Top 7 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Excel 2010 Nâng Cao Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Chia Sẻ 5 Thủ Thuật Nâng Cao Word 2010

8 thủ thuật Word 2010 – 2013 – 2016 sau đây sẽ giúp bạn sử dụng các định dạng đó một cách hiệu quả và nhanh chóng.

1. Thủ Thuật Chèn ngắt vùng

Việc phân chia một tài liệu Word thành các vùng khác nhau cho phép bạn áp dụng các định dạng khác nhau cho từng vùng tùy theo từng mục đích sử dụng tài liệu. Ví dụ bạn có thể thiết lập một trang nào đó là trang nằm ngang trong khi các trang khác trong tài liệu là trang đứng. Hoặc bạn muốn tiêu đề header và số trang sẽ thay đổi trên các trang khác nhau. Dùng ngắt vùng, bạn có thể áp dụng các định dạng khác nhau khi cần thiết.

Để chèn một ngắt vùng, bạn vào thẻ Page Layout và chọn tùy chọn Breaks trên nhóm Page Setup. Đối với Word 2003, để sử dụng ngắt vùng bạn có thể vào Insert và chọn Break. Các loại ngắt vùng bạn có thể chèn là:

Next Page: bắt đầu một vùng mới trên trang kế tiếp. Thích hợp để bắt đầu một chương trong tài liệu.

Continuous: bắt đầu vùng mới trên cùng một trang. Thích hợp cho việc thay đổi định dạng.

 Even Page: bắt đầu vùng mới trên trang chẵn kế tiếp.

Odd Page: bắt đầu một vùng mới trên trang lẻ kế tiếp.

Hai tùy chọn Even Page và Odd Page thích hợp với việc bạn muốn các chương trong tài liệu sẽ bắt đầu ở trang chẵn hoặc trang lẻ.

Trong trường hợp muốn xóa một dấu ngắt vùng, bạn cần phải hiện mã định dạng tài liệu bằng cách nhấn vào biểu tượng Show/Hide trên nhóm Paragraph ở thẻ Home. Đối với Word 2003, biểu tượng Show/Hide nằm trên thanh công cụ Standard. Để xóa ngắt vùng, hãy chọn dòng chữ Section Break như hình sau và nhấn phím Delete.

2. Thủ Thuật Loại bỏ định dạng khi sao chép

Khi sao chép nội dung văn bản từ một nguồn khác, thậm chí là trong một tài liệu Word, mặc định Word sẽ giữ lại các định dạng nguồn nội dung của nó trên văn bản mới, bạn có thể loại bỏ các định dạng nguồn của nội dung như kiểu chữ, cỡ chữ, khoảng cách giữ các dòng… bằng các bước sau :

Sao chép nội dung vào Clipboard bằng tổ hợp phím Ctrl + C.

Trên tài liệu đích, đặt con trỏ nháy tại vị trí muốn dán và sau đó nhấn vào thẻ Home (trên phiên bản Microsoft Word sử dụng ribbon).

3. Thủ Thuật Gỡ bỏ Các định dạng

Việc loại bỏ các định dạng một văn bản không phải là khó. Có nhiều cách khác nhau để có thể làm điều này. Khi muốn loại bỏ một định dạng duy nhất như in đậm hoặc in nghiêng, bạn có thể chọn văn bản và nhấn vào một tùy chọn thích hợp, hầu hết là bật tắt. Chẳng hạn, nhấn vào biểu tượng Bold hoặc Italic để bật hoặc tắt định dạng in đậm hoặc in nghiêng. Bạn có thể vào hộp thoại Font và bỏ chọn các tùy chọn để gỡ bỏ thêm các định dạng khác.

Nếu muốn gỡ bỏ tất cả định dạng, có một phương pháp nhanh hơn đó là bạn chọn văn bản cần gỡ bỏ định dạng, sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + Spacebar. Phím tắt này sẽ gỡ bỏ tất cả các định dạng ngoại trừ các định dạng được định nghĩa của Style được áp dụng trong tài liệu. Để loại bỏ định dạng của một đoạn văn bản, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Q.

