Top 5 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Dùng Ipad Air 2 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Những Thủ Thuật Cần Biết Cho Người Dùng Ipad Air

IPad Air là chiếc máy tính bảng mới nhất của Apple nên cũng được trang bị những tính năng rất mới khiến người dùng không khỏi bỡ ngỡ. Nếu bạn mới mua thiết bị này thì bài viết ở trang 15 – 17 có thể xem như là một cuốn cẩm nang chọn lọc.

– Chụp ảnh màn hình

Để có một ảnh chụp màn hình trên iPad, bạn chỉ cần bấm và giữ 2 nút Power + Home cùng một lúc. Bạn sẽ thấy một đèn flash trắng và nghe thấy âm thanh màn trập máy ảnh nếu nó làm việc. Sau khi chụp, bạn có thể lấy ảnh trong Camera Roll.

– Phân chia các bàn phím

Có thể bạn muốn gõ với ngón tay cái của mình trong khi giữ iPad? Đơn giản chỉ cần chạm và giữ ở hai bên của bàn phím ảo rồi swipe sang phía cạnh của iPad, bàn phím sẽ chia làm hai. Bạn có thể làm dính chúng lại bằng cách giữ mỗi bên và swiping vào phần giữa. Bạn cũng có thể bấm và giữ biểu tượng bàn phím ở phía dưới bên phải của bàn phím ảo để chia nó, hoặc không đặt nó ở dưới cùng của màn hình mà di chuyển nó đến nơi khác.

– Tổ chức các ứng dụng

Để không cảm thấy mệt mỏi trong việc di chuyển qua lại giữa các trang của ứng dụng, cách duy nhất là tổ chức các ứng dụng vào một thư mục. Hãy bấm và giữ vào một biểu tượng ứng dụng, sau đó thả nó vào biểu tượng ứng dụng khác và cả 2 sẽ được đưa vào một thư mục mà bạn có thể đặt tên tùy ý. Bạn có thể gom đến 20 ứng dụng hoặc trò chơi vào mỗi thư mục.

– Thực hiện đa nhiệm

Nếu bấm đôi vào nút Home, khay đa nhiệm sẽ bật lên ở dưới cùng của màn hình. Bạn có thể xoay sang trái hoặc sang phải để chuyển giữa các ứng dụng sử dụng gần đây, bấm để khởi động chúng, hoặc swipe thẳng lên để đóng chúng. Bạn cũng có thể đóng nhiều ứng dụng cùng một lúc bằng cách đặt ngón tay trên đầu trang của mỗi ứng dụng và swiping chúng lại với nhau.

– Kết thúc một câu

Khi đang gõ, bạn có thể chỉ cần bấm đôi vào thanh Space để kết thúc một câu và bắt đầu câu tiếp theo.

– Nhanh chóng xóa văn bản

Khi muốn xóa một từ gõ sai, bạn không cần phải bấm vào nút Backspace bởi bạn có thể xóa toàn bộ bằng cách lắc iPad và bấm vào tùy chọn Typing Undo được bật lên, lắc nó lần nữa bạn sẽ thấy một lựa chọn Typing Redo bật lên.

– Để có dấu nháy đơn hoặc ngoặc kép nhanh chóng

Khi đang gõ trên bàn phím ảo, không cần đến màn hình thứ hai để có một dấu nháy đơn, bạn có thể bấm và giữ vào dấu chấm than (!]) lúc đó một tùy chọn dấu nháy đơn sẽ bật lên trên nó. Còn nếu muốn dấu ngoặc kép bạn hãy bấm và giữ vào các dấu hỏi (?). Bạn có thể thử cách bấm và giữ vào phím khác để xem các ký tự đặc biệt và các chữ cái có dấu.

– Để sử dụng tính năng ổn định hình ảnh

Bạn có thể bấm nút tăng Volume khi đang ở trong ứng dụng máy ảnh trên iPad để chụp ảnh. Do chức năng này cũng hoạt động khi bạn sử dụng tai nghe, vì vậy bạn có thể chụp mà không cần chạm vào iPad, chỉ cần điều chỉnh volume trên tai nghe. Tính năng này hoạt động với hầu hết các tai nghe, thậm chí tai nghe bluetooth, cho phép chụp ảnh ở khoảng cách xa. Bạn cũng có thể giữ nút Down để chụp ảnh.

