụp ảnh tự sướng, quay video thông thường, quay video chuyển động chậm, chụp ảnh bằng camera sau ngay lập tức.

9. Chuyển ứng dụng với 3D Touch

Trên bất cứ ứng dụng nào, bạn chỉ cần nhấn mạnh ở cạnh trái của màn hình hiển thị iPhone 6s và iPhone 6s Plus và kéo mạnh nó vào giữa màn hình để mở ra trình chuyển đổi ứng dụng. Nếu muốn quay lại ứng dụng trước đó thì chỉ cần vuốt ngược lại từ bên phải.

Mẹo hay nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn – những người sở hữu iPhone 6s là hãy thường xuyên khám phá 3D Touch. Nhấn mạnh vào hầu hết các biểu tượng ứng dụng của Apple sẽ giúp mở ra menu Quick Action và nhiều ứng dụng của bên thứ ba cũng hỗ trợ tính năng này, nên bạn hãy thử xem sao.

Iphone 6S Nhanh Hết Pin Và Những Thủ Thuật Khắc Phục

iPhone 6s nhanh hết pin có thể khiến thời gian trải nghiệm chiếc iPhone 6s của bạn bị rút ngắn và mất đi sự thoải mái vốn có ban đầu. Vì vậy, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố này bằng những thủ thuật đơn giản nhất.

Các phiên bản iPhone luôn tạo ra được nhiều ấn tượng đối với các tín đồ công nghệ, cho dù những phiên bản này đã được ra mắt từ lâu. iPhone 6s cũng là một thiết bị như vậy. Vốn được Apple “đầu tư” vào thiết kế, cấu hình và những tính năng hiện đại kèm theo, iPhone 6s luôn đem tới người dùng sự trải nghiệm ổn định và mượt mà. Chỉ có điều sau một thời gian dài trải nghiệm, dung lượng pin – yếu tố vốn không được đánh giá cao ở iPhone 6s cũng trở nên hao hụt. Từ đó, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng iPhone 6s nhanh hết pin vô cùng phiền phức.

iPhone 6s đã được sử dụng trong thời gian khá lâu nên dung lượng pin không còn được như ban đầu cũng là điều dễ hiểu. Đồng thời, có thể pin của máy đã bị chai hoặc hư hỏng nên hao nhanh một cách thường xuyên.

Bạn sử dụng chiếc iPhone 6s của mình với cường độ cao. Bạn để nhiều ứng dụng chạy nền, mở ứng dụng mới trong khi ứng dụng cũ chưa được tắt bỏ. Bạn có thói quen sử dụng đa nhiệm các tính năng cùng lúc hoặc trải nghiệm một ứng dụng nào đó liên tục trong thời gian dài làm cho iPhone 6s mau hết pin.

✪ Phiên bản iOS bạn sử dụng đã lỗi thời. Từ đó, dung lượng của pin cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

✪ Khi sạc pin cho iPhone 6s, bạn thường dùng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng. Đồng thời, bạn còn sử dụng các tính năng khác của máy trong khi thực hiện quá trình này. Như vậy, pin vừa nhanh hết, vừa nhanh chai lại vừa làm tăng nguy cơ cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

iPhone 6s nhanh hết pin, bạn cần làm gì để khắc phục?

Để khắc phục lỗi pin iPhone 6s nhanh hết, hãy tham khảo ngay những giải pháp sau đây:

✪ Thay đổi thói quen sử dụng máy của chính bạn. Dù là chiếc điện thoại cao cấp nhưng iPhone 6s cũng có giới hạn của riêng mình. Do đó, bạn cần trải nghiệm máy ở mức độ vừa phải, tắt bỏ các ứng dụng chạy nền, các tính năng hoạt động ngầm. Hạn chế sử dụng các ứng dụng nặng và không nên trải nghiệm đa nhiệm các tính năng quá thường xuyên.

