Top 8 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Đăng Bài Trên Facebook Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Ngubao.com

Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Facebook Và Thủ Thuật Giúp Tăng Đơn Hiệu Quả Nhất

Biết cách đăng bài bán hàng trên Facebook sẽ giúp bạn gia tăng lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, để kênh Facebook của bạn có thể kinh doanh hiệu quả thì không chỉ dừng lại ở vấn đề đăng bài bán hàng. Song song với đó, bạn cũng cần nắm một vài thủ thuật để cách bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn. Và tất cả những điều đó sẽ đều được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Facebook Cá Nhân Và Fanpage Facebook

#1: Cách bật tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân

Bước 1: Đăng status bán hàng

Bước 2: Facebook sẽ hiển thị một thông báo nhỏ bên dưới. “Bật tính năng bán hàng cho bài viết này để thu hút thêm sự quan tâm và dễ dàng đăng lên nhiều nhóm hơn”. Bạn bật tính năng bán hàng trên Facebook cá nhân để tăng hiệu quả.

Bước 3: Chỉnh sửa nội dung bài post

Sau khi nhấn vào nút BẬT, Facebook sẽ chuyển sang giao diện khác để bạn chỉnh sửa, update thông tin bài viết. Một bài viết bán hàng thu hút thường gồm các nội dung chính sau:

Tên sản phẩm muốn bạn muốn bán

Giá cả/ đơn vị tính

Hình ảnh sản phẩm

Địa điểm, địa chỉ shop

Mô tả sản phẩm…

Bước 4: Chuyển chế độ xem về Công khai và Đăng bài.

Lưu ý: Nếu muốn đăng bài viết đồng thời lên nhiều group khác nhau tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Đăng ở địa điểm khác (Post to More Places). Đây là cách bán hàng trên Facebook hiệu quả mà nhiều người kinh doanh thành công đã áp dụng.

#2: Cách đăng bài bán hàng online trên Fanpage Facebook

Bước 1: Tạo Shop bán hàng trên Facebook

Bước 2: Đăng sản phẩm trên Fanpage Facebook

Bạn vào Tap Cửa hàng bên cột trái của Fanpage rồi điền thông tin, hình ảnh sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh.

Chia sẻ: Theo kinh nghiệm kinh doanh online của mình thì bạn nên chọn hình sản phẩm có nền trắng, hoặc ít nhất là nền không bị rối bởi các họa tiết phía sau sản phẩm. Kích thước hình ảnh nên là hình vuông. Có như vậy thì sản phẩm của bạn sẽ gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng nhiều hơn và được Facebook xét duyệt nhanh hơn.

Làm Sao Để Có 1 Bài Bán Hàng Thu Hút Nhiều Người?

Để có 1 bài bán hàng thu hút nhiều người, sẽ có 2 yếu tố mà bạn không được bỏ qua: (1) Nội dung bài viết, (2) Hình ảnh sản phẩm.

(1) Nội dung bài viết

Những khách hàng sử dụng Facebook là những người thích giải trí, thích đọc nhanh. Ít ai dành thời gian cho 1 bài viết nào đó quá lâu trên Facebook. Bởi điều này họ có thể thực hiện chúng trên website – nơi mà họ có thể nghiên cứu, tìm tòi mọi thứ mà họ cần.

Do đó, hãy xây dựng những nội dung vui nhộn (hoặc ít ra là nó không khô khan), đồng thời thông tin nên thật ngắn. Đó chính là cách viết bài thu hút hiệu quả nhất.

Một bài viết bán hàng chất lượng là bài viết nên:

– Thông tin về sản phẩm. Những gì mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn. Nên quan tâm lưu ý đến điều này, bởi khách hàng họ sẽ không muốn biết bạn là ai, họ chỉ muốn biết sản phẩm của bạn mang lại điều gì cho họ. Mình thấy rất nhiều người gặp sai lầm trong cách bán hàng trên Facebook, họ đăng sản phẩm và chỉ nói về sản phẩm của mình mà quên đi rằng, họ cần phải bán lợi ích sản phẩm cần thiết cho khách hàng.

