Top 11 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Điện Thoại Android Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Các Thủ Thuật Hay Trên Điện Thoại Android

Các thủ thuật hay trên điện thoại Android

Với điện thoại Android, thay đổi nhạc chuông khi có cuộc gọi khá đơn giản, chỉ cần chọn bất kỳ bản nhạc nào trong bộ sưu tập âm nhạc của bạn là được. Nhưng với âm báo tin nhắn, chỉ cho phép chọn số lượng giới hạn các âm báo sẵn có trên máy, thật khá chán. Thật ra có một cách khá đơn giản để bạn có thể thêm âm báo vào bộ sưu tập của Android.

Đầu tiên, sử dụng trình quản ý file bất kỳ để truy cập vào thẻ nhớ. Bạn tiến hành tạo một thư mục có tên là media. Bên trong thư mục media, tạo tiếp một thư mục audio. Vào tiếp thư mục này và tạo ba thư mục có tên lần lượt là alarms, notifications, ringtones.

Bây giờ, bạn tiến hành chép các bản nhạc mp3 hay định dạng âm thanh nào mà máy hỗ trợ vào thư mục notifications mà bạn vừa tạo. Cuối cùng, reset lại máy là hoàn tất việc thêm âm báo cho Android. Bạn cũng có thể thêm âm báo thức bằng cách chép nhạc vào thư mục alarms hoặc thêm nhạc chuông vào thẳng danh sách nhạc chuông có sẵn của Android bằng cách chép nhạc vào thư mục ringtones.

Tải file đính kèm trên Gmail

Với chiếc điện thoại Android, một tài khoản email của Google cùng phần mềm Gmail trên Android, bạn có thể tự tin rằng bạn đã có một giải pháp email di động khá toàn diện. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng email để chuyển nhận dữ liệu, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tính năng tải file đính kèm của ứng dụng này còn hạn chế, hoạt động chưa ổn định.

Trên Google Play Store đã có sẵn một tiện ích để khắc phục hạn chế này: công cụ Gmail Attachment Download. Bạn có thể truy cập vào PlayStore, sau đó tìm kiếm với từ khóa là tên của tiện ích rồi tiến hành cài đặt nó vào điện thoại Android.

Sau khi cài đặt, để tiện ich hoạt động ổn định, bạn nên reset lại máy. Sau khi máy khởi động xong, bạn truy cập vào Gmail trên Android, vào một email bất kỳ có file đính kèm, bạn sẽ thấy có thêm hai nút bấm bổ sung là Download và Preview bên dưới file đính kèm. Muốn download file đính kèm, nhấn chọn nút Download, tiện ích Gmail Attachment Download sẽ được kích hoạt và tự động tải file đính kèm trong email vào máy.

Tại giao diện của Gmail Attachment Download, bạn chỉ việc chọn thư mục để lưu trữ file muốn tải, bằng cách nhấn chọn vào nút Select Folder, sau đó chọn nơi lưu file và nhấn Save file để xác nhận việc tải file. Bạn cũng có thể đổi tên file muốn tải để tiện cho việc quản lý bằng cách nhập tên mới vào mục File name.

Bạn có thể tải Lucky Patcher tại chúng tôi và tiến hành cài đặt. Nhấn chọn để khởi chạy ứng dụng này. Một thông báo Superuser Request xuất hiện yêu cầu xác nhận cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống của bạn, nhấn chọn Allow để đồng ý.

Một tính năng khác cũng khá hữu ích của Lucky Patcher là cho phép bạn gỡ bỏ cả việc kiểm tra bản quyền của ứng dụng/game trên máy. Muốn thế, với các phần mềm có dòng “License Verification Found!” bên dưới, nhấn và giữ để hiện menu con, sau đó chọn Custom Patch.

Ẩn file không muốn hiển thị trong Media Players

Hầu hết ứng dụng media trên Android đều tự động quét toàn bộ bộ nhớ thiết bị của bạn, sau đó sắp xếp và hiển thị chúng trong thư viện của nó, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy và trình chiếu các dữ liệu này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn chẳng muốn ứng dụng media hiển thị một số file nào đó được lưu trên máy thì sao?

Có một thủ thuật khá đơn giản, can thiệp vào cách quản lý file của Android. Cụ thể tạo một file quản lý thư mục để đánh lừa hệ thống Android, khiến các ứng dụng media sẽ bỏ qua việc quét cũng như hiển thị các nội dung được lưu trong thư mục đó.

