Top 6 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Dùng Iphone 5 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

5 Thủ Thuật Hay Ho Mà Người Dùng Iphone Nên Biết

Tận dụng công nghệ cảm ứng lực trên iPhone

Với những dòng iPhone đời cũ thì công nghệ này được gọi là 3D Touch còn với iPhone 11 thì nó có tên gọi là Haptic Touch. Khi bạn nhấn vào khu vực phía trên màn hình, thiết bị sẽ lập tức rung và hiện ra menu tùy chọn. Lúc này bạn có thể yêu cầu máy thực hiện những chức năng bằng cách di chuyển ngón tay đến tính năng cần chọn.

Mẹo vặt iPhone xóa nhanh một chữ trong đoạn văn bản

Mẹo vặt iPhone xóa nhanh đoạn văn bản

Đây là một mẹo nho nhỏ nhưng cũng khá hữu ích. Thực tế, khi bạn nhập một đoạn văn bản nào đó bằng điện thoại và có một chữ bị viết sai, bạn sẽ di ngón tay đến chỗ cần xóa, điều này thật khiến bạn khó chịu. Có một cách sẽ giúp bạn làm nhanh hơn việc này. Đó chính là chỉ cần bạn nhấn giữ phím khoảng cách và di chuyển đến chỗ cần xóa là được.

Mẹo vặt iPhone tìm nhanh ảnh bằng từ khóa

Thư viện ảnh của iPhone sử dụng công nghệ thị giác máy tính (Computer Vision) để nhận dạng con người, cảnh vật và vật thể trên những bức ảnh mà bạn chụp. Nhờ có tính năng này mà người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng những bức ảnh mà bạn cần hơn.

Thủ thuật iPhone giúp đổi nhanh vùng để tải ứng dụng

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần lâm vào tình cảnh không tìm thấy ứng dụng cần tải ở App Store. Đơn giản vì ứng dụng không dành cho quốc gia mà bạn chọn khi đăng ký tài khoản Apple ID. Lúc này nếu muốn tải ứng dụng, bạn phải thay đổi vùng quốc gia theo cách sau:

Bạn vô tình nghe được giai điệu một bài hát tại một quán cafe nhưng chợt quên mất tên. Điều này thật đơn giản khi có siri hỗ trợ bạn. Bạn chỉ cần hỏi cô trợ lý ” What song is it?“, Siri sẽ ngay lập tức trả lại kết quả là tên của bài hát đó.

Tìm tên bài hát bằng trợ lý Siri

Hnam Mobile

Thủ Thuật Biến Iphone 5 Thành Iphone 5S

Thủ thuật biến iPhone 5 thành iPhone 5S

1. Nâng cấp lên iOS 7

IPhone 5S thì đã được cài sẵn iOS 7, nhưng từ 18/9, người dùng cũng có thể cài đặt hệ điều hành này cho iPhone 5. Và như vậy, giao diện iPhone 5 đã chẳng còn gì khác iPhone 5S.

iPhone 5 cũng có thể cài iOS 7 từ 18/9 này. Ảnh: Apple

2. Tăng tốc

Thành thật mà nói, iPhone 5 không hề chậm, chip A6 vẫn đủ sức đảm đương những nhiệm vụ của nó. Một năm trước, Apple giới thiệu về sức mạnh của A6, chẳng lẽ sự xuất hiện của A7 lại khiến nó chạy chậm hơn?

Vài cách để tăng tốc độ iPhone 5 mà tác giả Donald Bell của CNET từng gợi ý như:

– Làm sạch lại nút Home.

(Mặc dù những lời khuyên này của Donald Bell nhắm đến những chiếc iPhone 4/4S nhưng nó vẫn còn nguyên giá trị với iPhone 5).

3. Nâng cấp hình ảnh

iPhone 5S có sự nâng cấp về camera, với một cảm biến lớn hơn hứa hẹn sẽ chụp được những bức ảnh thiếu sáng tốt hơn và một đèn flesh 2 tông màu sẽ cải thiện độ chính xác của màu sắc.

Bạn không thể cải thiện phần quang học của iPhone 5 nhưng bạn có thể sử dụng các ứng dụng để có được kết quả tương tự. Ứng dụng Cortex Camera là một ví dụ. Nó giúp chụp ảnh thiếu sáng mà không bị nhiễu.

Ứng dụng Cortex Camera giúp iPhone 5 chụp hình trong điều kiện thiếu sáng. (Ảnh: Screenshot by Matt Elliott/CNET)

Còn nếu bạn vẫn cảm thấy ghen tị với iPhone 5S về chế độ chụp và quay chậm hãy bình tĩnh. Các ứng dụng như SloPro hoàn toàn có thể làm được việc tương tự đó với tất cả các phiên bản iPhone.

Các tính năng thế này được hỗ trợ bởi phần mềm và dường như Apple chỉ việc tích hợp chúng vào iOS 7 mà thôi.

