Top 5 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật File Word Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Tổng Hợp Thủ Thuật Với File Htaccess Trong WordPress

Tổng hợp thủ thuật với file htaccess trong WordPress.

Nếu tập tin htaccess không tồn tại, bạn có thể tự tạo và tải nó lên. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo ra một tập tin văn bản trống, lưu nó với đuôi . htaccess và tải nó vào thư mục gốc, nơi cài đặt WordPress. Bạn cũng cần phải đảm bảo tập tin htaccess là writeable (cho phép ghi) để WordPress có thể thêm code phù hợp vào trong. chúng tôi khuyên người dùng nên để permissions (CHMOD) là 644 cho tập tin htaccess.

Tập tin htaccess trong WordPress không chỉ được sử dụng cho permalink. Nó còn được biết đến với khả năng tăng cường sự bảo mật cũng như cải thiện tốc độ load cho blog/ website. Hàng triệu người dùng WordPress sử dụng tập tin htaccess để bảo vệ blog/ website của họ khỏi spammer, hacker và các mối đe dọa an ninh khác.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số đoạn code hữu ích dành cho tập tin htaccess,giúp blog/ websitecủa bạn load nhanh hơn và an toàn hơn. Ngoài ra còn có một số chức năng bổ sung khác mà tôi tin rằng bạn sẽ thấy chúng thực sự thú vị.

Tổng hợp thủ thuật với file htaccess

Lưu ý: htaccess là một tập tin rất quan trọng, bạn cần phải tạo một bản backup trước khi tiến hành chỉnh sửa nó để tránh các sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

1. Bảo vệ tập tin htaccess

Tập tin htaccess kiểm soát hầu như toàn bộ blog/ website của bạn nên việc bảo vệ nó khỏi sự xâm nhập trái phép là một việc rất quan trọng. Đoạn code sau đây sẽ giúp ngăn chặn hacker truy cập vào tập tin htaccess.

2. Bảo vệ tập tin wp-config.php

Một tập tin quan trọng không kém của WordPress là chúng tôi . Tập tin cấu hình này chứa các thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu WordPress của bạn cũng như các thiết lập bảo trì quan trọng khác. Do đó, bạn nên vô hiệu hóa việc người lạ truy cập vào nó.

3. Bảo vệ thư mục wp-content

Thư mục wp-content là một trong những khu vực quan trọng nhất của WordPress. Đây là nơi chứa các tập tin của themes, plugins, các tập tin đã được upload (hình ảnh và video)… và các tập tin cache. Do đó, nó là một trong những mục tiêu chính của tin tặc.

Bạn có thể giải quyết các mối đe dọa bảo mật bằng cách tạo ra một tập tin htaccess riêng cho thư mục / wp-content/ và thêm đoạn code sau đây vào trong:

Sau đó bạn cần phải upload tập tin htaccess này vào thư mục /wp-content/. Nó thường nằm ở đường dẫn: / public_html/wp-content/. Việc làm này sẽ cho phép các tập tin media được tải lên bao gồm XML, CSS, JPG, JPEG, PNG, GIF và JavaScript. Tất cả các loại tập tin khác sẽ bị từ chối.

4. Chặn include-only files

Có một số tập tin mà người dùng không bao giờ được phép đụng tới (thường nằm trong các thư mục có tên chứa từ “includes”). Bạn có thể chặn việc truy cập vào những tập tin này bằng cách thêm đoạn code sau vào tập tin htaccess:

5. Hạn chế truy cập khu vực Admin

Một khu vực thường xuyên bị tấn công bởi các tin tặc là WordPress Admin (trang quản trị). Nếu truy cập được vào khu vực này, chúng có thể làm hầu hết mọi thứ trên blog/ website của bạn.

