Top 13 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Dùng Iphone 7 Plus Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Ngubao.com

9 Thủ Thuật Cực Hay Khi Dùng Iphone 7 Plus

Tháng 9 vừa qua Apple đã ra mắt sản phẩm Iphone mới, tuy chưa có sự đột phá về hình dáng thiết kế so với iphone 6. Nhưng iPhone 7 mới lại được nâng cấp đáng kể về hiệu suất và nhiều tính năng hữu ích mang tính thực tế.

Mở điện thoại bằng cách nhấc máy

iPhone 7 Plus được Apple trang bị hệ điều hành iOS 10 mới nhất. Phiên bản đột phá này sở hữu không ít tính năng tiện lợi. Trong đó đáng quan tâm nhất là mở điện thoại của bạn chỉ cần cái nhấc máy lên.

Đây là một trong các ứng dụng hay của iphone 7 plus. Cách mở điện thoại vô cùng đơn giản và tiện lợi đối với iphone mới của bạn.

Khả năng chống nước

iPhone 7 Plus được trang bị khả năng chống nước bảo vệ cao,điện thoại vẫn an toàn ngay cả khi bạn vô ý làm rơi máy vào chậu nước. Apple còn trang bị chế độ theo dõi mức độ ẩm của điện thoại khi tiếp nước.

Khi thấy tính năng báo ẩm này hiển thị, người dùng phải lập tức tháo ngay thiết bị đang kết nối với cổng Lightning( nếu có). Nhanh chóng tắt nguồn iphone 7 Plus cho đến khi nào máy khô hoàn toàn.

Khởi động camera

Hệ điều hành IOS10 trên điện thoại Iphone 7 plus cho phép bạn khởi động camera mà không cần phải mở khóa. Những gì bạn cần làm là chỉ phải vuốt màn hình đang khóa từ bên phải, camera sẽ được khởi động.

Tính năng này rất tiện lợi khi bạn cần nhanh chóng bắt lại một khoảnh khắc nào đó. Tuy nhiên tính năng sẽ có hạn chế, bạn sẽ chỉ xem lại được những ảnh vừa mới chụp tức thì.

Phím Home trên iPhone 7 plus tùy biến

So với các tiền bối đi trước, thì phím Home trên iPhone 7 Plus đã được cải thiện đáng kể. Đó là nút home nhận diện rất nhạy và phản hồi cực tốt. Với phím Home trên Iphone 7 còn dễ dàng tùy biến lực ấn theo người sử dụng cài đặt. Cùng nhiều chức năng khác nhau, không như thế hệ trước chức năng khá hạn chế.

Khởi động cả 2 camera trên iphone 7 plus

Iphone 7 plus sở hữu điểm khác biệt nổi bật nhất so với các phiển bản iphone trước. Đó là hệ thống camera kép đắt giá trên iPhone 7 Plus cho khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp hơn.

Hệ thống camera kép này tích hợp hai cảm biến độ phân giải như nhau 12MP. Tuy nhiên ống kính camera bên trái sở hữu góc chụp rộng 28mm với khẩu độ f/1. Còn camera bên phải khẩu độ f/2.8 và ống kính tele giúp bạn có thể zoom chủ thể với tiêu cự gần hơn 56mm.

Khả năng này nggang bằng với khả năng zoom quang học 2x mà vẫn cho ra bức hình chất lượng cao.

Khởi động ống kính Tele

Nếu lần đầu sử dụng mà không nắm mẹo dùng iphone 7 plus trước sẽ khiến bạn hơi lúng túng. Để khởi động ống kính tele này một cách độc lập phải làm sao?

Bước 1: Mở máy ảnh và nhấn vào biểu tượng hình tròn có chữ 1x. Tiếp đó, camera sẽ tự động chuyển sang chế độ 2x , cho bạn biết máy đang chụp tại tiêu cự 56mm.

Bước 2: Bạn có thể đưa camera lại gần chủ thể hơn mà hình ảnh vẫn giữ nguyên chất lượng. Muốn phóng to vật thể vượt 2x, bạn dùng tay zoom từ màn hình. Hoặc có thể đặt ngón tay vào logo 1x và trượt “lên hoặc xuống” hay là “trái sang phải”. Thao tác này tùy thuộc vào màn hình iphone đang nằm dọc hay ngang để chiều chỉnh mức độ zoom.