– Lấy hướng dẫn sử dụng iPad Air

IPad không cung cấp sách hướng dẫn kèm theo máy, nhưng bạn có thể tìm thấy nó bằng cách truy cập vào địa chỉ http:// chúng tôi và tải về. Apple cũng cung cấp miễn phí thông qua ứng dụng iBooks.

– Ẩn ứng dụng mua từ App Store

Nếu không muốn hiển thị ứng dụng của mình trong danh sách ứng dụng đã mua trên App Store, bạn hãy mở App Store, sau đó di chuyển xuống phía dưới màn hình và bấm vào Purchased. Tại đây bạn sẽ tìm thấy những ứng dụng mà bạn đã mua, và hãy quẹt vào nó theo hướng trái hoặc phải để ẩn đi. Một nút màu đỏ yêu cầu xác nhận bạn có muốn dấu nó đi hay không. Lần sau, khi mở App Store, những ứng dụng đó sẽ không xuất hiện trong danh sách Purchased nữa.

– Sao chép và dán

Bạn có thể bấm và giữ vào một từ để chọn nó hoặc kéo để chọn văn bản và sau đó bấm Copy để sao chép nó vào clipboard. Bấm và giữ trên một cửa sổ soạn thảo, email… nào đó, một popup xuất hiện, bạn chọn Paste để dán đoạn văn bản vừa sao chép. Nếu muốn nhanh chóng chọn cả một đoạn, hãy bấm vào nó 4 lần.

– Chuyển đổi video cho iPad

Có rất nhiều giải pháp được giới thiệu trên mạng, nhưng một trong những cách đơn giản nhất và tốt nhất là ứng dụng Handbrake tại địa chỉ http://handbrake.fr/ dành cho Mac và PC

để chuyển video sang iPad. Đây là lựa chọn hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng, nhưng không có các tính năng cao cấp.

– Chuyển đổi ebook cho iPad

iPad có thể đọc sách ở định dạng ePub, nhưng bạn cũng có thể chuyển đổi những ebook DRM tự do khác sang định dạng ePub để có thể đọc chúng trên iPad của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là tải về phần mềm miễn phí có tên Calibre tại địa chỉ http://calibre-ebook.com/. Bạn có thể tham khảo cách thức làm việc với ứng dụng này trên trang web của phần mềm.

– Sử dụng iPad như một màn hình thứ hai

Bạn có thể sử dụng iPad như một màn hình thứ hai không dây cho máy tính, máy Mac, hoặc máy tính xách tay. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhân bản màn hình thông thường hoặc mở rộng nó lên iPad, cho phép bạn làm hai công việc cùng lúc với hai màn hình khác nhau. Bạn có thể làm được điều này với các ứng dụng mang tên Air Display (tải tại https:// chúng tôi và Splashtop Xdisp (tải tại https://itunes.apple. com/us/app/splashtop-xdisplay/ id446493657).

– Điều khiển máy tính từ xa

Nếu muốn kiểm soát PC hoặc Mac từ xa bằng iPad, bạn có thể sử dụng những ứng dụng hỗ trợ như Splashtop 2 (http://tinyurl.com/ ogxtaf6), LogMeIn (http://tinyurl. com/pyynupr), PocketCloud (http:// chúng tôi Hãy dùng thử và chọn ứng dụng thích hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bút Apple Pencil 2 Mới Có Dùng Được Với Ipad Air 2 Không?

Tìm hiểu thông tin về bút Apple Pencil 2

Bút Apple Pencil được thiết kế với màu trắng, nhỏ gọn, kiểu dáng như chiếc bút thông thường, với chiều dài 166mm, đường kính 8,9mm, có trọng lượng nhỏ 20,7gram.Được làm từ chất liệu chính là nhựa.

Bề mặt bút không còn láng trơn nữa mà thiết kế với bề mặt nhám mờ. Tạo cảm giác không trơn tuột khi cầm, thoải mái sử dụng trong thời gian dài.

