Top 11 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Dùng Oppo Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Tổng Hợp Các Thủ Thuật Trên Oppo R5 Dành Cho Người Dùng Mới

NHỮNG THIẾT LẬP ĐẦU TIÊN GIÚP TIẾT KIỆM PIN VÀ TỐI ƯU HÓA HỆ THỐNG

Màn hình chính là phần đốt pin nhất trên smart phone nên các bạn điều chỉnh về mức phù hợp khoảng từ 30 -50%

Giảm thời gian sáng màn hình xuống mức 30 giây, các mức cao hơn chỉ phù hợp với các bạn hay đọc sách trên máy.

Tắt các phản hồi rung, âm thanh giúp tiết kiệm pin vì khi cục rung hoạt động sẽ tiêu tốn lượn pin không hề nhỏ.

Bật chế độ “gỡ lỗi USB”

Điều này có lợi khi các bạn dùng các phần mềm tải ứng dụng trên máy tính như Mobogenie, Snappea để tải hay sao lưu dữ liệu qua máy tính. Các bạn vào cài đặt/ giới thiệu điện thoại, bấm vào “Số phiên bản” 5 lần liên tiếp cho đến khi hiện thông báo “Không cần, bạn đã là nhà phát triển”

Tắt các hiệu ứng chuyển động

Các bạn vào Cài đặt/ Khác/ Tùy chọn nhà phát triển/ kéo xuống phía dưới mục “Tỷ lệ hình chuyển động qua cửa sổ” tắt hết các hiệu ứng này đi máy sẽ mượt hơn.

Chuyển sang chế độ 2G Only, việc này giúp máy rất tiết kiệm pin vì máy sẽ tốn rất nhiều năng lượng thu phát sóng lên cao nếu dùng chế độ 3G. Khi nào cần kết nối mạng chúng ta mới bật lại.

Thỉnh thoảng chúng ta nên vào Trình quản lý tệp bấm “dọn dẹp” để xóa sạch các file rác hệ điều hành sinh ra trong quá trình hoạt động.

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng khi có Wifi sẽ tránh được các phiền phức khi có kết nối các app tự động cập nhật.

Vào Cài đặt/ An toàn và bảo mật/ Tích vào “Không rõ nguồn gốc” và “Xác minh các ứng dụng” sẽ không làm bạn tốn thời gian khi xác minh các ứng dụng bên thứ 3 cài bằng file APK.

CÁC THỦ THUẬT VỀ GIAO DIỆN VÀ TÍNH NĂNG

Kiểm tra số phiên bản: Thao tác trên bàn phím *#1234# điều này có ích khi bạn muốn kiểm tra xem máy bạn đã chạy phiên bản phần mềm mới nhất chưa của NPT.

Lệnh tắt nguồn nhanh: Bấm *#911# máy sẽ tắt nguồn nhanh có ích khi không cần sử dụng phím nguồn và trong trường hợp không dùng được các phím cứng.

Tính năng chạm 2 lần mờ màn hình

Trong màn hình home nếu chúng ta chạm 2 lần liên tiếp vào khoảng trống trên màn hình thì hiệu ứng mờ sẽ kích hoạt giúp tiết kiệm pin cũng như nhìn rõ các icon.

Tuy nhiên chúng ta cần phải vào Cài đặt/ hiển thị/ Hình nền và màn hình khóa/ Tích vào “chạm 2 lần cho hiệu ứng mờ màn hình nền chính”

Thao tác một tay giúp chúng ta sử dụng dễ dàng bằng 1 tay bằng cách kéo từ dưới lên ở 2 mép màn hình vào giữa 1 góc 45 độ.

Cử chỉ màn hình không chạm là chúng ta có thể thao tác mà không cần chạm vào màn hình. Như chuyển các ảnh trong thư viện hay thậm chí là chơi game Templerun 2 mà không cần bấm vào màn hình chỉ vuốt vuốt trên không như vợt muỗi. Vào cài đặt/ Cử chỉ & chuyển động/ Cử chỉ không chạm.