Xóa hết 1 lượt thông báo trên iPhone 7 plus

Mẹo dùng iphone7 plus chuyên nghiệp là xóa hết 1 lượt thông báo chỉ bằng một thao tác. Vào xem thanh thông báo màn hình xuất hiện một dấu X. Tiếp tục ấn thêm xuất hiện tùy chọn “xóa tất cả thông báo”. Nếu muốn xóa hết bạn tiếp tục ấn chọn.

Ngay lập tức tất cả thông báo sẽ bị xóa nhanh chóng mà không phải xóa từng cái. Xem nhanh nội dung thông báo

Tùy chỉnh đèn Flash

3D Touch là một trong các ứng dụng hay cho iphone 7 plus. Không những được sử dụng trong các ứng dụng, thông báo mà nó còn được dùng trên Control Center. Cụ thể khị bạn ấn mạnh vào biểu tượng đèn Flash, sẽ lập tức xuất hiện nhiều tùy chọn ánh sáng cho bạn lựa chọn.

Tắt/Mở 3G nhanh chóng

Trước đây khi dùng ip6 chắc hẳn bạn rất khó chịu vì muốn bật/tắt 3G sẽ rất mất thời gian. Với iOS 10 bạn không cần phải vào cài đặt để bật/tắt 3g nữa. Ngay tại màn hình chủ chỉ cần 3D touch vào biểu tượng cài đặt, các tùy chọn Bluetooth, Wifi, 3G…lập tức hiển thị, giúp truy cập nhanh.

9 Thủ Thuật Dùng Iphone 7 Plus Ai Cũng Cần Phải Biết

Mở điện thoại khi nhấc điện thoại lên

Như các bạn cũng biết iPhone 7 Plus sờ hữu phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple iOS 10, Phiên bản này được chính hãng trang bị không ít tính năng mang lại nhiều tiện lợi cho chiếc iPhone 7 Plus. Trong đó một tính năng mới đáng quan tâm là mở điện thoại của bạn chỉ cần cái nhấc máy lên. Ở tiện ích này, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và màn hình sáng, điện thoại của bạn sẽ được mở nhanh chóng. iPhone 7 Plus của bạn được mở một cách dễ dàng và đơn giản, đặc biệt với những người mới dùng iPhone.

Khả năng chống nước của iPhone 7 Plus

Thế hệ iPhone 7/ iPhone 7 Plus là thế hệ đầu tiên của Apple được được trang bị tính năng chống nước trong khi các thế hệ Android đã đưa tính năng này vào khá lâu trước đó. Người dùng sẽ không phải lo lắng khi sử dụng điện thoại dưới trời mưa hoặc dính nước bởi vì khả năng sống sót của iPhone 7 Plus là cao hơn do tính năng chống nước tích hợp.

Khởi động camera iPhone 7 Plus tức thì

Bạn chỉ cần vuốt màn hình sang bên trái, ngay lập tức camera sẽ được khởi động, không cần bạn phải mở khóa máy

Phím Home trên iPhone 7 plus tùy biến

Một điểm khác biệt của iPhone 7 và 7 Plus so với thế hệ trước chính là nút Home cảm ứng lực thay vì nút Home vật lý. Vậy thì đương nhiên bạn không thể bỏ qua việc tùy chọn độ nhạy của nó được rồi.

Với công nghệ Taptic Engine, bạn có ba mức chọn lựa từ 1 đến 3, tương ứng từ nhẹ nhất tới mạnh nhất cho độ nhạy của phím Home.

So với iphone 6s thì phím Home trên iPhone 7 Plus nhận diện rất nhạy và phản hồi cực tốt. Với phím Home nhận diện lực ấn trên iphone 7 Plus giúp dễ dàng tùy biến nhiều chức năng khác nhau, không như thế hệ trước chỉ duy nhất 1 chức năng.