✪ Bạn nên để độ sáng của màn hình iPhone 6s ở mức phù hợp. Khi không sử dụng, bạn cần tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth,… Các kết nối này là nguyên nhân gây hao tốn rất nhiều pin của máy.

✪ Nếu iPhone 6s đang sử dụng một phiên bản iOS cũ, hãy nghĩ đến việc cập nhật iOS cho máy. Tuy nhiên trước khi cập nhật, bạn nên tham khảo các review về phiên bản iOS mới. Bởi đôi khi, phiên bản mới lại gây hao pin nhiều hơn phiên bản cũ.

✪ Cuối cùng, trong trường hợp pin iPhone 6s đã bị chai, bạn cần thay pin iPhone 6s cho máy. Lúc này, hãy sử dụng dịch vụ tại một trung tâm uy tín để sự cố iPhone 6s nhanh hết pin được khắc phục một cách tối ưu.

Mẹo Và Thủ Thuật Sử Dụng Iphone 6S Plus

Khi nắm trong tay những kiến thức cơ bản về cách sử dụng sẽ giúp người dùng có thể làm chủ chiếc điện thoại cũng như khai thác được những tính năng của nó. iPhone 6s Plus cũng như vậy. Đặc biệt càng lên phiên bản, iPhone càng có thêm nhiều nút chức năng, cũng như cải tiến mới để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số mẹo và thủ thuật dùng iPhone 6s Plus cơ bản nhất để có thể hiểu cũng như sử dụng hiệu quả từng tính năng trong điện thoại.

Nút nguồn

So với các thế hệ đàn anh iPhone trước thì nút nguồn của dòng iPhone 6s Plus mới này lại nằm bên phải của viền máy chứ không nằm trên cùng. Nút nguồn có chức năng bật, tắt hay khóa màn hình khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Đặc biệt tiết kiệm pin hay tránh những tác động điều khiển vô ý. Do khi đã khóa màn hình điện thoại, người dùng không thể truy cập ứng dụng để thao tác, ngoại trừ nghe nhạc và điều chỉnh âm lượng.

Để khóa màn hình: ấn nút nguồn bên cạnh.

Để mở khóa màn hình: ấn nút nguồn hoặc nút Home, sau đó kéo thanh trượt từ trái qua phải.

Để tắt máy: nhấn giữ nút nguồn cho đến khi một thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt theo chỉ dẫn.

Để bật máy: Nhấn giữ nút nguồn đến khi logo Apple xuất hiện.

Trường hợp khi không mở được màn hình điện thoại, quý khách nên mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra.

Mở cụm điều khiển Control Center

Control Center là nơi có thể truy cập nhiều tiện ích sử dụng gồm camera, AirDrop (ứng dụng chia sẻ dữ liệu không dây), AirPlay (ứng dụng chia sẻ màn hình), phần mềm nghe nhạc, bật tắt WiFi, Bluetooth, độ sáng màn hình,…

Để mở Control Center: vuốt màn hình lên.

Để đóng Control Center: vuốt xuống, hoặc gõ vào phần màn hình phía trên, hay nhấn nút Home.

Sử dụng iPhone 6s Plus bằng một tay

Điện thoại iPhone 6s Plus có kích thước màn hình lớn, vì thế sẽ khó khăn khi sử dụng nó bằng một tay. Tuy nhiên trên điện thoại này đã được tích hợp tính năng sử dụng điện thoại bằng một tay trên hệ thống.

Để kích hoạt tính năng này khá đơn giản, bạn chỉ cần chạm 2 lần vào nút Home của điện thoại(chạm chứ không nhấn). Chế độ này được gọi là reachability. Điều này sẽ đưa những icon và những tính năng khác xuống nửa dưới của điện thoại và bạn có thể dễ dàng sử dụng iPhone 6s Plus bằng một tay.