Trên máy tính, dùng ứng dụng soạn thảo nào đó, Notepad chẳng hạn, tạo và save một file không tên với phần mở rộng là .nomedia (nên dùng chế độ Save as). Sau đó, tiến hành copy và dán vào thư mục chứa các file bạn không muốn hiển thị trên thiết bị Android của mình.

Sau khi chép file .nomedia vào tất cả các thư mục bạn muốn ẩn dữ liệu bên trong, reset lại thiết bị Android. Hãy thử truy cập vào một ứng dụng media nào đó, bạn sẽ thấy tất cả các file mà bạn muốn ẩn đã hoàn toàn biến mất khỏi thư viện của ứng dụng media.

Hy vọng các thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng chiếc Android của mình hiệu quả hơn!.

Thủ Thuật Root Điện Thoại Android Không Cần Pc

Android là một hệ điều hành mở. Mọi người chọn Android hơn bất kỳ hệ điều hành di động nào khác vì tính tự do tùy biến và chức năng cao. Cùng với khả năng thay thế của bên thứ 3 và các ứng dụng nâng cao, người dùng Android có lợi ích khi có thể sử dụng Root và các ứng dụng Root.

Ngày xưa Root điện thoại Android khá là dễ, nhưng qua các phiên bản cập nhật Android, việc Root điện thoại càng ngày càng trở nên khó khăn. Để Root máy, người dùng phải sử dụng PC và flash khá phức tạp. Nhưng hầu hết người dùng đang tìm kiếm một cách dễ dàng để root điện thoại Android của họ mà không cần PC.

Cách root điện thoại Android mà không cần PC.

Root sẽ làm tổn hại đến bảo mật của bạn và có thể khiến thiết bị của bạn biến thành vô dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn đang làm trước khi bắt đầu.

Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại.

Các bước để làm theo để root Android mà không cần PC là:

Bước 1. Sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Đọc ứng dụng sao lưu và khôi phục tốt nhất cho Android. Sau khi hoàn thành, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu.

Bước 3. Cài đặt tệp Apk và mở nó. Bây giờ đồng ý với các điều khoản nếu được hiển thị.

Bước 4. Bây giờ, trong ứng dụng, sẽ có một nút tự giải thích để bắt đầu quá trình root.

Bước 5. Sau đó, đợi quá trình root hoàn tất. Không tắt điện thoại của bạn hoặc làm phiền nó trong quá trình vì có thể có hậu quả.

Bước 6. Trong một số trường hợp, có thể cần phải khởi động lại. Sau này, điện thoại của bạn sẽ được root thành công.

Các Ứng Dụng Root Android không cần PC

Cách nhận biết Android đã Root thành công?

Để kiểm tra xem điện thoại Android của bạn đã được root thành công hay chưa, Tải xuống ứng dụng nhỏ này từ cửa hàng google play và kiểm tra xem bạn có quyền root có sẵn trên điện thoại của mình không.

Tải lại trang nếu như không bấm nút download được. Nên dùng UC để tránh lỗi phát sinh

5 Thủ Thuật Tiết Kiệm Pin Cho Điện Thoại Android Hiệu Quả

5 thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại Android hiệu quả. Đảm bảo thời lượng pin thật lâu trên điện thoại là một vấn đề rất quan trọng. Và để ngăn chặn cáᴄ ứng dụng lỗi và tiêu hao quá nhiều pin, Google đã tích hợp hàng loạt cáᴄ tính năng tiết kiệm năng lượng trên Android.

Đây là 5 tính năng có trên Android cho bạn biết cáᴄh hoạt động của nó và ᴛùy chỉnh nó sao cho phù hợp với mình.

1. Battery Saver

Khi tung ra Android 5.0 Lollipop, Google đã giới thiệu một tính năng có tên là “Battery Saver” nhằm tăng thời gian sử dụng của điện thoại khi pin gần cạn kiệt. Khi bạn bật chế độ Battery Saver, Android sẽ “bóp” hiệu năng lại, giới hạn việc sử dụng dữ liệu nền và cắt giảm một số thứ như phản hồi rung để đảm bảo thời lượng sử dụng. Điều này gây ra một chút bất tiện. Chiếc điện thoại của bạn sẽ chạy chậm hơn và sẽ không nhận được các thông báo, nhưng tốt hơn là nó bị tắt ngúm đi.

