Top 5 # Xem Nhiều Nhất Thủ Thuật Galaxy Note 8 Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Ngubao.com

Top 10 Thủ Thuật Hay Trên Samsung Galaxy Note 8

Giới thiệu và Top 10 thủ thuật hay trên Galaxy Note 8

CHÚ Ý: Toàn bộ nội dung của bài viết này đều được tổng hợp và thực hiện lại bởi , thành viên của website chúng tôi – Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ tới mọi người những mẹo, thủ thuật hữu ích dành cho người dùng Samsung Galaxy Note 8. Nào chúng ta hãy cũng nhau đi tìm hiểu xem đó chính là những thủ thuật nào, đó có phải là thủ thuật bạn đã biết hoặc chưa biết đến hay không!?

Bài viết được viết bởi XuanMin – thành viên website chúng tôi

TOP 10 thủ thuật cần phải biết trên Note 8

1. THỦ THUẬT SỬ DỤNG NOTE 8 BẰNG MỘT TAY

Chế độ sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note 8 bằng một tay – One Handed Mode là thủ thuật đầu tiên mình đề cập trong bài viết này.

Như mọi người đã biết, Galaxy Note 8 là một chiếc smartphone cao cấp có màn hình lớn khoảng 6,3 inch, vậy nên, đối với những bạn có bàn tay nhỏ, đặc biệt là các bạn nữ, khi sử dụng máy bằng một tay thì rất khó khăn, vậy nên hãng SAMSUNG đã tích hợp chế độ sử dụng điện thoại note 8 bằng một tay để giúp người dùng dễ dàng sử dụng, thao tác trên máy.

Tóm lại khi sử dụng chế độ một tay thu nhỏ màn hình xuống thành góc, mọi thứ mà bạn thực hiện, thao tác, sử dụng trên máy sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nút mũi tên chuyển màn hình sang một góc khác, và nhấn bên ngoài khu vực màn hình sẽ trở lại chế độ bình thường.

2. THỦ THUẬT TẮT NÚT TRỢ LÝ ẢO BIXBY

Cá nhân mình phải công nhận một điều là trợ lý ảo, trợ lý giọng nói Bixby của Samsung rất tốt, nhưng điểm mình không thích chính là vị trí thiết kế và đặt nút vật lý ảo này nằm ở ngay bên trái của điện thoại Note 8, sát ngay dưới nút tăng giảm âm lượng khiến mình khó chịu vô cùng.

3. THỦ THUẬT CHUYỂN DỮ LIỆU TỪ ĐIỆN THOẠI ANDROID CŨ SANG NOTE 8

Khi bạn thay đổi điện thoại Android, hoặc iOS, và bạn muốn toàn bộ dữ liệu trên điện thoại cũ chuyển sang chiếc Galaxy Note 8 mà không bị bỏ xót bất kỹ dữ liệu nào đó, như hình ảnh, tin nhắn, video, âm nhạc, nhật ký cuộc gọi, ghi chú, … Nhưng bạn vẫn chưa biết cách thực hiện.

Tính năng này sẽ cho phép người dùng chuyển dữ liệu từ điện thoại Galaxy, Oppo, thậm chí là iPhone, và nhiều dòng máy khác sang Note 8 một cách nhanh chóng nhất.

4. THỦ THUẬT CĂN CHỈNH MÀN HÌNH NOTE 8 THEO Ý MUỐN

Như mình đã nói ở trên, do Galaxy Note 8 là dòng Flagship cao cấp nhất của Samsung có màn hình lớn, vậy nên khi sử dụng máy, các bạn có thể căn chỉnh lại màn hình note 8 theo ý muốn của bản thân mình.

5. THỦ THUẬT NHẬP VĂN BẢN BẰNG CHỮ VIẾT TAY

Bút S Pen là một trong những sản phẩm đi kèm không thể thiếu đối với phân khúc Galaxy Note, ngoài việc hỗ trợ người dùng vẽ vời, viết lách trên ghi chú ra, chiếc bút thần thành này còn hỗ trợ bạn ứng dụng nó để nhập văn bản, chữ viết tay. Vậy là giờ đây, với Galaxy Note 8, bạn có thể quên đi bàn phím gõ chữ thông thường rồi nha.

