Top 7 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Fb Trên Điện Thoại Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Tên Facebook Trên Điện Thoại. Thủ Thuật Fb Hay

Hướng dẫn cách thay đổi tên Facebook trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng

Xem Thêm: – Tải Facebook Lite Cho Điện Thoại Android – Tải Fb cho Java – Download Facebook về máy iPhone – Tải Facebook Mới Nhất cho Android – Cách ẩn thông tin cá nhân trên Facebook

Cách thay đổi tên Facebook trên điện thoại

Bước 1. Bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn và nhấp vào mục “3 dấu gạch ngang” ở góc màn hình.

Mở Fb trên điện thoại để đổi tên

Bước 2. Bạn kéo tìm mục “Cài đặt tài khoản“.

Cài đặt tài khoản Facebook

Chọn Tên

Điện tên Face book muốn đổi

Chọn Tên hiển thị và lưu thay đổi

Những lưu ý khi đổi tên Facebook bạn cần biết.

– Khi bạn đổi tên Facebook xong thì sau 60 ngày nữa, bạn mới có thể thay đổi tên tiếp. – Một tài khoản Facebook chỉ được phép thay đổi tên 5 lần, nếu bạn thay đổi lần thứ 6 thì bắt buộc bạn phải sử dụng những cái tên mà bạn đã thay đổi trước đó. – Bạn nên đổi tên Facebook là tên thật của bạn để bạn bè cũng như người thân của bạn có thể dễ dàng tìm ra bạn.

Đánh giá bài viết:

Hướng dẫn cách thay đổi tên Facebook trên điện thoại

4.43

(

7

đánh giá )

Đánh giá bài viết:

Các Thủ Thuật Hay Trên Điện Thoại Android

Các thủ thuật hay trên điện thoại Android

Với điện thoại Android, thay đổi nhạc chuông khi có cuộc gọi khá đơn giản, chỉ cần chọn bất kỳ bản nhạc nào trong bộ sưu tập âm nhạc của bạn là được. Nhưng với âm báo tin nhắn, chỉ cho phép chọn số lượng giới hạn các âm báo sẵn có trên máy, thật khá chán. Thật ra có một cách khá đơn giản để bạn có thể thêm âm báo vào bộ sưu tập của Android.

Đầu tiên, sử dụng trình quản ý file bất kỳ để truy cập vào thẻ nhớ. Bạn tiến hành tạo một thư mục có tên là media. Bên trong thư mục media, tạo tiếp một thư mục audio. Vào tiếp thư mục này và tạo ba thư mục có tên lần lượt là alarms, notifications, ringtones.

Bây giờ, bạn tiến hành chép các bản nhạc mp3 hay định dạng âm thanh nào mà máy hỗ trợ vào thư mục notifications mà bạn vừa tạo. Cuối cùng, reset lại máy là hoàn tất việc thêm âm báo cho Android. Bạn cũng có thể thêm âm báo thức bằng cách chép nhạc vào thư mục alarms hoặc thêm nhạc chuông vào thẳng danh sách nhạc chuông có sẵn của Android bằng cách chép nhạc vào thư mục ringtones.

Tải file đính kèm trên Gmail

Với chiếc điện thoại Android, một tài khoản email của Google cùng phần mềm Gmail trên Android, bạn có thể tự tin rằng bạn đã có một giải pháp email di động khá toàn diện. Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng email để chuyển nhận dữ liệu, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng tính năng tải file đính kèm của ứng dụng này còn hạn chế, hoạt động chưa ổn định.

Trên Google Play Store đã có sẵn một tiện ích để khắc phục hạn chế này: công cụ Gmail Attachment Download. Bạn có thể truy cập vào PlayStore, sau đó tìm kiếm với từ khóa là tên của tiện ích rồi tiến hành cài đặt nó vào điện thoại Android.

Sau khi cài đặt, để tiện ich hoạt động ổn định, bạn nên reset lại máy. Sau khi máy khởi động xong, bạn truy cập vào Gmail trên Android, vào một email bất kỳ có file đính kèm, bạn sẽ thấy có thêm hai nút bấm bổ sung là Download và Preview bên dưới file đính kèm. Muốn download file đính kèm, nhấn chọn nút Download, tiện ích Gmail Attachment Download sẽ được kích hoạt và tự động tải file đính kèm trong email vào máy.

Tại giao diện của Gmail Attachment Download, bạn chỉ việc chọn thư mục để lưu trữ file muốn tải, bằng cách nhấn chọn vào nút Select Folder, sau đó chọn nơi lưu file và nhấn Save file để xác nhận việc tải file. Bạn cũng có thể đổi tên file muốn tải để tiện cho việc quản lý bằng cách nhập tên mới vào mục File name.