Sắp xếp ứng dụng theo chữ cái A, B, C…

Chúng ta vào Cài đặt/ ứng dụng mặc định/ Bấm vào biểu tượng A- Z như trong hình là các app sẽ sắp xếp theo thứ tự chữ cái. Để hủy chế độ này chúng ta buộc phải vào Cài đặt/ Ứng dụng/ Tất cả ứng dụng/ tìm đến “Trình khởi chạy OPPO” bấm “Xóa dữ liệu”

Hiển thị tốc độ mạng.

Đây là một tính năng khá hay mà hầu như chỉ có trên các Rom cook. Chúng ta vào Cài đặt/ Hiển thị/ Tích vào “Hiển thị tốc độ mạng” để biết được mạng mà điện thoại kết nối tốc độ ra sao.

Chuyển giao diện từ phải sang trái.

Vào Cài đặt/ Khác/ Tùy chọn NPT/ Ở mục này tích vào “Buộc sử dụng hướng bố trí từ phải sang trái” thì như các bạn thấy hình dưới, giao diện trông thật lạ và thú vị phải không nào!

Tính năng “An toàn tệp tin”

Với tính năng này thì bảo mật chưa bao giờ đơn giản và tiện lợi như vậy.

Chúng ta vào Trình quản lý tệp bấm vào mục “An toàn tệp tin” tiêp theo chúng ta tạo 1 mật khẩu bất kỳ bằng hình vẽ hay số, ở dưới mình ví dụ bằng hình vẽ.

Sau khi vẽ xong chúng ta thiết lập bằng câu hỏi bảo mật để phòng trường hợp quên Pass. Sau đó chúng ta có thể thêm bất cứ tệp nào mà chúng ta muốn giấu đi: Video, nhạc, tài liệu, file….

Tính năng siêu tiết kiệm pin

Chúng ta vào Cài đặt/ Quản lý pin/ Tích vào “Siêu tiết kiệm pin” ngay lập tức màn hình điện thoại sẽ đơn giản hóa và chỉ sử dụng được các ứng dụng cơ bản như: Gọi điện, Danh bạ. Tin nhắn, Báo thức. Màn hình độ sáng tối ưu, các kết nối wifi, 3G, GPS, Bluetooth, NFC…bị ngắt. CPU hoạt động số nhân và xung nhịp thấp nhất và tiết kiệm pin hơn 40%.

Các Thủ Thuật Dùng Trong Word

1. Chuyển đổi nhanh cả 1 đoạn văn từ chữ viết thường sang chữ VIẾT HOA

Chắc chắn đã có lúc, bạn gõ xong cả 1 đoạn văn bản dài ngoằng, nhưng khi đọc lại yêu cầu thì họ lại muốn phải viết hoa toàn bộ những dòng này, với hầu hết người sử dụng Word không chuyên thì cách làm là xóa đi bật capslock và gõ lại.

Nhưng Word có 1 cách nhanh hơn rất nhiều lần đó là bôi đen đoạn văn bản và bấm Shift + F3. Phần mềm sẽ tự chuyển đổi giữa chữ thường/ CHỮ HOA/ Chỉ Viết Hoa Chữ Đầu.

Giống như Excel, các bạn cũng không cần phải xem đồng hồ hay xem lịch rồi gõ tay vào văn bản như vẫn thường làm. Word có hỗ trợ phím tắt giúp bạn chèn ngay giờ hoặc ngày hiện tại vào văn bản bằng tổ hợp phím: Shift + Alt + D để chèn ngày hiện tại và Shift + Alt + T để chèn giờ hiện tại.

4. Chụp ảnh màn hình chương trình trên máy tính và chèn luôn vào văn bản

Theo cách thủ công, các bạn sẽ phải bấm nút Print Screen trên bàn phím để chụp ảnh toàn bộ màn hình, sau đó mở một ứng dụng sửa ảnh và bấm Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình vào rồi cắt cúp cho đẹp sau đó xuất ra hình để chèn vào Word.

Quá dài dòng, Word 2013 có hỗ trợ các bạn chèn nhanh hình ảnh hiện tại của 1 cửa sổ ứng dụng đang chạy trên máy vào văn bản, cách làm như sau:

5. Ẩn nội dung trong văn bản bí mật

Với các phiên bản Word trước đây, người ta thường biến đoạn văn bản muốn ẩn thành font chữ màu trắng để che giấu nó. Nhưng cách đó quá cổ điển và dễ bị phát giác chỉ bằng cách bôi đen văn bản, đồng thời vị trí đó cũng sẽ xuất hiện 1 khoảng trắng bất thường khiến trẻ con cũng phải nghi ngờ.