Nếu bạn tʜường xuyên sử dụng chế độ này, hãy thêm một phím tắt vào panel Quick Settings. Điều này giúp bạn bật Battery Saver một cáᴄh nhanh hơn. Để làm điều đó, hãy bấm vào nút hình cây bút chì và kéo ᴛùy chỉnh Battery Saver vào Quick Settings.

2. Doze

Bạn có nhận thấy có một số thông báo được đưa đến chiếc điện thoại của mình ngay khi bạn bật màn hình hay không? Đó chính là do tính năng Doze, một tính năng tiết kiệm pin đưa thiết bị của bạn vào chế độ super-deep sleep (ngủ thật sâu) khi nó không hoạt động.

Khi màn hình thiết bị tắt đi trong một thời gian dài, thiết bị sẽ bắt đầu “ngủ”. Theo Google, chế độ Doze sẽ tắt toàn bộ truy cập mạng và ngăn bất kì sự đồng bộ nào. Sau đó, khi chiếc điện thoại được bật màn hình, các tác vụ đó sẽ được khởi chạy trở lại. Dĩ nhiên, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo, nhưng có thể bị trễ hơn một chút. Một số thông báo “High Priority” (được ưu tiên cao hơn) như tin nhắn hay cuộc gọi vẫn sẽ được đưa đến thiết bị nhưng email, tin nhắn Facebook hay một số thông báo ít quan trọng hơn sẽ được hiển thị khi bạn bật màn hình.

Nếu màn hình của bạn đang tắt và thiết bị đang ở chế độ nghỉ hoàn toàn, tức nghĩa chiếc điện thoại của bạn đang nằm yên trên bàn thay vì xộc xệch trong túi quần của bạn, nó sẽ tự bật chế độ Doze. Ở chế độ này, Android sẽ vô hiệu hóa một số loại thông báo nhất định, GPS, quét Wi-Fi và “wakelocks” (tính năng giúp điện thoại vẫn hoạt động khi màn hình bị tắt đi), cũng như cắt giảm khả năng truy cập mạng và thậm chỉ là đưa vào chế độ “bảo trì”. Chế độ Doze này cực kì hiệu quả trong việc tiết kiệm pin, như bạn có thể thấy trong hình này.

Khi bạn bật màn hình, chiếc điện thoại sẽ tự động thoát khỏi chế độ Doze. Đó là lý do tại sao bạn thỉnh thoảng sẽ thấy thông báo đến ngay khi mở khóa màn hình điện thoại.

Nếu bạn thấy một số ứng dụng hiện “Not Optimized” thì chúng sẽ không ʙị ảnh ʜưởng với Doze. Mặc định, cáᴄ ứng dụng này chủ yếu là phần cốt lõi của Android cần chạy mọi lúc. Nếu bạn nhấp vào thanh tiêu đề “Not Optimized”, bạn sẽ thấy ᴛùy chọn “All Apps” để hiện thị toàn bộ ứng dụng trên thiết ʙị. Sau đó, bạn có thể nhấp vào bất cứ ứng dụng nào và chọn “Don’t Optimize” nếu bạn muốn nó vẫn chạy nền trong Doze.

Tuy nhiên, hãy tận dụng lợi thế của Doze nhiều nhất có thể. Nếu bạn đang ngồi trên bàn và không sử dụng điện thoại, hãy đặt úp thiết ʙị xuống mặt bàn để tắt hoàn toàn màn hình. Điều này sẽ giúp thiết ʙị vào chế độ Doze thật nhanh nhằm kéo dài thời lượng pin sử dụng.

3. App Sᴛᴀɴdby

Có bao giờ bạn tải một ứng dụng về, cài nó và quên nó hơn cả tháng không? App Standby sẽ đảm bảo các ứng dụng này không chạy nền gây ra việc tiêu tốn pin. Nếu bạn không sử dụng một ứng dụng vài ngày, và nếu nó không gửi bất cứ thông báo nào, nó sẽ được đưa vào App Standby, đảm bảo nó không chạy nền hay truy cập internet cho đến khi bạn khởi chạy lại nó. Nếu bạn không khởi chạy lại nó, nó sẽ chỉ chạy một thời gian ngắn với chu kì một lần một ngày hoặc lâu hơn.

Bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng không bị ảnh hưởng bởi App Standby tương tự như Doze. Chỉ cần tắt Battery Optimization cho ứng dụng đó như đã đề cập ở trên. Nếu bạn hiếu kì về các ứng dụng đang ở chế độ Standby, bạn có thể kiểm tra trong mục Developer Options của Android.

Tuy nhiên, để hiệu quả hơn, hãy thử kiểm tra cáᴄ ứng dụng “Active”. Nếu một ứng dụng đang hoạt động dù bạn không sử dụng nó bất cứ một lần nào trong tuần thì bạn nên đặt dấu chấm hỏi cho nó. Có thể bạn cần tắt thông báo cho ứng dụng đó hoặc là bạn phải gỡ cài đặt nó.

4. Kiểm tra tiêu hao pin của ứng dụng nền

Không phải toàn bộ ứng dụng nào khi chạy nền đều không tốt. Một số cần chạy ngay liện tục cho một số tính năng cần thiết. Trên Android 8.0 Oreo, Google thêm một thông báo giúp bạn biết khi nào một ứng dụng đang tiêu tốn pin trong quá trình chạy nền. Bằng cáᴄh này, bạn có thể chọn xem cáᴄ tính năng của ứng dụng đó có đáɴg để tiêu hao pin thêm một chút hay không. Nếu không đáɴg, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng đó đi hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng.

Thông báo này có thể ɢâʏ ra một chút phiền phức, đặc biệt là nếu bạn có một ứng dụng chạy ngầm mọi lúc khiến nó luôn luôn hiển thị thông báo 24/7. Với Android 8.1, bạn có thể vô hiệu quá thông báo này bằng cáᴄh trượt nó sang phải, nhấp vào biểu tượng Settings hình răng cưa và gạt cần sang trái để tắt nó. Lưu ý, nó sẽ vô hiệu hóa thông báo sử dụng pin cho mọi ứng dụng, không chỉ một.

Thực tế, rất nhiều cảm thấy tính năng này ɢâʏ nhiều phiền toái và Google cho hay rằng họ sẽ loại bỏ nó trong phiên bản Android tiếp theo. Nʜưng ở thời điểm hiện tại, bạn cần biết cáᴄh sử dụng và vô hiệu hóa nó.

5. Adaptive Battery

Google vừa giới thiệu phiên bản tiếp theo của Android, có tên mã là “Android P”. Phiên bản này sẽ có thêm một tính năng tiết kiệm pin khác dựa vào máy học. Adaptive Battery sẽ cố gắng tìm hiểu mỗi ứng dụng bạn sử dụng khi nào. Dựa vào thông tin này, nó sẽ hạn chế các ứng dụng không mong muốn bật lên.

13 Thủ Thuật Kéo Dài Thời Gian Sử Dụng Pin Điện Thoại Android

Mặc dù các hãng sản xuất điện thoại luôn tính toán đưa ra dung lượng viên pin tối ưu cho cấu hình kèm theo, và đáp ứng từ 1 cho đến hơn 1 ngày sử dụng điện thoại ở các tác vụ cơ bản / 1 lần sạc, nhưng với nhu cầu sử dụng thì mỗi người sẽ cài đặt, sử dụng ứng dụng với các tác vụ khác nhau dẫn điến việc pin hao nhanh hơn, có khi không đủ đáp ứng cho 1 ngày sử dụng/ 1 lần sạc.

1) Tắt thông báo những ứng dụng không cần thiết

Mỗi ứng dụng đều có tính năng thông báo cho bạn khi có tin mới, nhưng không phải thông báo nào cũng thực sự có ích với bạn. Hãy tắt bớt các thông báo của ứng dụng không cần thiết.

Chế độ rung rất hữu ích khi chúng ta để điện thoại trong túi quần, áo khi đi trên đường. Tuy vậy, mỗi khi có 1 thông báo đến đều kích hoạt chế độ rung và tiêu hao rất nhiều pin, vì thế bạn hãy tắt chế độ rung nếu cần thiết để kéo dài thời gian sử dụng pin/ 1 lần sạc.

Nếu bạn không có thói quen tắt ngay màn hình sau khi sử dụng, thì bạn có thể chỉnh lại thời gian sáng màn hình nhỏ nhất để màn hình tự tắt ngay sau thời gian cài đặt.