4. Thủ thuật Loại bỏ đường thẳng biên

Nếu bạn gõ ba dấu gạch ngang và nhấn Enter, Word sẽ thay thế chúng bằng một đường thẳng liền mạch kéo dài từ trái sang phải. Có những lúc bạn gõ ba dấu gạch ngang ngay phía dưới văn bản, Word sẽ tạo ra đường thẳng đó và gắn nó như một định dạng đóng khung dưới của đoạn văn bản đó.

Nếu bạn muốn gỡ đường thẳng biên này thì sao? Bạn chọn đoạn văn bản và đường thẳng đó. Kế tiếp nhấn vào No Border trên nhóm Paragraph như hình sau. Đối với Word 2003, tùy chọn này nằm trên thanh công cụ Formatting.

5. Dùng Find And Replace để thêm định dạng

Thông thường bạn sử dụng tính năng Find And Replace của Word để tìm và thay thế văn bản. Nhưng bạn có thể sử dụng tính năng này để thêm định dạng. Ví dụ, bạn muốn thêm định dạng của đoạn văn bản nào đó từ in đậm và chuyển sang kết hợp với in nghiêng thì phải làm thế nào. Hãy làm theo các bước sau:

Nhấn Ctrl + H để mở hộp thoại Find And Replace.

Tại thẻ Replace, nhấn vào More.

Nhấn Replace All. 

Thủ Thuật Excel Cơ Bản Đến Nâng Cao Nhất Định Phải Biết

Thủ thuật excel cơ bản là kiến thức Excel quan trọng không thể bỏ qua. Giúp bạn nắm vững được lý thuyết về Excel và có thể thao tác cũng như thực hành một cách nhanh chóng.

1. Cách chọn tất cả dữ liệu

Thông thường các bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để có thể chọn tất cả các dữ liệu. Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn vào góc trên bên trái bảng tính để chọn toàn bộ dữ liệu.

2. Thủ thuật mở nhiều bảng tính Excel cùng một lúc

Mở nhiều trang tính Excel là một trong những thủ thuật excel cơ bản, rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chọn tệp tin muốn mở và ấn phím Enter, tất cả các bảng tính sẽ được mở đồng thời.

Sử dụng phím tắt Ctrl + tab để chuyển giữa các bảng tính một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Là một trong những thủ thuật cơ bản trong excel mà bạn cần biết.

Ví dụ bạn thêm Open từ bên trái sang bên phải và lưu lại.

Khi bạn cần thực hiện thủ thuật excel cơ bản như tạo một đường chéo để chia ô, hãy thao tác các bước sau:

Để thêm dòng và cột, bạn hãy kéo và chọn x dòng / x cột sau đó nhấn chuột phải rồi ấn chọn Insert từ Menu thả xuống.

Nếu muốn di chuyển dữ liệu từ cột này sang cột khác một cách nhanh nhất, hãy ấn chọn cột dữ liệu đó, sau đó con trỏ vào đường biên của ô được chọn. Đến khi xuất hiện biểu tượng mũi tên như hình thì bạn hãy kéo dữ liệu sang cột khác.

Còn nếu bạn cần sao chép dữ liệu hãy nhấn Ctrl trước khi kéo dữ liệu sang và cột mới sẽ sao chép các dữ liệu mà bạn muốn. Đây cũng chính là t hủ thuật excel cơ bản không thể bỏ qua.

Nếu bạn muốn nắm rõ thủ thuật excel từ cơ bản đến nâng cao thì cần biết đến thao tác xóa ô dữ liệu một cách nhanh chóng. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Ngay sau đó, tất cả các ô trống sẽ được hiển thị, lúc này bạn chỉ cần nhấn Delete để xóa các ô trống này là được.

Thông thường nếu muốn tìm kiếm bạn sẽ chỉ cần nhấn Ctrl + F, nhưng nếu bạn không nhớ chính xác dữ liệu mà bạn cần tìm, hãy sử dụng dấu ? để thay thế cho chữ bạn không thể nhớ rõ.

Đây cũng chính là lý thuyết hữu ích, là thủ thuật excel cơ bản không thể thiếu đối với những người học tin học văn phòng.

Ví dụ: Bạn cần tìm chữ chúng tôi nhưng lại không nhớ rõ là Chill hay Child thì bạn có thể thêm dấu ? vào vị trí bạn không nhớ: Chil?.VN

Ngoài ra, có thể dung dấu * để thay cho một cụm từ mà bạn không nhớ. Ví dụ: Bạn không thể nhớ là chúng tôi hay chúng tôi thì có thể tìm kiếm là: Chill.*

Đôi khi bạn sẽ cần chọn lọc chỉ lấy những dữ liệu cần thiết và tránh những dữ liệu không cần thiết nhập vào.