Để ẩn nội dung văn bản cao siêu hơn, các bạn hãy bôi đen đoạn văn bản đó và nhấn Ctrl + D, sau đó tích vào nút Hidden như trong hình. Đoạn văn bản đó sẽ biến mất không để lại dấu vết.

Để xem lại đoạn văn bản này các bạn phải bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + 8 để hiện toàn bộ nội dung ẩn có trong văn bản lên.

Thông thường, các phần mềm xem file PDF thông dụng như Adobe Acrobat Reader chỉ cho phép các bạn xem nội dung file PDF, vậy muốn chỉnh sửa nội dung của chúng thì sao?

Đơn giản, chỉ cần mở file đó bằng Word 2013 và chỉnh sửa nó như một văn bản Word bình thường.

7. Bắt đầu gõ văn bản từ bất kỳ vị trí nào trong trang

Rất nhiều người trong số các bạn sẽ cười nhếch mép vì chỉ cần đặt con trò đến dòng mình muốn rồi nháy nút cách cho đến khi con trỏ ở vị trí mình muốn là được, quá đơn giản.

Nhưng chắc ít bạn biết rằng, chỉ cần nháy đúp chuột vào vị trí mong muốn là con trỏ sẽ được đặt ở đúng vị trí và Word sẽ tự thêm khoảng trắng cho các bạn.

8. Kiểm tra tương thích ngược với các bản Word cũ

Word sẽ kiểm tra những thành phần có trong văn bản không tương thích với các phiên bản cũ và báo lại cho bạn để sửa.

Vậy các bạn đã biết được bao nhiêu trong số những mẹo nói trên? Hy vọng sau khi biết các bạn sẽ làm việc với Word nhanh và chuyên nghiệp hơn.

Thủ Thuật Tiết Kiệm Pin Hiệu Quả Trên Oppo F5

Tắt kết nối mạng khi không cần thiết

Mạng 3G hay 4G là dịch vụ mang đến cho người dùng khả năng truy cập Internet tốc độ cao và nó đã được tích hợp trên nhiều smartphone khác nhau trong đó có các sản phẩm của Oppo. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của mạng 3G hay 4G là tiêu tốn quá nhiều năng lượng pin của điện thoại nếu người dùng thường xuyên bật nó. Giải pháp để tiết kiệm pin cho Oppo F5 là người dùng nên tắt dịch vụ mạng này đi.

Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Nếu cảm thấy dung lượng pin trên máy của bạn sắp cạn ở mức 20% thì hãy bật chế độ pin yếu, để kích hoạt ngay chế độ tiết kiệm PIN giúp cho máy bạn sẽ duy trì sử dụng lâu hơn.

Ở trạng thái pin đang bình thường hoặc vừa mới sạc xong thì bạn có thể không cần bật chế độ tiết kiệm PIN.

Giảm độ sáng màn hình khi cần thiết

Việc đơn giản nhất bạn có thể làm để tiết kiệm pin chính là giảm độ sáng của màn hình. Do màn hình là một trong những thành phần làm tiêu hao năng lượng pin nhiều nhất. Vì thế, khi cần tiết kiệm pin, bạn hãy để độ sáng màn hình ở mức vừa phải là có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đôi chút.

Đây là thủ thuật” một mũi tên bắn trúng hai đích”. Bạn vừa có thể tiết kiệm pin của mình và cũng có thể bảo vệ mắt tốt hơn.

Xóa bớt những úng dụng và tính năng không cần thiết

Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc là 1 tính năng tuyệt vời nhưng “ngốn” pin khủng khiếp. Bạn có thể giúp giảm tải cho bộ vi xử lý và giảm lượng điện tiêu thụ cho nguồn nếu loại bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết. Chính vì vậy những ứng dụng không cần thiết thì bạn hãy mạnh tay xóa chúng đi.

Giảm thời gian chờ khi mở màn hình

Cùng nằm trong cài đặt về màn hình còn có chế độ “chờ” nhằm kiểm soát thời gian màn hình phát sáng sau khi bạn sử dụng. Mỗi một giây phát sáng đều tiêu tốn năng lượng, vì thế hãy cài đặt thời gian chờ ngắn nhất.