Hãy điều chỉnh lại độ sáng màn hình theo môi trường bạn đang hoạt động, vừa giúp bạn bảo vệ đôi mắt vừa giúp bạn duy trì được thời gian sử dụng điện thoại được lâu hơn.

Một số ứng dụng vẫn có thể tải dữ liệu, làm mới khi chạy dưới nền. Tuy nhiên, cũng giống như Tắt thông báo cho từng ứng dụng, bạn cũng có thể tắt cho phép sử dụng dữ liệu dưới nền cho từng ứng dụng riêng.

6) Tắt dữ liệu di động, Wifi, Bluetooth, NFC, vị trí…

Smartphone sẽ mất đi gần như 80% chức năng nếu không có các kết nôi như Wifi, dữ liệu di dộng. Nhưng nếu thât sự không cần dùng liên tục bạn có thể tắt đi và mở khi cần.

Các kết nối Bluetooth, NFC thì các kết nối này chỉ được dùng khi bạn thực hiện kết nối giữa các điện thoại với nhau hoặc với các thiết bị ngoại vi như tại nghe, loa, camera…Vì vậy bạn hãy tắt các kết nối này đi nếu không dùng đến.

Còn vị trí thì được sử dụng trong các ứng dụng như bản đồ, ứng dụng thời tiết. Khi bạn di chuyển đến vị trí mới thì các ứng dụng này sẽ kiểm tra và liên tục cập nhật dữ liệu, vì thế tắt vị trí cũng là một cách kéo dài thời gian sử dụng pin rất hữu ích.

Tất cả các kết nối Wifi, mạng di động sẽ bị tắt… khi chế độ máy bay được kích hoạt. Vì vậy, hãy chuyển về chế độ máy bay khi bạn muốn vừa được yên tĩnh vừa đỡ hao pin.

Nếu điện thoại bạn không kết nối với bất cứ mạng Wifi nào thì nó sẽ liên tục tìm kiếm các kết nối xung quanh, vì thế nếu bạn không có ý định kết nối với bất kỳ mạng Wifi nào thì hãy tắt kết nối Wifi.

9) Không nhất thiết là đợi pin gần cạn mới sạc

Với công nghệ pin hiện nay, thì bạn không nhất thiết phải sử dụng đến gần cạn mới sạc lại. Bạn có thể sạc pin bất cứ khi nào thuận tiện mà không cần lo lắng lắm đến tuổi thọ của Pin.

10) Không nên gọi điện khi pin yếu

Có nhiều thông tin cho rằng: ” Không nên sử dụng điện thoại khi chỉ còn một vạch pin. Khi lượng pin trong máy điện thoại sắp hết không nên nghe điện thoại vì bức xạ lúc này cao gấp 1.000 lần bình thường.”, theo mình tìm hiểu thì thông tin này thực sự không được chính xác, mà ở đây “không nên gọi điện khi pin yếu” là có thể pin cạn trong lúc gọi điện gây sập nguồn, ảnh hưởng đến phần cứng của máy hay có thể gây hiểu lầm cho người bạn đang nói chuyện.

11) Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Mình không chắc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại liên tục có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ pin hay không? Nhưng có một điều là vừa sạc vừa sử dụng thì nhiệt độ điện thoại sẽ rất nóng, ảnh hưởng trực tiếp lên phần cứng điện thoại và đặc biệt là pin.

Hơn nữa, có nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Vì thế đừng ngại rút sạc nếu bạn thực sự cần sử dụng ngay hoặc có thể chờ pin đầy rồi sử dụng.

12) Chọn chế độ mạng di động 4g/ 3g

Mạng 4g hay 3g cũng đã phổ biến và các điện thoại cũng đã hỗ trợ kết nối các chế độ mạng này. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng 1 loại mạng ví dụ mạng 3G thì bạn nên chuyển về chỉ mạng 3g.

Ảnh động trên màn hình chờ đẹp và hiệu ứng di chuyển tạo cảm giác dễ chịu hơn nhưng nó cũng là nguyên nhân gây nên hao pin trên điện thoại Android. Nếu không cần đến các yếu tố kể trên thì bạn nên để màn hình tĩnh hoặc chuyển hẳn về nền đen để tối đa tiết kiệm pin đối với các điện thoại sử dụng công nghệ màn hình AMOLED.