Top 7 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Dsa Là Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Dsa Là Gì? Dsa Hoạt Động Như Thế Nào?

Trà Mi

DSA là một thủ thuật “vàng” trong y học, giúp chẩn đoán hình ảnh các bệnh lý về tim mạch. Vậy DSA là gì? Những trường hợp nào cần sử dụng DSA?

DSA chính là một kỹ thuật thăm dò mạch máu giúp việc chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch có hiệu quả hơn. Cụ thể DSA là gì? Bài viết này sẽ giới thiệu một số thông tin về DSA:

DSA là gì?

DSA là viết tắt của Digital Subtraction Angiography – là phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp giữa việc chụp X-quang và xử lý số sử dụng thuật toán để xóa nền trên 2 ảnh thu nhận được trước và sau khi tiêm chất cản quang vào cơ thể người bệnh, thu được hình ảnh đầy đủ của tim và động mạch cảnh, ngực, bụng và động mạch đùi đã thu được, nhằm mục đích nghiên cứu mạch máu trong cơ thể để thấy rõ hơn các thương tổn và bệnh lý mạch máu trước khi chỉ định can thiệp mạch.

Nói ngắn gọn và dễ hiểu hơn, DSA là một máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền.

DSA là thiết bị với công nghệ tiên tiến giúp các bác sĩ thực hiện phương pháp chẩn đoán hình ảnh mạch máu được chính xác hơn.

DSA hoạt động như thế nào?

Hệ thống DSA gồm 4 thành phần: bộ phận phát tia X, bộ phận thu nhận hình ảnh, bộ phận xử lý hình ảnh số và bộ phận hiển thị hình ảnh. Bộ phận trung tâm là bộ xử lý hình ảnh số (digital image processing system). Nó sẽ thu thập hình ảnh từ video camera và tạo ra tín hiệu điều khiển xung theo thời gian cho cả bộ phận phát tia X và hệ thống thu nhận hình ảnh nhằm mục đích điều khiển được việc thu và phát tín hiệu giữa 2 hệ thống này.

Trên mô hình, ta có thể thấy được hình ở trên phía bên trái là hình mask, còn hình bên phải là hình thu nhận được khi có chất cản quang đưa vào, ảnh còn lại là kết quả loại trừ của 2 ảnh trên.

Ban đầu DSA sẽ chụp hình ảnh khi chưa tiêm thuốc cản quang. Sau khi chất cản quang được tiêm vào mạch máu qua ống thông (catheter) luồn qua da vào động mạch đùi qua da, DSA sẽ ghi hình ảnh động chất cản quang đi trong mạch máu trong một đơn vị thời gian cài đặt sẵn. Bộ phận xử lý hình ảnh sẽ lấy ảnh khi chưa có cản quang làm ảnh nền (mask image) và tiến hành loại trừ ảnh nền này với ảnh thu được sau khi bơm chất cản quang để làm rõ hệ thống mạch máu cần khảo sát.

DSA là gì? Ứng dụng DSA trong trường hợp nào?

DSA có rất nhiều ứng dụng để chẩn đoán và can thiệp điều trị như:

Đánh giá độ dị thường của động mạch chủ, động mạch cảnh, động mạch thận, động mạch chi và các động mạch ngoại biên;

Thông tim, nong hẹp van động mạch, đóng lỗ thông tim, đặt bóng đối xung nội động mạch chủ,

Đặt lưới lọc tĩnh mạch chủ, lấy dị vật trong hệ tuần hoàn, đặt máy tạo nhịp, siêu âm trong lồng mạch và buồng tim,

Thăm dò và điều trị điện sinh lý, ung thư gan hoặc u tử cung, u não, bất thường mạch máu não…

Nhờ có máy DSA mà nhiều trường hợp mắc bệnh lý tim mạch, đặc biệt là nhồi máu cơ tim đã được xác định chẩn đoán rõ ràng và được can thiệp nhanh chóng, kịp khoảng “thời gian vàng” nên đã được cứu sống.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của DSA đã làm nên thành công của phẫu thuật nội soi tim mạch – lồng ngực ít xâm lấn. Đây là một tiến bộ rất lớn của ngành phẫu thuật nội soi tim mạch-lồng ngực. Người bệnh sẽ giảm đau, giảm chảy máu, truyền máu cũng như thời gian thở máy và nằm hồi sức, giảm thời gian nằm viện, có tính thẩm mỹ cao.

Khi chuyển dạ, bà bầu sẽ phải chịu cơn đau đẻ khủng khiếp. Ít ai biết rằng có thể dùng một đồ vật rất đơn giản là chiếc lược để giảm cơn đau đẻ.

Vừa qua, bệnh nhân bị tai nạn giao thông đã chấn thương đã được các bác sĩ BVHN Việt Đức mổ kết hợp 5 vị trí thành công, đây được xem là ca mổ đặc biệt, độ khó cao trong ngành y tế.

