Top 6 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Dùng Android Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Một Số Thủ Thuật Thường Dùng Cho Android

Một số các thông báo từ các ứng dụng có thể gây hao pin cho thiết bị, và đôi lúc cũng gây khó chịu cho người dùng trong lúc thao tác như chơi game chẳn hạn. Nếu đang sử dụng Jelly Bean 4.1 trở lên có thể tắt chúng bằng cách:

– Nhấn và giữ vài giây vào thông báo

2. Giới hạn dữ liệu di động

– Chuyển từ ON sang OFF ở tùy chọn Mobile data.

3. Thiết lập giới hạn dữ liệu di động

Nếu bạn sử dụng dữ liệu theo dung lượng như mình sử dụng D5 1GB 1 ngày. Bạn có thể thực hiện thiết lập này bằng cách:

– Thiết lập giới hạn dữ liệu bằng cách kéo đường màu cam theo hạn mức mà bạn cho phép sử dụng hàng tháng.

– Thiếp lập chu kỳ sử dụng dữ liệu hàng tháng từ khi bắt đầu đến kết thúc.

Bạn sẽ được cảnh báo khi bạn đạt đến giới hạn bạn đã thiết lập. Lưu ý rằng việc sử dụng dữ liệu theo dõi điện thoại của bạn có thể thay đổi một chút so với theo dõi của nhà cung cấp.

4. Thêm nhiều tài khoản Google

Bạn phải cần một tài khoản Google để sử dụng một điện thoại Android nhưng thể thể bạn không biết là bạn có thể thêm nhiều hơn một tài khoản Google trên thiết bị Android của mình. Đây là điều khá tiện lợi nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản cho một số dịch vụ của Google. Để thêm nhiều tài khoản Google vào thiết bị Android, bạn làm như sau:

– Nhấn chọn Google và New hoặc Existing Google.

– Sau khi thêm, hãy chọn những tùy chọn cần đồng bộ là xong.

Lặp lại các bước trên để có thể thêm nhiều tài khoản khác nữa.

5. Vô hiệu hóa việc tự động cập nhật ứng dụng

Việc tự động cập nhật ứng dụng có thể gây ảnh hưởng đến tài khoản sử dụng kết nối mạng của bạn nếu bạn không để ý. Vì thế, bạn nên tắt nó đi nếu sử dụng các kết nối có trả phí, và hãy mở nó khi có kết nối Wifi chẳn hạn. Bạn có thể làm việc này bằng cách:

– Nhấn Auto-update apps

– Nhấn Do not auto-update apps.

6. Kiểm tra cập nhật phiên bản Android

Đối với người dùng Android đang sử dụng ROM stock, bạn nên kiểm tra thường xuyên các cập nhật cho phiên bản Android mình đang dùng bằng cách:

– Nhấn System updates.

– Nhấn Check now.

7. Thay đổi ứng dụng mặc định

Nếu bạn đã cài đặt một số các ứng dụng mà mình cho là cần thiết và luôn dùng nó thay vì các ứng dụng mặc định của Android, bạn có thể thay thế các ứng dụng mặc định bằng chúng với các bước sau:

– Lướt sang phải để xem All tab.

– Nhấn chọn các ứng dụng muốn loại bỏ mặc định.

– Nhấn Clear defaults.

8. Vô hiệu ảnh động

Đây là một mẹo làm thế nào để làm cho thiết bị Android của bạn chạy mượt mà hơn một chút bằng cách vô hiệu hóa hình ảnh động. Bạn thực hiện bằng cách:

– Truy cập vào Developer Options từ Settings hoặc About device.

– Nhấn chọn Window animation scale.

– Nhấn Animator Off.

9. Tắt tính năng tự động kiểm tra chính tả

Thực sự thì đây là thiết lập đầu tiên mà người viết sẽ tắt khi sử dụng Android. Bạn có thể tắt bằng cách:

– Nhấn vào biểu tượng cài đặt bên cạnh bàn phím mà bạn sử dụng. Ví dụ Google Keyboard.