Bạn có thể tải Lucky Patcher tại chúng tôi và tiến hành cài đặt. Nhấn chọn để khởi chạy ứng dụng này. Một thông báo Superuser Request xuất hiện yêu cầu xác nhận cho phép ứng dụng truy cập vào hệ thống của bạn, nhấn chọn Allow để đồng ý.

Một tính năng khác cũng khá hữu ích của Lucky Patcher là cho phép bạn gỡ bỏ cả việc kiểm tra bản quyền của ứng dụng/game trên máy. Muốn thế, với các phần mềm có dòng “License Verification Found!” bên dưới, nhấn và giữ để hiện menu con, sau đó chọn Custom Patch.

Ẩn file không muốn hiển thị trong Media Players

Hầu hết ứng dụng media trên Android đều tự động quét toàn bộ bộ nhớ thiết bị của bạn, sau đó sắp xếp và hiển thị chúng trong thư viện của nó, giúp bạn nhanh chóng tìm thấy và trình chiếu các dữ liệu này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu bạn chẳng muốn ứng dụng media hiển thị một số file nào đó được lưu trên máy thì sao?

Có một thủ thuật khá đơn giản, can thiệp vào cách quản lý file của Android. Cụ thể tạo một file quản lý thư mục để đánh lừa hệ thống Android, khiến các ứng dụng media sẽ bỏ qua việc quét cũng như hiển thị các nội dung được lưu trong thư mục đó.

Trên máy tính, dùng ứng dụng soạn thảo nào đó, Notepad chẳng hạn, tạo và save một file không tên với phần mở rộng là .nomedia (nên dùng chế độ Save as). Sau đó, tiến hành copy và dán vào thư mục chứa các file bạn không muốn hiển thị trên thiết bị Android của mình.

Sau khi chép file .nomedia vào tất cả các thư mục bạn muốn ẩn dữ liệu bên trong, reset lại thiết bị Android. Hãy thử truy cập vào một ứng dụng media nào đó, bạn sẽ thấy tất cả các file mà bạn muốn ẩn đã hoàn toàn biến mất khỏi thư viện của ứng dụng media.

Hy vọng các thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng chiếc Android của mình hiệu quả hơn!.

Những Thủ Thuật Gõ Bàn Phím Nhanh Trên Điện Thoại Iphone

Điện thoại iPhone là dòng sản phẩm được rất nhiều yêu thích và lựa chọn để sử dụng. Nhưng không phải ai cũng biết thủ thuật gõ bàn phím nhanh trên dòng điện thoại này. Hãy theo dõi bài viết này của Bảo Hành One để hiểu rõ hơn.

Đây là thủ thuật gõ bàn phím nhanh, không cần phải bấm vào phím Shift nhiều lần mỗi khi bạn muốn gõ in hoa đúng một chữ.

Để thực hiện bạn vào mục Cài đặt, vào tiếp mục Cài đặt chung, Sau đó vào chọn Bàn phím, bước cuối bật tính năng Dự đoán.

Gõ bàn phím nhanh bằng Chế độ một tay

Nếu bạn đang bận và chỉ sử dụng điện thoại bằng một tay. Tính năng Một Tay Bảo Hành One đề cập sẽ giúp bạn đưa bàn phím về kích cỡ thuận tiện.

Để thực hiện bạn làm như sau: Vào Cài đặt, mở phần Cài đặt chung, chọn Bàn phím. Bạn có thể chọn bật trái hoặc phải để sử dụng.

Đa phần, các điện thoại thông minh ngày nay đều có chức sử dụng văn bản bằng giọng nói. Để sử dụng cách này, chỉ cần bấm vào icon micro trên bàn phím ảo là có thể sử dụng.

Gõ Bàn phím nhanh bằng thao tác màn hình ngang

Màn hình điện thoại nhỏ khiến bạn nhấn nhầm sang ký tự bên cạnh. Để gõ bàn phím nhanh và tốt hơn bạn nên sử dụng màn hình ngang để mở rộng bàn phím ra.

Ở tính năng gõ bàn phím nhanh này, bạn chỉ cần quay màn hình ngang, ở phía dưới bên phải bàn phím, ấn vào icon chế độ viết tay và bắt đầu thao tác viết thôi nào.

Nếu bạn vô tình xóa nhầm tin nhắn đang soạn thì có thể lắc để khôi phục lại các thao tác trước bằng cách vào Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung, đi tới Trợ năng, chọn Cảm ứng và bật Lắc để hoàn tác.

Tìm kiếm Emoji trên iPhone

Mở bàn phím, sau đó chọn biểu tượng mặt cười hoặc quả cầu ở góc dưới bên trái màn hình. Thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện, bạn có thể gõ cụm từ tìm kiếm như: Lan, Hoa, Huệ Vui,…

Gõ Bàn phím nhanh bằng phím tắt gõ nội dung

Phím tắt gõ nội dung giúp người dùng dễ dàng soạn thảo một đoạn văn dài với các từ ngữ thay thế.

