Top 7 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Facebook Timeline Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

11 Mẹo Sử Dụng Giao Diện Timeline Của Facebook

__

BLOG CÔNG NGHỆ

11 mẹo sử dụng giao diện Timeline của Facebook

Trần Châu Tâm

11 mẹo sử dụng giao diện Timeline của Facebook

Trần Châu Tâm

(TBKTSG Online) – Timeline là một giao diện hoàn toàn mới của Facebook, cho phép hiển thị các nội dung trên Facebook của bạn theo dạng cây thời gian (timeline) thông minh và trực quan. Tuy vậy, nếu không biết cách quản lý Timeline, bạn sẽ khó phát huy được các tiện ích thú vị của nó.

1. Ẩn và xem nội dung ẩn của Timeline

Ẩn và xem nội dung của Timeline

Khi không muốn người khác xem những bài viết cũ của mình nhưng lại không muốn xóa chúng đi, bạn có thể làm ẩn chúng bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng chiếc bút trong khung bài viết trên Timeline và chọn “Hide from Timeline”.

Những bài viết bị ẩn sẽ được đánh dấu bằng dấu chấm trên cột Timeline nằm giữa trang Facebook. Để nhìn thấy bài viết ấy, bạn cần nhấp chuột vào những chấm xanh trên cột Timeline.

Ngoài ra, Facebook còn cho phép bạn xem tất cả bài viết trong một năm hoặc một tháng xác định. Chỉ cần chọn điểm mốc trên cột thời gian phía bên phải ảnh nền, Facebook sẽ cho phép hiển thị các bài viết cũ và xuất hiện lựa chọn “Show all stories” với biểu tượng dấu ba chấm.

2. Chỉnh mặc định quyền riêng tư cho bài viết

Với Timeline, bạn có thể tùy chỉnh quyền riêng tư cho bài viết

Facebook thường mặc định chế độ Public nên mọi người đều thấy nội dung mỗi khi bạn đăng một thông tin lên tường của mình.

Muốn thay đổi điều này, bạn hãy chọn “Privacy Settings” tại biểu tượng mũi tên chỉ xuống bên góc phải màn hình. Sau đó, bạn tìm đến phần “Control Your Default Privacy” và thay đổi lựa chọn Friends, Public hoặc Custom.

3. Tùy chỉnh Favorite Box của Timeline

Nhấp chuột vào biểu tượng chiếc bút chì trên mỗi ô Favorite Box để di chuyển, xóa hoặc thêm ứng dụng mới

Favorite Box là một chức năng mới của Timeline với những ô vuông thay thế cho thẻ lựa chọn của Facebook cũ. Nó được đặt ngay dưới ảnh nền và theo mặc định sẽ hiển thị danh sách bạn bè, ảnh, bản đồ, ghi chú, số người theo dõi và trang yêu thích.

Người dùng dễ dàng tùy chỉnh các thẻ lựa chọn này theo sở thích cá nhân bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng chiếc bút chì trên mỗi ô Favorite Box nhằm di chuyển, xóa hoặc thêm ứng dụng mới. Tuy nhiên, hai ô vuông dành cho danh sách bạn bè và ảnh được Facebook đặt làm mặc định nên bạn không thể lược bỏ chúng được.

4. Chỉnh sửa và tạo sự kiện mới

“Life Event” giúp cập nhật thông tin về những sự kiện, hình ảnh và dòng trạng thái đã đăng

Khi đăng nhập vào Timeline, bạn sẽ thấy một tùy chọn trên thanh Status Update (cập nhật thông tin) là “Life Event”. Tùy chọn này giúp bạn cập nhật đầy đủ những thông tin về những sự kiện, hình ảnh và dòng trạng thái mà bạn đã đăng.

Khi bạn nhấp chuột vào “Life Event” sẽ có một bảng tùy chọn hiện lên với các lựa chọn để bạn tạo sự kiện (như công việc và học tập, gia đình và các mối quan hệ, du lịch và kinh nghiệm,…), cập nhật thời gian, địa điểm, hình ảnh, câu chuyện và tùy chọn quyền riêng tư.

5. Xem lại các hoạt động cá nhân

Ứng dụng này cho phép bạn xem lại tổng thể những hoạt động của mình trên Facebook

Bạn cũng có thể ấn định nội dung hiển thị qua bảng tùy chọn kéo thả phía trên bên phải (tất cả, hình ảnh, bạn bè, bài viết,…) và các hoạt động này của bạn sẽ được sắp xếp theo thứ tự thời gian.

6. Đánh dấu những sự kiện quan trọng

Đánh dấu các tiêu đề bài viết quan trọng

Với thiết kế giao diện trực quan hơn, Timeline cho phép đánh dấu những sự kiện mà người dùng cho là quan trọng dựa trên kích thước chữ của tiêu đề bài viết. Ví dụ, nếu muốn đánh dấu một album mới mà bạn vừa cập nhật thì bạn chỉ việc nhấp chuột vào dấu sao ở phía trên album.