– Lời kêu gọi hành động từ khách hàng. Ví dụ: Mua ngay, call ngay,…

Nhưng cũng cần lưu ý, để bài viết hấp dẫn, chúng ta cần tránh:

– Viết hoa toàn bộ thông tin khi soạn status

– Tránh để quá nhiều icon không cần thiết trong bài viết. Với số lượng ít icon sẽ khiến bài viết của bạn trở nên dễ nhìn và hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu quá nhiều icon thì điều đó lại thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp.

(2) Hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn

Người dùng Facebook thường có thói quen “lướt Facebook”. Do đó, chỉ những thông tin, hình ảnh nào hấp dẫn thì mới khiến họ dừng dạo chơi trong thói quen của mình. Để làm được điều đó, hình ảnh của bạn cần:

Chụp sản phẩm ở nhiều góc khác nhau: chụp toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh (thậm chí là những chi tiết đắt giá của sản phẩm. Ví dụ đối với việc bán quần áo thì bạn có thể chụp cận vào vải để cho khách hàng hình dung được chất lượng vải của sản phẩm).

Mẹo: Bạn có thể sử dụng phần mềm online chúng tôi để tách nền sản phẩm nếu bạn không rành về photoshop. Chỉ cần tải ảnh lên website chúng tôi là bạn sẽ có được 1 tấm hình nền trắng như ý.

Bí Mật Nào Giúp Facebook Của Bạn Nhận Được Sự Quan Tâm Của Nhiều Người?

Bất kì Facebook cá nhân hoặc trang Fanpage nào cũng không thể tự nhiên có được một lượng lớn người dùng quan tâm. Mấu chốt đều nằm ở content – nội dung. Một Fanpage, Facebook có nội dung chất lượng HỮU ÍCH và LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI DÙNG là tất cả những gì khiến nó trở nên hấp dẫn hơn với mọi người. Để làm được điều đó, chúng ta nên:

– Nên cải thiện cách đăng bài bán hàng online bằng việc đăng những thông tin vui nhộn, bắt trend để tăng tương tác với khách hàng.

– Những bài đăng của bạn có thể chia sẻ vào các nhóm có cùng lĩnh vực với bạn. Theo ví dụ trên thì bạn có thể tham gia vào các cộng đồng sức khỏe sắc đẹp. Từ những nhóm này bạn có thể kéo tự nhiên 1 lượng lớn những người có cùng sự quan tâm đến bệnh huyết áp. Khi về Fanpage/Facebook của bạn, chuyện còn lại chỉ là chuyển đổi họ thành người mua hàng của bạn bằng những sản phẩm chất lượng của bạn.

– Thường xuyên đăng các feedback của khách hàng. Nhiều người bỏ qua bước này nhưng đó lại là “điểm cộng” để khách hàng tin tưởng bạn hơn. Nếu bạn chưa có feedback từ khách hàng thì hoàn toàn có thể inbox để xin họ. Điều này vừa giúp khách hàng hài lòng về cách chăm sóc của bạn hơn, vừa giúp bạn có thể cải thiện dịch vụ, sản phẩm của mình tốt hơn.

Thủ Thuật Bán Hàng Nào Giúp Gia Tăng Khách Hàng Nhanh Nhất Hiện Nay?

#1. Cách gia tăng khách hàng trên Fanpage Facebook

#2. Cách gia tăng khách hàng trên Facebook cá nhân

Chúng ta không thể chối từ sức mạnh của các video livestream trên Facebook. Chính những video này đã mang lại sự gắn kết cộng đồng rất lớn mạnh – đó cũng là 1 trong những tiêu chí hoạt động của Facebook. Điều đó lý giải rằng, vì sao nhiều người bán hàng lại thành công khi livestream Facebook. Mặt khác, bản thân bạn là một người dùng Facebook, thì bạn có thích xem video trong thời gian giải trí không? Nếu có thì không lý do gì Facebook hạn chế tính năng này cả.

Lợi ích khi bạn livestream là có thể gia tăng đơn đặt hàng một cách chóng mặt. Nhưng mặt trái của nó là khi số người đặt hàng qua livestream của bạn tăng nhanh thì rất khó để kiểm soát được đơn hàng. Trước đây khi livestream Facebook, có rất nhiều vấn đề mà mình gặp phải:

– Không kiểm soát nổi số người đặt đơn hàng

– Không kiểm soát được người dùng boom hàng quay trở lại mua hàng

– Thậm chí, mình đã từng ngồi cả ngày sau buổi livestream để lên đơn, và mất thêm 1 ngày nữa để tìm đơn vị vận chuyển. Và kết quả mình nhận được là bị khách hàng từ chối nhận hàng chúng tôi hàng quá lâu.