Điều hướng nhanh cũng là một trong những thủ thuật excel cơ bản cần thiết nhưng không phải ai cũng biết. Để thực hiện, bạn chỉ cần vài thao tác cơ bản như sau:

Nhấn Ctrl và nhấn vào bất cứ phím mũi tên nào trên phím. Bạn sẽ thấy các cạnh của Sheet cùng các hướng mũi tên. Nếu muốn nhảy xuống dòng dưới cùng bảng dữ liệu hãy nhấn Ctrl + mũi tên xuống.

13. Chuyển dữ liệu từ dòng sang cột

Ghép nối văn bản, một trong những thủ thuật excel 2007 cơ bản được phát triển đến nay. Để ghép các chữ từ các ô thành một chuỗi ký tự, hãy sử dụng dấu &

Chuyển chữ hoa thành chữ thường một cách nhanh chóng và đơn giản qua những phím tắt sau đây:

Upper: Viết hoa tất cả

Lower: Viết thường tất cả

Proper: Viết hoa chữ đầu tiên của chuỗi ký tự

Tăng tốc độ nhập liệu cũng là một trong những thủ thuật excel từ cơ bản đến nâng cao mà bạn cần biết. Bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng với các bước sau đây:

Để xem và thống kê số liệu về bảng tính Excel thì hãy di chuyển con trỏ chuột xuống góc dưới cùng bên phải và nhấn chọn một thống kê như minimum hay Maximum.

Thông thường trong excel thanh công cụ được gọi là Quick Access. Để tạo một phím truy cập nhanh các bạn nhấn vào mũi tên xổ xuống và đánh dấu tick để chọn các chức năng bạn muốn.

Chức năng lọc là thủ thuật cơ bản trong excel mà ai cũng cần phải biết. Đây là một trong những tính năng góp phần tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc cho bạn. Đặc biệt là đối với dân văn phòng.

Quét tất cả dữ liệu trong vùng cột tài khoản. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + L sau đó nhẫn mũi tên xổ xuống và chọn tài khoản mà bạn cần lọc là xong.

Ctrl + D: Phím tắt giúp Copy dữ liệu từ ô trên xuống ô dưới.

Ctrl + R: Phím tắt có tác dụng copy dữ liệu từ ô bên trái qua phải.

Shift + Enter: Giúp gán dữ liệu vào ô và di chuyển lên phía trên của vùng chọn.

Alt + Enter: Có tác dụng tạo 1 dòng mới trong cùng 1 ô.

BackSpace: Xóa ký tự bên trái vùng chọn.

Ctrl + 1: Hiển thị hộp thoại Format.

Ctrl + B (hoặc Ctrl + 2): Định dạng chữ in đậm hoặc hủy bỏ chữ in đậm.

Alt + ‘: Hiển thị hộp thoại Style.

Alt + Enter: Phím tắt có tác dụng xuống 1 dòng mới trong cùng 1 ô.

Tab/ Shift + Tab: Hoàn thành nhập dữ liệu tại ô đó và di chuyển tới ô bên trái hoặc phải của ô đó.

Ctrl + R: Copy ô bên trái.

Ctrl + ; (dấu chấm phẩy): Chèn ngày hiện tại vào vị trí con trỏ chuột.

Ctrl + Shift + : (dấu hai chấm): Là phím tắt chèn thời gian hiện tại.

Ctrl + Shift + +: Có tác dụng hiển thị Menu chèn hàng và cột.

Ctrl + K: Chèn thêm một liên kết.

Page Down/Page Up: Di chuyển xuống cuối hoặc lên đầu bảng tính.

Alt + Page Down/Alt + Page Up: Di chuyển màn hình sang trái hoặc phải của bảng tính.

Ctrl + End: Di chuyển tới ô cuối cùng của bảng tính.

Ctrl + F: Dùng để hiển thị hộp thoại Find and Replace ở chế độ tìm kiếm.

Ctrl + G (Hoặc F5): Hiển thị hộp thoại Goto.