Bé K. trèo qua máy giặt ra ngoài ban công ở tầng 12 sau đó trượt chân rơi xuống bụi cây trước khi rơi xuống đất khiến những người dân tại khu chung cư hoảng hồn.

Ưu Điểm Của Thủ Thuật “Vàng” Dsa

Trong bệnh tim mạch, can thiệp nội mạch ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Thành công trong lĩnh vực này có sự đóng góp vô cùng quan trọng của máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền DSA.

DSA được viết tắt bởi cụm từ Digital Subtraction Angiography, là phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp giữa việc chụp X-quang và xử lý số sử dụng thuật toán để xóa nền trên 2 ảnh thu nhận được trước và sau khi tiêm chất cản quang vào cơ thể người bệnh, thu được hình ảnh đầy đủ của tim và động mạch cảnh, ngực, bụng và động mạch đùi đã thu được, nhằm mục đích nghiên cứu mạch máu trong cơ thể và thấy rõ hơn các thương tổn & bệnh lý mạch máu trước khi chỉ định can thiệp mạch.

Ưa điểm thứ 2, với sự hỗ trợ của DSA đã làm nên thành công của phẫu thuật nội soi tim mạch-lồng ngực ít xâm lấn là một tiến bộ rất lớn của ngành phẫu thuật nội soi tim mạch-lồng ngực “. Người bệnh sẽ giảm đau, giảm chảy máu, truyền máu cũng như thời gian thở máy và nằm hồi sức, giảm thời gian nằm viện, có tính thẩm mỹ cao.

Bệnh Viện Quốc Tế City, Khoa Can Thiệp Mạch Máu (The AngioSuite) với những bác sĩ giàu kinh nghiệm như chúng tôi Mahen Nadarajah, bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Trưởng khoa Tim Mạch, cùng ekip bác sĩ chuyên môn đã phối hợp và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân có các bệnh lý thần kinh, tim mạch,… Đặc biệt, một số ca bệnh khó cũng đã được các bác sĩ quốc tế phối hợp chặt chẽ với bác sĩ Việt Nam tại bệnh viện tận tâm điều trị và cứu sống. Đó là những trường hợp như điều trị dị dạng mạch máu não cho bệnh Nhi 7 tuổi, cứu sống người phụ nữ hơn 4 năm khối u mạch máu não hiếm gặp, bệnh nhân nam 52 tuổi bị thoái hóa cổ v.v… Đây là bước tiến dài của ngành điện quang can thiệp trong điều trị ít xâm lấn.

Để biết thêm thông tin xin quý khách vui lòng liên hệ:

Chịu trách nhiệm Khoa Can thiệp mạch máu là chúng tôi Mahen Nadarajah là nổi tiếng trong lĩnh vực chẩn đoán và phẫu thuật điều trị các bệnh lý thần kinh mạch máu với hơn 20 năm kinh nghiệm thực hành lâm sàng tại Anh, Úc và Singapore. Ông là một chuyên gia về lĩnh vực điều trị đột quỵ và các bệnh lý mạch máu não. Đồng thời, khoa còn sở hữu cơ sở vật chất tiện nghi, sang trọng, được thiết kế theo chuẩn quốc tế, cam kết mang lại hiệu quả điều trị tối ưu cùng sự thoải mái tối đa cho khách hàng và bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Quốc tế City, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Can thiệp nội mạch của Khoa Can thiệp mạch máu sẽ mang đến cho bệnh nhân sự chăm sóc tốt nhất từ chính tâm huyết, tay nghề chuyên nghiệp và ứng dụng DSA tiên tiến nhất.

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Khoa Can Thiệp Mạch Máu: (028) 6280 3333, máy nhánh: 8535 hoặc 8536

Bệnh viện Quốc tế City: 028) 6280 3333, máy nhánh: 8424 hoặc 8402 để được tư vấn.

ĐT: (8428) 6280 3333 (Bấm phím 0) để gặp tổng đài viên.

Website: www.cih.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/BenhVienQuocTeCity/

Triển Khai Kỹ Thuật Dsa (Digital Subtraction Angiography)

          Được sự quan tâm đầu tư của Tỉnh và Sở Y tế, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đã trang bị hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền DSA (Digital Subtraction Angiography) dùng để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mạch máu như: Chụp chẩn đoán và can thiệp động mạch (ĐM) vành, ĐM cảnh, ĐM não, ĐM ngoại vi,…; Gây tắc động mạch tử cung để điều trị u xơ tử cung, chảy máu tử cung; Gây tắc động mạch phế quản để điều trị ho ra máu; Gây tắc ĐM gan trong điều trị u gan; Đặt máy tạo nhịp tim,…

Bác sĩ Đơn vị Tim mạch can thiệp đang thực hiện kỹ thuật mới DSA

Sau gần 2 năm tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, thủ tục pháp lý, đào tạo nguồn nhân lực, đơn vị Tim mạch can thiệp đã được thành lập với hệ thống DSA hiện đại, bước đầu triển khai chụp và can thiệp mạch vành.