– Nhấn Auto-correction.

– Nhấn OFF.

Giới Thiệu Những Thủ Thuật Dùng Android 8 Oreo Mà Người Dùng Nên Biết

Cách kiểm soát thông báo mạnh hơn

Cách 1: trên thanh thông báo, kéo nhẹ ngón tay sang trái hoặc phải ở một thông báo bất kì. Nhấn vào biểu tượng hình cái bánh răng

Chọn app muốn chỉnh, bật tắt những cái bạn mong muốn

Hoãn thông báo và nhắc lại sau

Đây là một thủ thuật giúp bạn không cảm thấy bất tiện vì không phải lúc nào bạn cũng có thể xem thông báo ngay. Có những lúc bạn đang bận họp, bạn đang thuyết trình, đang nói chuyện với đối tác…thì thông báo cần phải để sau. Mà để sau thì lại quên mất, nó đâu có báo lại đâu, chỉ nằm đó im lặng trên thanh notification mà thôi. Android 8 giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép báo lại thông báo!

Để sử dụng:

Ở thông báo bạn muốn nhắc, kéo nhẹ ngón tay sang trái hoặc phải, ấn biểu tượng đồng hồ, chọn thời điểm để nhắc là xong.

Bật Notification Dot

Cách xem video Picture in Picture

Picture in Picture được xem là một tính năng mới hấp dẫn của Android 8 cho phép bạn xem video dạng cửa sổ thu nhỏ vừa sử dụng một app khác. Hiện chưa có nhiều app hỗ trợ chức năng này, chỉ mới có Chrome, YouTube, VLC, Google Maps… VLC thì dễ, có sẵn nút để thu nhỏ luôn, vậy còn khi dùng với Chrome thì sao? Giả sử bạn muốn chạy PiP để xem clip YouTube nhúng trên chúng tôi hoặc xem một đoạn video trực tiếp ngay từ YouTube nền web thì sao?

Cách làm như sau:

Vào trang web có nhúng video bạn muốn xem, nhấn vào nút menu của Chrome (biểu tượng 3 dấu chấm), chọn Request Desktop Site. Chờ trang web load xong, bấm play vào video bạn muốn xem

Khi nó bắt đầu Play, nhấn vào biểu tượng phóng to fullscreen

Lúc này hãy ấn phím home, Chrome sẽ biến mất, nhưng video của bạn vẫn sẽ còn trên màn hình. Chạm vào video để phóng to ra, kéo thả nó để di chuyển đến vị trí bạn mong muốn, có đủ nút play, back các thể loại cho bạn luôn.

Picture in Picture được xem là một tính năng mới hấp dẫn của Android 8

Sử dụng Google Play Protect

Google có tích hợp một chức năng khá hay vào hệ điều hành để giúp bảo vệ bạn tốt hơn trước tình trạng phần mềm mã độc ngày càng nhiều từ Android 7.0 trở lên. Với tên gọi Google Play Protect, nó sẽ kiểm tra các app một cách chặt chẽ trước khi download từ Play Store, kiểm tra những phần mềm mã độc từ các nguồn khác nhau để đối chiếu, đồng thời thông báo cho bạn biết nếu bạn có cài một app đáng ngờ nào đó trên điện thoại của mình.

Những Thủ Thuật Nhỏ Khi Dùng Smartphone Android Có Thể Bạn Chưa Biết

Thay đổi biểu tượng trong phần cài đặt nhanh

Kể từ Android 6 trở lên, bạn có thể xác định biểu tượng nào được hiển thị trong mục cài đặt nhanh và vị trí của chúng. Khi vuốt thanh thông báo xuống, nhấn vào hình chiếc bút (khoanh đỏ trong hình dưới), bạn sẽ thấy các mục đã bị ẩn trước đó.

Hãy nhấn giữ rồi kéo thả lên phía trên đối với biểu tượng chức năng mình cần sử dụng và thực hiện tương tự để sắp xếp vị trí cho chúng.

