Top 10 # Xem Nhiều Nhất Những Thủ Thuật Trong Autocad Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ngubao.com

Thủ Thuật Autocad, Mẹo Khắc Phục Các Lỗi Trên Autocad

+) Khi bạn chọn đối tượng trên AudtoCAD thì đối tượng được chọn lại không hiện nét đứt làm bạn không thể phân biệt được đối tượng đã được chọn hay chưa

-Tiếp theo bạn chọn vào 1 có nét đứt thì sẽ khắc phục được lỗi trên

+) Khi bạn gõ lệnh trong AudtoCAD nhưng đều không thực hiện được, lỗi này rất hay mắc phải do trong quá trình sử dụng bạn hoặc người khác dùng phần mềm đã vô tình làm thay đổi chức năng của lệnh

– Cách khắc phục: Bạn có thể cho thêm dấu chấm đằng trước lệnh mà bạn muốn thực hiện thì lệnh đó sẽ thực hiện được ngay.

+) Bạn sử dụng fillet để vát hai đối tượng vào nhau nhưng khi muốn trở lại bán kính đang làm thì lại phải làm lại từ đầu rất mất thời gian.

– Để vát hai đối tượng vào với nhau thông thường người ta sẽ dùng lệnh fillet. Tuy nhiên khi dùng lệnh này nếu bạn đang ở fillet với bán kính khác sau khi biến radius về 0 thì phải dùng tham số R gõ số 0 vào sau đó muốn quay lại bán kính đang làm thì lại phải làm lại.

– Chính vì vậy để có thể thao tác nhanh chóng hơn không bị mất quá nhiều thời gian thì trên AudtoCAD bạn có thể khắc phục bằng cách bạn có thể giữ phím SHIFT thì lệnh fillet sẽ mặc định cho bạn radius = 0, sau đó bạn thả không giữ phím SHIFT nữa thì bán kính fillet lại trở lại trạng thái bình thường. Cách này giúp bạn thao tác được nhanh hơn rất nhiều mà không cần phải tốn thời gian làm lại từ đầu.

+) Mẹo khi dùng hai lệnh Trim và Extend

– Hai lệnh này có thể hỗ trợ cho nhau, khi bạn dùng lệnh Trim chọn đối tượng xong sau đó bạn chọn đối tượng cần chặt chỉ cần nhấm thêm phím Shift thì sẽ tự động chuyển thành lệnh extend và ngược lại bạn cũng có thể làm tương tự, cách này làm đơn giản nhưng lại hiệu quả.

+) Mẹo chọn đối tượng nhanh nhất

– Để chọn một đối tượng nằm dưới một đối tượng khác sẽ có một mẹo để bạn sử dụng đó là khi chọn đối tượng bạn ấn thêm ctr, pick 1 sẽ chọn trúng được đối tượng bạn mong muốn. Tuy nhiên nếu chưa trúng thì bạn vẫn có thể dùng pick vì nó sẽ chọn cho bạn đối tượng nằm tại một vị trí, nếu xoay vòng vào đúng đối tượng mà bạn muốn chọn thì bạn chỉ cần ấn phím space ( bạn có thể ấn phím khác thay thế đó là phím enter hoặc kích chuột phải).

– Trong trường hợp bạn sử dụng cùng một lúc nhiều lựa chọn osnap thì bạn có thể dùng chuột di đến gần đối tượng, bạn ấn vào phím tab chức năng osnap để thay đổi xoay vòng theo ý muốn của bạn.

+) Sử dụng cách tạo trung điểm hiệu quả

-Bạn có thể sử dụng mẹo sau đây để tạo trung điểm: Bạn nhập mtp hoặc m2p, sau khi lựa chọn xong thì ACAD sẽ cho bạn chọn 2 điểm đầu mút. Làm theo cách này bạn có thể chỉ định luôn một điểm là trung điểm của hai điểm khác.