6. THỦ THUẬT GHI CHÚ NHANH TRÊN MÀN HÌNH TẮT

Đây có lẽ tính năng tuyệt nhất trên Samsung Note 8. Nó cho phép bạn rút bút S-Pen ra và ghi chú ngay lập tức trên màn hình mà không phải mở máy hay chờ đợi gì cả.

Có thể vào một lúc nào đó, một thời điểm nào đó, bạn cần phải ghi lại ghi chú nhanh, thậm chí không bận tâm mở khóa điện thoại của bạn. Hãy bật ra S Pen và Note 8 tự động vào chế độ ghi nhớ screen-off memo.

7. THỦ THUẬT CHỈNH SỬA EDGE PANEL

Tính năng Edge Panel – Tinh chỉnh các ứng dụng ở cạnh màn hình đã có mặt trên phiên bản galaxy note 8, và nó hiển thị mặc định dưới dạng thanh trượt mờ bên phải của màn hình.

Có hai cách tìm kiếm điện thoại khi bị mất hoặc bị lấy trộm.

Cách thứ nhất là vào ứng dụng Find My Device của Google.

Cách thứ hai là vào ứng dụng Find My iPhone.

9. THỦ THUẬT TẮT ĐÈN BÁO LED TRÊN NOTE 8

Nếu bạn đã bật kích hoạt chế độ Always On Display trên Note 8, chắc hẳn bạn sẽ mất tập trung khi làm việc, bởi nó hiển thị các thông tin trên màn hình.

📌 Thủ thuật chụp cùng lúc 2 bức ảnh trên Note 8: Dòng Galaxy Note 8 được Samsung giới thiệu chụp ảnh tốt gấp đôi so với thế hệ trước đây bởi vì được trang bị cụm camera kép rất ngầu.

Bạn có thể chụp góc rộng và zoom quang 2x, chống rung quang học trên cả hai camera giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp khi di chuyển … Nhờ tính năng Live focus giúp bạn bắt trọn khoảnh khắc trong cuộc sống và cũng có thể làm mờ nền ở phía sau rất ấn tượng!

📌 Thủ thuật kích hoạt camera nhanh: Vào một lúc nào đó, bạn bắt gặp một khoảnh khác để đời, bạn cần mở chiếc Note 8 ra để chụp nhanh chóng khoảnh khắc đó, vậy thì bạn hãy vào phần Settings và tìm kiếm Quick Launch Camera sau đó bật lên.

Lúc này bạn có thể chụp ảnh chỉ bằng cách nhấn hai lần liền tiếp hoặc là nhấn đúp nhanh ở nút nguồn là có thể mở camera và chụp ảnh nhanh chỉ dưới một giây.

Làm Chủ Samsung Galaxy Note 8 Với Những Thủ Thuật Thú Vị Này

Thật tuyệt vời nếu bạn đang sở hữu Samsung Galaxy Note 8 trong tay. Hãy bắt đầu khám phá flagship đình đám này với những tính năng thú vị nhất. Đây đều là những tính năng của riêng Samsung và bạn sẽ không thể tìm kiếm trên bất kỳ smartphone Android nào khác.

Với bút stylus S Pen, Galaxy Note 8 thực sự có thể làm được nhiều điều đáng kinh ngạc. Samsung có thể vẫn còn giấu nhiều tính năng thú vị chờ bạn khám phá. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số mẹo và thủ thuật chính mà bạn cần tìm hiểu để tận dụng tối đa chiếc Note 8 của mình.

1. Bạn có thể sử dụng Bixby trên Galaxy Note 8

Trợ lý ảo Bixby là một tính năng thông minh chỉ có ở dòng smartphone cao cấp của Samsung. Đó là công nghệ hỗ trợ giọng nói, hoạt động tương tự như Siri trên các sản phẩm của Apple và Trợ lý ảo Google trên hầu hết các thiết bị Android.

Trợ lý Bixby hoạt động tuyệt vời trên Note 8

Bạn nên thử Bixby vì nó có thể kiểm soát âm nhạc của bạn, thói quen hàng ngày và làm một số tác vụ thông minh khác. Quan trọng và hữu ích nhất chính là tính năng Bixby Vision, cho phép bạn chụp ảnh những gì bạn có thể thấy giúp bạn dịch văn bản dễ dàng hoặc tìm kiếm thông tin sản phẩm. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin về giá cả, thông tin calo của món ăn, địa điểm,… Đây đều là tính năng tuyệt vời, cực kỳ hữu ích khi bạn đi du lịch nhưng cần thêm thông tin.

2. Bạn có thể tắt Bixby dễ dàng trên Galaxy Note 8

Trợ lý ảo Bixby thực sự tuyệt vời và có một phím bên cạnh máy để kích hoạt Bixby. Tuy nhiên, Samsung cũng hiểu rằng không phải ai và lúc nào cũng muốn sử dụng tính năng này. Vì vậy, bạn có thể tắt hoàn toàn nút này trong phần cài đặt máy:

Bixby cũng có thể được tắt từ màn hình Bixby

3. Tắt ghi chú màn hình

Có thể ghi chú là một trong những lợi ích lớn nhất của Galaxy Note 8 và bút S Pen của nó. Trong trường hợp bạn cần ghi nhớ ngay lập tức, không có thời gian để mở khóa điện thoại và khởi động ứng dụng ghi chú cụ thể.

Ghi chú ngay trên màn hình khóa tiện lợi

May mắn thay Samsung đã chuẩn bị cho vấn đề này với Galaxy Note 8, khi điện thoại hỗ trợ màn hình tắt ghi chú. Note 8 sẽ cho phép bạn viết nguệch ngoạc trên màn hình của bạn mà không cần mở khóa màn hình. Đây thực sự là một tính năng thông minh và hữu ích.

4. Màn hình được giới hạn ở chế độ Full HD theo mặc định

Bạn muốn tận dụng tối đa chất lượng hiển thị màn hình trên Galaxy Note 8? Bạn có thể không biết, nhưng Samsung đã giới hạn nó với độ phân giải Full HD theo mặc định dù đã được trang bị màn hình QHD +.

Thay đổi độ phân giải từ Full HD lên QHD dễ dàng

Tuy nhiên, XTmobile cũng phải cảnh báo rằng điều này có thể sẽ khiến pin của bạn tiêu hao nhanh hơn so với chế độ Full HD. Hãy cân nhắc và căn chỉnh thời gian sử dụng hợp lý.

5. Bút S Pen của Galaxy Note 8 có thể viết khi ướt

Bạn có thể biết Galaxy Note 8 là một chiếc điện thoại không thấm nước, nhưng bạn có biết bạn vẫn có thể sử dụng bút S Pen khi nó chìm trong nước không? Điều đó có nghĩa là bạn có thể ghi chú và thao tác trên điện thoại ngay cả trong môi trường ẩm ướt. Bạn vẫn có thể sử dụng S Pen khi trời mưa và bạn sẽ không phải lo lắng về việc nhận bút S Pen.

Bút S Pen hoạt động cả trong nước

6. Chia đôi màn hình trên Galaxy Note 8

Màn hình lớn 6.3 inch của Note 8 làm cho nó trở thành một trong những điện thoại tốt nhất cho đa nhiệm, đặc biệt là khi bạn có thể sử dụng chế độ xem màn hình chia nhỏ chỉ có trên các smartphone Android.

Bạn sẽ cần nhấn nút Đa nhiệm Recent Apps ( Ứng dụng gần đây). Bây giờ bạn có thể chạm vào tab Split screen (Chia đôi màn hình) có biểu tượng 2 màn hình chồng lên nhau. Vậy là bạn có thể sử dụng song song 2 màn hình ứng dụng. Sau đó, bạn có thể kéo dòng giữa để thay đổi kích thước màn hình nhỏ tùy ý.

Chia đôi màn hình tiện lợi trên Galaxy Note 8

Đây thực sự là một tính năng tuyệt vời nhất. Bạn có thể thoải mái xem film và lướt mạng xã hội cùng lúc. Chắc chắn tính năng này sẽ khiến các fan nhà Apple phải ghen tị.

Thủ Thuật Galaxy Note 8: Mở 1 Lần 2 Ứng Dụng Cực Tiện Lợi

Nếu đang sử dụng siêu phẩm nhà Samsung thì bạn nên nắm ngay trong tay những thủ thuật Galaxy Note 8 này để trải nghiệm thêm trọn vẹn.

