Top 3 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Dùng Ios 11 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Top 6 Thủ Thuật Cực Hot Trên Ios11

Trong trường hợp bạn đã cài đặt iOS 11 beta trên iPhone/iPad/iPod touch và chưa biết về tính năng này, tốt nhất hãy thử nó vì những tiện lợi mà nó mang lại.

– Chạm và giữ biểu tượng mà bạn muốn di chuyển giống như trước đây.

– Các biểu tượng sẽ bắt đầu lung lay, nhấn và giữ biểu tượng đầu tiên, sau đó chạm vào biểu tượng bổ sung mà bạn muốn di chuyển cùng biểu tượng đầu tiên trên bất kỳ trang nào trên màn hình chính. Nó sẽ tạo ra một hiệu ứng hoạt hình vào biểu tượng đầu tiên.

Vậy là xong, giờ bạn đã di chuyển thành công và bố trí các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính theo cách bạn muốn và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tuy nhiên, để linh động hơn, Apple còn cho phép người dùng kích hoạt cũng như chuyển đổi qua lại giữa các chế độ bàn phím dễ dàng theo 3 bước sau:

3 Tắt nhanh iPhone không cần chạm vào nút nguồn Thông qua AssistiveTouch

Truy cập vào Device, nhấn và giữ biểu tượng Lock Screen. Lúc này nó sẽ đưa bạn đến thanh trượt slide to power off, việc của bạn chỉ là trượt để tắt thiết bị là xong.

Thông qua Shutdown

iOS 11 giờ đây cho phép bạn tắt iPhone bằng chức năng Shutdown mà không cần sử dụng nút Power hoặc AssistiveTouch. Nhìn chung thủ thuật này giúp bạn rất nhiều khi nút nguồn iPhone bị hỏng, tiện lợi hơn so với giải pháp đầu tiên.

4 Tuyệt chiêu “chế biến” ảnh Live Photo trên iPhone

Tách khung hình đẹp trong Live Photo

– Khởi động ứng dụng Photos, sau đó chọn ảnh Live Photo mà bạn muốn chỉnh sửa.

– Nhấn vào nút Edit.

– Khi đã chọn được khung hình ưa thích, hãy nhấn Done để xác nhận thay đổi.

Xong, bạn có thể tận dụng các công cụ chỉnh sửa có sẵn để trang trí bức ảnh Live Photo của mình. Ví dụ, bạn có thể sử dụng một số bộ lọc, điều chỉnh kích thước, xoay màn hình…

Viết chú thích cho ảnh Live Photo

Công cụ Markup có trong Live Photo cho phép bạn viết một chú thích lên ảnh tĩnh có trong hiệu ứng Live Photo.

– Chạm vào ba dấu chấm nhỏ nằm trong vòng tròn ở phần dưới màn hình.

Tắt âm thanh trong ảnh Live Photo

– Nhấn vào nút âm thanh ở góc trên cùng bên trái để tắt/bật âm thanh khi chụp ảnh Live Photo.

– Nhấn vào Done ở góc dưới cùng bên phải để xác nhận thay đổi.

Áp dụng hiệu ứng cho Live Photo

– Bây giờ bạn sẽ thấy 4 tùy chọn Live, Loop, Bounce và Long Exposure. Chỉ cần nhấn vào hiệu ứng muốn sử dụng là xong.

Cắt ảnh Live Photo

– Trên danh sách các ảnh Live xuất hiện dưới cùng màn hình, bạn hãy trượt qua trái và phải để tinh chỉnh điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho ảnh Live.

– Nhấn vào Done để xác nhận thay đổi.

Hoàn nguyên ảnh Live Photo

5 Thiết lập cho iMessage tự xóa tin nhắn cũ

Cơ bản, Auto Delete Old Conversations sẽ tự động xóa tất cả tin nhắn và tập tin đính kèm đã được gửi hoặc nhận qua 1 năm. Nó có thể giúp bạn lọc và thiết lập tự động xóa tin nhắn cũ, cuộc trò chuyện hay tập tin đính kèm bên trong iMessage.