Do đó, ngoài việc tìm hiểu cách đăng bài bán hàng trên Facebook, mình còn rất quan tâm đến các ứng dụng công nghệ mang lại lợi ích cho việc kinh doanh của mình. Nhất là về mặt thời gian. Bởi, chỉ khi có nhiều thời gian thì bạn mới có thể nghĩ lớn hơn và làm nhiều hơn.

Quy định bán hàng trên Facebook là gì?

Theo thông tư số 47/2014/TT-BC, người bán hàng trên mạng xã hội (Facebook, Instagram hay Zalo…) không có địa điểm kinh doanh cố định như cửa hàng … thì không phải đăng ký kinh doanh với Bộ Công thương. Tuy nhiên, các hoạt động mua bán trên Facebook vẫn phải tuân thủ các quy định pháp luật.

Quy định tại Điều 37, Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về việc kinh doanh trên Facebook. Cụ thể:

Phải cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại của cá nhân kinh doanh, mã số thuế cá nhân (nếu có)… khi có yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền kiểm tra.

Phải cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa, giá cả, dịch vụ vận chuyển.

Đảm bảo tính chính xác, nguồn gốc về thông tin sản phẩm/dịch vụ.

Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật

Về nghĩa vụ thuế, bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc Luật Quản lý thuế. Đó là quyền và nghĩa vụ của bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào. Theo luật quản lý thuế, bất kì ai là công dân Việt Nam hay sinh sống tại Việt Nam, đã kinh doanh là phải thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

Các văn bản pháp luật thuế hiện hành quy định, các cá nhân kinh doanh (bao gồm cả hình thức kinh doanh qua mạng) có doanh thu bán hàng trên 100 triệu đồng/năm có nghĩa vụ đăng ký, khai nộp thuế.

Những Yếu Tố Nào Giúp Kinh Doanh Online Hiệu Quả Trên Facebook Nhất Hiện Nay?

Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Bán Hàng Trên Facebook

Bạn hàng qua faebook cá nhân là cách đơn giản và tiện lợi nhất. Ngoài việc tận dụng nguồn khách hàng từ danh sách bạn bè, bạn cần phải phát triển thêm mạng lưới khách hàng qua trang facebook của mình. Để mở rộng friendlist thành nguồn khách hàng tiềm năng, ban cần xây dựng hình ảnh cá nhân tốt, thông tin trên facebook rõ ràng, hình ảnh chăm chút tạo được niềm tin với người khác. Những nội dung cơ bản cần quan tâm là:

Ảnh đại diện nên lấy ảnh thật của bạn, không nên lấy ảnh sản phẩm làm hình đại diện.

Ảnh bìa nên có thêm ảnh sản phẩm hoặc thương hiệu cá nhân của bạn.

Bên cạnh việc đăng các bài bán hàng nên thường xuyên chia sẻ các nội dung về công dụng hữu ích của sản phẩm.

Trong thời gian đầu, bạn nên chủ động gửi lời mời kết bạn đến các khách hàng tiềm năng thông qua các group, fanpage facebook. Ví dụ nếu bán mỹ phẩm thì khách hàng của bạn sẽ là thành viên của các group chuyên về đẹp, make up.

2. Bán hàng trên Fanpage

Để đăng bài bán hàng trên facebook hiệu quả sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nội dung, hình ảnh bài post, thời gian khách hàng tương tác nhiều nhất trong ngày,…

3. Bán hàng trên các Group Facebook

Xây dựng và phát triển group bán hàng nên được thực hiện khi bạn đã có tài khoảng facebook cá nhân và fanpage đủ “mạnh”. Đây vừa là nơi để bán hàng vừa là nơi để bạn kết nối cộng đồng khách hàng thành fan trung thành của thương hiệu. Đừng quên kêu gọi sự tham gia của mọi người bằng những lời mời hấp dẫn như nhận ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết khi tham gia vào group.

4. Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng trên facebook

Bước 1: Đăng status bán hàng

Đăng status có nội dung theo mẫu sau để bật tính năng bán hàng trên facebook:

Giá:1₫

PRICE: 1$

Bước 2: Bật tính năng bán hàng cho bài viết

Nhấn đăng status, bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt tính năng bán hàng từ facebook. Nó giúp bài viết của bạn thu hút thêm sự quan tâm và dễ đăng lên các nhóm bán hàng hơn.

Bước 3: Chỉnh sửa nội dung bài post

Sau khi nhấn vào nút BẬT, facebook sẽ chuyển sang giao diện khác để bạn chỉnh sửa, update thông tin bài viết. Một bài viết bán hàng thường gồm các nội dung chính sau:

Tên sản phẩm muốn bạn muốn bán

Giá cả/ đơn vị tính

Hình ảnh sản phẩm

Địa điểm, địa chỉ shop

Mô tả sản phẩm…

4 Cách Đăng Bài Trên Facebook Nhiều Người Xem Nhất

Làm sao để đăng bài trên Facebook nhiều người nhìn thấy nhất ?

Có cách nào để bài viết của bạn trên Facebook tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng không ?

Nếu bạn có thắc mắc như thế, thì video tiếp theo là dành cho bạn đó.

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook

Bạn đang bán hàng trên Facebook và không biết làm sao để khách hàng thấy được bài viết của mình nhiều nhất có thể ?

Và trong video lần này Thịnh sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách đăng bài bán hàng trên facebook nhiều người nhìn thấy nhất.

Không dẫn link website khác

Bạn tuyệt đối không đường dẫn đường link khác, cho dù là đường link Youtube hoặc đường link dẫn về website cá nhân của bạn.

Vì sao lại như vậy?

Vì Facebook cực kì không thích bạn lôi kéo người dùng từ Facebook sang một nền tảng khác.

Họ không hề thích bạn lôi kéo người dùng từ Facebook sang Youtube.

Họ cũng không muốn bạn lôi khách hàng từ Facebook sang website cá nhân của bạn.

Họ chỉ muốn giữ chân khách hàng ở trên Facebook càng lâu càng tốt thôi. Vì vậy, hạn chế việc chia sẻ đường link của mình ở trên bàn đăng trên Facebook nha.

Và bạn có thể nhìn thấy ví dụ

Đó chính là một bài đăng trên Facebook có kèm đường link video Youtube.

Anh ta đăng bài trong vòng 3 giờ đồng hồ rồi nhưng mà tuyệt nhiên không có bất kì một ai tương tác với bài viết của anh ta cả. Anh chính là một lưu ý rất lớn mà mình mong muốn bạn hãy lưu tâm..

Bạn có thể nhìn thấy ví dụ trên, Thịnh sẽ để đường link dẫn về Youtube cho bạn nào cần, còn trong bài viết của mình Thịnh sẽ không để bất kỳ đường link nào cả.

Đây là cách rất hiệu quả để nhiều người xem bài viết trên Facebook của bạn.

Sử dụng video trên Facebook

Hiện tại Facebook đang rất ưu tiên cho video.

Vì khách hàng đang dần thích xem video nhiều hơn là đọc bài viết bằng chữ.

Và Thịnh thấy rằng video mang lại hiệu ứng rất tốt so với bài viết bằng chữ thông thường.

Đây là những video Thịnh đã làm và chia sẻ lên Facebook cá nhân, nhận được rất nhiều lượt tương tác từ mọi người.

Bạn có thể thấy mình đã kiểm chứng bằng rất nhiều cách, bằng việc mình thử đăng bài viết bằng chữ hoặc mình thử đăng video lên facebook cá nhân của mình.

Thì rõ ràng là video cho ra được những kết quả tiếp cận khách hàng rất tốt, rất nhiều người nhìn thấy được video của mình.

Vì vậy bạn hãy chú trọng đến việc sản xuất video và đăng lên Facebook của mình.

Đăng bài bán hàng vào khung giờ vàng

Khung giờ vàng là khung giờ mà khách hàng của bạn online nhiều nhất trên Facebook. Bạn hãy đăng bài vào khung giờ này.

Vậy làm sao để biết khung giờ vàng của khách hàng là mấy giờ để mà đăng bài ?