Khóa camera trên iPhone 7 plus

Làm thế nào để khởi động cả 2 camera trên iphone 7 plus

Bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus ngoài sự khác biệt về kích thước nàm hình, và dung lượng, bộ nhớ RAM. Thì điểm khác biệt đáng giá khác là hệ thống camera kép trên iPhone 7 Plus cho khả năng chụp ảnh tốt hơn.

Như đã biết hệ thống camera kép này tích hợp hai cảm biến độ phân giải như nhau 12MP, Tuy nhiên ống kính camera bên trái có thể chụp góc rộng 28mm với khẩu độ f/1.8, còn ống kính camera bên phải khẩu độ f/2.8, tele. Giúp bạn có thể zoom chủ thể với tiêu cự gần hơn 56mm, ngang bằng với khả năng zoom quang học 2x mà vẫn cho ra bức hình chất lượng cao. Tuy nhiên để khởi động ống kính tele này một cách độc lập phải làm sao?

Bước 1: Mở ứng dụng máy ảnh và ấn vào biểu tượng hình tròn có chữ 1x

Tiếp đó, camera sẽ tự động chuyển sang chế độ 2x, cho bạn biết máy đang chụp tại tiêu cự 56mm.

Bước 2: Bạn có thể đưa chủ thể xa lại gần camera hơn mà hình ảnh vẫn giữ nguyên chất lượng. Muốn phóng to vật thể vượt 2x, bạn dùng tay zoom từ màn hình hoặc có thể đặt ngón tay vào logo 1x và trượt “lên hoặc xuống” hay là “trái sang phải” tùy thuộc vào màn hình iphone đang nằm dọc hay ngang để chiều chỉnh mức độ zoom.

Xóa hết một lượt thông báo trên iPhone 7 plus

Vào xem thanh thông báo màn hình xuất hiện một dấu X. Tiếp tục ấn mạnh xuất hiện tùy chọn “xóa tất cả thông báo”. Nếu muốn xóa hết bạn tiếp tục ấn chọn. Ngay lập tức tất cả thông báo sẽ bị xóa.

Xem nhanh nội dung thông báo trên iPhone 7 plus

Với hệ điều hành iOS, muốn xem thông báo chỉ cần bạn trượt ngón tay. Tuy nhiên với chiếc iphone 7 Plus tích hợp 3D Touch, nếu muốn xem toàn bộ thông báo, bạn ấn mạnh vào thông báo là tất cả sẽ hiển thị.

Tùy chỉnh đèn Flash trên iPhone 7 plus

3D Touch không những hiện diện trong các ứng dụng, thông báo, Với iOS 10 trên iphone 7 Plus nó còn dùng trên Control Center. Cụ thể khị bạn ấn mạnh vào biểu tượng đèn Flash, sẽ lập tức xuất hiện nhiều tùy chọn ánh sáng cho bạn lựa chọn.

Sử dụng chức năng 3D Touch trên iPhone 7 plus

Vốn đã xuất hiện trên iPhone 6s và 6s Plus, nhưng phải đến iPhone 7 cùng sự kết hợp của iOS 10, 3D Touch mới được khai thác tối đa với nhiều tính năng hay ho. Bằng cách nhấn mạnh vào biểu tượng Message, bạn có thể viết ngay một tin nhắn mới. Nhấn mạnh vào biểu tượng Instagram, bạn có thể tìm kiếm nhanh hoặc đăng nhanh một bức ảnh mới. 3D Touch cũng giúp bạn xem và trả lời tin nhắn khi có thông báo trên màn hình mà không cần mở khóa.

Top 9 Thủ Thuật Iphone 7 Và Iphone 7 Plus Được Người Dùng Sử Dụng Phổ Biến Nhất

iPhone 7 và 7 Plus là dòng sản phẩm đầu tiên sở hữu phiên bản hệ điều hành iOS 10 của hãng Apple. Phiên bản này được các nhà sáng tạo phát triển rất nhiều tiện ích để biến iPhone 7/7 Plus của bạn biến thành một thiết bị thông minh thực sự chứ không đơn thuần là một chiếc điện thoại.

Đơn giản như việc mở camera khi màn hình đang khóa, với iPhone 7 và 7 Plus bạn chỉ cần vuốt màn hình từ phải qua trái. Camera sẽ khởi động tức thì bằng thủ thuật iPhone 7 này mà bạn không cần mở khóa điện thoại.