Hãy thay đổi 12.34.56.78 thành địa chỉ IP của bạn (bạn có thể tìm ra địa chỉ IP của mình tại What Is My IP?). Sau đó upload tập tin htaccess vào thư mục / wp-admin/. Nó thường nằm ở đường dẫn: /public_html/wp-admin/. Nếu muốn thêm các địa chỉ IP khác, bạn chỉ cần thêm tiếp vào mục allow from. Các địa chỉ IP được ngăn cách nhau bởi 1 dấu phẩy và dấu cách.

6. Cấm một ai đó truy cập website

Thay địa chỉ IP bằng IP mà bạn muốn cấm (ban) cho phù hợp.

7. Chuyển hướng khách truy cập đến trang bảo trì

8. Vô hiệu hoá việc truy cập directory

Cho phép người lạ truy cập các tập tin và thư mục của bạn có thể là một nguy cơ lớn về bảo mật. Để vô hiệu hóa việc truy cập các thư mục, chỉ cần thêm đoạn code sau đây vào tập tin htaccess của bạn:

9. Kích hoạt cache cho trình duyệt

Kích hoạt cache (bộ nhớ đệm) cho trình duyệt web là một trong những thủ thuật nhằm tăng tốc độ load và giảm tải cho blog/ website. Khi được kích hoạt, trình duyệt web sẽ cache các dữ liệu đã tải trước đó (CSS, JS, hình ảnh…), giúp khách truy cập tiết kiệm thời gian vì họ không cần phải tải lại các tài nguyên. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm tài nguyên cho host.

Để cho phép kích hoạt bộ nhớ đệm, tất cả những gì bạn cần làm là thêm đoạn code sau đây vào tập tin htaccess trong thư mục gốc của WordPress:

10. Chuyển hướng URL

Chuyển hướng 301 giúp bạn thông báo cho công cụ tìm kiếm rằng một URL đã chuyển hướng đến vị trí mới. Chúng có thể được sử dụng để chuyển hướng một trang, một bài viết hoặc thậm chí là cả một website. Do đó chúng đặc biệt hữu ích khi bạn thay đổi URL của site (có thể là thay đổi tên miền, thay đổi cấu trúc permalink hoặc chỉ đơn giản là thay đổi link bài viết).

Hotlinking là việc ai đó sử dụng hình ảnh từ blog/ website của bạn bằng cách liên kết trực tiếp đến URL của hình ảnh. Điều này thường xảy ra khi họ copy toàn bộ nội dung bài viết từ blog/ website của bạn và paste vào site của họ mà không qua chỉ sửa (có thể là do “lười” nên copy cả hình ảnh cho nhanh, không download rồi re-up). Hotlinking có thể tác động tiêu cực đến blog/ website. Ngoài việc làm chậm blog/ website, nó cũng có thể làm tiêu tốn đáng kể băng thông của host.

Khi một ai đó xem hình ảnh của bạn tại một site khác, họ sẽ nhìn thấy hình ảnh thay thế (link của nó nằm trong dòng cuối cùng của đoạn code) thay vì ảnh gốc. Bạn có thể sửa đổi hình ảnh này theo ý muốn.

Lưu ý: việc vô hiệu hóa hotlinking có thể gây ra một số vấn đề về hiển thị hình ảnh của bạn trong nguồn cấp dữ liệu RSS cũng như trên các mạng xã hội.

Thủ Thuật Đổi File Pdf Sang Word, Excel Trên Trình Duyệt

Thủ thuật đổi file PDF sang Word, Excel trên trình duyệt

Mặc dù có khá nhiều công cụ chuyển đổi miễn phí, tuy vậy tính ổn định của chúng thường không cao. Với chúng tôi người dùng sẽ được miễn phí đến 10 trang và giới hạn 3 file trên mỗi IP, và dĩ nhiên nếu muốn chuyển nhiều hơn số lượng trên bạn cần đăng ký, với mức phí thấp nhất là 4.99$ cho 50 trang.

Với ưu điểm cho phép người dùng chuyển đổi dễ dàng ngay tại trình duyệt web, tính ổn định cũng như quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh. Bên cạnh đó chúng tôi còn nhận dạng được các font chữ, cách canh lề, và điều chỉnh chúng sao cho đúng với hình ảnh, file pdf mà bạn cần chuyển đổi.

Người dùng có thể chuyển đổi sang file Word, Excel, PowerPoint, CSV, EPUB từ các tệp tin có định dạng PDF, JPG, BMP, GIF, JP2, JPEG, PBM, PCX, PGM, PNG, PPM, TGA, TIFF, WBMP.

Cách sử dụng khá đơn giản, đầu tiên từ trình duyệt Web, bạn hãy truy cập chúng tôi để bắt đầu thực hiện chuyển đổi. Bên cạnh đó chuẩn bị một file theo đúng định dạng mà công cụ hỗ trợ.

Người dùng có thể lựa chọn tải lên tệp từ máy tính, Dropbox, Google Drive, hay từ một đường dẫn bất kỳ. Chọn một tuỳ chọn bất kỳ, ở đây mình sẽ lựa chọn tải lên file từ máy tính.

Ngay bên dưới lựa chọn ngôn ngữ của tệp tin, ở đây mình chọn Tiếng Việt. Bên cạnh đó bạn có thể chọn thêm tại mục Ngôn ngữ bổ sung nếu trong tệp tin có từ hai ngôn ngữ trở lên. 

Ở phía dưới tại mục Output Format & Cài đặt, lựa chọn định dạng tệp tin thành phẩm, ở đây người dùng được hỗ trợ khá nhiều như định dạng .docx, ,xlsx, .pptx, .txt,… Song song đó, hãy lựa chọn chuyển đổi các trang nào.

Tệp tin sẽ bắt đầu chuyển đổi, quá trình hoàn tất bạn chọn Download để tải về tệp tin thành quả.

Theo Thế giới di động

Chuyển File Pdf Sang Word

Ngày nay nhiều tài liệu chia sẻ hầu như đều được định dạng bằng PDF bởi vì tài liệu PDF có được mở dễ dàng giữa các hệ điều hành khác nhau (Window, Linux, Unix,…) và giữa các nền tảng thiết bị khác nhau (Computers, tablets, smart phones,…). Ngoài ra định dạng pdf còn cung cấp khả năng bảo mật cao khi được gởi qua môi trường Internet, cũng như không thể chỉnh sửa trực tiếp trên tài liệu pdf bằng các phương pháp và chương trình thông thường.

Nhưng đôi khi cũng cần Chuyển file pdf sang word (convert pdf file to word) để chỉnh sửa dễ dàng hơn. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng những phương pháp sau để Chuyển file pdf sang word.

Làm thế nào để Chuyển file pdf sang word (how to convert pdf file to word)

Cách 1: Sử dụng các dịch vụ Chuyển file pdf sang word trực tuyến

Nếu bạn dùng phương pháp này, bạn có thể tìm được rất nhiều website trên Internet hỗ trợ Chuyển file pdf sang word. Hầu hết những trang này đều sử dụng phương pháp giống nhau để chuyển file pdf sang word: người dùng phải tải file pdf lên server của dịch vụ chuyển đổi file pdf và cung cấp địa chỉ email để nhận file đã convert xong (file word), bạn sẽ được gởi link đến địa chỉ email đã cung cấp để tải file word về. Mặc dù đây là phương pháp đơn giản để Chuyển file pdf sang word, nhưng phương pháp này lại không được an toàn bởi vì bạn phải gởi file pdf và email lên server của nhà cung cấp dịch.

Cách 2: Sử dụng phần mềm miễn phí để Chuyển file pdf sang word

Sử dụng phương pháp này bạn phải download và cài đặt chương trình Chuyển file pdf sang word miễn phí trên máy của bạn để Chuyển file pdf sang word.

