Top 3 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Dùng Điện Thoại Android Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Các Thủ Thuật Hay Trên Điện Thoại Android

Các thủ thuật hay trên điện thoại Android

Với điện thoại Android, thay đổi nhạc chuông khi có cuộc gọi khá đơn giản, chỉ cần chọn bất kỳ bản nhạc nào trong bộ sưu tập âm nhạc của bạn là được. Nhưng với âm báo tin nhắn, chỉ cho phép chọn số lượng giới hạn các âm báo sẵn có trên máy, thật khá chán. Thật ra có một cách khá đơn giản để bạn có thể thêm âm báo vào bộ sưu tập của Android.

Đầu tiên, sử dụng trình quản ý file bất kỳ để truy cập vào thẻ nhớ. Bạn tiến hành tạo một thư mục có tên là media. Bên trong thư mục media, tạo tiếp một thư mục audio. Vào tiếp thư mục này và tạo ba thư mục có tên lần lượt là alarms, notifications, ringtones.

Bây giờ, bạn tiến hành chép các bản nhạc mp3 hay định dạng âm thanh nào mà máy hỗ trợ vào thư mục notifications mà bạn vừa tạo. Cuối cùng, reset lại máy là hoàn tất việc thêm âm báo cho Android. Bạn cũng có thể thêm âm báo thức bằng cách chép nhạc vào thư mục alarms hoặc thêm nhạc chuông vào thẳng danh sách nhạc chuông có sẵn của Android bằng cách chép nhạc vào thư mục ringtones.

Tải file đính kèm trên Gmail

Với chiếc điện thoại Android, một tài khoản email của Google cùng phần mềm Gmail trên Android, bạn có thể tự tin rằng bạn đã có một giải pháp email di động khá toàn diện. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng email để chuyển nhận dữ liệu, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tính năng tải file đính kèm của ứng dụng này còn hạn chế, hoạt động chưa ổn định.

Trên Google Play Store đã có sẵn một tiện ích để khắc phục hạn chế này: công cụ Gmail Attachment Download. Bạn có thể truy cập vào PlayStore, sau đó tìm kiếm với từ khóa là tên của tiện ích rồi tiến hành cài đặt nó vào điện thoại Android.

Sau khi cài đặt, để tiện ich hoạt động ổn định, bạn nên reset lại máy. Sau khi máy khởi động xong, bạn truy cập vào Gmail trên Android, vào một email bất kỳ có file đính kèm, bạn sẽ thấy có thêm hai nút bấm bổ sung là Download và Preview bên dưới file đính kèm. Muốn download file đính kèm, nhấn chọn nút Download, tiện ích Gmail Attachment Download sẽ được kích hoạt và tự động tải file đính kèm trong email vào máy.

Tại giao diện của Gmail Attachment Download, bạn chỉ việc chọn thư mục để lưu trữ file muốn tải, bằng cách nhấn chọn vào nút Select Folder, sau đó chọn nơi lưu file và nhấn Save file để xác nhận việc tải file. Bạn cũng có thể đổi tên file muốn tải để tiện cho việc quản lý bằng cách nhập tên mới vào mục File name.

Bạn có thể tải Lucky Patcher tại chúng tôi và tiến hành cài đặt. Nhấn chọn để khởi chạy ứng dụng này. Một thông báo Superuser Request xuất hiện yêu cầu xác nhận cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống của bạn, nhấn chọn Allow để đồng ý.

Một tính năng khác cũng khá hữu ích của Lucky Patcher là cho phép bạn gỡ bỏ cả việc kiểm tra bản quyền của ứng dụng/game trên máy. Muốn thế, với các phần mềm có dòng “License Verification Found!” bên dưới, nhấn và giữ để hiện menu con, sau đó chọn Custom Patch.

Ẩn file không muốn hiển thị trong Media Players

Hầu hết ứng dụng media trên Android đều tự động quét toàn bộ bộ nhớ thiết bị của bạn, sau đó sắp xếp và hiển thị chúng trong thư viện của nó, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy và trình chiếu các dữ liệu này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn chẳng muốn ứng dụng media hiển thị một số file nào đó được lưu trên máy thì sao?

Có một thủ thuật khá đơn giản, can thiệp vào cách quản lý file của Android. Cụ thể tạo một file quản lý thư mục để đánh lừa hệ thống Android, khiến các ứng dụng media sẽ bỏ qua việc quét cũng như hiển thị các nội dung được lưu trong thư mục đó.

Trên máy tính, dùng ứng dụng soạn thảo nào đó, Notepad chẳng hạn, tạo và save một file không tên với phần mở rộng là .nomedia (nên dùng chế độ Save as). Sau đó, tiến hành copy và dán vào thư mục chứa các file bạn không muốn hiển thị trên thiết bị Android của mình.

Sau khi chép file .nomedia vào tất cả các thư mục bạn muốn ẩn dữ liệu bên trong, reset lại thiết bị Android. Hãy thử truy cập vào một ứng dụng media nào đó, bạn sẽ thấy tất cả các file mà bạn muốn ẩn đã hoàn toàn biến mất khỏi thư viện của ứng dụng media.

Hy vọng các thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng chiếc Android của mình hiệu quả hơn!.

Thủ Thuật Tiết Kiệm Pin Cho Điện Thoại Android

Vô hiệu hóa hình nền động

Vói đặc thù liên tục hoạt động, hình nền này tiêu tốn khá nhiều năng lượng hơn so với hình nền tĩnh. Do đó, nếu điện thoại có nguồn pin thấp, hoặc bạn đang cần nguồn pin để sử dụng lâu dài, hãy tắt đi bằng cách chọn hình nền tĩnh để thay thế.

Vô hiệu hóa tính năng sáng tự động

Tính năng cho phép tự điều chỉnh độ sáng dựa vào môi trường xung quanh nhằm đảm bảo cho người dùng không bị mỏi mắt, đau mắt khi nhìn vào màn hình. Tuy nhiên, chế độ này cũng khiến máy hoạt động nhiều hơn, đặc biệt là các cảm biến, gây tốn pin cho smartphone. Do đó, người dùng nên thiết lập độ sáng bằng tay thay vì để nó hoạt động tự động.

Giảm thời gian chờ màn hình

Thời gian chờ mặc định của mỗi thiết bị Android thường là 30 giây. Tuy nhiên, nếu chờ càng lâu, máy hoạt động càng nhiều và năng lượng cũng tiêu tốn nhiều hơn. Bạn có thể thiết đặt về khoảng 15 giây là thích hợp. Ngoài ra, nhiều người sau khi thiết đặt thời gian chờ lâu để đọc báo, cài ứng dụng… nhưng sau đó quên việc thiết đặt lại.Thói quen khiến pin smartphone sụt nhanh hơn.

Tắt bớt widget, phím tắt trên màn hình chính

Nhiều người có thói quen đưa widget và phím tắt ra màn hình chính để truy cập nhanh hơn. Điều này là cần thiết bởi nó có thể giúp tiết kiệm thời gian cũng như cho người dùng cái nhìn trực quan hơn thay vì “mò mẫm” trong giao diện ứng dụng. Tuy vậy, tính năng này cũng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Nếu không cần thiết, hãy loại bỏ nó bằng cách nhấn vào biểu tượng và kéo đến phần “Hủy bỏ” ở phía trên.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Như đã đề cập, màn hình càng sáng sẽ càng tốn pin, và việc sử dụng hình nền sáng cũng sẽ khiến điều này xảy ra. Do đó, nếu có thể, hãy sử dụng hình nền tối (nền đen càng tốt) để tiết kiệm năng lượng cho smartphone.

Thủ Thuật Điện Thoại Android Đơn Giản Kiểm Tra Thông Số Kỹ Thuật

Kiểm tra thông số kỹ thuật là thủ thuật điện thoại hết sức bình thường của nhiều người, công việc này rất dễ dàng vì nó được tích hợp sẵn trên các thiết bị Android. Các yếu tố mà nhiều người thường quan tâm đến thường sẽ là thông tin phần mềm, dung lượng Ram/Rom, thời lượng Pin… có nhiều người còn muốn tìm hiểu sâu hơn nữa về hệ thống phần máy của cứng, vì điều đó giúp họ đánh giá chi tiết nhất liệu đây có phải model để xuống tiền hay không.

Truy cập vào mục Cài đặt ngay trên điện thoại của mình và chọn:

Chọn mục Thông tin điện thoại. Mục này ở một vài thiết bị khác có thể sẽ là một cái tên khác như Giới thiệu.

Chọn mục Thông tin phần mềm để cập nhật nhanh phiên bản hệ điều hành mà điện thoại này được hỗ trợ.

Chọn mục Chăm sóc thiết bị – Lưu trữ/Bộ nhớ để kiểm tra xem thiết bị đang sử dụng có Ram/Rom khủng cỡ nào.

Thủ thuật điện thoại với CPU-Z

CPU-Z là một phần mềm khá nhẹ, ứng dụng này khá phổ biến đối với những ai sử dụng hệ điều hành Android, đặc biệt là các checker. Ứng dụng này cung cấp các thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật của máy từ cơ bản cho đến nâng cao. Cụ thể như thế nào thì Victory8 sẽ tiết lộ lần lượt để mọi người được biết.

Truy cập vào CH Play trên thiết bị, tìm kiếm ứng dụng CPU-Z và đồng ý tải về thiết bị của mình. Quá trình cài đặt hoàn tất, bắt đầu khởi động CPU-Z lên và ứng dụng sẽ cung cấp các thủ thuật điện thoại Android lần lượt là:

Thẻ SOC: Cung cấp các thông tin quan trọng như CPU, Chip, tốc độ Chip xử lý, thương hiệu sản xuất Chip…

Thẻ DEVICE: Cung cấp các thông tin như tên thiết bị, thương hiệu sản xuất, kích cỡ màn hình, độ phân giải, trọng lượng, dung lượng của Ram/Rom.

Thẻ SYSTEM: Cung cấp các thông tin như phiên bản hệ điều hành hiện tại, ngày cập nhật hệ điều hành gần đây nhất…

Nên hay không nên kiểm tra thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật là một trong những yếu tố đưa trải nghiệm của người dùng đạt được sự mong đợi nhất. Thông số này thật sự rất phức tạp với những người không chuyên, vì khi mua model có Chip 8 nhân xịn sò, nhưng khi chơi game thì mọi thứ lại chẳng được như kỳ vọng, bản thân cũng chẳng biết được nguyên do là vì đâu.

Chưa kể để tăng trải nghiệm của bản thân hơn nữa với các thương hiệu khác nhau, nhiều người thường chọn cách mua lại điện thoại đã qua sử dụng. Như vậy, kiểm tra thông số kỹ thuật là điều cực kỳ cần thiết, tránh những lời mời chào không đúng sự thật từ người bán.

Vậy nên, Victory8 nghĩ rằng chọn lựa một smartphone có thông số kỹ thuật ra sao tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Có người mua máy về để cày cuốc Liên Quân Mobile, PUBG… hay có người chỉ đơn thuần mua máy để nghe gọi, lướt web đọc báo, nghe nhạc thôi thì sao.

Nhìn chung thì việc sử dụng thủ thuật điện thoại Android đơn giản để kiểm tra thông số kỹ thuật là điều rất cần thiết, để giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan nhất về model sắp được chúng ta sử dụng, mọi người nghĩ sao về vấn đề này?

Top 25 Thủ Thuật Sử Dụng Excel Trên Điện Thoại (Android &Amp; Ios)

Giống như trên desktop, bạn có thể tạo các mẫu để theo dõi dữ liệu. Có hơn 10 mẫu mà bạn có thể sử dụng và mở chỉ bằng một cú chạm.

Và sau đó, bạn có thể lưu mẫu trong điện thoại, trong OneDrive hoặc gửi mẫu cho ai đó trong email.