Điều chỉnh kích thước văn bản

Kể từ Android 7, bạn có thể chọn hiển thị phông chữ lớn. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước của tất cả các biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình chính khi thấy kích thước mặc định không vừa mắt.

Chơi game Easter Egg với nhiều bạn bè

Được giới thiệu cùng với Android 6.0 Marshmallow và có mặt trên các phiên bản Android tiếp theo, game Easter Egg cho phép bạn chơi với nhiều người bạn cùng lúc.

Để chơi game, bạn đi đến phần giới thiệu thông tin thiết bị và nhấn nhiều lần vào mục Phiên bản Android, sau đó bấm nhiều lần vào biểu tượng chữ tượng trưng cho phiên bản Android trên màn hình cho đến khi emoji hình chú mèo hiện ra.

Tiếp theo, bạn kéo thanh trạng thái xuống 2 lần để mở cài đặt nhanh, nhấn vào nút chỉnh sửa, bạn sẽ thấy có một phần thiết lập mới mang tên ???? Android Easter Egg. Hãy thêm nó vào thanh cài đặt nhanh bằng cách kéo thả, lúc này thiết lập ???? Android Easter Egg sẽ chuyển sang biểu tượng Empty dish với hình chiếc dĩa thức ăn trống.

Sử dụng ứng dụng quản lý tập tin tích hợp

Bạn không cần phải cài đặt thêm ứng dụng để quản lý thư mục hay tập tin. Nếu muốn khám phá dữ liệu đang được lưu trên điện thoại, hãy truy cập vào mục Bộ nhớ & USB trong phần Cài đặt. Tại đây, bạn có thể tìm toàn bộ thông tin trên bộ nhớ và xử lý tập tin mình cần.

Sau đó, bạn tìm trên modem Wi-Fi phím WPS và nhấn vào. Điện thoại sẽ tự động tìm kiếm và kết nối với mạng Wi-Fi.

Tăng tốc hiệu ứng chuyển động

Bạn hãy đi đến mục cài đặt dành cho nhà phát triển và thiết lập tất cả thời gian chuyển động thành 0.5. Sau đó, thao tác cuộn trang menu ngoài màn hình chủ sẽ nhanh gấp đôi, mang lại cảm giác như thể điện thoại đang hoạt động ở chế độ nhanh.

Sử dụng tính năng mới từ bản cập nhật Android

Đôi khi, chúng ta không để ý đến những tính năng mới hữu ích mà hệ điều hành Android mang lại, chẳng hạn như:

– Marshmallow (Android 6): Chức năng thông báo chuyên sâu và ghim các ứng dụng riêng lẻ.

– Nougat (Android 7): Chế độ chia đôi màn hình cho phép bạn xem YouTube và chat trên WhatsApp cùng một lúc.

– Oreo (Android 8): Chế độ Picture-in-Picture (có thể thu nhỏ video đang phát và kéo tới bất kỳ vị trí nào trên màn hình) hay Notification Snooze (tắt thông báo trong một quãng thời gian nhất định).

– Pie (Android 9): Tính năng digital well-being (giúp người dùng kiểm soát và hạn chế thời gian sử dụng thiết bị).

Sử dụng mã bí mật

Các nhà sản xuất cung cấp nhiều đoạn mã mà khi bạn nhập vào ứng dụng quay số rồi nhấn gọi thì máy sẽ thực hiện chức năng riêng nào đó.

Một vài mã bí mật phổ biến có thể kể đến như: *#06# (kiểm tra IMEI), *#*#197328640#*#* (chế độ kiểm tra điện thoại), *#*#44336#*#* (phiên bản phần mềm và thông tin cập nhật)…

Điều khiển smartphone bằng chuột

Giả sử bạn rơi vào hoàn cảnh cảm ứng không hoạt động nhưng chưa có thời gian mang máy đi sửa, hãy kết nối điện thoại với một con chuột USB.