+) Mẹo tạo block dễ dàng trên bàn phím

-Thuật ngữ block là để chỉ việc các mục bạn sử dụng nhiều lần trong bản vẽ của bạn. Để tạo được một block bạn có thể làm theo mẹo sau. Bạn copy đối tượng mà bạn muốn tạo sau đó bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctr + C sau đó dùng lệnh PasteBlock. Với cách này bạn không lo phải quản lý số block bạn đã chọn vì AudtoCAD có chức năng tự động Purge các anonymuos block ra khỏi block table sau mỗi lần mở file.

– Trong AudtoCAD thì tốc độ zoom sẽ rất thấp bạn chỉ có thể tăng tốc tham số zoom bằng cách dùng lệnh ZOOMFACTOR = 100( cách này chỉ áp dụng từ AudtoCAD 2006 đến 2008 do những bản AudtoCAD này có thêm hiệu ứng này ). Tuy nhiên với một số bản AudtoCAD cũ không sử dụng được lệnh này thì bạn có thể dùng lệnh VTOPTIONS để tắt ứng dụng.

+) Sử dụng chỉ số trên chỉ số dưới

-Với một số ký hiệu đặc biệt trong toán học, vật lý, hóa học….. như số mũ hoặc một số chữ phải viết nhỏ ở trên đầu ( hoặc dưới chân) thì ký hiệu phải thật chính xác.Trong trường hợp bạn đang làm trên AudtoCAD bạn phải sử dụng lệnh MTEXT

– Nếu ký tự đó trên đầu thì bạn cho ký tự (^) vào cuối đoạn.

– Nếu ký tự đó dưới chân thì bạn cho ký tự (^) vào đầu đoạn.

– Sau khi đánh xong ký tự (^) vào đầu hoặc cuối đoạn bạn tô xanh cả đoạn có chứa ký tự mũ sau đó trên thanh công cụ mtext bạn nhấn vào ký hiệu a/b là xong.

+) Sử dụng lệnh pline để nối các line, arc, polyline không chạm nhau

– Bạn có thể dùng cách này để nối các line, arc, polyline lại với nhau thành một bằng cách bạn dùng lệnh pline sau đó sử dụng tham số Mutiple rồi dùng chức năng join:

PEDIT Select polyline or [Multiple]: m

Select objects: Specify opposite corner: 11 found

Select objects:

Enter an option [Close/Open/Join/Width/Fit/Spline/Decurve/Ltype gen/Undo]: j

Join Type = Extend

10 segments added to polyline

Enter an option [Close/Open/Join/Width/Fit/Spline/Decurve/Ltype gen/Undo]:

+) Bảo mật, khóa file trên AutoCAD

– Để người khác không thể in, xóa hay chỉnh sửa file của bạn trên AutoCAD bạn có những cách sau:

– Bạn đặt thuộc tính Allow Exploding của lệnh BEDIT về No để không explode được.

– Để người khác không in được file của bạn bạn có thể tắt chức năng in của layer chứa đối tượng trong bản lệnh LAYER để người khác không in được file của bạn.

– Lưu ý những lệnh này chỉ dùng cho AudtoCAD từ 2006 trở đi.

ĐỂ ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC ĐỒ HỌA AUTOCAD LIÊN HỆ:

Đ/C: 65 Quán Nam – Lê Chân – Hải Phòng

Tác giả: Admin

Những Tính Năng Mới Trong Autocad 2022

1. Bắt điểm vào trung tâm hình học

Lệnh Snap to geometric center

Đây là chế độ truy bắt điểm mới so với các phiên bản autocad trước đây của autodesk. Chế độ này cho phép chúng ta bắt bắt điểm vào trung tâm hình học bất kỳ như hình tam giác, hình vuông, đa giác.

Lệnh tắt là: GCE

2. DIM kích thước thông minh

Lệnh Smart dimensioning

3. Tằng tùy chọn cho lệnh REVCLOUD

Với cải tiến mới này, chúng ta có thể dễ dàng tạo ra những đám mây phiên abnr hình chữ nhật hoặc hình đa giác.

Hoặc chúng ta có thể dễ dàng thay đổi hình học của một Revcloud trước đó cho phù hợp với phát sinh nét vẽ mới.