14 Mẹo Thủ Thuật Sử Dụng Oppo Reno, Oppo Reno 10X Zoom Edition Hữu Ích Nhất

14 mẹo thủ thuật sử dụng Oppo Reno, Oppo Reno 10x Zoom Edition hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình, cách nâng hay chạm hai lần đánh thức, cách bật Night Shield Oppo Reno, Oppo Reno 10x Zoom Edition…

1. Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Oppo Reno, Oppo Reno 10x Zoom Edition

Cách 1. Nhấn các nút Nguồn và Giảm âm lượng cùng lúc trong khoảng 2 giây.

Cách 4. Ngoài ra còn có một nút Ảnh chụp màn hình trong bóng Trợ giúp.

Có một cách để chụp toàn bộ trang web mà khong6n cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba. Đây là cách thực hiện:

Bước 1. Sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên để chụp ảnh màn hình.

Bước 2. Sau đó nhấn nút Ảnh chụp màn hình dài.

3. Hướng dẫn cách nâng hoặc chạm hai lần để đánh thức Oppo Reno, Oppo Reno 10x Zoom Edition

Bạn có thể cài điện thoại Oppo Reno, Oppo Reno 10x Zoom Edition để bật màn hình khi bạn nhấc máy hoặc chạm đúp vào bất cứ đâu trên màn hình trong khi màn hình tắt.

Để kích hoạt tính năng nâng để đánh thức, hãy làm theo các bước sau:

Bước 2. Bật tùy chọn Raise to Turn On Screen.

Để kích hoạt tính năng chạm hai lần để đánh thức, hãy làm theo các bước sau:

Bước 2. Bật cử chỉ tắt màn hình và sau đó nhấn đúp để bật màn hình .

Bạn muốn có được một giấc ngủ ngon? Nếu vậy, bạn có thể muốn bật tính năng Night Shield giúp giảm ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại bằng cách thay đổi nhiệt độ màu của màn hình.

Bạn có thể tìm thấy một số phím tắt bằng cách chạm và giữ một số biểu tượng ứng dụng trong ngăn kéo ứng dụng hoặc màn hình chính. Ví dụ: chạm và giữ biểu tượng Máy ảnh sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào Chụp chân dung, Chụp ảnh tự sướng và Quay video.

Bạn cũng có thể chạm và kéo bất kỳ phím tắt nào từ menu đó vào màn hình chính để sử dụng trong tương lai.

6. Khóa điện thoại Oppo Reno, Oppo Reno 10x Zoom Edition không sử dụng nút nguồn

Nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ của nút nguồn bằng cách sử dụng ít hơn, thì hãy sử dụng nút One-Tap Lockscreen để khóa màn hình của bạn. Nó có thể được tìm thấy trong thư mục Công cụ và bạn cũng có thể di chuyển nó đến bất kỳ phần nào của màn hình mà ngón tay của bạn có thể tiếp cận dễ dàng.

Nếu bạn thích đa tác vụ, chế độ Chia đôi màn hình cho phép bạn dễ dàng sử dụng đồng thời hai ứng dụng cạnh nhau.

Có ba cách để kích hoạt chế độ chia đôi màn hình trên chiếc xe của bạn. Mặc dù tất cả các phương pháp đều mang lại kết quả giống nhau, bạn có thể thích cái này hơn cái kia.

Cách 2. Nhấn và giữ nút Ứng dụng gần đây

Nếu bạn đã có trong một ứng dụng, chỉ cần nhấn dài vào nút Recent (hình vuông) để thu nhỏ nó để lấp đầy nửa trên của màn hình Bây giờ, hãy mở ứng dụng thứ hai để lấp đầy nửa dưới màn hình.

Cách 3. Thông qua nút menu trên hình thu nhỏ (ứng dụng gần đây)

Cách thứ ba để bật chế độ chia màn hình là bằng cách nhấn vào nút menu trên hình thu nhỏ trong chế độ xem ứng dụng gần đây và chọn tùy chọn Chia màn hình. Ứng dụng cụ thể này sẽ thu nhỏ để lấp đầy nửa trên của màn hình và sau đó bạn có thể mở một ứng dụng khác.