Bạn sẽ cần đến một sợi cáp USB OTG. Với phụ kiện này, ngoài chuột, bạn còn có thể kết nối điện thoại với gamepad, thẻ nhớ và nhiều công cụ khác.

Theo Tech Funny (TGDD)

Chia Sẻ Thủ Thuật: Những Lý Do Android 6.0 Sẽ Làm Người Dùng “Phát Cuồng”

Mặc dù chưa chính thức công bố thời điểm Android M — phiên bản hệ điều hành Android mới nhất — sẽ đến tay người dùng, tuy nhiên mới đây Google đã “tiết lộ” tên gọi chính thức của nền tảng mới là Android 6.0 Marshmallow.

Google Waller — một sản phẩm thanh toán không dây của Google — không thành công, tuy nhiên khi thanh toán di động trở nên phổ biến hơn với sự xuất hiện của Apple Pay và Samsung Play, ông lớn Google đang nỗ lực trở lại với sản phẩm Android Pay.

Với phương thức Android Pay, người dùng chỉ cần chạm điện thoại vào một thiết bị đọc thẻ tương thích tại các cửa hàng và thực hiện theo hướng dẫn hiện trên màn hình để thực hiện thanh toán.

Google Now — trợ lý ảo của người dùng Android — sẽ trở thành một phần quan trọng và hiện hữu hơn trong Android 6.0 cùng tính năng Google Now on Tap. Theo đó, Google Now on Tap có khả năng hiểu ngữ cảnh người dùng vượt trội hơn so với những gì Google đã mang lại trước đó.

Google từng giải thích về Google Now on Tap trong một bài đăng trên blog: “Khi chạm và giữ phím Home, Google Now on Tap sẽ mang đến cho người dùng những thông tin được “dự đoán” là hữu ích nhất đối với người dùng ở thời điểm hiện tại. Google Now ngoài ra vẫn hoạt động theo cách thức cũ trước đó mà người dùng có thể “gọi” bằng câu lệnh thoại “Ok Google””.

3. Cấp quyền cho ứng dụng

Trong Android 6.0, người dùng có thể kiểm soát, cấp quyền truy xuất nội dung trong thiết bị của mình tốt hơn. Trước đó, tải về và chấp nhận cài đặt ứng dụng đã tương đương với việc người dùng cấp quyền truy xuất nhiều thông tin như ảnh, danh bạ, kết nối Wi-Fi… Thay đổi thú vị này trong Android 6.0 sẽ mang đến quyền riêng tư và bảo mật tốt hơn.

4. Hỗ trợ cảm biến vân tay

Cuối cùng cảm biến vân tay đã được hỗ trợ một cách chính thức trong Android, kể từ Android 6.0. Rõ ràng, ở tính năng này, Google đã… đi chậm hơn đối thủ. Việc Android 6.0 hỗ trợ cảm biến vân tay được xem như một lời gợi ý cho việc những chiếc điện thoại tiếp theo thuộc dòng Nexus sẽ sở hữu tính năng này, cho cả mục đích bảo mật và thanh toán không dây (Android Pay).

Doze là một tính năng giúp kéo dài thời gian chờ trên Android bằng cách chặn ứng dụng “đánh thức” thiết bị một cách không cần thiết khi người dùng không sử dụng máy, dĩ nhiên những thông báo quan trọng như cuộc gọi hay tin nhắn vẫn được gửi và nhận bình thường, kể cả khi Doze được kích hoạt.

6. Giao diện App Drawer mới

App Drawer — khu vực liệt kê tất cả các ứng dụng cài trên thiết bị — trên Android 6.0 đã được thiết kế lại. Lúc này, người dùng có một thanh tìm kiếm ở góc trên màn hình để tìm kiếm nhanh một ứng dụng nào đó. Ngoài ra, lúc này App Draw cũng tận dụng phương thức sử dụng cuộn lên xuống, thay vì lướt trái phải như trước đó.