Top 7 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Dùng Bb10 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Dùng Sachesi Để Cập Nhật Os Cho Bb10 Mà Không Mất Dữ Liệu

Đã có bài tổng quan về Sachesi – Công cụ tuyệt vời cho người dùng BlackBerry 10 rồi, tuy nhiên nhiều người có vẻ vẫn chưa hiểu rõ cách dùng công cụ này để cập nhật OS nên mình viết riêng topic này cho việc “Dùng Sachesi để cập nhật OS cho BB10 mà không mất dữ liệu”.

Một số điều cần biết khi sử dụng phương pháp này: Bạn không cần quan tâm đến thiết bị BB10 của bạn là của nhà mạng nào, chỉ cần quan tâm model là gì thôi. VD: STL100-1 hay là STL100-2 … Mức độ tương thích OS giữa các Model BB10 Các model STL100-2/3/4 có thể dùng chung 1 bản OS; STL100-1 dùng riêng. Tất cả các model Q10 và Q5 có thể dùng chung 1 bản OS Tất cả các model của Z30 dùng chung 1 bản OS Bạn có thể tải OS của bất kỳ nhà mạng nào về cài cũng được, miễn là nó phù hợp với model BB10 của bạn. VD: Bạn có Z10 STL100-3 của AT&T có thể tải bản OS của Z10 STL100-2 của Vodafone về cài đặt thoải mái. Tại sao phải dùng Sachesi?

Sachesi cho phép bạn tìm kiếm và tải về bản OS Official (chính thức) được phát hành bởi một nhà mạng bất kỳ nào đó. Do vậy, nếu như ta thấy một nhà mạng nào đó trên thế giới phát hành bản OS mới (VD: Vodafone UK phát hành bản OS 10.2.1.2141) trong khi ta ở VN và các nhà mạng VN chưa phát hành bản đó thì làm thế nào? Chúng ta không thể cập nhật OTA được, nhưng với Sachesi, ta có thể tải bản OS từ nhà mạng Vodafone về và cài đặt cho chiếc BB10 của ta ở VN mà không bị mất dữ liệu. Giống như khi ta cập nhật OS qua OTA vậy, mọi thứ vẫn còn nguyên sau khi cập nhật OS.

Cách thực hiện

1. Chạy Sachesi (nếu chưa có Sachesi thì tải về ở đây)

2. Nhập thông tin về Country (mã nước – MCC) và Carrier (mã nhà mạng – MNC). Các bạn có thể nhấn vào dấu hỏi chấm (?) cạnh chữ Country để tham khảo danh sách mã MCC/MNC của tất cả các nhà mạng trên thế giới. Nhập Device và Variant tương thích với thiết bị BB10 của bạn.

4. Kết quả bản OS mới nhất tương ứng với nhà mạng đó cho model BB10 mà bạn đã chọn sẽ xuất hiện trong ô bên phải.

8. Chọn tab Install, nhấn nút Folder và chọn Folder chứa các files bar vừa tải về. Sachesi sẽ tự động load tất cả các files bar trong thư mục đó vào BB10 của bạn

9. Khi đó trên BB10 của bạn sẽ xuất hiện màn hình sau

Chờ cho đến khi hoàn thành 100%, và trên Sachesi bào Completed, BB10 của bạn sẽ tự động Restart. Sau khi restart xong là quá trình cập nhật đã hoàn tất. Mọi thứ trên BB10 của bạn vẫn giữ nguyên, trừ phiên bản của OS, Radio và các ứng dụng kèm theo đã được cập nhật lên bản mới nhất :-bd

10 Thủ Thuật Dùng Google Now Hiệu Quả

Tuy vậy, hẳn mọi người đều chưa chắc chắn về những gì mà Google Now có thể hiểu và làm được một cách tự động. Bài viết sau sẽ tổng hợp 10 thủ thuật bạn cần để sử dụng với trợ lý ảo của Google.