Để viết ra bài này chúng tôi đã cài đặt và sử dụng thử nghiệm nhiều chương trình Chuyển file pdf sang word miễn phí và tìm ra được 2 chương trình convert pdf sang word miễn phí bên đây:

1. Nemo PDF to Word Converter 2. First PDF Converter

Lưu ý*: Trong trường hợp bạn muốn mua chương trình thương mại đáng tin cậy để chuyển file pdf sang word hay nhiều định dạng khác (excel, image,…), bạn có thể dùng mua chương trình ABBYY Fine Reader để dùng.

Nemo PDF to Word Converter.

Nemo là chương trình chuyển file pdf sang word để có thể chỉnh sửa dễ dàng hơn. Sau khi chuyển đổi bạn có thể dễ dàng nhận được file word chất lượng cao để có thể chỉnh sửa văn bản, hình ảnh, layouts,…của file gốc.

Cài đặt và cách sử dụng Nemo PDFto Word: Bước 1: Download và cài đặt Nemo PDF to Word.

1. Download Nemo PDF to Word tại Đây: check vào “i’m not a robot” đợi 3s rồi chọn Get link để tải về.

3. Nhấn “Yes” đồng ý chạy chương trình

4. Nhấn “Next” ở màn hình Welcome.

5. Để mặc định nhấn next.

6. Nhấn ” Install‘ để bắt đầu cài đặt.

7. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, nhấn ” Finish “.

Bước 2: Cách sử dụng Nemo PDF to Word để chuyển file pdf sang word:

1. Chạy chương trình Nemo PDF to Word:

Bạn có thể mở chương trình Nemo PDF to Word bằng cách:

2. Ở cửa sổ chính của “Nemo PDF to Word”, nhấn “Add Files”.

3. Lựa chọn file pdf mà bạn muốn convert (bài này tui chọn file pdf_sample) và nhấn “Open”.

4. Rồi chỉ định các tùy chọn để xuất file và nhấn “Convert”:

Các tùy chọn bạn có thể chọn:

a. Page Range: số trang bạn muốn chọn để convert. ( All Pages)

b. Output File format: định dạng file muốn xuất ra (Word Document (*.doc)).

c. Output Path: đường dẫn đến thư mục chứa file đã convert (My Documents).

5. Khi quá trình convert đã xong, mở thư mục trong Output Path để mở file word đã convert.

First PDF Converter

First PDF Converter có khả năng chuyển file Adobe PDF sang file word hoặc các dạng file ảnh phổ biến mà vẫn giữ được định dạng tổng thể của file gốc. Hiện nay thì First PDF Converter không còn hoàn toàn Free nữa, nó có 2 bản: khi dùng bản Free trial thì nó sẽ đóng dấu bản quyền watermark lên tài liệu của bản, còn bản thương mại thì phải mua.

Cài đặt và sử dụng First PDF Converter Bước 1: Download và cài đặt First PDF

1. Download First PDF Converter ở đây

3. Nhấn “Yes” để đồng ý cho file thực thi

4. nhấn “Next” ở màn hình Welcome.

5. Nhấn “I Agree” để đồng ý với các điều khoản của chương trình.

6. Để đường dẫn mặc định, nhấn Install để tiếp tục.

6. Khi cài đặt hoàn tất, nhấn “Next”

7. Nhấn “Finish” để kết thúc cài đặt và khởi động chương trình PDF converter.

1. Khởi động First PDF:

Bạn có thể khởi động First PDF bằng cách:

2. Ở cửa sổ chỉnh của First PDF, nhấn nút “Add PDF”.