Tab/Shift + Tab: Phím tắt di chuyển một ô sang bên phải hoặc bên trái của bảng tính.

Ctrl + Phím mũi tên: Di chuyển tới các ô bên cạnh của vùng dữ liệu.

Ctrl + Shift + U: Chuyển chế độ mở rộng hoặc thu gọn thanh công cụ.

Alt + =: Phím tắt chèn công thức tính tổng AutoSum.

Shift + F3: Có tác dụng hiển thị hộp thoại Insert Function.

100 Mẹo Và Thủ Thuật Về Microsoft Excel Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Mỗi người khi sử dụng Excel cần phải biết các mẹo và thủ thuật để có thể sử dụng trong việt học và tiết kiệm thời gian khi làm việc. Mỗi ngày bạn chỉ cần học và nhớ một mẹo về Excel thì trong một tháng bạn sẽ nắm được 30 mẹo thủ thuật.

Nó có rất nhiều mẹo và kỹ năng khi làm việc.

Nhưng vấn đề là: bạn phải có một danh sách mà bạn có thể tham khảo mỗi ngày, bởi chúng ta không thể nào nhớ tất cả được.

Chà, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa, tôi đã ở đây để giúp đỡ bạn. Tôi đã liệt kê 100 mẹo và thủ thuật Excel hàng đầu cho bạn. Và đây là danh sách toàn diện nhất với tất cả các mẹo cơ bản và nâng cao.

Danh sách 100 mẹo và thủ thuật Excel hàng đầu bạn cần học trong năm nay để tăng năng suất cho những bạn không có thời gian rãnh.

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu sử dụng với Excel thì những mẹo này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và có thể giúp bạn nhanh chóng cải thiện công việc hàng ngày.

1. Số thứ tự: Nếu bạn làm việc với dữ liệu lớn thì tốt hơn là thêm một cột số thứ tự vào đó.

Đối với tôi, cách tốt nhất để làm điều này là áp dụng bảng vào dữ liệu và sau đó thêm 1 vào số thứ tự ở trên, giống như hình bên dưới.

Mẹo thêm Số thứ tự

Để làm điều này, bạn chỉ cần thêm vào 1 ô đầu tiên của cột và sau đó tạo công thức để +1 vào giá trị ô trên.

Khi bạn đang sử dụng bảng, bất cứ khi nào bạn tạo một mục mới trong bảng, Excel sẽ tự động thả xuống công thức, bạn sẽ nhận được số thứ tự tự động.

2. Ngày và giờ hiện tại Cách tốt nhất để chèn ngày và giờ hiện tại là sử dụng hàm NOW, lấy ngày và giờ từ hệ thống và trả về khi bạn chèn nó vào một ô.

Mẹo thêm Ngày và giờ hiện tại

Vấn đề duy nhất với chức năng này là nó chỉ lưu ngày hiện tại chứ không có giữ thông tin ngày của quá khứ,vi vậy cách tốt nhất là chuyển đổi nó thành giá trị chứ không để công thức. Mặt khác, bạn có thể sử dụng mã VBA bên dưới hoặc các phương thức này để chèn dấu thời gian trong một ô.

sử dụng mã VBA

3. Chọn Ô không liền kề Thông thường tất cả chúng ta đều làm theo cách này, giữ phím điều khiển và chọn từng ô một. Nhưng, tôi đã thấy rằng có một cách tốt hơn cho việc này.

Tất cả những gì bạn đã làm là, chọn ô đầu tiên và sau đó nhấn SHIFT + F8, điều này cho phép bạn thêm hoặc xóa chế độ chọn trong đó bạn có thể chọn các ô chỉ bằng cách chọn chúng.

4. Sắp xếp Sort Nếu bạn xử lý dữ liệu cần sắp xếp thường xuyên thì tốt hơn hết là thêm một nút vào thanh công cụ truy cập nhanh (nếu nó chưa có).

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào mũi tên xuống trên thanh công cụ truy cập nhanh và sau đó chọn Sắp xếp Sắp xếp Tăng dần và Sắp xếp Giảm dần.

Mẹo excel thủ thuật sắp xếp các nút qat

Nó bổ sung cả hai nút vào QAT cho nhóm Tăng dần và Giảm dần.