2. Thủ thuật nhấc máy mở điện thoại

Đối với những “fan cuồng” iPhone chắc đã quá quen thuộc với việc mở điện thoại bằng 2 cách thông thường là sử dụng phím Home và phím Power. Tuy nhiên, iPhone 7 và 7 Plus ra đời đã được trang bị thêm tính năng mới là mở điện thoại chỉ bằng một cái nhấc máy. Thủ thuật iPhone 7s mở điện thoại vô cùng đơn giản này càng làm “nóng” thêm sức hút cho đứa con cưng số 7 của nhà Táo.

Thủ thuật iPhone 7 nhấc máy mở điện thoại

3. Kiểm soát giấc ngủ với ứng dụng Bedtime

Có một thực tế là thói quen sử dụng điện thoại có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn theo cả hướng tích cực và tiêu cực. Hiểu được điều đó, iPhone 7 đã phát triển tính năng Bedtime giúp bạn theo dõi và kiểm soát giấc ngủ khoa học hơn. Cơ chế hoạt động của tính năng này bao gồm việc thiết lập nhắc nhở, đánh thức và ghi nhận thông tin về thời gian ngủ để cung cấp dữ liệu cho ứng dụng sức khỏe Health thiết lập mặc định trên hệ điều hành iOS 10.

Để khởi động tính năng Bedtime bạn mở phần ứng dụng Clock và chọn mục Bedtime rồi thực hiện theo các bước để thiết lập khoảng thời gian tối đa cho giấc ngủ và số ngày cần báo thức trong tuần, cũng như âm thanh báo thức mà bạn yêu thích.

4. Thay đổi độ nhạy của phím Home

Một bước tiến nổi bật của iPhone 7 và 7 Plus so với các thế hệ trước là nút Home cảm ứng lực thay thế cho nút Home vật lý truyền thống. Thú vị hơn nữa là người dùng có thể áp dụng thủ thuật iPhone 7 đơn giản để thay đổi độ nhạy của nút Home theo ý thích với 3 chế độ là cơ bản thấp – Trung Bình – Cao.

5. Mẹo xem và xóa nhanh các thông báo

Nếu bạn muốn xem nhanh toàn bộ các thông báo mà không cần mở khóa màn hình trên iPhone với phiên bản hệ điều hành iOS 10 trên iPhone 7 và 7 Plus được tích hợp 3D Touch bạn chỉ cần nhấn mạnh và thông báo là tất cả sẽ hiển thị.

Sau khi xem nhanh toàn bộ thông báo và nếu thấy nội dung không quá quan trọng, bạn muốn xóa thông báo thì tiếp tục nhấn mạnh sẽ xuất hiện cửa sổ tùy chọn “Xóa tất cả thông báo”. Bạn tiếp tục ấn “Chọn” và ngay lập tức tất cả thông báo sẽ bị xóa chỉ sau một vài thao tác chạm nhẹ.

6. Thủ thuật iPhone 7/7 Plus tiết kiệm pin

Sử dụng điện thoại hiệu quả và tiết kiệm pin là vấn đề quan tâm hàng đầu của số đông người dùng điện thoại thông minh. Đối với iPhone 7/7 Plus, để tiết kiệm pin bạn có thể tham khảo một số thủ thuật sau:

Cách 1: Tắt tính năng nhấc để mở máy (Raise to Wake)

Cách 2: Bật chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode

Cách 3: Giảm thời gian tự động khóa màn hình

7. Quay video ảo diệu chất lượng 4K với iPhone 7 và 7 Plus

9. Mẹo dùng sạc và chức năng nghe nhạc thông minh trên iPhone 7 và 7 Plus

Khác biệt với tất cả các dòng sản phẩm iPhone trước đó, iPhone 7 và 7 Plus không còn cổng cắm sạc và tai nghe 3,5 mm nữa mà người dùng sẽ kết nối tai nghe qua cổng Lightning hoặc sử dụng tai nghe không dây. Đồng hành với cải tiến vượt bậc về kỹ thuật này, hãng Apple đã trình làng công nghệ tai nghe AirPods không dây dành cho iPhone. Đây thực sự là món quà tuyệt vời của Apple giải thoát người dùng khỏi cơn ác mộng dây nối tai nghe vướng víu, dễ đứt, rối chỉ sau một thời gian sử dụng. Sáng tạo này cho thấy tầm nhìn dẫn đầu xu thế công nghệ của Apple đưa người dùng từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác.