7. Xem lại đánh dấu “Thích” của bạn

Với giao diện cũ của Facebook, những trang yêu thích của bạn sẽ được xếp dưới thẻ thông tin (Info Tab). Tuy nhiên, giao diện Timeline mới đã sắp xếp lại những trang yêu thích ở ngay dưới ảnh nền.

Để xem lại các đánh dấu “Thích” và trang yêu thích mà bạn đã đánh dấu, bạn chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng “Likes” (Thích).

Trang Timeline sẽ trình bày hai khu vực: phía trên sẽ cho bạn biết những trang yêu thích của bạn với lựa chọn “Edit” để thêm vào hoặc gỡ bỏ trang, phía dưới sẽ cho biết những trang yêu thích của bạn theo từng năm và danh sách bạn cũng yêu thích các trang đó.

Để gỡ bỏ những trang yêu thích đó, bạn chỉ cần nhấp chuột vào tên của trang và chọn “Unlike”.

8. Tùy chỉnh nội dung của người đang theo dõi

Chế độ “theo dõi” (subscribe) mặc định ai đó trên Facebook sẽ giúp bạn theo dõi tất cả những thông tin, hình ảnh, bài viết,.. của người đó mỗi khi được cập nhật.

Tuy nhiên nếu chỉ muốn theo dõi một vài thông tin nhất định, bạn có thể điều chỉnh bằng cách nhấp chọn “Subscriptions” trong Favourite Box, sau đó chọn “Subscribed” để tùy chỉnh theo dõi những nội dung mong muốn.

9. Các ứng dụng liên kết

Bên cạnh giao diện Timeline, Facebook còn mang đến những dịch vụ mới giúp người dùng liên kết các nhóm ứng dụng cụ thể như âm nhạc, trang web tin tức hoặc phim ảnh đến trang cá nhân của mình.

Cụ thể, khi bạn kết nối một ứng dụng đến tài khoản Facebook, những gì bạn tương tác trên ứng dụng đó cũng xuất hiện trên trang cá nhân.

10. Hiển thị một bài viết trên hai cột Timeline

Thay vì hiển thị một bài viết trên một cột như mặc định, người dùng cũng có thể làm cho bài viết, ghi chú hoặc album ảnh của mình đặc biệt hơn bằng cách hiển thị nó trên hai cột của Timeline.

Bạn chỉ cần nhấp chọn biểu tượng ngôi sao ở góc phải để Timeline dàn trang cho bài viết đó và nhấp chuột một lần nữa để thu hẹp bài viết thành một cột duy nhất.

(Theo CIO)

Thủ Thuật Chống Bị Hack Nick Facebook

Hưỡng dẫn Thủ Thuật Chống Bị Hack Nick Facebook, cách chống Hack nick facebook khỏi hacker tấn công lock nick. Thực tế, việc bị hack tài khoản Facebook xảy ra vô cùng nhiều, ngay cả những Facebook cá nhân của các ca sĩ hay diễn viên đều có thể bị hacker lấy trộm nếu không có chế độ bảo mật tốt. Những thao tác này có thể sẽ rất có ích cho bạn trong việc khôi phục lại mật khẩu Facebook khi bị mất. Luôn quản lí các địa điểm bạn đã đăng nhập Bạn nhấp vào liên kết này để đi đến trang quản lí địa điểm đã đăng nhập Quản lí địa điểm đã đăng nhập facebook – Chống hack tài khoản Facebook Khai báo số điện thoại Bạn vào phần Setting( hoặc Thiết Lập) / chọn thẻ Mobiles( hoặc Điện thoại ) để khai báo một số điện thoại bạn đang sử dụng. Thêm số điện thoại phòng khi bạn bị mất mật khẩu đăng nhập facebook. Sau khi nhập số điện thoại, một mã xác minh gửi về điện thoại bạn vừa nhập. Xác nhận mã là đã xong bước này, bước cơ bản để chống hack tài khoản Facebook . Đừng dùng cùng một mật khẩu cho tất cả các dịch vụ Để dễ quản lí và dễ nhớ, nhiều người sử dụng Yahoo,Gmail, Facebook, hoặc thậm chí mật khẩu điện thoại giống nhau. Như vậy rất dễ nhớ, song nếu biết một, hacker có thể có mười. Đừng bao giờ để xảy ra tình trạng như vậy. Đừng bao giờ sử dụng các mật khẩu giống nhau cho các dịch vụ Hạn chế kết bạn với những tài khoản lạ, nhất là các tài khoản không có ảnh đại diện Một cách để lấy mật khẩu của bạn nhanh nhất, là việc tạo thật nhiều tài khoản giả, sau đó xác nhận bạn bè, và thế là họ đã có quyền thiết lập lại mật khẩu của Facebook chính bạn. Không kết bạn với người lạ là một trong những cách chống hack tài khoản Facebook Và đây cũng là cách thuận tiện nhất cho việc quản lí bạn bè, cho việc lấy lại tài khoản khi bị đánh cắp. Đăng kí danh sách “Bạn bè tin tưởng” Nhanh nhất là bạn nhấp vào đây để đi đến danh sách bạn bè tin tưởng. Đây là tính năng hay của Facebook, nếu tài khoản bạn bị mất, có thể bạn dùng số điện thoại của họ để lấy lại tài khoản. Thêm danh sách bạn bè tin tưởng để chống hack tài khoản Facebook Chức năng này Facebook cho phép bạn thêm từ 3 đến 5 người mà bạn tin tưởng nhất. Nhưng nhớ, đừng dại gì mà thêm những người bạn không biết! Thiết lập mã bảo mật khi đăng nhập ở nơi khác Bạn đi đến liên kết này để có thể cài đặt mã bảo mật. Thiết lập mã bảo mật để chống hack tài khoản Facebook Tuy nhiên, nếu bạn có một máy tính ở công ty, một máy tính ở nhà, điều này lại gây ra phiền phức cho bạn. Nhưng nếu tài khoản bạn bị đe dọa thì bạn nên tìm hiểu đến nó. Kết luận “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” – Tôi đã gặp vô số trường hợp rất lơ là trong việc bảo mật tài khoản. Khi bị mất tài khoản không tài nào lấy lại được, điều đó thật đáng tiếc. Vì vậy tôi thường khuyên bạn bè, người thân của tôi luôn phải bảo mật thật tốt những tài khoản cá nhân. Nếu bạn là nạn nhân trong trường hợp bị hack tài khoản Facebook, bạn có thể liên lạc với tôi, có thể tôi sẽ giúp được bạn.

Đánh giá của bạn là góp ý quan trọng giúp Admin nâng cao chất lượng bài viết!

Đánh giá ( – )

1/0 – phiếu

√ Đang online: 10

√ Hôm nay: 8 [+50] √ Trong tháng: 217 √ Tổng cộng: [+ 167581]

Thủ Thuật Tăng Like Fanpage Facebook 2022

Thủ thuật tăng like fanpage bằng cách tham gia vào cộng đồng

Like thật, chất lượng từ các tài khoản facebook thật, chất lượng

Miễn phí, không cần sáng tạo nội dung hay lo lắng đến các vấn đề khác.

Bước 2: Đăng ký tài khoản miễn phí bằng email thực, và có ngay 50 điểm thưởng

Mỗi lần Like bạn sẽ có được 2-9 điểm tùy thuộc vào cài đặt của trang fanpage mà bạn like.

Sau đó điểm sẽ được thêm vào tài khoản linkspeedup của bạn:

Bạn có thể Like/Follow/View…ở các mục khác trên trang Web để lấy điểm

Số điểm này bạn sau này bạn sẽ dùng để trả cho những người trong cộng đồng like cho bạn.

Bạn add địa chỉ trang fanpage của bạn vào mục “Add site/pages“:

Bạn đặt địa chỉ trang fanpage và số điểm phải trả cho mỗi lần like trang fanpage của bạn:

Bạn có thể đặt số điểm cho mỗi lần like fanpage của bạn từ 2-10 điểm. Số điểm bạn đặt càng cao thì bạn sẽ càng được tăng like nhanh. Khi số Like của bạn tăng lên thì điểm của bạn cũng bị trừ theo.

Nhấn “Add Site/Page” rồi ngồi refresh fanpage, bạn sẽ thấy số like tăng rất nhanh.

Vậy có nghĩa để đạt được mốc 1.000 like thì chúng ta cần bỏ ra số tiền là 350.000đ và số tiền để có được 10.000 like fanpage rơi vào khoảng 3.500.000đ, một con số khá cao so với những bạn kinh doanh online nhỏ nhưng muốn có một fanpage có số like đủ lớn để tạo độ uy tín. Câu hỏi là liệu bạn có dám bỏ số tiền 3.500.000đ để có được 10.000 like fanpage và 35.000.000đ để có 100.000 like? Chắc chắn vẫn sẽ có các doanh nghiệp hay cá nhân có kinh tế vững trãi mới dám mạnh dạn bơm tiền như vậy.

Hiện nay có một số website tạo ra nhằm mục đích trao đổi like fanpage; giữa các người dùng với nhau. Ở Việt Nam hiện tại cũng có một vài website mà đứng đầu phải kể đến chúng tôi Nghe cái tên thôi cũng đã biết là trong web nó có gì rồi nhỉ.

Các website này hoạt động dưới hình thức trao đổi giữa những người dùng trong web với nhau, an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên lại gặp hiện tượng số like bị tụt do các tài khoản facebook thực hiện việc auto like thì đa số là tài khoản facebook ảo, nên số like này dễ bị tụt.

– Địa chỉ: 56 Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội – Email: – Website: – Điện thoại: 09.7171.3322

[email protected] https://smvmedia.com.vn/

Những Thủ Thuật Hay Với Facebook Messenger

Facebook đã bắt đầu tách riêng chức năng nhắn tin ra khỏi ứng dụng của mình, khuyến khích người dùng sử dụng app Messenger khi chat, gởi tin nhắn. Ứng dụng này đã được thiết kế để chạy “cộng sinh” với Facebook, việc chuyển đổi qua lại rất dễ dàng, do đó khi sử dụng nó để nhắn tin (cả trên iOS lẫn Android) thì phần mềm cũng cho chúng ta nhiều tiện ích thú vị, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn vài thủ thuật nhỏ đó như sau:

Dĩ nhiên chúng ta vẫn có cách chat trên Facebook (dành cho iPhone) mà không cần cài thêm Messenger, tham khảo ở đây.

1. Chụp và gởi nhanh hình ảnh Khi chat với một người bạn bằng Facebook Messenger (sau đây gọi tắt là FM), chúng ta có thể nhanh chóng chụp một tấm ảnh và gởi cho họ. Chỉ cần chuyển qua tab “chụp ảnh” có hình cái máy ảnh là camera sẽ tự động được kích hoạt, cho phép chụp bằng camera trước hoặc sau, ảnh chụp xong sẽ được gởi đi nhanh chóng chỉ bằng một thao tác.

2. Chuyển tiếp (forward) link hoặc hình ảnh cho người khác Khi chat với bạn mà người đó share cho mình một ảnh đẹp hoặc một link web thú vị, chúng ta có thể nhanh chóng chia sẻ nó với người khác bằng cách nhấn dấu hiệu mũi tên chỉ lên hiện ra ở kế bên, lúc này danh sách bạn bè Facebook sẽ hiện ra, chọn họ để gởi đi là xong.

3. Gởi nhanh hình ảnh cho bạn bè Ứng dụng FM cho phép chúng ta chia sẻ ảnh với bạn bè khi đang nói chuyện với họ rất nhanh. Chỉ cần chuyển qua tab hình ảnh, khung hội thoại bên dưới sẽ lập tức chuyển thành gallery ảnh trong máy của chúng ta, duyệt tới tấm hình cần gởi và bấm dấu hiệu “máy bay giấy”, ảnh sẽ được gởi đi trong vòng 1 nốt nhạc.

4. Gởi tin nhắn bằng cách ghi âm FM cũng có chức năng gởi tin nhắn dạng thoại (voice) tương tự như những ứng dụng OTT khác. Chuyển qua tab có hình micro và ghi âm lời nhắn để gởi đi, tiện ích này đặc biệt thú vị khi quá mỏi tay để gõ chữ, hoặc các đối tượng muốn nghe giọng nói ngọt ngào của nhau.

5. Tìm ảnh trên Internet và chia sẻ nhanh chóng khi đang chat (Android) Đang chat với bạn bè mà đề cập tới một thứ gì đó, nói hoài họ vẫn chưa hình dung ra thì gởi hình ảnh là cách nhanh nhất. Nhưng nếu trong máy bạn không có sẵn những ảnh đó thì sao? Đừng lo, chỉ cần chuyển qua chức năng tìm kiếm hình ảnh tích hợp trong FM, gõ tên thứ bạn muốn tìm (kết quả được tìm bởi Bing! Search), tìm hình ảnh bạn muốn và chọn nó để gởi cho bạn bè, rất tiện lợi.

6. Xem địa điểm của bạn chat Nếu bạn chat của bạn có chia sẻ địa điểm, bạn dễ dàng biết được người đó đang ở đâu. Tính năng này hữu ích khi chúng ta cần phải đi tới chỗ mà bạn chat đang ở, ví dụ như khi hẹn hò đi chơi chẳng hạn. Lúc này bạn đã biết rõ nơi cần đến rồi, không phải nói người ta gửi lại địa chỉ này nọ dài dòng. Cách làm như sau:

Chạm một cái vào dòng chat bất kì

Nếu người kia có chia sẻ địa điểm, một bản đồ sẽ hiện ra

Chọn vào bản đồ, Google Maps hoặc Apple Maps sẽ chạy lên và hiển thị đúng địa điểm của người bạn

Sau đó bạn có thể thiết lập chỉ đường nếu muốn