Nếu người dùng muốn sử dụng tính năng này hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 2: Ở góc trên cùng bên phải màn hình, bạn ấn vào biểu tượng dấu cộng. Sau đó, hãy nhập đoạn văn bản bạn muốn thay thế và từ ngữ thay thế. Cuối cùng ấn Lưu là xong.

Top 25 Thủ Thuật Sử Dụng Excel Trên Điện Thoại (Android &Amp; Ios)

Giống như trên desktop, bạn có thể tạo các mẫu để theo dõi dữ liệu. Có hơn 10 mẫu mà bạn có thể sử dụng và mở chỉ bằng một cú chạm.

Và sau đó, bạn có thể lưu mẫu trong điện thoại, trong OneDrive hoặc gửi mẫu cho ai đó trong email.

Trong desktop, bạn cần nhấp đúp để chỉnh sửa một ô

Và một khi bạn đã hoàn thành việc chỉnh sửa một ô, hãy chạm vào nút OK (ü) ở phía trên bên phải của màn hình.

Nếu bạn muốn hủy chỉnh sửa, hãy chạm vào nút hủy (x).

Đây là tính năng thú vị trên ứng dụng Excel cho điện thoại. Khi bạn không biết một tính năng nào bất kì hãy chạm vào biểu tượng bóng đèn và Excel sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn,

Gõ “Bold” vào thanh tìm kiếm

…apply Bold vào ô được chọn.

Ô được chọn sẽ tự động có công thức của hàm SUM.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các hàm Average, Count Numbers, Max, và Min

Bạn có thể chỉ cần chuyển đổi giữa bàn phím qwerty bình thường và bàn phím số bằng nút chuyển đổi.

Trong ứng dụng di động, bạn có một cách đơn giản để sắp xếp & lọc dữ liệu.

Tất cả những gì bạn cần làm là vào nút More (biểu tượng lll tại góc của giao diện)và cuộn xuống tùy chọn Sort & Filter Data.

Chọn kiểu sắp xếp dữ liệu Ascending (tăng dần) hoặc descending (giảm dần)

…Chọn “Show Filter Buttons” để có thể thay đổi các bộ lọc

Để sử dụng tính năng “Find & Replace” bạn cần đi đến nút more à chọn “Home Tab” à chọn “Find”.

Lúc này thanh tìm kiếm sẽ xuất hiện ở đầu trang để bạn nhập dữ liệu cần tìm

Để thay thế dữ liệu, bạn chọn biểu tượng hình răng cưa bên trái và chọn “Replace”.

Thanh trạng thái của Excel monile nằm ở đầu trang khi bạn chọn một vùng dữ liệu bất kì

Excel lưu file pdf cùng vị trí lưu với file gốc.

Để sử dụng tính năng này, bạn đi đến nút more options ( à chọn tab view à cuộn xuống “Zoom In” and “Zoom Out”.

Nếu bạn muốn chụp hình sau đó chèn hình vừa chụp vào Excel hãy thao tác như sau:

Chèn hình ảnh vào Excel và định dạng chúng cũng tương tự như trên desktop.

Let’s say you need to review some data and need to send it further to someone.

Chọn ô bạn cần chèn ghi chú. Từ “Review Tab” à Comment.

Các ô có ghi chú sẽ có tam giác màu đỏ thể hiện ở rìa góc phải của ô đó.

Chịn định dạng gửi và app sử dụng để gửi mail.

Trong Excel mobile bạn có thể tạo liên kết đến ô hoặc worksheet, thao tác như sau:

Để thêm một liên kết đến ô của một bảng tính khác, bạn cần nhập tên của bảng tính trước địa chỉ của ô

Chọn “Air Print” nếu bạn đang dùng iPhone

Tiếp theo là thiết lập trang in.

Trước khi đổi tên worksheet bạn cần kích hoạt tab worksheet

Chạm vào nút worksheet góc dưới bên trái giao diện

…chạm hai lần vào tên sheet để đổi tên

Tại “Insert Tab”, sẽ có các biểu đồ quen thuộc mà bạn đã thấy trên desktop.

Bạn hãy chọn vùng dữ liệu trước khi tạo biểu đồ.

I really want to thanks Excel team to make “Paste Special” option available in the mobile app.

Trước tiên bạn cần copy cell, sau đó đi đến ô bạn muốn dán dữ liệu, nhẫn và giữ ô đến khi “Paste Special” hiện ra (bấm vào phím mũi tên để tìm Paste Special)

Bạn có 4 cách để dán dữ liệu trong “Paste Special”…

Chọn ô đầu tiên của vùng dữ liệu and và chạm vào nút ở cuối giao diện.

Ẩn dòng/cột bằng cách chọ chúng và nhấn Hide. Làm tương tự để hiện lại dòng/cột.