Thủ Thuật Khắc Phục Iphone 7 Plus Loạn Cảm Ứng

iPhone 7 Plus loạn cảm ứng là một lỗi hư hỏng có tỷ lệ xảy ra khá phổ biến, khiến sự trải nghiệm của người dùng đang gặp phải nhiều tình huống khó chịu.

Vốn là chiếc điện thoại cao cấp và nhận được nhiều sự đánh giá tích cực của người dùng, nhưng iPhone 7 Plus vẫn không thể làm hài lòng những tín đồ công nghệ khó tính. Bởi trong thời gian hoạt động, chiếc smartphone đẳng cấp này vẫn có thể gặp phải những sự cố không mong muốn như lỗi iPhone 7 Plus loạn cảm ứng, khiến bạn cảm thấy ức chế và phiền hà.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus loạn cảm ứng là gì?

iPhone 7 Plus loạn cảm ứng khiến bạn không được phản hồi thao tác như mong muốn. Bạn thao tác chỗ này nhưng máy lại phản hồi tại điểm khác. Nếu nghiêm trọng, iPhone 7 Plus còn tự động phản hồi dù bạn chưa hề chạm vào màn hình của máy.

Nguyên nhân gây ra sự cố thường là:

Điện thoại bị quá tải do phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài. Khi đó, bộ vi xử lý của máy sẽ gặp khó khăn trong việc phản hồi thao tác của bạn.

Phần mềm của iPhone 7 Plus bị rối loạn khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng. Đây là tình trạng xảy ra khi trên iPhone 7 Plus có ứng dụng không tương thích được tải về. Đồng thời, việc để máy bị nhiễm virus hoặc chạy lại phần mềm cho máy sai cách cũng có thể gây ra tình trạng này.

Nếu cảm ứng của máy bị loạn trong quá trình sạc pin thì có thể việc bộ sạc không phù hợp, không chất lượng hoặc nguồn điện được sử dụng không ổn định chính là nguyên nhân gây ra lỗi.

Màn hình iPhone 7 Plus bị dính nước mà bạn không lau khô trước khi thao tác. Điều này có thể sẽ khiến cảm ứng của máy bị loạn tạm thời.

Cảm ứng của iPhone 7 Plus đã bị hư hỏng. Nguyên nhân của tình trạng này là do rơi rớt, đè nén hoặc những tác động cơ học tương tự mà iPhone 7 Plus từng phải chịu trong thời gian hoạt động.

Khắc phục iPhone 7 Plus loạn cảm ứng bằng cách nào?

Đảm bảo màn hình đã được lau khô trước khi bạn tiến hành thao tác trên máy. Khởi động lại iPhone 7 Plus để giúp hoạt động của thiết bị thêm ổn định.

Giải phóng bộ nhớ cho iPhone 7 Plus nếu như bộ nhớ của máy đầy và RAm đang có dấu hiệu bị ngốn. Bạn nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại của mình và xóa bỏ các dữ liệu, ứng dụng không thật sự quan trọng.

Đảm bảo bộ sạc bạn đang sử dụng không bị hư hỏng mà vẫn còn hoạt động tốt. Bạn chỉ nên sạc pin bằng bộ sạc chính hãng của Apple và sử dụng nguồn điện ổn định.

Khôi phục cài đặt gốc iPhone 7 Plus. Đây là giải pháp tối ưu, nếu như sự cố loạn cảm ứng trên iPhone 7 Plus do lỗi xung đột phần mềm gây ra. Để không bị mất dữ liệu, bạn nên sao lưu các dữ liệu cá nhân quan trọng có trên bộ nhớ thiết bị một cách cẩn thận trước khi tiến hành.

Khi bạn không thể tự mình khắc phục iPhone 7 Plus loạn cảm ứng tại nhà, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 7 Plus cho chiếc dế yêu của mình.