4. Vỏ màu vàng

Ba màu iPhone 5S mới rất sắc nét, đặc biệt là phiên bản màu vàng champagne. Nếu đó là màu sắc bạn thích, bạn dễ dàng làm điều đó với iPhone 5 tại các cửa hàng độ iPhone bằng kim loại hoặc sợi cacbon.

Thậm chí là cả một lớp mạ vàng cũng chẳng có gì là khó.

5. Giả máy quét vân tay

Touch ID đúng là một điều mới mẻ. Nhưng bạn cũng biết rằng, tất cả các iPhone đều có quét vân tay được tích hợp trên màn hình? Bạn có thể mở chế độ đặc biệt này bằng cách cài đặt ứng dụng Mood Finger Scan (một ứng dụng nhận biết tâm trạng hiện tại của bạn dựa trên quá trình quét và phân tích dấu vân tay) để làm giả máy quét vân tay.

Ứng dụng Mood Finger Scan khiến iPhone 5 cũng như có máy quét vân tay. (Ảnh: Indigo Penguin Limited)

Những gợi ý nâng cấp này có thể khiến bạn hài lòng hoặc không. Nhưng dù sao với iPhone 5, bạn cũng chẳng thấy kém cạnh so với 5S là mấy.

Theo CNET

5 Thủ Thuật Giúp Bảo Vệ Iphone, Ipad Người Dùng Cần Phải Biết

Trong bài viết này, Điện Thoại Sài Gòn sẽ đưa ra cho các bạn 5 thủ thuật giúp bảo vệ, bảo mật iPhone, iPad. Điều này không những bảo vệ thiết bị của người dùng, mà còn bảo mật được những dữ liệu của người dùng, trong những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

1. Sử dụng mật khẩu 6 ký tự kết hợp cùng cảm biến vân tay:

Trên các phiên bản hệ điều hành iOS 9, người dùng đã có thể đặt mật khẩu cho 6 ký tự cho thiết bị của mình. Việc tăng từ 4 lên 6 ký tự cũng góp phần tăng thêm độ khó cho mật khẩu, qua đó tăng thêm tính bảo mật cho thiết bị của người dùng.

Song song đó, bạn cũng nên sử dụng chế độ bảo mật vân tay (Touch ID) để có thể hỗ trợ mở khóa qua lại. Dùng khóa vân tay để mở khóa nhanh, hoặc dùng khóa số khi cảm biến nhận dạng vân tay gặp vấn đề.

2. Tắt tính năng Truy cập màn hình khóa:

Nếu chuyển sang Chế độ Máy bay (Airplane mode) ở Control Center trực tiếp trên màn hình khóa. Một tin tặc có thể vào iPhone, iPad của người dùng để tìm cách truy cập vào bên trong đánh cắp dữ liệu.

Nguyên do là vì khi kích hoạt Chế độ Máy bay, tính năng Find my iPhone sẽ bị vô hiệu hóa. Vì thế chúng ta không thể tìm lại thiết bị, hay thực hiện xóa dữ liệu từ xa được.

3. Sử dụng tính năng Find my iPhone:

Tính năng Find my iPhone sẽ luôn định vị vị trí của thiết bị mỗi khi có kết nối wifi hoặc 3G. Trong trường hợp có bị mất máy, chúng ta vẫn có cơ hội tìm lại được, hoặc ít cũng có thể khóa máy lại và biến nó thành một cục gạch, không cho kẻ xấu có thể vào là lấy dữ liệu cá nhân của chúng ta.

4. Hạn chế cài đặt các ứng dụng của bên thứ 3 mà chưa rõ nguồn gốc:

Nếu đã phòng thì cần phải phòng tận gốc, chống cả thù trong lẫn giặc ngoài. Các phương pháp trên đều giúp chúng ta bảo vệ từ những tác nhân bên ngoài. Chúng ta cũng cần phải bảo vệ chính mình từ những các tác nhân bên trong đó chính là phần mềm.

Các bạn nên hạn chế cài những ứng dụng từ bên thứ ba, đặc biệt là những ứng dụng chúng ta cảm thấy không tin tưởng. Bởi vì hệ thống kiểm duyệt của App Store cũng không thể đảm bảo 100% rằng bạn sẽ được an toàn khi cài vào những ứng dụng này.

Do đó, nếu có thể thì bạn hãy sử dụng những ứng dụng có sẵn trên iPhone, iPad, hoặc chỉ cài những ứng dụng phổ thông (youtube, facebook, …) được nhiều người dùng và có độ tin cậy cao.

5. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho thiết bị của mình:

Một số người dùng sẽ không thích cập nhật phiên bản hệ điều hành mới, vì điều này sẽ làm cho thiết bị của họ bị chậm lại, nhất là những người sử dụng iPhone, iPad đời cũ.