Để nhìn thấy khung giờ vàng này bạn vào phần “Thông tin chi tiết” của trang.

Sau đó bấm vào mục bài viết bên tay trái như hình bên dưới.

Đây chính là một khung giờ vàng ở trên Fanpage của Thịnh. Bạn nhìn tay phải sẽ thấy biểu đồ gợn sóng, thì lúc mà sóng lên cao là lúc khách hàng tương tác nhiều.

Lúc mà sóng xuống thấp là hạ tương tác. Bạn cứ theo dõi biểu đồ này sẽ có con số chính xác ngay.

Ví dụ của mình là từ 20h đến 24h là khách hàng của mình online nhiều nhất.

Bạn đăng bài vào cái khung giờ này, khả năng cao họ sẽ nhìn thấy bài viết nhiều hơn bất cứ lúc nào hết.

Thủ Thuật Đăng Bài Facebook Để Bán Hàng Hiệu Quả Và Được Nhiều Người Xem Nhất

1. Lưu ý khi bán hàng trên Facebook cá nhân

Ảnh đại diện nên lấy dùng ảnh thật của bạn, bạn không nên sử dụng ảnh ảo, ảnh tượng trương hay các hình ảnh sản phẩm để làm hình ảnh đại diện, vì những hình ảnh như thế sẽ không tạo nên uy tín cho bạn.

Ảnh bài thì bạn nên thêm ảnh sản phẩm hoặc ảnh thể hiện thương hiệu cá nhân của bạn, để cho khách hàng hay bạn bè kích vào trang cá nhân của bạn là đã biết rõ mục đích kinh doanh của bạn.

Bên cạnh việc đăng bài bán hàng thì bạn nên thường xuyên chia sẻ các nội dung về công cụ hữu ích của sản phẩm, để khách hàng thấy được bạn chuyên nghiệp và từ đó tạo lòng tin cho khách hàng.

Trong khoảng thời gian đầu kinh doanh, bạn nên chủ động gửi lời mời kết bạn đến các bạn bè hay các khách hàng tiềm năng thông qua các Group, Fanpage Facebook.

Ví dụ nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm thì bạn nên like các trang hay các nhóm chuyên về làm đẹp và make up bởi vì khách hàng tiềm năng của bạn sẽ là thành viên của các Group này.

2. Bán hàng trên Fanpage

Nếu bạn muốn kinh doanh thành công trên Facebook, thì điều bạn cần lưu ý điều đầu tiên đó là thành lập Fanpage thật chất lượng. Thành lập Fanpage là yêu cầu tất yếu nếu muốn phát triển kinh doanh lâu dài.

Để đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả thì bạn cần làm tốt các yếu tố như nội dung, hình ảnh post, thời gian khách hàng tương tác nhiều nhất trong ngày….

3. Bán hàng trên các Group Facebook

Khi bạn đã sở hữu một tài khoản Facebook cá nhân riêng và một Fanpage đủ “mạnh” để có thể tác động đến khách hàng thì lúc đó bạn nên xây dựng và phát triển Group bán hàng của mình. Đây vừa là nơi để bán hàng, vừa là nơi để bạn kết nối cộng đồng khách hàng thành khách hàng trung thành của thương hiệu. Hãy kêu gọi sự tham gia của mọi người bằng những lời mời hấp dẫn như nhận ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết khi tham gia vào Group.

4. Hướng dẫn cách đăng bài Facebook

A. Không dẫn Link Website khác

Facebook không thích bạn lôi kéo người dùng qua nền tảng khác

Càng không thích lôi kéo người dùng qua Youtube

Cũng không thích bạn lôi kéo người dùng qua Website cá nhân

Đây là cách hiệu quả nhất để người dùng xem bài viết trên facebook của bạn

C. Sử dụng video trên Facebook

Hiện tại Facebook đang rất ưu tiên cho video

Video mang lại trải nghiệm và hiệu ứng tốt cho người dùng

Khách hàng dần thích video nhiều hơn

D. Đăng bài bán hàng khung giờ vàng

Khung giờ vàng là khung giờ mà khách hàng của bạn online nhiều nhất trên fanpage của bạn

Mỗi fanpage đều có một khung giờ vàng khác nhau