4.Cải tiến PDF

-Trong phiên bản autocad, khi chúng ta cần xuất ra bản vẽ dưới dạng file PDF. Các file PDF sẽ được tạo ra nhanh chóng nhờ chức năng in hoặc export. Các file PDF được tạo ra có dung lượng nhỏ hơn đáng kể so với các phiên bản trước đó. Thuận tiện cho quá trình tải lên để gửi file cũng như đỡ tốn dung lượng lưu trữ.

– Chúng ta có thể kiểm tra và lựa chọn trong văn bản được xuất ra từ file PDF.

5. Mô hình phối hợp.

Với Autocad 2016, bạn có thể đính kèm mô hình NavisWorks và BIM360 (.NWC, .NWD) trực tiếp vào AutoCAD bằng cách sử dụng lệnh CMATTACH. Các nhóm tính năng “underlay BIM” đã làm một công việc tuyệt vời cung cấp khả năng đính kèm các mô hình lớn với hiệu suất rất tốt.

6. Cải tiến chất lượng đồ họa màn hình.

Cải tiến chất lượng đồ họa màn hình cũng là một trong những tính năng mới trong autocad 2016.

Với cải tiến này, autocad 2016 sẽ sử dụng nhiều hơn các GPU để xây dựng các đường Curves và đường line-weights

7. Cải tiến trợ giúp Help

Trong kho tài liệu trợ giúp người dùng của auocad 2016 đã được mở rộng để trợ giúp gần như là tất cả những gì người dùng cần đến khi sử dụng autocad 2016.

8. Cải tiến Rendering

Chức năng rendering ngày càng chứng tỏ sức mạnh của nó vì vậy trong phiên bản autocad 2016, Autodesk đã đơn giản hóa các tùy chọn có sẵn và tạo ra một số tùy chọn tiện dụng mới.

Link tải autocad 2016:

http://www.autodesk.com/products/autocad/

Share this:

Những Thủ Thuật Hay Trong Microsoft Word

Thủ thuật hay trong Word

Chuyển đổi 1 văn bản từ chữ thường sang chữ hoa

Đôi khi các chữ trong câu cần viết hóa chữ cái đầu, hoặc cả câu, nhưng bạn ngại việc bật tắt Caps Lock liên tục. Hoặc với người không chuyên, việc bấm Caps Lock khiến họ khá mất thời gian. Thay vì xóa hết và gõ lại, Word đã tích hợp khả năng chuyển đổi văn bản cho bạn. Bạn chỉ cần bôi đen đoạn văn bản cần chuyển chữ hoa đầu mỗi từ và nhấn tổ hợp phím Shift + F3. Nếu nhấn tổ hợp phím này lần nữa, toàn bộ chữ sẽ trở thành chữ hoa.

Dịch văn bản bằng Bing Translator

Hiện nay, Word đã tích hợp sẵn bộ dịch tự động của Bing khi người dùng có nhu cầu muốn dịch một đoạn văn nào đó. Đây là một các thủ thuật hay trong Word

Bước 1: Tại nội dung cần dịch, chọn tab Review.

Bước 2: Chọn mục Translate

Bước 3: Ngay tại giao diện bên phải xuất hiện cột dịch văn bản. Tại đây, chúng ta có thể lựa chọn ngôn ngữ dịch cho văn bản tại mục From và To. Chẳng hạn tôi chọn dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Bước 4: Sau khi chọn xong ngôn ngữ, nhấn mũi tên màu xanh để tiến hành dịch. Ngay sau đó, Word sẽ có thông báo hỏi bạn có muốn tiếp tục công đoạn dịch khi dịch trên trang web không. Nhấn Yes. Trong các thủ thuật hay trong Word có lẽ đây là thủ thuật ít được dùng bởi Google có hỗ trợ tương đối tốt về dịch văn bản

Có những văn bản yêu cầu giờ chính xác tại thời điểm đang soạn thảo. Bạn có thể thao tác đơn giản bằng cách bấm tổ hợp phím Shift + Alt + D để thêm ngày hiện tại. Nếu cần thời gian chính xác hãy bấm tổ hợp phím Shift + Alt + T.

