Top 9 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Dùng Google Map Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Ngubao.com

6 Thủ Thuật Khai Thác Google Maps

Theo trang web Komando, Google Maps không những là công cụ chỉ đường cho bạn, mà còn giúp bạn lên kế hoạch cho những chuyến đi cuối tuần, những chuyến đi dài và còn nhiều kế hoạch khác cần phải di chuyển.

Đây là 7 thủ thuật giúp bạn sử dụng Google Maps như một “pro”:

1, Lưu địa chỉ nhà và nơi làm việc của bạn

Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm đường tới các địa chỉ khác nhau với điểm xuất phát từ một trong hai vị trí quen thuộc nhất.

Muốn vậy, hãy vào Google Maps → Chọn biểu tượng Menu ở góc trên bên trái.

Chọn Your Places → Nhập thông tin địa chỉ vào 2 phần Home và Work dưới phần Labeled

2, Lưu các địa điểm yêu thích

Đây là một tính năng thú vị của Google Maps. Bạn có thể lưu lại và chia sẻ những địa điểm yêu thích mình đã từng tới. Cách này cũng giúp việc tìm tới một nơi cụ thể nhanh hơn.

Mở Google Maps → Tìm địa điểm muốn lưu lại

Thực hiện thao tác “thả ghim” Drop a pin. Bạn nhấn giữ đủ lâu lên một địa điểm cụ thể trên bản đồ cho tới khi biểu tượng chiếc ghim màu đỏ hiện ra.

Sau khi đã thực hiện thao tác “ghim lại” vị trí, một menu sẽ hiện lên ở cuối màn hình, dùng ngón tay lật ngược menu đó lên và chọn Save.

Bạn có thể chọn danh sách riêng để lưu địa điểm vừa ghim hay tạo ra danh sách mới cho nó.

3, Tìm nhà hàng ở gần

Giả sử xe bạn sắp hết xăng và bạn muốn tìm tới nhà hàng gần nhất để ăn. Google Maps có thể giúp bạn với các bước sau:

Mở Google Maps

Chọn trên thanh tìm kiếm ” Explore foood & drinks in this area” ở phía dưới màn hình.

Chọn vào thẻ ăn sáng, ăn trưa, cà phê, ăn tối hoặc đồ uống ở phần lựa chọn phía trên.

Chọn vào một nhóm đồ ăn trong danh sách, quét ngón tay sang trái để tìm xem các lựa chọn ở gần bạn.

Chọn Read more và chọn tiếp biểu tượng chiếc xe hơi để biết đường đi tới đó.

4, Chỉ đường nhanh

Cách này dùng trong trường hợp bạn đang vội và chỉ cần nhập điểm khởi đầu và kết thúc của hành trình.

Chọn vào nút màu xanh lá ở góc dưới bên phải màn hình.

Chọn Your Location, nhập vị trí hiện tại của bạn. Thông tin này có thể được điền tự động nếu bạn đã tự bật tính năng xác định vị trí thực trong ứng dụng Google Maps.

Chọn Destination, nhập địa chỉ cần tới.

Chọn phương thức di chuyển, thường thì bạn sẽ chọn lái xe hoặc đi bộ. Theo đó ứng dụng sẽ cho bạn biết khoảng cách từ A đến B với khoảng thời gian ước lượng là bao nhiêu.

5, Chọn cách đi của bạn

Về thiết kế mặc định Google Maps sẽ chỉ cho bạn thấy cách đi nhanh nhất. Nhưng nếu vì lý do nào đó bạn muốn chọn một đường đi khác thì hoàn toàn được.

Mở Google Maps → Chọn điểm khởi hành và điểm đến

Chọn vào phần 3 dấu chấm xếp dọc nằm ở góc trên bên phải để mở ra một menu.

Chọn Route Options, gạt sang bên phải cạnh những lựa chọn bạn muốn tránh. Bạn có thể chọn đường đi giúp tránh được một trong những yếu tố như xa lộ, thu phí cầu đường và phà.