Apple Pencil 2 được cải tiến sạc không dây từ tính, cất giữ trên thân iPad bằng nam châm. Đây là điểm nâng cấp sáng giá của dòng Apple Pencil thế hệ mới này.

Ngòi bút Apple Pencil 2 sử dụng rất đơn giản và dễ thực hiện, chỉ cần bạn cắm bút trực tiếp vào Ipad là có thể kết nối chúng qua Bluetooth. Kết nối này cũng có thể giúp bạn sạc trực tiếp trên chiếc Apple Pencil của mình.

Ngoài ra, thiết bị này được trang bị cảm ứng lực nên có thể điều khiển nét vẽ đậm nhạt tùy ý theo ý muốn của người dùng.

Tuy có kết cấu nhỏ nhưng dung lượng pin của nó rất lớn, bạn có thể sử dụng liên tục trong suốt 12 giờ chỉ với 1 lần sạc.

Vì thế nên chiếc bút này rất hữu ích với những người làm trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc sư, họa sĩ,…

Cách phân biệt bút Apple Pencil 1 và 2

Bút Apple Pencil được Apple ra mắt với 2 phiên bản: Apple Pencil 1 và Apple Pencil 2. Hai dòng này được thiết kế tương tự nhau, nên để phân biệt 2 sản phẩm này. Ta nhìn vào đặc điểm sau:

Apple Pencil 1: có thân hình trụ, bề mặt sáng bóng đi kèm là cổng sạc Lightning.

Apple Pencil 2: có thân hình phẳng, bề mặt mờ và không có cổng sạc Lightning.

Bút Apple Pencil 2 dùng được cho Ipad nào?

Mỗi 1 phiên bản Apple Pencil tương thích với từng loại Ipad khác nhau. Tuy nhiên, với phiên bản Apple Pencil 2 hầu như tương thích với những chiếc máy tính bảng được phát hành trong những năm gần đây.

Apple Pencil 1 tương thích với những thế hệ Ipad sau:

Apple Pencil 2 tương thích với các dòng iPad sau:

Vậy với câu hỏi ” Bút Apple Pencil 2 mới có dùng được với Ipad Air 2 không?” thì câu trả lời là ” CÓ “.

Nếu bạn đang dùng iPad Air 2 thì có thể sở hữu về liền tay loại bút cảm ứng thế hệ mới này.

Mua bút cảm ứng Apple Pencil 2 ở đâu?

Bạn đang sử dụng dòng Ipad phiên bản mới 2018 hoặc 2019 mà muốn tìm mua ngòi bút cảm ứng Apple Pencil 2 thế hệ mới này thì hãy tìm đến cửa hàng chúng tôi

Chúng tôi cung cấp dòng bút cảm ứng thế hệ mới cho các phiên bản Ipad của bạn với mức giá tốt nhất cùng nhiều chính sách ưu đãi khác: bảo hành 12 tháng, mua 1 đổi 1,..

Sở hữu nhiều cải tiến mới đây chính là phụ kiện mà bạn không thể bỏ lỡ khi sở hữu Ipad Pro.

Liên hệ tổng Đài Mua Hàng: 19000351 – 0988242424

Hoặc đến trực tiếp tại các showroom sau:

[SALE] 625A Âu Cơ, Hòa Thạnh, Tân Phú

413 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q. Tân Bình

256 Võ Văn Ngân, Bình Thọ, Thủ Đức

389 Quang Trung, P.10, Q. Gò Vấp

418 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5

652 3 Tháng 2, P.14, Q.10

249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1

Tính Năng Mới Trên Ipad Air 2

Khám phá những thủ thuật thú vị trên ipad Air 2 cũ

Một tính năng khá thú vị trên Tách đôi bàn phím: iPad Air 2 cũ mà không Cần ai cũng biết đó chính là có thẻ tách đôi bàn phím để Hỗ trợ khách có thể dễ dàng sử dụng hơn khi soạn thoải văn bản. Bởi màn hình của Máy tính bảng Air thường khá to Cần đôi lúc có chút bất tiện cho người dùng.