Bài viết được đăng bởi RUNMC

7 Thủ Thuật Seo Website Nâng Cao

Nếu bạn chỉ marketing bằng một ngôn ngữ thì bạn đang lãng phí trên 64.8% tiềm năng marketing của mình. Bởi vì 64.8% thế giới đang lướt web bằng các ngôn ngữ khác với tiếng Anh. Nếu bạn chuyển sang sử dụng nhiều ngôn ngữ, bạn có thể mở ra một nguồn thị trường rộng lớn. Google hỗ trợ crawl 35 ngôn ngữ khác nhau.

1. Syndicate bài viết có đặt liên kết tới sitemap của bạn Có lẽ bạn đã biết, syndicate bài viết là một trong những phương pháp tốt nhất để thu được nhiều backlink một chiều.

Các backlink này rất giá trị bởi vì đội ngũ crawler của các công cụ tìm kiếm sẽ thường xuyên truy cập tới những directory bài viết được nhiều người liên kết đến. Nếu bạn muốn site của mình nhanh chóng được craw, hãy submit một bài viết chứa thông tin được nhiều người quan tâm lên EzineArticles, GoArticles, hay ArticleCity.

Tuy nhiên, còn có một chiến lược marketing bài viết khác mà ít người đề cập đến. Cách này có thể giúp cho các công cụ tìm kiếm crawl sâu hơn vào site của bạn và index nhiều thông tin hơn: Đặt liên kết tới sitemap trong resource box. Điều này sẽ gửi danh sách nội dung tới spider của các công cụ tìm kiếm và họ sẽ nhanh chóng thu thập được tất cả thông tin trên site của bạn.

2. Dịch website của bạn ra các ngôn ngữ khác Một trong những cách tốt nhất để thu hút lượng truy cập từ các nước khác là phiên dịch site của bạn và đăng ký với cả công cụ tìm kiếm tiếng Anh lẫn những công cụ tìm kiếm bằng ngôn ngữ khác. Nếu bạn có kinh nghiệm SEO, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng cuộc cạnh tranh giữa các site nước ngoài ít hơn so với trong nước Mỹ.

Ngoài ra, thị trường ngoại ngữ trực tuyến hiện đang phát triển nhanh hơn rất nhiều so với thị trường nói tiếng Anh. Cơ hội cho bạn là rất lớn!

3. ROR Sitemap

Sitemap đóng vai trò quan trọng để site của bạn được index hoàn toàn bởi các công cụ tìm kiếm. Thật không may, rất nhiều sitemap chỉ thích hợp đối với một công cụ tìm kiếm duy nhất. Vì lý do này, có rất nhiều chương trình tạo sitemap thích ứng với Google và Yahoo được sản xuất trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, có một giải pháp hữu ích hơn, đó là sử dụng ROR sitemap. ROR sitemap là loại sitemap có thể đọc được với tất cả các công cụ tìm kiếm, không chỉ Google hay Yahoo.

ROR là công cụ sitemap mới, sử dụng XML feeds để mô tả website của bạn. Sitemap này được cấu tạo bởi các feeds cho phép những công cụ tìm kiếm bổ sung sự tìm kiếm văn bản với cấu trúc thông tin tốt hơn. Với một ROR sitemap, các công cụ tìm kiếm có thể hiểu rõ hơn về những sản phẩm của bạn, dịch vụ, tranh ảnh, newsletters, bài viết, và bất cứ cái gì bạn muốn mô tả.

4. Chuyển sang sử dụng những cụm từ khóa chi tiết

Lựa chọn từ khóa đúng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ chiến dịch SEO nào. Thật không may, rất nhiều webmaster lựa chọn sai từ khoá. Phần lớn chúng ta hay sử dụng các từ khoá chung chung như “bất động sản” hay “Internet marketing”. Dù những thuật ngữ này được rất nhiều người tìm kiếm, điều đó không có nghĩa rằng bạn có khả năng được xếp hạng cao trong lĩnh vực đó. Thậm chí nếu bạn có rank cao, lượng truy cập cũng sẽ không ổn định và giảm dần bởi vì từ khoá đó không phù hợp hoàn toàn với nội dung site của bạn.

Bạn sẽ thành công hơn nhiều, nếu là sử dụng các từ khóa dài 3-4 từ. Những thuật ngữ này ít bị cạnh tranh hơn và có thể convert tốt hơn nhiều so với những từ khóa dài 1-2 từ.