Tính năng Screenshot của Word

Bình thường để chèn hình ảnh nào đó, hoặc chèn ảnh chụp màn hình, chúng ta vẫn thực hiện theo cách thủ công đó là Insert sau đó Picture để lấy ảnh có sẵn trong máy và chèn vào nội dung. Nếu ảnh chụp màn hình thì bạn phải thông qua thao tác save hình với công cụ chỉnh sửa ảnh có trên máy.

Tuy nhiên, Word 2013 đã rút gọn thao tác này với tính năng Screenshot. Nghĩa là là người dùng có thể lựa chọn các cửa sổ đang chạy trên Windows, rồi chèn vào nội dung văn bản.

Bước 1: Vào tab Insert chọn Screenshot.

Bước 2: Khi chọn Screenshot, một màn hình Windows chụp sẵn sẽ hiển thị. Nếu muốn chọn thì nhấp chuột trái vào ảnh đó. Nếu không có thể chọn Screen Clipping để cắt theo ý muốn.

Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản muốn ẩn và nhấn tổ hợp phím Ctrl + D. Sau đó xuất hiện giao diện cửa sổ Font. Bạn tích chọn mục Hidden và ấn OK để ẩn đoạn văn đó đi.

Bước 2: Bạn thấy đấy nội dung văn bản đã được ẩn đi và không có bất cứ khoảng trắng dư thừa nào trong nội dung.

Để hiển thị lại nội dung văn bản đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8. Văn bản bị ẩn vẫn xuất hiện tại vị trí cũ của nó.

Trung tâm chuyên sửa chữa máy tính, máy in

Nếu bạn gặp vấn đề với máy tính, máy in xin liên hệ: 0965 900 678 để được tư vấn và sửa chữa tận nơi. Chúng tôi sửa máy in quận Bình Thạnh tại nhà giá cực tốt.

Ghi Kích Thước Trong Autocad Và Những Lưu Ý

Ghi kích thước và những lưu ý

Cách chỉnh các chân DIM bằng nhau để trình bày bản vẽ đẹp.

Cách 1: Sử dụng cách cố định chân DIM

– Bạn chọn thẻ Lines

– Trong thẻ Lines bạn tìm và tích vào lựa chọn Fix length extension lines/ nhập vào chiều dài cố định là 8. Tức là bạ đã cài mặc định cho chân DIM có độ dài là 8 mm.

Cách 2: Sử dụng lisp cắt chân DIM

Cách chỉnh lỗi các DIM bị nhảy khi các đối tượng thay đổi vị trí

– Thực chất thì đây không phải là lỗi mà là do phần mềm autocad mặc định gắn DIM với các đối tượng được đo hoặc do người dùng thiết lập đường ghi kích thước trong autocad nên khi đối tượng được di chuyển (move) thì dim sẽ di chuyển theo.

– Bạn sẽ thấy khó chịu với tùy chọn này mà không biết cách loại bỏ nó nên gọi nó là lỗi nhảy dim.

– Với trường hợp này chúng ta thiết lập hộp thoại Option là có thể loại bỏ được.

– Để thiết lập hộp thoại Option nhằm loại bỏ lỗi nhảy DIM khi di chuyển trong autocad mình đã viết rất cụ thể, các bạn cứ làm theo hướng dẫn là sẽ giải quyết được vấn đề này.

Cách kiểm tra xem đối tượng được DIM trên bản vẽ có đúng với tỷ lệ không

– Các bạn chọn một trong các kiểu đo như trong bảng tùy chọn sổ xuống bao gồm Distance, Radius, Angle, Area, Volume. Đây là các kiểu đo thực đối tượng.

Ví dụ:

Chúng ta vẽ một đường Line có độ dài là 1000mm thì khi đo nó sẽ có độ dài 1000mm. Phép đo này chúng ta gọi là kiểu đo thực.

 – Sau đó so sánh với kiểu mà bản vẽ đã DIM sẵn xem kiểu DIM đó họ DIM ở tỷ lệ nào. Có đúng với tỷ lệ cài đặt hay không. Hay chỉ số kích thước trên đường DIM đã bị chỉnh sửa (Edit).

                    Thiết lập đường ghi kích thước Dimension

Share this: