Top 5 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Facebook Độc Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Ngubao.com

Thủ Thuật Viết Chữ Trên Facebook Độc Đáo

Tại kênh mạng xã hội facebook là nơi được đông đảo mọi người trên toàn thế giới tham gia. Hàng ngày khi bạn lướt facebook có ngạc nhiên khi thấy một người bạn đăng tải một status có chữ kiểu rất độc lạ. Bạn cảm thấy nhàm chán với font chữ mặc định trên facebook? Bạn muốn tìm những cách viết chữ kiểu trên facebook Làm sao để những nội dung bạn truyền tải nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút từ mọi người?

1.Cách đổi font chữ in đậm, in nghiêng trên facebook bằng yaytext.com

Bước 2: Sau khi đã truy cập vào link thành công bạn nhập đoạn status mà mình muốn đăng hoặc một chữ bất kì nào đó

Hiển thị hàng loạt các kiểu chữ đễ bạn thỏa sức lựa chọn.

Bước 3: Bước cuối cùng bạn chỉ cần ấn vào chữ sao chép vào kiểu chữ mình thích và lên facebook cập nhật trạng thái.

Lưu ý :

Đối với những dòng điện thoại đã cũ, hoặc lâu đời sẽ không nhìn thấy những kiểu chữ đặc biệt này thay vào đó là những ô vuông dạng kí tự đặc biệt nhìn không được đẹp mắt.

( hình ảnh ô vuông….)

Nhưng điều đó cũng không đáng lo ngại vì số lưuợng thiết bị cũ hiện nay chỉ chiếp một phần nhỏ.

Cách này chỉ sử dụng được trên máy tính, các dòng điện thoại mới và cao cấp.

Những từ có nhiều ký tự sẽ bị thiếu đi

2. Cách viết chữ kiểu trên facbook thông qua Lingojam.com

Bước 1: Trước hết bạn truy cập vào link: chúng tôi bằng trình duyệt web.

Bước 2: Nhập nội dung mà bạn đang muốn đăng tải lên facebook vào ô bên trái sau đó những hàng loạt những font chữ kiểu sẽ hiện thị ở ô bên phải

3. Cách viết chữ kiểu trên facebook thông qua Symbol

Phông chử thời trang cho facebook thât thhú vị và dễ dàng thực hiện.

Bước 1: Truy cập vào link: http://www.symbols-n-emoticons.com/p/stylish-fonts-for-facebook.html

Bước 2: Sau khi ấn vào link sẽ hiễn thị một giao diện mới. Tại khung your text here bạn ấn những dòng chữ mình muốn cập nhật trên facebook, sau đó ấn convert

4. Cách viết chữ kiểu trên facebook qua công cụ Unicode Text Convert.

Tại đây có rất nhiều kiểu chữ lạ mắt và mới mẽ để cho bạn lựa chọn

Bước 1: các bạn truy cập vào link: http://slothsoft.net/UnicodeMapper

Bước 2: Khi giao diện mới được mở ra có rất nhiều kiểu chữ mới khác nhau và vô cùng độc đáo như: chữ đậm, chữ nghiêng, chữ gạch chân, chữ bong bóng,…

5. Cách viết chữ kiểu trên facebook bằng điện thoại

Cách viết chữ kiểu trên facebook trên điện thoại bằng ứng dụng Stylish Text

Các bạn truy cập vào link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.theruralguys.stylishtext&hl=vi để tải ứng dụng về máy áp dụng cho hệ điều hành ios và cả android

Sau khi qua trình tải được hoàn thành các bạn mở ứng dụng ra các bạn chỉ cần điền những chữ mình muốn điền vào ô type text

Các dòng điện thấp và lâu đời không áp dụng được những cách trên đừng lo còn cách này rất hữu ích. Từ ứng dụng stylish text các bạn có thể chuyển đổi các kiểu chữ khác nhau để cập nhật lên facebook mà không thấy những ô vuông kia nữa.

