Top 12 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Galaxy Note 5 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Ngubao.com

Thủ Thuật Tiết Kiệm Pin Galaxy Note 5

Pin chiếc Galaxy Note 5 được đánh giá là khá tốt rồi, nó còn có thể tốt hơn nữa, bền hơn nữa có thể phục vụ 1 ngày làm việc, giải trí thoải mái mà không cần kích hoạt chế độ siêu tiết kiệm pin. Bạn có thể tham khảo 1 số mẹo nhỏ sau đây.

– Điều chỉnh độ sáng màn hình, thời gian sáng màn hình

Thời gian sáng của màn hình, tốt nhất bạn nên để ở mức 30s hoặc 1 phút là tối ưu nhất.

– Tắt chế độ tự dò Wi-fi

Ngay cả khi người dùng không mở chế độ Wi-Fi, Galaxy Note 5 vẫn sử dụng ăng-ten để tìm kiếm các mạng Wi-Fi lân cận, nhằm phục vụ cho tính năng định vị của dịch vụ Google hoặc 1 số ứng dụng khác. Vì thế, để tắt hoàn toàn Wi-Fi như thông thường và tiết kiệm pin, người dùng nên lựa chọn chế độ chỉ quét khi Wi-Fi mở, trong mục “thêm” (More) ở cài đặt Wi-Fi.

– Nên sử dụng hình nền có gam màu tối

1 đặc điểm của màn hình AMOLED bạn nên biết đó là khả năng tiết kiệm điện năng khi màn hình hiển thị màu đen hoặc các màu tối, điều này sẽ thực sự quan trọng trong việc cải thiện thời lượng pin. Vì vậy để tiết kiệm từng chút pin quý giá tốt nhất bạn nên lựa chọn hình nền tối màu.

– Tránh xung đột phần mềm, kiểm tra phần mềm ngốn pin

Khi bạn cài quá nhiều phần mềm từ nhiều nhà sản suất sẽ xảy ra tình trạng xung đột phần mềm ngốn rất nhiều pin, bạn nên tìm hiểu qua những phần mềm có khả năng xung đột với nhau trước khi cài vào máy. Phần mềm chạy ngầm cũng ăn khá nhiều pin trên thiết bị của bạn, 1 số phần mềm như Facebook, Twitter, instagram vvv bạn cần để phục vụ công việc hoặc update tin tức từ bạn bè thì bạn có thể bớt lại, những phần mềm khác bạn có thể tắt không cho chúng chạy ngầm để tiết kiệm pin.Lưu ý bạn cũng cần tìm hiểu trước khi tắt chạy ngầm của phần mềm nào đó tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra với thiết bị của bạn.

– Tắt cảm biến không cần thiết “Smart Stay”

Tính năng này cũng khá thú vị, nghịch để biết thì bạn nên thử, khi biết rồi bạn nên tắt đi. Tính năng này sử dụng cảm biến, camera trước để phát hiện khi nào người dùng đang nhìn vào điện thoại để điều chỉnh màn hình luôn sáng. Cũng tiêu tốn kha khá lượng pin trong máy.

– Tính năng đọc báo dạng tạp chí Briefing

Khi bạn vuốt màn hình sang phải sẽ xuất hiện 1 loạt tin tức (chủ yếu là nước ngoài). Nếu bạn thấy nhưng thông tin này không hữu ích bạn nên tắt Briefing để tiết kiệm pin.

– Điều chỉnh lại widget đang sử dụng

Bạn thực sự cần đến widget thời tiết, tùy vào mức độ sử dụng bạn có thể tắt đi hoặc điều chỉnh thời gian cập nhập ví dụ 6h, hoặc 12h thay vì việc bạn để nó cập nhập theo từng phút, tiêu tốn rất nhiều pin.

– Điều chỉnh chế độ dung không cần thiết

Rung khi nhập liệu, rung khi chạm vào phím cảm ứng khuyên bạn nên tắt đi, vì nó không ảnh hưởng tới bất kỳ quá trình hoạt động nào của máy.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo Pin dự phòng Samsung chín hãng 5200mah hỗ trợ sạc nhanh , với sản phẩm này bạn có thể thoải mái công tác tại nơi xa nguồn điện mà vẫn hoàn thành tốt công việc!

XEM THÊM: TOP 3 cách tắt ứng dụng chạy ngầm tiết kiệm Pin, load mượt mà

15 Mẹo Và Thủ Thuật Trên Galaxy Note 5

Dòng Galaxy Note của Samsung khác hẳn với các thiết bị Android cỡ lớn khác trên thị trường nhờ vào bút S Pen đi kèm. Bên cạnh đó, Galaxy Note 5 cũng được cài đặt sẵn rất nhiều thủ thuật phần mềm để tận dụng lợi thế của bút S Pen, và như mọi khi, một số tính năng tùy chỉnh của Samsung sẽ hoạt động tốt hơn trên thiết bị cỡ lớn này. Hãy khám phá những gì bạn cần làm với chiếc Note 5 để có được trải nghiệm tốt nhất trên thiết bị.