Kích hoạt Auto Delete Old Conversations

– Chạm vào iPhone Storage hoặc iPad Storage tùy thuộc thiết bị. Bạn có thể bật Auto Delete Old Conversation trong phần này nhưng để mở rộng thêm chức năng, hãy cuộn xuống và chạm vào Messages.

Xóa các tập tin đính kèm lớn trên iMessage

Trong phần trên, bạn có thể kích hoạt tính năng Auto Delete Old Conversations trong iMessage. Còn trong phần này, bạn có thể nhìn thấy danh sách ảnh, video và tập tin đính kèm chiếm không gian lưu trữ lớn để từ đó đưa ra quyết định xóa hàng loạt khi cần thiết.

Lúc này bạn có thể xem tất cả các tập đính kèm iMessage có dung lượng lớn được lưu trữ trên thiết bị iOS. Đơn giản chỉ cần nhấn Delete để xóa chúng khi không sử dụng.

6 Dùng Siri để dịch thuật đa ngôn ngữ trên iPhone

Siri bây giờ có thể dịch tiếng Anh sang nhiều ngôn ngữ khác trong iOS 11, vì vậy nếu bạn đến Pháp mà không biết giao tiếp bằng tiếng Pháp, trợ lý ảo của Apple có thể trở thành một hướng dẫn viên rất hữu ích cho bạn. Thậm chí giờ đây nó cung cấp giọng nói con người và hiểu được bối cảnh tốt hơn.

Hiện tại, Siri có thể dịch tiếng Anh sang một số ngôn ngữ được chọn như tiếng Quan Thoại (Trung Quốc), Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha. Apple dự kiến ​​sẽ mở rộng tính năng để nó làm việc với nhiều ngôn ngữ khác trong thời gian ngắn tới đây.

Thiết lập tiếng Anh (Mỹ) làm ngôn ngữ mặc định cho iPhone

– Mở ứng dụng Settings trên iPhone, sau đó bấm vào General.

– Tiếp theo, nhấn vào iPhone Language.

– Chọn tiếng English (US) từ danh sách ngôn ngữ.

– Nhấn vào Done ở góc trên cùng bên phải, sau đó xác nhận bằng cách nhấn vào Change to English (US).

Sử dụng Siri để dịch

Để bắt đầu, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút Home hoặc chỉ cần nói “Hey Siri” để khởi động trợ lý ảo. Sau đó bạn đặt câu hỏi như “How do I say Good Morning in French?”, trợ lý ảo của Apple sẽ nhanh chóng dịch từ, cụm từ hoặc câu không chỉ ở dạng văn bản mà còn phát âm thanh.

Mẹo nhỏ: Hãy hỏi chính xác những gì bạn muốn. Đôi khi, Siri có thể bối rối trong việc hiểu câu hỏi của bạn, do đó hãy đảm bảo rằng câu hỏi mà bạn đưa ra là đơn giản nhất.

Cùng Danh Mục:

Những Thủ Thuật Người Dùng Ios 8 Cần Biết

2. Sử dụng lệnh Siri bằng giọng nói

3. Truy xuất nhanh các số liên lạc gần nhất

iOS 8 cũng cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các số liên lạc gần đây nhất của bạn. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấp đúp vào nút Home và giao diện đa nhiệm thông thường sẽ xuất hiện. Nhưng ở phía trên nó sẽ là một danh sách các địa chỉ liên lạc gần đây nhất của bạn.

Từ đó, chỉ cần nhấn vào một hình ảnh cá nhân làm xuất hiện những lựa chọn để nhắn tin văn bản, thực hiện cuộc gọi thoại hoặc FaceTime. Nhấn vào một hình ảnh một lần nữa để trở về giao diện chính. Tính năng ẩn mạnh mẽ này cũng cho phép bạn quét danh sách ” Recents” qua bên phải để làm xuất hiện những nút gọi nhanh các số liên lạc trong danh sách ” Favorites” chỉ định trước.

4. Hiển thị thông báo khi nhận email quan trọng

Nếu vừa gửi đi một email quan trọng và đang chờ đợi câu trả lời, bạn sẽ không cần phải liên tục kiểm tra email trong iOS 8. Thay vào đó, bạn có thể tạo ra một lá cờ cho một tin nhắn cụ thể để iOS sẽ thông báo khi nhận được email hồi đáp. Để thực hiện, chỉ cần quét qua trái trên bất kì một tin nhắn email nào đó và nhấn nút “More“, trong đó bạn có thể chọn ” Notify Me…“. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo khi có ai đó trả lời email.

5. Gửi nhanh tin nhắn âm thanh

Một tính năng iOS 8 mới khá hấp dẫn là khả năng gửi tin nhắn âm thanh nhanh chóng cho bạn bè. Để bắt đầu, bạn sẽ lưu ý rằng bây giờ có một biểu tượng micro nằm ở góc phải bên dưới của màn hình tin nhắn. Nếu bấm và giữ biểu tượng, nó sẽ mang đến một cửa sổ để tự động bắt đầu ghi âm một tin nhắn âm thanh.

6. Nghe nhanh tin nhắn âm thanh

7. Xem thông tin chi tiết thời tiết

8. Tối ưu hóa dung lượng ảnh iPhone

9. Định thời gian chụp ảnh tự động

Trong số rất nhiều tính năng về máy ảnh mới trong iOS 8, Apple đã giới thiệu khả năng thiết lập một bộ đếm thời gian cài đặt trước để chụp ảnh. Để thực hiện, hãy mở ứng dụng Camera và bạn sẽ thấy một biểu tượng đồng hồ nằm ở phần trên bên phải của màn hình. Nếu gõ vào đó, bạn sẽ thấy xuất hiện các tùy chọn để thiết lập bộ đếm thời gian 3 hoặc 10 giây. Tiếp theo, hãy nhấp vào nút chụp và bộ đếm thời gian sau đó sẽ bắt đầu đếm ngược, giúp bạn có thời gian để cùng chụp với mọi người.

10. Tìm vị trí cuối cùng của iPhone

11. Tải trước trang web để xem nhanh hơn trong Safari

12. Nhập văn bản nhanh với QuickType trong Messages

Ứng dụng Messages trong iOS 8 giờ đây tích hợp khả năng đoán từ khi nhập văn bản rất hiệu quả. Messages sẽ “học” cách mỗi người dùng khi nhập văn bản và sẽ thông báo những cụm từ thích hợp với từng người. Như vậy, Messages có thể cung cấp những từ ngữ trang trọng khi giao tiếp với sếp và những từ ngữ mang tính thân mật hơn khi chat với bạn bè, người thân. Nếu không thích tính năng QuickType, bạn có thể dễ dàng tắt nó đi bằng cách nhấn và giữ vào biểu tượng hình quả địa cầu bên cạnh bàn phím, sau đó chuyển “Predictive” sang OFF.

13. Gửi nhanh tin nhắn video

Từ trong giao diện chính của ứng dụng Messages, n hấn và giữ biểu tượng camera ở góc dưới bên trái màn hình. Tiếp theo, bạn có thể nhấn nút đỏ để quay video và gửi tin nhắn video cho bạn bè. Nhấn nút đỏ lần nữa để ngừng quay rồi nhấn biểu tượng mũi tên đi lên để gửi đoạn video đó.

14. Yêu cầu phiên bản desktop của một trang web di động

Với một trình duyệt mạnh mẽ và nhiều tính năng như Safari, đôi khi bạn không muốn xem các trang web ở chế độ di động ít thông tin. May mắn là Safari cho phép người dùng dễ dàng yêu cầu phiên bản để bàn của các trang web khi xem trên thiết bị di động. Để thực hiện, chỉ cần nhấn vào thanh địa chỉ URL của Safari để làm xuất hiện cửa sổ Favorites. Tiếp theo, cuộn xuống phía dưới đến tùy chọn để thêm trang web này vào danh sách Favorites và xem nó ở phiên bản để bàn.

15. Duyệt web riêng tư với DuckDuckGo

16. Ẩn những hình ảnh riêng tư

17. Tự động xóa tin nhắn sau 30 ngày

18. Quét thẻ tín dụng vào iOS 8

19. Quay video Slo-Mo tốc độ 240fps

Với phiên bản iOS 8 và các mẫu iPhone thế hệ mới của Apple, chức năng quay video đã được cải tiến rất nhiều. Giờ đây, bạn có thể quay một đoạn băng video chiếu chậm ( slo-mo) với tốc độ lên đến 240fps ( khung hình/giây). Khi đang ở trong ứng dụng Camera của iOS 8, chỉ cần quét nhẹ qua bên phải cho đến khi tùy chọn ” Slo-Mo” được chọn và bạn có thể bắt đầu quay.

20. Xem thời gian tin nhắn được gửi

Được giới thiệu lần đầu tiên trong phiên bản iOS 7, tính năng này rất hữu ích cho người dùng iPhone mới làm quen với iOS 8. Để xem một tin nhắn trong ứng dụng Messages được gửi đi khi nào, bạn chỉ cần đơn giản quét qua trái trong màn hình hiển thị các tính nhắn và sẽ thấy thời gian gửi xuất hiện bên cạnh mỗi tin nhắn.

Các Thủ Thuật Thêm Và Xóa Liên Hệ Trong Nhóm Chat Trên Ios 11

VietTimes — iOS 11 thực sự mang lại cho người dùng rất nhiều tiện ích, trong đó có chat nhóm. VietTimes xin gửi đến người đọc một số thủ thuật để thêm, xóa liên hệ, hoặc đổi tên nhóm chat mà mình mong muốn.

iOS 11 (Ảnh Google)

Các nhóm chat là một phương thức rất được người dùng yêu thích để nói chuyện với nhiều bạn bè cùng lúc. Trong khi một số người dùng sử dụng Facebook Messenger, WhatsApp hay Slack để liên lạc với nhiều người, thì iMessage trên iPhone và iPad cũng giúp người dùng liên lạc với nhau qua chat nhóm.

Tuy nhiên có nhiều khi người dùng muốn xóa hoặc thêm một liên hệ vào một nhóm chat trên iMessage, như là khi một ai đó không còn là đồng nghiệp hoặc thêm những người mới tham gia vào nhóm.

Thêm bạn vào một nhóm chat trên iOS 11

Nếu người dùng muốn thêm bạn vào một nhóm chat sau khi đã tạo nhóm, họ có thể thực hiện các bước sau:

Vào ứng dụng Messages trên iPhone hoặc iPad và bấm vào mục chat mà họ cần thêm người đó vào.

Gạt biểu tượng “i” màu xanh. Lựa chọn này đưa ra các thông tin xem ai đã có trong nhóm chat.

Kéo xuống dưới danh sách để xem lựa chọn “Add Contact”, tiếp theo là bấm vào biểu tượng “+”.

Đánh tên người liên hệ (phải là người dùng iOS) và bấm vào đó. Lựa chọn “Done” trên góc phải màn hình.

Xóa bạn khỏi một nhóm chat trên iOS 11

Người dùng muốn xóa bạn trên nhóm chat, có thể thực hiện với trên 3 bạn, thực hiện như sau:

Vào ứng dụng Messages trên iPhone hoặc iPad, sau đó bấm vào nhóm chat mà người này đã có trong đó.

Bấm vào biểu tượng “i” màu xanh, ở đó sẽ xuất hiện chi tiết về nhóm chat. Nút này mở ra một danh sách các tên và số điện thoại của mọi thành viên trong nhóm chat.

Trong danh sách này, người dùng tìm thấy tên và số điện thoại những thành viên mà họ muốn xóa khỏi nhóm chat. Bên cạnh tên, gạt từ trái qua phải và xuất hiện lựa chọn “Remove” màu đỏ. Bấm vào “Remove” để xóa người này khỏi nhóm chat và lựa chọn “Remove” một lần nữa trong hộp xác nhận.

Tạo tên cho một nhóm chat trên iOS 11

Thay vì để tên liên lạc, số điện thoại hay các địa chỉ iCloud xuất hiện thành tên nhóm chat, người dùng cũng có thể tạo tên cho nhóm chat của mình, như là nhóm “Đồng nghiệp”, nhóm “Đội bóng đá”, hay nhóm “Câu lạc bộ sách”…

Có thể thực hiện theo các bước sau:

Mở ứng dụng Messages và bấm vào nhóm chat.

Bấm vào biểu tượng “i” để mở rộng các chi tiết nhóm chat.

Tới phần Name và bấm vào “Enter Group Name”.

Đánh tên mà bạn muốn đặt cho nhóm chat và bấm “Done” trên góc phải màn hình.

Tên mới này sẽ xuất hiện trên đầu nhóm chat.

Một thủ thuật khác cho người dùng muốn liên lạc với nhau qua nhóm chat nhưng thủ thuật này lại rất dễ gây phiền toái bởi các tin nhắn đến liên tục, đó là dùng lựa chọn “Hide Alerts” để tránh bị quá nhiều thông báo trên màn hình.

11 Thủ Thuật Phím Tắt Siêu Tiện Lợi Mà Người Dùng Máy Tính Nên Biết

11 thủ thuật phím tắt siêu tiện lợi mà người dùng máy tính nên biết

Dùng máy tính mà không biết 11 thủ thuật phím tắt siêu lợi này thì thật là quá phí

Anh em xài máy tính ai cũng có thể sử dụng bàn phím thành thạo nhưng không phải ai cũng biết những bí mật nho nhỏ này – cách sử dụng một số phím tắt trên bàn phím.

Thủ thuật 1: Nếu máy tính của bạn có chứa thông tin cần bảo mật, chỉ cần giữ phím Windows và nhấn phím L, màn hình máy tính sẽ lập tức bị khóa, không lo dữ liệu bị người khác xem trộm nữa. Thủ thuật 2: Khi muốn tìm tài liệu nào đó trong máy tính, thường thì mọi người sẽ vào mục My computer, sau đó kích chuột vào mục cần chọn, nhưng các cao thủ máy tính thì chỉ cần một thao tác giữ phím Windows và nhấn phím E, cửa sổ quản lý dữ liệu sẽ lập tức mở ra. Thủ thuật 3: Đang chơi game hoặc xem mấy thứ nhạy cảm thì… sếp xuất hiện. Không kịp kích chuột vào biểu tượng trở về màn hình chính, làm thế nào đây? Đừng lo, hãy giữ phím Windows và nhấn phím D, màn hình chính lập tức xuất hiện. Thủ thuật 5: Để hiển thị chức năng ghi hình của Windows, hãy nhấn phím Windows+R, nhập “psr.exe” rồi chọn OK, có thể bắt đầu ghi hình được rồi. Thủ thuật 6: Bạn muốn biết làm thế nào cùng một lúc điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, mở mạng wifi, lại có thể xem được dung lượng pin laptop không? Hay kết nối laptop với tivi cần thiết bị gì không? Muốn biết những chức năng này, bạn chỉ cần nhấn phím Windows+X, yêu cầu của bạn sẽ có thể được đáp ứng. Thủ thuật 7: Nhấn phím Windows+R, nhập “osk”, xuất hiện bàn phím ảo với tính năng tương tự như bàn phím thật. Thủ thuật 8: Hình ảnh hoặc chữ hơi nhỏ, nhìn không được rõ thì làm thế nào? Hãy thử giữ phím Window và nhấn phím “+” hoặc “-” xem sao. Thủ thuật 9: Khi đang mở nhiều chương trình một lúc và muốn hoán chuyển giữa các cửa sổ chương trình, hãy dùng phím Ctrl+Tab, còn muốn lập tức đóng cửa sổ đang mở thì nhấn Ctrl+W. Thủ thuật 10: Giữ phím Windows rồi nhấn phím Fn, lại nhấn phím Home, bạn có thể mở mục Properties mà không cần phải sử dụng con trỏ chuột đặt vào biểu tượng My computer, nhấn chuột phải rồi chọn Properties. Thủ thuật 11: Giữ phím shift + biểu tượng thanh công cụ taskbar Alt-Shift Ctrl+S: Lưu trữ Ctrl+W: Đóng cửa sổ Ctrl+N: Mở thư mục mới Ctrl+O: Mở thư mục cũ Ctrl+Z: Thao tác lại Ctrl+F: Tìm kiếm Ctrl+X: Cắt Ctrl+C: Sao chép Ctrl+V: Dán Ctrl+A: Chọn toàn bộ Ctrl+[: Thu nhỏ cỡ chữ Ctrl+]: Phóng to cỡ chữ Ctrl+B: Bôi đậm chữ Ctrl+I: In nghiêng chữ Ctrl+U: Gạch dưới chữ Ctrl+Shift: Hoán đổi ngôn ngữ nhập liệu Ctrl+Home: Chuyển về đầu trang Ctrl+End: Chuyển đến cuối trang Ctrl+Shift+ : Thu nhỏ, phóng to cỡ chữ Ctrl+F5: Tải lại website Ctrl+ dịch chuyển thư mục: Sao chép thư mục Ctrl+Backspace: Chuyển đổi cách gõ bàn phím Khi dịch chuyển thư mục giữ phím Ctrl+Shift: tạo shortcut cho thư mục Alt+Backspace+C: Đóng cửa sổ Alt+Backspace+N: Thu nhỏ cửa sổ Alt+ Backspace +R: Khôi phục lại cửa sổ Alt+ Backspace +X: Mở lớn cửa sổ Alt+ Backspace +M: Di chuyển cửa sổ Alt+ Backspace +S: Thay đổi kích thước cửa sổ Alt+Tab: Hoán đổi cửa sổ làm việc Alt+F: Mở menu File Alt+V: Mở menu View Alt+E: Mở menu Edit Alt+I: Mở menu Insert Alt+O: Mở menu Organize Alt+T: Mở menu Tool Alt+A: Mở menu Favourites Alt+W: Mở menu Windows Alt+H: Mở menu Help Alt+Enter: Kiểm tra thuộc tính văn bản Alt+Kích đúp văn bản: Kiểm tra thuộc tính văn bản Shift+ Backspace: Hoán đổi bán toàn hình Shift + Delete: Xóa vĩnh viễn mục đã chọn mà không chuyển vào thùng rác. Các phím tắt sử dụng trong Word CTRL+O: Mở văn bản CTRL+P: In ấn CTRL+A: Chọn toàn bộ CTRL+D: Chọn font chữ (lựa chọn văn bản trước) CTRL+G/H: Tìm kiếm/ thay thế CTRL+N: Mở văn bản mới CTRL+M : Khoảng cách lề bên trái (lựa chọn văn bản trước) CTRL+U: Vẽ phác hoạ (lựa chọn văn bản trước) CTRL+B: Bôi đậm (lựa chọn văn bản trước) CTRL+I: In nghiêng (lựa chọn văn bản trước) CTRL+Q: Căn chỉnh hai bên (lựa chọn văn bản trước) hoặc đặt con trỏ vào cuối đoạn và thực hiện thao tác. CTRL+J: Căn chỉnh ra hai đầu (thao tác như trên) CTRL+E: Căn chỉnh ra giữa (thao tác như trên) CTRL+R: Căn chỉnh sang phải (thao tác như trên) CTRL+K: Chèn Hyperlink Những phím tắt này xem chừng có vẻ phức tạp nhưng sử dụng lại vô cùng thuận tiện, và sau khi sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy nâng cao hiệu quả làm việc rõ rệt, bạn không cần phải dựa vào con chuột nữa.

Theo: ITS Long An