Như bạn có thể biết, màn hình chia đôi không hoạt động đối với tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn. Nhưng, nếu bạn vẫn muốn mở Instagram ở chế độ chia đôi, hãy thử các bước sau:

Bước 3. Khởi động lại điện thoại của bạn.

Bước 4. Bây giờ, bạn sẽ có thể mở tất cả các ứng dụng trong màn hình chia nhỏ.

Oppo Reno hỗ trợ các cử chỉ tắt màn hình và điều đó có nghĩa là bạn có thể vẽ một cử chỉ / chữ cái để mở một ứng dụng cụ thể hoặc thực hiện một thao tác cụ thể khi tắt màn hình. Ví dụ: nếu bạn vẽ chữ O trên màn hình, nó sẽ bật và mở Camera.

Khi nói đến việc sử dụng cử chỉ để điều hướng Oppo Reno của bạn, bạn sẽ tha hồ lựa chọn! Điện thoại của bạn đi kèm với 2 loại điều hướng cử chỉ chính: Cử chỉ vuốt từ hai bên và cử chỉ Vuốt. Nếu bạn chọn cử chỉ Vuốt, điện thoại cung cấp bốn loại bố cục cử chỉ cho bạn lựa chọn.

Để sử dụng điều hướng cử chỉ, hãy làm theo các bước sau:

Bước 2. Bạn có thể chọn cử chỉ Vuốt từ cả hai phía hoặc Cử chỉ vuốt.

Bước 3. Nếu bạn chọn cử chỉ Vuốt từ cả hai phía, bạn có thể xem qua một hướng dẫn ngắn gọn bên dưới tùy chọn để tìm hiểu cách thức hoạt động của nó.

Bước 4. Nếu bạn chọn cử chỉ Vuốt lên, thì bạn sẽ cần chọn bố cục bên cạnh các lựa chọn sau: Quay lại ở cả hai mặt, cử chỉ đơn giản, Quay lại bên phải và Quay lại bên trái. Tất cả các bố trí đi kèm với hình ảnh để giải thích các cử chỉ.

11. Hướng dẫn cách chia sẻ kết nối Wi-Fi trên điện thoại Reno

Các thiết bị khác hiện có thể sử dụng kết nối Wi-Fi điện thoại của bạn bằng cách kết nối với điện thoại của bạn bằng cách sử dụng tên và mật khẩu Wi-Fi đã đặt.

Oppo Reno có thể cứu bạn trong tình huống khẩn cấp, với tính năng SOS nổi bật, Oppo Reno của bạn sẽ gửi vị trí của bạn, ghi âm 5 giây và hình ảnh xung quanh cho liên hệ khẩn cấp đã đặt của bạn.

Bước 2. Nhấn vào Số khẩn cấp và chọn một (hoặc nhiều) người nhận từ danh bạ của bạn làm danh bạ khẩn cấp.

Bước 3. Sau đó, bật nút Bấm liên tục cho cuộc gọi khẩn cấp, gửi tin nhắn SOS, gửi hình ảnh xung quanh và gửi một bản ghi âm âm thanh 5s của các tùy chọn xung quanh.

Bước 4. Nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra, bạn có thể nhấn nút Nguồn năm lần và chọn một số liên lạc khẩn cấp để gọi. Thông tin của bạn sẽ tự động được gửi đến liên hệ khẩn cấp của bạn sau cuộc gọi.

Oppo Reno, Oppo Reno 10x Zoom Edition cho phép khóa các ứng dụng lưu trữ thông tin nhạy cảm nhất của bạn để ngăn chúng tiếp xúc với kẻ rình mò. Bạn có thể làm như vậy với dấu vân tay hoặc khuôn mặt của bạn để thuận tiện hơn nhiều.

Giả sử bạn đã đăng ký cho bạn dữ liệu vân tay và khuôn mặt trên điện thoại của bạn.

Bước 2. Tại đây, bạn có thể chọn các ứng dụng mà bạn muốn khóa.

Bước 3. Chạm vào nút Nut và bật Sử dụng dấu vân tay cho Khóa ứng dụng và Sử dụng khuôn mặt để khóa ứng dụng.

14. Ẩn ảnh và tập tin riêng tư trên Oppo Reno