Nếu ipad của khách lỡ cài quá nhiêu ứng dụng thì hãy sắp xếp chúng theo từng thư mục để có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm hơn. Để tạo thư mục thì Khách hàng có thể làm bằng cách chạm và giữ biểu tượng của ứng dụng, sau đó di chuyển đè lên trên một ứng dụng khác. máy Sắp xếp các ứng dụng: Máy tính bảng iPad Air 2 cũ sẽ tự động tạo một thư mục giúp đỡ Khách hàng để lưu trữ cả hai ứng dụng trên. Sau đó Khách hàng chỉ nên đặt tên cho thư mục Mới vừa tạo. Mỗi thư mục có thể chứa đến 20 ứng dụng hoặc trò chơi.

sử dụng Siri trên Máy tính bảng Air 2 cũ: Đây là một trong những tính năng hấp dẫn có thể nhận lệnh bằng giọng nói và Hỗ trợ bạn có thể điều khiển iphone hay máy màn không phải chạm vào màn hình.

Kết thúc một câu khi soạn thảo: Khi soạn thảo văn bản thì bạn có thể nhấn đúp nút cách để Máy tính bảng tự động chấm câu và thêm khoảng cách vào văn bản.

Chụp ảnh từ xa: iPhone và ipad đều Hỗ trợ bạn tính năng chụp ảnh từ xa. Nút chụp ảnh tắt chính là nút tăng âm lượng ngay bên cạnh nên của Máy tính bảng. Tính năng này cũng vẫn hoạt động đối với nút tăng âm lượng ngay trên tai nghe khi khách đang kết nối tai nghe với máy Air 2 cũ, kể cả khi bạn đang Dùng tai nghe Bluetooth. Nút giảm âm lượng trên tai nghe của ipad cũng tương đương với chế độ chụp ảnh liên tiếp

Đó là một vài thủ thuật thú vị trên Máy tính bảng Air 2 để người dụng có thể tận dụng tối đa những tính năng tiện lợi trên chiếc máy ấn tượng này. Hi vọng những chia sẻ trên mang lại những hữu ích cho Khách hàng.

Ipad Air 2 Bị Khóa Icloud

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trường hợp tại sao iPad Air 2 bị khóa iCloud và làm thế nào để khắc phục được lỗi này nhanh nhất. Cùng chúng tôi đọc kĩ bài viết nào!

Tại sao iPad Air 2 bị khóa iCloud?

Tài khoản iCloud trên iOS 7 trở đi bổ sung tiện ích bảo mật cao hơn cho iDevices. Điều này xuất phát từ thực tế các sản phẩm của Apple có giá trị lớn, biểu tượng của đẳng cấp và thành đạt. Chính vì thế mà việc các sản phẩm của người dùng bị đánh cắp, hoặc các thông tin tài khoản bị lấy mất gây không ít phiền toái.

Với các phiên bản trước , iCloud là dịch vụ lưu trữ miễn phí của Apple cho phép người dùng giảm bớt gánh nặng bộ nhớ của các sản phẩm. Nó hỗ trợ tính năng Find my iPhone giúp người dùng tìm kiếm, định vị và tìm lại thiết bị của mình.

Từ iOS 7, chức năng Activation lock đã nâng bảo mật Apple lên tầm mới. Việc kích hoạt dịch vụ tìm kiếm điện thoại đồng thời cũng kích hoạt khóa active thiết bị. Với chức năng mới này, khi mất máy bạn không sợ kẻ xấu có thể restore iPhone mất hết dữ liệu được, tiến hành khóa máy từ xa nếu không có ID và password thì theo ngôn ngữ của cộng đồng công nghệ, iDevices sẽ trở thành một cái thớt, cái chặn giấy sang chảnh.

Điều oái oăm cũng xảy ra khi bạn restore lại thiết bị, nâng cấp iOS mới khi khởi động trở lại bạn cần nhập lại tài khoản đã đăng nhập trước khi restore hay upgrade.

Chính vì chủ quan nên nhiều người dùng các sản phẩm mới như iPad Air 2 không chú ý đến tài khoản này và nhờ người khác cài giúp, cuối cùng không nhớ mật khẩu cũng như cả địa chỉ mail khiến cho thiết bị cũng bị khóa.