Đến nay, ê kíp gồm các Bác sĩ và Điều dưỡng, Kỹ thuật viên thuộc đơn vị Tim mạch can thiệp của BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đã được đào tạo chuyên sâu 24 tháng tại khoa Tim mạch can thiệp của Bệnh viện Chợ Rẫy. Được sự hỗ trợ, chuyển giao kỹ thuật của nhóm chuyên gia gồm các Tiến sĩ, Bác sĩ khoa Tim mạch can thiệp thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy, ê kíp của BVĐK tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện thành công 35 ca chụp và can thiệp mạch vành vào tháng 7/2017 (5 ca), tháng 12/2017 (13 ca, trong đó 01 ca cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp) và đầu tháng 01/2018 (17 ca, trong đó 01 ca cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp, 01 ca tắc mạch vành mạn tính).

Theo kế hoạch, nhóm chuyên gia Tim mạch can thiệp của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiếp tục chuyển giao kỹ thuật cho đến khi BVĐK tỉnh Quảng Ngãi tự chủ được mọi yêu cầu kỹ thuật.

Triển khai đơn vị Tim mạch can thiệp tại tỉnh nhà giúp cho người dân được thụ hưởng các kỹ thuật can thiệp tim mạch ngay tại địa phương, không phải chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí điều trị cho người bệnh, quan trọng hơn nữa là tranh thủ được thời gian vàng trong bệnh lý nhồi máu cơ tim cấp và tối cấp, đem lại cơ hội sống cao hơn cho người bệnh./.

Thông tin từ khoa Nội tim mạch-Lão khoa và Cán bộ trung cao.

Facebook Marketing Là Gì? Cập Nhật Những Thủ Thuật Facebook Marketing Hiệu Quả

Kênh Facebook marketing là gì?

Làm truyền thông trên Facebook có ưu yếu điểm gì?

– hiệu quả cao: Nhìn vào con số 58 triệu người Việt Nam đang dùng Facebook thì chỉ phải bạn tiếp cận được 1% của 58 triệu người đấy bạn có thể thu về mục đích như thé nào chưa?

– đơn giản dễ làm: Không quá phiền phức như tạo website, không cần giỏi IT vẫn có thể làm kênh Facebook marketing tốt.

– Chủ động tiếp cận khách hàng: Khác với google Ads khách hàng chỉ tìm tới bạn khi có nhu cầu. Với Facebook bạn sẽ là người dẫn dắt cuộc chơi.

– Có thể nhắm đến người mua hàng mong muốn: thông qua việc target độ tuổi, vị trí, sở thích bạn sẽ tiếp xúc được file khách hàng mục tiêu dành cho sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh

Lợi ích thiết thực từ Facebook truyền thông đem tới trong kinh doanh

trở thành kênh tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng khẩn trương hơn: khi chạy truyền thông marketing trên kênh Facebook bạn sẽ tùy chỉnh hướng đối tượng mục tiêu người dùng muốn tiếp cận theo khu vực, vị trí, độ tuổi hay sở thích cá nhân…. tùy thuộc vào mặt hàng, hàng hóa mà mỗi doanh nghiệp sẽ có một chiến dịch truyền thông không giống nhau.

kênh Facebook marketing cho phép người dùng làm ra các hoạt động thu hút đối tượng mục tiêu khách hàng: tạo event, tạo Apps hay thiết kế fanpage, đăng sản phẩm, mua like, mua bài post trên các fanpage nổi tiếng v.v…

Thủ thuật làm Facebook marketing hiệu quả

1. Tạo Một Trang kinh doanh, Không Phải Trang Profile

2. Xác định Vanity URL Cho Trang

sau khi tạo một trang bán hàng, hãy giúp trang của bạn dễ dàng được sẻ chia và tìm thấy hơn bằng cách tạo một URL tùy biến và dễ nhận dạng (ví dụ, http://www.facebook.com/hubspot) tại (http://www.facebook.com/username).

3. Đăng ‘Cover Photo’ Đầy thông minh

5. Nhớ sử dụng Thẻ Meta mô tả Cho Blog Post

6. Pin Post 7 Ngày/Lần

bạn sẽ thay đổi một vài mục trên trang timeline để làm nổi bật một số bài đăng nào đó. Lướt chuột qua những bài viết đơn lẻ, bạn có thể làm chúng trông rộng hơn và nổi bật trên trang bằng cách nhấp vào icon người nổi tiếng, hoặc giấu nó khỏi timeline (hay xóa bỏ hoàn toàn) bằng cách nhấp vào icon bút chì.

Trúc Ly – Tổng hợp