Một Số Thủ Thuật Độc Đáo Khi Sử Dụng Facebook

Không chỉ dừng lại ở những việc cập nhật trạng thái, lướt thông tin từ bạn bè, đọc tin…, có rất nhiều điều mà bạn có thể làm với dịch vụ mạng xã hội Facebook, theo Pocket-lint…

KỸ THUẬT SỐ

MỘT SỐ THỦ THUẬT ĐỘC ĐÁO KHI SỬ DỤNG FACEBOOK

Không chỉ dừng lại ở những việc cập nhật trạng thái, lướt thông tin từ bạn bè, đọc tin…, có rất nhiều điều mà bạn có thể làm với dịch vụ mạng xã hội Facebook, theo Pocket-lint.

 

 

Vô hiệu hóa tự động phát video

Lưu lại tin hay trên News Feed

Facebook cung cấp tính năng Save cho dịch vụ web và di động, cho phép bạn đánh dấu các liên kết, video, hình ảnh, địa điểm và nhiều hơn nữa để xem lại về sau nếu cảm thấy nội dung hay.

 

Đôi khi bạn có thể lưu lại các nội dung ưa thích trên Facebook để xem sau

 

Để truy cập vào những mục đã lưu, bạn hãy nhấp vào tính năng Save ở phía trên bên trái News Feed, hoặc truy cập vào địa chỉhttps://www.facebook.com/saved/. Trên thiết bị di động, bạn có thể xem trong mục More.

Ẩn hoạt động của bạn từ bạn bè

Tính năng Activity Log cho phép bạn xem và quản lý những gì bạn chia sẻ trên Facebook. Chẳng hạn như trở thành bạn bè với một người mới, và bạn có thể truy cập vào Activity Log để ẩn những thông tin này đi. Nếu không muốn các hoạt động trên Facebook của bạn hiển thị trên News Feed của bạn bè, bạn hãy quản lý điều này thông qua Activity Log, nhưng chỉ áp dụng cho phiên bản trên web. Để xem nhật ký hoạt động của bạn, hãy nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở góc trên bên phải bất kỳ trang Facebook nào trên web, sau đó chọn Active Log. Từ đây bạn có thể nhấp vào Filters bên trái để xem một loại hình cụ thể của câu chuyện, chẳng hạn bài viết hoặc hình ảnh. Bạn cũng có thể nhấp vào một năm bên phải để xem những câu chuyện từ một năm cụ thể nào đó.

Xem phiên hoạt động

Facebook cho phép bạn thấy tất cả các phiên hoạt động trong tài khoản, bao gồm thiết bị nào đăng nhập vào tài khoản và vị trí đăng nhập. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang tò mò về việc liệu có một ai đó có thể đăng nhập vào Facebook của mình, hoặc có thể bạn đã để tài khoản của mình đăng nhập vào một thiết bị nào đó.

 

Active Sessions giúp bạn kiểm soát tốt các phiên đăng nhập vào tài khoản cá nhân

 

Cấu hình ưu tiên đối tượng trên News Feed

Nếu muốn một người hoặc trang nào đó ưu tiên hiển thị trong trang News Feed của mình, bạn có thể chạm vào Settings dưới tab More của ứng dụng Facebook, sau đó nhấn News Feed Preferences. Những người mà bạn đã đánh dấu ưu tiên hiển thị trên News Feed của bạn sẽ hiển thị dưới dạng một ngôi sao nhỏ màu xanh.

Nhận thông báo đăng nhập Facebook

 

Facebook có khả năng gửi thông báo đến chủ nhân khi có một hoạt động đăng nhập vào tài khoản

 

Ngừng theo dõi một ai đó

Nếu bạn muốn ngừng thấy bài viết của ai đó trong trang News Feed của mình, nhưng không có can đảm để hoàn toàn unfriend họ, bạn có thể hủy theo dõi để che giấu hoạt động của họ. Từ trang hồ sơ cá nhân của một ai đó trong ứng dụng Facebook trên di động, gõ vào “Following” dưới ảnh profile của họ, sau đó chọn Unfollow để thoát khỏi bài viết của họ hoàn toàn. Với trang web hoạt động trên máy tính để bàn, bạn hãy nhấp vào mũi tên thả xuống bên phải của một bài viết để hủy theo dõi một người nào đó.