Các thiết bị như iPad Air 2 bị lock có cứu được không?

iPad của bạn được mua từ nhà phân phối chính thức của Apple, vẫn còn các hóa đơn, bằng chứng thông tin bạn mua và kích hoạt thiết bị từ nhà phân phối này thì hoàn toàn có thể active lại iPad Air 2 hay các iDevices khác cho bạn. Họ sẽ dùng account của nhà phân phối yêu cầu cấp quyền active lại cho sản phẩm đó.

Tuy vậy thực tế các sản phẩm người dùng hiện nay đang mua từ rất nhiều nguồn khác nhau, cũ có mới có và hầu như không thể mở khóa lại bình thường được. Chính vì thế có khá nhiều cơ sở nhận bẻ khóa iPad bị lock iCloud với mức giá khá cao, giao động từ 2-4 triệu đồng. Hai phương pháp được sử dụng hiện nay là can thiệp vào phần cứng và sử dụng server ảo để đánh lừa hệ thống, cụ thể như sau:

+ Phá phần cứng: tức là thay thế toàn bộ các liên kết tới iCloud của máy Hệ thống này bao gồm CPU baseband, Eproom và cả ổ cứng. Có thể nói là rủi ro khá nhiều. với các thiết bị khó sửa và thay như iPad Air 2 cách này càng mạo hiểm.

Hậu quả của phương pháp này là đối với các bản có 3G 4G thì không dùng được nữa mà chỉ dùng được wifi. Mất IMEI chỉ còn serial của thiết bị cũ. Mặc dù các đơn vị nhận làm vẫn cam kết máy sử dụng bình thường, có thể restore và cài iCloud mới mà không bị lock bởi tài khoản cũ. Nhưng thực tế các sản phẩm đã sử dụng phương pháp này bị dính nhiều lỗi, hoạt đông không ổn định.

Lưu ý khi mua lại iPad Air 2 hay bất cứ thiết bị iOS nào để tránh dính iCloud.

Ngoài việc nghiên cứu trước tính năng đặc điểm, quan sát nhận biết chất lượng sản phẩm bạn cần chú ý đến tài khoản iCloud.

+ Mở phần cài đặt iCloud chọn mục tài khoản kiểm tra xem chức năng Find my iPad có bật không? Chứ không phải kiểm tra xem địa chỉ mail nào đang đăng nhập trên thiết bị và thoát ra không thôi đâu.( sẽ nói thêm lý do ở dưới). Bạn yêu cầu người bán đăng nhập lại bằng tài khoản trước đó và tắt Find my iPad đi.

+ Sau khi đã tắt tính năng này yêu cầu người bán đặt lại thiết bị trong phần Erase all Conttent and Settings. Tại màn hình kích hoạt máy sẽ không yêu cầu đăng nhập tài khoản để Active nữa là xong.

+ Bạn kiểm tra thấy chức năng Find my iPad , kiểm tra phần cài đặt iCloud không có tài khoản nào đang được đăng nhập, chớ vội chủ quan. Để chắc chắn, reset thiết bị ngay tại nơi mua, nếu nó vẫn yêu cầu đăng nhập tai khoản cũ, yêu cầu người bán nhập lại và bạn tự tay tắt tính năng, thoát tài khoản, đạt lại nếu cảm thấy cần và đăng nhập lại.

Nhiều người bán, hoặc chính kẻ trôm iPad Air 2 đã sử dụng thủ thuật này để lừa người dùng. Cụ thể là họ vẫn bật tính năng Activation lock chỉ thoát tài khỏan ra mà không hề đặt lại thiết bị, khiến cho người dùng mới đăng nhập bằng tài khoản khác hậu quả là khi đặt lại hay nâng cấp iPad Air 2 máy vẫn đòi nhập ID và pass của tài khoản cũ. Hoặc cố tình thoát tài khoản cũ ra và nhập vào cái mới khi không có kết nối mạng, điều này đồng nghĩa với việc server Apple không nhận được thông tin thay đổi. Đôi khi lỗi này cũng mắc phải từ chính người dùng khi thay đổi tài khoản đăng kí trên iPad 4, sau này khi thay đổi hệ điều hành lại không nhớ tài khoản cũ để cài vào.