1. Tùy chỉnh Air Command

Tất cả các công cụ sử dụng bút stylus trên Note 5 đều có thể dễ dàng được truy cập thông qua cửa sổ Air Command. Cửa sổ này sẽ được kích hoạt mỗi khi người dùng rút bút ra. Trên Note 5, có một điểm mới để bạn có thể khám phá, đó là phím tắt cấu hình. Bạn có thể thay đổi ứng dụng nào được liên kết với giao diện người dùng Air Command, chẳng hạn, bạn có thể thay ứng dụng S Note bằng ứng dụng Keep hay Evernote. Bạn có 6 phím tắt trong Air Command và bạn có thể cấu hình 3 phím tắt trong đó.

2. Vô hiệu hóa ứng dụng

3. Thêm dấu vân tay

4. Vô hiệu hóa Briefing screen

Laucher TouchWiz của Samsung đã có từ lâu nhưng Briefing screen bị người dùng la ó rất nhiều vì sự rườm rà, rắc rối và không cần thiết. Briefing screen ở bên trái của màn hình trang chủ và nó sẽ khiến điện thoại hoạt động chậm chạp hơn. Bạn có thể tắt nó đi bằng cách nhấn giữu vào màn hình trang chủ để mở chế độ chỉnh sửa. Sau đó kéo xuống Briefing và bỏ dấu kiểm trong hộp thoại trên cùng.

5. Chế độ Multi-window

Samsung trang bị cho các thiết bị cao cấp của mình chế độ Multi-window và chủ sở hữu Note 5 là những người hưởng lợi nhiều nhất từ tính năng này.

Bạn có thể mở Multi-window bất cứ lúc nào bằng cách nhấn giữ phím Recent Apps. Khi đó, ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ được chuyển lên nửa trên màn hình và bạn có thể chọn một ứng dụng nữa ở nửa còn lại. Sẽ có một hình tròn ngăn cách hai ứng dụng. Bạn có thể kéo hình tròn này để thay đổi vị trí, kích thước cửa sổ của hai ứng dụng hoặc nhấn vào hình tròn để xem các chức năng khác.

6. Thay đổi kích thước lưới màn hình chính

Để làm việc này, hãy nhấn giữ trên màn hình trang chủ để vào chế độ chỉnh sửa. Kéo xuống dưới cùng, bạn sẽ thấy nút Screen grid. Tại đây có các tùy chọn 4 x 4 và 5 x 5. Tùy chọn mặc định là 5 x 5.

7. Cấu hình Do Not Disturb

8. Thay đổi các toggle trên vùng thông báo

Có rất nhiều các toggle ở phía trên bảng thông báo của Note 5 nhưng không phải ai cũng muốn sử dụng các tùy chọn mặc định này. Để thay đổi các toggle này, bạn hãy nhấn vào nút chính sửa ở góc bên phải. Hai dòng đầu trong giao diện chỉnh sửa có thể được truy cập từ bảng thông báo, bạn chỉ cần kéo và thả các toggle vào bất cứ vị trí nào mà bạn muốn.

9. Chọn Quick Setting

Quick Settings trên thiết bị của Samsung khác với Quick Settings trên các thiết bị Android khác. Đó chính là tab đầu tiên trong hệ các thiết lập hệ thống chính. Đây là cách nhanh chóng để bạn có thể truy cập vào các menu mà bạn hay sử dụng nhất. Có sẵn một danh sách các thiết lập cho bạn nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng bằng cách nhấn vào nút More và chọn Edit quick settings. Sau đó, bạn chỉ cần chọn danh sách các thiết lập ưu tiên.

10. Screen-off memo

Trên Galaxy Note 5, bạn không cần phải đánh thức điện thoại và mở ứng dụng Note ra mà vẫn có thể viết ghi chú. Tính năng Screen-off memo cho phép bạn viết ghi chú dễ dàng bằng cách rút chiếc bút stylus ra khỏi điện thoại khi thiết bị đang “ngủ”. Khi đó, màn hình sẽ được đánh thức và một giao diện người dùng màu đen hiện ra cho phép bạn viết ghi chú. Một khi đã hoàn tất, hãy nhấn Save để lưu trữ ghi chú vào S Note.