Sở hữu một chiếc điện thoại màn hình tràn viền lại có kích thước lớn như ai lại chẳng mê cơ chứ, nhưng những thủ thuật Galaxy Note 8 như việc tận dụng màn hình này thế nào cho triệt để thì không hẳn ai cũng biết.

Màn hình của Note 8 có tỉ lệ hiển thị 18.5:9, tức sẽ dài hơn các dòng smartphone khác trên thị trường

Màn hình của Note 8 có tỉ lệ hiển thị 18.5:9, tức sẽ dài hơn các dòng khác trên thị trường. Vậy ưu điểm nó là gì? Nội dung hiển thị khi lướt web, đọc sách, lướt Facebook sẽ được nhiều hơn, và đặc biệt nữa là bạn có thể chia màn hình để sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng một cách dễ dàng, khiến cho lũ bạn phải lác mắt mỗi khi nhìn thấy đấy.

Bạn có thể chia màn hình để sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng một cách dễ dàng

Hướng dẫn thực hiện thủ thuật Galaxy Note 8 mở 1 lần 2 ứng dụng

Để thực hiện thủ thuật Galaxy Note 8 thú vị này, đầu tiên bạn vuốt từ cạnh viền màn hình phải sang trái để mở Edge Panel.

Tại đây bạn sẽ thấy có sẵn một số shortcut để mở ứng dụng, kèm theo đó là một vài dấu “+” . Đây chính là biểu tượng để bạn tạo thêm các shortcut đơn cũng như là shortcut đôi (App Pair).

Nhấn vào dấu “+” và lúc này một cửa sổ menu mở ra cho phép bạn tùy chỉnh. Hãy để ý đến phần “Create App Pair” nằm trên góc phải, đây là vị trí để bạn ghép hai ứng dụng lại đấy.

Đến phần này, bạn có thể tự do chọn hai ứng dụng muốn ghép đôi, chọn Done để hoàn thành là xong.

Hướng Dẫn Thủ Thuật Sử Dụng Galaxy Note 5

Người đăng: Nguyễn Thùy Ngày đăng: 23/09/2016 Theo GameK

Sử dụng chế độ ghép video

Tạo danh bạ ưu tiên và nhắn tin nhanh

Tính năng này cho phép người dùng nhắn tin và gọi điện nhanh hơn đến các số điện thoại quen thuộc và đặc biệt hữu ích trong các trường hợp khẩn cấp. Vào mục tin nhắn, chọn “nhiều hơn” để thêm những người ưu tiên để tiện liên lạc.

Gọi điện không cần bàn phím

Kích hoạt lại các thao tác cử chỉ, người dùng có thể tự động kích hoạt cuộc gọi mà không cần sử dụng đến bàn phím ảo. Các bạn vào phần cài đặt, đến phần chuyển động vào thao tác và bật gọi trực tiếp. Lúc đó, khi muốn gọi cho ai đó, chỉ cần vào phần danh bạ, gõ tên người đó rồi áp điện thoại vào tai là đã có thể thực hiện cuộc gọi.

Chụp màn hình và chỉnh sửa nhanh

Chỉ với chiếc bút cảm ứng Spen, bạn có thể chụp màn hình, chỉnh sửa và chia sẻ hình ảnh. Cây bút này liên tục được Hàn Quốc cải tiến, mang đến nhiều tính năng hỗ trợ người dùng cả làm việc, học tập và giải trí.

Chụp màn hình cuộn trang

Người dùng có thể thực hiện tính năng chụp toàn bộ trang web.

Đổi giao diện hoặc font chữ

Với Galaxy Note 5, giao diện và font chữ có thể tải miễn phí và chỉnh sửa, lựa chọn cho phù hợp với sở thích của mình. Bạn vào cài đặt, chọn thêm và tải các giao diện free trong cửa hàng thêm mà mình thích. Thực hiện tương tự khi muốn thay đổi font chữ.

Kích hoạt chế độ SOS

Tính năng này giúp người dùng nhanh chóng có thể thông báo đến người thân trong một vài trường hợp khẩn cấp hoặc thông báo địa điểm. Các bạn vào phần cài đặt, chọn riêng tư và an toàn, mở gửi tin nhắn SOS và thêm các số điện thoại mà bạn muốn gửi SOS.

Ấn phím nguồn 3 lần, message sẽ thông báo gửi tin nhắn trợ giúp đến số điện thoại đó.