1. Gọi Google Now từ màn hình khóa

Đầu tiên là bạn có thể thiết lập việc gọi trợ lý ảo Google Now từ màn hình khóa chỉ bằng câu lệnh “OK Google”. Để làm được điều này, vào phần Settings của ứng dụng Google Now, chọn Voice, sau đó vào mục “OK Google” detection rồi nhấn chọn From any screen.

2. Tìm bài nhạc đang phát

Đây là tính năng thú vị nhưng hiện tại chưa được hỗ trợ ngôn ngữ Việt. Google Now sẽ giúp người dùng tìm ra bài hát họ đang nghe, chỉ đơn giản với câu hỏi “What song is playing”. Ngoài ra còn có một thủ thuật nữa nếu máy bạn đã cài ứng dụng tìm nhạc Shazam, nhờ đó bạn có thể nhanh chóng ra lệnh bằng giọng nói để yêu cầu Shazam lắng nghe và tìm tên bài hát mà không cần phải mở app này trước, để thực hiện bạn chỉ cần nói “OK Google, Shazam this song”

Nếu quá bận rộn với lịch làm việc, bạn có thể nhờ Google Now trợ giúp, chỉ cần đọc những câu lệnh như “remind me to go the mart tonight” là trợ lý ảo sẽ thiết lập lời nhắc nhở giúp bạn, tính năng này hiện cũng đã hoạt động khá tốt với ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể dùng câu lệnh như “nhắc nhở tôi đi khám răng vào 19 giờ ngày 11 tháng 7”

6. Bật tắt các tính năng trên điện thoại

Bạn có thể bật Bluetooth hay WiFi chỉ qua một câu lệnh “Bluetooth On” hay “WiFi On” (với ngôn ngữ tiếng Việt: Bật Bluetooth, bật WiFi), hẹn báo thức bằng cách nói “Wake me up at 6:30″ (tiếng Việt: Đánh thức lúc 6 giờ 30)…

7. Cập nhật nội dung tự động

Google Now có thể cập nhật những tin tức thời sự, thể thao, thời tiết… Để thiết lập, bạn vào thẻ Customize và lựa chọn bật các dịch vụ mong muốn.

Câu lệnh này cho phép bạn mở một ứng dụng đã cài đặt trong máy, ví dụ như “launch Instagram” , với tiếng Việt “mở Instagram”.

9. Gọi điện và gửi tin nhắn

Để gọi điện hay nhắn tin cho một ai đó, bạn có thể dùng câu lệnh “Phone/Text + tên người cần liên lạc trong danh bạ” với tiếng Việt là “Gọi điện cho/Nhắn tin cho + tên người cần liên lạc”. Để cho chính xác, bạn nên đặt tên người cần gọi sao cho khi nói thì Google Now sẽ dễ dàng đoán biết được bạn muốn gọi cho địa chỉ nào, ví dụ: “bố”, “mẹ”, “người yêu”…

Bạn có thể sử dụng Google Now cho công việc dịch thuật những câu đơn giản, song hiện tại Google Now vẫn chưa làm việc tốt ở ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu dùng bản tiếng Anh, Google Now dễ dàng chuyển ngữ các câu quen thuộc, ví dụ “Say Hello in Italian”, “Say How are you in Spanish”

Xuân Thành

Top 10 Thủ Thuật Cần Biết Khi Dùng Macbook Cũ

Các thủ thuật cần biết khi dùng macbook cũ:

1. Các thủ thuật sử dụng phím tắt

Khi chuyển từ hệ điều hành Window sang MacOS bạn cần phải làm quen và học thuộc các thao tác với phím Command. Việc này sẽ giúp bạn sử dụng máy được nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Một số phím chính bạn dùng để thao tác với mọi phím tắt, ví dụ như:

– Command + C: Copy

– Command + V: Dán

– Command + X: Cắt

– Command + A: Chọn toàn bộ

– Command + B: in đậm chữ

– Command + I: Chữ nghiêng

– Command + U: Chữ gạch dưới

Thủ thuật cần biết khi dùng macbook cũ với các phím tắt trên Macbook

2. Làm quen với Spotlight

Spotlight là công cụ vô cùng hữu ích bởi nó sẽ giúp bạn tìm kiếm mọi thứ có trên MacBook chẳng hạn như hình ảnh, app, file,… Thậm chí bạn còn có thể đổi định lượng nhanh như 1 mile bằng bao nhiêu kilomet,… có rất nhiều thứ thú vị ở Spotlight. Do đó, nếu bạn là một newbie thì hãy nắm bắt và học hỏi các thủ thuật sử dụng nhanh Spotlight để tìm kiếm.

3. Làm quen với trackpad một trong các thủ thuật cần biết khi dùng macbook cũ

Bàn rê Trackpad của macbook thật sự rất tuyệt. Bạn có thể sử dụng nó cho mọi thao tác mà không cần đến chuột. Để sử dụng trackpad, bạn hãy nhấn 1 hoặc 2 ngón để thể hiện chuột trái hoặc phải.

+ Trong Safari: Vuốt 2 ngón trái phải để tiến tới hoặc trở lại tab. + Mở nhanh Launchpad thì sử dụng 4 ngón vuốt chụm lại. + Hiển thị Desktop dùng 4 ngón vuốt ra. + Qua lại giữa các vùng Desktop sử dụng 4 ngón vuốt sang trái, phải. + Để Zoom in/out dùng 2 ngón kéo ra, vô.

4. Mở tệp tin thông qua bàn phím

+ Pages: Soạn thảo văn bảo, thiết kế poster tương tự như Word của Microsoft

+ KeyNote: Tạo trình chiếu tương tự như PowerPoint của Microsoft

+ Numbers: Tạo bảng tính, thống kê số liệu giống với Excel của Microsoft.

Đây chính là một trong những thủ thuật cần biết khi dùng macbook cũ bởi iWork sẽ giúp ích cho bạn trong việc học tập, làm việc. IWork có giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng cùng những templates độc đáo, ấn tượng

6. Thanh Dock: Thủ thuật cần biết khi dùng macbook cũ

Thanh Dock là nơi chứa các ứng dụng, phần mềm của máy và giúp bạn truy cập chúng một cách nhanh chóng khi cần. Thông thường, macbook sẽ mặc định thanh dock nằm phía dưới màn hình tương tự như Window, nhưng bạn vẫn có thể tùy chỉnh nó theo ý thích. Hơn nữa, có rất nhiều thao tác bạn có thể thực hiện trên Dock như Mở ứng dụng, Hiển thị mục trong Finder, Chuyển sang ứng dụng khác và ẩn tất cả các ứng dụng khác,… Do đó, hãy tìm hiểu kỹ hơn về Dock và sắp xếp sao cho tiện cho việc sử dụng của bạn nhất.

7. Launchpad: Nơi chứa ứng dụng của Mac

Thanh Dock chỉ là nơi gắn những ứng dụng mặc định của hệ thống và kết hợp với các ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng. Còn Launchpad là nơi đựng cả kho ứng dụng của Macbook. Khi cần bất cứ gì bạn chỉ cần vào Launchpad để truy xuất. Hơn nữa, bạn còn có thể xóa app hoặc thêm app vào Launchpad nếu muốn.

8. Thoát chương trình bị treo trên Macbook

Trọng hệ điều hành Windows, khi một chương trình hay ứng dụng bị treo và khiến máy bị đơ, bạn sẽ cần phải thực hiện tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để mở ra Task Manager & End Task chúng. Còn đối với hệ điều hành MacOs thao tác này khá đơn giản, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp CmD+Option+Esc là nhanh chóng giải quyết vấn đề.