Bạn thử nghĩ xem: một người lên Google và tìm kiếm “ipod” hay một người khác tìm kiếm “4gb black ipod nano”, ai là người có nhu cầu mua hàng lớn hơn? Rõ ràng, người tìm kiếm một mệnh đề cụ thể có tiềm năng mua hàng cao hơn.

5. GoogSpy

Bạn có muốn nhìn cận cảnh các đối thủ cạnh tranh của bạn đang điều hành doanh nghiệp như thế nào không? Bạn có thể làm được điều này dựa vào một dịch vụ trực tuyến biết là GoogSpy. GoogSpy là một công cụ nghiên cứu miễn phí, nó cho bạn biết đối thủ của bạn đang sử dụng những từ khoá nào.

Công cụ này theo dõi hơn 500,000 từ khóa mỗi ngày từ Google và sau đó tải thông tin này vào cơ sở dữ liệu của chúng tôi Sử dụng công cụ này, bạn có thể theo dõi các thuật ngữ tìm kiếm của doanh nghiệp đối phương.

Công cụ này vô cùng mạnh mẽ. Thật đáng tiếc, rất nhiều người dùng nó “làm cảnh”. Về cơ bản, dịch vụ này giúp cho bạn xây dựng một chiến lược kinh doanh và cạnh tranh. Có lẽ chúng tôi nên giữ nó cho riêng mình và hưởng lợi ích thay vì pubblish như thế này.

Ví dụ, bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về chúng tôi một trong những công ty trực tuyến lớn nhất. Bạn chỉ cần lên chúng tôi và và gõ chúng tôi Bạn sẽ được xem hàng nghìn từ khoá mà công ty này đặt giá. Những từ khóa này là những “cỗ máy sinh lời”. Nghiên cứu này đáng gía hàng nghìn USD, nhưng chúng tôi đang cung cấp dịch vụ này miễn phí.

Nếu bạn muốn tìm những từ khóa được nhiều người quan tâm, hãy nhập những từ khoá như “buy” và “purchase”. Những từ khóa này rất có lợi cho bạn vì người gõ “buy sony playstation 2″, bạn sẽ biết chính xác họ muốn những gì. Họ không phải đang dạo qua thị trường mà thực sự đang có nhu cầu mua sắm. Đó là những từ khoá bạn nên mua. Sử dụng GoogSpy, bạn sẽ có được những viên ngọc quý này trong tích tắc.

Những từ khóa đươc nhiều người tìm kiếm khác sẽ gợi ý cho bạn về tên công ty và tên sản phẩm. Gõ từ khoá “camera”, bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn nhãn hiệu và sản phẩm khác nhau. Đây là những tưg khoá tốt nhất vì lượng người tìm kiếm các từ khoá này rất cao.

6. Liên kết giữa các bài viết trong site

Các liên kết định hướng trong site của bạn là một thành phần quan trọng chiến lược SEO. Mỗi link trong cấu trúc định hướng của bạn cần phải tương quan với một từ khoá mà bạn mua.

Chỉ một số rất ít site biết tận dụng kỹ thuật tối ưu hóa này. Kỹ thuật này giúp các công cụ tìm kiếm index nhiều hơn về site của bạn. Những liên kết trong site cũng tăng rank cho bạn vì bạn đã sử dụng các văn bản liên kết.

Rất nhiều người chỉ nghĩ đến liên kết từ các site khác khi muốn tăng tính phổ biến các link trên site của họ. Tuy nhiên, các liên kết trong site cũng là một yếu tố xếp hạng quan trọng của các công cụ tìm kiếm.

7. Sử dụng file Log

File log ghi lại các hành động của khách truy cập trên site của bạn. File log chứa các thông tin rất quan trọng về site của bạn. Nếu bạn biết cách sử dụng đúng mức, các file log có thể giúp site của bạn tối đa lượng truy cập và tỉ lệ quy đổi một cách nhanh chóng.

Một trong những thông tin giá trị nhất có thể tìm thấy trong file log bạn là những cụm từ được khách truy cập tìm kiếm.

File log sẽ cho bạn biết mọi người đang sử dụng từ khoá gì để tìm đến site của bạn. Nếu biết được các từ khoá đó, bạn sẽ tối ưu được site của bạn sử dụng các từ khoá đó.