11. Nhập liệu bằng chữ viết tay

Bút stylus trên Note 5 là một thiết bị tuyệt vời cho phép bạn viết ghi chú nhanh chóng, đồng thời đây cũng là công cụ nhập văn bản trên hầu hết các trường điền văn bản có trên điện thoại. Bạn có thể viết thay vì gõ, chỉ cần sử dụng bút S Pen và chỉ phần phía trên của trường văn bản đang hoạt động. Khi đó, một biểu tượng chữ T nhỏ màu xanh sẽ hiện ra, bạn chỉ cần dùng bút stylus nhấn vào đó và sẽ thấy một cửa sổ hiện lên. Tại đây, bạn có thể viết bất cứ thứ gì bạn muốn và chữ viết tay sẽ được chuyển sang dạng văn bản và được chèn tự động vào trường đã chọn.

12. Chế độ sử dụng một tay

Galaxy Note 5 là một chiếc điện thoại có kích thước lớn, mặc dù không phải là quá lớn so với các thiết bị Android khác cũng như so với các thiết bị Note cũ hơn. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà bạn cần sử dụng thiết bị với một tay thì hãy nhấn lên nút Home 3 lần và màn hình sẽ thu nhỏ xuống còn khoảng 3 inch (tính theo đường chéo) ở góc dưới bên phải. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị bằng một tay mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Bạn cũng có thể nhấn vào mũi tên ở cạnh cửa sổ để kéo nó sang góc dưới bên trái.

Những Thủ Thuật Trên Samsung Galaxy Note 5 Bạn Nên Biết

1. Tùy chình Air Command Những tùy chỉnh Air Commant rất phù hợp với bút S Pen

Tùy chỉnh Air Command trên Galaxy Note 5 được người dùng kích hoạt mỗi khi rút bút ra khỏi máy. Bạn có thể sử dụng tất cả các ứng dụng trên máy thông qua cửa sổ Air Command, một trong những điểm mới trên Air Command mà bạn có thể khám phá đó là phím tắt cấu hình finally. Ngoài ra còn có 5 phím tắt khác, mỗi phím có một chức năng riêng, bạn có thể khám phá thoải mái mà không lo ảnh hưởng đến giao diện hay các tính năng khác trên Galaxy Note 5.

4. Chế độ Multi Window Tính năng chạy đa ứng dụng được đánh giá cao trên Galaxy Note 5

Từ phiên bản Galaxy Note 3 trở đi, Samsung đã trang bị cho những thiết bị cao cấp của mình chế độ Multi-window. Với Galaxy Note 5, việc mở nhiều ứng dụng càng trở lên dễ dàng hơn, bạn có thể mở bất cứ khi nào chỉ với thao tác nhấn giữ phím Recent Apps. Khi đó, các ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ được co lại nửa trên của màn hình và bạn có thể chọn thêm ứng dụng nữa cho nửa còn lại.

6. Cài đặt Quick Setting

Cũng như những chiếc điện thoại Android khác, Galaxy Note 5 cũng được trang bị Quick Setting. Đây là cách nhanh chóng giúp bạn có thể truy cập vào menu mà bạn hay sử dụng nhất. Có sẵn một danh sách các thiết lập giúp bạn hoàn toàn có thể thay đổi bằng cách nhấn vào nút More chọn Edit quick settings.

8. Chế độ sử dụng một tay

Các phiên bản Note của Samsung thường được trang bị kích thước khá lớn, Galaxy Note 5 cũng vậy. Với kích thước lớn như vậy, việc thao tác bằng một tay với chiếc điện thoại khá khó. Tuy nhiên với Note 5, bạn vẫn có thể sử dụng một tay bằng cách thu nhỏ màn hình, để làm được điều này, bạn chỉ cần ấn phím Home 3 lần và màn hình sẽ thu nhỏ xuống còn khoản 3 inch.

9. Chụp ảnh Raw Chụp ảnh RAW thú vị trên Galaxy Note 5

Giống như trên Galaxy S6, Note 5 cũng được trang bị camera tuyệt vời. Ngoài ra, với Note 5 bạn có thể chụp ảnh RAW, một tệp RAW bao gồm đầy đủ các thông tin đầu vào được lấy từ bộ cảm biến hình ảnh mà chưa qua quá trình xử lý. Những tập tin này khá nặng và cần được chỉnh sửa bằng các phần mềm chuyên nghiệp như Lightroom.

Để kích hoạt tính năng chụp ảnh RAW, bạn hãy bật các chế độ Pro trong ứng dụng camera, sau đó mở phần thiết lập, bật tùy chọn Save as RAW file.