Xem hồ sơ cá nhân như một ai đó

Bạn có thể muốn biết trang hồ sơ của mình sẽ hiển thị như thế nào trước cặp mắt của một người nào đó. Đây là tính năng tiện dụng giúp bạn có thể nhìn thấy hồ sơ mình được hiển thị cho những người khác, bao gồm cả bạn bè, hoặc cá nhân để từ đó bạn đưa ra quyết định ẩn những nội dung nào không phù hợp với người đó.

 

Bạn có thể kiểm soát nội dung hiển thị trong hồ sơ của mình đối với một ai đó

 

Khi đăng nhập vào Facebook trên web, truy cập vào hồ sơ của bạn, sau đó nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh View Activity Log và nhấp vào View as… trước khi chọn đối tượng mà bạn muốn xem trang hồ sơ của mình hiển thị ra sao. Nguồn:  Thanhnien.net  

7 Thủ Thuật Độc Trên Facebook Messenger Có Thể Bạn Chưa Biết

Theo các báo cáo của Facebook, Messenger hiện tại có khoảng 800 triệu người sử dụng hằng tháng. Bên cạnh đó, công ty cũng tích hợp hàng loạt tính năng mới để biến Messenger thành một nền tảng trò chuyện đa dạng, đáp ứng hết mọi nhu cầu di động của người dùng từ việc gửi ảnh động (GIF), đặt xe Uber…

1. Sử dụng Messenger mà không cần Facebook

Bằng cách sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng nhập, người dùng có thể truy cập vào Messenger dễ dàng mà không cần phải có tài khoản Facebook. Việc bạn cần làm là tải về ứng dụng Messenger, chọn Not on facebook rồi bắt đầu đăng nhập.

2. Đặt xe Uber

Việc Facebook tích hợp tính năng gọi Uber trực tiếp trên Messenger sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn, thay vì phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng. Để bắt đầu, bạn hãy mở một cuộc trò chuyện, chạm vào nút More (biểu tượng ba chấm) và chọn Transportation. Người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản Uber là có thể cập nhật thông tin về tình trạng lái xe, theo dõi lộ trình và mức giá.

3. Ghim một cuộc trò chuyện lên đầu trang

Nếu thường xuyên làm việc theo nhóm thông qua Messenger, bạn có thể ghim (Pin) cuộc trò chuyện đó lên đầu trang để truy cập nhanh hơn. Đầu tiên, bạn chọn vào nút Groups ở phía dưới cùng của ứng dụng rồi nhấn Pin. Sau đó, lựa chọn các cuộc hội thoại cần ghim lên đầu, thêm ảnh đại diện hoặc đặt tên tùy ý.

4. Tắt bớt các thông báo phiền phức

Sẽ vô cùng phiền phức nếu như âm thanh thông báo của Messenger cứ reo lên liên tục trong lúc đang làm việc. Nếu đang gặp phải trường hợp trên, bạn hãy vào phần cài đặt của ứng dụng và chọn Notifications, lựa chọn khoảng thời gian cần tắt thông báo, có thể là 15 phút, 1 tiếng, 8 tiếng, 24 tiếng hoặc tắt hoàn toàn cho đến khi bạn bật trở lại.

5. Chia sẻ hình ảnh với bạn bè bằng cách nhận dạng khuôn mặt

Một khi tính năng Photo Magic được kích hoạt, nó sẽ tự động nhận diện khuôn mặt của bạn bè trên các bức ảnh, sau đó hiển thị thông báo để nhắc nhở bạn chia sẻ những tấm ảnh đó với bạn bè. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào phần Settings của Messenger, chọn Photos & Media, sau đó kích hoạt Photo Magic.

Nguồn thông tin được chúng tôi sưu tầm từ Internet

Những Thủ Thuật Độc Đáo Khi Sử Dụng Iphone X

iPhone X sẽ khiến mọi người phải thay đổi cách sử dụng iPhone. Từ mở khóa đến việc truy cập Control Center, Notifications Center hay Reachability… đều khá mới mẻ. Vậy làm thế nào để sử dụng máy hiệu quả?