6, Chia sẻ danh sách các điểm đến an toàn

Hiện Google Maps cũng có tính năng giúp bạn theo dõi bất cứ địa điểm hay hành trình nào bạn ưa thích. Bạn cũng có thể tạo ra một danh sách các địa điểm và chia sẻ với bạn bè, người thân.

Bạn không chỉ có thể chia sẻ danh sách các điểm đến của mình, mà cũng có thể đăng ký theo dõi danh sách do những người khác tạo ra và biết những điểm đến yêu thích của họ.

Mở Google Maps

Tìm một địa điểm trên đó mà bạn muốn đưa vào danh sách của mình

Chọn vào tên của địa điểm đó

Nhấp chọn vào biểu tượng Save dưới tên địa điểm này.

Sau khi đã lưu lại một vài điểm đến, bạn có thể tìm thấy những điểm đã lưu này dưới phần Your Places trong menu ở góc trái bên trên màn hình. Chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng địa điểm, nó sẽ xuất hiện Google Maps.

Việc chia sẻ danh sách cũng rất dễ dàng. Chỉ cần chạm vào nút chia sẻ để nhận đường link, bạn có thể chia sẻ danh sách qua tin nhắn, email, mạng xã hội hoặc bất cứ ứng dụng nhắn tin phổ biến nào khác.

Người nhận chỉ cần chạm vào nút Follow trên đường link bản gửi để kéo lên danh sách này bất cứ khi nào họ cần.

9 Thủ Thuật Dùng Google Map Cực Hữu Ích Nhanh Và Hiệu Quả Hơn

1Dùng Plus Code để chia sẻ vị trí trên Google Maps

Plus Code hay còn gọi là mã cộng là dạng định vị dựa trên vĩ độ và kinh độ, hoạt động tương tự như địa chỉ đường phố, mã cộng đặc biệt hữu dụng với những vùng không có địa chỉ cụ thể.

2Dịch tên địa điểm và địa chỉ hiện tại

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch nước ngoài, nhưng bạn không thông thạo ngôn ngữ của đất nước này, hãy bật Google Maps lên. Google Maps có tính năng dịch giúp bạn biết được cách phát âm tên của nhà hàng hay những địa điểm này như thế nào.

3Tùy biến icon phương tiện giao thông của bạn

Nếu bạn đã chán nhìn giao diện chỉ đường mũi tên màu xanh mặc định, thì bạn cũng có thể đổi biểu tượng này thành icon khác, tính năng này giúp bạn dễ dàng xem vị trí của mình trên bản đồ hơn là dò tìm mũi tên màu xanh dễ trùng màu với bản đồ.

4Order thức ăn dễ dàng

Ngoài việc order các món ăn trực tiếp trên các ứng dụng đồ ăn hiện nay, thì có rất ít người biết được Google Maps cũng có thể order đồ ăn thay vì chỉ đường. Ứng dụng sẽ liên kết với các dịch vụ giao hàng để giao thức ăn cho bạn.

5Đo khoảng cách giữa các địa điểm

Nếu bạn muốn biết khoảng cách giữa hai địa điểm là bao nhiêu, thì hãy sử dụng Google Maps để đo khoảng cách, tính năng đo khoảng cách cho bạn biết tổng khoảng cách tính bằng feet và km.

Bạn hãy nhấn giữ vào điểm bắt đầu để thả ghim, kéo menu bên dưới lên và nhấn Đo khoảng cách. Một đường chấm màu xanh thể hiện đường đo của bạn, kéo ngón tay di chuyển tiêu điểm theo hướng mà bạn muốn đo. Nếu bạn muốn thêm điểm đo khoảng cách, hãy nhấn Thêm điểm.

6Sử dụng Google Maps trong nhà

Có bao giờ bạn bị lạc trong một tòa nhà lớn, sân bay hay các trung tâm lớn chưa. Đừng lo, Google Maps có thể giúp bạn tìm đường và hiển thị cho bạn các cổng lân cận, nhà hàng, cửa hàng, phòng chờ và các địa điểm tham quan khác trong khu vực đó.

Để sử dụng, bạn hãy phóng to và thu nhỏ để xem các tầng khác nhau và chuyển sang chúng bằng cách chạm vào tầng. Tính năng này cũng có sẵn cho các trung tâm mua sắm tham gia và các địa điểm lớn.

7Lưu bản đồ vào điện thoại của bạn

Nếu bạn sắp đến nơi có Internet tốc độ chậm hoặc không thể truy cập trực tuyến, bạn có thể lưu một khu vực từ Google Maps vào điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và sử dụng khi ngoại tuyến.

Lưu ý: Tải xuống bản đồ ngoại tuyến không khả dụng tại một số khu vực do giới hạn theo hợp đồng, hỗ trợ ngôn ngữ, định dạng địa chỉ hoặc các lý do khác.

8Giúp Google Maps hoạt động hiệu quả hơn cho những người khác

Người dùng có thể tích điểm bằng cách đóng góp cho Google Maps. Đây còn gọi là Local Guides, là những người khám phá các địa danh mới, họ viết bài đánh giá, chia sẻ ảnh, trả lời câu hỏi, thêm hoặc chỉnh sửa địa điểm và kiểm tra thông tin thực tế trên bản đồ Google Maps.

Hiện nay có hàng tỷ người dựa vào các đóng góp của người dùng Local Guides để quyết định nơi để đi và điều cần làm. Cách tích điểm để trở thành Local Guides như sau:

Google Maps Và 8 Thủ Thuật Hữu Ích Bạn Nên Biết

Bản đồ Google Maps là một công cụ trực tuyến phổ biến hiện nay, với chức năng chính giúp người dùng có thể tìm kiếm địa điểm hay đường đi nào nhanh nhất thuận tiện nhất cho hành trình di chuyển của mình. Ngoài tính năng chung, ứng dụng này còn có khá nhiều tính năng độc đáo mà bạn chưa biết đến.

Truy cập vào trang chủ Google Maps theo link bên dưới và cùng với Quản trị mạng khám phá những tác dụng thú vị mà Google Maps mang lại nhá.

1. Định vị nhà riêng và cơ quan:

Với hai thiết lập “Nhà riêng” và “Cơ quan” sẽ giúp cho người dùng tìm đường đi nhanh chóng hơn khi đến cơ quan làm việc, đặc biệt trong tình trạng phố xá ùn tắc thường xuyên như cơm bữa hiện nay.

Bước 1:

Nhấn vào mũi tên màu xanh Chỉ đường cạnh mục tìm kiếm trên bản đồ.

Bước 2:

Bạn sẽ thấy bảng thiết lập với địa chỉ Nhà Riêng và địa chỉ Cơ quan. Nhập và lưu địa chỉ của hai vị trí đó trong mục Đặt vị trí.

Bước 3:

Để tìm kiếm đường đi nhanh nhất từ nhà bạn đến cơ quan, nhập vào ô tìm kiếm Vị trí của tôi là địa chỉ nhà, và điểm đến là Cơ quan.

Bước 4:

Sau khi nhập xong, bản đồ sẽ chỉ cho chúng ta hướng đi từ nhà đến cơ quan theo cách thông thường biểu thị bằng dấu chấm xanh và cách nhanh nhất bằng đường màu ghi.

2. Chia sẻ bản đồ:

Chúng ta có thể chia sẻ bản đồ thông qua một địa chỉ URL ngắn, mã HTML nhúng, e-mail, tin nhắn văn bản và gửi bản đồ cho thiết bị GPS, xe hơi nữa.

Bước 1:

Sau khi tìm được vị trí cần tìm, chọn vào biểu tượng Chia sẻ.

Bước 2:

Có thể copy và gửi đường link đó đến bạn bè hoặc kích vào biểu tượng điện thoại và chọn gửi tới email của bạn.

Chia sẻ đường dẫn link vị trí cho bạn bè Gửi địa chỉ tới email của bản thân

3. Sử dụng Google MapsGL:

Nếu bạn đang dùng một chiếc máy tính đời mới và chạy trình duyệt tương thích (như Chrome hoặc Firefox), bạn có thể sử dụng thư viện đồ họa web WebGL (Web Graphics Library) của Google Maps để có hình ảnh động và trực quan hơn, nhất là khi xem 3D hoặc Street View.

Bước 1:

Nhấn vào mục tìm kiếm vị trí cần tìm.

Bước 2:

Kích chọn vào phần hình ảnh góc bên phải dưới cùng bản đồ. Tại đó, bạn sẽ thấy hình ảnh tại khu vực cần tìm xuất hiện với nhiều vị trí khác nhau. Chất lượng hình ảnh chụp sắc nét tạo điều kiện thuận lợi khi bạn tìm kiếm đến những địa điểm khác.

4. Xem thông tin một khu vực cụ thể với “What’s Here?” – Đây là gì?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình đang ở đâu, tại vị trí nào thì Google maps sẽ giúp bạn không bị lạc đường. Hay thú vị hơn với những địa điểm vui chơi, hấp dẫn tại vị trí bạn đang tìm kiếm.

Bước 1:

Kích chọn vào một địa điểm tùy ý trên bản đồ, chuột phải vào vị trí và chọn mục Đây là gì?.

Bước 2:

Ở bên dưới sẽ xuất hiện những địa điểm xung quanh vị trí có thể sẽ giúp ích cho bạn.

5. Xem các lớp thông tin chi tiết:

Tính năng này cung cấp cho bạn những thông tin chung nhất về các khu vực lân cận xung quanh vị trí tìm kiếm. Bạn có thể biết vị trí nhà hàng, bưu điện, vị trí các công ty,…

Bước 1:

Trên bản đồ kích vào phần Vệ tinh để xem bản đồ bao quát toàn khu vực.

Bước 2:

Sau khi truy cập Vệ tinh, bạn sẽ thấy ở từng vị trí đều có ký hiệu riêng biệt. Khi kích vào vị trí nào đó, bạn cũng có thể tìm đường đi khi nhấn vào phần Chỉ đường.

6. Cung cấp thông tin cụ thể nhiều địa điểm:

Bước 1:

Kích chọn vào Vệ tinh để thấy toàn cảnh địa điểm.

Bước 2:

Khi kích chọn vào một vị trí túy ý trên bản đồ, bảng thông tin xuất hiện bên trái sẽ cung cấp chi tiết chẳng hạn như địa chỉ cụ thể, số điện thoại nếu có,…

7. Lưu lại vị trí:

Bước 1:

Truy cập vào địa điểm mà bạn cần lưu.

Bước 2:

Xuất hiện bảng thông tin, chọn Lưu và xuất hiện biểu tượng sao vàng ghi nhớ vị trí.

Vị trí này sẽ luôn luôn được lưu trong bản đồ của bạn, giúp cho việc tìm kiếm đường đến đó nhanh hơn.

8. Tạo bản đồ riêng:

Bạn có thể tạo bản đồ riêng của mình, hoàn chỉnh với các dòng mô tả, bao gồm cả HTML, hình ảnh và video. Một khi đã tạo ra bản đồ, bạn có thể đưa lên mạng chia sẻ với những người khác, đề nghị mọi người chung sức xây dựng bản đồ chi tiết hơn và thậm chí xem bản đồ của bạn trong Google Earth.

Bước 1:

Kích vào biểu tượng dấu ba gạch ngoài cùng bên trái.