Những Thủ Thuật Với Ứng Dụng S Note Trên Galaxy Note 4

Rất nhiều các thủ thuật hay, hữu ích có thể tận dụng tối đa lợi ích của S Note và S Pen trên thiết bị Samsung Galaxy Note 4 mà bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu.

Ghi chú ngay trên smartphone rất tiện lợi

Cây bút S Pen đi kèm Galaxy Note 4 thì ai cũng biết, nhưng ứng dụng S Note sinh ra để hỗ trợ tốt nhất cho cây bút thông minh này thì không phải ai cũng biết. Ngoài mục đích thường nhật là hỗ trợ tốt cho việc ghi chú và viết bằng bút, ứng dụng S Note còn có thêm tính năng hỗ trợ đồng bộ dữ liệu với tài khoản Samsung và tài khoản Evernote. Cùng tìm hiểu một vài thủ thuật đơn giản của ứng dụng S Note trên Galaxy Note 4

Khi bạn đăng nhập tài khoản, các dữ liệu trên máy sẽ được đồng bộ lên máy chủ. Như vậy, bất kỳ các ghi chú nào, dù dưới hình thức văn bản bình thường hay ghi chú bằng S Pen đều được lưu giữ cẩn thận. Kể cả bạn mất điện thoại, phần lưu trữ vẫn dễ dàng xem lại được ngay cả trên thiết bị di động khác, tablet hay máy tính.

Hướng dẫn lập tài khoản Evernote

– Vào S Note, chọn Menu (biểu tượng ba dấu chấm được khoanh tròn trong hình) tiếp tục vào mục Cài đặt và lựa chọn “Tài khoản”.

– Lập tài khoản theo ý muốn, sau đó trở lại “Cài đặt” để chọn lựa “Đồng bộ với Evernote”.

Ghi chú khi xem trên thiết bị khác

Hướng dẫn tạo mới thư mục, ghi chú mới

– Tạo thư mục mới: Nhấn vào “Menu” và chọn “Tạo thư mục mới”.

– Tạo ghi chú mới: Bạn vào bên trong thư mục và nhấn vào nút “+” .

– Đánh số trang cho ghi chú: để thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm.

Phóng to ghi chú để dễ nhìn hơn

Đôi khi, bạn có nhu cầu phóng to một đoạn nội dung ghi chú để nhìn rõ hơn. Kích hoạt chế độ phóng to bằng cách:

Chọn biểu tượng cây bút được chỉ bằng mũi tên đỏ trong hình.

Chọn “Hiển thị ghi chú phóng đại”.

Khi nội dung ghi chú được phóng to ra, bạn có thể viết thêm tùy thích.

Ngoài việc ghi chú đơn giản bằng những đoạn văn bản bình thường. Bạn còn có thể chèn hình ảnh, đoạn ghi âm… theo ý muốn. Điều này rất hữu, cuộc họp có rất nhiều nội dung bạn không kịp ghi lại hết, vậy thì hãy ghi âm sau đó chèn đoạn thoại đó vào ghi chú này. Hay bản hợp đồng rất quan trọng, bạn chụp lại và đưa vào ghi chú. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian tối đa.

Chèn các nội dung khác vào ghi chú khi cần thiết

Cách làm: Lựa chọn Menu (dấu ba chấm góc phải màn hình) sau đó chọn “Chèn”. Tiếp tục lựa chọn kiểu mà bạn muốn chèn như hình ảnh, video hay ghi âm…

Thay vì nghĩ ra một thiết kế mới cho mẫu ghi chú của mình, tại sao bạn không sử dụng những mẫu ghi chú được mặc định thiết lập sẵn. Chắc chắn nhà sản xuất đã phải tính toán chúng một cách hợp lý nhất rồi mới đưa vào sử dụng rộng rãi. Thế nên chắc chắn chúng sẽ hữu dụng.

Rất nhiều mẫu ghi chú sẵn có cho bạn lựa chọn

Sử dụng ghi chú mẫu bằng cách: Vào menu, chọn “Sử dụng mẫu mới” sau đó chọn mẫu cần thiết.

Sẽ có những ghi chú bạn thường xuyên phải mở ra để xem lại. Nếu cứ mở và tìm lần lượt sẽ rất mất thời gian. Vậy thì bạn hãy đánh dấu yêu thích chúng để truy cập vào ghi chú này nhanh hơn.

Đánh dấu ghi chú yêu thích giúp bạn tìm kiếm dễ hơn

– Tại thư mục ghi chú chứa ghi chú yêu thích, bạn nhấn và giữ vào ghi chú yêu thích đó.

– Chọn “Menu” rồi nhấn vào “Thêm vào yêu thích”.

Truy cập nhanh vào ghi chú yêu thích: Nhấn vào S Note, chọn “Yêu thích”.