3. Chọn file pdf mà bạn muốn convert sang word (pdf_sample) và nhấn “Open”.

4. Rồi chỉ định các tùy chọn để xuất file và nhấn nút “Convert” :

* Các tùy chọn khi xuất để xuất ra file word:

a. Destination: Thư mục lưu file word sau khi convert (e.g. My Documents).

b. – Page Range: số trang muốn convert. (e.g. All Pages)

– Render Mode: chế độ render ( Exact)

5. Khi convert đã hoàn tất, tìm đến đường dẫn lưu file word để mở.

Bước 2:Sử dụng First PDF để chuyển file pdf sang word:

Cách Chuyển File Word Sang Pdf Trong Word 2007

Từ phiên bản Word 2017 trở xuống, công cụ soạn thảo này chưa được hỗ trợ chuyển file Word sang PDF. Vậy nếu người dùng muốn chuyển file Word sang PDF trong Word 2007 thì phải làm như thế nào. Yên tâm, chúng tôi vẫn có cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2007 cho các bạn.

Một điều tuyệt vời là từ phiên bản Word 2010 thì công cụ này đã hỗ trợ người dùng chuyển file Word sang PDF. Tuy nhiên ở phiên bản Word 2007 trở xuống thì Microsoft đã “quên” update tính năng này. Điều này khá thiệt thòi cho những người sử dụng phiên bản Word 2007. Vậy nếu bắt buộc phải sử dụng Microsoft Word 2007 thì có cách nào để chuyển file Word sang PDF hay không?. Câu trả lời của chúng tôi là Có. Và bạn chỉ cần thực hiện theo cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2007 sau đây mà thôi.

Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2007:

Word 2007: Download Word 2007

Microsoft Save as PDF: Download Microsoft Save as PDF

Bước 1: Truy cập vào link Microsoft Save as PDF bên trên để tải về công cụ Microsoft Save as PDF hỗ trợ chuyền file Word sang PDF trong Word 2007.

Bước 2: Mở file Microsoft Save as PDF mới tải về. Đánh dấu tích chấp nhận các điều khoản và nhấn Continue để bắt đầu cài đặt.

Quá trình cài đặt Microsoft Save as PDF vào Word 2007 thành công. Bạn chỉ cần ấn OK.

Bước 3: Sau đó mở lại Word 2007 để chuyển file Word sang PDF trong Word 2007. Mở file muốn chuyển sang PDF và nhấn vào biểu tượng Windows ở góc trái để Lưu file.

Bước 4: Tiếp đó người dùng hãy nhấn vào Save As và chọn PDF.

Hộp thoại lưu file dưới định dạng PDF xuất hiện. Chọn vị trí thư mục muốn lưu file PDF trên máy tính. Sau đó đặt tên file.

Bước 5: Có hai lựa chọn cho người dùng là chọn Standard hoặc Minimum Size để lựa chọn kích cỡ file bình thường hoặc nén nhỏ.

Nhấn Publish để tiến hành tạo file PDF.

Kết quả thu được là file PDF được thực hiện chuyển file Word sang PDF trong Word 2007 lưu trong thư mục đã chọn.

Quá đơn giản để có thể chuyển file Word sang PDF trong Word 2007 đúng không nào. Chỉ cần cài đặt Microsoft Save as PDF một lần duy nhất là bạn sẽ chuyển file Word sang PDF trong Word 2007 bất cứ lúc nào mình muốn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chuyen-file-word-sang-pdf-trong-word-2007-25527n.aspx Ngược lại, người dùng cũng có thể chuyển file PDF sang Word trên máy tính. Thủ thuật này là áp dụng các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi PDF sang Word. Một phần mềm tiêu biểu đó là cách chuyển PDF sang Word bằng Solid Converter PDF. Công cụ này có ưu điểm là gọn nhẹ, giao diện trực quan dễ sử dụng. Không cần quá nhiều thời gian bạn có thể hiểu cách sử dụng phần mềm và chuyển PDF sang Word bằng Solid Converter PDF ngay lập tức.

cach chuyen file word sang pdf trong word 2007

, chuyen word sang pdf trong word 2007, chuyen doc sang pdf trong word 2007,