Bước 2:

Chọn My maps và chọn Tạo bản đồ ở dưới cùng.

Bước 3:

Đường link tạo bản đồ xuất hiện. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa, lưu lại vị trí hoặc nhiều thiết lập cần thiết khác cho bản đồ của bạn.

10 Thủ Thuật Dùng Google Now Hiệu Quả

Tuy vậy, hẳn mọi người đều chưa chắc chắn về những gì mà Google Now có thể hiểu và làm được một cách tự động. Bài viết sau sẽ tổng hợp 10 thủ thuật bạn cần để sử dụng với trợ lý ảo của Google.

1. Gọi Google Now từ màn hình khóa

Đầu tiên là bạn có thể thiết lập việc gọi trợ lý ảo Google Now từ màn hình khóa chỉ bằng câu lệnh “OK Google”. Để làm được điều này, vào phần Settings của ứng dụng Google Now, chọn Voice, sau đó vào mục “OK Google” detection rồi nhấn chọn From any screen.

2. Tìm bài nhạc đang phát

Đây là tính năng thú vị nhưng hiện tại chưa được hỗ trợ ngôn ngữ Việt. Google Now sẽ giúp người dùng tìm ra bài hát họ đang nghe, chỉ đơn giản với câu hỏi “What song is playing”. Ngoài ra còn có một thủ thuật nữa nếu máy bạn đã cài ứng dụng tìm nhạc Shazam, nhờ đó bạn có thể nhanh chóng ra lệnh bằng giọng nói để yêu cầu Shazam lắng nghe và tìm tên bài hát mà không cần phải mở app này trước, để thực hiện bạn chỉ cần nói “OK Google, Shazam this song”

Nếu quá bận rộn với lịch làm việc, bạn có thể nhờ Google Now trợ giúp, chỉ cần đọc những câu lệnh như “remind me to go the mart tonight” là trợ lý ảo sẽ thiết lập lời nhắc nhở giúp bạn, tính năng này hiện cũng đã hoạt động khá tốt với ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể dùng câu lệnh như “nhắc nhở tôi đi khám răng vào 19 giờ ngày 11 tháng 7”

6. Bật tắt các tính năng trên điện thoại

Bạn có thể bật Bluetooth hay WiFi chỉ qua một câu lệnh “Bluetooth On” hay “WiFi On” (với ngôn ngữ tiếng Việt: Bật Bluetooth, bật WiFi), hẹn báo thức bằng cách nói “Wake me up at 6:30″ (tiếng Việt: Đánh thức lúc 6 giờ 30)…

7. Cập nhật nội dung tự động

Google Now có thể cập nhật những tin tức thời sự, thể thao, thời tiết… Để thiết lập, bạn vào thẻ Customize và lựa chọn bật các dịch vụ mong muốn.

Câu lệnh này cho phép bạn mở một ứng dụng đã cài đặt trong máy, ví dụ như “launch Instagram” , với tiếng Việt “mở Instagram”.

9. Gọi điện và gửi tin nhắn

Để gọi điện hay nhắn tin cho một ai đó, bạn có thể dùng câu lệnh “Phone/Text + tên người cần liên lạc trong danh bạ” với tiếng Việt là “Gọi điện cho/Nhắn tin cho + tên người cần liên lạc”. Để cho chính xác, bạn nên đặt tên người cần gọi sao cho khi nói thì Google Now sẽ dễ dàng đoán biết được bạn muốn gọi cho địa chỉ nào, ví dụ: “bố”, “mẹ”, “người yêu”…

Bạn có thể sử dụng Google Now cho công việc dịch thuật những câu đơn giản, song hiện tại Google Now vẫn chưa làm việc tốt ở ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu dùng bản tiếng Anh, Google Now dễ dàng chuyển ngữ các câu quen thuộc, ví dụ “Say Hello in Italian”, “Say How are you in Spanish”

Xuân Thành