9. Phím Option (trên OS X) tương đương với Alt (trên Windows)

Phím Option của OS X có chức năng khá tương đồng với phím Alt của Windows. Bạn có thể thực hiện nhanh các thao tác nhờ phím này như điều chỉnh volume, độ sáng màn hình, cắt và dán file,… Ngoài ra, phím Option này còn thêm nhiều tính năng độc đáo khác với phim Alt, bạn cần có thời gian sử dụng để khám phá và nắm bắt nó.

10. Tắt máy mà không cần phải Shutdown

Lượt Xem: 367

10 Thủ Thuật Galaxy Note8 Mà Người Dùng Nên Biết Phần 1

Samsung Galaxy Note 8 không phải là rẻ, vì vậy bạn cũng nên biết các thủ thuật sử dụng nó để có thể nhận về trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Samsung đã trở lại từ năm ngoái, sau thất bại của Note 7 bằng Galaxy Note8 rất ấn tượng. Đó là một điện thoại đóng gói với vô vàn tính năng hiện đại, nhiều nâng cấp so với các model trước đó. Nói không quá, Samsung đưa vào Galaxy Note 8 nhiều thứ nhất mà bạn đã từng thấy trên một sản phẩm Galaxy từ trước tới nay.

Chính vì thế việc biết những thủ thuật trên Galaxy Note 8 mà sẽ giúp các bạn tận dụng tối đa chiếc điện thoại này, nâng cao trải nghiệm người dùng lên mức cao nhất có thể.

Điều chỉnh màn hình

Có bốn chế độ khác nhau để lựa chọn, bao gồm Adaptive, AMOLED cinema, AMOLED photo, và basic. Có một hình ảnh giới thiệu ở trên cùng của màn hình để bạn có thể thấy sự thay đổi màu sắc trông như thế nào ở mỗi chế độ. Chế độ Adaptive sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chỉnh nhất với các thanh trượt điều chỉnh màu màu nhạt hơn hoặc ấm hơn, thanh trượt cho các kênh màu đỏ, xanh lá cây, và màu xanh (trong phần mở rộng).

Tinh chỉnh nút điều hướng

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm độ nhạy áp trên nút Home cảm ứng lực ở màn hình. Nó hoạt động mọi lúc, mọi nơi và mức lực có 5 levels để cho người dùng lựa chọn.

Tùy chỉnh Air Command

Cửa sổ Air Command của Note8 là nơi giúp bạn có thể truy cập tất cả các ứng dụng và tính năng yêu thích trên S-Pen. Tất cả bạn cần làm là rút Pen S từ điện thoại ra và đưa lên biểu tượng nổi Air Command. Nhưng nếu bạn không muốn nó luôn xuất hiện trên màn hình? Điều đó đòi hỏi cần phải thiết lập lại cài đặt cho Note 8.

Chỉnh sửa Edge Panel

Làm ảnh GIFs động với Smart Select

Thậm chí nếu bạn thực hiện tinh chỉnh Air Command, bạn chắc chắn sẽ muốn giữ lại Smart Select trong tùy chọn nhanh. Nó là tính năng cho phép mà bạn có thể sử dụng S Pen lấy một ảnh chụp màn hình được cắt trong vài giây. Sau khi mở Smart Select, bạn có thể chọn các hình dạng vuông, tròn, Lasso và GIF.

Ảnh chụp GIF sẽ hỗ trợ bạn chia sẻ nhanh chóng các video clip với bạn bè, và nó hoạt động tương tự như phương pháp chụp tĩnh. Việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển tới nơi bạn muốn chụp GIF, và kiểm tra thiết lập chất lượng của bạn ở phía dưới. Sau khi đã sẵn sàng, hãy ấn ghi hình và dừng lại khi muốn. Sau đó bạn có thể vẽ trực tiếp trên đầu trang của GIF, và lưu hoặc chia sẻ các hình ảnh động nhanh chóng. Tóm lại: Đó là một trong những công cụ thuận tiện nhất nhanh nhất để làm ảnh GIF động.Xem tiế

p: 10 thủ thuật Galaxy Note8 mà người dùng nên biết [Phần 2]