Chế độ Landscape

Để sử dụng chế độ này đơn giản bạn chỉ cần xoay ngang điện thoại của mình và trải nghiệm. Khi bạn mở lên một ứng dụng như Mail, notes hay lịch thì chúng sẽ được thay đổi cảnh quan – landscape và bạn có thể xem được thông tin ngay tại màn hình đó, giống như trên iPad. Hơn nữa, khi bạn sử dụng đến bàn phím, bạn sẽ nhận được bàn phím được thiết kế theo kiểu mới, có những phím tắt và tùy chọn dấu chấm câu.

Điều chỉnh độ nhạy của 3D touch

3D touch là thay đổi lớn nhất trên iPhone 6s Plus khi sử dụng. 3D touch Cho phép người dùng nhấn một lực nào đó vào màn hình để truy nhập các thông tin nhanh, các lựa chọn hoặc nhiều thông tin hơn sẽ phụ thuộc vào việc bạn dùng lực như nào và bao lâu.

Xem lướt trong khi đa nhiệm

Bây giờ bạn có thể dùng 3D Touch để vận hành theo cách bạn muốn và sử dụng một cách chuyên nghiệp. Xem lướt là một trong những tính năng hay nhất của 3D Touch, nó cho phép xem qua nội dung của ứng dụng nào đó mà không cần truy cập vào.

Thủ Thuật Khắc Phục Lỗi Iphone 6S Mất Đèn Màn Hình

Lỗi iPhone 6s mất đèn màn hình

iPhone 6s mất đèn màn hình gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Lỗi này thường có biểu hiện: người dùng vẫn nhận được thông báo cuộc gọi hay tín nhắn đến nhưng màn hình không sáng lên.

iPhone 6s mất đèn màn hình có thể xuất phát từ những nguyên do sau đây:

Do người dùng không cẩn thận làm điện thoại bị rớt va đập mạnh khiến cho phần cứng bị hư hỏng đèn màn hình bị hỏng.

Lỗi iphone 6s của bạn bị ngấm nước nên làm bo mạch bị hỏng, ic điều khiển màn hình bị chập mạch, cháy nên không hiển thị đèn màn hình.

Do màn hình của bạn thường xuyên bị bụi bẩn bám vào nhưng không được về sinh lau chùi nên dẫn đến xâm nhập vào bên trong màn hình

Lỗi phần mềm, bởi các ứng dụng không tương thích với máy

Lỗi do nhà sản xuất, gia công màn hình không kĩ hoặc có vấn đề trong quá trình lắp rắp. Hoặc bạn đã từng mang máy đi sửa chữa nên dẫn đến bị thay bởi linh kiện giả kém chất lượng.

Thông thường mất đèn màn hình bạn không còn cách nào khác là phải mang máy đến trung tâm sửa chữa để được kiểm tra khắc phục. Tuy nhiên trước khi mang đi sửa chữa thì bạn cũng nên thực hiện một số hướng dẫn sau:

Kiểm tra cài đặt pin trên máy. Có thể do bạn cài đặt chế độ độ sáng màn hình giảm dần khi dung lượng pin xuống quá mức quy định.

Kết nối iphone 6s với iTunes trên máy tính để đưa máy về chế độ DFU, sau đó tiến hành chạy lại phần mềm cho iphone

Sau khi thực hiện các giải pháp trên nhưng bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi mất đèn màn hình trên máy thì lúc này bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra sửa chữa. Có thể bạn sẽ phải thay mainboard, ic nguồn, hoặc linh kiện khác để khắc phục.

Để đảm bảo linh kiện thay mới chính hãng bạn nên mang máy đến trung tâm uy tín chuyên nghiệp nhất. Trung tâm chúng tôi tại: 591 – 593 Lê Hồng Phong, P.10, Q.10, TP. HCM- nơi sửa chữa thay linh kiện chính hãng sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Hãy đến và trải nghiệm dịch vụ của trung tâm chúng tôi. Gọi ngay hotline: 18002057 để được tư vấn.

Với những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi trên iphone 6s của mình!