Nếu mua iPhone X, bạn có thể đọc qua những thủ thuật trên điện thoại để làm quen với thiết bị.

Đánh thức máy chỉ với một cú chạm

Một cử chỉ mới đã được thêm vào iPhone X, đó là bạn có thể đánh thức smartphone chỉ với một cú chạm. Bạn cũng có thể đánh thức iPhone X với nút bên hay nâng nó lên.

Chụp ảnh màn hình

Trước đây bạn có thể chụp ảnh màn hình iPhone bằng cách nhấn nút Home và Power đồng thời, nhưng với iPhone X không có nút Home nên mọi thứ phải thay đổi. Để chụp màn hình, bạn hãy nhấn nút bên và tăng âm lượng đồng thời.

Vào màn hình Home

Để quay trở lại màn hình Home từ bất kỳ ứng dụng nào đang dùng, bạn hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Mở App Switcher

Việc chạy App Switcher đã thay đổi trên iPhone X, một công việc khó khăn nếu bạn lần đầu sử dụng. Trong khi trước đây bạn nhấp đúp nút Home thì giờ đây những gì bạn làm là vuốt lên đến giữa màn hình thì dừng và giữ trong khoảng 1 giây.

Buộc đóng ứng dụng

Khi ở trong App Switcher, bạn hãy chạm và giữ trên bất kỳ thẻ ứng dụng nào cho đến khi thấy biểu tượng màu đỏ trên mọi thẻ ứng dụng. Sau đó bạn có thể vuốt lên hoặc nhấn dấu trừ để thoát khỏi ứng dụng đó.

Chuyển đổi giữa các ứng dụng

Nếu có hai hoặc nhiều ứng dụng đang chạy ẩn, bạn có thể nhanh chóng mở nó bằng cách vuốt sang trái hoặc phải ở phần dưới cùng của màn hình.

Khởi chạy Notification Center và Control Center

Vuốt xuống từ bên trái Notch của iPhone X để khởi động Notification Center, trong khi vuốt xuống từ bên phải Notch sẽ mở ra Control Center – điều không còn làm việc nữa khi

Vuốt xuống từ hai bên Notch sẽ cho phép bạn truy cập vào các chức năng khác nhau

Tắt máy

Nhấn nút bên iPhone X trong vài giây không thể tắt iPhone X như trước đây. Để tắt hoàn toàn, bạn hãy giữ nút bên kết hợp tăng/giảm âm lượng trong vài giây, sau đó cửa sổ bật lên để bạn có thể tắt máy.

Truy cập Siri hoặc Apple Pay

Để khởi động Siri trên iPhone X, chỉ cần nhấn và giữ nút bên. Với Apple Pay, bạn hãy nhấp nút bên trước khi sử dụng Face ID để xác nhận thanh toán.

Tạm thời vô hiệu Face ID

Có thể bạn muốn tạm thời vô hiệu hóa Face ID trong một vài tình huống khác nhau, lúc này hãy nhấn đồng thời nút bên với nút tăng và giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi phản hồi haptic rung lên.

Khởi động lại

Nếu iPhone X bị treo hoặc đóng băng vì một số lý do, bạn có thể muốn khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ cả hai nút bên và giảm âm lượng đồng thời cho đến khi màn hình hiển thị logo Apple.

iPhone X đi kèm màn hình True Tone giúp điều chỉnh độ sáng phù hợp

Bây giờ, Touch 3D trên thanh độ sáng, ở đó bạn sẽ thấy chuyển đổi giữa Night Shift và True Tone, hãy chạm True Tone để bật nó.

Sử dụng Portrait Lighting

Mở ứng dụng camera, chọn chế độ Portrait Camera, vuốt chế độ máy ảnh sang Portrait Mode và chọn một số hiệu ứng Portrait Lighting khác nhau, gồm Natural Light, Studio Light, Contour Light, Stage Light, Stage Light Mono.

Theo K.Văn (Thanh Niên Online)