Tuy nhiên, cũng giống như các hệ điều hành khác, iOS cũng sẽ có những lỗ hổng, và phiên bản mới sẽ là bản vá những lỗ hổng đó. Đặc biệt là những phiên bản hệ điều hành mới ra sẽ chưa được hoàn chỉnh, sẽ có những bản vá cập nhật sau đó.

Nếu bạn không cập nhật phiên bản một cách thường xuyên, bạn sẽ là một “miếng mồi ngon” cho các tin tặc đánh cắp dữ liệu, nhất là những thiết bị có chứa những dữ liệu quan trọng.

Thủ Thuật Chụp Ảnh Đẹp Bằng Iphone Cho Người Dùng

21/10/2016, 23:16

iPhone là một sản phẩm cao cấp và tất nhiên các tính năng sử dụng cũng rất đặc biệt, đem đến chất lượng tốt. Tuy nhiên, có bao giờ bạn hỏi rằng vì sao cùng một dòng iPhone nhưng hình ảnh chụp của người này lại đẹp hơn của người khác? Đó là vì họ biết cách sử dụng camera thích hợp. Nếu bạn cũng chưa biết làm sao tận dụng camera iPhone để có những bức ảnh đẹp thì bạn hãy xem sau.

Làm sạch camera khi chụp ảnh

Dường như ít ai chú ý đến điều này khi chụp ảnh, đa phần là tinh chỉnh để ảnh đẹp, tuy nhiên, nếu camera của bạn bẩn hoặc có bụi thì đây là nguyên nhân gây ra tình trạng ảnh nhòe, thiếu sáng hoặc ảnh có vết ố, không đẹp. Do đó, trước khi chụp ảnh, hãy dùng một tấm vải mềm lau sạch bụi camera, lưu ý, bạn chỉ nên dùng vải mỏng, mềm, không nên dùng vải cứng, thô hoặc sử dụng hóa chất, chúng sẽ làm trầy hoặc làm hỏng camera của bạn.

Camera sạch sẽ giúp ảnh đẹp hơn, rõ rang hơn

Tìm vị trí trọng tâm cho ảnh

Nếu bạn tìm ra được trọng tâm của bức ảnh thì bạn sẽ có thê truyền đạt được 70% độ nét của ảnh và giúp ảnh sáng, đúng chuẩn. Khi bạn chạm vào màn hình thì bạn sẽ thấy hình vuông màu vàng xuất hiện, bạn hãy đặt hình vuông đúng điểm chính của ảnh và lấy nét ảnh, khi bạn có một bức ảnh rõ trọng tâm thì bạn cũng sẽ dễ dàng chình sửa hình ảnh hơn sau này.

Lấy đúng trọng tâm ảnh sẽ đẹp hơn

Điều chỉnh phơi sáng thủ công

Thông thường, chúng ta sẽ chọn chế độ tự động để chụp ảnh mà không cần căn chỉnh. Tuy nhiên, với các khu vực ánh sáng yếu, ánh sáng có độ chênh nhất định thì chúng ta cần phải lấy trọng tâm ảnh chính xác, kèm theo đó, bạn phải lấy nét bằng tay, bạn sẽ chọn vào biểu tượng mặt trời nhỏ và điều chỉnh để hình ảnh được chỉnh phơi sáng tốt hơn, sau đó thì ảnh chụp mới rõ và có chất lượng, giảm sự chênh ánh sáng.

Hạn chế phóng gần

iPhone cho phép bạn có thể zoom lại gần vật cần chụp hơn, tuy nhiên, nếu như bạn zoom thì hình ảnh của bạn sẽ giảm độ chi tiết và có thể gây ra tình trạng nhòe, ảnh không mượt, do đó, nếu không cần thiết, bạn hãy di chuyển thay vì zoom ảnh.

Hạn chế việc di chuyển, rung tay

Dù rằng camera iPhone 7 đã có tính năng chóng rung quang học nhưng các đời trước thì lại không có, do đó, bạn vẫn sẽ phải giữ máy vững, nếu có trụ để điện thoại khi chụp ảnh hoặc giữ điện thoại không di chuyển thì hình ảnh sẽ đẹp và rõ rang, nhất là không bị out nét.

Chọn góc chụp đẹp

Chọn góc chụp đẹp nghĩa là bạn sẽ tìm nơi để có thể có ánh sáng tốt, cảnh vật được thể hiện một cách rõ nét, đặc biệt, bạn cũng có thể sử dụng các đường thẳng để tập trung sự chú ý vào điểm ảnh chính, áp dụng nguyên tắc 1/3 để hình ảnh có được một bố cục ấn tượng và sáng tạo.

Sử dụng nguyên tắc 1/3

HỆ THÔNG CỬA HÀNG – SỬA CHỮA SMARTPHONE CHÍNH HÃNG Website : http://namcongnghe.com