Trong desktop, bạn cần nhấp đúp để chỉnh sửa một ô

Và một khi bạn đã hoàn thành việc chỉnh sửa một ô, hãy chạm vào nút OK (ü) ở phía trên bên phải của màn hình.

Nếu bạn muốn hủy chỉnh sửa, hãy chạm vào nút hủy (x).

Đây là tính năng thú vị trên ứng dụng Excel cho điện thoại. Khi bạn không biết một tính năng nào bất kì hãy chạm vào biểu tượng bóng đèn và Excel sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn,

Gõ “Bold” vào thanh tìm kiếm

…apply Bold vào ô được chọn.

Ô được chọn sẽ tự động có công thức của hàm SUM.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các hàm Average, Count Numbers, Max, và Min

Bạn có thể chỉ cần chuyển đổi giữa bàn phím qwerty bình thường và bàn phím số bằng nút chuyển đổi.

Trong ứng dụng di động, bạn có một cách đơn giản để sắp xếp & lọc dữ liệu.

Tất cả những gì bạn cần làm là vào nút More (biểu tượng lll tại góc của giao diện)và cuộn xuống tùy chọn Sort & Filter Data.

Chọn kiểu sắp xếp dữ liệu Ascending (tăng dần) hoặc descending (giảm dần)

…Chọn “Show Filter Buttons” để có thể thay đổi các bộ lọc

Để sử dụng tính năng “Find & Replace” bạn cần đi đến nút more à chọn “Home Tab” à chọn “Find”.

Lúc này thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở đầu trang để bạn nhập dữ liệu cần tìm

Để thay thế dữ liệu, bạn chọn biểu tượng hình răng cưa bên trái và chọn “Replace”.

Thanh trạng thái của Excel monile nằm ở đầu trang khi bạn chọn một vùng dữ liệu bất kì

Excel lưu file pdf cùng vị trí lưu với file gốc.

Để sử dụng tính năng này, bạn đi đến nút more options ( à chọn tab view à cuộn xuống “Zoom In” and “Zoom Out”.

Nếu bạn muốn chụp hình sau đó chèn hình vừa chụp vào Excel hãy thao tác như sau:

Chèn hình ảnh vào Excel và định dạng chúng cũng tương tự như trên desktop.

Let’s say you need to review some data and need to send it further to someone.

Chọn ô bạn cần chèn ghi chú. Từ “Review Tab” à Comment.

Các ô có ghi chú sẽ có tam giác màu đỏ thể hiện ở rìa góc phải của ô đó.

Chịn định dạng gửi và app sử dụng để gửi mail.

Trong Excel mobile bạn có thể tạo liên kết đến ô hoặc worksheet, thao tác như sau:

Để thêm một liên kết đến ô của một bảng tính khác, bạn cần nhập tên của bảng tính trước địa chỉ của ô

Chọn “Air Print” nếu bạn đang dùng iPhone

Tiếp theo là thiết lập trang in.

Trước khi đổi tên worksheet bạn cần kích hoạt tab worksheet

Chạm vào nút worksheet góc dưới bên trái giao diện

…chạm hai lần vào tên sheet để đổi tên

Tại “Insert Tab”, sẽ có các biểu đồ quen thuộc mà bạn đã thấy trên desktop.

Bạn hãy chọn vùng dữ liệu trước khi tạo biểu đồ.

I really want to thanks Excel team to make “Paste Special” option available in the mobile app.

Trước tiên bạn cần copy cell, sau đó đi đến ô bạn muốn dán dữ liệu, nhẫn và giữ ô đến khi “Paste Special” hiện ra (bấm vào phím mũi tên để tìm Paste Special)

Bạn có 4 cách để dán dữ liệu trong “Paste Special”…

Chọn ô đầu tiên của vùng dữ liệu and và chạm vào nút ở cuối giao diện.

Ẩn dòng/cột bằng cách chọ chúng và nhấn Hide. Làm tương tự để hiện lại dòng/cột.